Đề Xuất 6/2023 # Học Nấu Cơm Gà Xối Mỡ, Hải Nam Kiếm 100 Triệu/Tháng # Top 10 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Học Nấu Cơm Gà Xối Mỡ, Hải Nam Kiếm 100 Triệu/Tháng # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Nấu Cơm Gà Xối Mỡ, Hải Nam Kiếm 100 Triệu/Tháng mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhu cầu học nấu cơm gà kinh doanh

Kinh doanh cơm gà nhắm vào đối tượng học sinh, sinh viên, dân văn phòng… cho các bữa trưa và tối. Hiện nay, các dịch vụ giao hàng công nghệ đang rất phát triển mang lại nhiều tiềm năng cho việc kinh doanh các mặt hàng ăn uống.

Thực khách có nhiều sự lựa chọn như bún, phở, bánh cuốn, bún chả… tuy nhiên các món ăn này thường không thể ăn lâu dài, khó bán vào buổi chiều tối. Do đó, lựa chọn kinh doanh cơm gà là sự lựa chọn khá tốt để bắt đầu vào kinh doanh vì dễ ăn, đủ dinh dưỡng và lành với hệ tiêu hoá.

Bên cạnh đó, kinh doanh cơm cũng có thể phục vụ cả buổi tối với lượng khách ổn định hơn. Với những chi phí cố định đã đầu tư thì việc có nhiều thời lượng đón khách và nhu cầu ổn định tạo ra những lợi thế không nhỏ để duy trì quán kinh doanh trong thời gian đầu. Theo nhiều người đã kinh doanh cơm gà thì tỷ lệ lợi nhuận duy trì ở mức 30-40%, rất tiềm năng nếu so với nhiều món ăn khác.

Mặc dù vậy, điểm quyết định đến thành bại của việc kinh doanh cơm gà là chất lượng món ăn. Biết nấu và nấu ngon là 2 thứ hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể tìm thấy nhiều công thức nấu cơm gà tràn lan trên mạng nhưng chắc chắn sẽ không có “bí quyết” nào được chia sẻ ở đó. Do đó, để bắt đầu kinh doanh thì tham gia khóa học nấu cơm gà là điều rất cần thiết để nắm được nhiều “bí quyết” chế biến các loại cơm gà đa dạng, tạo nên nét riêng – lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Khóa học nấu cơm gà không dành cho những người học vì yêu thích hay đam mê. Những người này hoàn toàn có thể tìm hiểu và học những công thức đơn giản trên mạng để phục vụ cuộc sống sinh hoạt và bữa ăn hàng ngày mà không tốn chi phí và thời gian. Khóa học nấu cơm gà dành cho các đối tượng:

– Người muốn khởi nghiệp kinh doanh cơm gà, đã có khả năng nhất định về nấu nướng, muốn học một số bí quyết để bắt tay vào thực hiện.

– Chủ quán các quán ăn muốn mở rộng kinh doanh hoặc hoàn thiện thêm thực đơn quán, đa dạng hóa món ăn.

Lớp học nấu cơm gà ở đâu?

Có nhiều trung tâm đào tạo nấu ăn mở quán, hướng dẫn nấu cơm gà các loại phục vụ kinh doanh. Một trong những địa điểm được nhiều học viên các tỉnh miền Bắc tin cậy là Trường Cao Đẳng Nấu Ăn. Với chủ trương xã hội hóa, nhà trường đầu tư xây dựng nhiều khóa học ngắn hạn để phục vụ nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng học viên. Trong lớp học nấu cơm gà mở quán, chương trình đào tạo sẽ tập trung vào những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất để chủ quán tự tin bắt tay ngay vào kinh doanh.

Một số thông tin về lớp dạy nấu cơm gà

– Giảng viên là những đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn, quán ẩm thực lớn; có nhiều kinh nghiệm trong chế biến cơm gà và setup quán kinh doanh.

– Thời lượng học tập nhanh chóng trong 3 buổi với 80% thời lượng thực hành học cách nấu cơm gà dưới sự hướng dẫn của giảng viên, ít tốn thời gian, tập trung vào bí quyết kinh doanh; lý thuyết ngắn gọn, hướng vào module tính toán khẩu phần, tính giá để kinh doanh hiệu quả.

– Giảng viên vẫn duy trì hỗ trợ học viên sau khi kết thúc khóa học. Có thể thỏa thuận để giảng viên trực tiếp tranning tại cửa hàng, hướng dẫn setup quán kinh doanh.

– Có tổ chức các lớp 1 thầy 1 trò truyền nghề kinh doanh để hỗ trợ tốt nhất cho những học viên có nhu cầu.

Nội dung món ăn trong menu chương trình

Học viên sẽ được đào tạo đầy đủ công thức chế biến của những món cơm gà đang thịnh hành nhất hiện nay. Học viên cũng có thể yêu cầu giảng viên các phương pháp chế biến với các món nằm ngoài chương trình để tạo nên nét độc đáo riêng cho mô hình kinh doanh của mình.

– Dạy nấu cơm gà luộc

– Dạy nấu cơm gà chiên

– Dạy nấu cơm gà hội an

– Dạy nấu cơm gà hải nam

– Dạy nấu cơm gà xối mỡ

– …

Trong đó tập trung đặc biệt vào hướng dẫn học viên học cách nấu cơm gà hải nam và học cách nấu cơm gà xối mỡ – 2 món cơm gà được ưa chuộng nhất hiện nay.

Kỹ năng trong lớp dạy nấu món cơm gà

Các kỹ năng bạn sẽ được đào tạo trong lớp dạy nấu món cơm gà ngon và hấp dẫn như sau:

– Bí quyết nấu cơm ngon: cách lựa chọn gạo ngon, loại gạo phù hợp với từng món gà, cách nêm nếm gia vị để món cơm gà ngon hấp dẫn, hài hòa hương vị.

– Bí quyết luộc gà: phương pháp luộc gà để gà ngon, giòn, chắc thịt, cách nêm nếm gia vị để thịt gà đậm đà đặc trưng, phù hợp với món cơm.

– Bí quyết chiên gà xối mỡ: cách xử lý nhiệt, kỹ năng chảo, cách sử dụng dầu ăn… để gà thơm ngon, da vàng giòn hấp dẫn; thịt gà chín với, bên trong mềm không bị ám mùi dầu.

– Bí quyết pha nước chấm: nước chấm đóng vai trò quan trọng của món cơm ngon, thậm chí tạo nên thương hiệu của quán. Trong khóa học, học viên được hướng dẫn cách làm nước chấm đúng vị, đậm đà, tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món cơm gà.

– Bí quyết trang trí: cách sắp đặt trang trí đãi cơm tại quán, hộp cơm order sao cho đảm bảo thẩm mỹ, ngon mắt, tạo nên dấu ấn riêng cho nhà hàng.

– Kỹ năng tính toán khẩu phần hợp lý, phù hợp cho người lớn, trẻ em… từ đó xây dựng công thức tính giá thành, cân đối chi phí đầu vào – đầu ra, tạo nên hiệu quả kinh doanh lâu dài.

Thực tế, có nhiều người nội trợ chế biến cơm gà rất ngon, tuy nhiên việc thực hiện ở quy mô gia đình so với quy mô kinh doanh là 2 việc khác nhau hoàn toàn. Do đó, việc được trang bị những kỹ năng cần thiết để chế biến món ăn ở quy mô lớn, quy mô kinh doanh là điều hết sức quan trọng.

Số lượng học viên: từ 4-8 người/lớp.

Thời lượng khóa học: 3-4 buổi. Có thể yêu cầu thêm buổi tùy vào nội dung kiến thức mà học viên đề xuất. Có thể đào tạo 1 kèm 1 khi học viên yêu cầu.

Thời gian học: Học viên và nhà trường thống nhất thời gian đào tạo hợp lý nhất. Sắp xếp vào 3 buổi gần nhau trong 1 tuần để liền mạch kiến thức và tiện cho học viên theo học.

Học phí: 1.500.000 đồng đã bao gồm đồng phục và nguyên liệu thực hành.

Đăng ký lớp học nấu cơm gà

Thông tin đăng ký được tiếp nhận và xử lý trong vòng 24h. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: HOTLINE: 0979 499 131 – TEL: (024) 3200.5261 để được hỗ trợ.

Tư Vấn Mở Quán Cơm Gà

Cơm gà xối mỡ là món ăn ngon miệng lại có giá phải chăng nên rất được lòng thực khách. Nếu bạn đang cân nhắc việc đi để lập kế hoạch mở quán cơm gà như thế nào, bài viết sau đây của Disney Cooking sẽ tư vấn mở quán cơm gà để kinh doanh làm sao thu lại lợi nhuận cao nhất.

Tiềm năng của việc kinh doanh quán cơm gà

Cơm gà xối mỡ là món ăn rất được yêu thích với phần thịt gà được xối mỡ béo ngậy, giòn thơm, ăn cùng với cơm mềm ngọt. Vì đây là món ăn phổ biến nên việc kinh doanh quán cơm gà cũng mang đến lợi nhuận rất tiềm năng. Một suất cơm gà xối mỡ có giá khoảng 25.000 – 35.000 đồng/ phần. Sau khi trừ các chi phí nguyên liệu, nhân sự, thuê mặt bằng… bạn có thể thu lại lợi nhuận khoảng 25 – 30%/ phần.

Giả sử bạn bán được số lượng 50 – 70 suất cơm/ ngày, phần lợi nhuận thu lại sẽ dao động trong tầm 12 – 16 triệu đồng/ tháng. Còn nếu bạn mở rộng kinh doanh với 100 suất cơm/ ngày thì sẽ có thu nhập ổn định vào khoảng 25 triệu đồng/ tháng. Nếu quán cơm gà của bạn thu hút được lượng khách đều đặn và kinh doanh ổn định thì khoản thu lời có thể lớn hơn nhiều.

Lập kế hoạch mở quán cơm gà cần chuẩn bị những gì?

Trước khi kinh doanh quán cơm gà, bạn cần xác định số vốn ban đầu của mình sẽ phù hợp với quy mô như thế nào. Ví dụ, với quy mô quán ăn chứa được 10 – 15 chỗ ngồi, số vốn ban đầu sẽ rơi vào khoảng 40 – 50 triệu đồng. Nếu xác định quy mô lớn hơn khoảng 20 – 30 chỗ ngồi thì số tiền đầu tư khoảng từ 75 cho đến hơn 100 triệu đồng.

Bạn nên chọn mặt bằng ở những nơi đông dân cư. Hãy tính toán cẩn thận lượng người di chuyển qua khu vực của bạn trong 3 khung giờ: 6 – 7 giờ sáng, 11 – 13 giờ trưa và 18 – 20 giờ tối để ra quyết định bạn có nên chọn mặt bằng đó hay không.

Ngoài ra, nếu chưa đủ số vốn cần thiết để mở quán, bạn có thể kinh doanh cơm gà online. Internet và mạng xã hội ngày nay rất phát triển, chỉ cần bạn có định hướng marketing tốt thì vẫn có được nguồn khách hàng ổn định. Vì không tốn chi phí mặt bằng nên bạn có thể hạ mức giá xuống để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hình thức kinh doanh này sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, dân văn phòng…

Để có thể tiết kiệm chi phí, bạn có thể tận dụng những loại bàn inox hoặc bàn gỗ đã qua sử dụng với giá mua bằng 1/ 3 giá gốc ban đầu. Tuy nhiên với dụng cụ nhà bếp, chén đĩa, bạn cần đầu tư chỉn chu vì đây là những thứ bạn sẽ sử dụng lâu dài và ảnh hưởng trực tiếp đến việc nấu nướng và phục vụ khách.

Công thức nấu cơm gà xối mỡ ngon

Nếu bạn muốn kinh doanh quán cơm gà bền vững thì nhất định phải đầu tư vào món cơm gà sao cho món ăn có chất lượng tốt nhất. Món ăn phải ngon miệng, hấp dẫn thì mới thu hút được khách hàng ghé ăn thường xuyên. Đây chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành công trong việc kinh doanh của bạn.

Để làm ra một đĩa cơm gà xối mỡ thu hút đông đảo khách ghé ăn, gà phải được xối mỡ sao cho phần da bên ngoài vàng giòn, thịt bên trong không khô cứng mà chín mềm, có hương vị đậm đà nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt. Cơm nấu phải thật tơi xốp, vàng ươm, không đẫm dầu, quá mềm hay quá khô, nước chấm phải có mùi vị độc đáo

Bạn cần biết cách sơ chế gà, nêm gia vị sao cho món ăn có mùi vị chuẩn, kết hợp nguyên liệu đúng tỉ lệ để món cơm phù hợp với khẩu vị của số đông thực khách, áp dụng kỹ thuật xối mỡ để làm ra da gà giòn rụm mà phần thịt vẫn thơm mềm,… Do đó mà việc nắm giữ một công thức nấu cơm gà xối mỡ ngon rất quan trọng.

Học nấu cơm gà xối mỡ – Bí quyết mở quán thành công

Nấu cơm gà xối mỡ tuy không quá khó nhưng để thành công khi kinh doanh món ăn này không phải là điều đơn giản. Bên cạnh việc chuẩn bị vốn, bí quyết chế biến chính là cách quan trọng để quán ăn của bạn phát triển bền vững. Chính vì vậy, tham gia học nấu cơm gà xối mỡ và lĩnh hội kiến thức từ các bếp trưởng giàu kinh nghiệm đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều người.

Hiểu được điều này, Disney Cooking thường xuyên khai giảng các lớp học chuyên đề cơm gà Hải Nam – cơm gà xối mỡ hoặc lớp yêu cầu Một thầy – một trò món cơm gà xối mỡ giúp bạn tự tin thành công khi kinh doanh món ăn này. Với thời lượng học ngắn chỉ từ 1 – 2 buổi, bạn sẽ được các giảng viên tận tình hướng dẫn những kỹ năng và kiến thức để có thể tự mình hoàn thiện món ăn cơm gà thơm ngon nhất.

Đến với lớp học, bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức như:

Phương pháp nấu cơm: Đây bước cực kì quan trọng mà bạn thường không quan tâm tới. Thịt gà được chế biến ngon nhưng cơm không đạt yêu cầu cũng sẽ làm kém chất lượng món ăn được nấu. Giảng viên sẽ hướng dẫn cách nấu cơm thơm ngon, mềm, tơi, xốp.

Phương pháp làm nước chấm: Nước chấm là điểm nhấn hoàn hảo để món ăn thêm trọn vẹn. Với công thức làm nước chấm độc đáo, bạn sẽ có thể điểm mạnh để cạnh tranh cùng nhiều tiệm quán khác.

Phương pháp chiên gà xối mỡ: Để có thể làm được gà xối mỡ không hề đơn giản, phải sử dụng loại dầu ăn nào, canh chỉnh nhiệt độ ra sao, xối mỡ như thế nào để đảm bảo độ giòn vàng của da gà mà thịt gà bên trong mềm ngon, vừa chín tới, không bị khét dầu

Công Thức Nấu Ăn Gà Tây

Gà tây Club Salad với sốt bơ Công thức lịch sự Rachael Ray

Năng suất: khẩu phần 4

12 lát thịt xông khói cắt sẵn trong lò vi sóng (khuyến nghị: Thịt xông khói chiên giòn) 3 trái tim xà lách romaine 2 chén măng đậu, vòi củ cải hoặc vòi đậu 3 quả cà chua mận, cắt lát 1/2 củ hành tím băm nhỏ Muối và tiêu 1 1/2 pound ức gà tây nướng rotisserie hoặc ức gà tây nướng cắt lát dày 2 quả bơ Hass chín 1 quả chanh, vỏ và nước ép Tỏi đinh hương 1 muỗng cà phê muối 2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ 1 / 3 tách dầu ô liu 2 thìa cà phê sốt nóng (khuyến nghị: sốt Tabasco), chấm lên

Làm giòn thịt xông khói trong lò vi sóng theo hướng dẫn gói. Lấy ra khỏi lò vi sóng và cắt nhỏ. Tất nhiên, bất kỳ thịt xông khói hoặc thịt xông khói gà tây nào bạn có trong tay đều có thể được chế biến riêng. Các sản phẩm thịt xông khói được làm sẵn này chỉ đơn giản là cho phép bạn giữ nhiệt nhiều hơn từ nhà bếp bằng cách cung cấp cho bạn tùy chọn chuẩn bị lò vi sóng lâu dài.

Cắt nhỏ xà lách romaine và xếp ra đĩa lớn. Xếp một lớp măng hoặc mầm đậu lên trên khay, sau đó xếp cà chua và hành tím băm nhỏ lên trên, rắc rau xà lách với muối tiêu theo sở thích của bạn, rắc thịt xông khói băm nhỏ lên trên xà lách.

Loại bỏ xương gà tây rotisserie khỏi xương bằng một con dao khắc sắc. Cắt miếng ức gà rotisserie theo một góc thành dải. Đối với gà tây cắt dày từ đồ nguội, bạn hãy thái thịt thành các dải 1/2 inch. Xếp gà tây đã cắt lát vào giữa đĩa salad.

Cắt tất cả xung quanh quả bơ chín để xuống hố. Xoắn và tách nửa quả. Lấy thìa ra, sau đó dùng thìa xúc thịt vào bát chế biến thực phẩm của bạn. Thêm vỏ và nước cốt của 1 quả chanh vào máy chế biến thực phẩm. Băm nhỏ tỏi và tán nhuyễn với 1 thìa cà phê muối. Thêm bột tỏi và giấm rượu vang đỏ vào máy chế biến thực phẩm. Đậy nắp máy xay thực phẩm và bật nó lên. Trong khi phiến đá đang quay, hãy cho dầu ô liu siêu nguyên chất vào và thêm nước sốt nóng. Dừng chế biến, nếm thử nước sốt và điều chỉnh gia vị. Đổ nước xốt qua lại trên đĩa cho đều khi bạn đã sẵn sàng để phục vụ bữa ăn salad đơn giản và mát lạnh.

Ức gà tây nướng thảo mộc với nước sốt áp chảo Công thức lịch sự Rachael Ray

Năng suất: khẩu phần 8

1 củ hành tây nhỏ (cỡ quả bóng gôn), bóc vỏ và cắt nhỏ 1 quả chanh, chà sạch 12 lá xô thơm tươi Một nắm lớn mùi tây lá dẹt tươi (khoảng 1/2 chén, từ 12 cọng) 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất, cộng thêm cho chảo dầu 1 thìa cà phê muối, cộng thêm nếu cần Lá nguyệt quế tươi 4 muỗng canh bơ 2 nửa ức gà tây không xương, bỏ da (khoảng 2 đến 2 pound rưỡi mỗi phần) Đất tươi tiêu đen 3 muỗng canh bột mì đa dụng 1/4 cốc táo hoặc rượu mạnh thông thường (khuyến nghị: Calvados) 2 đến 3 cốc rượu táo Muối và tiêu

Làm nóng lò nướng ở 450 độ F. Cho dầu vào chảo rang và để sang một bên.

Cho hành tây vào bát của máy xay thực phẩm amini. Sử dụng dụng cụ gọt vỏ rau củ, gọt vỏ dưa thành các dải mỏng, cẩn thận để không cắt vào phần cùi trắng có vị đắng. Thêm vỏ chanh vào máy xay thực phẩm và dự trữ con điếm cho mục đích sử dụng khác. Cắt nhỏ hành tây và vỏ chanh cho đến khi nhuyễn. Thêm cây xô thơm, mùi tây, dầu ô liu và 1 thìa cà phê muối vào và trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt.

Cho 2 trong số lá nguyệt quế và lá bìm bìm vào chảo nhỏ và đun ở lửa vừa – nhỏ cho đến khi nước bọt sủi bọt. Loại bỏ khỏi nhiệt và để sang một bên.

Đặt ngực gà tây trên một mặt phẳng. Cẩn thận luồn các ngón tay của bạn giữa da và thịt từ 1 đầu, cẩn thận để không kéo nó ra hoàn toàn, tạo thành túi. Chườm ức gà tây với muối và tiêu. Nhồi một nửa hỗn hợp thảo mộc vào bên dưới da mỗi bên vú và thoa đều dưới da. Chuyển bầu vú vào chảo rang và trượt 2 lá bên dưới mỗi bầu. (Sức nóng của chảo sẽ giải phóng tinh dầu lá bay và tạo hương vị cho vú.) Dùng bàn chải làm bánh ngọt, phết một nửa bơ nhạt lên men vi sinh. Đặt gà tây vào lò nướng và ngay lập tức giảm nhiệt độ xuống 400 độ F. Sau 20 phút, thoa phần ức gà tây với phần bơ còn lại và nướng thêm 20 đến 25 phút.Lấy ra khỏi lò, chuyển sang đĩa, đậy nắp và để yên trong 10 phút trước khi khắc trong khi bạn làm nước thịt.

Đặt chảo rang trên bếp ở lửa vừa. Rắc bột mì lên nước ép chảo, đun sôi, khuấy đều trong vài phút. Thêm rượu brandy táo và cạo phễu để nâng các phần bị kẹt dưới đáy. Nấu trong một phút để rượu cháy hết, sau đó, trong khi khuấy, đổ rượu táo vào, đun nhỏ lửa và khuấy cho đến khi cô đặc. Nêm với muối và hạt tiêu.

Cắt ức gà tây theo đường chéo và dùng với nước thịt ấm.

Gà tây nướng với nhân Của Food Network Kitchens Năng suất: 8 đến 10 phần ăn

 (8 đến 10 pound) gà tây  Muối ăn kiêng và tiêu đen xay  1 củ hành tây vừa, cắt nhỏ  1 củ tỏi, cắt đôi  Một số nhánh thảo mộc tươi, chẳng hạn như; cỏ xạ hương, mùi tây, hương thảo và cây xô thơm  2 bay lá  8 muỗng canh bơ không muối (1 thanh), đun chảy 

Gợi ý phục vụ: Sage, xúc xích và táo, công thức sau  

Nướng gà tây trong 2 giờ. Lấy giấy bạc ra và tráng với nút còn lại. Tăng nhiệt độ lò nướng lên 425 độ F và tiếp tục nướng bánh mì cho đến khi nhiệt kế đọc tức thì ghi 165 độ F trong phần lưng của gia cầm, khoảng 45 phút nữa. 

Bỏ mẫu gà tây ra khỏi lò và đặt sang một bên để nghỉ 15 phút trước khi khắc. Khắc và phục vụ với mặc quần áo.

Sage, Xúc xích và Táo Dressing (bên cạnh) Công thức miễn phí của Food Network Bếp Năng suất: 8 đến 10 phần ăn 

Khối nhồi túi 16 ounce  6 muỗng canh bơ không ướp muối, cộng với nhiều hơn nữa để làm mỡ chảo và phủ lên trên  1 pound xúc xích xô thơm tươi, bỏ vỏ  1 vừa hành tây, xắt nhỏ  2 quả táo nấu chín, chẳng hạn như Gravenstein, Rome, hoặc Golden Delicious, gọt vỏ, bào sợi và cắt nhỏ  1 đến 2 sườn cần tây, lá cắt khúc  1 / 2 muỗng cà phê muối kosher  3 chén nước luộc gà, đóng hộp tự làm hoặc ít natri  1/4 chén rau mùi tây tươi cắt nhỏ  1/2 chén miếng óc chó, nướng (Xem chú thích)  Các trứng 2, bị đánh đập   

Làm nóng lò nướng đến 325 độ F. 

Cho các khối bột vào một cái tô lớn và để sang một bên. Bơ một món thịt hầm 3 lít. 

Đun chảy 2 muỗng canh bơ trong chảo lớn trên lửa vừa và cao. Thêm hành vi và dùng thìa gỗ bẻ nhỏ. Nấu cho đến khi mất gần hết màu hồng, nhưng không quá khô, khoảng 5 phút. Thêm phần nhỏ giọt và chảo vào khối nhồi. Đun chảy phần còn lại trong chảo. Thêm hành tây, táo, cần tây và muối. Nấu cho đến khi rau mềm, khoảng 5 phút. Cho nước dùng và rau mùi tây vào đun sôi. 

Đổ hỗn hợp có thể trộn được lên trên các khối nhồi và ném cho đến khi hỗn hợp đều. Trộn quả óc chó và trứng vào. Gói lỏng nước sốt vào chảo đã chuẩn bị và nấu không đậy nắp cho đến khi phần trên tạo thành lớp vỏ, khoảng 40 phút. Rưới khoảng 2 thìa súp gà tây vào chảo gà tây, rưới bơ lên ​​trên. Nấu cho đến khi mặt trên giòn và vàng, khoảng 20 phút nữa. Đặt ngay hoặc ấm. 

Lời khuyên: Cho nước sốt vào lò trong giờ nấu gà tây cuối cùng  Lưu ý: Để nướng các loại hạt, hãy trải chúng ra khay nướng và nướng trong lò 350 độ F cho đến khi vàng, khoảng 7 phút.

Gói Rau Diếp Mận Khô Thổ ​​Nhĩ Kỳ với nước chấm tỏi chanhNguồn: California Dried Plum BoardPhục vụ: 4

1 pound gà tây nạc2 thìa gừng tươi thái nhỏ4 thìa cà phê nước tương2 thìa cà phê dầu mè Châu Á1 cốc (khoảng 6 ounce) mận khô nghiền nhỏ2 thìa dừa nạo ngọt2 thìa đậu phộng rang khô băm nhỏ2 thìa hành lá cắt lát1 muỗng canh ngò cắt nhỏ8 lá rau diếp RomaineNước chấm (công thức sau)Trong một tô lớn, trộn gà tây, gừng, xì dầu và dầu mè, trộn nhẹ nhưng kỹ.Trong chảo chống dính lớn, hỗn hợp gà tây nâu trên lửa vừa, phá vỡ thành vụn; đổ nhỏ giọt.Thêm mận khô, dừa, đậu phộng, hành lá và ngò; nấu và khuấy 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi đun nóng.Cho vào mỗi thìa lá rau diếp 2 thìa hỗn hợp gà tây và gấp rau diếp thành gói nhỏ. Phục vụ ngay lập tức với DippingSauce.

DIPPING SAUCE:Trong bát nhỏ, trộn 1/4 cốc nước với nhau; 2 thìa nước mắm; 1 1/2 thìa cà phê đường, 1 nhánh tỏi, băm nhuyễn; và 1/4 thìa nước cốt chanh tươi. (Năng suất: 1/3 cốc)

Thổ Nhĩ Kỳ Lasagna Barefoot Contessa Family Style

Năng suất: khẩu phần 8

2 muỗng canh dầu ô liu 1 chén hành tím băm nhỏ (1 củ hành tây) 2 đinh hương tỏi, băm nhuyễn 1 1/2 pound xúc xích gà tây Ý ngọt, bỏ vỏ 1 (28 ounce) có thể nghiền cà chua trong cà chua xay nhuyễn 1 (6 ounce) tương cà chua 1/4 chén rau mùi tây tươi cắt nhỏ, chia nhỏ 1/2 chén lá húng quế tươi cắt nhỏ Muối kosher Đất tươi tiêu đen 1/2 pound mì lasagna 15 ounce pho mát ricotta 3 đến 4 ounce pho mát dê kem, vụn 1 cốc Parmesan bào, thêm 1/4 cốc rắc 1 quả trứng cực lớn, đánh nhẹ 1 pound phô mai mozzarella tươi, cắt lát mỏng

Làm nóng lò đến mức 400 độ F.

Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn (10 đến 12 inch). Thêm hành tây và nấu trong 5 phút ở lửa vừa, cho đến khi trong mờ. Thêm tỏi và nấu thêm 1 phút. Cho xúc xích vào nấu ở lửa vừa và nhỏ, dùng nĩa bẻ nhỏ xúc xích trong 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi không còn màu hồng. Thêm cà chua, cà chua, 2 thìa rau mùi tây, húng quế, 1/1 thìa cà phê muối và 2/1 thìa cà phê tiêu. Đun nhỏ lửa, không đậy nắp, trên lửa vừa – nhỏ, trong 2 đến 15 phút, cho đến khi cô đặc.

Trong khi đó, đổ nước máy nóng nhất vào một cái bát lớn. Cho mì vào và ngâm trong nước 20 phút. Xả nước.

Trong một bát vừa, trộn ricotta, pho mát dê, 1 chén Parmesan, trứng, 2 muỗng canh lúa mạch đen còn lại, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Để qua một bên.

Múc 1/3 nước sốt vào đĩa nướng hình chữ nhật 9 x 12by 2 inch, phết nước sốt lên đáy đĩa. Sau đó, thêm các lớp như sau: một nửa mì ống, một nửa phô mai mozzarella, một nửa ricotta và một phần ba nước sốt. Thêm phần còn lại của mì ống, mozzarella, ricotta và cuối cùng là nước sốt. Rắc 1/4 cốc Parmesan. Nướng trong 30 phút, cho đến khi nước sốt sủi bọt.

Rang gà tây (ưa thích như Martha Stewart)  Martha Stewart Living Omnimedia, Inc. 

 Năng suất: 10 đến 12 phần ăn

1 (12 đến 15 pound) gà tây ngâm nước muối, công thức sau  1 thìa hạt tiêu trắng mới xay  1 muỗng tiêu đen mới xay  Cornbread, Apple và Sausage Stuffing, công thức sau  4 chén gà kho tự làm hoặc đóng hộp ít natri  2 củ hành tây, băm nhỏ  2 củ cà rốt, thái nhỏ  2 cọng cần tây, cắt nhỏ  1/2 chén rau mùi tây lá dẹt tươi xắt nhỏ (khoảng 1 bó)  Nước sốt Tạ ơn, để phục vụ, công thức làm theo, tùy chọn  

Làm nóng lò đến mức 325 độ F. 

Trong một chiếc bát nhỏ, trộn 2 thìa muối còn lại với hạt tiêu trắng và đen. Chà xát bên trong và bên ngoài của gà tây với hỗn hợp muối và tiêu. Hãy nhồi nhiều đồ vào phần lớn và khoang cổ bằng cách giữ thoải mái, không gói chặt, nếu không đồ sẽ không chín. (Nếu tất cả nhân không vừa vặn, bạn chỉ cần chuyển phần thừa sang khay nướng bơ và đậy nắp nướng trong 30 phút và không đậy nắp thêm 15 phút nữa trong lò nướng 375 độ F. đã được làm nóng trước.) Buộc lỏng các chân với nhau bằng dây bện bếp. Gấp vạt cổ dưới và cố định bằng tăm. Đặt gà tây, úp ức, lên giá nướng trong chảo rang kim loại lượn sóng. Gấp các đầu cánh dưới con gà tây. 

Nhúng một chiếc khăn bếp sạch vào nước sốt. Nhấc khăn ra khỏi kho và vắt nhẹ, để khăn thật ẩm. Thoa đều lên gà tây. Đặt gà tây vào lò sao cho ức hướng ra phía trước lò.  Rang trong 3 giờ, rang 30 phút một lần. 

Cẩn thận lấy khăn ra. Quay chảo sao cho phần ức hướng ra phía sau lò. Baste gà tây với nước ép chảo. Da trở nên mỏng manh khi nó chuyển sang màu nâu, thật thảm hại. Cho hành tây, cà rốt, cần tây và rau mùi tây vào chảo rang quanh gà tây. Rang thêm 1 giờ, rang sau 30 phút. 

Đưa nhiệt kế đọc tức thì vào phần dày nhất của đùi. Đừng chọc vào xương. Nhiệt độ phải đạt 165 độ F và gà tây phải có màu vàng nâu. Vú không cần kiểm tra nhiệt độ. Nếu chân gà chưa chín hoàn toàn, hãy nướng gà tây, quay lại lò nướng và nướng trong vòng 15 đến 20 phút. 

Khi gà đã chín hoàn toàn, lấy gà tây ra khỏi lò và để gà nghỉ, đậy nắp lại trong ít nhất 20 phút. Chuyển sang bảng khắc. Làm nước sốt và phục vụ với gà tây.  

Brining a Turkey:  2 gallon nước lạnh  2 cốc rượu bourbon  2 cốc cộng với 2 thìa muối thô  1 chén đường  1 (12 đến 15 pound) gà tây, bỏ mặt và rửa sạch 

Trong một cái nồi đủ lớn để nấu gà tây, trộn 2 gallon nước, rượu bourbon, 2 cupssalt và đường. Khuấy cho muối và đường tan. Thêm gà tây và giữ lạnh từ 18 đến 36 giờ. Lấy gà tây ra khỏi nước muối và thấm khô bằng khăn giấy. Để yên, đậy nắp, ở nhiệt độ phòng trong 1 đến 2 giờ.  

Nhân bánh ngô, táo và xúc xích: Bánh ngô, cắt thành khối vuông 1 inch (công thức sau,) 1 pound xúc xích Ý ngọt  1 cốc (2 que) bơ không muối  4 củ hành tím vừa, thái nhỏ  8 cọng cần tây, thái nhỏ  4 quả táo Granny Smith, gọt vỏ, bào sợi và cắt nhỏ  1 cốc nam việt quất khô  1 1/2 cốc rưỡi  1/2 chén xô thơm tươi cắt nhỏ 

Làm nóng lò đến mức 300 độ F. 

Đặt các viên bánh ngô lên khay nướng thành một lớp. Nướng cho đến khi khô, khoảng 20 phút; để qua một bên. 

Trong chảo lớn đun ở lửa vừa, nấu xúc xích cho đến khi xúc xích không còn màu hồng. Chuyển sang một cái bát nhỏ; để sang một bên. Đun chảy bơ trong cùng một chảo. Thêm hành tây và cần tây, đun trên lửa vừa cho đến khi trong vòng 10 đến 15 phút. Thêm táo và nam việt quất, khuấy đều và nấu trong 5 phút. Thêm một nửa và nấu, khuấy trong 3 phút. Thêm cây xô thơm và loại bỏ nhiệt. Chuyển đến một bát lớn. Thêm bánh mì ngô và xúc xích; khuấy để kết hợp. Để nguội hoàn toàn trước khi nhồi gà tây hoặc cất vào  hộp kín để trong tủ lạnh tối đa 2 ngày. 

Năng suất: đủ nhồi cho một con gà tây từ 12 đến 15 pound. 

Bánh ngô:  2 muỗng canh bơ không muối dùng cho chảo nướng  1/1 chén bột ngô vàng thô  1 / 2 cốc bột đa năng  1 1 / 2 muỗng cà phê bột nở  1 thìa cà phê muối thô  1 1 / 4 cốc sữa  1 thìa mật đường  Trứng lớn 1 

Làm nóng lò đến mức 375 độ F. 

Bơ một chảo nướng 8 x 8 inch. Trong một bát vừa, rây bột ngô, bột mì, bột nở và muối. Để qua một bên. 

Cho sữa, mật đường và trứng vào một cái bát nhỏ. Thêm vào các nguyên liệu khô, và trộn đều. Đổ bột vào chảo nướng đã chuẩn bị sẵn và nướng cho đến khi có màu vàng nâu và một miếng caketester cắm vào chính giữa nở ra sạch sẽ, trong vòng 25 đến 30 phút. Khi nguội, nhẹ nhàng chạy dao quanh chảo; không ép. 

Năng suất: chảo 1 (8 inch)

Gravy lễ tạ ơn: 5 chén gà kho tự làm hoặc đóng hộp ít natri  4 muỗng canh bơ không muối, đun chảy  1 / 3 cốc bột đa năng  Muối thô và tiêu mới xay 

Khi gà tây đã chín hoàn toàn và được lấy ra khỏi chảo rang, đặt chảo ở lửa vừa. Đun sôi chất lỏng, dùng thìa gỗ cạo các vụn vụn ở đáy và thành bên. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa, khuấy đều trong 10 phút. Lọc qua rây mịn vào cốc thủy tinh. Để yên cho đến khi chất béo nổi lên bề mặt, khoảng 10 phút, sau đó hớt bỏ và để dành. Chuyển hỗn hợp cổ phiếu đã khử chất béo vào một cái chảo vừa và đun sôi. 

Trong chảo thứ hai ở nhiệt độ trung bình, thêm bơ đun chảy và lượng mỡ dự trữ đủ để tạo thành 1/3 cốc. Thêm bột và nấu, khuấy liên tục cho đến khi có màu vàng nâu, 5 đến 7 phút. Lấy một nửa hỗn hợp này ra khỏi nồi, để sang một bên rồi cho vào hỗn hợp nước kho đang sôi. Nếu muốn nước thịt đặc hơn, hãy thêm nhiều hỗn hợp bột để riêng, mỗi lần một ít, cho đến khi sánh lại. Tiếp tục nấu trên lửa nhỏ trong 10 phút, đồng thời khuấy đều. Nêm với muối và hạt tiêu. 

Năng suất: 10 đến 12 phần ăn

Thổ Nhĩ Kỳ-Andouille GumboKhoảng 8 phần ăn

Điều này sẽ tốt hơn sau khi nó được để trong tủ lạnh một ngày. Phục vụ cơm chín.

Chén dầu thực vật 1 / 2Bột cốc 1 / 21 hành tây lớn, xắt nhỏ1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, bỏ hạt và thái nhỏ2 sườn cần tây, băm nhỏ1 hoặc 2 xác gà tây nấu chín, với bất kỳ phần thịt nào vẫn còn dính, cộng với tất cả các mảnh vụn có sẵn như cổ (không phải ruột) và đầu cánh3 lít gà kho hoặc nước1 thìa cà phê muối hoặc nhiều hơn để vừa ăn1 thìa cà phê tiêu đen mới xay1/4 muỗng cà phê sốt ớt cay, chẳng hạn như Tabasco2 bay lá1 / 4 muỗng cà phê khô1 pound xúc xích andouille hoặc hun khói nấu chín, thái mỏng thành đĩa 1 inch2 củ hành lá, phần lớn là màu xanh lá cây nhạt và phần màu trắng khoảng XNUMX inch, cắt nhỏ2 đến 3 chén cơm hạt dài nấu chín, hâm nóngBột dũa (tùy chọn)

Trong một cái chảo lớn ở nhiệt độ trung bình đến trung bình-thấp, kết hợp dầu và bột và nấu, khuấy liên tục, để tạo ra roux sẫm màu nhất có thể mà không bị cháy. (Nhiệt độ có thể cao hơn, nhưng bạn phải khuấy đều tay hơn để tránh bị cháy.) Khi roux vừa sẫm màu, giảm lửa xuống thấp và thêm hành tây, ớt chuông và cần tây. Nấu chúng trong roux cho đến khi hành tây trong và bắt đầu chuyển sang màu nâu một chút, khoảng 10 phút. Cho xương và thịt gà vào nồi cùng với nước dùng gà, muối, tiêu, sốt ớt cay, lá nguyệt quế và cỏ xạ hương. Đun sôi hỗn hợp và nấu, không đậy nắp, trong khoảng một giờ. Trong khi đun, thỉnh thoảng hớt bỏ lớp mỡ bám trên bề mặt.

Trong chảo lớn ở nhiệt độ thấp vừa phải, đun nóng andouille hoặc xúc xích để loại bỏ chất béo dư thừa. Dùng khăn giấy thấm vào khăn giấy, sau đó cho xúc xích vào nồi kẹo cao su. Giảm nhiệt xuống thấp và đun sôi kẹo cao su, thỉnh thoảng khuấy đều trong 1 đến 2 giờ (nó cải thiện theo thời gian). Loại bỏ và bỏ lá nguyệt quế.

Dùng kẹp để chuyển xương gà tây từ nồi lên bề mặt làm việc. Tách hết thịt ra khỏi xương và cho thịt trở lại nồi, bỏ xương. Thêm hành lá và đun nhỏ lửa thêm 3 đến 4 phút nữa để cải mất độ giòn. Kiểm tra gia vị và điều chỉnh cho vừa ăn.

Để phục vụ, cho khoảng 1/2 chén cơm đã nấu chín vào từng bát riêng và trên cùng với khoảng 1 chén cơm cháy. Rắc bột fil, nếu muốn.

Thổ Nhĩ Kỳ Lasagna Copyright, 2002, Barefoot Contessa Family Style, Mọi quyền lợi được bảo lưu: 8 phần ăn

2 muỗng canh dầu ô liu 1 chén hành tím băm nhỏ (1 củ hành tây) 2 đinh hương tỏi, băm nhuyễn 1 1/2 pound xúc xích gà tây Ý ngọt, bỏ vỏ 1 (28 ounce) có thể nghiền cà chua trong cà chua xay nhuyễn 1 (6 ounce) tương cà chua 1/4 chén rau mùi tây tươi cắt nhỏ, chia nhỏ 1/2 chén lá húng quế tươi cắt nhỏ Muối kosher Đất tươi tiêu đen 1/2 pound mì lasagna 15 ounce pho mát ricotta 3 đến 4 ounce pho mát dê kem, vụn 1 cốc Parmesan bào, thêm 1/4 cốc rắc 1 quả trứng cực lớn, đánh nhẹ 1 pound phô mai mozzarella tươi, cắt lát mỏng

Làm nóng lò đến mức 400 độ F.

Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn (10 đến 12 inch). Thêm hành tây và nấu trong 5 phút ở lửa vừa, cho đến khi trong mờ. Thêm tỏi và nấu thêm 1 phút. Cho xúc xích vào nấu ở lửa vừa và nhỏ, dùng nĩa bẻ nhỏ xúc xích trong 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi không còn màu hồng. Thêm cà chua, cà chua, 2 thìa rau mùi tây, húng quế, 1/1 thìa cà phê muối và 2/1 thìa cà phê tiêu. Đun nhỏ lửa, không đậy nắp, trên lửa vừa – nhỏ, trong 2 đến 15 phút, cho đến khi cô đặc.

Trong khi đó, đổ nước máy nóng nhất vào một cái bát lớn. Cho mì vào và ngâm trong nước 20 phút. Xả nước.

Trong một bát vừa, trộn ricotta, pho mát dê, 1 chén Parmesan, trứng, 2 muỗng canh lúa mạch đen còn lại, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Để qua một bên.

Múc 1/3 nước sốt vào đĩa nướng hình chữ nhật kích thước 9by 12 x 2 inch, phết nước sốt lên miệng đĩa. Sau đó, thêm các lớp như sau: một nửa mì ống, một nửa phô mai mozzarella, một nửa ricotta và một phần ba nước sốt. Thêm phần còn lại của mì ống, phô mai mozzarella, ricotta và cuối cùng là nước sốt. Ăn kèm 1/4 cốc Parmesan. Nướng trong 30 phút, cho đến khi nước sốt sủi bọt.

Thôi Lang Thang, Về Làng Nuôi Chó Cảnh, Trai Trẻ Kiếm Hơn 100 Triệu

Sau nhiều năm lang thang kiếm sống đó đây, Lê Công Huy (SN 92) đã trở về quê ở Sơn La lập nghiệp với nghề nuôi, buôn bán chó cảnh. Mỗi năm Huy cung cấp khoảng 400 con chó cảnh các loại ra thị trường và… nhẹ nhàng “bỏ túi” hơn 100 triệu đồng tiền lãi.

Đến bản KaLáp (xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) hỏi nhà Huy nuôi chó cảnh, không ai là không biết. Khu nuôi nhốt chó cảnh của Huy nằm gần nhà ở; đó là những chiếc lồng sắt với nhiều kích cỡ khác nhau, được kê ngay ngắn trên nền bê tông. Bên trong là những con chó cảnh các loại, đang thi nhau sủa. Khi chúng tôi đến, Huy đang mở cửa lồng thả chó ra “tắm nắng”. Được dịp xổng chuồng, đàn chó cảnh con nào, con nấy mừng rỡ, lăng xăng chạy ngược xuôi, nô đùa trong khu đất trống đã được quây lưới xung quanh.

Chàng trai trẻ Lê Công Huy nuôi chó cảnh từ cuối năm 2014.

Trò chuyện với chúng tôi, Huy kể về quãng thời gian của mình trước khi “bén duyên” với nghề nuôi chó cảnh. Không được may mắn như nhiều bạn bè cùng trang lứa khác, tuổi thơ của Huy thiếu thốn tình cảm của bố mẹ. Năm Huy vừa tròn 3 tuổi, bố mẹ bỏ đi, Huy được ông bà ngoại đưa về nuôi nấng. Thiếu thốn tình yêu thương của bố mẹ, Huy sống trong mặc cảm, tự ti. 17 tuổi, Huy bỏ học rồi bỏ đi lang thang, khi thì Hà Nội, lúc ở Bắc Ninh…

“Sau mấy năm trời đằng đẵng sống không mục đích, không có lý tưởng, tương lai mù mịt, năm 2014, tôi trở về thị trấn Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) phụ giúp cậu trông sân bóng. Hồi đó, cậu em nuôi mấy con chó cảnh. Giống chó cảnh Samoyed khá hiền và đáng yêu, tôi rất thích. Ý tưởng nuôi, buôn bán chó cảnh của tôi cũng bắt nguồn từ đó” – Huy nhớ lại.

Trại chó của Huy hiện lên đến hớn 50 con chó cảnh bố mẹ.

Bắt tay vào thực hiện ý định của mình, Huy gặp phải trở ngại lớn, đó là không có vốn. Sau nhiều lần hỏi vay mượn người thân không thành, Huy trở nên chán nản. “Qua mạng xã hội, tôi quen với anh Cao, quê ở Hà Nội. Anh ấy chuyển 10 triệu đồng nhờ tôi mua hộ con chim chào mào mơ. Không mua được chim, tôi định chuyển trả thì anh ấy bảo em giữ lại mà mua con chó cảnh về nuôi. tôi có được như ngày hôm nay là nhờ có sự giúp đỡ, động viên của anh Cao” – Huy chia sẻ.

Cuối năm 2014, Huy quyết định mua 1 con chó cảnh Samoyed với giá 10 triệu đồng về nuôi. Hai tháng sau, kiếm được ít tiền vốn từ việc buôn bán chó cảnh, theo kiểu mua đi, bán lại, Huy mua thêm một con chó đực cũng thuộc dòng Samoyed về làm bạn với con chó cái mà mình mua trước đó.

Niềm đam mê với chó cảnh trong Huy ngày một nhân lên. Chàng trai phố núi này không ngừng sưu tầm, mua thêm các giống chó cảnh đang được thị trường ưa chuộng, về nuôi nhân giống.

Theo Huy, việc cho chó ra sưởi nắng mỗi ngày sẽ góp phần hạn chế dịch bệnh xảy ra ở đàn chó.

Việc nuôi, buôn bán chó cảnh của Huy diễn ra khá thuận lợi. Đàn chó cảnh ngày một nhiều lên, Huy làm chuồng nuôi nhốt và chia thành nhiều khu tách biệt: khu nhốt chó chửa, đẻ, khu nuôi chó con, khu dành cho chó “tắm nắng”. Khu nào, khu nấy đều được dọn dẹp vệ sinh đều đặn mỗi ngày, đảm bảo chuồng trại luôn sạch sẽ, thoáng mát. Ngoài ra, Huy còn lắp đèn sưởi cho chó con vào những ngày đông rét buốt.

Hiện trại chó của Huy có hơn 50 con chó bố, mẹ, trong đó có 35 con cái và 20 con đực, với các dòng chủ yếu như: Samoyed, Alaska, Bully, Phốc sóc, Poodle… Đây là những dòng chó cảnh đang được nhiều khách yêu thích trên thị trường.

Đàn chó cảnh của Huy, con nào, con nấy cũng sạch sẽ, ai thấy cũng mê.

Chia sẻ với Dân Việt về kĩ thuật chăm sóc chó cảnh, Huy cho biết: Việc chăm sóc chó cảnh khá cầu kỳ. Nếu không chăm sóc cẩn thận, khi chó bị dịch bệnh xảy ra thì mất hàng trăm triệu như chơi. Ngoài cho ăn thức ăn sạch còn phải đảm bảo đủ dinh dưỡng cho đàn chó sinh trưởng, phát triển tốt.

“Hàng ngày, tôi cho đàn chó ăn 2 bữa, thức ăn chủ yếu của chúng là cơm trộn với thịt lợn, rau xanh. Đối với chó chửa thì ngoài cho ăn như bình thường cần cho chúng uống thêm sữa tươi. Sau khi chó con đẻ được khoảng 6 tuần thì tôi tiêm phòng và tẩy giun sán cho chúng” – Huy nói.

Mỗi con chó đều được Huy đặt cho một cái tên như: mèo, bông…

Để đàn chó sinh trưởng, phát triển tốt, ngoài việc dọn dẹp vệ sinh mỗi ngày 2 lần, cứ cách 3 ngày, Huy lại khử trùng chuồng trại nuôi, nhốt 1 lần. Việc tắm cho đàn chó cảnh cũng được Huy thực hiện đều đặn mỗi tuần 1 lần.

Theo Huy, giá bán chó cảnh trung bình từ 5 – 6 triệu đồng/con. Có con giá bán lên đến 30 triệu đồng, còn thấp nhất cũng phải hơn 1 triệu đồng/con. Mỗi năm, cung cấp ra thị trường khoảng 400 con chó cảnh các loại, Huy thu hơn 200 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí, Huy “bỏ túi” hơn 100 triệu đồng tiền lãi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Nấu Cơm Gà Xối Mỡ, Hải Nam Kiếm 100 Triệu/Tháng trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!