Đề Xuất 1/2023 # Honda Khởi Động Sân Chơi “Ý Tưởng Trẻ Thơ” 2022 # Top 5 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 1/2023 # Honda Khởi Động Sân Chơi “Ý Tưởng Trẻ Thơ” 2022 # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Honda Khởi Động Sân Chơi “Ý Tưởng Trẻ Thơ” 2022 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Ý tưởng Trẻ thơ” là sân chơi do HVN và Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp triển khai thường niên từ năm 2008. Sân chơi khuyến khích các em học sinh tiểu học bằng trí tưởng tượng cùng quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh để đưa ra những ý tưởng, phát minh độc đáo giúp mang lại những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Cô giáo hướng dẫn các em học sinh về Sân chơi tại trường TH thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang

Sân chơi chính thức khởi động từ ngày 12/9/2019 với chuỗi hoạt động tập huấn tại 10 tỉnh thành cả nước. Theo đó, các cán bộ giáo viên tại các tỉnh triển khai tập huấn được Ban tổ chức giới thiệu về thể lệ sân chơi, các tiêu chí cho một bài vẽ tranh tham dự hợp lệ, cũng như làm thế nào để khuyến khích và hỗ trợ các em học sinh trong việc lên ý tưởng và thể hiện ý tưởng trên trang giấy. Sau khi được hướng dẫn, các thầy cô sẽ trực tiếp truyền đạt tới học sinh của mình và phối hợp cùng gia đình để hỗ trợ các em thể hiện ý tưởng.

Tham gia sân chơi, các em sẽ trải qua 03 vòng thử thách bao gồm: (1) Hình thành và Thể hiện ý tưởng trên tranh vẽ, (2) Thực hiện và đánh giá mô hình, (3) Thuyết trình và Trao giải. Theo đó, ở vòng 1, bằng trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng hội họa của mình, các em nhỏ sẽ thể hiện những ý tưởng, phát minh trên tranh vẽ và gửi về cho Ban tổ chức trước ngày 21/10/2019.

Các em học sinh trường Tiểu học lam Sơn, HCM tìm hiểu về Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ 2019.

60 ý tưởng được Ban tổ chức đánh giá cao ở vòng 1 sẽ tiếp tục tham gia vào vòng 2 với việc “hiện thực hóa” ý tưởng bằng mô hình. Sau đó, Ban tổ chức sẽ đánh giá và lựa chọn ra 30 mô hình tốt nhất để đưa vào vòng 3 diễn ra vào tháng 1/2020. Tại đây, chủ nhân của 30 mô hình sẽ có cơ hội trình bày về ý tưởng của mình trước Ban giám khảo để chọn và trao các giải thưởng bao gồm:

2 Giải Nhất: Học bổng trị giá 20.000.000 VND

2 Giải Nhì: Học bổng trị giá 14.000.000 VND

2 Giải Ba: Học bổng trị giá 8.000.000 VND

4 Giải Honda: Học bổng trị giá 4.000.000 VND

20 Giải KK: Học bổng trị giá 2.000.000 VND

Trường học của các học sinh đoạt Giải Nhất, Nhì và Ba sẽ lần lượt nhận được Phần thưởng có trị giá tương ứng là 60, 50 và 40 triệu đồng.

Honda Việt Nam lần thứ 14 nhận giải thưởng Rồng Vàng

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Honda Việt Nam Trao Giải “Sân Chơi Ý Tưởng Trẻ Thơ” Lần Thứ 12

Chiều 12/1, tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải “Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 12.

Tại vòng chung kết và lễ trao giải, Ban Tổ chức đã tìm ra được 10 ý tưởng cùng các gương mặt xuất sắc nhất để trao các giải nhất, nhì, ba và giải Honda cho 2 nhóm học sinh lớp 1 – 3 và 4 – 5.

Giải nhất nhóm lớp 1 – 3 thuộc về hai em Phạm Nguyễn Bảo Châu và Nguyễn Ngọc Bảo Hân đến từ trường Tiểu học An Thạnh 2, tỉnh Hà Tĩnh với ý tưởng “Máy ép lá chuối khô thành túi giấy”. Trong khi đó, giải nhất nhóm lớp 4 – 5 thuộc về em Trần Thiên Phước đến từ trường Tiểu học Diêu Trì, tỉnh Bình Định với ý tưởng “Bọ rùa chữa cháy từ xa bằng đạn chân không”.

Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải nhất, mỗi giải là học bổng trị giá 20 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải 14 triệu đồng; 2 giải ba, mỗi giải 8 triệu đồng; 4 giải Honda, mỗi giải 4 triệu đồng và 20 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, trường học của các học sinh đoạt giải nhất, nhì và ba sẽ lần lượt nhận được phần thưởng có trị giá tương ứng là 60, 50 và 40 triệu đồng bằng hiện vật.

Honda Việt Nam cho biết, sân chơi Ý tưởng trẻ thơ 2019 khởi động từ tháng 9 đến hết tháng 11/2019 khắp các trường tiểu học trên cả nước và đã nhận về con số kỷ lục 587.968 ý tưởng, tăng hơn 50.000 ý tưởng so với năm trước.

Hầu hết các vấn đề được đặt ra trong mỗi ý tưởng đều được nhận xét là thiết thực, mang tính thời sự và được thể hiện dưới góc nhìn rất hồn nhiên cùng trí tưởng tượng phong phú của các bạn nhỏ.

Với 3 vòng thử thách là hình thành và thể hiện ý tưởng bằng tranh vẽ, thực hiện mô hình và thuyết trình, các em nhỏ đã có cơ hội được thử sức và phát huy toàn diện các kỹ năng như tính sáng tạo, cách tư duy logic khi nghĩ ra ý tưởng và vẽ ý tưởng đó thành bức tranh nói lên ước mơ của mình…

(khoahocdoisong.vn) – “Ý tưởng Trẻ thơ” là Sân chơi do Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp triển khai thường niên từ năm 2008.

Hướng Dẫn Tự Học Lập Trình Scratch – Bài Khởi Động

Scratch – Học lập trình thật là vui

Nếu các bậc phụ huynh còn băn khoăn không biết nên cho trẻ làm quen với lập trình như thế nào, nên bắt đầu với ngôn ngữ lập trình nào thì Scratch là một lựa chọn lý tưởng. Đặc biệt khi trẻ mới bắt đầu đặt chân vào thế giới lập trình với thật nhiều khái niệm mới-lạ. Làm sao cho trẻ cảm thấy thế giới lập trình thật thú vị, đầy sáng tạo và làm quen, hiểu được các kiến thức chuyên môn là điều quan trọng và cần thiết hơn hết. Với ngôn ngữ lập trình Scratch, thay vì phải viết những dòng lệnh logic khó hiểu mà lại dễ mắc lỗi, thì trẻ sẽ được làm quen với các khối lệnh đầy màu sắc giúp trẻ dễ dàng tạo được những hình chuyển động ngộ nghĩnh, hay các câu chuyện tương tác dễ thương. Nhờ đó, trẻ không chỉ được phát triển tư duy logic, tư duy tính toán mà còn phát huy khả năng sáng tạo một cách thật tự nhiên. 

 

Ngoài ra, tham gia Scratch trẻ còn có thể chia sẻ những tác phẩm của mình, tham gia tương tác trực tuyến để giao lưu với bạn bè Scratch đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới. 

 

 

Hướng dẫn làm quen giao diện Scratch

Có thể chia giao diện Scratch thành 5 khu vực chính với những nhiệm vụ và chức năng riêng để dễ dàng sử dụng và lập trình. 

 

1.

Khung điều khiển

Khung điều khiển có 3 Tab thông tin: Lệnh (Code), Thiết kế (Costumes) và Âm thanh (Sounds). 

 

Thiết kế (Costumes): Chứa các thiết kế, các giao diện khác nhau của đối tượng.

Âm thanh (Sounds): Chứa các âm thanh khác nhau của đối tượng.

2. Cửa sổ lệnh

Cửa sổ lệnh chứa các “lệnh” để điều khiển hoạt động của nhân vật. Chúng ta sẽ kéo các lệnh từ khung điều khiển sang cửa sổ này và lắp ghép các khối lệnh khác nhau để tạo thành một “chương trình” để điều khiển đối tượng.

3. Sân khấu (Stage)

Sân khấu là cửa sổ thể hiện chính của phần mềm Scratch.  Sân khấu là nơi biểu diễn của các đối tượng, hiển thị các loại ảnh nền khác nhau, hiển thị các hiệu ứng đồ họa, …

Sân khấu là nơi người dùng sẽ tương tác với sản phẩm do chúng ta tạo ra.

, thu nhỏ  và  phóng to toàn màn hình 

Các công cụ dùng tác động vào sân khấu như phóng to, thu nhỏvà phóng to toàn màn hình

4. Nhân vật – Sprites 

Đây là khu vực quản lý các nhân vật của ứng dụng. Tại khu vực này, chúng ta có thể thực hiện các thao tác như tạo thêm nhân vật, chỉnh sửa ngoại hình nhân vật (thay đổi trang phục). Và có thể có nhiều nhân vật, đa dạng về kích thước và chủng loại. Khi lần đầu tiên chạy Scratch, nhân vật chính là chú mèo Scratch.

5.

Ảnh nền, phông nền – Backdrop/Background 

Backdrop là khu vực quản lý, chỉnh sửa, thêm mới các ảnh nền hiển thị trên sân khấu (stage). 

Lưu ý: Đối với Backdrop chúng ta cũng có thể xây dựng những khối lệnh riêng cho nó.

Hướng dẫn sử dụng thanh thực đơn

 

1. Ngôn ngữ – Languages 

Hiện tại, phần mềm Scratch đã hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên khắp thế giới, trong đó có Tiếng Việt. Để chuyển sang giao diện ngôn ngữ phù hợp, chúng ta sẽ:

– Chọn biểu tượng quả địa cầu trên thanh thực đơn, phía trên cùng bên tay trái

 

2.

Tập tin – File 

– Mới – New: Tạo mới một ứng dụng

– Lưu bây giờ – Save now: Lưu mới một ứng dụng, hoặc lưu khi có sự thay đổi

– Lưu bản sao – Save as a copy: Lưu ứng dụng đang mở với một tên khác

– Load from your computer: Mở một ứng dụng đã có từ máy tính của bạn

– Lưu về máy tính – Save to your computer: Lưu ứng dụng về máy tính của bạn

 

 

3.

Chỉnh sửa – Edit

 

 

– Restore: Khôi phục

– Turn on Turbo mode: Bật chế độ tốc độ tối ưu, thường sử dụng cho các ứng dụng lớn, cần xử lý các khối lệnh tính toán đòi hỏi tốc độ cao, như các hàm toán học trong nhóm lệnh Operator hoặc các ứng dụng vẽ, muốn hình vẽ được vẽ xong trong tích tắc.

4

Hướng dẫn  – Tutorials  

Đây là nơi cung cấp một số hướng dẫn, ví dụ minh họa mà chúng ta có thể tham khảo nhanh về Scratch.

        

Thanh công cụ – menu bar

 

và Tài khoản người dùng – Account 

 

 

Đây là nơi lưu trữ thông tin của người dùng, như trang cá nhân, các chương trình mà người dùng đã làm, các thông tin thiết lập tài khoản, đăng xuất,…

Hello World – Khởi động với ứng dụng Scratch đầu tiên

 

 

Sau đó, chúng ta kéo thả và điều chỉnh một đoạn chương trình gồm các lệnh sau:

 

 

Bây giờ, chúng ta đã có một ứng dụng hoàn chỉnh trên Scratch và để chạy thực hiên ứng dụng, người dùng sẽ nhấp biểu tượng lá cờ xanh. Khi chạy chương trình, nhân vật của chúng ta sẽ nói ‘Hello World!’ trong 2 giây, nói ‘My name is Cat.’ trong 2 giây, nói ‘I can run fast!’ trong 2 giây, sau đó sẽ di chuyển về phía trước 100 bước.

 

Kết luận:

Chúng ta sẽ điều khiển các đối tượng bằng các lệnh trong cửa sổ lệnh. 

Các lệnh được kéo thả từ khung điều khiển, không phải viết từng lệnh trên màn hình. 

Nhóm các lệnh gắn liền nhau tạo thành 1 đoạn chương trình. Khi chạy các lệnh sẽ lần lượt chạy từ trên xuống dưới.  

Để chạy ứng dụng, chúng ta nhấp lên hình có hình lá cờ xanh. Nhấp hình tròn đỏ sẽ dừng ứng dụng đang chạy. 

Có thể phóng to cửa sổ chạy bằng cách nháy vào nút  góc phải trên màn hình. 

Có thể phóng to cửa sổ chạy bằng cách nháy vào nútgóc phải trên màn hình.

 

Khởi Động Cuộc Thi Vẽ ‘Chiếc Ôtô Mơ Ước’ Lần Thứ 10​

Năm nay, cuộc thi tổ chức dành cho học sinh dưới 16 tuổi trên ở ba nhóm (dưới 8 tuổi, 8-11 tuổi và 12-15 tuổi) với hai vòng thi. Mỗi thí sinh gửi một bức tranh thể hiện ý tưởng về “chiếc ô tô mơ ước” của mình.

Cấp Quốc gia: Thí sinh gửi bài dự thi từ nay đến hết ngày 27/11. Kết quả của dự kiến sẽ công bố vào tháng 1/2021.

Cấp Quốc tế: Ban tổ chức sẽ chọn ra những bức tranh xuất sắc để tham gia cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3/2021.

Tham gia cuộc thi, Nguyễn Anh Vũ, học sinh trường tiểu học Bình Phước cho biết: “Em rất háo hức tham gia cuộc thi Chiếc ôtô mơ ước. Em đã rủ thêm bạn bè cùng tham gia nộp bài dự thi”.

Chị Nguyễn Thu Huệ, một phụ huynh ở Hà Giang cũng chia sẻ, là một phụ huynh, chị thấy rất vui khi con có một sân chơi lành mạnh thể hiện năng khiếu trong mùa hè này.

Những năm trước, khi tham gia sân chơi quốc tế, Việt Nam luôn là một trong những quốc gia đứng đầu về số lượng tranh tham dự, cũng như liên tiếp có tác phẩm dự thi đoạt giải tại cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota tổ chức tại Nhật Bản như một giải vàng, một giải bạc, một giải đồng và bốn giải khuyến khích.

Bày tỏ sự tự tin về các tài năng nhí nước nhà, đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng cuộc thi sẽ trở thành sân chơi hấp dẫn, là cơ hội để các em bộc lộ và phát triển năng khiếu hội họa”.

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ôtô mơ ước” là hoạt động thường niên trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nhân lực của Toyota Việt Nam. Sau chín năm tổ chức, cuộc thi nhận hơn 5 triệu tác phẩm dự thi đến từ các em nhỏ cả nước. Năm nay, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan Covid-19, các buổi giao lưu sẽ được chuyển sang hình thức phát động online để đảm bảo sự an toàn chung cho cộng đồng.

“Việc kịp thời thay đổi hình thức tổ chức các chương trình trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 là nỗ lực của Toyota trong việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội”, đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, tham khảo website hoặc Fanpage

(Nguồn: Toyota Việt Nam)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Honda Khởi Động Sân Chơi “Ý Tưởng Trẻ Thơ” 2022 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!