Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Trên Android Bằng Ứng Dụng Rar # Top 2 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Trên Android Bằng Ứng Dụng Rar # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Trên Android Bằng Ứng Dụng Rar mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chính lúc này, ứng dụng RAR cho Android ra đời như một vị cứu tinh, hỗ trợ người dùng có thể giải nén được các file Zip một cách dễ dàng. Giờ đây, chỉ với vài bước đơn giản trên ứng dụng này, người dùng đã có thể tự mình giải nén file Zip ngay trên chiếc smartphone Android của mình mà không cần tốn nhiều công sức nữa.

Giới thiệu phần mềm giải nén file RAR cho Android

RAR cho Android là ứng dụng giải nén “tất cả trong một”, miễn phí, đơn giản, nhanh chóng và rất thuận tiện. Ngoài khả năng nén/giải nén các tập tin, RAR còn đóng vai trò là một trình quản lý file với nhiều tính năng cơ bản tương tự như các công cụ File Manager khác.

RAR cho Android được cung cấp bởi RARLAB có thể tạo file nén RAR và ZIP cũng như giải nén file RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z, ISO, ARJ. Danh sách các chức năng bao gồm lệnh sửa chữa đối với những file Zip và Rar bị lỗi, chức năng benchmark tương thích với WinRAR benchmark của RARLAB, khôi phục lại bản ghi, khối lượng thông thường và phục hồi, mã hóa, nén vững chắc, tận dụng CPU đa nhân để nén dữ liệu.

Ngoài những file Zip chuẩn, chức năng unzip còn hỗ trợ các ZIP và ZIPX với cấp độ nén BZIP2, LZMA và PPMd. Lệnh unrar hiện hỗ trợ cho tất cả các phiên bản của file nén rar bao gồm phiên bản mới nhất là Rar5. Cả UDF và định dạng file ISO9660 ISO đều có thể mở khóa được.

Cách giải nén file Zip di động bằng RAR cho Android

Bước 1: Các bạn truy cập vào kho ứng dụng CH Play trên thiết bị để tìm kiếm và tải phần mềm cần sử dụng.

Bước 2: Chọn Chấp nhận để đồng ý cho RAR truy cập vào một số ứng dụng trong máy, sau đó chờ vài giây để tải ứng dụng về. Có thể chạm vào Mở để sử dụng luôn hoặc sử dụng biểu tượng RAR trên màn hình để bắt đầu.

Bước 4: Chạm vào file nén đó để kiểm tra nội dung xem đó có thực sự là file mình đang cần hay không?

Nếu đúng, các bạn có thể chạm và giữ vào vào file nén trong khoảng 2-3 giây để làm xuất hiện một danh sách tùy chọn mới. Tại đây, chúng ta có một số tùy chọn giải nén như trong hình, chạm vào đó để thực hiện. File nén vẫn còn, đồng thời một file .DOC khác xuất hiện ngay bên dưới.

Hoặc cũng có thể đánh dấu tick vào file nén đang cần thao tác và chọn tiếp vào biểu tượng bên trái cạnh biểu tượng thùng rác (thứ 3 từ phải sang) để mở giao diện Tùy chọn giải nén và sử dụng các thiết lập nâng cao trong đó.

Với tùy chọn Giải nén đến…, RAR sẽ tự động tạo thêm một thư mục mới với tên mặc định như tên file để chúng ta giải nén và lưu file sau giải nén vào trong đó.

RAR cho Android là một trình giải nén dữ liệu cực kỳ gọn nhẹ nhưng vô cùng mạnh mẽ và vẫn đảm bảo hiệu quả tối đa cho người dùng. Nếu chưa có hoặc đang phân vân, khó chọn lựa ứng dụng nén và giải nén dữ liệu trên Android thì các bạn nên tham khảo bài viết này.

Ứng Dụng Rar: Giải Nén, Đọc File Nén Rar, Winrar

RAR – Trình tạo file nén, giải nén cho Android

Điểm nổi bật

Tạo file nén RAR, ZIP và giải nén nhiều loại file như RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z,…

Sửa chữa những file RAR, ZIP bị lỗi

Bảo mật dữ liệu nhờ cài đặt mật khẩu

Quản lý file dễ dàng, thuận tiện với các thao tác xóa, sao chép, tạo mới,…

RAR là một ứng dụng giúp tạo và giải nén file rất phổ biến hiện nay. Đồng thời, ứng dụng sẽ giúp bạn sửa chữa những file nén bị lỗi một cách nhanh chóng, dễ dàng xem tài liệu ngay trên điện thoại của mình.

Ứng dụng RAR- Tạo & giải nén cho điện thoai Android

I. Thông tin của ứng dụng RAR

II. 4 tính năng chính của ứng dụng RAR

1. Tạo file nén RAR, ZIP và giải nén nhiều loại file như RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z,…

Ứng dụng RAR sẽ hỗ trợ bạn trong việc tạo file nén dưới dạng RAR, ZIP khi kích thước file của bạn quá lớn dẫn đến gặp khó khăn trong việc đăng tải hoặc chia sẻ tài liệu.

Tạo file nén đơn giản trên ứng dụng RAR- Trình tạo file nén, giải nén cho Android

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hỗ trợ bạn trong việc giải nén nhiều loại file như RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z,…để có thể xem được tài liệu ngay trên điện thoại một cách dễ dàng.

2. Sửa chữa những file RAR, ZIP bị lỗi

Trong quá trình thao tác, có đôi lúc bạn sẽ gặp những file nén bị lỗi như không thể giải nén các tệp tin, ứng dụng RAR sẽ giúp bạn tìm kiếm lỗi, sửa chữa và phục hồi lại những file đó một cách nhanh chóng. Sau đó, các file mới sẽ được lưu dưới dạng tên “rebuilt. tên file gốc” ngay trên ứng dụng.

3. Bảo mật dữ liệu nhờ cài đặt mật khẩu

Bạn có thể đặt mật khẩu riêng một cách dễ dàng cho từng file trên ứng dụng RAR, giúp bạn nâng cao tính bảo mật cũng như sự riêng tư với dữ liệu của mình.

4. Quản lý file dễ dàng, thuận tiện

Ứng dụng RAR giúp bạn quản lý file một cách đơn giản và thuận tiện với các thao tác như xóa, sao chép, tạo mới. Đồng thời bạn có thể sắp xếp các file vào mục yêu thích cũng như xóa hoặc chỉnh sửa trực tiếp trên các file yêu thích.

Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Rar

Hiện nay nhu cầu lưu trữ và chia sẻ các tập tin (file) là khá lớn nên người ta đã nghĩ ra các nén file để đáp ứng nhu cầu này. Khi đó, nén file sẽ giúp giảm bớt dung lượng của file giúp tiết kiệm bộ nhớ khi lưu trữ hay băng thông khi chia sẻ qua internet. Ngoài ra, nén file còn giúp chúng ta gộp nhiều file và nhiều thư mục thành một file nén duy nhất nên cũng rất tiện khi chúng ta chia sẽ file đó cho người khác.

Cách nén file

Bước 1. Chọn 1 hoặc nhiều file cần nén, nếu nhiều file bạn nên cho nó vào 1 thư mục (Folder) cho gọn gàng và khi cần giải nén sẽ dễ tìm kiếm và quản lý các file hơn.

Bước 2. Tiến hành nén File

Nhấn chuột phải tại Folder hoặc File mà bạn muốn nén, rồi chọn Add to archiver hoặc Add to “tên Thư mục/File.rar”

Với Add to “tên Thư mục/File.rar”, nó sẽ nhanh chóng nén file cho bạn cũng như tự động đặt tên cho file nén theo tên của thư mục hoặc tập tin mà bạn đã lựa chọn.

Add to archiver, bạn sẽ có thể cài đặt cho file nén này, ví dụ như đặt tên theo ý muốn, đặt mật khẩu,…

Browse…: Lựa chọn nơi để lưu file nén.

Compression method: chọn Best nếu bạn muốn giảm dung lượng nhỏ nhất cho file RAR. File RAR càng nhỏ sẽ khiến thời gian nén và giải nén càng chậm.

Split to volumes, size: nén RAR thành nhiều phần nhỏ (chương trình sẽ tự động chia file RAR thành nhiều partphần và mỗi phần là một file), số file sẽ phụ thuộc vào kích thước mỗi phần mà bạn nhập.

Set password…: đặt mật khẩu cho file nén RAR. Bạn không được quên mật khẩu vì điều này đồng nghĩ với việc bạn không thể giải nén file này được nữa. Bạn có thể đặt mật khẩu dài và khó để tránh phá mật khẩu.

. Sau khi lựa chọn cài đặt cho file nén xong thì nhấn OK để bắt đầu nén file. Sau khi nén thành công, file nén sẽ hiển thị ở thư mục bạn lựa chọn.

Bước 1. Nhấn chuột phải ở file nén cần giải, chọn Extract files… hoặc Extract Here

Extract Here sẽ giải nén tập tin ra ngay tại thư mục hiện tại đang lưu trữ file nén

Extract files… sẽ hiển thị ra bảng lựa chọn để giải nén file với các cài đặt khác và có thể chọn nơi để giải nén

Hướng dẫn cách nén và giải nén file ZIP nhanh nhất10 cách tăng tương tác 100% trên Facebook 2019 hay nhấteSIM là gì? – Hướng dẫn cách cài đặt eSIM và sử dụng trên iPhone Xr, Xs và Xs Max

#Hướng #dẫn #cách #nén #và #giải #nén #file #RAR.

Nguồn: atpsoftware.vn.

Hướng Dẫn Giải Nén, Mở File Rar Trên Macbook Bằng Phần Mềm

1. Flile RAR và ZIP là gì?

Trên Windows, người dùng có thể tải WinRAR hoặc Zip để giải nén file RAR, cả 2 đều là những phần mềm hỗ trợ giải nén file tốc độ cao.

Trên Mac được tích hợp sẵn các công cụ để giải nén, mở file ZIP, nhưng để giải nén và mở file RAR thì yêu cầu phải có sự hỗ trợ của phần mềm bên thứ 3.

So với định dạng file ZIP, file RAR có tính năng mã hóa AES-128 mạnh mẽ và tỷ lệ nén cao hơn. Vì những lý do này mà nhiều người và các doanh nghiệp thường có xu hướng sử dụng file RAR nhiều hơn là các định dạng file lưu trữ khác.

2. Ứng dụng The Unarchiver hỗ trợ mở file RAR trên MacBook

Mặc dù trên hệ điều hành macOS và Mac OS X của Apple được tích hợp sẵn công cụ để mở file ZIP nhưng lại không được tích hợp công cụ để mở file RAR. Tiện ích Archive Utility của Apple cũng chỉ hỗ trợ một số định dạng file như ZIP, TAR và GZIP, và không hỗ trợ file RAR.

Để giải nén, mở file RAR bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng, phần mềm của bên thứ 3. Tất nhiên có rất nhiều ứng dụng, tiện ích hỗ trợ mở file RAR trên MacBook, một trong số đó phải kể đến là The Unarchiver.

2.1. The Unarchiver

The Unarchiver là ứng dụng giải nén miễn phí, nhỏ gọn và sễ sử dụng, có thể giải nén nhiều loại file nén khác nhau. Nó cũng là một chương trình mã nguồn mở, hỗ trợ các định dạng như ZIP, RAR (bao gồm v5), 7-zip, Tar, Gzip và Bzip2.

Nếu đang cố gắng mở một số định dạng cũ thì Stuffit hoặc DiskDoubler là ứng dụng mà bạn cần. Thậm chí các ứng dụng này còn mở được cả file ISO và BIN và một số trình cài đặt Windows.EXE.

2.2. Hỗ trợ iOS

The Unarchiver cũng có ứng dụng có tên là Archives trên cửa hàng ứng dụng dành cho các thiết bị iOS. Ứng dụng iOS này có thể mở hầu hết các file nén giống như The Unarchiver.

Sử dụng The Unarchiver để mở file RAR trên MacBook

Bước 1: Tải và cài đặt The Unarchiver. Bạn sẽ có 2 lựa chọn. Hoặc tải ứng dụng thông qua trang chủ The Unarchiver hoặc tải trên Mac App Store.

Bước 2: Mở file RAR. Sau khi tải và cài đặt xong The Unarchiver, bước tiếp theo là sử dụng ứng dụng để mở file RAR.

The Unarchiver giải nén file RAR trong cùng một thư mục. Và bạn có thể sử dụng các file đã giải nén giống như các file khác.

2.3. Xử lý Unarchiver hoạt động không đúng cách?

Nếu gần đây bạn cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất trên MacBook của mình và phát hiện ra rằng Unarchiver hoạt động không đúng cách. Thử gỡ bỏ cài đặt ứng dụng sau đó tải và cài đặt lại ứng dụng.

Ngoài ra Firewall (tường lửa) cũng có thể là nguyên nhân khiến Unarchiver hoạt động không đúng cách. Giải pháp là thử cài đặt lại ứng dụng và cho phép truy cập Unarchiver bằng cách cho phép Firewall nhận các kết nối đến.

2.4. Firewall: Cho phép các ứng dụng cụ thể

Bước 3: Chọn Firewall Options.

Bước 5: Trên cửa sổ Applications, cuộn xuống tìm và chọn The Unarchiver, sau đó chọn Add.

Bước 8: Cuối cùng đóng System Preferences lại.

Để xóa quyền cho phép The Unarchiver, thực hiện theo các bước tương tự, nhưng ở bước 4 chọn nút R emove App (-).

3. Một số cách mở file RAR khác trên MacBook

3.1. Sử dụng Stuffit Expander

Tải Stuffit Expander về máy và cài đặt. Stuffit Expander là chương trình giải nén file RAR miễn phí, chương trình này có thể mở được các định dạng file nén ít sử dụng và ít được biết đến, trong đó bao gồm KGB, 7Z, ARC, SIT và SITZ.

Bước 1: Mở StuffIt Expander.

Bước 2: Kéo và thả file RAR vào cửa sổ ứng dụng StuffIt Expander.

3.2. Sử Dụng RAR Expander

RAR Expander ngoài hỗ trợ giải nén các file RAR cũng làm việc với Apple Scripts, trong trường hợp scripts của bạn có nhiều file RAR cùng một lúc.

Bước 1: Mở cửa sổ Finder, sau đó chọn file RAR cần giải nén.

Bước 4: Trên cửa sổ RAR Expander, chọn thư mục mà bạn muốn lưu file giải nén, sau đó chọn Select ở góc dưới cùng bên phải cửa sổ để hoàn tất quá trình.

3. Sử dụng UnRarX

UnRarX là chương trình miễn phí để mở file RAR trên MacBook. Ngoài ra chương trình này cũng có thể khôi phục lại các file nén bị hỏng hoặc mất.

Mở file RAR bằng cách sử dụng UnRarX:

Bước 1: Mở UnRarX từ thư mục Applications.

Bước 2: Để thay đổi vị trí lưu file, bạn chọn từ menu dropdown (menu dạng thả) nằm kế bên Extract To.

Bước 3: Kéo và thả file RAR vào cửa sổ ứng dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Trên Android Bằng Ứng Dụng Rar trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!