Đề Xuất 12/2022 # Hộp Thư Gmail Trên Điện Thoại, Cách Mở, Nhận, Gửi Mail / 2023 # Top 18 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Hộp Thư Gmail Trên Điện Thoại, Cách Mở, Nhận, Gửi Mail / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hộp Thư Gmail Trên Điện Thoại, Cách Mở, Nhận, Gửi Mail / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với những ai đang quan tâm tới dịch vụ Gmail trên điện thoại, vậy thì cách sử dụng hộp thư Gmail trên điện thoại, cách mở, nhận, gửi mail sẽ giúp bạn nhanh chóng thuần thục cách sử dụng ứng dụng quản lý hòm thư được nhiều người lựa chọn sử dụng này.

Cách xóa thư rác spam Gmail trên điện thoại Hướng dẫn fix lỗi gửi mail trên iPad, iPad Air, iPad Air 2… Đính kèm file trong Gmail khi gửi trên điện thoại Đăng nhập Gmail trên điện thoại Oppo Thiết lập trả lời email tự động trên ứng dụng Gmail cho điện thoại

Hộp thư Gmail trên điện thoại, cách mở, nhận, gửi mail

+ Dành cho các thiết bị Android: Download Gmail cho Android.

Bước 2: Các bạn sẽ tìm kiếm được ứng dụng Gmail tại thư mục quản lý ứng dụng Google như hình dưới. Tại đây hệ thống sẽ tự động tiến hành truy cập vào tài khoản Gmail mà bạn đã sử dụng trên thiết bị Android cũng như kích hoạt thiết bị này.

– Để có thể thay đổi tài khoản Gmail, chúng ta sẽ ấn chọn vào biểu tượng Tài khoản và lựa chọn tài khoản mà bạn muốn sử dụng, hoặc ấn chọn mục Thêm một tài khoản khác để đăng nhập thêm tài khoản khác để sử dụng.

Tại phần cuối nội dung bức thư này, các bạn có thể lựa chọn thực hiện việc trả lời thư hay chuyển tới tới các địa chỉ mail khác tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Bước 4: Để có thể thực hiện cách soạn thư, gửi Mail các bạn sẽ ấn chọn biểu tượng dấu “+” từ màn hình chính điện thoại. Các bạn sẽ cần phải nhập các mục cần thiết như hình dưới.

+ Mục Đến: Là địa chỉ Email mà bạn sẽ gửi đến với các địa chỉ có đuôi thư điện tử (VD:9mobivn2019@gmail.com)

+ Mục Từ: Là mục Email mà bạn sẽ sử dụng để gửi bức thư này (mặc định là tài khoản Gmail mà bạn đã đăng nhập).

+ Mục Chủ đề: Chủ đề bức thư mà bạn sẽ gửi.

+ Mục Soạn Thư: Nội dung bức thư mà bạn sẽ quyết định gửi.

Sau khi hoàn tất bức thư Email, các bạn ấn chọn biểu tượng Gửi để gửi bức thư này.

* Đối với các thiết bị iPhone

Với các thiết bị iPhone, việc sử dụng hợp thư Gmail trên điện thoại có phần tương tự với các bước sử dụng, nhưng chúng ta sẽ cần phải tìm hiểu về cách đăng nhập Gmail như sau:

+ Dành cho các thiết bị iPhone: Download Gmail cho iPhone.

Bước 2: Tiếp theo đó, chúng ta sẽ khởi động ứng dụng này, trong lần đầu sử dụng các bạn sẽ cần phải đăng nhập tài khoản Gmail bằng cách ấn chọn mục Đăng nhập. Lúc này chúng ta sẽ lựa chọn tài khoản Google như hình dưới.

Bước 3: Sau đó các bạn sẽ cần phải cho phép ứng dụng Gmail truy cập vào tài khoản Google bằng cách ấn chọn Tiếp tục, lúc này các bạn sẽ tiến hành việc đăng nhập tài khoản Gmail lên trên thiết bị của mình.

– Để hoàn tất việc đăng nhập, chúng ta sẽ thực hiện nhập mật khẩu xác nhận tài khoản, nếu như mật khẩu hợp lệ chúng ta sẽ nhận được thông báo đăng nhập Gmail đã hoàn tất.

Bước 4: Và đây là giao diện chính của ứng dụng Gmail cho iPhone sau khi đã đăng nhập với các bước sử dụng hộp thư Gmail trên điện thoại tương tự như với các bước ở trên thiết bị Android.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách sử dụng hộp thư Gmail trên điện thoại, cách mở, nhận, gửi mail để có cho mình cách làm quen sử dụng ứng dụng quản lý thư điện tử, email được nhiều người yêu thích lựa chọn này.

https://9mobi.vn/hop-thu-gmail-tren-dien-thoai-cach-mo-nhan-gui-mail-25036n.aspx Bên cạnh đó, hiện nay trên ứng dụng Gmail phiên bản mới nhất chúng ta sẽ có rất nhiều tính năng thú vị để hỗ trợ người dùng tốt hơn, trong đó cách tạo xác minh 2 bước cho Gmail đang là phương thức bảo mật quan trọng để bảo mật thông tin người dùng đảm bảo nhất.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Gửi Mail Trên Điện Thoại Và Máy Tính / 2023

Những chia sẻ này chắc chắn hữu ích cho người dùng khi mới tập sử dụng gửi và nhận thư điện tử bằng ứng dụng Gmail của Google.

Cách gửi mail trên máy tính như thế nào để thành công?

Đã qua rồi thời ngồi viết thư tay rồi gửi đi bằng bưu điện, thư điện tử email chính là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong công việc và cuộc sống. Để thực hiện gửi email từ máy tính, bạn thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Trên máy tính, người dùng truy cập vào ứng dụng https://gmail.com

Bước 2: Ở trên cùng bên trái, hãy nhấp vào biểu tượng Soạn thư

Bước 3: Trong trường ” Tới“, hãy thêm người nhận. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm người nhận trong các trường ” Cc” và ” BCC“.

Vùng soạn thảo trắng để viết thư của bạn.

Ở dưới cùng của trang, hãy nhấp vào Gửi.

Có thể bạn chưa biết, cách gửi mail bằng máy tính có hỗ trợ những tính năng thú vị sau

Tích hợp emoji:

Gmail cũng hỗ trợ các emoji để người dùng tăng tính thuyết phục cho nội dung bức thư (Người dùng kích chọn vào biểu tượng mặt cười vùng khoanh đỏ để chọn emoji thích hợp)

Tính năng hẹn giờ gửi thư

Không những thế, Google cũng tích hợp tính năng hẹn giờ gửi thư cho người dùng. Bạn có thể cài đặt ngày và giờ gửi thư.

Biểu tượng hình Ghim, bên cạnh chữ A để đính kèm file muốn gửi.

Có thể bạn chưa biết:

Khi bạn gửi email bằng tài khoản MIỄN PHÍ thì dung lượng đính kèm tối đa là 25 MB. 25 MB này tính cho tất cả file đính kèm.

Khi người dùng đính kèm một tập tin lớn hơn 25MB thì Gmail tự động chuyển qua Google Drive file đó sẽ được upload lên Google Drive và sẽ gửi đường link để người nhận truy cập file từ trên Google Drive của bạn.

Trường hợp bạn đính kèm file với Google Drive thì dung lượng tối đa bạn có thể upload là 5TB.

Chèn hình ảnh vào thư

Bạn nhấn vào biểu tượng hình tấm ảnh (bên cạnh nút hẹn giờ). Một popup nhỏ hiện ra, bạn có thể tùy chọn tải ảnh lên bằng các cách sau:

Mục Địa chỉ web: Người dùng nhập địa chỉ URL của ảnh vào để tải ảnh lên. Ưu điểm của cách này là tiết kiệm tài nguyên sever.

Nếu bạn đang cần gửi mail gấp nhưng không có máy tính hoàn toàn có thể sử dụng smartphone để gửi mail.

Cách gửi mail từ điện thoại smartphone

Các thao tác gửi mail từ smartphone hoàn toàn tương tự như cách gửi mail trên máy tính.

Bước 1: Truy cập ứng dụng email trên điện thoại

Bước 2: Tiến hành soạn thảo email

Các thao tác và tính năng tương tự như trên máy tính

Để gửi thư các bạn nhấn biểu tượng hình mũi tên góc phải trên cùng của màn hình.

Gửi thư email chế độ bảo mật trên cả điện thoại và máy tính

Bước 1: Trên máy tính, hãy truy cập vào Gmail. Nhấp vào tùy chọn Soạn thư.

Bước 2: Ở dưới cùng bên phải cửa sổ, hãy nhấp vào Bật chế độ bảo mật.(Biểu tượng hình đồng hồ)

Đặt ngày hết hạn và mật mã. Các tùy chọn cài đặt này tác động đến cả văn bản trong thư và mọi tệp đính kèm.

Nếu bạn chọn ” Không sử dụng mật mã qua SMS“, thì những người nhận sử dụng ứng dụng Gmail sẽ có thể mở thư trực tiếp. Người nhận không sử dụng Gmail sẽ nhận được mật mã qua email.

Nếu bạn chọn ” Mật mã qua SMS“, thì người nhận sẽ nhận được mật mã qua tin nhắn văn bản. Hãy đảm bảo bạn nhập số điện thoại của người nhận chứ không phải số điện thoại của bạn.

Nhấp vào tùy chọn Lưu.

Hy vọng các thủ thuật gửi mail này hữu ích cho bạn. Truy cập VOH Onilne thường xuyên hơn để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất.

Nguyên tắc vàng khi sử dụng email : Với email, bạn nên dùng dịch vụ của những nhà cung cấp uy tín, sử dụng mật khẩu khó đoán, thậm chí cần hạn chế vào mail ở Wi-Fi công cộng.

Cách Soạn Email Và Cách Gửi Email Bằng Gmail Trên Điện Thoại, Máy Tính / 2023

Email hay còn gọi là thư điện tử là phương thức trao đổi thông tin của mọi người qua các thiết bị điện tử thật nhanh chóng. Mặc dù đã có mặt từ những năm 60 của thế kỉ 20 và cho đến hiện nay, hình thức gửi email (thư điện tử) để trao đổi công việc vẫn luôn được ưa chuộng đặc biệt là trong công việc. Ngày nay, các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính đều tích hợp để người dùng có thể soạn email và gửi email bằng Gmail một cách đơn giản nhất.

Gmail là một dịch vụ của email được phát triển bởi Google giúp người dùng có thể gửi email đơn giản dễ dàng. Đồng thời đây cũng là công cụ được sử dụng để gửi mail nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa biết cách soạn và gửi mail, thì nội dung hướng dẫn cách soạn email và cách gửi email bằng Gmail trên điện thoại, máy tính sẽ là một thông tin hữu ích dành cho bạn.

Hướng dẫn cách soạn và gửi email bằng Gmail

Cách gửi emali bằng Gmail trên máy tính

Soạn email và gửi trên máy tính thao tác dễ dàng hơn, bạn có thể gửi một email thật đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Trên máy tính, người dùng truy cập vào ứng dụng https://gmail.com.

Bước 2: Chọn vào mục Soạn thư ở góc trên bên trái màn hình.

Tới: Nhập địa chỉ email người nhận.

Cc: Nhập địa chỉ email nhiều người nhận, gửi email cho nhiều người cùng lúc và những người này sẽ cùng xem được danh sách những người nhận được nội dung mail.

Bcc: Nhập địa chỉ email nhiều người nhận, người gửi sẽ gửi bản sao email cho nhiều người nhận khác nhưng những người này không thể nhìn thấy danh sách của những người cùng được nhận email này.

Vùng soạn thảo: Nhập nội dung thư cần gửi.

Bước 4: Định dạng văn bản bằng thanh công cụ nằm phía trên nút Gửi. Có rất nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn:

Chọn font chữ.

Kích thước chữ.

Kiểu chữ: In đậm, in nghiêng, gạch đít, định dạng canh thẳng,…

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình gửi email bằng Gmail vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn soạn email và gửi email từ Gmail bằng điện thoại

Các dòng điện thoại Smartphone ngày này đều có tích hợp Gmail vào máy. Các thao tác gửi email trên điện thoại cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng email trên điện thoại.

Tới: Nhập địa chỉ email người nhận.

Vùng soạn thảo: Nhập nội dung thư cần gửi.

Sau đó tiến hành định dạng và chỉnh sửa văn bản, và bước cuối cùng là chọn vào biểu tượng mũi tên ở góc phải phía trên cùng để gửi email.

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình soạn thư và gửi thư điện tử bằng Gmail qua điện thoại thành công.

Cách Gửi Và Nhận Tin Nhắn Bằng Điện Thoại Cơ Bản / 2023

Điện thoại ngoài chức năng nghe gọi thông thường còn cho phép bạn liên lạc với nhau bằng cách gửi tin nhắn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gửi và nhận tin nhắn bằng điện thoại cơ bản.

Cách gửi và nhận tin nhắn bằng điện thoại cơ bản

Cách sử dụng chức năng nhắn tin trên điện thoại cơ bản

Xem hướng dẫn Cách sử dụng điện thoại di động cho người mới bắt đầu

Trước tiên bạn cần phải truy cập vào ứng dụng nhắn tin bằng cách nhấn phím Menu của điện thoại. Nếu điện thoại của bạn không có phím Menu thì bạn hãy nhấn phím mềm bên trái – tương ứng với Menu để truy cập vào Menu.

Trong màn hình Menu bạn hãy dùng các phím di chuyển – phím mũi tên để tìm và chọn mục Tin nhắn – Messages sau đó nhấn phím Ok hoặc nhấn phím mềm bên trái – tương ứng với chức năng Chọn – Select

Trong màn hình Tin nhắn – Messages bạn hãy dùng các phím di chuyển – phím mũi tên để tìm và chọn mục Viết tin nhắn – Write new sau đó nhấn phím Ok hoặc nhấn phím mềm bên trái – tương ứng với chức năng Chọn – Select

Bây giờ màn hình soạn tin nhắn sẽ hiện ra và bạn có thể viết – gõ nội dung tin nhắn muốn gửi.

Cách soạn tin nhắn trên điện thoại cơ bản

Bàn phím của điện thoại cơ bản

Cách đánh chữ trong tin nhắn

Đối với các điện thoại cơ bản sẽ không có các phím chữ, thay vào đó bạn sẽ thấy trên các phím số từ 2 đến 9 sẽ có các ký tự abc. Mỗi khi bạn nhấn nhanh một trong các phím này thì các ký tự tương ứng với phím đó sẽ hiện lên màn hình và lần lượt thay đổi theo số lần nhấn phím, nếu đúng là ký tự bạn cần thì hãy ngừng một chút rồi nhấn tiếp ký tự tiếp theo.

Phím số 1 thường sẽ có chức năng nhập các dấu câu và các ký hiệu đặc biệt. Mỗi khi bạn nhấn nhanh phím này thì các dấu câu hoặc các ký hiệu đặc biệt sẽ hiện lên màn hình và lần lượt thay đổi theo số lần nhấn phím, nếu đúng là ký hiệu bạn cần thì hãy ngừng một chút rồi nhấn tiếp ký tự tiếp theo.

Cách đánh số trong tin nhắn

Cách 1 – Nhấn một trong các phím số nhiều lần, lần cuối cùng sẽ là số tương ứng với phím đó.

Cách 2 – Nhấn và giữ một trong các phím số lâu một chút sẽ là số tương ứng với phím đó.

Cách 3 – Nhấn và giữ phím chuyển đổi đánh chữ in hoa hay chữ thường lâu một chút sẽ chuyển sang chế độ đánh số. Lúc này muốn nhập số nào thì bạn chỉ cần nhấn phím tương ứng với số đó 1 lần mà thôi. Muốn chuyển lại chế độ đánh chữ bạn hãy nhấn và giữ phím chuyển đổi đánh chữ in hoa hay chữ thường lâu một chút là được.

Phím dấu * và phím số 0 và phím dấu # sẽ có những chức năng như tạo khoảng cách – Space, chuyển đổi chế độ đánh chữ in hoa hay chữ thường, đánh dấu cho các ký tự,… và tùy theo mỗi loại điện thoại mà các phím này có thể khác nhau.

Bạn hãy nhìn lên góc phía trên màn hình soạn tin nhắn để biết đang ở chế độ nào.

Đối với điện thoại Nokia thì phím * sẽ có chức năng đánh dấu tiếng Việt: á, à, ả, ã, ạ,… Phím số 0 có chức năng tạo khoản cách. Phím # sẽ có chức năng chuyển đổi đánh chữ in hoa hay chữ thường.Đối với điện thoại Samsung thì phím * sẽ có chức năng chuyển đổi đánh chữ in hoa hay chữ thường. Phím số 0 có chức năng đánh dấu tiếng Việt: á, à, ả, ã, ạ,… Phím # sẽ có chức năng tạo khoản cách.

Nếu muốn nhập chúng tôi 2019 trên điện thoại Nokia và trong chế độ đánh dấu tiếng Việt, bạn lần lượt nhấn các phím như sau: 2, 2 , 2, 2, 8, 8, 2, #, 9, 9, #, 8, 8, 2, 1, 8, 8, 8, 8, 6, 6, 0, nhấn và giữ phím số 2, nhấn và giữ phím số 0, nhấn và giữ phím số 1, nhấn và giữ phím số 9

Trong lúc soạn tin nhắn bạn có thể sử dụng các phím di chuyển – phím mũi tên để di chuyển dấu nháy đến bất cứ vị trị nào để chèn thêm các ký tự khác. Nếu muốn xóa một hay nhiều ký tự thì bạn hãy di chuyển dấu nháy đến phía sau ký tự đó và nhấn phím C – Clear hoặc phím mềm bên phải – tương ứng với chức năng Xóa – Clear.

Cách gửi tin nhắn trên điện thoại cơ bản

Sau khi soạn tin nhắn xong bạn có thể gửi tin nhắn này đi bằng cách nhấn phím Ok hoặc phím Gọi – Dial key

Sẽ xuất hiện một màn hình yêu cầu bạn nhập số điện thoại muốn gửi tin nhắn đến. Lúc này sẽ có 2 trường hợp:

Nếu số điện thoại muốn gửi tin nhắn không có trong danh bạ, bạn hãy dùng các phím số để nhập vào rồi nhấn phím Gọi – Dial key để gửi tin nhắn.

Nếu số điện thoại muốn gửi tin nhắn đã có trong danh bạ, bạn hãy nhấn phím mềm bên trái – tương ứng với chức năng Tìm – Find, sau đó dùng phím di chuyển – phím mũi tên lên/xuống để tìm và chọn số điện thoại rồi nhấn phím Ok hoặc phím mềm bên trái – tương ứng với chức năng Chọn – Ok. Sau cùng bạn hãy nhấn phím Gọi – Dial key để gửi tin nhắn.

Cách xem tin nhắn trên điện thoại cơ bản

Cách xem tin nhắn trên điện thoại cơ bản

Cách xem tin nhắn vừa nhận được

Khi có tin nhắn gửi đến, bạn sẽ nghe âm thanh của điện thoại báo và đồng thời nhìn thấy dòng chữ trên màn hình thông báo cho bạn biết đã nhận được tin nhắn. Muốn xem tin nhắn bạn hãy nhấn phím Ok hoặc phím mềm bên trái – tương ứng với chức năng Đọc/Hiển thị – Read/Show.

Nội dung tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu nội dung qua dài, bạn có thể nhấn phím di chuyển – phím mũi tên lên/xuống để xem.

Cách xem tin nhắn đã lưu trong hộp thư

Các tin nhắn đã nhận đều được lưu trong Hộp thư đến – Inbox. Nếu muốn xem các tin nhắn này bạn hãy truy cập vào dụng nhắn tin như hướng dẫn bên trên.

Trong màn hình Tin nhắn – Messages bạn hãy dùng các phím di chuyển – phím mũi tên để tìm và chọn mục Hộp thư đến – Inbox sau đó nhấn phím Ok hoặc nhấn phím mềm bên trái – tương ứng với chức năng Chọn – Select.

Trong màn hình Hộp thư đến – Inbox bạn hãy dùng các phím di chuyển – phím mũi tên lên/xuống để tìm và chọn tin nhắn muốn xem sau đó nhấn phím Ok hoặc nhấn phím mềm bên trái – tương ứng với chức năng Đọc – Read.

Sau khi xem tin nhắn xong bạn có thể nhấn phím Kết thúc – End key

để quay về màn hình chính hoặc nhấn nút mềm bên trái tương ứng với chức năng Tùy chọn – Options để chọn các thao tác khác như Xóa tin nhắn – Delete, Trả lời tin nhắn – Reply,…

Lưu ý tùy theo các loại điện thoại khác nhau mà các Menu và các thuật ngữ có thể khác nhau.

Xem tiếp hướng dẫn Cách sử dụng danh bạ để lưu thông tin trên điện thoại cơ bản

chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hộp Thư Gmail Trên Điện Thoại, Cách Mở, Nhận, Gửi Mail / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!