Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Tạo Và Hiệu Chỉnh Mã Vạch(Barcode) Bằng Corel Draw. # Top 11 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Tạo Và Hiệu Chỉnh Mã Vạch(Barcode) Bằng Corel Draw. # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tạo Và Hiệu Chỉnh Mã Vạch(Barcode) Bằng Corel Draw. mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mã vạch(barcode) đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, từ các bao bì sản phẩm, bìa sách báo tạp chí cho tới hộp mỹ phẩm mà chị em sử dụng hàng ngày… chúng ta đều bắt gặp mã vạch trên đó. Vậy người ta tạo ra mã vạch như thế nào? chỉnh sửa ra sao… bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và hiệu chỉnh mã vạch(barcode) trong Corel Draw.

Mở tài liệu mà bạn muốn tạo và chèn Barcode trong Corel Draw. Sau đó truy cập vào tiện ích chèn Barcode được tích hợp sẵn trong Corel Draw, vị trí lệnh sẽ có thay đổi tùy vào phiên bản mà bạn đang sử dụng – nếu bạn dùng Corel phiên bản từ X6 trở xuống, bạn sẽ tìm trong menu Edit/ Insert Barcode; còn nếu bạn sử dụng phiên bản X7 trở lên, bạn có thể tìm tại menu Object/ Insert Barcode.

Trong bài hướng dẫn này Tự Học Đồ Họa sẽ sử dụng phiên bản Corel Draw X7 để hướng dẫn các bạn- cụ thể là những người mới học đồ họa cách để thiết kế mã vạch một cách dễ hiểu nhất.

Trước hết bạn cần xem lại mẫu mã vạch(barcode) định làm gồm có mấy số. Tôi sử dụng mẫu là một bao thuốc lá, sau khi đếm thì được 13 số. Xổ danh sách sách, chọn lại EAN-13, sau đó nhập dãy số mà bạn có vào trường Enter numeric digits bên dưới.

Nếu dãy số chuẩn, chỉ cần nhập đủ 12 số, số thứ 13 sẽ được điền tự động.

Nhấn Next để chuyển tiếp sang bước kế tiếp. Bước này để thiết lập các thông số kỹ thuật cho mã vạch sẽ chèn vào như độ phân giải, kích thước…tuy nhiên các thông số mặc định là thông số chuẩn rồi, nên bạn có thể nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước này cho phép tùy biến như bổ sung dãy số mở rộng, định vị cho số nằm trên hay dưới so với mã vạch, hoặc chỉ hiện mã vạch mà không hiện dãy số… tùy vào yêu cầu cụ thể mà bạn có thể chọn hay bỏ chọn tại các checkbox sao cho đúng yêu cầu của khách hàng, sau đó nhấn Finish để kết thúc bước nhập liệu.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy một barcode được chèn vào tài liệu đang mở. Như vậy việc chèn Barcode đã hoàn tất và có thể đưa vào sản phẩm bao bì hay thiết kế của bạn.

Tuy nhiên barcode vừa chèn có kèm theo nền trắng, nếu bạn muốn loại bỏ nền trắng thì cần thực hiện thêm bước sau:

Chọn barcode vừa tạo, sau đó nhấn Ctrl+X để cắt barcode vào bộ nhớ máy tính.

Tiếp theo vào menu Edit/ Paste Special để dán trả lại Barcode vào trang đang làm việc.

Khi hộp thoại hiện ra, chọn tùy chọn Picture(Metafile) và nhấn OK.

Gợi ý: Có nên học thiết kế đồ họa?

Lúc này vẫn thấy nền trắng của barcode vừa được dán vào, nhưng bạn đã có thể chọn và xóa bỏ nó.

Hướng Dẫn Cách Tạo Và Hiệu Chỉnh Mã Vạch(Barcode) Bằng Corel Draw

Mã vạch(barcode) đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, từ các bao bì sản phẩm, bìa sách báo tạp chí cho tới hộp mỹ phẩm mà chị em sử dụng hàng ngày… chúng ta đều bắt gặp mã vạch trên đó. Vậy người ta tạo ra mã vạch như thế nào? chỉnh sửa ra sao… bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và hiệu chỉnh mã vạch(barcode) trong Corel Draw.

Mở tài liệu mà bạn muốn tạo và chèn Barcode trong Corel Draw. Sau đó truy cập vào tiện ích chèn Barcode được tích hợp sẵn trong Corel Draw, vị trí lệnh sẽ có thay đổi tùy vào phiên bản mà bạn đang sử dụng – nếu bạn dùng Corel phiên bản từ X6 trở xuống, bạn sẽ tìm trong menu Edit/ Insert Barcode; còn nếu bạn sử dụng phiên bản X7 trở lên, bạn có thể tìm tại menu Object/ Insert Barcode.

Trong bài hướng dẫn này Tự Học Đồ Họa sẽ sử dụng phiên bản Corel Draw X7 để hướng dẫn các bạn- cụ thể là những người mới cách để thiết kế mã vạch một cách dễ hiểu nhất.

Trước hết bạn cần xem lại mẫu mã vạch(barcode) định làm gồm có mấy số. Tôi sử dụng mẫu là một bao thuốc lá, sau khi đếm thì được 13 số. Xổ danh sách sách, chọn lại EAN-13, sau đó nhập dãy số mà bạn có vào trường Enter numeric digits bên dưới.

Nếu dãy số chuẩn, chỉ cần nhập đủ 12 số, số thứ 13 sẽ được điền tự động.

Nhấn Next để chuyển tiếp sang bước kế tiếp. Bước này để thiết lập các thông số kỹ thuật cho mã vạch sẽ chèn vào như độ phân giải, kích thước…tuy nhiên các thông số mặc định là thông số chuẩn rồi, nên bạn có thể nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước này cho phép tùy biến như bổ sung dãy số mở rộng, định vị cho số nằm trên hay dưới so với mã vạch, hoặc chỉ hiện mã vạch mà không hiện dãy số… tùy vào yêu cầu cụ thể mà bạn có thể chọn hay bỏ chọn tại các checkbox sao cho đúng yêu cầu của khách hàng, sau đó nhấn Finish để kết thúc bước nhập liệu.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy một barcode được chèn vào tài liệu đang mở. Như vậy việc chèn Barcode đã hoàn tất và có thể đưa vào sản phẩm bao bì hay thiết kế của bạn.

Tuy nhiên barcode vừa chèn có kèm theo nền trắng, nếu bạn muốn loại bỏ nền trắng thì cần thực hiện thêm bước sau:

Chọn barcode vừa tạo, sau đó nhấn Ctrl+X để cắt barcode vào bộ nhớ máy tính.

Tiếp theo vào menu Edit/ Paste Special để dán trả lại Barcode vào trang đang làm việc.

Khi hộp thoại hiện ra, chọn tùy chọn Picture(Metafile) và nhấn OK.

Lúc này vẫn thấy nền trắng của barcode vừa được dán vào, nhưng bạn đã có thể chọn và xóa bỏ nó.

Giải Mã Cách Tạo Mã Vạch Trong Corel Draw Chuẩn Xác

Trình bày từng bước cách tạo mã vạch trong corel draw chuẩn xác nhất

1, Phần mềm Corel Draw là gì?

Mã vạch thì chắc ai cũng đã biết thế nhưng phần mềm Corel Draw là gì? Đối với những người học về thiết kế đồ họa thì phần mềm này chẳng hề xa lạ. Giới họa sĩ hay cánh họa viên công nghệ vẫn thường sử dụng phần mềm này để tạo nên những sản phẩm đẹp mắt.

2, Cách tạo mã vạch trong corel

Trước khi tìm hiểu cách tạo mã vạch trong corel thế nào thì dĩ nhiên bạn phải cài đặt phần mềm này về máy tính trước đã. Sau khi cài đặt hãy thực hiện theo các bước sau để có được mã vạch như ý muốn.

–        Cách tạo mã vạch trong corel bước số 1

Mở tài liệu muốn tạo dựng thành mã vạch trong Corel Draw và chọn Object/ Insert Barcode đối với phiên bản X7 trở lên hoặc Edit/ Insert Barcode với các phiên bản cũ hơn.

–        Cách tạo mã vạch trong corel bước số 2

Kiểm tra lại mẫu mã vạch có tổng cộng bao nhiêu số. Thông thường phần số của mỗi mã vạch sẽ gồm 13 số chia thành 4 phần khác nhau cụ thể như sau: 3 số đầu – mã quốc gia, 4 số kế – mã số doanh nghiệp, 5 số tiếp – mã sản phẩm và cuối cùng là mã kiểm tra. 

–        Cách tạo mã vạch trong corel bước số 3

Nếu là 13 số thì bạn chọn EAN-13 từ danh sách sau đó nhập dãy số vào Enter numeric digits ở phía bên dưới. Sau khi nhập 12 số đầu mà không có gì sai sót số thứ 13 sẽ được tự động hiển thị.

–        Cách tạo mã vạch trong corel bước số 4

Nhấn next để chọn kích thước, độ phân giải,… rồi next tiếp. Khi nhấn next bạn nên kiểm tra lại thông số sao cho phù hợp với yêu cầu rồi chọn Finish để kết thúc nhập liệu.

Như vậy hình mã vạch sẽ được hiển thị trên tài liệu đang mở và có thể đưa vào sử dụng bất cứ lúc nào.

3, Căn chỉnh mã vạch trước khi in ấn

Ngoài cách tạo mã vạch trong corel thì bạn còn cần căn chỉnh sản phẩm vừa hoàn thành. Thông thường mã vạch được tạo nên sẽ có nền trắng và bạn cần loại bỏ bằng cách chọn vào mã vạch vừa được tạo, chọn tổ hợp phím Ctrl + X để cắt vào bộ nhớ.

Tiếp tục mở Exit chọn Paste Special để dán lại vào trang làm việc. Hộp thoại tự động xuất hiện và bạn hãy chọn tiếp Picture/ OK. Nhấn phím Ctrl rồi chọn phần nền trắng, nhấn tiếp Delete để loại bỏ rồi thay bằng màu mà bao bì sản phẩm đang cần để hoàn thiện.

Bên trên là là cách tạo mã vạch trong corel cơ bản mà có thể quý vị đang muốn tìm hiểu. Hi vọng thông tin hữu ích với quý vị. Nếu có bất cứ nghi vấn nào hãy truy cập website https://labelbarcode.vn để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hướng Dẫn Tạo Bìa Tạp Chí Bằng Corel Draw Cho Người Mới Học.

Học cách tạo bìa tạp chí bằng Corel Draw giúp bạn giải quyết vấn đề có thể áp dụng cho tất cả các loại dự án. Một báo cáo của trường, một bản tin của cộng đồng hoặc chỉ một tạp chí thực tế! Tạo một bìa tạp chí chuyên nghiệp được thực hiện đơn giản với sức mạnh của Corel Draw và tính năng PowerClip. Cách tổ chức bố trí trang của bạn một cách dễ dàng và sử dụng các hướng dẫn căn chỉnh để đảm bảo mọi thứ đều bằng nhau và có tỉ lệ tương xứng.

Trong hướng dẫn này, các bạn- những người học thiết kế đồ họa nói chung và những người nói riêng sẽ được học cách tạo ra một bìa tạp chí sẽ thu hút sự chú ý của độc giả. Có rất nhiều kiểu trang bìa tạp chí để lựa chọn, vì vậy bạn có thể chọn bất kỳ loại nào làm điểm khởi đầu. Trong dự án này, Tự Học Đồ Họa sẽ tạo ra một bìa cho một tạp chí nhiếp ảnh.

Mặc dù bạn có thể dễ dàng nhập một hình ảnh vào một thời điểm. Nhưng ở đây bạn sẽ học cách nhập nhiều ảnh cùng một lúc.

Nhấn Ctrl + I để mở hộp thoại Nhập và điều hướng đến thư mục có chứa hình ảnh của bạn.

Giữ phím Ctrl , kích vào hình ảnh mà bạn muốn nhập, sau đó nhấn Import .

Nhấp vào tài liệu để định vị từng hình ảnh trên trang.

Sử dụng tính năng PowerClip:

Các tính năng PowerClip cho phép bạn lấy một đối tượng hoặc nhóm các đối tượng. Đặt chúng bên trong một “container” Các đối tượng có thể được raster hoặc vector và container phải là một đối tượng vector hoặc nhóm các đối tượng vector.

Các tính năng PowerClip cho phép bạn lấy một đối tượng hoặc một nhóm các đối tượng và đưa chúng vào trong một “container” (gọi là “khung”). Các đối tượng có thể là ảnh bitmap hoặc hình ảnh vector, và vùng chứa phải là một đối tượng vector hoặc một nhóm các đối tượng vector. Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn đặt ảnh (bitmap) trong bố cục tạp chí của mình.

1. Trước tiên, chọn bức ảnh mà bạn muốn sử dụng làm nền chính của bìa tạp chí. Nếu bạn muốn thay đổi kích thước hình ảnh, hãy gõ giá trị trong hộp Kích thước đối tượng trên thanh thuộc tính. Nếu nút Lock ratio được kích hoạt, đối tượng sẽ được thay đổi kích thước theo tỷ lệ.

2. Tiếp theo, tạo khung cho hình ảnh này. Trong trường hợp này, hình ảnh sẽ bao trùm toàn bộ trang, do đó bạn chỉ cần nhấp đúp vào trang bằng công cụ Rectangle để tạo một hình chữ nhật kích thước của trang.

Làm việc với tính minh bạch:

Dọc theo phía bên phải của bìa tạp chí, có một thanh màu sẫm màu tăng cường ảnh hưởng trực quan của nắp và cho nó một cái nhìn chuyên nghiệp. Nó cho phép hình ảnh cơ bản được nhìn thấy trong khi cung cấp một nền tối hơn cho các bức ảnh nhỏ hơn và văn bản màu sáng. Để tạo thanh màu này, bạn sẽ đặt một hình chữ nhật nửa trong suốt ở phía trên ảnh nền.

Tạo một hình chữ nhật với kích thước mong muốn, và cho nó một điền màu đen rắn.

Nhấp vào công cụ Transparency trong hộp công cụ.

Trên thanh thuộc tính, nhấp vào nút minh bạch Thống nhất , và di chuyển thanh trượt Độ trong để điều chỉnh hiệu ứng trong suốt.

Định vị hình chữ nhật dọc theo cạnh phải của trang.

CorelDRAW cung cấp hai loại văn bản, văn bản nghệ thuật và đoạn văn bản. Văn bản nghệ thuật thường được sử dụng cho các biển hiệu, biểu ngữ, biểu trưng. Nó được sử dụng khi nhà thiết kế có thể cần phải sửa đổi các nhân vật hình dạng cá nhân hoặc. Trong dự án này, văn bản nghệ thuật sẽ được sử dụng. Văn bản đoạn văn chủ yếu được sử dụng cho những gì được gọi là bản sao hoặc văn bản. Đó là lý tưởng cho các khối văn bản lớn. Chẳng hạn như các báo cáo hoặc sách hướng dẫn sử dụng, yêu cầu khả năng định dạng tương tự như các ứng dụng xử lý văn bản. Khi bạn tạo văn bản cho bìa tạp chí, lựa chọn phông chữ là quan trọng. Bạn muốn văn bản nổi bật và hiển thị rõ ràng từ xa để thu hút sự chú ý của người đọc. Vì lý do này, một phông chữ sans-serif đậm như Arial Black được ưu tiên hơn.

1. Nhấp vào công cụ Văn bản trong hộp công cụ, và nhấp vào bất cứ nơi nào trên trang. Nhập từ MACRO và PHOTO.

2. Thay đổi kích thước từ PHOTO tới 140 pt. Thay đổi kích thước từ MACRO sang 25 pt, xoay 90º theo chiều kim đồng hồ, và đặt nó ở bên trái của từ PHOTO.

3. Chọn cả hai từ bằng công cụ Pick , và nhấn Ctrl + D để sao chép chúng. Với chỉ những bản sao được chọn, nhấp vào mẫu màu vàng trên bảng màu. Nhấn các phím mũi tên để di chuyển phiên bản màu vàng của các từ.

4. Sử dụng công cụ Text , thêm phần còn lại của văn bản vào bìa tạp chí. Áp dụng định dạng đậm để tiêu đề nổi bật.

2. Từ hộp danh sách với định dạng tiêu chuẩn ngành, chọn EAN-13 . Định dạng này thường được sử dụng cho tạp chí định kỳ.

5. Tùy thuộc vào loại mã vạch đã chọn, có thể có khả năng sửa đổi thuộc tính văn bản.

Tạo Logo Họa Tiết Bông Hoa Bằng Coreldraw

Tạo logo họa tiết bông hoa bằng CorelDRAW

Tut này sẽ hướng dẫn các bạn tạo một logo dạng hoa bằng phần mềm CorelDRAW, sử dụng các công cụ “Shape Tool” và “Bezier Tool”

Chi tiết tutorial

Bước 1: Các thành phần cơ bản

Bước 2: Tạo thư mục làm việc

Bước 3: Làm việc với công cụ Bezier Tool

Vẽ 1 hình bằng công cụ “Bezier Tool”

Step 4 : Creating the Floral Shape

Chọn hình vừa vẽ, dùng công cụ “Shape Tool” (phím tắt F10), chọn 1 cạnh của hình vừa vẽ, biến nó thành đường cong bằng cách chọn thuộc tính “Convert to curve” ở thanh công cụ phía trên

Bước 5: Đổ màu

Dùng công cụ Fountain Fill (phím tắt F11)

Chọn “Custom Fill”, kiểu “Linear”, góc 27 độ

Dùng 3 màu “light blue”, “cyan” và “dark blue” để tạo dải gradient

Tạo thêm 3 hình theo cách làm tương tự, thay đổi màu sắc cho phong phú

Bước 6: Tạo họa tiết cho cánh hoa

Bước 7: Transparency & PowerClip

Dùng công cụ “Transparency Tool” ở thanh công cụ bên trái. Nhấp chuột và kéo xuống dưới, để tạo độ mờ cho hình

Bước 8: Sắp xếp

Bước 9: Tạo bong bóng

Vẽ 1 số hình tròn

Đổ màu trắng, bỏ màu viền (chuột phải vào màu), đặt vào giữa những cánh hoa vừa vẽ

Bước 10: Tạo hiệu ứng bong bóng

Dùng công cụ “Transparency Tool”, chọn hiệu ứng Radial

Bước 11: Tạo hiệu ứng lóe sáng

Đổ màu trắng, đặt vào cạnh bong bóng

Nguồn: http://www.hiflyer.vn/

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào vui lòng để gửi thắc mắc của bạn cho chúng tôi, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của các bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Tạo Và Hiệu Chỉnh Mã Vạch(Barcode) Bằng Corel Draw. trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!