Đề Xuất 3/2023 # Học Kế Toán Tại Nhà Đòi Hỏi Bạn Phải Biết Phương Pháp Nào? # Top 6 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Kế Toán Tại Nhà Đòi Hỏi Bạn Phải Biết Phương Pháp Nào? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Kế Toán Tại Nhà Đòi Hỏi Bạn Phải Biết Phương Pháp Nào? mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học kế toán tại nhà không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, muốn thành công thì bạn cần có phương pháp học cụ thể phù hợp với năng lực bản thân.

Có thể nói kế toán là một trong những nghề mà bất cứ ai cũng có thể theo học. Đây được xem là nghề không bao giờ bị mai một. Do vậy mà ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có chuyên ngành kế toán đều thu hút sinh viên đáng kể, đặc biệt là trong những năm gần đây.

Nguyên nhân khiến bạn không thành công

Không biết nên bắt đầu học kế toán từ đâu?

Với các bạn sinh viên năm nhất khối ngành kế toán thường chưa biết cách sắp xếp kiến thức kế toán từ đầu sao cho hợp lý. Điều này khiến cho kết quả đạt được sẽ không cao như kì vọng.

Loay hoay trong việc xác định phương pháp học kế toán

Có rất nhiều phương pháp học kế toán để bạn lựa chọn như học kế toán tại nhà, học tại trung tâm hoặc đăng ký đi thực tập tại các doanh nghiệp, công ty …

Tâm lý chán nản

Công việc kế toán luôn xoay quanh các con số. Có rất nhiều văn bản, tài khoản đòi hỏi bạn phải khó khăn để ghi nhớ thì mới có thể làm việc được. Điều này sẽ khiến bạn dễ nhanh chán sinh ra việc dễ từ bỏ.

Các phương pháp học kế toán tại nhà hiệu quả

Chủ động tự học và tìm hiểu tài liệu

Thậm chí ngay cả những phần in đậm, in nghiêng hay được đánh dấu đều được tác giả gửi gắm những thông điệp riêng. Với những phần mục mà bạn quan tâm thì hãy dùng bút màu để đánh dấu.

Luôn làm bài tập dựa trên những kiến thức đã học

Việc tìm hiểu tài liệu giúp bạn có thể lựa chọn các dạng bài tập phù hợp với năng lực bản thân theo các cấp độ khác nhau từ đơn giản tới phức tạp. Đừng chỉ tập trung vào việc đọc và học lý thuyết mà quên làm bài tập áp dụng sẽ khiến kiến thức sẽ nhanh chóng phai mờ đi. Do vậy, làm bài tập theo các cấp độ, tham khảo ví dụ và cách giải để nắm bắt các bước cơ bản nhất.

Theo dõi các video bài giảng

Bên cạnh việc học kiến thức ở trường thì bạn nên dành thời gian để tham gia vào các chương trình học trực tuyến. Phương pháp học này khá linh hoạt giúp bạn có thể chủ động bất cứ lúc nào có thời gian rảnh. Tuy nhiên, bạn phải tập trung để không bỏ sót một video nào.

Mỗi một công việc bạn làm, nếu muốn có kết quả tốt thì đều đòi hỏi bạn phải đưa ra được kế hoạch, cụ thể và kế toán cũng vậy. Một phương pháp học phù hợp giúp bạn có thể tiếp thu được lượng kiến thức lớn theo thời gian phân bổ, tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, mục tiêu thúc đẩy bạn có động lực nỗ lực hơn.

Bạn sẽ biết mình cần học gì, lựa chọn kiến thức nào phù hợp với công việc. Nhờ đó, bạn có thể chủ động cho phương pháp mà bản thân đề ra trước đó.

Kiên trì và nhẫn nại

Thay vì để việc học trở nên nhàm chán, khô khan thì bạn nên có cho mình phương pháp khoa học phù hợp với bản thân. Đừng nên ép mình vào một khuôn khổ của người khác. Việc kiên trì và nhẫn nại chủ động thay đổi phương pháp nếu bạn thấy điều đó không hiệu quả. Dần dần, bạn sẽ chọn lọc được phương pháp hữu hiệu nhất.

Nghiêm khắc với bản thân ngay cả khi học

Việc rèn luyện tính kỷ luật ngay cả khi học ở trường lẫn ở nhà sẽ giúp bạn học được cách tập trung cao độ, nhắc nhở bản thân tự giác hơn. Nếu bạn không làm được điều này thì cho dù có áp dụng phương pháp học kế toán tại nhà theo cách nào đi chăng nữa thì không bao giờ có kết quả tốt được.

Đây cũng được xem là một đức tính tốt cho nhu cầu hướng nghiệp kế toán của bạn trong tương lai

Hiểu sâu và ôn lại kiến thức mỗi ngày

Khi bạn hiểu sâu một vấn đề nào đó thì nó sẽ giúp bạn áp dụng ở những trường hợp cụ thể khác nhau. Còn việc ôn lại kiến thức cũ đã học sẽ giúp bạn học được cách ghi nhớ lâu, không bị quên theo thời gian.

Mỗi một phương pháp học kế toán tại nhà sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau. Khi bạn biết áp dụng các phương pháp này hợp lý sẽ giúp ích cho việc nắm bắt những cơ hội và khó khăn trong nghề kế toán sau này của bạn rất nhiều.

Phương Pháp Tự Học Kế Toán Tại Nhà Không Thua Gì Lớp Học Chuyên Nghiệp

Tự học kế toán online tại nhà là một trong những cách nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các phương pháp học tốt nhất.

Đây được coi là một trong những ngành nghề được đào tạo ở nhiều nơi từ trong các trường đại học, cao đẳng đến những trung tâm dạy nghề và là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Vậy nhưng ít ai có thế ngờ rằng bản thân chúng ta có thể tự học kế toán tại nhà chỉ với công cụ là một chiếc máy tính có kết nối internet.

Đây là cách học giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian mà vẫn có thể nắm vững những kiến thức cơ bản cần có để có thể làm nghề.

Tự học kế toán tại nhà qua Internet thời đại 4.0

Thời đại ngày nay là thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của mạng viễn thông, mạng lưới internet nên chúng ta có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin bổ ích mà chẳng cần phải mất công đi tới các trung tâm đào tạo nghề. Tuy nhiên, việc tự học ở nhà qua mạng internet cũng có những mặt mạnh yếu riêng của nó.

Điểm cộng : Không mất thời gian di chuyển đến các lớp học, giúp tiết kiệm chi phí, do học tại nhà nên thời gian cũng linh động và thoải mái.

Điểm trừ : Phương pháp này có lẽ không mấy phù hợp cho những bạn thiếu căn bản, chỉ phù hợp với những bạn đã biết đôi chút và ngành nghề này và muốn tìm hiểu thêm về một lĩnh vực cụ thể nào đó mà bản thân chưa thực sự thành thạo về công việc này.

Nắm chắc nguyên lý kế toán

Người mới bắt đầu tự học làm kế toán thì đầu tiên phải nắm chắc kiến thức Nguyên lý kế toán. Muốn làm kế toán thì phải biết kế toán là gì, kế toán dùng để làm gì, tầm quan trọng của người làm kế toán cũng như công việc kế toán. Bất cứ công việc gì cũng phải bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất.

Khi mà kế toán với họ hoàn toàn là những thứ xa lạ, mông lung, khiến bản thân họ bị rơi vào một rừng kiến thức rộng lớn cả về thông tư, nghị định lẫn kinh nghiệm, lý thuyết của môn học. Họ sẽ dễ dàng cảm thấy mệt mỏi, nản lòng trước những thử thách của môn học tưởng chừng khô khan này.

Lời khuyên của các kế toán trưởng dành cho bạn là hãy tìm 1 người thầy tốt để họ vạch ra các ý chính và hướng dẫn bạn thẩm thấu kiến thức đó. Môn học Nguyên lý kế toán nếu biết học và hiểu được nó thì bạn sẽ ứng dụng được rất nhiều vào thực tế. Vì vậy, nếu bạn ở trình độ mới bắt đầu thì nên tham gia một khóa học về nguyên lý kế toán. Ở đó sẽ có giáo viên dạy bạn, giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu của môn học hơn.

Có nhiều thời gian rảnh để tự học, bởi bản chất của việc tự học là tự mày mò, tìm hiểu, tự thực hành mà không có một lộ trình bài bản nào. Vì vậy, bạn cần bỏ ra khoảng thời gian nhất định để tập trung vào việc tự học kế toán tổng hợp.

Nâng cao kinh nghiệm thực tế

Học hỏi đồng nghiệp, kế toán trưởng trong nghề

Bạn cũng có thể học hỏi qua kinh nghiệm thực tế, chăm học hỏi những người đồng nghiệp có thâm niên lâu trong ngành và xin họ hỗ trợ, hay chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm cần có. Nguồn kiến thức luôn là kho tàng vô cùng rộng lớn, nếu bạn chịu khó học hỏi, lượng kiến thức của bạn sẽ ngày một phong phú hơn.

Đi làm việc để tích lũy kinh nghiệm

Bạn có thể xin thực tập ở một công ty kế toán để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, cách này thường không hiệu quả bởi không ai có thể dạy bạn làm việc một cách miễn phí. Hơn nữa, nếu bạn muốn học tập trong môi trường làm việc thì đòi hỏi bạn phải thực sự chủ động và dành nhiều thời gian để học hỏi thêm.

Trau dồi qua các khóa học kế toán tổng hợp uy tín

Vì vậy, đừng lười hãy ngay lập tức đăng ký những khóa học kế toán online ở những tổ chức uy tín có tổ chức đào tạo từ xa để có thể học tập, trau dồi thêm kỹ năng cần có. Bởi tham gia những lớp học sẽ giúp bạn có một điều kiện học tập tốt hơn, kiến thức chuẩn, quy trình học tập theo một tiến trình logic, khoa học hơn.

Bạn luôn nhớ, kế toán trưởng là người có nhiều kinh nghiệm thực tế nên họ có chuyên môn chắc chắn, biết cách hướng dẫn bạn đi con đường ngắn nhất và ít rủi ro nhất để đạt được thành công trong nghề kế toán.

Hãy biết tận dụng cơ hội, chăm chỉ học tập, không ngừng cố gắng, không được giấu dốt hãy hỏi khi chưa thực sự nắm rõ vấn đề với những người có kinh nghiệm, đặc biệt là những kế toán trưởng. Nếu làm được như vậy thì chắc chắn bạn có thể làm được công việc hướng nghiệp kế toán tại doanh nghiệp.

Tự Học Kế Toán Cấp Tốc Tại Nhà

Ad vừa nhặt được Bộ Vũ Khí Kế Toán tự học từ A tới Z- Dành cho người chưa biết gì

Free nha, có thể học mọi lúc, mọi nơi cho đến khi hiểu và tự lên được báo cáo tài chính.

Chat trực tiếp với tư vấn viên để tải bộ tài liệu này nha ( giờ hành chính)

Hình ảnh: tự học kế toán cấp tốc tài nhà miễn phí

Bộ tự học kế toán cấp tốc tài nhà miễn phí bao gồm:

– Phần 1: Kiến thức cơ bản: Kế toán phải biết

– Phần 2: HD quyết toán thuế TNCN chi tiết từng hình ảnh

– Phần 3: HD quyết toán thuế TNDN chi tiết từng hình ảnh

– Phần 4: HD lập Báo cáo tài chính trên phần mềm Excel

– Phần 5: Full bộ video thực hành phần mềm MISA.

– Phần 6: Kinh nghiệm kiếm tra BCTC nhanh và chính xác

– Phần 7: Những sai lầm lớn kế toán hay mắc phải

Chat trực tiếp với tư vấn viên để tải bộ tài liệu này nha ( giờ hành chính)

Sưu tầm

Tham gia khóa học bạn sẽ có cơ hội:

1. Được làm thực hành trên chứng từ, hóa đơn và sổ sách của doanh nghiệp. 2. Được cài đặt + tặng phần mềm kế toán Misa, Excel… có bản quyền để hỗ trợ học tập 3. Được hướng dẫn và học thực tế trên Laptop (Mỗi học viên sẽ được hướng dẫn sửa bài thực hành riêng, cầm tay chỉ việc ) 4. Học xong khóa học có hỗ trợ việc làm 5. Có thể làm được công việc của một kế toán tổng hợp, + Có thể kê khai thuế GTGT, TNCN, TNDN, + Làm sổ sách kế toán + Tính được giá thành sản xuất, xây dựng + Lập được báo cáo tài chính: bảng cân đối số phát sinh, bảng cân đôi kế toán, bảng lưu chuyển tiền tệ, … + Quyết toán thuế cuối năm: Quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN 6. Được hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ cả sau khi đã kết thúc khóa học 7. Được cập nhật kiến thực kế toán, cập nhật chính sách thuế mới nhất định kỳ sau khi kết thúc khóa học

Phương Pháp Học Tốt Nguyên Lý Kế Toán

Nguyên lý kế toán là cơ sở, nền tảng cho bạn tiếp tục học các môn kế toán tài chính, kế toán quản trị và thực hành kế toán thực tế khi ra trường. Chính vì vậy để học tốt môn này; chúng tôi xin chia sẻ phương pháp học tốt môn nguyên lý kế toán như sau:

1. Trước hết bạn phải thuộc và nắm rõ hệ thống tài khoản kế toán. Muốn nhanh nhớ được hết hệ thống tài khoản thì chúng ta chịu khó ghi ra giấy nhiều lần. Mỗi một ngày cố gắng nhớ được 5 tài khoản trong hệ thống tài khoản.

2. Hiểu rõ được tính chất cân đối của tài sản và nguồn vốn; phân biệt được đâu là tài khoản về nguồn vốn, đâu là các tài khoản về tài sản.

3. Nắm rõ 4 nguyên tắc cơ bản trong nguyên lý kế toán đó là:

– Một nghiệp vụ kinh tế phát sinh làm cho tài sản này tăng lên; đồng thời sẽ làm cho tài sản khác giảm đi thì tính chất cân đối kế toán không thay đổi; nghĩa là tổng tài sản bằng tổng nguồn vốn.

– Một nghiệp vụ kinh tế phát sinh làm cho nguồn vốn này tăng lên; đồng thời sẽ làm cho nguồn vốn khác giảm đi tính chất cân đối kế toán không thay đổi; nghĩa là tổng tài sản bằng tổng nguồn vốn.

– Một nghiệp vụ kinh tế phát sinh làm cho nguồn vốn này tăng lên; đồng thời sẽ làm cho tài sản khác tăng lên thì tính chất cân đối kế toán không thay đổi; nghĩa là tổng tài sản bằng tổng nguồn vốn.

– Một nghiệp vụ kinh tế phát sinh làm cho nguồn vốn này giảm đi; đồng thời sẽ làm cho nguồn vốn khác giảm đi thì tính chất cân đối kế toán không thay đổi nghĩa là tổng tài sản bằng tổng nguồn vốn.

4. Từ việc nắm rõ 4 nguyên tắc cơ bản trên chúng ta làm thật nhiều bài tập tình huống, trong khi làm bài tập chúng ta cần nắm rõ các tính chất của hệ thống tài khoản như:

– Tài khoản đầu 1, đầu 2 tăng ghi bên Nợ, giảm ghi bên Có, và luôn có số dư bên Nợ. Chỉ trừ một số tài khoản đặc biệt như TK 214 có số dư bên Có, TK 131 có số dư 2 bên…

– Tài khoản đầu 3, đầu 4 tăng ghi bên Có, giảm ghi bên Nợ, và luôn có số dư bên Có. Chỉ trừ một số tài khoản đặc biệt như TK 331- TK có tính chất dư 2 bên,…

– Tài khoản đầu 5, đầu 7 ghi nhận doanh thu, thu nhập khác và cách ghi nhận là tăng ghi bên Có, giảm ghi bên Nợ và cuối cùng không có số dư.

– Tài khoản đầu 6,8,9 ghi nhận chi phí và có kết cấu ngược với tài khoản doanh thu và cuối cùng không bao giờ có số dư.

5. Tự vẽ ra chữ T, sơ đồ hạch toán.

6. Xem các video học kế toán và làm trắc nghiệm thật nhiều trên giáo trình tự học nguyên lý kế toán

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Kế Toán Tại Nhà Đòi Hỏi Bạn Phải Biết Phương Pháp Nào? trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!