Đề Xuất 5/2022 # Hướng Dẫn Cách Vẽ Nhân Vật Anime # Top Like

Xem 8,514

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Vẽ Nhân Vật Anime mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 8,514 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Vẽ Nhân Vật Anime Nữ Cute Và Dễ Mến
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Mắt Cho Nữ Trong Anime
 • Hướng Dẫn Vẽ Mèo Anime Siêu Cute
 • Hướng Dẫn Vẽ Cô Gái Anime Có Đôi Tai Mèo
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Mũ Và Đầu Anime
 • Hướng dẫn này giải thích cách vẽ các nhân vật nữ theo phong cách anime và manga bằng cách sử dụng tám kiểu nhân vật anime phổ biến với ba ví dụ về mỗi kiểu.

  Các ví dụ vẽ nguyên mẫu nhân vật anime

  Như tên đã nêu rõ, hướng dẫn này là tất cả về “nhân vật”. Nó chỉ ra cách bạn có thể lấy một khuôn mặt theo phong cách anime hoặc manga và điều chỉnh các tính năng và biểu cảm của nó để tạo ra một diện mạo của một cá tính khác. Nó cũng gợi ý một số kiểu tóc có thể phù hợp với từng loại nhân vật.

  Các nguyên mẫu nhân vật bao gồm:

  Để vẽ các nhân vật nam, hãy xem:

  Cách vẽ nhân vật anime nam từng bước

  Tỷ lệ khuôn mặt cho một nhân vật anime

  Nếu không, tỷ lệ như sau:

  • Mắt – vẽ một đường ngang trực tiếp qua giữa đầu và vẽ mắt bên dưới đường đó (cách nhau đủ xa để bạn có thể lắp một con mắt khác giữa chúng)
  • Tai – tạo một đường ngang thứ hai giữa nửa đường và cằm và vẽ tai giữa hai đường đó
  • Mũi – phía trên đường dùng cho phần dưới tai

  Bạn có thể kẻ lông mày và mí mắt cao hơn mắt một chút.

  Cũng xin lưu ý rằng đây chỉ là những tỷ lệ được đề xuất để làm cho một nhân vật trông “anime”. Các phong cách anime khác nhau vẫn có thể có tỷ lệ khác nhau.

  Để có hướng dẫn chi tiết hơn cho từng đặc điểm trên khuôn mặt, hãy xem:

  Hình dạng cơ bản của khuôn mặt nhân vật anime

  Khi vẽ hình dạng bên ngoài của một khuôn mặt anime ở chế độ xem chính diện, có thể hữu ích khi nghĩ rằng nó được tạo thành từ ba hình cơ bản như được hiển thị ở trên (hình tròn, hình tứ giác và hình tam giác).

  Vẽ khuôn mặt nhân vật anime từng bước

  1. Vẽ hình dạng cơ bản của đầu (và vai cổ trong trường hợp này) bắt đầu bằng một đường thẳng đứng để giúp bạn đảm bảo cả hai nửa đều nhau
  2. Định vị các đặc điểm trên khuôn mặt như đã mô tả trước đó, bao gồm cả các phần bị che bởi tóc (bạn có thể loại trừ tai cho các kiểu tóc mà chúng được ẩn hoàn toàn nếu bạn muốn)
  3. Vẽ tóc (chồng lên một số đặc điểm trên khuôn mặt nếu cần)
  4. Xóa các phần của khuôn mặt bị che bởi tóc và áp dụng một số bóng hoặc màu nếu bạn muốn

  Để được giải thích lý do tại sao bạn muốn vẽ theo cách này (hiển thị các phần bị che khuất của khuôn mặt, v.v.) và các mẹo vẽ hữu ích khác, hãy xem:

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu vẽ Anime & Manga

  Để có hướng dẫn đầy đủ về cách vẽ đầu và mặt theo phong cách anime hoặc manga nữ, vui lòng xem:

  Cách vẽ đầu và mặt của một cô gái trong anime

  Để vẽ và tạo bóng cho các kiểu tóc khác nhau được sử dụng trong hướng dẫn này, hãy xem:

  Đối với các hướng dẫn vẽ tóc khác, xem:

  Vẽ một nhân vật anime “Cô gái bình thường”

  Nhân vật “cô gái bình thường” có thể là “người bạn thời thơ ấu” hoặc “cô gái chính” trong câu chuyện. Trong anime và manga, họ có xu hướng thân thiện và dễ gần.

  Tóc dài bình thường có thể phù hợp với “cô gái bình thường”.

  Để vẽ nhân vật “cô gái bình thường” với biểu cảm bình thường của họ, hãy vẽ đôi mắt khá rộng và tròng đen / con ngươi lớn. Điều này sẽ làm cho nhân vật trông thân thiện hơn.

  Bạn có thể vẽ miệng cười nhẹ (hơi cong lên trên).

  Vẽ lông mày ở trạng thái tự nhiên với các đường cong mượt mà.

  Vẽ một nhân vật anime “Cô gái bình thường” đang mỉm cười

  Nụ cười là một biểu hiện phổ biến cho kiểu nhân vật này.

  Đối với khuôn mặt cười, hãy vẽ đôi mắt hơi hẹp lại, đảo ngược đường cong của mí mắt dưới từ trạng thái bình thường và vẽ miệng rộng hơn một chút.

  Vẽ một nhân vật anime “Cô gái bình thường” vui vẻ

  Khuôn mặt vui vẻ là một biểu hiện khác có thể khá phổ biến đối với nhân vật “một cô gái bình thường”.

  Để biết thêm về cách vẽ má hồng theo phong cách anime và manga, hãy xem:

  Làm thế nào để Vẽ Anime Blush theo các cách khác nhau

  Đối với khuôn mặt vui vẻ, bạn có thể vẽ khá giống với khuôn mặt cười nhưng vẽ miệng hơi mở để lộ màu trắng của răng và thêm một chút má hồng ngay dưới mắt.

  Vẽ một nhân vật phản diện / nhân vật phản diện trong anime

  Nhân vật phản diện hoặc nhân vật phản diện chính thường đối lập trực tiếp với nhân vật chính. Một nhân vật tiêu cực với ít hoặc không có đặc điểm tốt.

  Để vẽ một nhân vật anime trông không thân thiện như ví dụ này, hãy vẽ con ngươi của mắt và tròng đen khá nhỏ với mí mắt trên che một phần mắt.

  Không thêm bất kỳ bóng nào lên trên cùng của tròng đen (của anh ta sẽ tạo cho kẻ phản diện kiểu “nhìn chằm chằm”). Cũng nên vẽ ít điểm nổi bật hơn trong mắt và làm cho chúng khá nhỏ để có cái nhìn kém thân thiện hơn.

  Vẽ mí mắt dưới và miệng theo đường cong ngược (hướng xuống).

  Định vị lông mày thấp hơn theo “hình dạng sóng” để có kiểu nhíu mày bán vĩnh viễn.

  Bạn có thể sử dụng cái thường được gọi là “Hime Cut” cho tóc. Vì “Hime” có nghĩa là công chúa kết hợp với ngoại hình giống như hình trên, nó có thể củng cố ý tưởng về một nhân vật bị mắc kẹt hoặc hư hỏng.

  Vẽ một nhân vật phản diện anime trông điên rồ

  Để tạo cho nhân vật “nhân vật phản diện” trong anime vẻ điên cuồng hoặc điên cuồng, đôi khi họ phải vẽ tròng đen và đồng tử của mắt rất nhỏ để có một chút khoảng trắng xung quanh.

  Vẽ lông mày hơi thấp hơn theo hình dạng sóng như ví dụ trước nhưng với phần đầu bên trong của chúng hơi nâng lên trở lại. Một lần nữa, đừng thêm bất kỳ bóng nào vào tròng đen và chỉ vẽ một tập hợp các phản xạ.

  Vẽ miệng với răng lộ ra trong một nụ cười rộng.

  Cuối cùng thì bạn sẽ có đôi mắt nhìn điên cuồng và cái miệng cười toe toét. Biểu cảm hoàn hảo cho một nhân vật phản diện (mặc dù có thể hơi khó để thực sự thể hiện điều này trong cuộc sống thực)

  Vẽ một nhân vật phản diện trong anime đang tức giận

  Biểu cảm giận dữ này là biểu hiện mà các nhân vật phản diện trong anime có xu hướng thực hiện khi họ bị đánh dấu (thường là do kế hoạch xấu xa của họ thất bại).

  Đối với nhân vật phản diện đang giận dữ, vẽ mí mắt trên hạ xuống và mí mắt dưới nâng lên (theo đường cong ngược). Vẽ con ngươi và tròng đen nhỏ không có bóng và phản xạ nhỏ giống như ví dụ trước.

  Định vị lông mày thấp hơn theo hình dạng sóng.

  Vẽ miệng theo kiểu hình “hạt đậu” với hai đầu phía dưới hơi cong xuống dưới và răng lộ ra.

  Vẽ nhân vật anime Tsundere

  Đối với những người không biết tsundere là một nhân vật đôi khi có thể hành động hơi thù địch nhưng nó thực sự tốt. Những kiểu nhân vật này thường gặp khó khăn khi thể hiện cảm xúc thật của họ và cảm thấy xấu hổ khi thể hiện.

  Đối với biểu hiện bình thường của tsundere, bạn có thể vẽ cô ấy giống như cách bạn vẽ “một cô gái bình thường”.

  Một số chỉnh sửa nhỏ bạn có thể thực hiện là vẽ mí mắt trên thấp hơn một chút và vẽ miệng nhỏ hơn một chút để cô ấy bớt cười.

  Bạn cũng có thể vẽ tròng đen và đồng tử nhỏ hơn một chút so với “cô gái bình thường. Điều này sẽ khiến cô ấy trông kém thân thiện hơn một chút nhưng vẫn bình thường.

  Bím tóc có thể là một kiểu tóc phù hợp cho một tsundere để tạo cho nhân vật một vẻ ngoài trẻ con / non nớt hơn một chút.

  Vẽ nhân vật Tsundere trong Anime tức giận

  Đối với vẻ giận dữ (và hơi xấu hổ), hãy vẽ mắt hơi nheo và lông mày cụp xuống.

  Vẽ miệng cong xuống dưới.

  Cuối cùng chỉ ra một chút ửng hồng trên má với một số đường sọc nhỏ.

  Vẽ một nhân vật Tsundere trong Anime xấu hổ

  Như đã đề cập, một nhân vật “tsundere” có xu hướng trở nên khó chịu khi thể hiện cảm xúc thật của mình, vì vậy đây có thể là một biểu hiện khá phổ biến đối với họ.

  Đối với khuôn mặt “tsundere” xấu hổ, hãy vẽ mắt nheo và nhìn xuống dưới. Vẽ một miệng rộng theo chiều ngang với các đầu phía dưới rộng hơn phần trên. Cũng nên nhớ rằng khi miệng mở, bạn nên kéo hàm hơi thấp xuống.

  Vẽ lông mày xuống thấp hơn.

  Vẽ một nhân vật anime Yandere

  Một yandere là một đảo ngược của tsundere. Một nhân vật trông có vẻ tốt và thân thiện nhưng thực ra có thể khá thù địch. Các phiên bản cực đoan của nhân vật này có thể là một sự điên rồ hoàn toàn.

  Đối với khuôn mặt bình thường của yandere, bạn có thể vẽ nó giống hệt như khi vẽ “cô gái bình thường” với đôi mắt to và biểu cảm khá thân thiện.

  Bạn cũng có thể để cho cô ấy mái tóc dài nhưng hơi rối hơn một chút để gợi ý rằng có thể có điều gì đó “không ổn” ở cô ấy.

  Vẽ Nhân vật Anime Yandere “Nhìn chằm chằm vào Lạnh lùng”

  Khuôn mặt “nhìn chằm chằm lạnh lùng” là một trong những nhân vật yandere có xu hướng tạo ra khi màu sắc thật của cô ấy lộ ra. Thông thường nó hướng tới một đối thủ nữ nhưng có thể dành cho bất kỳ ai mà cô ấy “khó chịu”.

  Đối với kiểu khuôn mặt này, hãy vẽ đôi mắt hơi lác với mí mắt dưới ngược với cách chữa bình thường của chúng. Vẽ con ngươi của mắt thật nhỏ so với mống mắt không có bóng và điểm sáng / phản xạ nhỏ.

  Vẽ phần cuối bên trong của lông mày nhướng lên và vẽ miệng vừa mở rất nhẹ với môi trên nhếch lên và để lộ một số răng.

  Vẽ một nhân vật anime Yandere trông điên rồ

  Khuôn mặt điên rồ đặc biệt này là một trong những tsundere có xu hướng tạo cho người mà cô ấy bị ám ảnh / yêu.

  Đối với biểu cảm điên rồ, hãy vẽ đôi mắt hơi rộng hơn bình thường với tròng đen / con ngươi / vùng sáng nhỏ và không có bóng.

  Vẽ lông mày theo đường cong ngược (từ trạng thái bình thường) với phần bên trong của lông mày nhướng lên.

  Mở miệng ở trạng thái thoải mái (không quá rộng). Nhớ kéo cằm hơi thấp xuống cho khuôn miệng mở.

  Vẽ một nhân vật anime nhút nhát

  Những kiểu nhân vật này thường tốt bụng và vô hại nhưng có thể là những kẻ cô độc do ngại nói chuyện với người khác.

  Bạn có thể vẽ nhân vật này theo cách tương tự như “cô gái bình thường” nhưng với tròng đen / con ngươi nhỏ hơn một chút để tạo cho cô ấy vẻ “sợ hãi” hơn một chút.

  Vẽ một nhân vật anime nhút nhát mơ mộng

  Vì các nhân vật “cô gái nhút nhát” có xu hướng cô độc, họ có thể thường mơ mộng một mình.

  Đối với biểu hiện mơ mộng, hãy vẽ mắt / mắt sang một bên của khuôn mặt với cả mí mắt trên và dưới hơi nâng lên. Bạn cũng có thể vẽ lông mày hơi nhướng lên

  Vẽ miệng cười với hàm răng lộ ra và thêm chút má hồng bên dưới mắt.

  Vẽ một nhân vật anime nhút nhát với vẻ ngoài lúng túng

  Khi giao tiếp với các nhân vật khác, các nhân vật nhút nhát thường có xu hướng tránh giao tiếp bằng mắt và nhìn xuống. Họ cũng có thể nở một nụ cười hơi lo lắng.

  Đối với biểu cảm khó xử, hãy vẽ mắt / mắt nhìn xuống như đã đề cập ở trên với phần dưới của mống mắt được che một chút bởi mí mắt dưới. Để lại một chút khoảng trống giữa mống mắt và mí mắt trên.

  Vẽ một nhân vật anime khó khăn

  Đây thường là những nhân vật tích cực có thể giúp bảo vệ nhân vật chính nhưng đôi khi họ cũng có thể đánh đập họ. Họ cũng có xu hướng tham gia một số loại võ thuật hoặc “kiếm đạo” và có thể thường xuyên đánh nhau.

  Đuôi ngựa có thể khá phổ biến đối với những kiểu nhân vật này vì nó có thể mang lại cho họ vẻ “thể thao” vì các vận động viên thường buộc tóc về phía sau để nó không bị cản trở.

  Đối với một nhân vật trông cứng rắn, hãy vẽ mắt với mí mắt trên xuống và mí mắt dưới hơi nâng lên. Vẽ lông mày với đầu bên trong hạ xuống.

  Vẽ miệng theo một đường cong ngược nhẹ.

  Vẽ một nhân vật anime tức giận khó khăn

  Các nhân vật anime “mặc dù là cô gái” có xu hướng khá tình cảm và có thể dễ nổi giận.

  Đối với khuôn mặt giận dữ, hãy vẽ đôi mắt lé nhiều hơn bình thường và lông mày thậm chí còn cụp xuống.

  Vẽ miệng mở và khá rộng (theo chiều ngang) với phần dưới rộng hơn phần trên một chút.

  Bạn cũng có thể cho cô ấy một chút băng dính y tế trên má để củng cố ý tưởng về tính cách “chủ động” của cô ấy (tập luyện hoặc đánh nhau).

  Vẽ một nhân vật anime hạnh phúc dai dẳng

  Như đã đề cập, những kiểu nhân vật này có thể khá dễ xúc động và có thể dễ dàng hạnh phúc như tức giận.

  Để có một khuôn mặt vui vẻ / mãn nguyện, hãy vẽ đôi mắt của những cô gái “cứng rắn” nhắm hoàn toàn. Về cơ bản là một tập hợp các đường cong với lông mi. Vẽ lông mày hơi phẳng hơn bình thường (ít đường cong hơn).

  Để được giải thích chi tiết về cách vẽ anime nhắm mắt, hãy xem:

  Cách vẽ Mắt Anime Nhắm, Nhắm & Lác

  Vẽ một nhân vật anime quá hạn

  Loại nhân vật này thường có thể là một kẻ bắt nạt / thù địch và gây gổ. Một kiểu tóc phù hợp cho những kẻ du côn có thể là tóc ngắn và có thể hơi lộn xộn. Nó sẽ giúp tạo ra một loại hình ảnh “tomboy” cho nhân vật.

  Bạn có thể vẽ khuôn mặt “du côn” tương tự như “cô gái cứng rắn” nhưng vẽ mí mắt dưới gần như thẳng và tròng đen (với mọi thứ bên trong) nhỏ hơn nhiều. Vẽ phần trên của tròng đen được bao phủ bởi mí mắt trên và để lại một số khoảng trống giữa chúng và mí mắt dưới.

  Vẽ miệng theo đường cong ngược nhẹ.

  Vẽ một nhân vật anime chậm trễ “Một lông mày mọc lên”

  Đây là một anime có khuôn mặt mà các nhân vật du côn thường làm khi hả hê hoặc bắt nạt ai đó.

  Đối với biểu thức này, hãy vẽ một bên mắt lác với lông mày trên mắt đó hạ xuống theo một đường cong đảo ngược. Vẽ con mắt thứ hai rộng hơn một chút và với lông mày trên mắt đó nhướng lên.

  Vẽ miệng theo kiểu cười “khấp khểnh” với hàm răng lộ ra.

  Vẽ một nhân vật anime quá hạn “bắt nạt”

  Đây là một khuôn mặt “bắt nạt” khác mà kẻ phạm tội có xu hướng thực hiện.

  Đối với biểu thức này, vẽ lông mày thấp hơn theo các đường cong ngược lại. Vẽ miệng hơi mở.

  Vẽ nhân vật mọt sách trong anime

  Mọt sách đúng như tên gọi là một nhân vật thường dành nhiều thời gian để đọc và học. Họ thường có thể đóng vai trò là một loại nhân vật kiểu “đi xin lời khuyên” cho nhân vật chính.

  Kiểu tóc chải gọn gàng hơn có thể phù hợp hơn với kiểu tính cách này vì họ thường khá siêng năng trong mọi việc họ làm.

  Bạn có thể vẽ mắt cho “mọt sách” gần giống như bạn vẽ cho nhân vật bình thường.

  Vẽ khuôn miệng khá thẳng và không có đường cong để cô ấy trông nghiêm túc hơn.

  Cuối cùng bạn muốn tặng cô ấy một vài chiếc kính. Để biết thêm về cách vẽ kính anime, bạn có thể xem:

  Cách vẽ Kính Anime & Manga

  Vẽ một nhân vật anime con mọt sách tò mò

  Biểu cảm tò mò là biểu hiện mà “mọt sách” thường có khi đọc hoặc nhìn thứ gì đó mà họ đặc biệt quan tâm. Biểu hiện này thường ẩn đi đôi mắt sau sự phản chiếu của ánh sáng trong kính.

  Mặc dù mắt không được hiển thị trong biểu thức này, bạn vẫn có thể sử dụng nửa đường thẳng đứng để đảm bảo bạn đặt kính đúng vị trí.

  Vẽ miệng gần với một loại hình dạng “hình vuông tròn” với (hơi rộng hơn về phía dưới).

  Vẽ một nhân vật anime có vẻ ngoài nhút nhát

  Đôi khi “mọt sách” cũng có thể ngại ngùng, đặc biệt là đối với người mà chúng thích.

  Đối với khuôn mặt “mọt sách” nhút nhát, hãy vẽ mắt như bình thường với lông mày nhướng lên giữa khuôn mặt.

  Vẽ miệng cười nhẹ và thêm chút má hồng cho má.

  Phần kết luận

  Phần này kết thúc phần hướng dẫn vẽ nhân vật anime. Vẫn còn rất nhiều nguyên mẫu và các khía cạnh khác đi vào việc tạo ra một nhân vật nhưng thật khó để bao quát hết nhiều điều đó trong một hướng dẫn (đây đã là bài viết dài nhất ở đây trên anhdungseo cho đến nay).

  Những ví dụ này sẽ cung cấp cho bạn đủ để làm việc và bạn có thể sử dụng chúng để tạo các kiểu ký tự khác.

  Để vẽ các kiểu ký tự khác với các tỷ lệ khác nhau, hãy xem:

  Để vẽ một nhân vật anime nữ bán thực, hãy xem:

  Cách vẽ một khuôn mặt Anime thực tế từng bước

  Để vẽ các tư thế khác nhau, hãy xem:

  Cách vẽ tư thế Anime từng bước

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tutorial Thiết Kế Một Đứa Trẻ Đeo Kính Thực Tế Ảo Bằng Affinity Designer
 • Cách Vẽ Mắt Kính Trong Anime Manga Siêu Đẹp
 • Nữ Anime Đeo Kính Dễ Thương Nhất Trong Các Bộ Phim
 • Vẽ Mắt Kính Anime Manga Dễ Thương
 • Tải Vẽ Anime Bước Từng Bước Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Vẽ Nhân Vật Anime trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100