Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Vào Số Xe Ô Tô # Top 9 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Vào Số Xe Ô Tô # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Vào Số Xe Ô Tô mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách vào số xe ô tô thế nào, khi nào cần chuyển số… là những nội dung cơ bản mà chắc hẳn bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn khi học lái xe ô tô số sàn.

Và trong bài viết này tôi cũng sẽ tóm tắt những nội dung chính về cách sử dụng cần số trên xe ô tô để bạn có thể tham khảo.

Khi mới học, nhiều học viên sẽ thấy khó khăn trong việc sử dụng số xe, vì cùng lúc vừa phải kết hợp với chân côn (li hợp), vừa phải bao quát đường và điều khiển xe đi đúng hướng.

Một số trường đào tạo trước khi cho lái xe thật, thường cho học viên tập số nguội trên xe mô hình để làm quen với cần số, vị trí các số, và thao tác ra vào số, đồng thời kết hợp với việc đạp côn và ga để mô phỏng theo thực tế. Trước đây tôi học ở C500 Hà Nội, cũng phải tập số nguội trong 2 ngày, sau đó mới được tập xe thật. Không rõ giờ các trường có bắt buộc như vậy nữa không.

Nếu có thể, bạn nên mượn xe của gia đình hoặc bạn bè để tập thêm số nguội. Lúc tập, xe sẽ tắt máy, bạn chỉ làm quen cách đạp côn, kết hợp với ra vào, tăng giảm số. Đến khi thuần thục, bạn tiếp tục tập để không cần nhìn xuống cần số mà vẫn có thể ra vào đúng số mình muốn. Kỹ năng này rất quan trọng khi điều khiển xe đang chạy, vì nếu phải nhìn cần số sẽ làm cho tài xế bị sao nhãng việc quan sát đường dẫn tới gây mất an toàn.

Các số trên xe ô tô

Cần số và cách bố trí các số

Để luyện tập cách vào số xe ô tô (số nguội), bạn có thể làm theo theo các bước như sau:

Tăng từ số 1 lần lượt đến số 5 đến khi thuần thục không cần nhìn vào cần số

Giảm từ số 5 lần lượt về đến số 1 mà không cần nhìn

Luyện tập chuyển số tắt, mà không cần theo tuần tự, chẳng hạn từ số 5 chuyển thẳng về số 1, số 4 về số 2, số 3 về số 1, v.v… và ngược lại.

Khi đã thành thục với số nguội, giờ là lúc xem xét cách chuyển số cho đúng cách khi lái xe thực (số nóng chứ không phải số nguội nữa).

Thời điểm lên số là khi xe cần tăng tốc, vòng tua đã đủ lớn, có cảm giác máy bị gằn. Còn khi vòng tua thấp, xe ì và hơi bị giật thì đó là lúc cần giảm số. Tham khảo chi tiết trong bài Khi nào cần thay đổi số.

Phần tiếp theo tôi giải thích thêm cách vào số xe ô tô theo tuần tự để bạn theo dõi.

Số 0

Số 0 hay còn gọi là Số Mo thực chất là không vào số nào cả, xe ở trạng thái tự nhiên. Khi đó bánh răng không ăn khớp ăn khớp, và xe không chuyển động. Khi tập lái và khi thi sát hạch, bạn lưu ý phải về số 0 trước khi khởi động máy. Khi kết thúc bài thi sát hạch, bạn cũng nhớ về số mo cùng với kéo phanh tay.

Trong bài thi sát hạch lái xe đường trường , giám thị cũng sẽ yêu cầu bạn dừng xe đỗ vào lề đường như một phần của bài thi. Khi đỗ xe xong, bạn cũng cần về số 0 và kéo phanh tay.

Số 1

Khi đi số 1, xe có lực khỏe nhất, nhưng di chuyển chậm nhất. Muốn cho xe xuất phát, bạn cần bắt đầu từ số 1, trừ khi đường đang dốc xuống thì có thể bắt đầu chuyển bánh bằng số 2 cũng có thể được.

Số 1 cũng được sử dụng khi đi xe trong bài thi sa hình, hay khi chạy chậm trên đường đông đúc như đi qua chợ chẳng hạn.

Về thao tác thực hiện: từ số 0, bạn đặt tay vào cần số, kéo hết sang trái rồi đẩy vuông góc lên trên, đến khi nghe tiếng kịch nhẹ thì dừng. Lúc đó bạn đã vào xong số 1.

Số 2

Vào số 2 cho phép xe đi nhanh hơn, và tiết kiệm nhiên liệu hơn số 1. Người mới tập lái rất hay bị vào nhầm số 4 thay vì số 2.

Từ số 1, bạn kéo thẳng cần số hết cỡ xuống phía dưới. Trong khi kéo, lưu ý hơi ép sang trái để tránh vô ý vào nhầm số 4.

Thực chất của việc tăng từ số 1 lên 2 là kéo cần số thẳng từ trên xuống dưới.

Số 3

Số này cho phép xe di chuyển với tốc độ vừa phải, khoảng 30-40 km/giờ. Học viên dễ bị về nhầm số 1 trong khi định vào số 3. Nhầm lẫn này có thể gây nguy hiểm cho xe khác đi sát phía sau, vì ngay khi bạn nhấc chân côn lên, xe sẽ đột ngột giảm tốc độ (do về số 1) mà đèn phanh không hề bật sáng để cảnh báo.

Để chắc chắn vào đúng số 3, bạn đẩy từ vị trí số 2 về số 0, sau đó mới đẩy thẳng lên.

Thực ra vị trí tự nhiên của cần số lúc bình thường nằm giữa số 3 và 4 (xem lại hình trên). Do đó, khi bạn đẩy về số 0 và thả lỏng tay dừng lại một chút xíu, cần số đang nằm ngay dưới số 3 và trên 4. Và bạn chỉ cần đẩy hết cần số thẳng lên trên là xong.

Số 4

Số 4 khá lý tưởng cho di chuyển xe trong thành phố. Nó cho phép xe chạy đủ nhanh mà không bị gằn máy (như số 3), và vẫn đủ khỏe (hơn số 5) khi muốn vượt xe khác.

Từ vị trí số 3, bạn chỉ cần kéo thẳng cần số xuống dưới, trượt qua số 0, xuống hết cỡ đến khi thấy tiếng “kịch” nhẹ là đã vào xong số 4.

Số 5

Từ số 4 bạn dùng tay đẩy về số 0, rồi ép ngang hết sang phải, sau đó mới đẩy hết lên trên đến khi cần số dừng lại và bắt vào số 5. Cũng có nhiều người mới học vào nhầm số 3 khi định vào số 5. Vì vậy bạn đừng quên thao tác ép hết cần số sang phải trước khi đẩy lên.

Số 5 cho phép xe chạy với tốc độ cao nhất, nhưng lực cũng yếu nhất. Vì vậy, thường bạn chỉ nên dùng số này khi xe chạy trên 50 km/h.

Cầm cần số thế nào là đúng

Bạn đặt tay lên đầu cần số, phần củ phình to nhất và có vẽ sơ đồ số, chứ không cầm ngang thân cần.

Còn cách đặt bàn tay thế nào thì không có quy định chuẩn. Bạn có thể tham khảo một số cách đặt tay phổ biến như sau:

Bàn tay khum lại và úp lòng bàn tay lên đầu cần số

Cầm cần số như cầm cốc nước, ngón tay cái và ngón tay trỏ tạo thành khuyên tròn xung quanh đầu cần số, và để hở phần phía trên

Kết hợp các vị trí đặt tay tùy theo từng số. Cụ thể, tay phải đặt sang nửa bên phải đầu cần số, lòng bàn tay hướng về phía đùi để kéo cần số sang số 1 hoặc 2 (nằm bên trái). Úp lòng bàn tay lên đầu cần số (giống cách 1 nêu trên) khi muốn vào số 3 và 4. Với số 5 hoặc số lùi thì lại hướng lòng bàn tay ra ngoài để đẩy cần số sang phải trước khi đẩy lên (số 5) hoặc đẩy xuống (số lùi). Cách này hơi rắc rối chút, nhưng được nhiều người ưa dùng vì trông nhẹ nhàng và có chút hoa mỹ.

Thực tế thì tôi không chắc có trường lớp nào hướng dẫn cụ thể cách cầm cần số. Bạn hoàn toàn có thể chọn cách nào thấy thuận tiện, thoải mái, và dễ thao tác là được. Điều quan trọng hơn cả là cần nhớ vị trí các số, và luyện tập thuần thục để không cần nhìn vào cần số mỗi khi tăng giảm số.

Cá nhân tôi quen dùng theo cách đầu tiên: đặt úp lòng bàn tay vào đầu cần số. Như vậy vừa có lực khỏe, vừa tiện vì chỉ cần 1 vị trí đặt tay cho tất cả các số. Và cả với xe tự động cũng dùng cách này được luôn. Rất tiện :)).

Tăng giảm số nhẹ nhàng

Người mới học lái thường hay ghì cần số, và dùng lực mạnh để thay đổi số. Thực ra việc dùng sức không làm cho thao tác dễ hơn, mà trái lại khiến bạn khó cảm nhận được vị trí các số. Vì thế, mặc dù mới học, bạn cũng nên chủ động sử dụng lực vừa phải và ra vào số nhẹ nhàng. Càng nhẹ nhàng càng dễ thao tác.

Khi đã quen, thì việc sử dụng số cũng sẽ tự nhiên và thoải mái hơn. Khi đó bạn chỉ cần gạt và đẩy nhẹ là đã có thể vào được số mong muốn.

Điều quan trọng cần nhớ là các số nằm đối xứng hoặc song song với nhau (hình vẽ trên). Người mới tập xe thường đẩy cần số chéo chứ không thẳng hoặc vuông góc, nên hay thấy bị vướng và vì thế phải dùng lực. Thao tác như vậy không đúng, bạn cần đẩy cần số theo đường thẳng hoặc theo các góc vuông thì sẽ thấy nhẹ nhàng và không cần phải dùng nhiều sức.

Chuyển số tắt

Chuyển số tắt là tăng giảm số không theo tuần tự, mà theo kiểu nhảy cóc, bỏ qua một hoặc nhiều số.

Thông thường, khi xe xuất phát bạn cài số 1, sau đó tăng lần lượt đến số 5. Nhưng trên thực tế, đôi khi bạn có thể tăng trực tiếp từ 1 lên 3 hoặc 2 lên 4… trong một số tình huống, chẳng hạn như trên đoạn đường dốc và xe đã đủ tốc độ và vòng tua.

Tương tự, khi học lái, thấy giáo sẽ hướng dẫn về số tuần tự từ cao xuống thấp (như tôi đã nói ở trên). Nhưng trong những điều kiện nhất định, chẳng hạn khi xe phải phanh gấp và giảm tốc độ đột ngột, thì hoàn toàn có thể (và cũng nên) chuyển số nhảy cóc từ số cao (số 4 hoặc 5) về số thấp (1 hoặc 2) cho phù hợp tốc độ thực tế.

Điều quan trọng khi chuyển số kiểu nhảy cóc (còn gọi là sang số tắt) là cần đảm bảo cho xe và số cùng tốc độ (gọi là đồng tốc) thì xe mới không bị ì hoặc bị gằn máy.

Cách vào số xe ô tô kiểu nhảy cóc này được nhiều người khuyên không nên dùng, hoặc chỉ dùng khi đã có kinh nghiệm.

Nếu bạn mới học lái và thấy thao tác này chưa quen, thì xin đừng vội, cứ làm tuần tự như thầy giáo đã hướng dẫn. Tới khi đã nhuần nhuyễn với kỹ thuật chuyển số và điều khiển xe, khắc sẽ biết khi nào cần chuyển số, cũng như cách chuyển số tắt cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Sử dụng số trong bài thi sát hạch

Vào số phù hợp với tốc độ xe và điều kiện trên đường

Chuyển số nhẹ nhàng, an toàn

Đưa tay phải trở lại cầm vô lăng sau khi đã chuyển số xong

Không nhìn vào cần số khi thay đổi số

Bình tĩnh đạp hết côn rồi vào lại đúng số cần thiết nếu lỡ vào nhầm số

===================

Chuyển từ Cách vào số xe ô tô về Hướng dẫn lái xe ô tô Chuyển từ Cách vào số xe ô tô về Trang chủ

Hướng Dẫn Lái Xe Ô Tô Số Sàn 2022

Đối với những người mới tập lái thì xe số sàn luôn là ưu tiên hàng đầu, ở các trung tâm dạy lái xe ở việt nam đa số các mẫu ô tô sử dụng trong các buổi tập lái là các loại số sàn MT khác với hộp số tự động, ngoài chân phanh và chân ga các mẫu xe số sàn còn được trang bị thêm bàn đạp ly hợp (chân côn) để điều khiển, bên cạnh đó cấu tạo của hộp số sàn phức tạp hơn so với hộp số tự động.

Với cấu tạo phức tạp hơn số tự động, xe số sàn được trang bị thêm bàn đạp ly hợp (chân côn) việc lái xe ô tô số sàn trải qua nhiều thao tác đòi hỏi người học lái xe phải phối hợp nhịp nhàng.

Bước 1: Làm quen và định vị chân côn

Đối với những người mới học lái hoặc lần đầu ngồi sau vô lăng của các xe hởi số sàn việc phối hợp chân ga, chân phanh, chân côn rất quan trọng, khác với người điều khiển xe hơi số tự động người điều khiển số sàn cần 1 lúc 2 chân, chân trái để ở bàn đạp côn để đạp và nhả côn, chân côn được bố trí vị trước của chân người lái và nằm bên phải chân phanh. Bên cạnh đó chân phải dùng để phối hợp giữa chân phanh và chân ga.

Bước 3: Khởi động và điều khiển xe di chuyển

Bước tiếp theo người lái sẽ khởi động và điều khiển xe di chuyển theo hướng lái đã được xác định, 1 lưu ý nhỏ cho người lái xe hơi vào buổi sáng nên để cho động cơ nổ ở chế độ chờ khoảng 1 phút trước khi vận hành tránh động cơ bị ăn mòn và hư hỏng sau khoảng thời gian dài không vận hành, tiếp theo để di chuyển xe chuyển động về phía trước người lái xe cần đạp hết chân côn, chân phanh đưa cần số về vị trí số 1 chuyển từ chân phanh qua chân ga mở nhẹ côn từ từ cho xe chuyển động về hướng phía trước đã xác định, quá trình phối hợp giữa chân ga và chân côn là 1 quá trình không đơn giản với những người mới làm quen xe số sàn. Nếu nhả chân côn quá nhanh xe sẽ chết máy đồng thời nhả chân côn quá chậm và vào chân ga quá nhanh thì ống xả của xe sẽ phát ra tiếng nổ lớn và ảnh hưởng đến động cơ, chính vì vậy cần phối hợp nhịp nhàng giữa 2 động tác này.

Bước 4: Chuyển số và tăng tốc

Khi xe đã chuyển động người lái xe muốn tăng tốc có thể tác động 1 lực trực tiếp vào chân ga khi nghe tiếng ga kêu lớn động cơ nằm ở 2000 rpm/phút thì cứ việc đạp hết hành trình của côn chuyển về số 2, một lưu ý nhỏ các xe không nên đạp lên chân côn khi cần thiết bên cạnh đó cần thực thiệt động tác “côn ra ga vào” tức là giảm ga cắt côn nhanh san số và nhả côn từ từ kết hợp tăng ga sẽ giúp côn xe không bị mài mòn, khỏe hơn tránh trình trạng ì máy khi chiếc xe đã vận hành mượt mà trên đường chúng ta cần lập lại quy trình sang số cao hơn để tăng tốc di chuyển của xe. Theo các chuyên gia hướng dẫn vận tốc phù hợp cho từng cấp số

Để thực hiện quá trình lùi xe cần thực hiện thao tác chuyển số, đặc biệt cần số cần chuyển về số R đồng thời phối hợp nhịp nhàng giữa chân phanh và chân côn để điều chỉnh tốc độ lùi của xe.

Bước 5: Giảm tốc độ và dừng xe

Khi xe đang di chuyển với tốc độ ổn định bạn muốn giảm tốc độ thì người lái xe phải chuyển số theo quy trình ngược lại.

Lưu ý: khi tăng số có thể tăng số theo thứ tự từ thấp đến cao khi giảm số bạn cần phụ thuộc vào tốc độ. Trường hợp cần đỗ xe tại 1 địa điểm nào đó trong khoảng thời gian khá lâu cách tốt nhất nên đưa cần số về số N sau đó buông trái ra khỏi bàn đạp côn và kéo thắng tay đề đảm bảo an toàn tránh trường hợp xe bị trượt dốc.

Tags

hoc lai xe so san, lai xe so san, các bước lái xe ô tô số sán, lai xe, huong dan lai xe so san, cac thao tac lai xe o to, dạy lái xe oto số sàn, thứ tự ngồi trong xe hơi khi quá giang, tai sao xe so san goi la MT, tại sao cắt côn vào số thì ô tô bị chết máy, sơ đồ cần xe số sàn, xe so san, lai xe b2 so san, các chế tao xe ô tô đạp, hướng dẫn lái xe tải an toàn, hướng dẫn lái xe số sàn toyota 7 chỗ, Huong dan lai xe an toan, hướng dẫn các trường hợp lái xe thi bâ, chân nào chân thắng chân ga xe số sàn, hoc danh lai oto so san

Hướng Dẫn Lái Xe Ô Tô Số Tự Động

Từ những năm 40 của thế kỷ trước, hộp số tự động ra đời đã giúp người lái xe giảm bớt được khá nhiều thao tác để tập trung vào tay lái, giảm bớt căng thẳng, nhất là trong những đoạn đường đô thị đông đúc phương tiện.

Điều khiển một chiếc xe có số tự động (AT – automatic transmission) ta sẽ bỏ bớt gần hết thao tác sang số của tay phải, bỏ hẳn thao tác đạp côn của chân trái . Số tự động không có nghĩa là không có số nào, loại trừ hộp số AT vô cấp, thì hộp số AT thông thường vẫn có nhiều cấp số, hay gặp nhất là có từ 3 đến 5 số tiến .

Hộp số AT sẽ thay ta tự động chọn các số phù hợp dựa vào tốc độ ô tô, tình trạng mặt đường, mức tải của động cơ (chân ga). Số AT có rất nhiều lợi điểm : Khó bị chết máy, khởi động giữa dốc dễ dàng , vận chuyển êm ái, xe chạy ít bị giật.

Vì các tiện ích như vậy nên hiện nay ở Bắc Mỹ lượng xe con xuất xưởng có số AT chiếm đến 80%, và số AT cũng đã được lắp trên rất nhiều dòng xe tải hiện đại. Ở thị trường Việt Nam chúng ta cũng thấy ngày càng nhiều xe có số AT xuất hiện, tuy rằng giá mua xe có đắt hơn chút ít nhưng bù lại người lái được thoải mái dễ dàng hơn khi điều khiển xe.

Về việc tiết kiệm nhiên liệu, có thể nói là như nhau Nếu như trước kia, hộp số tự động còn “ăn xăng” hơn so với hộp số sàn thì ngày nay, với công nghệ điện tử hỗ trợ ngày càng nhiều, ranh giới này ngày càng thu hẹp, đó là không kể với kinh nghiệm và thói quen của mỗi tay lái không đồng đều cũng dẫn đến mức độ tiêu hao cũng sẽ khác nhau.

8 thao tác cơ bản khi lái một chiếc xe AT

1. Khi lần đầu bạn lên một chiếc xe AT, lưu ý rằng chỉ có 2 bàn đạp ga và phanh dùng cho chân phải, chân trái luôn được để dưới sàn. Một số người do đã quen lái xe số sàn (số cơ) sẽ dùng cả 2 chân (chân trái đạp thắng và côn, chân phải đạp ga).

Như vậy rất dễ xảy ra tai nạn vì khi có trường hợp bất ngờ xảy ra, người mới tập lái chưa quen sẽ bị nhầm chân ga thành phanh, hậu quả sẽ rất khôn lường.

2. Các ký hiệu cần phải nhớ: Ở bên phải của bạn là cần số, tại đó có các vị trí được ghi rất rõ P R N D 2 1… được giải thích như sau:

P: Park, số đỗ, vị trí cần số khi xe đã dừng hẳn. Chỉ ở vị trí này xe mới khởi động hay rút được chìa khóa. Nếu cần số không ở vị trí này, mở cửa xe chuông sẽ cảnh báo khi bạn mở cửa.

R: Reverse, số lùi. Số này cũng chỉ hoạt động khi xe dừng hay chạy không tải để chuẩn bị lùi xe.

N: Neutral, số “mo”. Tại vị trí này, động cơ vẫn chạy không tải, nên dùng trong trường hợp kéo, đẩy xe khi bảo dưỡng. Không dùng số N khi đỗ xe và khi chuyển N sang vị trí D và ngược lại thì không cần bấm nút khóa trên cần số.

D: Drive, số tiến, vị trí thường xuyên nhất khi vận hành xe, tùy theo tốc độ mà số tiến sẽ tự động lựa chọn số cao hay thấp sao cho phù hợp nhất.

M: Manual (+ -) vị trí phía bên phải số D, vận hành như số thường, cho phép xe chuyển sang số 1, 2, 3, 4, thường để tạo đà tăng tốc vượt xe khác hoặc khi xuống dốc, đổ đèo.

OD: Overdrive, số vượt tốc dùng như số D.

L: Low, số thấp, dùng cho các trường hợp tải nặng, lên dốc, xuống dốc.

S: Sport, số thể thao.

3. Kiểm tra tay số đã để ở vị trí P chưa, chân phải ấn vào pedal phanh, rồi bật chìa khóa điện, quan sát nhanh bảng đồng hồ xem có bất thường không, bật công tắc khởi động máy.

4. Chuyển tay số về D, OD hoặc R, nhả phanh tay.

5. Nhấc nhẹ chân lên khỏi pedal phanh, chiếc xe sẽ từ từ lăn bánh, điều này sẽ làm những người quen chạy xe số cơ ngạc nhiên đôi chút.

6. Nếu xe không chuyển động có thể do địa hình dốc hoặc không bằng phẳng, chuyển chân sang pedal ga, nhấn nhẹ để xe tăng tốc.

Nếu bạn đã quen chạy xe số cơ thì thỉnh thoảng thói quen dùng chân trái để đạp côn vẫn làm bạn đôi chút lúng túng, hãy cố gắng giữ chân trái ở trên sàn xe trong suốt hành trình, mọi thao tác phanh và ga chỉ để một mình chân phải đảm nhiệm.

7. Khi cần giảm tốc, đạp nhẹ chân phanh (dĩ nhiên bằng chân phải).

Không cần thiết chuyển cần số ra khỏi vị trí D hay R khi dừng xe trong một vài phút.

8. Nhớ giữ chân phải trên pedal phanh mỗi khi dừng xe. Khi đỗ xe, chuyển số về P, nếu cần thiết, kéo thêm phanh tay khi nền đường dốc, lúc đó bạn mới tắt máy và rời chân phải khỏi pedal phanh.

Thông qua bài viết này, mình xin chia sẻ để có thể lái được một chiếc xe số tự động an toàn và tiết kiệm thật sự không khó. Tất cả đều phụ thuộc ở người lái, nếu bạn chăm chỉ luyện tập và khiến những trở ngại trên sẽ không còn là vấn đề nữa, bù lại là sự tiện lợi và thoải mái của một chiếc “xế hộp” tự động bao người mê.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Lái Xe Ô Tô Số Sàn

Các dòng xe hiện đại ngày nay chú trọng đến hộp số ô tô tự động nhằm giúp người lái thực hiện thao tác đơn giản và dễ dàn hơn. Tuy nhiên, không vì vậy mà ô tô số sàn (còn gọi là số tay) mất đi “chỗ đứng” riêng của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ thuật lái xe ô tô số sàn đúng cách.

Vào buổi sáng, không nên nổ máy và đi ngay

Trước khi mở khoá khởi động, cần số phải được gạt về vị trí trung gian (số 0) và côn được nhả hoàn toàn. Khi bắt đầu khởi động vào buổi sáng thì nên để động cơ nổ ở chế độ chờ trong khoảng 1 phút trước khi vận hành vì sau khoảng thời gian dài không vận hành, phần lớn dầu xe đã lắng xuống, hệ thống buồng đốt và xi lanh lúc này chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt, vận hành ngay sẽ khiến động cơ dễ bị ăn mòn và hư hỏng.

Kỹ năng chuyển số: bạn nên luyện kỹ năng chuyển số thuần thục bằng cách: Để chìa khóa ở vị trí tắt, thực hành việc chuyển số (kết hợp với chân côn), mắt không nhìn cần số, cảm nhận cảm giác vị trí cần số thay đổi.

Nhịp nhàng côn ra ga vào

Để chuyển số với xe số sàn, cần ngắt truyền động hoàn toàn bằng cách đạp chân côn hết hành trình. Trên thực tế, rất nhiều người chưa quen sẽ cảm thấy việc vào số rất nặng và khó nhọc do chân côn chưa được đạp hết tầm. Khi nhả côn để xe chuyển động, phải phối hợp nhịp nhàng giữa chân ga và chân côn để việc chuyển số diễn ra nhẹ nhàng. Chỉ khi thực hiện đúng thao tác “côn ra ga vào” (giảm ga và cắt côn nhanh – sang số – nhả côn từ từ kết hợp tăng ga), côn mới không bị mài mòn, máy mới khoẻ, tránh bị ì.

Xe số sàn bất lợi hơn so với số tự động là ở chân côn, nhưng chân côn cũng có tác dụng khác mà xe số tự động không sánh được. Nếu chỉ sử dụng côn khi cần thay đổi số thì chưa phát huy hết tác dụng của nó. Khi chạy đường xấu bạn nên cắt côn tùy lúc để xe tránh bị giằng – giật. Khi vượt chướng ngại vật trong đường phố chỗ đông người bạn cũng nên rà côn cho an toàn.

Chuyển số phù hợp tốc độ

Trong quá trình chuyển động của xe, nếu xe chạy với tốc độ thấp mà lái xe đã vào số cao sẽ làm cho xe ì, đạp ga xe không tăng tốc mạnh như mong muốn được. Vì thế, lái xe cần học cách tạo đà, vào số thấp khi xe chạy chậm, sang số và tăng ga để tăng dần tốc độ xe. Khi vận hành cần lưu ý sự tương thích giữa số và tốc độ xe, cụ thể: số 1 tương ứng với tốc độ 5-10km/h, số 2: 10-15km/h, số 3: 15-30km/h, số 4: 35-40km/h, số 5: trên 45km/h.

Không đạp côn trước khi phanh

Theo các chuyên gia kỹ thuật ô tô, khi xe đã chuyển bánh và việc chuyển số hoàn tất, hãy bỏ chân ra khỏi chân côn. Nếu cứ giữ chân trên chân côn (thói quen này thường ở thời gian đầu của người mới lái xe) sẽ làm giảm tuổi thọ của các lá côn. Đặc biệt khi phanh, tránh đạp côn sớm trước khi xe chuẩn bị dừng. Vì vậy, lái xe cần đạp phanh trước, sau đó mới đạp côn. Tương tự khi vào cua, lái xe không đạp côn và đảm bảo số phù hợp tốc độ, tránh xe chết máy hoặc gằn máy.

Dùng phanh tay đúng cách

Trong quá trình học lái xe ô tô và vận hành trên đường, chúng ta có thể sử dụng hoặc phanh chân, hoặc phanh tay để thực hiện đề-pa ngang dốc. Tuy nhiên cần lưu ý phanh tay được thiết kế chỉ để giữ xe khi xe đã dừng. Vì vậy, nếu xe tụt dốc mà chỉ kéo phanh tay là một sai lầm nghiêm trọng. Ngược lại, nếu vô tình quên không nhả hết phanh tay (do nhả không dứt khoát), phanh sẽ bị mòn và nguy hiểm hơn là nhiệt phát sinh có thể làm sôi dầu phanh dẫn đến hậu quả là phanh mất tác dụng.

Kinh nghiệm đề-pa:

Khi đề-pa, lưu ý không nhả chân côn hết cỡ, thường dẫn tới chết máy. Trước khi nhả côn, phải ga thốc lên tầm vòng tua máy 1.500 – 2.000 vòng/phút nhưng trong quá trình nhả côn phải giữ đều chân ga giúp xe di chuyển về phía trước. Sau khi cắt phanh tay, cần giữ nguyên chân côn, chân ga lúc bắt đầu cắt phanh tay.

Đề-pa lên dốc khi tắc đường:

Nếu ứng dụng theo cách như lúc học lái xe ô tô là dùng “côn – phanh tay – ga” hoặc “côn – phanh chân – ga” liên tục khi tắc đường trên dốc sẽ khiến bạn vã mồ hôi, tay chân bạn mỏi nhừ. Để đề-pa lên dốc liên tục khi bị tắc đường ở dốc, bạn cần phải luyện cho thật nhuần nhuyễn kỹ thuật “côn – ga”, để có thể giữ xe đứng trên dốc chỉ bằng côn – ga nghĩa là âm côn và mớm ga vừa phải để xe đứng tại dốc. Nếu xe có hiện tượng lùi, bạn nên thêm chút ga; nếu xe hơi nhích bạn giảm chút ga.

Những sai lầm dẫn đến tụt dốc khi đề-pa:

Điều sai lầm dẫn đến các tài xế bị tụt dốc lúc đề- pa là quá trình nhả côn:

– Nhả chân côn quá tầm dẫn đến chết máy.

– Trong lúc nhả côn lại không giữ đều ga khiến đầu xe sẽ không tiến lên được.

– Khi nhả côn, đầu xe chưa ngóc lên đã vội ngắt phanh tay, khả năng tụt dốc là 95%, bạn vẫn chỉ có thể cứu bạn nếu nhanh chân nhả thêm chút côn và ga thốc lên.

– Sau khi cắt phanh tay, không giữ nguyên chân côn, chân ga lúc bắt đầu cắt phanh tay. Khả năng tụt dốc của bạn là 98%, 2% còn lại cho bạn bình tĩnh đạp côn, phối hợp với phanh và kéo phanh tay để thực hiện lại cú đề-pa.

Tóm lại, trong quá trình từ lúc bắt đầu thực hiện cú đề-pa ngoạn mục của bạn thì tay phải của bạn luôn cầm phanh tay và hãy thật bình tĩnh.

Đối với những xe còn tốt, có thể đề-pa như sau mà không cần kéo phanh tay:

– Đạp côn với phanh để dừng trên dốc.

– Khi đi, bạn hơi nhả côn thật từ từ, khi thấy xe rung rung lên, chuyển chân phanh sang chân ga, ga thốc lên, và xe sẽ lên được dốc. Lưu ý cách này chỉ dùng cho thời gian đỗ xe ngắn, nếu không sẽ xảy tình trạng mỏi chân.

Không nên lạm dụng về “mo”

– Khi đang đi trên đường mà trả xe về số 0 là việc không nên làm vì thực tế điều này không tiết kiệm xăng bao nhiêu mà còn làm cho quán tính của xe tăng lên đột ngột, thả trôi, khiến bạn sẽ khó mà kiểm soát được tốc độ, dễ bị mất lái, nếu ngay lúc đó gặp chướng ngại vật cần đạp phanh ngay thì cũng không hiệu quả.

– Về số 0 khi xuống dốc là một việc không nên làm, vì khi đó tốc độ xe tăng theo gia tốc, phanh không thể phát huy tác dụng của nó.

– Khi xe sắp đến đèn đỏ, bạn trả xe về số 0 để cho xe trôi tự do đồng thời giữ nhẹ phanh cho đến vạch dừng đèn đỏ cũng không nên bởi vì nếu phanh xe bạn không ăn thì bạn sẽ đâm vào xe phía trước hoặc nếu có chướng ngại vật xuất hiện bất chợt phía trước thì bạn cũng khó tránh được vì khi đó xe bạn đã ở số 0 và xe của bạn đã ko còn động năng để di chuyển tiếp nữa.

Khi đang di chuyển, bạn nên hạn chế về số 0. Nếu gần đến vạch đỗ đèn đỏ bạn nên chủ động về số thấp để vừa giảm tốc độ chuẩn bị dừng đỗ vừa vẫn có thể duy trì tốc độ chủ động di chuyển khi cần tránh chướng ngại vật xuất hiện bất ngờ. Như vậy bạn mới kiểm soát hoàn toàn tốc độ xe của mình.

Tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Vào Số Xe Ô Tô trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!