Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Học Đàn Piano Trên Máy Tính Hiệu Quả ⋆ Nhạc Cụ Thành Nam / 2023 # Top 14 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Học Đàn Piano Trên Máy Tính Hiệu Quả ⋆ Nhạc Cụ Thành Nam / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Học Đàn Piano Trên Máy Tính Hiệu Quả ⋆ Nhạc Cụ Thành Nam / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tất nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể học đàn piano trên máy tính.  Tuy nhiên  chơi trên piano thật đã khó, chơi piano “ảo” càng khó hơn. Thế nhưng, chúng tôi tin rằng nếu bạn không có điều kiện để mua 1cây đàn piano thật để luyện tập, nhưng có đam mê, nỗ lực và quyết tâm, bạn sẽ học tập thành công.

Cấu tạo bàn phím trên đàn piano

Đàn piano bao gồm 88 phím sắp xếp theo thứ tự tăng dần từ trái sang phải, bắt đầu từ la 0 cho đến đô quãng 8. Mỗi phím nhạc tượng trưng cho nốt nhạc, bao gồm đồ – rê – mi – fa – son – la -si được lần lượt ký hiệu là C – D – E- F – G – A – B. Như vậy một đàn piano thật sẽ bắt đầu từ A0 cho đến C8.

Đàn piano được chia làm 2 phần: phần bên trái từ A0 đến B3, phần bên phải bắt đầu từ C4 đến C8 .

Bàn phím đàn piano có 2 loại phím, đen và trắng: phím trắng là 7 nốt nhạc từ đồ cho đến si. Phím đen là nốt cao hơn nửa cung hoặc nốt phía sau thấp hơn nửa cung.

Bất cứ 2 nốt nào liền nhau cũng sẽ cách nhau nửa cung. Như vậy 2 nốt trắng có một nốt đen ở giữa sẽ cách nhau một cung, 2 nốt trắng liền nhau cách nhau nửa cung.  Ký hiệu cho phím đen thường là # hoặc b . ( C# hay Db cũng là 1) .

7 nốt trắng và 5 nốt đen sẽ tạo thành một quãng ( từ C cho đến B ). Có tất cả là 7 quãng đủ và 1 quãng thiếu.

Cấu tạo phím đàn trên bàn phím máy tính

Cách sắp xếp trên bàn phím được bắt đầu từ C2 trên đàn thật và kết thúc ở B6. Đó cũng là độ dài của một organ/piano bình thường.

Nếu bạn để ý kỹ, bạn sẽ thấy thứ tự sắp xếp của bàn phím không khác quy luật so với đàn thật là bao. Bắt đầu từ bên phía trái và từ dưới lên trên, ký hiệu C trên bàn phím máy tính sẽ tương đương với C2 trên đàn thật, B4 trên bàn phím máy tính sẽ tương đương với B6 trên đàn thật.

Các nốt nhạc cao hơn nửa cung cũng sẽ được xếp ở ngay phía trên và lệch qua trái. Sự khác biệt lớn nhất nằm ở quãng 6 của đàn thật, khi toàn bộ phím đặc biệt trên bàn phím thường sẽ được sắp xếp là phím trắng, phím mũi tên và phía dưới bàn phím số sẽ được sắp thành nốt đen, sự sắp xếp này thuận tiện cho việc bấm nhanh có nốt luyến láy.

Tự học đàn piano trên máy tính với Synthesia

Synthesia  là phần mềm kết nối với máy vi tính, hay thiết bị công nghệ có hệ điều hành như Windows XP SP2, Vista and Window 7,Mac OS X 10.4, giúp bạn tự học piano dễ dàng hơn.

Synthesia có một giao diện đơn giản, bắt mắt và cũng rất dễ dàng sử dụng. Nó còn có một thư viện sẵn có với 100 bài nhạc từ đơn giản đến phức tạp. Và bạn có thể tìm thấy thêm bài hát ngoài bằng cách tìm kiếm các bài hát có định dạng Midi, Synthesia sẽ giúp bạn chạy bất kì tập tin Midi nào trên phím đàn ảo. Các tùy chỉnh của Synthesia giúp bạn tự do lựa chọn tốc độ nhanh hay chậm cho các bản nhạc. Điều này thực sự rất hữu ích cho những ai mới học chơi đàn. Synthesia cũng giúp bạn đọc nốt nhạc nếu bạn chưa thành thạo việc này.

Bạn cũng có thể chọn luyện tập nốt dành cho tay trái riêng và tay phải riêng cho đến khi bạn làm tốt ở cả 2 tay và bắt đầu ghép chúng hoàn chỉnh. Synthesia hỗ trợ bảng điểm trực tuyến để bạn có thể thi thố giao lưu với bạn bè mình ở khắp nơi về khả năng chơi piano trên phím ảo. Synthesia còn giúp bạn đánh số ngón tay để tập dễ hơn hay chức năng thắp sáng phím đàn Midi để giảm bớt khó khăn trong việc tìm một hợp âm phức tạp. Nếu có một cây đàn thật, Synthesia là một chương trình hữu ích giúp bạn học đàn bằng cách thể hiện nốt nhạc ở tốc độ nhanh chậm tùy ý. Và bạn có thể nhìn vào đó rồi chơi theo.

CÔNG TY ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC THÀNH NAM

TRUNG TÂM ÂM NHẠC THÀNH NAM MUSIC

Cơ sở 1: Số 44 – TT4A Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 6 – Ngõ 4 Hà Trì 5, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

          Hotline: 0939 911 116 – 0967 087 662

          Website: http://thanhnammusic.com/giao-duc/

          Email: thanhnammusic.com@gmail.com

Hướng Dẫn Học Đánh Đàn Piano Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm / 2023

Hướng dẫn học đánh đàn Piano trên máy tính bằng phần mềm

Piano luôn là nhạc cụ thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người chính vì thế nhu cầu học chơi nhạc cụ này luôn rất cao. Ngoài việc học chơi Piano ở các trung tâm dạy nhạc, ngày nay với sự phát triển của công nghệ rất nhiều người đã tự học Piano ở nhà thông qua máy tính. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách học đánh đàn Piano trên máy tính bằng phần mềm đơn giản.

Cấu tạo phím đàn Piano

Dù là học trực tuyến qua máy tính hay trực tiếp tại các trung tâm dạy nhạc để chơi được Piano bạn cần phải nắm được cấu tạo bàn phím của nó. Chính vì thế, trước khi đi vào hướng dẫn các bạn học Piano cơ bản trên máy tính chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cấu tạo của phím đàn Piano.

Đàn Piano có 88 phím nó được sắp xếp tăng dần từ trái qua phải và bắt đầu từ la 0 cho đến đô quãng 8. Các phím này sẽ tương ứng với một nốt nhạc gồm đồ – rê – mi – fa – son – la -si và được ký hiệu lần lượt là C – D – E- F – G – A – B.

Về màu sắc phím đàn Piano được chia thành hai màu đen trắng rõ rệt. Phím trắng là 7 nốt nhạc đó là đồ – rê – mi – pha – son – la – si. Phím đen sẽ là những nốt cao hơn khoảng nửa cung.

Như vậy các bạn đã nắm được cấu tạo phím đàn trên những cây đàn Piano thật, bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn học Piano trên máy tính.

Hướng dẫn học đánh đàn Piano trên máy tính bằng phần mềm

Để có thể dễ dàng tự học đàn Piano trên máy tính các bạn cần phải nắm được cấu tạo phím đàn Piano ảo trên phần mềm.

Cấu tạo phím đàn Piano trên máy tính

Cấu tạo phím đàn Piano trên máy tính

Nếu như bạn quan sát kỹ ở hình trên bạn sẽ thấy cách sắp xếp phím đàn Piano trên máy tính không khác là mấy so với trên cây đàn thật. Ở máy tính phím đàn sẽ được bắt đầu từ C2 đến B6.

Khi đó ký hiệu C trên máy tính sẽ tương dương với C2 trên chiếc đàn Piano thật, còn B4 trên phím máy tính sẽ tương đương với B6 trên đàn thật.

Bên cạnh đó những phím cao hơn nửa cung được sắp xếp ngay phía trên. Như quát sát trên hình bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt lớn nhất nằm ở quãng 6.

Tự học Piano trên máy tính với phần mềm Synthesia

Có rất nhiều phần mềm để các bạn có thể tự học đàn Piano bằng máy tính. Tuy nhiên có rất nhiều nhận xét việc học Piano bằng máy tính bằng phẩn mềm Synthesia đơn giản và dễ hiểu hơn cả.

+/ Giới thiệu phần mềm Synthesia

Synthesia là một phần mềm có thể dễ dàng cài đặt trên những chiếc máy vi hoặc các thiết bị công nghệ sử dụng hệ điều hành Windows, XP, Vista and Window 7, SP2, hay Mac OS X 10.4.

Ưu điểm của phần mềm Synthesia khi học Piano trên laptop đó chính là nó có giao diện khá đơn giản, bắt mắt và rất dễ sử dụng. Đặc biệt phần mềm này còn có sẵn hơn 100 bản nhạc giúp người học học đàn Piano trên laptop bằng phần mềm này có thể thực hành luôn.

Không những vậy khi học đánh đàn Piano trên máy tính bằng Synthesia bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài hát bên ngoài với định dạng Midi.

+/Hướng dẫn sử dụng phần mềm Synthesia để học Piano

Để bắt đầu học bạn hãy tải phần mềm Synthesia về máy tính của mình.

Tải phần mềm Synthesia về máy tính

Sau khi tải phần mềm học đánh đàn Piano Synthesia về máy, các bạn hãy mở phần mềm ra và chọn mục  play a song như hình bên dưới:

Chọn mục play a song

Tiếp đó các bạn sẽ chọn vào bài hát mà mình muốn chơi:

Chọn bài hát bạn muốn chơi

Vậy là xong, giờ bạn có thể chơi bất cứ bản nhạc Piano nào mình thích bằng máy tính rồi đó.

Hướng Dẫn Cách Học Đàn Piano Cho Trẻ Hiệu Quả / 2023

Hướng dẫn cách học đàn piano cho trẻ hiệu quả – Hiện nay việc cho con em học đang piano đang là xu hướng rất hót. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin về hướng dẫn cách học đàn piano cho trẻ. Bạn có thể tham khảo và áp dụng khi có nhu cầu cho con em của mình.

Với mức sống ngày càng cao, trẻ em càng được quan tâm cả về thể chất lẫn tâm hồn. Ngoài học chữ ở trường các em còn được ba mẹ cho đi học vẻ, học nhạc, học đàn piano, học đàn guitar, học đàn organ,…Một trong số những sở thích của các trẻ là học đàn piano.

Đàn piano là hình thức giải trí lành mạnh giúp bé thư giãn và tìm tòi nhiều hơn

Giúp trẻ học tốt môn toán và các môn học khác

Tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể bé

Rèn luyện sự tập trung và tính kiên nhẫn cho bé

Đàn piano là một trong những nhạc cụ phổ biến nhưng để tìm hiểu và học hỏi để chơi nó thực sự là một kinh nghiệm rất bổ ích. Nhưng để học được đòi hỏi trẻ phải có hứng thú và mê say trong việc luyện tập. Đó là điều quan trọng nhất trong tất cả việc dạy dỗ trẻ. Ngoài ra tìm được tài liệu phù hợp với từng trẻ, từng tài năng sẽ được đi đúng hướng và phát triển. Vì thế tìm được người dạy giỏi chắc chắn sẽ có trò giỏi.

Bước đầu tiên khi học đàn piano điện hay đàn piano cơ đó là các bạn phải làm sao cho bé cảm thấy hứng thú với việc học đàn. Tốt nhất bạn nên tạo cho bé cảm giác thoải mái và hưng phấn khi học, không nên quá áp lực.

Tiếp theo, bạn giới thiệu cho bé về tổ hợp 7 nốt nhạc cơ bản là “do re mi fa sol la si”, muốn bé dễ nhớ và học nhanh thuộc, bạn có thể đánh số thự tự 1 2 3 4 5 6 7 hay dùng bảng chữ cái A B C D E F G để ký hiệu. Sau khi trẻ nhớ 7 nốt đầu tiên, bạn cho trẻ tiếp xúc với 7 nốt “do re mi fa sol la si do” với âm cao hơn và cũng đánh số thứ tự là “1 2 3 4 5 6 7”.

Sau khi đã qua những bước cơ bản, bạn tiến hành cho bé tập đàn thử những bài đàn đơn giản nhất để bé tập quen dần.

Khi bé mới học đàn, bạn nên chọ những loại đàn co chất lượng với phím đàn mềm mượt để giúp bé dễ dàng đàn hơn. Piano YoYo cung cấp một số loại đàn để bạn tham khảo ngay sau đây:

Đàn Piano Kawai KS5F được sản xuất tại Nhật Bản nên đảm bảo chất lượng và bền lâu. Đàn Piano Kawai KS5F là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai mới bắt đầu học đàn piano, cho âm thanh đạt chuẩn và vang vọng, mang đến hiệu quả học rất tốt.

CÔNG TY TNHH MTV THỦY TÙNG PHÁT

Nhà Phân Phối Sỉ Và Lẻ Đàn Piano Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Japan

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Tốt – Dịch Vụ Hàng Đầu

Showroom TPHCM : 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline: 09456.3333.8

Kho đàn Piano Miền Nam: 8/5 Nguyễn Thị Đặng Q.12 TPHCM

Tel: 0903.17.53.56

Showroom Hà Nội : 283 Trần Khát Chân P. Thanh Nhàn Q. Hai Bà Trưng Hà Nội

Tel: 0936.362.367

( Vui lòng liên hệ trước khi đến )

Học Đàn Piano Qua Mạng Trên Máy Tính Laptop Dễ Dàng / 2023

Học đàn Piano qua mạng trên máy tính laptop là một trong những phương pháp đang được rất nhiều người áp dụng, để thỏa mãn niềm đam mê về nhạc cụ này. Nhu cầu mong muốn học đánh đàn piano ngày càng nhiều, để đáp ứng được nhu cầu đó và giúp những người muốn học không có thời gian đến trung tâm thì có thể học đàn piano trên máy tính. Vậy học đánh piano trên máy tính liệu có tốt không?

Cấu tạo bàn phím trên đàn piano

Với sự phát triển về công nghệ hiện nay, bạn có thể học đàn piano trên máy tính.

Chơi đàn piano trên máy tính piano gồm có 88 bàn phím và được sắp xếp theo các thứ tự tăng dần từ trái sáng phải, được bắt đầu từ số 0 đến quãng 8. Mỗi phím nhạc được tượng trưng cho nốt nhạc và được ký hiệu là C-D-E-F-G-A-B.

Bàn phím đàn piano có 2 loại phím đó là: đen và trắng: phím trắng là 7 nốt nhạc tính từ Đồ cho đến Si. Phím đen là nốt nhạc được cao hơn một nửa cung hoặc nốt phía sau thấp hơn nửa cung.

Cho dù bất cứ 2 nốt nào liền nhau cũng sẽ được cách nhau nửa cung. Chính vì thế 2 nốt trắng có một nốt đen ở giữa sẽ được cách nhau một cung. 2 nốt trắng liền nhau sẽ cách nhau nửa cung và được ký hiệu là # hoặc b. 7 nốt trắng và 5 nốt đen được tạo thành một quãng.

Cấu tạo phím đàn trên bàn phím máy tính

Tất cả các bàn phím được sắp xếp bắt đầu từ C2 trên đàn thật và được kết thúc ở B6. Đó cũng chính là độ dài của một đàn piano bình thường. Nếu như bạn để ý sẽ thấy các thứ tự sắp xếp của các bàn phím không khác quy luật so với đàn thật là bao nhiêu. Từ phía bên trái và từ dưới lên, ký hiệu C ở trên bàn phím tương đương với C2 trên đàn thật và B4 trên bàn phím máy tính cũng sẽ tương đương với B6 trên đàn thật.

Các nốt nhạc sẽ được cao hơn nửa cung và được sắp xếp ở ngay phía trên và lệch sang trái. Đây chính là sự khác biệt nằm ở quảng 6 của đàn thật, khi mà toàn bộ bàn phím đặc biệt trên bàn phím thường sẽ được sắp xếp là phím trắng, phím mũi tên và phía bên dưới bàn phím số sẽ được xếp thành nốt đen, cách sắp xếp này được thuận tiện cho việc bấm nhanh có nốt luyến láy.

Học đàn PIANO qua mạng trên máy tính laptop

Cách học đàn piano trên máy tính là công nghệ được sử dụng nhiều nhất hiện nay, có chứa rất nhiều phần mềm giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Giao diện phần mềm học đàn piano YAM trên máy tính khá bắt mắt và dễ dàng sử dụng. Trong phần mềm có lưu trữ khoảng 100 bài hát từ đơn giản đến nâng cao. Ngoài ra, phần mềm học đánh piano trên máy tính cho bạn tìm các bài khác nhờ công cụ tìm kiếm có sẵn. Điều này, giúp ích khá nhiều cho người bắt đầu chơi piano trên máy tính online dễ dàng. Mặt khác, phần mềm học đánh piano trên máy tính còn giúp người chơi đọc và ghi nhớ nốt nhạc tốt hơn.

Khi mới bắt đầu chơi đàn piano trên máy tính , bạn nên chơi đàn piano tùy theo từng tay một, khi quen rồi thì chơi kết hợp 2 tay cùng lúc.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm đánh đàn piano

Hiện nay có rất nhiều phần mềm cho cách học đàn piano trên máy tính. Tuy nhiên, các phần mềm này đều sử dụng danh dan tren may tinh giống nhau.

Bước 1: bạn cài đặt phần mềm chơi piano trên máy tính online:

Bạn vào website chứa phần mềm danh dan tren may tinh tải về rồi sau đó cài đặt chương trình.

Bước 2: sau khi cài đặt xong hướng dẫn chơi piano trên máy tính bạn chọn video setting. C

Bước 3: Bắt đầu với phần mềm danh dan tren may tinh

Trước khi sử dụng phần mềm hướng dẫn chơi piano trên máy tính thì bạn phải thiết lập bàn phím MIDI của bạn. Kết nối với bàn phím MIDI vào máy tính, sau đó bất nó lên và bắt đầu chọn Keyboard Setup. Có 2 nút chọn đó là:Input Devices và Output Devices.nếu như bàn phím của bạn không xuất hiện trong danh sách thì bạn nên đóng phần mềm rồi quay trở lại bàn phím một lần nữa để khởi động phần mềm máy tính.

Ở mỗi phiên bản miễn phí phần mềm đánh đàn piano bằng bàn phím máy tính, hầu hết các bài hát MIDI cho phép có hai chế độ tập luyện đó là: Practice Song Rhythm và Online Song Recital. Tính năng Practice Song Rhythm chờ bạn bấm phím chính xác trước khi tiếp tục hát và chỉ mở khóa khi bạn mua nó. Tính năng Online Song Recital cho bạn thử tính năng trên sáu bài hát khác nhau. Ngoài ra, có nhiều cách để cấu hình làm tính năng này dễ đọc hơn.

Bước 4: Play bài hát

Bạn nên để màn hình máy tính của mình có khoảng cách và góc nhìn thoải mái từ bàn phím MIDI của bạn. Bàn phím spacebar trên máy tính của bạn hoặc bấm phím bất kỳ trên bàn phím để bắt đầu chơi bài hát. Bạn nên chơi các notes màu xanh với bàn tay trái của bạn và các notes màu xanh lá cây với bàn tay phải của bạn làm sao có thể khớp với các notes trên màn hình là bạn có thể đạt yêu cầu.

Học đánh đàn piano trên máy tính laptop có khác gì không?

Học piano trên máy tính là bạn học mọi thứ dựa vào tài liệu có sẵn trên đó. Điều này khác hoàn toàn khi bạn học ở trên lớp. Có rất nhiều ý kiến cho rằng chơi piano trên máy tính bằng bàn phím thì có nhiều lợi ích như:

– Tiết kiệm được chi phí: đánh đàn piano bằng bàn phím máy tính tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền.

– Linh hoạt trong thời gian: chơi piano trên máy tính bằng bàn phím cho phép bạn học bất cứ nơi nào, phù hợp với nhiều cá nhân, điều này rất tốt nếu bạn không có thời gian để học trên lớp.

Hãy xem khóa học đàn guitar

– Khả năng tương tác tốt: bạn có thể tương tác với giáo viên khi đánh đàn piano bằng bàn phím máy tính hay trao đổi, tham khảo ý kiến đánh giá của độc giả về video mà giáo viên dạy piano chia sẻ.

Hướng dẫn chơi piano trên máy tính qua mạng trên máy tính laptop cũng không hề khó như nhiều người nghĩ. Ngoài ra, chơi piano trên máy tính bằng bàn phím còn giúp những người bận rộn không có thời gian để học, tiết kiệm chi phí cho mọi người mà vẫn thỏa mãn niềm đam mê về âm nhạc. Qua bài viết trên của chúng tôi, hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu một cách tổng thể hơn và cụ thể về cách học đánh đàn piano trên máy tính và chơi piano trên máy tính bằng bàn phím một cách chi tiết nhất.

YAM biên soạn:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Học Đàn Piano Trên Máy Tính Hiệu Quả ⋆ Nhạc Cụ Thành Nam / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!