Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Các Cách Sử Dụng Phần Mềm Fast 2022 / 2023 # Top 14 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Các Cách Sử Dụng Phần Mềm Fast Mới Nhất 2022 / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Các Cách Sử Dụng Phần Mềm Fast 2022 / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn các cách sử dụng phần mềm fast mới nhất 2020.

Các bước 

sử dụng

phần mềm

 kế toán Fast

software kế toán Fast với giao diện dễ sử dụng việc, luôn update những thay đổi mới nhất về các chính sách điều khoản thuế, thông tư và các nghị định của Bộ tài chính, bám sát các chế độ kế toán hiện hành, và xử lý dữ liệu số liệu một hướng dẫn nhanh, Cho phép kết xuất báo cáo ra Excell với mẫu biểu bố trí xinh.

 Phần mềm kế toán Fast Accounting bao gồm 16 phân hệ:

1. nền móng 2. Kế toán tổng hợp. 3. Kế toán tiền mặt, tiền gửi, tiền vay 4. Kế toán bán hàng và công nợ phải thu 5. Kế toán mua hàng và công nợ phải trả 6. Kế toán hàng tồn kho 7. Kế toán TSCĐ 8. Kế toán CCLĐ 9. Báo cáo ngân sách theo khoản mục 10. Kế toán giá thành dự án, công trình xây lắp 11. Kế toán giá bán hàng hóa sản xuất tiếp tục 12. Kế toán giá thành sản phẩm sản xuất theo đơn hàng 13. Báo cáo thuế 14. Báo cáo quản trị các trường do người dùng tự định nghĩa 15. cai quản hóa đơn 16. Thuế doanh thu một mình.

Các bước 

dùng

software

Bước 2: Vào số dư Số dư các account thông thường (trừ các tài khoản công nợ) Số dư công nợ Số dư tồn kho Số dư vụ việc

Bước 3: cập nhật các chứng từ phát sinh: 1. Chứng từ Kế toán tiền mặt, tiền send NH 2. Chứng từ Kế toán mua hàng và công nợ phải trả: 2.1 Phiếu nhập mua hàng 2.2 Phiếu nhập khẩu 2.3 Hóa đơn mua hàng dịch vụ 2.4 Chứng từ bù trừ công nợ

3. Chứng từ Kế toán hàng tồn kho: 3.1 Phiếu nhập kho 3.2 Phiếu xuất kho

4. Chứng từ Kế toán bán hàng và công nợ phải thu: 4.1 Hóa đơn sale kiêm phiếu xuất kho 4.2 Hoá đơn dịch vụ

5. Kế toán TSCĐ 5.1 cải tiến thông tin về TSCĐ  5.2 Điều chỉnh trị giá TS 5.3 Khai báo giảm TS 5.4 Khai báo thôi khấu hao TS

6. Chứng từ đo đạt 6.1 Phiếu Kế toán đo đạt

Bước 4: Bút toán phân bổ, kết chuyển cuối kỳ: 1. Bút toán phân bổ khấu hao TSCĐ 2. Tính và update giá hàng tồn kho 3. Bút toán kết chuyển cuối kỳ

Các bạn có thể tham dự lớp học software kế toán Fast tại Đức Minh ngay hôm nay để được học thực hành trên chứng từ thực tế và được giải đáp chi tiết nhất về các nghiệp vụ phát sinh tại doanh nghiệp.

Với mục tiêu “Sự sự phát triển của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, công ty coaching kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tiễn và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội cho đến nay. Đức Minh luôn chuẩn bị support hết mình vì học viên, luôn cùng tiến cùng học viên trên bước đường đi tới sự phát triển.

Nguồn: internet.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Trực Tuyến Zoom / 2023

*********

Zoom Meetings có phiên bản miễn phí cho những ai muốn trải nghiệm trước hoặc không đủ tài chính để mua các gói. Tuy nhiên tải Zoom học trực tuyến miễn phí sẽ bị giới hạn tối đa 100 người tham gia

Phần mềm zoom là gì?

Zoom là một nền tảng họp hội nghị trực tuyến từ xa có thể kết nối nhiều người lại với nhau. Để dùng được phần mềm Zoom bạn cần có máy tính hoặc máy tính bảng hoặc smartphone có thể kết nối internet.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Zoom để quay video HD, thu âm. Bên cạnh đó, Zoom còn hỗ trợ số người tham gia đến 1.000 người (tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn mua). Ứng dụng Zoom có bản dùng miễn phí bạn có thể thử nhưng sẽ bị giới hạn tính năng.

Các tính năng nổi bật của Zoom

Ghi lại cuộc họp: Tất cả các cuộc họp, học trực tuyến đều được ghi lại khi bạn nhấn nút hoạt động. Và bạn có thể lưu bản ghi trên thiết bị hoặc tải và lưu nó lên dữ liệu đám mây.

Chia sẻ màn hình: Mọi người tham gia đều có thể chia sẻ màn hình với người khác nên Zoom rất hữu ích cho các buổi họp, thuyết trình, học trực tuyến.

Trò chuyện: Không chỉ nói chuyện gặp mặt trực tuyến, bạn có thể sử dụng Zoom để chat với nhiều người một lúc

Phát biểu ảo: Đây là tính năng giúp bạn muốn nói hoặc muốn đặt câu hỏi cho người tham gia trong cuộc họp, buổi học.

Tắt tiếng người tham gia: tính năng này đảm bảo buổi họp hay học trực tuyến đảm bảo không bị nhiễu tiếng ồn từ nhiều phía.

Ngoài ra, để bảo mật thông tin trong trao đổi, Zoom Meetings còn được mã hóa ứng dụng.  

Các gói và mức phí tải phần mềm Zoom

Zoom Meetings có phiên bản miễn phí cho những ai muốn trải nghiệm trước hoặc không đủ tài chính để mua các gói. Tuy nhiên tải Zoom học trực tuyến miễn phí sẽ bị giới hạn nhiều tính năng như: tối đa 100 người tham gia, mỗi buổi học (họp) trực tuyến kéo dài tối đa khoảng 40 phút (hết 40 phút các tài khoản sẽ tự động bị out).

Lưu ý khi sử dụng Zoom:

Giá gói Zoom chỉ áp dụng trên máy chủ, người tham gia sẽ là miễn phí. Tức là chỉ có một người trả phí (trên thiết bị người đó) mà có thể kết nối với nhiều người khác (miễn phí) để tham gia học trực tuyến (họp) trên Zoom.

Người tham gia (miễn phí) có thể lưu trữ bất kì dữ liệu nào, họ chỉ bị giới hạn ở một số tính năng của gói miễn phí mà thôi (như thực hiện cuộc gọi không quá 40 phút).

Cách sử dụng Zoom dạy học trực tuyến trên máy tính

Bước 1:

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta cần đăng ký tài khoản Zoom để sử dụng, nhấn vào Sign in trong giao diện hiển thị.

Sau đó người dùng được lựa chọn những phương thức tạo tài khoản Zoom, qua email, qua SSO, Google hoặc qua Facebook. Chúng ta nên chọn đăng ký qua Google để liên kết với tài khoản Google đang dùng và tạo ngay được tài khoản Zoom.

Bước 3:

Khi đã có tài khoản bạn được chuyển vào giao diện chính của phần mềm. Tại thanh ngang trên cùng sẽ có 4 nhóm quản lý chính gồm:

Home: Nhấn để quay lại màn hình Trang chủ .

Chat: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Trò chuyện .

Meetings: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Họp.

Contacts: Quản lý các địa chỉ liên lạc.

Bên dưới là 4 phần chức năng chính để tạo phòng học, tham gia phòng học khác.

New Meeting: Tạo phòng họp, phòng học mới.

Join: Truy cập vào phòng học, phòng họp khác.

Schedule: Lên lịch, quản lý thời gian các buổi học.

Share Screen : Chia sẻ màn hình máy tính của mình cho người khác.

Bước 4:

Để tạo phòng học trực tuyến trên Zoom bạn nhấn vào New Meeting. Hiển thị giao diện màn hình webcam với các tùy chọn phòng học bên dưới. Để mời giáo viên hoặc học sinh, sinh viên tham gia phòng học nhấn vào Invite. Lưu ý tới Meeting ID để gửi cho người khác muốn tham gia.

Bước 5:

Hiển thị giao diện, chúng ta nhấn vào Copy URL rồi gửi cho những người bạn muốn mời học tham gia. Người tham gia cũng cần có tài khoản sử dụng.

Bước 6:

Khi người khác muốn tham gia phòng học trực tuyến trên Zoom thì nhấn Join. Sau đó điền ID của phòng học được cung cấp và điền tên của người muốn tham gia. Cuối cùng nhấn Join để tham gia.

Mặc định khi học trực tuyến trên Zoom đều thu âm thanh và hiện sẵn webcam. Lưu ý nếu học trực tuyến trên Zoom bằng điện thoại thì bạn cũng cần nhập ID phòng học và tên của mình để tham gia.

Các biểu tượng có nội dung gồm:

Join Audio: Thiết lập âm thanh trên Zoom. Nếu Zoom lỗi âm thanh thì bạn chỉnh sửa tại Settings.

Stop Video: Tắt webcam và thay bằng ảnh logo hoặc đổi nền video học trên Zoom.

Invite: Mời người khác tham gia phòng học. Bạn tham khảo bài viết Cách đăng ký chúng tôi học trực tuyến miễn phí để biết cách mời tham gia phòng trực tuyến trên Zoom.

Manage Participant: Quản lý người tham gia phòng học. Nếu tạo phòng học trên Zoom có thể đổi host phòng học trên Zoom, hoặc xóa thành viên nào khỏi phòng học.

Share Screen: Chia sẻ màn hình. Nếu bạn muốn bảo mật thông tin trên Zoom, hạn chế việc chia sẻ ảnh màn hình không cần thiết trừ host phòng học thì nhấn Advanced Sharing Options.

Chat: Gửi tin nhắn.

Record: Ghi video buổi học trên Zoom.

Reactions: Gửi biểu tượng cảm xúc.

End Meeting: Kết thúc buổi học.

Bật/tắt mic thành viên lớp học Zooom

Như đã nói những Host tạo phòng Zoom sẽ có nhiều quyền thiết lập, bao gồm quyền bật hoặc tắt micro của những thành viên tham gia phòng học.

Điều này rất hữu ích khi các thầy cô có thể tắt âm thanh các học sinh trong lớp khi không cần thiết, tránh trường hợp thu âm tiếng ồn từ bên ngoài, ảnh hưởng tới các em học sinh khác.

Nhấn vào Manage Participants để kiểm soát người tham gia. Sau đó nhấn Mute vào người muốn tắt âm hoặc nhấn Mute All để tắt âm tất cả thành viên. Nhấn More để mở giao diện thiết lập thêm cho phần âm thanh.

Chia sẻ màn hình Zoom trên Windows, Mac

Bước 1:

Chúng ta nhấn vào nút Share Screen tại thanh điều khiển ở bên dưới màn hình.

Khi đó phần Basic hiển thị tất cả các màn hình ứng dụng, trình duyệt, máy tính đang mở. Bên dưới có 2 tùy chọn gồm:

Share Computer Sound: Nếu bạn chọn tùy chọn này, mọi âm thanh phát ra từ máy tính sẽ được chia sẻ trong cuộc họp trực tuyến.

Optimize screen sharing for video clip: Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn chia sẻ một video clip ở chế độ toàn màn hình. Tuy nhiên màn hình chia sẻ bị mờ.

Để có thể truyền tải bài giảng một cách trực quan và sinh động, các thầy cô có thể sử dụng bảng vẽ điện tử để kết nối với phần mềm Zoom thông qua tính năng Share Screen.

Bước 2:

Join Audio: Tắt âm thanh chia sẻ.

Stop Video: Bật hoặc dừng video.

Manage Participants: Xem hoặc quản lý người tham gia (nếu bạn là Host).

New Share: Chọn chia sẻ màn hình mới.

Pause Share: Tạm dừng chia sẻ màn hình hiện tại của bạn.

Annotate: Hiện thanh công cụ vẽ lên giao diện màn hình chia sẻ.

More: Mở menu tùy chọn

Nhấn Stop Share để dừng quá trình chia sẻ.

Bước 3:

Ngoài ra trong giao diện chọn chia sẻ màn hình khi nhấn vào Advanced sẽ có tùy chọn chia sẻ nâng cao.

Portion of Screen: Chọn màn hình cụ thể để chia sẻ.

Music or Computer Sound Only: Chia sẻ chỉ âm thanh trên máy tính.

Content from 2nd Camera: Chia sẻ qua camera thứ 2 kết nối trên máy tính.

​​​​​​​

Bước 4:

Phần Files sẽ lựa chọn chia sẻ màn hình các file mà bạn lưu tại dịch vụ lưu trữ đám mây mà Zoom hỗ trợ. Chúng ta đăng nhập dịch vụ để chia sẻ.​​​​​​​

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Website: https://appwe.vn/

Hotline: 0818.456.969  

Xem báo giá thiết kế App Mobile mới nhất tại Appwe. 

Fanpage: Thiết kế ứng dụng di động uy tín Hà Nội – Appwe.

Hướng Dẫn Sử Dụng Pm Kế Toán Fast / 2023

Fast Accounting là phần mềm kế toán dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, được phát triển và liên tục hoàn thiện từ năm 1997 cho đến nay. Phần mềm Fast Accounting đã không còn xa lạ với sinh viên kế toán hay những kế toán viên đã đi làm.

Phần mềm Fast Accounting với chế độ tài chính, kế toán và thuế:

Fast Accounting cập nhật các sửa đổi bổ sung theo các quy định mới nhất của Bộ tài chính: chế độ kế toán doanh nghiệp theo quyết định 15/2006/QĐ-BTC, quyết định 48/2006/QĐ-BTC (dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa); báo cáo thuế GTGT, thuế TNDN theo thông tư 60/2007/TT-BTC (hướng dẫn thi hành một số điều của Luật quản lý thuế); nghiệp vụ hạch toán hàng khuyến mãi theo thông tư 30/2008/TT-BTC; bảng kê thu mua hàng hóa – dịch vụ mua vào không có hóa đơn (mẫu số 01/TNDN) theo Thông tư 134/2007/TT-BTC

Hỗ trợ kết xuất dữ liệu báo cáo thuế GTGT, thuế TNDN, báo cáo tài chính sang phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTTK của Tổng Cục thuế để in theo mã vạch.

Phầm mềm Fast Accounting đã trải qua nhiều thế hệ khác nhau  và cho đến nay phiên bản mới nhất là Fast 10.2 với nhiều tính năng nổi bật:

Quản lý công nợ.

Cập nhật chế độ tài chính, kế toán.

Quản lý số liệu liên năm.

Và nhiều tính năng khác.

Tài liệu tham khảo

Link download “Hướng dẫn sử dụng phần mềm FAST”

Video hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán FAST

 

(Thanh Khiết – giasuketoantruong.com)

KHÓA HỌC DẠY SỬ DỤNG PHẦN MỀM KẾ TOÁN EXCEL, FAST, BRAVO

* Vui lòng liên hệ và đăng ký ghi danh:

– Hotline: 0918 867 446

– Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Thiết Kế Rập / 2023

Published on

Tài liệu này có tính phí xin vui lòng liên hệ facebook để được hỗ trợ Liên hệ page để nhận link download sách và tài liệu: https://www.facebook.com/garmentspace My Blog: http://garmentspace.blogspot.com/ Từ khóa tìm kiếm tài liệu : Wash jeans garment washing and dyeing, tài liệu ngành may, purpose of washing, definition of garment washing, tài liệu cắt may, sơ mi nam nữ, thiết kế áo sơ mi nam, thiết kế quần âu, thiết kế veston nam nữ, thiết kế áo dài, chân váy đầm liền thân, zipper, dây kéo trong ngành may, tài liệu ngành may, khóa kéo răng cưa, triển khai sản xuất, jacket nam, phân loại khóa kéo, tin học ngành may, bài giảng Accumark, Gerber Accumarkt, cad/cam ngành may, tài liệu ngành may, bộ tài liệu kỹ thuật ngành may dạng đầy đủ, vật liệu may, tài liệu ngành may, tài liệu về sợi, nguyên liệu dệt, kiểu dệt vải dệt thoi, kiểu dệt vải dệt kim, chỉ may, vật liệu dựng, bộ tài liệu kỹ thuật ngành may dạng đầy đủ, tiêu chuẩn kỹ thuật áo sơ mi nam, tài liệu kỹ thuật ngành may, tài liệu ngành may, nguồn gốc vải denim, lịch sử ra đời và phát triển quần jean, Levi’s, Jeans, Levi Straus, Jacob Davis và Levis Strauss, CHẤT LIỆU DENIM, cắt may quần tây nam, quy trình may áo sơ mi căn bản, quần nam không ply, thiết kế áo sơ mi nam, thiết kế áo sơ mi nam theo tài liệu kỹ thuật, tài liệu cắt may,lịch sử ra đời và phát triển quần jean, vải denim, Levis strauss cha đẻ của quần jeans. Jeans skinny, street style áo sơ mi nam, tính vải may áo quần, sơ mi nam nữ, cắt may căn bản, thiết kế quần áo, tài liệu ngành may,máy 2 kim, máy may công nghiệp, two needle sewing machine, tài liệu ngành may, thiết bị ngành may, máy móc ngành may,Tiếng anh ngành may, english for gamrment technology, anh văn chuyên ngành may, may mặc thời trang, english, picture, Nhận biết và phân biệt các loại vải, cotton, chiffon, silk, woolCÁCH MAY – QUY CÁCH LẮP RÁP – QUY CÁCH ĐÁNH SỐTÀI LIỆU KỸ THUẬT NGÀNH MAY -TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT – QUY CÁCH ĐÁNH SỐ – QUY CÁCH LẮP RÁP – QUY CÁCH MAY – QUY TRÌNH MAY – GẤP XẾP ĐÓNG GÓI – GIÁC SƠ ĐỒ MÃ HÀNG – Công nghệ may,kỹ thuật may dây kéo đồ án công nghệ may, công

1. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 1 TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM ACCUMARK VERSION 8

2. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 2 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. GIỚI THIỆU HỆ THỐNG Thiết Kế Rập – Nhảy Size – Giác Sơ Đồ AccuMark AccuMark là phần mềm của Mỹ chuyên dùng hỗ trợ thiết kế, xử lý rập mẫu trực tiết trên máy thông qua các lệnh chuyên dùng và cho phép sắp xếp các chi tiết với định mức tối ưu. Hệ thống hoàn chỉnh bao gồm các phần sau: – Bộ máy vi tính: CPU có cấu hình mạnh Màn hình từ 19 inch trở lên Bàn phím và chuột – Phần mềm AccuMark: AccuMark Explorer , Utilities ( Quản lý dữ liệu) Pattern Processing, Digitizing, PDS ( Thiết kế – Nhảy size- Nhập Mẫu) Marker Creation, Editors( Giác sơ đồ) Plotting and Cutting ( Quản lý In – Cắt rập) Documentation ( Tài liệu hướng dẫn bằng tiếng Anh )

3. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 3 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. – Bảng nhập mẫu: là bảng từ có bề rộng bằng khổ A0 làm việc với Menu lệnh và chuột không dây hoăc không dây gồm 16 nút lệnh, chuyên dùng để nhập rập giấy thành dữ liệu vào trong máy. – Máy In rập: là loại máy in khổ lớn chuyên dùng để in sơ đồ và chi tiết rập.

5. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 5 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. 1.1. TẠO MIỀN LƯU TRỮ (MÃ HÀNG)- STORAGE AREA: Chọn ổ đĩa ở cột bên trái → bấm phải chuột vào khỏang trắng bên phải → chọn New: chọn Storage area… (nếu tạo miền trên V8) → nhập tên miền vào → OK. chọn V7 Storage area…(nếu tạo miền trên V7) →nhập tên miền vào→ OK. Lưu ý : Miền lưu trữ mới tạo luôn có 6 file dư liêu đi kèm. 1.2 . CHOÏN MIEÀN LAØM VIEÄC: Chọn ổ đĩa ở cột bên trái → chọn miền vừa tạo (chuột trái 2 lần).

6. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 2 Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 6 TẠO KIỂU DẤU BẤM – P-NOTCH Chọn ổ đĩa ở cột bên trái → chọn miền (chuột trái 2 lần) → chọn P-NOTCH → xuất hiện bảng: Trong đó có các kiểu dấu bấm như sau: Notch Type: Chọn kiểu dấu bấm (Slit). Perimeter Width: Nhập độ rộng dấu bấm trên chu vi. Inside Width: Nhập độ rộng bên trong. Notch Depth: Nhập độ sâu dấu bấm (0.3cm).Điền độ sâu của dấu bấm, vào trong chi tiết (+), ra ngoài (-). Sau khi sửa các mục trên theo yêu cầu sản xuất bạn hãy lưu nó lại bằng cách bấm chuột vào biệu tượng : để giư tên cũ; bấm vào để ghi với tên khác rồi đóng cửa sổ lại. Lưu ý: đối với bảng này bạn chỉ nên lập một lần đủ các kiểu dấu bấn cần sử dụng, sau đó không cần lập lại việc này. Trư khi có sửa đổi.

8. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 8 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 4 TẠO BẢNG GHI CHÚ VẼ SƠ ĐỒ ANNOTATION Chọn ổ đĩa ở cột bên trái → chọn miền (chuột trái 2 lần)→chỉ con chuột vào khỏang trắng bật phải chuột→chọn New → Annotation… Xuất hiện bảng: 4.1. Default: Ghi chú các thông tin trên chi tiết trong sơ đồ (VD: size, phối kiện…) → Bấm trái chuột vào dòng đầu tiên trong cột Annotation. →Xuất hiện bảng: chọn như sau:

9. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 9 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. vải…) 4.2. MARKER: Ghi chú các thông tin đầu bàn sơ đồ (VD: tên sơ đồ, chiều dài, khổ → Bấm trái chuột vào dòng thứ 2 trong cột Annotation. →Xuất hiện bảng: chọn như sau: 4.3. LABELI: Qui định vẽ đường nội vi ( VD: dấu định vị túi, xẻ tay….) LT0: không vẽ. LT1: vẽ nét liền. LT2: vẽ nét ngắt khoảng. →Save as : Đặt tên → Save. (Tạo 2 Annotation: Sơ đồ thiết kế mẫu, Sơ đồ sản xuất) Ví dụ

10. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 5 TẠO BẢNG QUY TẮC TĂNG HAY RẬP KHOẢNG ĐỆM BLOCK /BUFFER Chọn ổ đĩa ở cột bên trái → chọn miền (chuột trái 2 lần)→chỉ con chuột vào khỏang trắng bật phải chuột→chọn New → Block Buffer… VD: Tạo GON 0 cm 50 : hở xung quanh tất cả các chi tiết 0.5cm. VD: Tạo GON 0 cm 5 CHON PIEC : chỉ những chi tiết được chọn trong Marker mới hở xung quanh 0.5cm.

11. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 6 TẠO BẢNG SIZE – RULE TABLE Chọn ổ đĩa ở cột bên trái → chọn miền (chuột trái 2 lần)→chỉ con chuột vào khỏang trắng bật phải chuột→chọn New → Rule Table… Xuất hiện bảng: Size Names: chọn AlphaNumeric. Base size: nhập size cơ bản (nhập mẫu lồng size cơ bản = size nhỏ nhất). Smallest Size: nhập size nhỏ nhất. Next Size Breaks: nhập các size kế tiếp size nhỏ nhất (nhập cả size cơ bản). →chọn để Save →đặt tên bảng size (lấy tên size cơ bản). VD:

12. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 7 NHẬP MẪU (thao tác tại bảng nhập mẫu) START PIECE 1. Đặt tên chi tiết (piece name) như sau: Tên mã hàng + lọai nguyên liệu + tên chi tiết. Bấm * 2. Đặt số thứ tự cho mỗi chi tiết như sau: 1, 2, 3…Các chi tiết không được có số thứ tự trùng nhau. Bấm * 3. Mô tả chi tiết: C1, C2, C3…; L1, L2.L3… Bấm* 4. Khai báo bảng size Rule Table: Thường đặt tên theo mã hàng. Bấm * 5. Nhập đường canh sợi: Chọn điểm đầu, chọn điểm cuối của đường canh sợi. Bấm * 6. Nhập chu vi chi tiết theo chiều kim đồng hồ – Đường chu vi: bấm nút A. – Dấu bấm: bấm AC1 – Góc: bấm AD9. Sau khi nhập xong đường chu vi phải chọn 1 trong 2 nút sau: – Close piece: chi tiết không có đối xứng. – Mirror piece: chi tiết có đối xứng. Nhập đường nội vi: – Bấm Internal Lable: + bấm I cho các đường nội vi. + bấm D cho dấu dùi. + bấm H cho hình khoét Bấm * (nếu không có đường nội vi) Bấm * (nếu có đường nội vi) Bấm END INPUT.

14. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 8 TẠO BẢNG NHÓM CHI TIẾT – MODEL Chọn ổ đĩa ở cột bên trái → chọn miền (chuột trái 2 lần)→chỉ con chuột vào khỏang trắng bật phải chuột→chọn New → Model… Xuất hiện bảng: – Bấm trái chuột vào ô ở dòng số 1 của cột Piece Name → chọn các chi tiết theo đúng thứ tự của tiêu chuẩn cắt. – Tại cột Fabric : nhập lọai nguyên liệu cho từng chi tiết ( C, L, F, M, …..) – Nhập số lượng của từng chi tiết vào: — : nhập 1 X : nhập 1 , nếu chi tiết đó x2 : nhập 0 (hoặc không nhập) , nếu chi tiết đó x1. – Chọn biểu tượng save as , đặt tên mã hàng cho Model.

15. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 9 TẠO BẢNG TÁC NGHIỆP SƠ ĐỒ – ORDER Chọn ổ đĩa ở cột bên trái → chọn miền (chuột trái 2 lần)→chỉ con chuột vào khỏang trắng bật phải chuột→chọn New → Order… Xuất hiện bảng: – Marker Name: Nhập tên sơ đồ gồm: Tên mã hàng + lọai nguyên liệu + khổ vải + size x số lượng. – Fabric Width: Nhập khổ vải. – Lay limits: Chọn chiều hướng các bộ trên sơ đồ. – Annotation: Chọn bảng ghi chú khi vẽ sơ đồ. – Chọn Force Layrule ( chế độ tự động lưu nước giác khi lưu sơ đồ). → Bấm chuột vào Model 1, xuất hiện bảng:

16. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. – Model Name: chọn Model. – Size: nhập các size của sơ đồ. (mỗi size 1 dòng) – Quantily: nhập số lượng từng size. – Fabric Type: nhập lọai nguyên liệu. – Chọn biểu tượng save. * CHUYỂN ORDER THÀNH MARKER: – Chọn biểu tượng Process Order + Nếu làm đúng máy sẽ báo: + Nếu làm size máy sẽ báo: → Khi đó vào Activity Log để xem lỗi:

17. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Xuất hiện bảng: – Cuốn thanh trượt tới cuối cùng, xem lỗi ở dòng thứ 5 từ cuối lên. Có rất nhiều lỗi có thể xảy ra như: khai báo lọai nguyên liệu sai, khai báo size sai, các chi tiết trùng Category… VD: Sửa lỗi trùng Categogy: – Đặt chuột vào dòng Model Name bấm phím F2 → xuất hiện Bảng Model, bấm chuột trái vào chi tiết bị lỗi bấm F2, chương trình PDS tự động mở. – Lấy chi tiết xuống vùng làm việc → File → Save as → chọn chi tiết → chọn OPTION → Category: sửa số thứ tự. → Save.

18. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 10 XUẤT – NHẬP FILE ZIP TRONG HỆ THỐNG 10.1 TẠO FILE NÉN ZIP: Chọn ổ đĩa ở cột bên trái → chọn miền (chuột trái 2 lần)→ chọn các dữ liệu cần nén→ vào File → chọn Export Zip…→ chọn đường dẫn lưu file .Zip → Đặt tên file .Zip → Save. 10.2 NHẬP FILE NÉN .ZIP: – Tạo miền chứa file .Zip. – Chọn miền (chuột trái 2 lần)→ vào File → chọn Import Zip…→ chọn đường dẫn đến nơi chứa file .Zip → Open → OK → OK

19. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 11 Bài tập thực hành quản lý dữ liệu Bạn hãy tạo vùng lưu trữ dữ liệu cho riêng bạn với các yêu cầu sau: 1. Tạo các bảng Notch. Kiểu Slit với độ sâu là 0.3 Cm Kiểu V với độ rộng chu vi và độ sâu là 0.3 Cm Kiểu Castle với độ rộng chu vi, rộng bên trong là 0.2 Cm và độ sâu là 0.4 Cm 2. Tạo bảng ghi chú sơ đồ Annotation Ghi chú trên chi tiết theo thư tự: Tên mã hàng + tên chi tiết, số thứ tự chi tiết, loại chi tiết, Size. Ghi chú trên đầu sơ đồ: Tên mã hàng + tên chi tiết + Size + nhóm 3. Tạo các bảng Size – Rule Table. Các Size chữ: XS, S, M, L, XL, XXL Các Size số: 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18 Bạn hãy cho biết tác dụng của bẳng Rule và sự khác biệt giữa kiểu rule Size số với Size chữ. 4. Tạo các bảng Laylimit sau: Mỗi sản phẩm một chiều. Cùng Size cùng chiều. Tất cả các sản phẩm cùng chiều. Bạn hãy cho biết ý nghĩa của bảng Laylimit. 4. Tạo các bảng Block Buffer Tạo bảng khoảng đệm là 0.5 Cm Tạo bảng khổi là 0.5Cm Bạn hãy cho biết ý nghĩa của bảng Block Buffer. 6. Ghi lại trình tự các bước nhập mẫu đơn và nhập mẫu lồng ra giấy. Các bạn hãy cho biết sự khác biệt cơ bản giữ cách nhập mẫu đơn so với nhập mẫu lồng.

21. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 2 Cài đặt các thông số môi trường thiết kế – Trước khi bắt tay vào thiết kế các bạn nên thiết lập môi trường làm việc cho phù hợp với yêu cầu thiết kế và chỉnh sửa rập. Chọn đơn vị đo: Vào View → User Environment – Xuất hiện bảng: Hình : Chọn các thông số dùng đơn vị là Mét. Hình:Chọn các thông dùng đơn vị là Inch. →Save

22. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Chọn miền lưu trữ: – Vào View → Preferences/Option Bạn chọn Menu Paths – Xuất hiện bảng: → Trong thư mục Accumark Storage Area bạn hãy chọn ổ đĩa ( Device) và miền lưu trữ (Storage Area) Chế độ hiện thị: – Vào View → Preferences/Option Bạn chọn Menu Display – Xuất hiện bảng: Trong thư mục piece bạn nên chọn như trên màn hình để quá trình thiết kế dễ quan sát và thuận tiện hơn.

23. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 3 CÁC LỆNH VỀ CHI TIẾT – Piece 3.1. Create Piece: Tạo chi tiết a. Tạo hình chữ nhật – Rectangle: → Bấm trái tạo hình chữ nhật, bấm 2 nút chuột → nhập thông số dài (X), rộng (Y) hình chữ nhật vào bảng sau: b. Tách chi tiết – Trace: → Chọn các đường chu vi khép kín của chi tiết cần tách→ phải chuột → chọn đường nội vi (dấu túi, dấu nút…) → bấm phải OK c. Copy chi tiết:

24. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. → Chọn chi tiết → trái chuột → bấm phải chuột →Cancel. 3.2. Seam: Đường may a. Tạo đường may – Define/Add Seam Input → Chọn các đường hoặc chi tiết → phải chuột →OK→nhập thông số vào Value →bấm phải→ OK. * Chọn OPTION: * Seam Type: – Manual – Even: đường may đều. – Manual – Uneven: đường may không đều. b. Ẩn đường may – Add/Remove Seam

25. → Chọn các chi tiết → phải chuột → nhập độ rộng đường may→OK→bấm phải→ OK. Chú ý: Muốn xem đường may của chi tiết đã ẩn đường may:làm như trên 1 lần nữa. c. Đảo đường may – Swap Sew/Cut → Chọn các chi tiết → phải chuột →OK→bấm phải→ OK. d. Cập nhật đường may – Update Seam → Chọn chi tiết → phải chuột →OK→bấm phải→ OK. 3.3. Modify Piece: a. Lật chi tiết – Flip Piece

26. → Chọn hướng lật trong hộp thọai: Quadrant → Bấm trái chuột chọn khối → bấm phải → OK →bấm phải → OK. b. Quay chi tiết – Rotate Piece: → Chọn chi tiết → Bấm phải → OK → chọn góc quay → 2 nút chuột → nhập độ quay vào Ang: c. Quay và ghép 2 chi tiết – Set and Rotate/Lock: → Chọn 2 điểm ghép trên chi tiết cố định, → Chọn 2 điểm ghép trên chi tiết sẽ di chuyển → Bấm phải → Cancel.

27. d. So khớp 2 chi tiết – Walk Pieces → Chọn đường trên chi tiết cố định →bấm phải →OK → Chọn đường trên chi tiết sẽ di chuyển → Bấm phải : chọn hướng: Change Direction →bấm phải →OK → di chuyển chuột→bấm phải→ Cancel. e. Chỉnh canh sợi của chi tiết – Realign Grain/Gr → Chọn đường canh sợi cần chỉnh. 3.4. Cắt chi tiết: a. Cắt chi tiết theo đường nội vi – Split on Line

28. → Chọn OPTION: * Delete Original Piece: xóa chi tiết gốc trên vùng làm việc. * Define Seam on Split Line: thêm đường may cho đường cắt. * Select Internals: chọn đường nội vi. → Chọn đường trên chi tiết cố định →bấm phải, OK b. Cắt chi tiết theo đường vẽ và tự động nhảy size – Split on Digitized Line → Vẽ đường nội vi (thẳng hoặc cong) →phải chuột, OK

29. c. Cắt chi tiết theo 2 điểm – Split Point to Point → Chọn 2 điểm trên đường chu vi →phải chuột, OK d. Cắt chi tiết theo trục ngang – Split Horizontal → Chọn điểm trên đường chu vi →phải chuột, OK 3.5 Nối 2 chi tiết – Combine/Merge: Vào Piece → Combine/Merge → Chọn đường ghép trên chi tiết 1 →Chọn đường ghép trên chi tiết 2 →trái chuột→ phải chuột, OK . Lưu ý: hai đường được ghép phải thẳng và có độ dài bằng nhau. 3. 6. Tạo đối xứng – Mirror Piece: Vào Piece → Miror Piece → Chọn đường làm trục đối xứng→ bấm phải →OK. Nếu có chọn Fold after Mirror thì chi tiết sau khi được tạo đối xứng sẽ gập lại.

30. 3.7. Mở đối xứng – Unfold Mirror: Vào Piece → Unfold Miror → Chọn trục đối xứng→ bấm phải, OK 3.8. Gập đối xứng – Fold Mirror: Vào Piece→ Fold Mirror → Chọn đường làm trục đối xứng→ bấm phải, OK 3.9. Xóa đối xứng – Open Mirror: Vào Piece→Open Mirror → Chọn chi tiết đối xứng→ bấm phải, OK . Bài 4 BÀI TẬP THỰC HÀNH LỆNH PIECE Vẽ hình chữ nhật dài 72 Cm, rộng 30Cm Đặt tên cho hình chữ nhật Quay hình chữ nhật 45 độ Lưu hình chữ nhật vào miền lưu trữ

31. Bài 5 CÁC LỆNH VỀ ĐƯỜNG – Line 5.1. Create Line: tạo đường a. Vẽ đường cong – Digitized: → Chọn điểm đầu → chọn điểm kế tiếp→phải chuột →chọn Curve→…….→ chọn điểm cuối→phải chuột→OK. b. Vẽ đường thẳng – 2 Point: → Chọn điểm đầu → phải chuột → chọn Horizontal hoặc Vertical →chọn điểm cuối→phải chuột→OK. c. Vẽ đường cong – 2 Point: → Chọn điểm đầu → chọn điểm cuối → di chuyển chuột để chỉnh độ cong → trái chuột để xác nhận → phải chuột→OK. d. Tạo đường đồng dạng – Offset Even: → Chọn đường →phải chuột→OK→chọn điểm trên đường→2 nút chuột →nhập thông số vào→OK→phải chuột→OK.

32. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Văn Thái 0922037389 e. Tạo đường không đồng dạng – Offset Uneven: → Chọn điểm đầu →nhập thông số vào →OK →Chọn điểm cuối →nhập thông số vào→OK →phải chuột→OK. * Nếu chọn Replace: đường mới tạo ra sẽ thay thế đường chu vi cũ. f. Dán các chi tiết – Copy Line: → Chọn các đường cần copy→phải chuột→OK→chọn chi tiết được copy→OK Ví dụ: g. Tạo đối xứng cho các đường nội vi – Mirror: Editor : Hoàng 32

33. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 33 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. → Chọn các đường nội vi→phải chuột→OK→chọn trục đối xứng→phải chuột→OK. 5.2. Perp Line: Tạo đường vuông góc a. Tạo đường vuông góc – Perp On Line: → Chọn điểm →2 nút chuột→nhập thông số→OK b. Hạ đường vuông góc – Perp Off Line: → Chọn điểm →chọn đường đối diện→OK. c. Tạo đường vuông góc tại trung điểm – Perp 2 Points: → Chọn điểm thứ nhất→Chọn điểm thứ hai→2 nút chuột→nhập thông số→OK 5.3. Thay thế đường nội vi làm đường chu vi – Replace Line: → Chọn đường nội vi→phải chuột→OK →chọn điểm trên đường nội vi→phải chuột→OK 5.4. Vuốt trơn đường cong – Smooth:

34. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 34 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. → Chọn đường, chọn giới hạn đọan cần vuốt trơn → bấm trái vào điểm cần vuốt→bấm phải →Cancel. 5.5. Di chuyển đồng dạng – Move Offset: → Chọn đường→phải chuột→OK →2 nút chuột→nhập thông số vào: →OK→phải chuột→OK. 5.6. Di chuyển tự do – Move Line: → Chọn đường→phải chuột→OK →di chuyển đường→trái chuột →phải chuột→OK. 5.7. Di chuyển và giữ nguyên độ dài đường – Move Line Anchor:

35. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 35 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. → Chọn đường→phải chuột→OK →di chuyển đường→2 nút chuột→nhập thông số vào. →OK →phải chuột→OK 5.8. Cắt đường – Split: → Chọn điểm→OK→phải chuột→OK. 5.9. Nối đường – Combine/Merge → Chọn 2 đường→phải chuột →OK→phải chuột→OK. 5.10. Cắt đường nội vi – Clip:

36. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 36 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. → Chọn đường nội vi cần cắt →chọn đường chu vi cắt nó→phải chuột→OK.

37. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 37 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 6 CÁC LỆNH VỀ ĐIỂM – Point : 6.1. Tạo giao điểm giữa đường nội vi và chu vi – Point Intersect: → Chọn đường nội vi→chọn đường chu vi→phải chuột→OK. 6.2. Tạo khuy nút trên nẹp – Add Drills: → Tạo đường tâm khuy. → Xác định vị trí nút đầu, vị trí nút cuối→nhập số lượng nút vào Value Input→OK.

38. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 38 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. 6.3. Chỉnh 2 điểm cho thẳng hàng: → Chọn phương ngang hay thẳng đứng. → Chọn điểm muốn di chuyển→phải chuột→chọn điểm làm chuẩn→phải chuột→OK. 6.4. Chỉnh 1 điểm thẳng hàng với 2 điểm khác:

39. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 39 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. → Chọn Between 2 Points. → Chọn điểm muốn di chuyển→phải chuột→chọn điểm đầu→chọn điểm cuối→phải chuột→OK. 6.5. Chỉnh giao điểm di chuyển theo đường: → Chọn giao điểm → phải chuột→OK→di chuyển 2 cái đinh ghim (nếu cần) →chọn điểm lần nữa→2 nút chuột→ nhập thông số vào bảng→OK →phải chuột→OK. 6.6. Chỉnh giao điểm di chuyển theo phương ngang:

40. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 40 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. → Chọn giao điểm → phải chuột→OK→di chuyển 2 cái đinh ghim (nếu cần) →chọn điểm lần nữa→2 nút chuột→ nhập thông số vào bảng→OK →phải chuột→OK 6.7. Chỉnh giao điểm di chuyển theo phương thẳng đứng: → Chọn giao điểm → phải chuột→OK →di chuyển 2 cái đinh ghim (nếu cần) →chọn điểm lần nữa→2 nút chuột→ nhập thông số vào bảng OK →phải chuột→OK.

41. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 41 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 7 THỰC HÀNH THIẾT KẾ ÁO SƠ MI NAM Bạn hãy thiết kế Size M Áo Sơ Mi Nam với thông số như sau: Mốc đo Size S M L Dài áo từ giữa thân sau 72 76 78 Vòng cổ (tâm- mép) 37 38 39 Rộng vai 26 48 50 Vòng nách 48 50 52 Vòng ngực 108 112 116 Vòng lai 106 110 114 Dài tay 55.5 57 58.5 Dài x rộng măng sết 24×6 24×6 24×6 v

42. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 8 Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 42 CÁC LỆNH VỀ ĐO – Measure 8.1. Đo đường – Line Length: → Chọn các đường cần đo→bấm phải → OK→ bấm phải → OK. 8.2. Đo khỏang cách 2 đường – Distance 2 Line: → Chọn đường cần đo→ chọn vị trí đo→bấm phải → OK. 8.3. Đo khỏang cách 2 điểm theo chu vi – Perimeter 2 Pt/Measure Along Piece: → Chọn 2 điểm cần đo→bấm phải → OK. 8.4. Đo khỏang cách 2 điểm theo đường thẳng – Distance 2 Pt/Measure Straight: → Chọn 2 điểm cần đo→bấm phải → OK. 8.5. Đo góc – Angle: → Chọn 2 đường của góc cần đo→xem kết quả tại: Ang. →Bấm phải → OK. 8.6. Xóa số đo trên chi tiết – Clear Measurements:

43. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 43 Bài 9 CÁC LỆNH VỀ DẤU BẤM – Notch 9.1. Tạo dấu bấm – Add Notch: → Chọn vị trí dấu bấm→ phải chuột → OK. 9.2. Xóa dấu bấm: → Chọn dấu bấm → phải chuột → OK. 9.3. Xoay dấu bấm: → Chọn dấu bấm → di chuyển chuột chọn độ xoay→ trái chuột → phải chuột → OK.

44. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 10 Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 44 THỰC HÀNH THIẾT KẾ QUẦN TÂY NAM Bạn hãy thiết kế size 28 quần tây nam theo thông số sau: Mộc đo Size 26 28 30 Rông eo 34 36 38 Rộng mông dưới lưng 13 Cm 43 45 47 Đáy trước dưới lưng 18 18.5 19 Đáy sau dưới lưng 30.5 31 31.5 Vòng đùi dưới đáy 2.5 Cm 54 55 56 Vòng ngối dưới đáy 36 Cm 44 45 46 Sườn trong 76 78 80 Vòng ống 44 45 46

45. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 45 Bài 11 CÁC LỆNH NHẢY ZISE 11.1. Chọn bảng size cho chi tiết mới tạo – Assign Rule Table: → Chọn các chi tiết mới tạo→phải chuột→OK →Chọn ổ đĩa (Device)→chọn miền (Path)→chọn bảng size→OK→phải chuột→OK 11.2. Copy bảng size vào chi tiết mới tạo – Copy Size Line: → Chọn chi tiết đã có bảng size→ chọn chi tiết mới tạo→OK→phải chuột→OK.

46. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 46 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. 11.3. Nhập hệ nhảy – Edit Delta: → Chọn chi tiết→chọn điểm nhảy: → Clear X : nhập thông số hệ nhảy vào trục X. → Clear Y : nhập thông số hệ nhảy vào trục Y. → Next : tới điểm nhảy kế tiếp (theo chiều kim đồng hồ). → Previous: tới điểm nhảy trước đó (theo chiều kim đồng hồ). → Update: cập nhật các size phía dưới giống hệ nhảy size đầu tiên. → OK→ phải chuột→OK. 11.4. Hiển thị các size Show All Size: Nút lệnh: → Chọn các chi tiết → phải chuột → OK. 11.5. Trở về size cơ bản – Clear Nest:

47. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 47 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Nút lệnh: 11.6. Tạo thêm điểm nhảy size – Add Grade Point: → Chọn điểm → phải chuột → OK. 11.7. Thay đổi điểm nhảy size – Change Grd Rule: → Chọn điểm → chọn Enable→Nhập -1 vào Grade Rule → OK. 11.8. Copy điểm nhảy size – Copy Grade Rule → Chọn điểm đã nhảy →Chọn điểm chưa nhảy→ phải chuột → OK 11.9. Copy điểm nhảy size theo trục X- Copy Grade Rule

48. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 48 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. → Chọn điểm đã nhảy →Chọn điểm chưa nhảy→ phải chuột → OK 11.10. Copy điểm nhảy size theo trục Y- Copy Grade Rule → Chọn điểm đã nhảy →Chọn điểm chưa nhảy→ phải chuột → OK → Chọn điểm nhảy →phải chuột → OK 11.11. Đo đường tất cả các size – Measure → Line: → Chọn đường →phải chuột → OK 11.12. Đo 2 điểm theo chu vi (đo cong)- Measure → Perimeter 2 Pt: → Chọn 2 điểm →phải chuột → OK 11.13. Đo 2 điểm theo phương thẳng – Measure → Distance 2 Pt:

49. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 49 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. → Chọn 2 điểm →phải chuột → OK 11.14. Xuất bảng size – Export Rules: → Chọn miền chứa bảng size→nhập tên bảng size→OK → Chọn OK → Chọn điểm nhảy size→phải chuột→OK

50. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 50 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. 11.15. Tự động thay đổi tọa độ X – Match Line X: (ráp khớp 2 đường: tay trước và tt) → Chọn đường được thay đổi chiều dài (đường tay trước) → Chọn điểm tự động thay đổi tọa độ X (điểm bắp tay) → Chọn đường (thân áo) so sánh chiều dài. 11.16. Tự động thay đổi tọa độ Y – Match Line Y: (ráp khớp 2 đường: tay trước và tt) → Tương tự trên. 11.17. Tự động thay đổi tọa độ X cho đường nội vi – Intersection X: → Chọn điểm thay đổi tọa độ X trên đường nội vi (tự động bắt dính đường nội vi ra đến chu vi). 11.18. Tự động thay đổi tọa độ Y cho đường nội vi – Intersection Y:

51. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 51 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. → Chọn điểm thay đổi tọa độ Y trên đường nội vi. Bài 12 THỰC HÀNH NHẢY SIZE ÁO SO MI VÀ QUẦN TÂY NAM Bạn hãy nhảy size Áo sơ mi nam và quần tay từ bản thông số trang 41 và trang 44

52. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 52 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Phần III : Marker marking (Giác Sơ Đồ) Giác sơ đồ trên máy tính là một công việc cũng giống như trò chơi xếp hình vậy ! trên màn hình máy tính, bạn có thể nhìn bao quát toàn bộ sơ đồ một cách dễ dàng khi giác sơ đồ trên máy tính bạn không phải đo canh sợi của chi tiết như khi giác bằng tay trên một mặt bàn sơ đồ to. →Biểu tượng của sơ đồ là: Bài 1 CÁCH MƠ SƠ ĐỒ GIÁC VÀ CHỈNH SỬA Có hai cách để mở sơ đồ để giác: Cách 1: Để mở một hay nhiều sơ đồ, bạn vào trong cửa sổ AccuMark Explore → bấm chuột trái vào miền lưu trữ có chứa sơ đồ của mã hàng → bấm đúp chuột trái và tên của sơ đồ muốn mở ra( biểu tượng của sơ đồ như hình trên),hoặc là bạn bấm và tên sơ của sơ đồ→ xuất hiện hộp thoại → bạn chọn Open → Marker Making. Lưu ý: Nếu bạn mở nhiều sơ đồ cùng một lúc, thì bạn bấm Shift và chuột trái để lựa chọn các sơ đồ liền nhau; bấm Ctrl và chuột trái vào tên của các sơ đồ không liền nhau. Sau khi bấm chuột phải.

55. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 55 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Sau đó chọn Save rồi chọn OK để chấp nhận. – Phần các chi tiết đã được giác vào sơ đồ: Khu vực chính để bạn Giác sơ đồ là khu vực ở giữa màn hình, khổ rộng của sơ đồ được giới hạn bởi hai đường thẳng nằm ngang màn hình: Phía dưới của vùng Giác sơ đồ là thanh Thông tin , có tác dụng thông báo cho bạn biết tất cả các thông tin của sơ đồ:

56. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 56 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Trong đó: – Model Name: Tên của mã hàng ( tên của bảng thống kê chi tiết). – PN: Tên của chi tiết ( chi tiết sáng hoặc bạn bấm chuột vào chi tiết đó) – SZ: Size của chi tiết( được chiếu sang hoặc bạn bấm chuôt vào chi tiết đó). – WI: độ rộng khổ vải.( giớ hạn bởi hai đường nằm ngang song song) – SA: độ rộng của đường may bao quanh chi tiết. – OL: độ xếp chồng lên nhau. – TL: độ nghiêng góc bằng bao nhiêu. – PL: thông số kẻ ngang. – ST: thông số của kẻ dọc. – P1: lặp lại chu kỳ kẻ ngang. – S1: lặp lại chu kỳ kẻ dọc. – FB: hộp chức năng. – TB: hiện thị chức năng đang được bật của thanh công cụ Tool Box. – CU: ( TU, CM, TW): phần trăm hữu ích của sơ đồ đang giác. – CT: số chi tiết chưa được giác vào sơ đồ/ tổng số chi tiêt cần đặt vào sơ đồ. Để hiển thị hay không hiện thị thanh thông tin của sơ đồ, bạn bâm chuột trái vào View→Marker Info. Ngoài ra còn có thanh công cụ Toolbox để xuất hiện thanh công cụ Toolbox này, bạn vào View →Toolbox, hoặc bấm nút TB của thanh thông tin ( dưới màn hình Giác sơ đồ) Thanh Menu và thanh công cụ này có tác dụng rất lớn để bạn Giác sơ đồ đạt hiệu quả cao nhất

57. Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 2 Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 57 GIÁC CÁC CHI TIẾT VÀO TRONG SƠ ĐỒ Bạn bâm chuột vào từng chi tiết, chi tiết ấy xẽ dính theo sự di chuyển của chuột, và đưa chi tiết vào vị trí muốn xếp và trong sơ đồ→ sau đó bấm phím chuột trái. Lưu ý: sơ đồ mới được bắt đầu Giác ta phải giác từ trái qua phải. khi bạn bấm chuột vào chi tiết chưa được giác, thì chi tiết đó xẽ tự động phóng to ra và có nét đứt màu đỏ và dính theo sự di chuyển của chuột. Nếu bạn không bấm chuột trái, mà chỉ đưa chuột và vị trí của chi tiết nào thì chi tiết đó sẽ có màu sang lên. Lưu ý: Khi bạn sử dụng Phóng to hay thu nhỏ, bạn xẽ thấy một nét màu trắng được kéo ra theo đường di chuyển của chuột. Sau khi bạn thả phím chuột thì khu vực đó sẽ là tâm của khu vực được phóng to. Nếu bạn muốn phóng to hơn nưa thì bạn lại lựa chọn tiếp tục làm như vậy. Đế trở lại tỷ lệ nhỏ ban đầu, bạn bấm nút Big Scale.

62. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 62 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. Bài 5 LƯU SƠ ĐỒ VÀ ĐÓNG CỬA SỔ GIÁC SƠ ĐỒ Sau khi bạn giác sơ đồ hoàn chỉnh ,đầy đủ các chi tiết (đồng nghĩa với việc nút CT -ở góc thanh thông tin – thông báo là không chi tiết nào /tổng số các chi tiết đã giác ) Thì bạn hãy bấm vào nút để lưu lại kết quả→ đóng sơ đồ lại +Nếu bạn bấm vào nút để lưu lại sơ đồ mà thấy xuất hiện hộp thoại sau: → có nghĩa là :các chi tiết chưa được giác hết vào trong sơ đồ ,bạn có lưu sơ đồ lại không .nếu đồng ý chọn YES, nếu không đồng ý thì chọn NO. Đồng thời ở thanh thông tin , nút CT sẽ có hiển thị số chi tiết chưa được giác /tổng số chi tiết đã được giác vào trong sơ đồ: -Nếu khu vực các chi tiết để giác mà không còn chi tiết nào , hoặc bạn không nhìn thấy các chi tiết được giác ,mà nút CT này thông báo vẫn còn chi chiết chưa được giác ,thì bạn hãy bấm vào nút – trên thanh Menu Chính để đưa các chi tiết được giác lên trên vùng các chi tiết chưa giác – Nếu sơ đồ đã được ghi lại sau đó bạn lại sửa chữa sơ đồ hoặc là bạn mở một sơ đồ đã lưu trong máy và sửa chữa thay đổi chúng tôi thì bạn bấm nút đóng cửa sơ đồ lại sẽ thấy – xuất hiện hộp thoại sau

63. Editor : Hoàng Văn Thái 0922037389 63 Cty Ata Việt Nam Tài Liệu AccuMark V8. → thoại sau có nghĩa là : bạn có ghi lại sơ đồ với những thay đổi vừa rồi không ? Nếu bạn đồng ý với sự thay đổi thì bấm Yes , nếu không muốn lưu lại bởi sự sửa đổi vừa rồi thì hãy bấm No .khi đóng sơ đồ lại ,bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại hỏi bạn là: bạn có chắc muốn đóng lại không ? Nếu bạn chắc chắn hãy chọn OK nếu không muốn đóng sơ đồ lại ,hãy bấm Cancel. Bài 6 BÀI TẬP GIÁC SƠ DỒ VÀ TÍNH ĐỊNH MỨC Bạn hãy lập Model và Order của áo sơ mi nam và quần tây nam rồi tính định mức vải trung bình cho một sản phẩm . 1.Áo sơ mi gồm có 3 size: S, M, L Ta lập tỉ lệ sau : S/1+M/2+L/1 sau đó làm order để đi sơ đồ tính định mức vải trung bình cho một sản phẩm. 2. Quần tây nam gồm có 3 size: 26, 28, 30. Ta lập tỉ lệ sau : 26/2+28/1+30/1 sau đó làm order để đi sơ đồ tính định mức vải trung bình cho một sản phẩm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Các Cách Sử Dụng Phần Mềm Fast 2022 / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!