Đề Xuất 12/2022 # Học Lập Trình Android Mất Bao Lâu / 2023 # Top 19 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Học Lập Trình Android Mất Bao Lâu / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Lập Trình Android Mất Bao Lâu / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học lập trình Android mất bao lâu? 2 tháng hay 3 tháng mới thành nghề?

Phần 1: JAVA CORE(BASE) – chia làm 2 tuần, mỗi ngày học ít nhất 3 tiếng.

Ngày 1: Làm quen với môi trường và cách viết lệnh trong Java

Ngày 2: Các toán tử trong lập trình và các khái niệm cơ bản

Nội dung học: Toán tử trong Java ( Toán tử so sánh, Toán tử số học, logic, gán….), ép kiểu dữ liệu, cách viết hàm và thủ tục, sử dụng đệ quy, tham chiếu, tham trị, hướng dẫn cách sử dụng Debug.

Ngày 3: Học về cấu trúc rẽ nhánh và vòng lặp

Nội dung học: Cấu trúc điều khiển rẽ nhánh: If – else / Switch – case, cấu trúc điều khiển lặp: For, while, do while. So sánh sự khác nhau giữa các vòng lặp, lệnh nhảy break, lệnh Continue, sau đó thực hiện xen lẫn thực hành cấu trúc dữ liệu và giải thuật một số bài toán thực tế như tìm kiếm, tính biểu thức toán học.

Ngày 4: Các kiểu dữ liệu đặc biệt: Mảng

Ngày 5: Các kiểu dữ liệu đặc biệt (Tiếp) : String – Date -Enum

Nội dung học: Học về chuỗi, kiểu dữ liệu Date, Time Zone, Enum sau khi học lý thuyết ta thực hành xử lý chuỗi, cách tính ngày tháng năm bất kỳ trong Java.

Ngày 6: Học về Class – Object

Nội dung học: Học về Class, cách xác định được các thực thể trong một ứng dụng từ đó hình thành lớp, xác định các thuộc tính của lớp, các phương thức của lớp, Instant, constructor,…kết hợp Class với Mảng để quản lý các bài toán cơ bản và thực hành các bài toán quản lý nhân viên, học viên, nhân sự, lớp học,…

Ngày 7: Collections

Nội dung học: Học về các Collections: thêm, sửa, xóa, sắp xếp, tìm kiếm, list, ArrayList, LinkedList, Stack, Queue, map, HashMaps, Vector,…

Ngày 8: Lập trình hướng đối tượng (OOP)

Nội dung học: Tìm hiểu về đóng gói – Encapsolution, kế thừa – Inherit, đa hình – Polymorphism, trừu tượng – Abstract, cách phân tích một bài toán theo hướng đối tượng, từ đó có cách code hướng đối tượng.

Ngày 9: Áp dụng lập trình hướng đối tượng và sử dụng Interface

Nội dung học: Áp dụng lập trình hướng đối tượng và quản lý nhân sự, quản lý nhà sách, quản lý giáo viên,…

Học thực hành về Interface

Ngày 10: Đa luồng, Xử lý ngoại lệ, File

Nội dung học: xử lý ngoại lệ – Try catch Exception finally, đa luồng – Multithread, thao tác với File I/O, Tạo file, đọc file, ghi file…

Ngày 11: Một số kỹ thuật nâng cao trong Java

Nội dung học: Các tính năng của Java 8, regular Expression, reflector, kỹ thuật Generic.

Ôn tập áp dụng các kỹ thuật này vào thực tế.

Ngày 12: Đây cũng là ngày quan trọng nhất khi bạn tiến hành tổng kết tất cả những kiến thức đã học và thực hành các bài kiểm tra và ôn tập. Kết thúc phần học Java.

Phần 2: CÁC KIẾN THỨC VỀ ANDROID – Chia thành 22 ngày, cũng như phần 1, phần 2 các bạn cũng cần cố gắng dành ra 3 tiếng mỗi ngày để học lý thuyết và thực hành ngay sau đó.

Ngày 13: Làm quen môi trường và các công cụ cần thiết trong quá trình làm việc group, cài đặt Android Studio, cài máy ảo, cài đặt Slack.

Ngày 14: Hướng dẫn sử dụng Android Studio và làm quen các thành phần giao diện cơ bản

Nội dung học: tạo project đầu tiên và làm quen các thành phần cấu trúc của 1 project, tìm hiểu vòng đời của một ứng dụng, cách tổ chức làm việc 1 ứng dụng theo nhóm và các thành phần chính trong Android

Ngày 15: Làm quen với các wibgets cơ bản

Nội dung học: TextView, Edittext, ImageView, Button, xử lý sự kiện cho các wibget cơ bản đó, giới thiệu 1 vài thư viện hỗ trợ và xử lý các wibgets

Ngày 16: Làm việc với Layout trong Android

Nội dung học: bao gồm linear Layout, relative Layout, Table Layout….

Ngày 17: Tiếp tục học Layout trong Android

Nội dung học: Grid Layout, Frame Layout, ScrollView và Thực hành làm app trên điện thoại cơ bản

Ngày 18: Xử lý truyền nhận dữ liệu giữa các màn hình Activity

Ngày 19: Làm quen một số giao diện chính về danh sách

RecycleView, Spinner, AutoCompleteTextView

Ngày 20: Menu, Dialog, Toast, Toolbar

Ngày 21: Fragment, ViewPage, TabHot… trong Android

Ngày 22: Giới thiệu và sử dụng kho thư viện dạng template có sẵn trên mạng

Chủ đề 1 : LƯU TRỮ DỮ LIỆU

Tập trung hiểu dõ những vấn đề sau: SQLite, Shared preference.

Chủ đề 2 : XỬ LÝ ĐA TIẾN TRÌNH

Xử lý Thread, Handel, Asystask

Chủ đề 3 : SERVICE

Tìm hiểu về Service

Chủ đề 4 : BROADCAST RECEIVER & NOTIFICATION

Broad Cast Receiver & Notification, Thực hành (vd : Thực hành thông báo nhận tin nhắn)

Chủ đề 5 : HƯỚNG DẪN GIỚI THIỆU CÁC THƯ VIỆN THỨ 3

Hiện nay có các thư viện được sử dụng phổ biến dành cho lập trình Android mà bạn cần tìm hiểu đó là: FireBase, Fabric, Onesignal. Với mỗi thư viện bạn có thể dành 1 ngày để tìm hiểu.

Chủ đề 6 : QUẢNG CÁO

Tích hợp Abmod

Sau khi học đủ những kiến thức trên bạn cần dành thật nhiều thời gian để thực hành và làm quen với lập trình Android tiến hành lên ý tưởng và dựng protype, phân tích ý tưởng và bắt đầu thực hiện

Học Lập Trình Python Mất Bao Lâu? / 2023

Trung bình mất 8 tuần để học kiến ​​thức cơ bản về Python. Điều này sẽ bao gồm cú pháp cơ bản, chẳng hạn như câu lệnh if, vòng lặp, biến, hàm và kiểu dữ liệu. Bạn học Python nhanh như thế nào phụ thuộc vào kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình bạn đã biết và thời gian bạn dành cho việc học ngôn ngữ này.

Tổng quan học Python

Học Python là một khoản đầu tư tuyệt vời cho tương lai của bạn. Nó là một trong những ngôn ngữ chính được sử dụng trong nhiều lĩnh vực phân tích dữ liệu, phát triển web và lập trình ứng dụng. Thị trường dành cho lập trình viên Python đang nóng và bạn đang ở vị trí dẫn đầu! Bạn có thể ngạc nhiên về việc học Python thực sự dễ dàng như thế nào, vì nó là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ như vậy. Vì Python được sử dụng miễn phí và là mã nguồn mở, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều hướng dẫn và tài nguyên trên web.

Điều đầu tiên bạn phải làm là chọn phiên bản Python mà bạn muốn sử dụng. Phiên bản mới nhất, 3.4 , có tất cả các tính năng mới hơn và một số bản sửa lỗi, nhưng phiên bản cũ hơn (2), có nhiều thư viện phong phú hơn. Lựa chọn của bạn có thể phụ thuộc ít nhất một phần vào trình độ học vấn của bạn với Python và nếu bạn đang sử dụng một thư viện chưa có sẵn phiên bản 3.8.

Điều tiếp theo bạn cần làm là tải Python . Cách tốt nhất để làm như vậy sẽ phụ thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng – Windows, Mac hoặc Linux. Tuy nhiên, cách phổ biến nhất đơn giản là lấy Python từ chính nguồn . Bây giờ đã đến lúc chọn trình soạn thảo văn bản của bạn. Có một số trình soạn thảo văn bản trên thị trường, nhưng điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ mục tiêu dài hạn của mình. Mặc dù một số trình soạn thảo văn bản có thể dễ học hơn, nhưng chúng có thể không thích ứng được với các dự án quy mô lớn hơn về lâu dài. Do đó, bạn cần tìm sự cân bằng giữa sức mạnh và khả năng sử dụng.

Có lẽ tốt hơn một trình soạn thảo văn bản đơn giản, đặc biệt là khi nói đến Python, là một môi trường phát triển tích hợp tốt (IDE). IDE là một trình soạn thảo văn bản trên steroid. IDE cho phép người dùng của họ viết, gỡ lỗi và biên dịch văn bản một cách hiệu quả. Các IDE có xu hướng phức tạp hơn để học và có xu hướng chiếm nhiều bộ nhớ hơn, nhưng chúng là một bổ sung tuyệt vời cho hộp công cụ Python của bạn. Dù bạn chọn bất cứ điều gì, một trình soạn thảo văn bản tốt hoặc IDE có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm của bạn.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách học những điều cơ bản, chẳng hạn như Zip, Chuỗi con và Nhận xét. Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ khám phá ra rằng khả năng gần như là vô hạn và quá trình học tập chính xác là: một quá trình. Với Python, gần như luôn có thứ gì đó mới để chọn và chơi cùng.

Học Python là cách sử dụng thời gian có giá trị của bạn. Nhưng với tất cả các cơ hội học tập ngoài kia và rất nhiều ngôn ngữ khác mà bạn có thể học, bạn nên hoàn toàn bắt đầu học Python và biết tại sao bạn lại chọn nó. Python sẽ mất một thời gian để học vì nó là một ngôn ngữ lớn và có khả năng. Vậy tại sao bạn lại đầu tư tất cả thời gian và năng lượng này? Vâng, như Medium đã nói , Python là một ngôn ngữ khá dễ học. Mặc dù nó dày đặc, với vô số thư viện để tìm hiểu và giải mã, cú pháp của Python rất đơn giản và các khái niệm của nó tương đối dễ nắm bắt. Cú pháp dễ dàng giúp học tập nhanh chóng và góp phần mang lại trải nghiệm viết mã trực quan và hợp lý. Điều này sẽ giúp giảm tải đáng kể khối lượng công việc lên não của bạn khi bạn đào sâu vào các dự án lớn hơn và phức tạp hơn.

Python cũng là một ngôn ngữ rất linh hoạt. Nó được sử dụng trong nhiều loại dự án khác nhau và bởi nhiều tổ chức lớn, chẳng hạn như Netflix, Google, NASA và Amazon. Sức mạnh và tính linh hoạt của nó đã lọt vào mắt xanh của nhiều công ty lớn; do đó, ngôn ngữ này tiếp tục thu hút người theo dõi trên thị trường. Hầu như không có một công việc công nghệ nào mà bạn không thể áp dụng Python, điều này sẽ khiến bạn có giá trị hơn đối với bất kỳ nhà tuyển dụng hoặc khách hàng nào.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Python có một loạt thư viện tuyệt vời. Điều này hợp lý hóa quá trình viết mã vì bạn có thể chỉ cần nhập một hành động từ thư viện vào mã của mình. Tốt hơn nữa, vì Python là mã nguồn mở, danh sách các thư viện và tài nguyên không ngừng tăng lên. Khi Python ngày càng phổ biến hơn, người dùng sẽ tìm thấy nhiều thư viện linh hoạt hơn giúp họ viết nhiều mã hơn trong thời gian ngắn hơn và hợp lý hóa nội dung hiện có.

Nói chung, trung bình mất khoảng 6-8 tuần để học những điều cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được hầu hết các dòng mã trong Python. Các nhà phát triển Python đã dành nhiều thời gian hơn trong lĩnh vực này và nếu bạn dự định tham gia vào lĩnh vực khoa học dữ liệu thì tính theo tháng và năm là thích hợp hơn.

Còn nếu bạn học chuyên sâu từ con số 0 thì bạn nên tham khảo Khóa học Python mất 127 giờ học để làm chủ được nó.

Học Lập Trình Android Cơ Bản Có Khó Không? Lộ Trình Học Bao Lâu? / 2023

Android là một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên Linux cho các thiết bị mobile như Smartphone và máy tính bảng. Với sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng của các thiết bị di động smartphone như hiện nay thì lập trình Android đã và đang dần trở thành một xu hướng mới trong lĩnh vực IT. Nếu bạn đang tìm hiểu và có định hướng học lập trình Android, bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản đồng thời tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian và công sức đấy.

Học lập trình Android cơ bản

Trước khi muốn học lập trình Android, bạn cần nắm được kiến trúc cơ bản của hệ điều hành này. Android bao gồm 5 phần chính sau được chứa trong 4 lớp, cụ thể như sau:

Nhân Linux

Linux là nhân nền tảng mà hệ điều hành Android dựa vào để phát triển. Đây là lớp chứa tất cả các thiết bị giao tiếp ở mức thấp dùng để điều khiển các phần cứng khác trên thiết bị Android. Nó cung cấp các chức năng cơ bản và quản lý thiết bị như: Camera, bàn phím, màn hình,… Ngoài ra, còn quản lý mạng, driver của các thiết bị, từ đó gỡ bỏ sự khó khăn về giao tiếp với các thiết bị ngoại vi.

Thư viện

Đây là nơi chứa tất cả các mã cái mà cung cấp cấp những tính năng chính của hệ điều hành Android, SQLite trong trường hợp này là thư viện cung cấp việc hỗ trợ làm việc với database dùng để chứa dữ liệu.. Thư viện SSL là nơi chịu trách nhiệm cho việc bảo mật Internet.

Android runtime

Android runtime cung cấp một tập các thư viện cho phép các lập trình viên phát triển viết ứng dụng bằng việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Java. 

Android Runtime đồng thời cũng cung cấp bộ thư viện cốt lõi, cho phép các lập trình viên Android sử dụng để viết các ứng dụng Android.

Android framework

Android framework là phần thể hiện các khả năng khác nhau của Android (kết nối, thông báo, truy xuất dữ liệu) cho nhà phát triển ứng dụng, chúng có thể được tạo ra để sử dụng trong các ứng dụng của họ.

Application

Application là tầng ứng dụng nơi bạn có thể tìm thấy chuyển các thiết bị Android như Contact, trình duyệt…

Học lập trình Android thì học những gì?

Java

Java gần như là thứ bắt buộc mà tất cả các lập trình viên Android phải biết. Để có thể lập trình được một ứng dụng trên nền tảng Android bạn bắt buộc phải quen thuộc với tất cả các khái niệm cơ bản của Java. Có thể nói Java là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến và cốt lõi nhất cho các nhà phát triển phần mềm. Khi bạn quen thuộc với việc sử dụng Java thì bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng dụng nó vào những nền tảng khác chứ không chỉ riêng lập trình Android.

SQL

SQL hay còn được gọi là ngôn ngữ truy vấn mang tính cấu trúc. Đây là một loại ngôn ngữ lập trình cơ bản và  phổ biến để tạo, sửa, và lấy dữ liệu từ một hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Bạn sẽ hiểu kiến thức cơ bản của SQL khi học lập trình ứng dụng Android. Khi đã thành thạo SQL thì việc truy vấn từ cơ sở dữ liệu trong ứng dụng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Android SDK và Android Studio

Đây có thể được coi là chiếc túi thần kỳ, nơi tập hợp đầy đủ các công cụ phát triển ứng dụng Android, bao gồm gỡ lỗi, thư viện, giả lập thiết bị cầm tay dựa trên QEMU. Android SDK được chứng minh chạy tốt trên hệ điều hành Linux, Mac OS, Windows. Còn Android Studio là nơi bạn viết code làm phần mềm, lắp ráp phần ứng dụng mà bạn làm từ các thư viện khác nhau.

XML

Bạn có thể ứng dụng các tác vụ của XML trong việc thiết kế giao diện người dùng hoặc phân tích dữ liệu lấy được từ internet. Trên thực tế, phần lớn những công việc làm được với XML bạn đều có thể làm ở Android Studio. Tuy nhiên nếu nắm rõ cách sử dụng XML bạn sẽ hiểu vấn đề rõ hơn từ đó tạo cho bạn nền tảng kiến thức vô cùng vững chắc.

Tài liệu tự học lập trình Android cơ bản

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, bạn hoàn toàn có thể tự học ngôn ngữ lập trình Android cơ bản thông qua những tài liệu phổ biến trên mạng.

Học lập trình Android online với tailieu.vn

Các khóa học lập trình Android online tại chúng tôi đều được chia sẻ dưới dạng file PDF. Nếu muốn thực hành hay làm lại bài học bạn phải hoàn toàn viết tay, việc này giúp cho bạn nhớ bài hơn và khó để quên được kiến thức đã học. Ở đây có các bài học về hệ điều hành Android, các thành phần của ứng dụng đồng thời cung cấp nhiều kiến thức bổ ích khác.

Udacity 

Với Udacity, bán sẽ được cung cấp một khóa học kéo dài 60 giờ. Khóa học online này bao gồm cả kiến thức lý thuyết và cả các bài thực hành. Với Udacity bạn không chỉ được học về Android app hơn thế nữa các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và học hỏi thêm cả kiến thức về Social Network.

Các bài học của Udacity hầu như đều dưới dạng video câu đố và sau mỗi bài học đều có các bài tập để luyện tập. Giúp bạn học được nhiều kiến thức hơn là chỉ xem video. Tuy các khóa học của Udacity đều được miễn phí. Nhưng bạn hoàn toàn có thể trả tiền để được học 1:1 với giảng viên. Udacity thực sự rất thích hợp với các bạn mới bắt đầu học lập trình Android.

Học lập trình với Android Tutorials and Insights

Với Android Tutorials and Insights, bạn có thể dễ dàng chia sẻ những tutorial và các bài viết chất lượng về lập trình ứng dụng Android. Kiến thức trong khóa học này được truyền đạt bởi rất nhiều chuyên gia, kiến thức được đưa vào khóa học đều là những kiến thức ngắn gọn dễ hiểu nhất cho người học lập trình.

Getting started with Android development 

Khóa học lập trình android online này nổi tiếng trong việc mô tả về cách tạo lên phần mềm Android. Được chia thành 13 phần rõ ràng giúp người đọc dễ dàng học theo lộ trình từ đó hạn chế việc chán nản của học viên. 13 phần đó được chia làm 13 bài học riêng biệt, trong đó có rất những bài tập như “Getting started with Android Studio” dành cho những người mới bắt đầu. “You first view interaction”, hay ”Adding radio buttons” đều là những khóa học lập trình Android online hay và hữu ích để bạn có thể thoải mái thực hành.

Android App Development for Beginners

Đây là khóa học lập trình Android online trên youtube của thenewboston. Nó được đánh giá là một khóa học rất bổ ích và hiệu quả. Khóa học này bao gồm 77 Video (mỗi video từ 4-15 phút) hướng dẫn chi tiết những kiến thức cơ bản nhất cho người mới học lập trình. 

Học lập trình Android, tại sao không?

Thị trường app trên các nền tảng Android, IOS chưa bao giờ là hết “hot”. Theo số liệu từ IDC, số lượng thiết bị smartphone Android bán ra chiếm tới 78% thị phần. Thời điểm cuối năm ngoái, số lượng thiết bị Android theo thống kê của Statista đạt đến 1,6 tỷ chiếc. Việc kinh doanh ứng dụng trên một nền tảng có thị phần rất cao như Android giúp cho cơ hội kiếm tiền của bạn cũng cao hơn gấp nhiều lần so với các nền tảng tương tự khác. Nếu bạn là người có ý tưởng tốt, có sự kiên trì, bền bỉ thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ chình những app mà mình đã tạo ra. Một tấm gương tiêu biểu, điển hình cho hướng đi này là anh Nguyễn Hà Đông – người tạo nên cơn sốt chấn động toàn thế giới mang tên Flappy Bird.

Nếu bạn không có ý tưởng hoặc không có khả năng về đồ họa, đây cũng không phải vấn đề quá lớn, đừng lo, hàng trăm công ty ngoài kia có ý tưởng và đang chờ bạn tới để thực hiện những ý tưởng đó cho họ.

Khả năng chuyển đổi ứng dụng từ nền tảng này sang nền tảng khác là một trong những tiêu chí quan trọng để các lập trình viên quyết định chọn nền tảng nào cho sự nghiệp phát triển phần mềm, ứng dụng của mình. 

Đây tiếp tục là một điểm cộng lớn cho lập trình Android khi các lập trình viên Android sử dụng ngôn ngữ lập trình Java, do đó có thể dễ dàng chuyển đổi sang các nền tảng di động khác. Ngoài ra, các ứng dụng Android cũng có thể dễ dàng chuyển đổi để trở thành phần mềm trên Chrome OS.

Với sức hấp dẫn và cơ hội rộng mở như vậy, chắc chắn học lập trình Android sẽ là một nước đi thông minh, bắt kịp xu hướng cho các lập trình viên.

Học lập trình Android có khó không?

Đây có lẽ là câu hỏi mà khá nhiều các bạn sinh viên IT và người mới bắt đầu băn khoăn, thắc mắc.

Khó hay dễ phụ thuộc vào ý chí của bạn như thế nào. Khi bước chân vào học lập trình Android, bạn cần phải biết khá nhiều ngôn ngữ lập trình như Java, C, C++… để xây dựng phần mềm, công cụ tiện ích cho các hệ điều hành khác nhau.

Trên thực tế, học lập trình ứng dụng khá khó. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải cạnh tranh quá gay gắt như các ngôn ngữ lập trình khác tiêu biểu như lập trình web. Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn các app và Website cho phép những người không chuyên cũng có thể làm được một cái web cho riêng mình. Những app và web ấy đang len lỏi vào từng ngành nghề, ngõ ngách trên phạm vi toàn cầu. 

Nổi bất nhất trong số đó là WordPress. WordPress cho phép bạn mang tất cả những gì bạn muốn vào web, hỗ trợ bạn tùy biến sâu và có thể up thẳng lên hosting. WordPress hỗ trợ việc chỉnh sửa dễ dàng mọi lúc mọi nơi mà không cần biết database ở đâu. Điều đáng gờm nhất là WordPress hoàn toàn miễn phí.

Còn lập trình Android thì gần như không có web nào, app nào cho phép bạn tự làm được điều tương tự. Lập trình Android yêu cầu hàm lượng kiến thức chuyên môn rất cao và phải đạt các quy chuẩn của Google hay Apple để có thể tải lên Appstore hay Ch Play.

Lộ trình học lập trình Android

Học lập trình Android cần những gì?

Thiết bị

Việc lập trình tuy có thể thực hiện trên tất cả dòng máy tính hiện tại nhưng bạn vẫn nên sắm cho mình một chiếc máy tính với cấu hình mạnh mẽ để có thể làm việc lâu dài. Đừng tiếc tiền và chọn mua những chiếc máy rẻ tiền khi học lập trình. Không sớm thì muộn bạn cũng sẽ phải mua máy mới, điều này sẽ gây lãng phí khá nhiều, lúc đó bạn sẽ cảm thấy hối hận vì không mua một chiếc máy mạnh mẽ ngay từ đầu đó.

Phần mềm

Trước tiên để có thể trở thành lập trình viên Android bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản về những ngôn ngữ lập trình phổ biến và căn bản mà hầu như các coder đều phải biết như Java hay XML. Bên cạnh đó máy tính của bạn cũng phải cài sẵn phần mềm dành riêng cho việc lập trình Android. Cụ thể ở đây là phần mềm lập trình Eclipse.

Eclipse là phần mềm lập trình được sử dụng cho nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java, PHP, C+,HTML … Đặc biệt hơn Eclipse còn có phần mở rộng lập trình cho Android.  Bạn có thể tải Eclipse bản tương thích với hệ điều hành mình sử dụng. Macbook có thể tải bản cho MacOS và windows cũng tương tự

Bản thân

Với lập trình, ngoài những kiến thức và phần mềm ra thì bản thân người học cũng đóng một vai trò to lớn không kém. Bạn vẫn cần phải chăm chỉ, chủ động học hỏi kiến thức chứ không thể ngày 1 ngày 2 mà mơ mộng có thể giỏi về lập trình được. Ngoài kiến thức lý thuyết, bạn cần phải thực hành nhiều lần cho thực sự nhuần nhuyễn.

Thêm vào đó, bạn cũng nên xác định rõ mục đích học của mình là gì để đưa ra lộ trình học hợp lý. Nếu chỉ đơn giản học để lấy bằng cấp bạn không cần phải tìm hiểu quá chuyên sâu. Còn nếu xác định lập trình là nghề nghiệp để kiếm tiền thì hãy học một cách thực sự nghiêm túc. Hãy bắt đầu tìm hiểu về lập trình cơ bản trên mạng trước vì bạn là người mới bắt đầu. Còn nếu không biết những kiến thức cơ bản thì lời khuyên dành cho bạn là hãy đi học ở trung tâm. Ở đó bạn sẽ được cầm tay chỉ việc, trang bị những kiến thức cơ bản cũng như nâng cao.

Học lập trình Android bắt đầu từ đâu?

Bước 1: Tải xuống Android Studio

Để lập trình, bạn cần một phần mềm được gọi là IDE hay còn có tên là ‘Môi trường phát triển tích hợp’. IDE phổ biến nhất cho phát triển Android là Android Studio, được phát hành trực tiếp bởi chính Google.

Bước 2: Thiết lập Android Studio

Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành cài đặt Android Studio. Trước khi bắt đầu, bạn cũng cần cài đặt Java trên máy của mình để sử dụng Android Studio. Cụ thể, bạn sẽ cần cài đặt Bộ phát triển Java (JDK). Java là ngôn ngữ lập trình bạn sẽ sử dụng và trong trường hợp này cần phải cài đặt JDK để Android Studio có thể giải thích và biên dịch các mã của bạn.

Bước 3: Triển khai một dự án mới

Bước 4: Thực hiện một ứng dụng thực tế

Ứng dụng cơ bản hiển thị ‘Hello World’ là những gì mà hầu hết các nhà phát triển mới sẽ thực hiện khi họ học lập trình bằng ngôn ngữ Android.

Bước 5: Cố gắng phát triển ứng dụng tốt hơn

Học lập trình android không hề khó như bạn nghĩ, hãy bắt đầu chăm chỉ tìm hiểu về nó ngay hôm nay để có được những trải nghiệm hấp dẫn nhất.

Học lập trình Android mất bao lâu?

Khi bắt đầu tìm hiểu về lập trình Android, đa phần người mới học thường sẽ tự thắc mắc “Học lập trình Android có lâu không”, “Học lập trình Android có tốn nhiều thời gian không?”. Đây là câu hỏi có khá nhiều đáp án, trong số đó sẽ có những yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian học của người theo học.

Nếu bạn là sinh viên theo học ở các trường đại học hay cao đẳng thì thời gian tương ứng để hoàn thành việc học là 4-5 năm với bậc đại học và 2-3 năm với bậc cao đẳng. Nếu trong quá trình học tập các bạn được thực hành, tiếp xúc với nhiều dự án có tính thực tiễn cao thì khi ra trường, với những kinh nghiệm đã tích góp được đó sẽ giúp bạn dễ xin việc. Nhưng ngược lại, nếu như trong quá trình theo học ở trường, các kiến thức chuyên môn mà bạn nắm chưa ổn cùng với đó là kỹ năng lập trình chưa thực sự tốt, bạn chưa được tham gia các dự án với tính thực tiễn… thì sau khi ra trường, bạn gần như chắc chắn sẽ phải bỏ ra một khoảng thời gian đáng kể để thực tập tại các doanh nghiệp và học lại những kiến thức mà bản thân còn chưa nắm chắc.

Trên thực tế, đa phần thì lập trình Android sẽ được đông đảo học sinh, sinh viên theo học ở trung tâm, thời gian học tại các trung tâm này được rút ngắn lại đáng kể, thông thường sẽ chỉ cần mất khoảng 3-6 tháng là bạn đã nắm chắc được những kỹ thuật lập trình từ cơ bản cho tới nâng cao. Nếu bạn học tại trung tâm đảm bảo, uy tín và chất lượng thì sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ có thể tự viết cho mình 1 ứng dụng hoàn chỉnh và đưa lên Google Play Store.

Lời kết

Học Lập Trình Game: Có Khó Không? Mất Bao Lâu, Cần Học Những Gì? / 2023

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, cũng như xu hướng ứng dụng khoa học công nghệ vào mọi khía cạnh của cuộc sống ngày càng trở nên phổ biến, lập trình đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, trong đó học lập trình game được rất nhiều cộng đồng coder quan tâm.

Lập trình game

Những ngôn ngữ lập trình game phổ biến hiện nay bao gồm: C, C++, C#, Java, hay Python,…

Học lập trình game

Khi việc lập trình đang trở nên ngày một phổ biến cũng như quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống, đặc biệt trong thời đại số hóa, lập trình viên trở thành một nghề nghiệp với triển vọng lớn trong tương lai gần. Vì thế ngày càng có nhiều người có nhu cầu tìm hiểu và theo đuổi việc học lập trình game, không chỉ đối với những lập trình viên muốn theo đuổi định hướng trở thành người phát triển game mà còn đối với những game thủ có đam mê phát triển những tựa game theo sở thích và nhu cầu của mình. 

Học lập trình game cần những gì? 

Thành thạo một ngôn ngữ lập trình: Ngoài các kiến thức bên lề, bạn cần am hiểu và thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình khi học lập trình game. Như vậy bạn mới có thể thiết kế và xây dựng những tựa game như mong muốn. Hãy bắt đầu học lập trình cơ bản để nắm rõ nhiều hơn 1 loại ngôn ngữ lập trình

Sự sáng tạo: Bộ óc sáng tạo là một yếu tố cần thiết đối với bất cứ người phát triển game nào. Từ khâu lên ý tưởng về game cho đến các công đoạn xây dựng mạch game, nhân việt cho game cũng như kịch bản game đều đòi hỏi sự sáng tạo nhất định để đem lại một tựa game ấn tượng cho người chơi, bên cạnh các kỹ năng khác khi học lập trình game.

Kiến thức về game: Một yếu tố vô cùng cần thiết khác là việc sở hữu một sự am hiểu nhất định về game khi học lập trình game. 

Học lập trình game ở đâu?

Nhắc đến lập trình game, là nhắc đến các ngôn ngữ lập trình C, C++, C#, Java, hay Python, … như vậy khi bạn còn đang thắc mắc việc học lập trình game bắt đầu từ đâu thì hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình game hiện có. Hiện nay, lập trình Unity, và lập trình Java đang là xu hướng phổ biến tương ứng với hai ngôn ngữ cần tìm hiểu là C+ và Java, …

Học lập trình game Unity: Đây là một phần mềm lập trình game đa nền tảng và tương thích với hầu hết các nền tảng hiện nay như Android, Linux, MacOS, Windows,… Unity cũng sử dụng những chức năng của các thư viện phần mềm phổ biến như PhysicX, OpenGL với ngôn ngữ lập trình chính là C+. 

Học lập trình game Java: Để có thể học lập trình game Java, bạn cần nắm vững các kiến thức về ngôn ngữ lập trình Java trước khi có thể ứng dụng ngôn ngữ này vào việc học lập trình game cơ bản.

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông

Đại học Khoa học tự nhiên

Đại học Hoa Sen

VTC Academy 

FPT Arena 

Việc học lập trình game mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào khả năng tiếp thu kiến thức cũng như loại ngôn ngữ và chương trình học mà bạn sẽ chọn. Nếu như bạn muốn tự học lập trình game online theo ý muốn, lộ trình và sở thích của riêng mình, bạn có thể tự học lập trình miễn phí bằng cách tham khảo những trang web sau: 

Lazyfoo: Đây là nguồn tài liệu miễn phí phong phú về lập trình game. Khi bắt đầu học lập trình game, bạn có thể tham khảo một lượng lớn các tài liệu từ thư viện này, với các bài hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu, và vô cùng chi tiết về SDL hay OpenGL.

Aaron Cox: Đây là một trang hướng dẫn lập trình game, chủ yếu với các game có đồ họa 2D, sử dụng nền tảng SDL. Như vậy nếu bạn đang tự học phát triển những tựa game 2D thì Aaron Cox là điểm xuất phát phù hợp với bạn.

Gamedev Tuts+: Đây là một nguồn tài nguyên phong phú và những kiến thức về học lập trình game chỉ là một trong số những kiến thức có trên trang này.

chúng tôi : Đây là cộng đồng trực tuyến của các nhà phát triển game trên khắp thế giới. Tại đây bạn sẽ tìm thấy nhiều bài viết hữu ích cho người mới bắt đầu, và bạn hoàn toàn có thể tham khảo miễn phí khi bắt đầu việc học lập trình game cơ bản.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Lập Trình Android Mất Bao Lâu / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!