Đề Xuất 3/2023 # Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó? # Top 11 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó? mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cũng như tiếng Việt và tiếng Anh, bảng chữ cái tiếng Đức sử dụng các ký tự Alphabet. Có tất cả 30 ký tự, bao gồm 26 ký tự như tiếng Anh, và 4 ký tự đặt biệt ö, ä, ü, ß. Việc sử dụng cùng bảng chữ cái giúp việc đọc và viết tiếng Đức trở nên dễ dàng và dễ nhớ hơn rất nhiều so với tiếng Nhật, tiếng Trung.

Tiếng Đức có một khuôn mẫu chuẩn để học

Năm 1996, tiếng Đức đã chính thức được chuẩn hóa, điều này đã được thực hiện để đơn giản hóa các quy tắc ngôn ngữ, các từ vựng một cách cụ thể, thống nhất hơn. Mặc dù các phương ngữ sẽ khác nhau trên khắp các nước, các thị trấn nói tiếng Đức, hay mỗi từ tiếng Đức đều có một cách phát âm khác nhau. Bất kể bạn ở đâu trên thế giới, bạn sẽ có thể hiểu hầu hết người nói tiếng Đức và họ sẽ hiểu bạn. Ngược lại, không có phiên bản tiếng Anh chuẩn. Các quy tắc chính tả tiếng Anh của Mỹ hiện nay có thể chiếm ưu thế ở nhiều nơi trên thế giới. Do đó, rất thuận lợi khi bạn học một ngôn ngữ có phiên bản chuẩn, như tiếng Đức. Bạn không cần phải lo lắng việc người bản ngữ không hiểu bạn.

Câu trả lời là.. Khó! Ngữ pháp là một trong những yếu tố gây trở ngại cho người học bởi sự rắc rối phức tạp. Bắt buộc người học phải chăm chỉ và luyện tập thường xuyên để có thể nhớ và áp dụng một cách hợp lý. Trong tiếng Đức, một số bộ phận sẽ bị đảo vị trí. Ví dụ như động từ có thể đứng cuối câu. Vị ngữ (tân ngữ) lại đứng đầu câu. Bạn sẽ phải làm quen với một số sự thay đổi đó. Khác với tiếng Việt, tiếng Đức và tiếng Anh bạn phải chia động từ. Bạn phải nhớ cách chia động từ với những ngôi: ich, du, sie, Sie, er, es, ihr. Tất nhiên, tiếng Đức cũng có những quy tắc chia động từ nhất định.

Các quy tắc về chính tả có cấu trúc trong tiếng Đức

Mục đích của chính tả tiếng Đức là làm nền cho cách phát âm. Một khi bạn đã học được quy tắc phát âm chuẩn, bạn có thể nói bất cứ từ nào một cách chính xác bằng tiếng Đức. Tương tự như vậy, khi bạn nghe một từ được nói, bạn có thể viết nó xuống. Chỉ trừ một vài trường hợp ngoại lệ.

Nói tiếng Đức dễ hơn so với đọc và viết

Để nói được một ngôn ngữ nào đó, khó nhất là phần phát âm, vì phát âm ở nước ngoài, đặt biệt là tiếng Anh khác rất nhiều so với tiếng Việt. Nhưng đối với Đức thì khác hoàn toàn, phát âm tiếng Đức không giống với tiếng Anh mà lại rất giống với tiếng Việt. Nghĩa là khi nhìn vào một từ mới, bạn vẫn có thể đánh vần và đọc được từ đó. Vì vậy, chỉ cần một thời gian ngắn luyện phát âm, bạn đã có thể đọc và nói tiếng Đức chuẩn. Bạn thậm chí có để đọc đúng những từ vựng hoàn toàn mới. Ở các kỳ thi tiếng Anh như IELTS, kỹ năng nói thường khó đạt điểm cao hơn 3 kỹ năng còn lại. Tiếng Đức thì ngược lại, nói là kỹ năng dễ được điểm cao nhất đối với các thí sinh Việt Nam.

Các nhà ngôn ngữ học đã tổng kết 5 ngôn ngữ khó học nhất thế giới là tiếng Quan Thoại (Trung Quốc), tiếng Ả Rập, tiếng Hungari, tiếng Phần Lan và tiếng Nhật. Tiếng Đức không nằm trong danh sách ấy, mà thuộc top những ngôn ngữ phổ biết nhất trên thế giới. Tiếng Đức bao gồm các trình độ từ A1, A2, B1, B2, C1, C2. A1 là trình độ cơ bản nhất và C2 là trình độ cao nhất. Tùy vào mục đích học tiếng Đức, khả năng và quyết tâm của bản thân mà bạn sẽ chọn cho mình trình độ phù hợp. Ví dụ như để định cư, đoàn tụ hoặc Aupair sẽ cần chứng chỉ A1. Du học hoặc sẽ cần trình độ B1 hoặc B2 tùy theo yêu cầu.

Học Tiếng Đức Khó Hay Dễ?

Từ vựng là phần rào cản lớn nhất khi học tiếng Đức vì thế cần một độ siêng năng học tiếng Đức mỗi ngày để sử dụng thành thạo. Danh từ được chia thành 3 giống: giống đực, giống cái, giống trung và 4 cách: danh sách, đối cách, tặng cách và sỡ hữu cách. Tính từ cũng phân loại và sử dụng đúng với danh từ, có những tính từ chỉ sử dụng được với giống cái hoặc giống trung.

Cách phát âm khi học tiếng Đức

Thông thường khi học một ngôn ngữ nào đó thì việc rèn cách phát âm la khó nhất nhưng đối với tiếng Đức thì hoàn toàn ngược lại, phát âm đúng lại là việc khá dễ đối với người Việt khi học tiếng Đức. Cũng giống như tiếng Việt, tiếng Đức dùng bộ chữ cái La tinh nên chúng ta rất dễ dàng làm quen và nhận dạng từ ngữ. Tiếng Đức lại có cách đánh vần khá giống tiếng Việt chúng ta, có nghĩa là chúng ta có thể đó đánh vần và đọc được từ đó khi nhìn mặt chữ. Một điều đặc biệt nữa là, trong tiếng Đức có khá nhiều từ khá giống cách viết với tiếng Anh như Gut ( Good ), Haus ( House ), Buch ( Book ),…. Cho nên chúng ta sẽ thấy khá quen thuộc cho dù mới lần đầu tiếp xúc với tiếng Đức. Và nếu muốn luyện phát âm tốt, bạn nên đến nhữngtrung tâm học tiếng Đức uy tín tại chúng tôi để có thể luyện cách phát âm với giảng viên người Đức.

Luyện ngữ pháp khi học tiếng Đức

Trái ngược với phát âm thì ngữ pháp tiếng Đức khá phức tạp và là trở ngại khi bắt đầu học tiếng Đức. Để học tiếng Đức hiệu quả ta chúng ta cần nắm rõ ngữ pháp của nó. Tiếng Đức có 2 thì hiện tại, 2 quá khứ và 2 tương lai. Động từ trong tiếng Đức phải chia theo đúng thì mới có thể sử dụng được. Các quy tắc chia động từ tương đối dễ học nhưng có một số động từ bất quy tắc khó nhớ đòi hòi sự kiên trì và siêng năng của ngườ học thì mới có thể nhớ lâu được.Trong tiếng Đức, một câu cũng có cấu tạo chính gồm chủ ngữ và vị ngữ, ngoài ra còn có các thành phần bổ sung khác như trạng ngữ, tân ngữ, bổ ngữ,…

Từ vựng là phần rào cản lớn nhất khi học tiếng Đức vì thế cần một độ siêng năng học tiếng Đức mỗi ngày để sử dụng thành thạo. Danh từ được chia thành 3 giống: giống đực, giống cái, giống trung và 4 cách: danh sách, đối cách, tặng cách và sỡ hữu cách. Tính từ cũng phân loại và sử dụng đúng với danh từ, có những tính từ chỉ sử dụng được với giống cái hoặc giống trung.

Học tiếng Đức đang được khá nhiều người lựa chọn theo học. Không phải tự nhiên mà tiếng Đức lại trở thành lựa chọn của nhiều người như vậy. Trước tình hình hội nhập toàn cầu, thêm vào đó là sự đầu tư phát triển của Đức ở Việt Nam bên cạnh sự lớn mạnh, phát triển không ngừng của đất nước này, việc học tiếng Đức để du học Đức hay để tìm kiếm những cơ hội việc làm đầy triển vọng đương nhiên sẽ là một quyết định mà nhiều người sẽ cho rằng đúng đắn vào thời điểm này. Tuy nhiên, với bất kỳ ai khi mới bắt đầu học tiếng Đức hiển nhiên sẽ không thể tránh khỏi những câu hỏi làm thế nào để chinh phục tiếng Đức.

Ngoài ra, một khó khăn nữa khi học từ vựng là tiếng Đức có những từ vựng rất dài, rất khó nhớ và cần nhiều từ khác để giải thích nghĩa cho chúng. Tiếng Đức rất phong phú và trừu tượng, ngoài việc bạn phải chia động từ đúng cách để sử dụng đúng thì còn có những động từ không thể giải thích nghĩa một cách ngắn gọn mà cần nhiều từ dài dòng mới có thể dịch chính xác nghĩa. Vì vậy, khi học từ vựng tiếng Đức cần phải có một sự kiên trì và siêng năng nhất định mới có thể đạt kết quả tốt.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó Ta ?

Chúng ta luôn sợ không dám bắt đầu với những thách thức với những sự thất bại của bản thân vì thế chúng ta sợ không dám học sợ vì nó khó sợ không học được.

1. Phát âm trong tiếng Đức.

Trong thường ngày thì khi học bất kì một ngoại ngữ nào đó thì việc khó nhất đối với mọi người đặc biệt với con người Việt Nam là cách phát âm tuy nhiên nếu Người Việt chúng ta học tiếng đức thì hoàn toàn ngược lại Phát âm với tiếng Đức lại là một việc khá dễ dàng đối với người việt học tiếng Đức. Tiếng Đức có cách đánh vần tương tự như tiếng việt, khi nhìn vào một từ bào đó chúng ta sẽ phải đánh vần để tìm hiểu ra cách đọc của chúng như thế nào chính xác. Bên cạnh đói đối với một số người nếu như tinh ý và để ý kĩ đến ý nghĩa cũng như cách viết của tiếng đức thì bạn sẽ ngạc nhiên rằng nó có một số lượng lớn từ vựng tương đối giống với tiếng Anh ví dụ : Haus(house),Buch(book),fein (fine), Preis (price),gut (good)…

2. Về Ngữ Pháp trong tiếng Đức

Ngữ pháp của tiếng đức được đánh giá là khá phức tạp và được coi là một trở ngại cực kì lớn đối với những người mới bắt đầu đi vào học tiếng đức cũng như đã học. Trong tiếng đức gồm có tất cả 3 thì của động từ đó là hiện tại , quá khứ và tương lai. Động từ ở trong tiếng đức cũng phải chia tương ứng với thì của động từ đó lúc đó bạn mới có thể sử dụng chúng được đa phần các động từ trong tiếng đức có các chia theo một quy tắc nhất định nên dễ học. Tuy nhiên tiếng đức cũng có một số động từ bất quy tắc giông như tiếng anh đòi hỏi chúng ta cần phải học thuộc chúng với các trường hợp đặc biệt. Cấu tạo của một câu trong tiếng đức cũng có 2 phần đó là chủ ngữ và vị ngữ và một số thành phần bổ sung cho câu giúp câu trở nên hoàn thiện hơn hay hơn đó là các thành phần bổ ngữ trạng ngữ tân ngữ tương tự như tiếng việt.

3. Về từ Vựng trong tiếng Đức

Giải Đáp Thắc Mắc Học Tiếng Đức “Khó Hay Dễ”

Khi quyết định muốn bắt đầu học một ngoại ngữ mới, vấn đề đầu tiên nhiều người quan tâm là có khó không? Học tiếng Đức khó hay dễ? Hãy để Trabi giải đáp thắc mắc này.

Độ khó của tiếng Đức

Mỗi cá nhân có trình độ học vấn khác nhau nên câu trả lời của việc “học tiếng Đức khó hay dễ” phụ thuộc rất nhiều vào mục đích của người đó. Chẳng hạn, bạn học nghề điều dưỡng thì chỉ cần trình độ B1. Hay bạn du học Đức ở cấp đại học thì cần chứng chỉ DSH 2 (trình độ C1). Còn nếu bạn đi theo chương trình Aupair thì chỉ cần đạt trình độ cơ bản (A1). Mà mỗi trình độ này thì A1 được coi là dễ, DSH thì lại rất khó.

Thông thường để có trình độ A1 bạn chỉ mất 3 tháng (tương đương 50 giờ học). Trình độ B1 và B2 thì khoảng 9 – 15 tháng ( tương đương 150 – 250 giờ học). Trình độ DSH 2 thì phải mất tận 24 – 30 tháng (tương đương 400 – 500 giờ học). Thời gian học còn phụ thuộc vào tốc độ tiếp thu của bản thân. Cho nên nếu xét độ khó của việc học tiếng Đức dựa trên cấp bậc thì DSH được coi là khó nhất.

Tiếng Đức có dễ học không? Học tiếng Đức có khó không? học tiếng đức khó hay dễ? là những câu hỏi mà bất cứ ai có như cầu đi du học hoặc đi du lịch tại nước Đức đều muốn biết. Theo kết quả khảo sát thì có khoảng 70% người học tiếng Đức đánh giá trình độ học DSH 2 là khó, B1 và B2 thì tầm trung, A1 và A2 thì dễ.

Ngoài việc đánh giá học tiếng Đức khó hay dễ theo trình độ của nó thì ta cũng phải quan tâm đến cách tư duy, phương pháp học của bản thân, cách tiếp nhận thông tin từ thầy cô, bạn bè,…Tóm lại, độ khó tiếng Đức được xác định tùy vào bản thân người học.

Trên thực tế, bạn không nên quan tâm học tiếng Đức khó hay dễ bởi nếu bạn đủ đam mê, muốn phát triển và tạo cơ hội mới cho bản thân bằng tiếng Đức thì dù ở mức độ nào cũng là dễ. Bác Hồ từng nói: “không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền”. Cho nên nếu đã muốn học tiếng Đức thì hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ mà không cần quan tâm nó có khó không.

Còn theo quan điểm của tôi học tiếng Đức vẫn khá dễ, ít nhất là tới trình độ B1-B2 với 4 lý do sau:

1. Tiếng Đức cũng dùng bảng chữ cái Alphabet

Giống như tiếng việt, bảng chữ cái tiếng Đức gốm có 30 ký tự trong đó bao gồm 26 ký tự như tiếng Anh, và 4 ký tự đặc biệt: ä, ö, ü và ß. Và rõ ràng riêng với người Việt khi học tiếng Đức sẽ cảm thấy thân thuộc và dễ hơn nhiều các nước không sử dụng bảng chữ cái Alphabet

Hiện nay ở Việt Nam từ 8x đổ lại đều học tiếng Anh từ nhỏ, vì vậy sự tiếp xúc, cũng như lượng từ vựng có được cũng khá dày. Do đó khi học tiếng Đức, bạn sẽ thấy tiếng Đức có cách viết và ngữ nghĩa giống hết tiếng Anh. Ví dụ như:

Thông thường những tiếng nước ngoài chúng ta đa số phải đọc qua phiên âm quốc tế mà vẫn chưa phát âm chuẩn được. Tuy nhiên với tiếng Đức phát âm lại khá giống tiếng Việt. Chỉ cần 1-2 tuần luyện phát âm, các bạn đã có thể nói tiếng Đức trôi chảy, dù chả hiểu từ ngữ đó có nghĩa là gì. Vi dụ:

ich lese gern das Buch – Đọc là ích(x) lê-sờ gen đát(s) búc(k). Đấy là phiên âm theo cách hơi thô, tất nhiên chúng ta cần nhấn thêm 1 số âm gió, âm phụ. Tuy nhiên cũng không quá khó đâu.

Bạn chưa tin ư? Hãy đăng ký học thử ngay 1 khóa học tiếng Đức A1 của Trabi để trải nghiệm nha!!

4. Cộng đồng học và nói tiếng Đức đang ngày càng lớn mạnh ở Việt Nam

Cái lý do này thì chắc nhiều người sẽ hiểu, không chỉ riêng tiếng Đức mà bất kỳ ngoại ngữ nào cũng vậy, nếu có nhiều cơ hội sử dụng, bạn sẽ nhớ lâu và hình thành phản xạ nói tự nhiên hơn. Và khi có một môi trường để giao tiếp thường xuyên, luyện tập cũng các bạn cùng nói cùng học tiếng Đức chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Chẳng hạn như bây giờ bạn học tiếng Ả rập Xê út? Chữ đã ngoằn ngoèo, lại không có nhiều người học và luyện nói cùng, bạn sẽ chẳng thể tiến bộ được.

Hãy đến ngay với Trabi bạn sẽ được trải nghiệm điều đó ngay và đầy thú vị- Gọi ngay: 0912.628.448!!!

Kết luận: Học tiếng Đức có khó không phụ thuộc vào chính bản thân bạn

Học tiếng Đức có dễ không? có thành công không phụ thuốc vào chính bản thân mình đó là sự kiên trì, chăm chỉ, và phải có đam mê và quyết tâm. Nếu bạn lời học từ mới, không chịu làm bài tập, ngại nói, ngại nghe thì chắc chắn bạn sẽ không thể tiến bộ được. Đặc biệt với tiếng Đức cấu trúc câu khá dài, nên bạn cần phải chăm chỉ ôn luyện thường xuyên hơn.

Đặc biệt nếu mục đích học tiếng Đức để đi du học, làm việc hay định cư lâu dài ở Đức, hãy chuẩn bị cho mình thật kỹ kỹ năng nói, nghe viết tiếng Đức thật tốt, vì sang Đức với trình độ B1, B2 thì bạn cũng mới chỉ đọc được, hiểu qua thôi chứ chưa thể giao tiếp trôi chảy với người Đức được đâu.

Để phá bỏ tư duy đóng đinh trong đầu học học tiếng Đức khó lắm, thì hãy đăng ký tham gia ngay 1 khóa học tiếng Đức tại Trabi. Đảm bảo bạn sẽ yêu ngay, thích ngay, đam mê ngay và sẽ sớm coi Trabi như là gia đình thứ 2 của mình vậy.

Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc cần tư vấn liên hệ:

Hotline: 0979.568.448 – 0912.628.448Trung tâm hợp tác Việt – Đức TRABI Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/ Twitter: https://twitter.com/trabivietnam , Tel: 024 37 60 65 65

Học Tiếng Hàn Dễ Hay Khó?

Tất nhiên khi bắt đầu học một ngôn ngữ các bạn luôn đặt ra câu hỏi là ” Học tiếng Hàn dễ hay khó?”, nhưng đối với bản thân mình thì lại nghĩ khác khi học một ngôn ngữ thì phải xác định một tâm lý là không thể có việc học một ngôn ngữ một cách quá dễ dàng hết và cũng không phải là quá khó để học, nhưng nếu như bạn có một phương pháp học tập thật hợp lý và đi theo phương pháp đó trong suốt quá trình học của bạn thì bạn sẽ có thể học tiếng Hàn Quốc một cách dễ dàng hơn.

Bạn cứ thử nghĩ xem học tiếng Hàn khó hay dễ khi mà bạn lúc nào cũng đi học trễ giờ, nếu vậy các bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều thứ mà chỉ khi đi học đúng giờ bạn mới nhận được.

Nếu như các bạn không đi học đúng giờ thì các bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được giáo viên ôn lại các bài học cũ, cũng như lúc trao đổi giao tiếp bằng tiếng Hàn,…Chính vào những lúc này sẽ là cơ hội để bạn tăng khả năng ghi nhớ nội dung các bài học, cũng như giao tiếp với giáo viên và các bạn trong lớp.

Đây là cách mà bạn nên áp dụng không chỉ đối với tiếng Hàn mà tất cả các môn học mà bạn được học. Mặc dù, bạn sẽ có rất ít thời gian để làm việc này vì thời gian học trên lớp, cũng như đi làm thêm nhưng bạn hãy cố gắng dành ra ít phút để ngồi ôn lại những kiến thức hôm nay đã học được trên lớp, những lỗi gì mà bạn còn làm sai khi học; những việc làm nhỏ này sẽ rất bổ ích vì giúp bạn nhớ lâu hơn nội dung bài học và ứng dụng tốt hơn nội dung những bài học này.

Chăm chỉ làm bài tập về nhà

Đối với việc học ngoại ngữ, không chỉ riêng học tiếng Hàn có nghĩa là bạn không được ngại nghĩ, không được ngại nói; nhưng mà phải nói thật nhiều lần. Đừng nản chí vì lúc đầu bạn có thể nói sai, nhưng sau nhiều lần sai như thế chắc chắn bạn sẽ tìm được lỗi sai trong cách nói của mình và đồng thời cũng tìm được cách sửa. Để rồi từ đó rút ra những kinh nghiệm để những lần sau không mắc lỗi nữa.

Nhưng cũng có trường hợp là nhiều bạn rất muốn nói, nhưng không sắp xếp được các từ vựng lại được. Ở đây, nguyên nhân có thể là do sự khác biệt về ngữ pháp cũng như cách đặt câu của tiếng Hàn khác tiếng Việt

Do đó, khi học ngữ pháp tiếng Hàn, các bạn nên đặt thật nhiều ví dụ minh họa để có thể nhớ ngữ pháp, lúc đầu các bạn nên lấy những ví dụ đơn giản và hiểu. Bạn nên đặt những câu ấn tượng để tạo dấu ấn giúp bạn dễ ghi nhớ. Rồi sau đó bạn hãy luyện đọc thật nhiều lần những câu mà mình đã đặt, nhằm ghi nhớ và dần dần những câu nói này sẽ trở thành phản xạ cho các bạn, tự động bạn sẽ tự bật ra những câu nói này khi giao tiếp

Hãy thử thay đổi thói quen tư duy

Đừng bao giờ nghĩ mọi việc là khó

Đúng vậy, tự học tiếng Hàn dễ hay khó sẽ phụ thuộc một phần ở tư duy của bạn. Bình thường bạn sẽ tư duy bằng tiếng Việt khi nghĩ một câu nói hay từ vựng gì đó. Bạn hãy bắt đầu bằng những từ vựng đơn giản, sau đó các cụm từ và phát âm thành câu. Các bạn hãy luyện tập thường xuyên thì không bao lâu nữa các bạn sẽ nói được thành thạo thôi.

Hãy nói là “Học tiếng Hàn không khó!”. Vì ngày nay, phim ảnh, ca nhạc Hàn Quốc tràn ngập trên đất nước Việt Nam, nên các bạn có điều kiện rất thuận lợi tròn việc tiếp cận làn sóng này. Chính vì vậy, mà bạn phải sẽ dễ dàng học ngôn ngữ này hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó? trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!