Đề Xuất 5/2022 # Học Lập Trình Javascript: Khám Phá Cách Học Javascript Online # Top Like

Xem 3,861

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Lập Trình Javascript: Khám Phá Cách Học Javascript Online mới nhất ngày 16/05/2022 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 3,861 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 11 Bước Bố Mẹ Giúp Con Học Giỏi Mà Không Cần Học Thêm
 • Cách Học Giỏi Mà Không Cần Phải Học Thêm
 • Cách Giúp Con Học Giỏi Mà Không Cần Học Thêm
 • 5 Lý Do Đừng Cố Học Giỏi Ở Việt Nam
 • Cách Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả Khối A Và A1
 • JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. Trong lịch sử nó được sử dụng để phát triển web front-end, nhưng với sự ra mắt của nhiều khung framework khác nhau đã mở rộng thêm nhiều trường hợp sử dụng của nó. Điều này đã dẫn đến một nhu cầu rất lớn đối với các nhà phát triển JavaScript có chuyên môn, từ đó dẫn đến một số lượng lớn người tìm kiếm cách tốt nhất để học lập trình JavaScript.

  Việc nhận ra các phương pháp học tập có thể khác nhau đối với mỗi người là rất quan trọng. Mọi người đều khác nhau và học khác nhau. Do đó, cần phải hiểu các cách khác nhau để học JavaScript và có thể kết hợp lại để tạo ra môi trường tốt nhất để học JavaScript online.

  Cách tốt nhất để học lập trình JavaScript là gì?

  Nếu muốn có các hướng dẫn từng bước thì nơi tốt nhất để học JavaScript online là một khóa học JavaScript trực tuyến. Chắc chắn bạn có thể đăng ký một khóa học về khoa học máy tính tại trường đại học hoặc tổ chức học tập cao hơn tại địa phương, nhưng thông thường chúng cung cấp nội dung quá rộng và dạy những chi tiết không cần thiết khi bạn bắt đầu viết mã code. Ngoài ra, thay vì được học theo tốc độ của riêng của mình, bạn bắt buộc phải tuân theo một chương trình giảng dạy nghiêm ngặt. Điều này thường khiến mọi người bỏ lỡ thông tin quan trọng hoặc không tìm hiểu kỹ các khái niệm khó. Tuy nhiên, các khóa học JavaScript trực tuyến không như vậy.

  Những tính năng nổi trội của các khóa học trực tuyến là gì?

  Các khóa học trực tuyến thường được thiết kế với sự linh hoạt và tự học theo tốc độ riêng. Thay vì phải theo một khóa học có cấu trúc chặt chẽ và học mọi thứ với thời gian và cách thức đã có sẵn, bạn sẽ thoải mái hơn để tìm ra cách tốt nhất cho việc học JavaScript và làm theo cách mình muốn. Một số lợi ích chính của các khóa học trực tuyến như:

  • Tính linh hoạt. Như đã nói, học JavaScript online cực kỳ linh hoạt sẽ cho phép thực hành JavaScript khi nào và ở đâu bạn muốn. Hãy tưởng tượng – thay vì phải đến trường đại học để học lập trình JavaScript, bạn có thể học từ môi trường với các hướng dẫn nước ngoài!
  • Có thể học lại nhiều lần. Một trong những ưu điểm khác của việc học lập trình JavaScript online là được hoàn thành nhiều lần như bạn muốn. Hãy tưởng tượng, nếu gặp rắc rối với một khái niệm, bạn chỉ cần quay lại xem phần đó tùy thích mà không phải trả thêm phí!

  Học JavaScript online tốt nhất ở đâu

  BitDegree có một vài khóa học lập trình JavaScript phù hợp với các nhu cầu khác nhau: một khóa tương tác – nơi để phải thực hành mã code đã học hoặc một khóa học video đơn giản và thực hành với trình soạn thảo mã code của riêng bạn. Hãy tìm hiểu các khóa học sau:

  Hướng dẫn JavaScript tương tác

  Các Hướng dẫn JavaScript tương tác được thiết kế để giúp đỡ người mới bắt đầu tiếp xúc và cảm nhận về JavaScript. Nếu không có kinh nghiệm lập trình thì hãy bắt đầu với một khóa học như thế này. Bạn sẽ được dạy một loạt các hàm cú pháp JavaScript cốt lõi và cách sử dụng chúng. Đồng thời, sẽ được giới thiệu về phát triển web JavaScript và thậm chí sẽ giúp bạn thực hành mã code trực tiếp trong trình duyệt của mình khi học. Phương pháp thử và sai được cho là cách tốt nhất để học lập trình JavaScript và nhiều thứ khác.

  Hướng dẫn JavaScript qua video

  Ngoài ra, có thể thích tìm hiểu qua Hướng dẫn JavaScript qua Video. Mặc dù không có tính tương tác như hướng dẫn trên nhưng khóa học lập trình JavaScript này sẽ giới thiệu một loạt các khái niệm cốt lõi chứa đầy thông tin nội dung với video chỉ trong một giờ. Nó phù hợp với những người học theo cách nghe và xem hơn là cách làm.

  Kết quả tìm kiếm được yêu thích nhất

  Tài nguyên học JavaScript khác

  Mặc dù học lập trình JavaScript qua các khóa học trực tuyến là tuyệt vời nhưng không có nghĩa là bạn nên bỏ qua hàng loạt các tài nguyên khác. Các tài nguyên sau đây có thể rất hữu ích khi được sử dụng cùng với các khóa học JavaScript trực tuyến:

  Hướng dẫn văn bản/Hướng dẫn tham khảo

  Nếu là một người học chủ động, bạn sẽ có được nhiều lợi ích từ việc học qua hướng dẫn tham khảo hoặc hướng dẫn văn bản theo cấu trúc đơn giản. Mặc dù không phải là cách tốt nhất để học lập trình JavaScript đối với hầu hết mọi người, nhưng sẽ là một cách rất tốt để củng cố kiến ​​thức và khắc phục những điều còn thiếu sót.

  Vì có hàng trăm hướng dẫn JavaScript văn bản khác nhau nên thực sự khó để tìm thấy một hướng dẫn toàn diện, chính xác và được cập nhật. Thật may khi trang tìm hiểu JavaScript của BitDegree chứa mọi thông tin chuyên sâu về JavaScript.

  Trong phần này của BitDegree, bạn cũng có thể tìm thấy các ví dụ mã code – giống như ở ví dụ trên. Đây là nơi tốt nhất để học lập trình JavaScript online với cách mà từng phần của cú pháp hoạt động. Nhưng không chỉ xem: bạn có thể sửa mã code trong trình soạn thảo mã code miễn phí và xem kết quả mà nó tạo ra.

  Video

  Trò chuyện & Diễn đàn

  Một trong những tài nguyên quý giá nhất khi mới bắt đầu lập trình là những người bạn học cùng. Mặc dù việc trò chuyện và các diễn đàn JavaScript có thể chưa được coi là một ‘tài nguyên học tập’ nhưng sẽ thiếu sót khi không sử dụng chúng.

  Học gì để bổ sung cho con đường lập trình JavaScript?

  Nếu nghiêm túc về việc tìm ra cách tốt nhất để học lập trình JavaScript và xây dựng sự nghiệp như một lập trình viên hoặc nhà phát triển web thì bạn sẽ cần phải học một vài điều khác trong quá trình này. Kiến thức về khung framework, thư viện và trình soạn thảo mã code là điều bắt buộc nếu muốn tận dụng tối đa kiến ​​thức về JavaScript. Hãy xem một vài điều cơ bản sau:

  jQuery

  jQuery là một trong những thư viện JavaScript phổ biến và toàn diện nhất trên thế giới. Được thiết kế để giúp các nhà phát triển tạo trang web nhanh, hiệu quả và ít coding hơn. Về cơ bản, khi muốn đưa một yếu tố vào trang web thay vì viết các khối mã code lớn thì có thể ‘lấy’ mã code từ thư viện jQuery. Nếu muốn tìm hiểu thêm về jQuery – hãy nên xem Hướng dẫn jQuery tương tác và trang Tìm hiểu jQuery của BitDegree.

  Bootstrap

  Bootstrap là một tài nguyên thiết yếu khác nên tìm hiểu nếu muốn trở thành một nhà phát triển web. Đó là một khung framework front-end được thiết kế để dễ dàng tạo các trang web đáp ứng chất lượng cao. Nó xây dựng trên các khái niệm chính từ JavaScript, CSS và HTML, vì vậy cần phải có kiến ​​thức cơ bản về những ngôn ngữ này trước khi thử và học Bootstrap. Chắc chắn rằng bạn sẽ không chỉ cần tìm cách tốt nhất để học lập trình JavaScript mà còn cần cả Bootstrap. Đến với trang tìm hiểu Bootstrap và Hướng dẫn tương tác Bootstrap để biết thêm.

  Trình soạn thảo mã code Atom

  Mặc dù khóa học trực tuyến cho phép bạn viết mã code JavaScript trực tiếp trong trình duyệt của mình, nhưng nó sẽ không hoạt động như vậy trong thực tế. Khi viết chương trình bằng JavaScript, bạn gần như chắc chắn sẽ cần một số loại trình soạn thảo mã code.

  Có rất nhiều trình soạn thảo khác nhau nhưng điển hình là trình soạn thảo mã code Atom. Tải xuống miễn phí, mã nguồn mở, một loạt các tính năng và chức năng khác nhau được thiết kế để giúp viết mã code dễ dàng hơn. Đến trang web Atom để tải xuống và cài đặt trình soạn thảo mã code này.

  Bí kíp hàng đầu cho việc học JavaScript

  Như vậy, chắc hẳn bạn đã biết được cách tốt nhất để học lập trình JavaScript, một số tài nguyên hữu ích và một số kỹ năng khác nên học. Nhưng những điều đó cũng chỉ giống như với những người khác khi bắt đầu hành trình lập trình. Hy vọng, những bí kíp này sẽ giúp bạn tránh các lỗi tương tự với những người đã có ít kinh nghiệm khác. Chúng sẽ giúp bạn chọn nơi tốt nhất để học JavaScript online và tăng cơ hội trở thành phát triển web chuyên nghiệp.

  Bí kíp 1: Kết nối với những người cùng học lập trình

  Học một ngôn ngữ lập trình như JS qua một khóa học trực tuyến có thể hơi nhàm chán. Sẽ khá khó để duy trì động lực lâu dài, đặc biệt là khi bạn bị hạn hẹp về thời gian để học. Hãy kết nối với các lập trình viên khác – cả trực tiếp và online để có thể giúp bạn duy trì động lực. Tham gia vào một cộng đồng cũng được coi là cách tốt nhất để học lập trình Javascript. Có một mạng lưới hỗ trợ là điều hữu ích khi bạn gặp khó khăn với các khái niệm và có cơ hội giúp đỡ những khó khăn của người khác cũng có thể góp phần cho việc học của bạn tiến triển nhanh.

  Bí kíp 2: Học qua Hướng dẫn tham khảo

  Chắc chắn rằng bạn đã biết tớn các hướng dẫn tham khảo, nhưng tôi khó có thể nhấn mạnh hết tầm quan trọng của chúng. Nếu nghiêm túc với sự nghiệp trở thành một lập trình viên hoặc nhà phát triển web, hãy dành thời gian cho những hướng dẫn tham khảo JavaScript yêu thích của bạn.

  Bí kíp 3: Đừng ngại thử

  Nếu đang suy nghĩ về việc bắt đầu học JavaScript, đừng sợ thử một vài khóa học và phương pháp học khác nhau trước khi quyết định theo học chúng. Mọi người đều học khác nhau, vì vậy mà cách tốt nhất để học JavaScript cho một người sẽ không hẳn là cách tốt nhất cho người khác.

  Bí kíp 4: Luyện viết các chương trình

  Lập trình không phải lúc nào cũng dễ dàng. Chắc chắn, bạn có thể học được rất nhiều điều nếu học chăm chỉ một khóa học trực tuyến, nhưng bằng cách bắt đầu tạo các chương trình của mình thì bạn còn có thể học được nhiều hơn nữa. Khi bạn đã nắm rõ những điều cơ bản thì phương pháp tốt nhất để học lập trình JavaScript là thực hành viết mã code. Động não một lúc, đưa ra một số ý tưởng – hãy nhớ rằng, khi bắt đầu, không cần phải quá cầu kỳ hoặc phức tạp – và bắt đầu tạo mã code để có thể mang những ý tưởng này vào cuộc sống!

  Kết quả tìm kiếm xu hướng nhất

  Lưu ý cuối

  Như có thể nhận thấy, có lẽ cách tốt nhất để học lập trình JavaScript là thông qua các khóa học trực tuyến có chất lượng và nên bắt đầu với một khóa học tương tác. Hãy đọc các hướng dẫn tham khảo, tham gia các diễn đàn trực tuyến và không ngừng tò mò tìm hiểu thêm. Và hãy nhớ, nếu cần trợ giúp tài chính cho các khóa học, hãy thử các học bổng BitDegree.

  Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu ngay việc học cách viết mã code bằng JavaScript!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lập Trình Javascript Cho Người Mới Bắt Đầu: Các Cách Học Javascript
 • Cách Học Tốt Speaking Ielts Bạn Nên Biết Ngay
 • Bí Quyết Học Ngữ Pháp Ielts Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Tốt Reading Ielts
 • “điểm Mặt” Profile 5 Giáo Viên Dạy Ielts Giỏi Tại Tphcm
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Lập Trình Javascript: Khám Phá Cách Học Javascript Online trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100