Đề Xuất 3/2023 # Học Thiết Kế Rập Và Cắt May Quần Áo # Top 4 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Thiết Kế Rập Và Cắt May Quần Áo # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Thiết Kế Rập Và Cắt May Quần Áo mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. CÔNG THỨC CẮT MAY QUẦN ÁO: CÁCH ĐO CƠ BẢN

– Để đo vòng cổ chuẩn nhất, chúng ta tiến hành lấy số đo phần lớn nhất của cổ, thông thường sẽ là phần cổ ngay trên vai.

– Đối với chiều cao cơ thể người mặc, bạn thực hiện đo từ đỉnh đầu xuống sàn nhà.

– Khi đo phần ngực, để tránh bị rộng quá hoặc kích quá khi mặc lên người, bạn nên đo phần đầy nhất của ngực.

– Tương tự như vậy, số đo vòng mông chuẩn nhất sẽ là vòng mông chỗ lớn nhất.

– Đo chiều rộng của vai bằng cách đo khoảng cách từ bờ vai bên này đến bờ vai bên kia.

– Vòng hông được đo ở phần hông lớn nhất.

– Ngược lại số đo vòng eo là quanh chỗ bé nhất.

– Độ dài tay được đo từ mép bờ vai đến vị trí mà bạn hoặc người mặc mong muốn.

Đối với những phần khác trên cơ thể bạn cũng có thế tiến hành đo theo công thức cắt may quần áo cơ bản ở trên, tùy thuộc vào số đo cần thiết cho vị trí đó cũng như trang phục bạn hướng tới là gì.

2. CÔNG THỨC CẮT MAY QUẦN ÁO CƠ BẢN:

Khổ vải 1.3 mét, 1.2 mét và 1.1 mét: gấp hai lần chân váy.

Khổ 0.9 mét: 30 cm + gấp hai lần chân váy

Khổ 2 mét và 1.8 mét: mua 80 cm.

Khổ 1.5 mét và 1.6 mét: mua 1.5 mét, đối với khổ nhỏ hơn mua 2 mét.

Khổ 1.3 mét hoặc 1.2 mét: dài tay áo + dài áo + 10 cm (tương đương khoảng 1.3 mét).

Bạn cần mua gấp hai lần (độ dài tay áo + dài áo + 10 cm) đối với khổ 1.1 mét và 0.9 mét.

Vải cotton có khổ to 2 mét hoặc 1.8 mét thì chỉ cần mua khoảng 80 cm.

Khổ 1.6 mét và 1.5 mét: với tay dài mua 1.2 mét, với tay ngắn mua 1 mét.

Nếu khổ vải 1.2m, 1.3m thì bạn sẽ mua khổ 1.5m. Nếu như khổ 1.5m, 1.6m thì mua 1.1m đối với quần dài.

Đối với quần dài, bạn mua 1.1 mét nếu như khổ 1.6 mét hoặc 1.5 mét.

Mua khổ 1.5 mét nếu khổ vải là 1.3 mét, 1.2 mét.

Đã bao giờ bạn có ý định “cho ra lò” những siêu phẩm thời trang “made by me” chưa? Nếu có nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, vậy thì hãy đến ngay trung tâm dạy cắt may Sakura để trang bị những kiến thức cơ bản nhất.

Sau đó bạn học đến những kỹ thuật phức tạp hơn để có thể hoàn thành một sản phẩm như quần tây, áo sơ mi hay váy đầm.

Để tiết kiệm chi phí mua sắm quần áo, nhiều nhân viên văn phòng sẵn sàng bỏ tiền mua máy, học may đồ phục vụ cho bản thân và gia đình.

Từ May lai áo, lai tay, làm khuy, kết nút, quy trình may quần đáy giữa căn bản, ráp ống quần, ráp đáy quần, may lai quần, may lưng quần, luồn thun, tra khóa giọt lệ, qui trình may quần áo …

Hoc May Quan Ao – Tự học may quần áo với hướng dẫn dạy may vá đơn giản cho nàng khéo tay. Rồi sau đó bạn có thể kiếm tiền nhờ nghề may vá

Sau 4 tuần học lớp thiết kế rập + cắt may thời trang, Loan và hàng trăm bạn đã có thể cắt may được hầu hết các mẫu quần áo gia đình. Cô dự định mở xưởng gia công và sản xuất, làm một thương hiệu riêng cho mình.

Trung tâm Dạy học viên cách đo thông số trên chính cơ thể người và lấy theo size công nghiệp S, M, L, XL, XXL để sản xuất thương mại hàng loạt, hướng dẫn cắt may chỉnh chu áo sơ mi, quần tây nam nữ. Thiết kế – cắt – may đầm váy đồ bay, đồ vest áo kiểu và đồ bộ,…

Hơn nữa, với điều kiện kinh tế khó khăn như thời kỳ hiện nay, việc chị em phụ nữ chúng ta sắm một chiếc máy may và tự may quần áo phục vụ cho nhu cầu gia đình là cần thiết, tuy nhiên Nhiều người có sở thích với cắt may nhưng lại ngại bắt đầu, ngại khó. Việc tự may quần áo vừa thỏa mãn niềm đam mê may mặc đã ngấm vào máu thì hãy hành động ngay, cáng lớn tuổi càng mất cơ hội tận hưởng niềm cảm hứng tột độ khi may vá.

May quần áo giờ đây không chỉ là công việc của các thợ may chuyên nghiệp, mà các chị em nội trợ vẫn có thể làm được một cách xuất xắc.

Khóa học tại Sakura giúp bạn biết cách cắt và may hoàn thiện các sản phẩm áo đầm, quần tây, sơ mi, …Bạn sẽ tiết kiệm số tiền hàng triệu đồng khi so với đi mua đồ ngoài tiệm.

Tự tay bạn cắt may cho người thân yêu một bộ váy, cắt may đầm, cắt may quần áo, bạn sẽ thấy hạnh phúc khi ngắm nhìn người thân mặc lên mình bộ đồ đấy.

Nhiều người nghĩ rằng học may quần áo thời trang chỉ dành cho các thợ may chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Thực tế ai cũng có thể học may quần áo thời trang nếu bạn có niềm tin và sự thích thú.

Lớp dạy cắt may quần áo gia đình ở Sakura giúp chị em có kỹ năng may vững vàng.

Nơi hướng dẫn các bạn tự cắt may quần áo cho mình, cho bé và cho gia đình. Hướng dẫn các may tất cả các loại quần áo cho mẹ và bé.

Tự may một chiếc váy xinh xắn, bộ quần áo ngộ nghĩnh cho những chú gấu bông, cô búp bê… sẽ mang đến niềm vui không chỉ cho các bé và mẹ

Khóa học cắt may bao gồm: Học cắt may các trang phục thông dụng : chân váy (chữ A, bút chì, váy xòe, váy liền, váy xuông…) quần, áo… Học cắt may …

Hướng dẫn đo, vẽ, cắt may cơ bản cho người mới học để trở thành NỮ CÔNG GIA CHÁNH

Để có thể học cắt may hoặc bắt đầu với nghề may thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

– Các loại vải, Ghim vải, Phấn may

– Kéo, Bàn là, Chỉ may các màu, máy vắt sổ

Chiều dài: đo từ chân cổ sau xuống mông, tùy đối tượng bạn muốn may mà có độ dài thích hợp.

Ngang vai: từ đầu vai trái sang đầu vai phải.

Tay dài: đo từ đầu vai đến phủ mắt cá tay

Tay ngắn: Từ đầu vai đến nếp gấp giữa cánh tay ngoài và cánh tay trong.

Vòng cổ: Đo vừa sát quanh vòng cổ

Vòng ngực: Đo vừa sát quanh ngực, áo nữ cộng thêm 3cm để không bị kích.

Eo: Từ chân cổ sau đến trên eo khoảng 3-5cm.

Chiết ngực: Từ chân cổ đến đầu ngực.

Vòng mông: Đo sát quanh chỗ to nhất của mông, chú ý đo không chật quá sẽ khó chịu và không lỏng quá không đứng quần

Chiều dài: Đo từ ngang eo đến mắt cá.

Hạ gối: Từ ngang eo đến trên đầu gối khoảng 3-5 cm

Vòng eo: Đo vừa sát quanh vòng eo.

Vòng mông: Đo Vùa sát chỗ lớn nhất của mông

Ống quần: Bạn có thể điều chỉnh theo kích thước và từng loại quần

Từ mẫu đã chọn, vẽ từng chi tiết lên vải theo số đo. Nếu gặp những mẫu phức tạp, cần tạo chi tiết mẫu lên giấy trước khi đưa sang vải để cắt theo đúng yêu cầu của mẫu.

Đối với mẫu hàng may đo, cần có số đo trực tiếp, không qua hệ thống cỡ số chọn lọc.

Căn cứ vào các chi tiết mẫu vẽ trên vải, cắt chừa thêm đường may 1-2 cm nếu trong lúc vẽ chưa chừa đường may.

(CÓ THỂ BẠN THÍCH – ” Chiếc máy may GĐ bán chạy nhất 2017 ” )

a. Quy trình may áo cơ bản:

Ráp tay vào thân, ta cũng có thể ráp tay vào thân trước rồi mới ráp đường sườn tay và sườn thân sau.

May bâu áo, Đối với áo không bâu thì ta có thể viền bọc mép hay viền gấp mép.

Ráp bâu vào thân.

May túi hoặc các chi tiết phụ.

May lai áo, lai tay.

Làm khuy, kết nút.

b. Quy trình may quần đáy giữa căn bản

c. Quy trình may quần âu căn bản:

Lưu ý: Đối với các áo quần biến kiểu thì cũng áp dụng quy trình trên, ta chỉ cần thêm phần lắp ráp các chi tiết phụ ở giữa quy trình.

Cách Thiết Kế Rập Áo Vest Nữ

Còn một điều nữa, là RẬP của từng loại xống áo thời trang hầu như là được các xưởng may mua từ các đơn vị thiết kế. Tuy nhiên, RẬP ban đầu hầu như chỉ có 1 kích tấc độc nhất vô nhị, trong khi chúng ta thấy mỗi loại xống áo thường có nhiều kích thước khác nhau như XL, M, S… Và để gia công được các loại kích tấc khác nhau đó, bộ phận thiết kế RẬP sẽ phải thực hiện công việc mà chuyên môn gọi là “nhảy size”.

Thiết kế rập, cắp rập là một công đoạn quan yếu trong quy trình sinh sản hàng loạt trong ngành may mặc. Đây là một công việc được tuyển dụng phổ thông, và mức lương bảo đảm cuộc sống ổn định cho những người cần lao có tay nghề.

Một số công việc nhà tuyển dụng đề nghị với nhân sự về RẬP: – Nhảy size – Đọc bản vẽ thiết kế, Cắt rập, cắt mẫu bìa theo thiết kế được duyệt; – Góp ý cho các sản phẩm trong quá trình tạo mẫu trước khi đưa vào sinh sản; – Chú trọng các kỹ thuật mới nâng cao chất lượng sản phẩm; – Cắt hàng theo chỉ đạo của Quản lý; – Tìm hiểu và học hỏi các form dáng theo thiên hướng Bộ phận Thiết kế đã nghiên cứu; – Cắt mẫu lần 1 chuẩn chuyển Cắt vải mẫu để cắt vải và May mẫu may lên sản phẩm; – Chịu nghĩa vụ mẫu giấy chuẩn về tham số kỹ thuật để làm căn cứ sản xuất hàng loạt; – chỉ dẫn viên chức may mẫu may đúng yêu cầu của mẫu rập

Cách thiết kế rập cơ bản Với kéo, thước, bút chì,bút màu, giấy cứng cùng với kiến thức công thức bạn sẽ tạo nên mẫu thiết kế chuẩn theo Châu ÂU, Châu Á, Việt Nam. Ở đây chúng tôi có khóa học thiết kế rập tay sẽ giúp bạn thực hiện điều đó từ áo thun, sơ mi, quần tây, váy, đầm, đồ trẻ mỏ, áo khoắc.Tất cả các mẫu các bạn đều làm được và hoàn tiền 100% nếu chúng tôi nói sai sự thật. thietkerap.net

Một số tiệm may chỉ may một kiểu quần áo riêng như chuyên may áo dài, chuyên may đầm, chuyên may veston… Họ nhận thấy rằng rất nhiều khách có cùng kích tấc như nhau, và việc đo vẽ lại khá phức tạp, tốn thời kì, làm phí may tăng lên. vì thế, thay vì đo vẽ trực tiếp lên vải, họ đo – vẽ lên các các tấm giấy, cắt giấy theo các nét vẽ, rồi lưu lại thành bộ. Khi cần sử dụng lại, họ chỉ việc mang bộ giấy này áp lên vải và cắt theo dạng hình đã có sẵn là có đủ các mảnh vải để may thành bộ xống áo hao hao.

Thiết kế rập là tạo nên bản gốc cho một mẫu áo quần thời trang nào đó, nó được gọi là mẫu chuẩn.Từ mẫu đó có thể nhảy size lên xuống và sinh sản hàng loạt.Bạn cũng chính là nhà thiết kế thời trang tùy theo tư duy sáng tạo của bạn.

Hướng Dẫn Thiết Kế Rập Áo Thun Cổ Tròn

Đăng lúc: 23-11-2016 04:00:09 PM – Đã xem: 11059

Công ty TNHH Thiết Kế Rập Thời Trang THỊNH VƯỢNG chuyên đào tạo, dạy thiết kế rập bằng tay, trên máy bằng các phần mềm chuyên dụng GERBER, Opitite….

– Nhấp chuột trái và phải cùng lúc cho phép ta nhập thông số cũng như tên file mà ta đang thiết kế ở các cột X: chiều dài, Y: chiều rộng, Value Input : tên chi tiết đang thiết kế.

– Chọn Save as và nhấp chuột trái vào chi tiết để chọn miền mà ta muốn lưu.

– Measure – Line Length để chúng ta đo chiều dài và chiều rộng để chắc chắn rằng bạn đang thiết kế đúng kích thước của sản phẩm hoặc mẫu.

– Đừng vội thực ra chúng ta đang thiết kế 1 nửa của chiếc áo, có nghĩa là chiều dài áo vẫn giữ đúng gốc mẫu và rộng thì chia 2 , để khi thiết kế xong chúng ta nhân 2 nó lên là thành chiều rộng thực của áo thun này.

– Hạ cổ sau của áo với lệnh Line – Create – Offset Even để coppy đường và nhấp chuột trái phải cùng lúc để nhập giá trị cần hạ cổ sau , nên nhớ trong Gerber thường kết thúc 1 lệnh bằng cách nhấp chuột phải và chọn Ok.

– Tương tự như vậy với hạ cổ trước, rộng cổ,rộng vai và xuôi vai theo các thông số chuẩn mà mình đã nói ở đường link trên.

– Line – Create Line – 2 Point để vẽ đường thẳng và 2 Point Curve để vẽ đường cong qua 2 điểm , còn Digitized là vẽ tự do nhiều điểm. Chúng ta sẽ vẽ xuôi vai, hạ cổ trước, hạ cổ sau, rộng tay của áo.

Công Ty TNHH Thiết Kế Thời Trang THỊNH VƯỢNG

Chuyên dịch vụ in sơ đồ, cắt rập cứng, nhảy size, giác sơ đồ

Chuyên Đào Tạo thiết kế rập tay và trên vi tính.

Đ/c:147/11 đường số 15 – P.Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – HCM

Tel: 0988.909.679

Công Thức Dạy Cắt May Quần Áo Trẻ

video dạy cắt may quần áo trẻ em online

Hướng dẫn dạy cắt may quần áo trẻ em đơn giản

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu sau đây: – Giấy bìa và bút để vẽ mẫu áo. – Một chiếc áo phông mà con bạn đang mặc vừa vặn – Chỉ, kim, cúc, máy khâu, nẹp vải – Vải cotton dệt kim, cotton thun hoặc dạng vải tương tự vải áo phông, miễn sao thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt.

Dạy cắt may quần áo trẻ em

Bạn đặt lên giấy chiếc áo của bé đã chuẩn bị sẵn từ trước sao cho một nửa của áo nằm trên mặt giấy, sau đó dùng bút chì vẽ trên giấy theo viền áo để được một nửa thân áo. Lưu ý khi vẽ nên thừa ra một chút để làm đường may. Đối với vải thô cotton ít co giãn bạn nên vẽ thừa nhiều hơn.

– Tiến hành hoàn thiện bản vẽ kích thước áo

Ta được đường viền cơ bản khi nhấc áo ra. Để tạo phần cổ áo đằng trước, bạn thực hiện vẽ một đường cong thấp hơn ở trên, sau đó để đánh dấu phần cánh tay, tiến hành vẽ một đường thẳng nối từ phần cổ áo đến đường sát nách.

– Dạy cắt may quần áo trẻ em phần cắt bản vẽ

Tiến hành cắt rời phần áo vừa vẽ. Khi cắt phần cánh tay, chỗ cánh tay bạn có thể cắt thêm một đường cong nhẹ để phần cánh tay được hoàn hảo hơn, mềm mại hơn.

Dạy cắt may quần áo trẻ em phần cắt bản vẽ

– Dạy cắt may quần áo trẻ em phần cắt vải

Quy trình cắt vải như sau: Gập đôi mảnh vải, sau đó đặt nửa thân áo đăng sau và đằng trước lên, để được thân áo liền hai mảnh, bạn tiến hành cắt chuẩn theo đường viền đã vẽ trước đó. Mảnh vải dùng làm cánh tay cũng cắt theo mẫu đã vẽ trước đó.

Hướng dẫn dạy cắt may quần áo trẻ em

– Dạy cắt may quần áo trẻ em phần may áo

Mảnh vải đằng sau đặt lên mặt bàn, chú ý mặt phải quay lên trên. Phần tay áo đằng sau đặt tương ứng lên sao cho mặt trái của nó nằm ở phía trên. Tiến hành khâu, may hoặc vắt sổ.

Bên tay đằng sau còn lại cũng thực hiện tương tự như trên. Mảnh áo cổ thấp đặt vào và may lại với phần tay áo sao cho mặt phải mảnh áo sau tiếp xúc với mặt phải mảnh áo trước. Để đường may được chắn chắn hơn, bạn nên may từ phần dưới thân lên đến phần cánh tay và thực hiện may ngược trở lại. Để hoàn thiện chiếc áo, bạn gấp phần thân áo và cánh tay vào 1 cm và may lại. Khi làm viền cổ áo, bạn cắt một mảnh vải có chiều dài khoảng 60 cm, chiều rộng 3 cm, hai bên gấp vào khoảng 1 cm, tiến hành ghim theo cổ áo để dễ dàng may cố định lại. Cuối cùng cắt bớt phần viền vải cổ áo bị thừa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Thiết Kế Rập Và Cắt May Quần Áo trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!