Đề Xuất 12/2022 # Học Cách Tiêu Tiền Của Người Giàu / 2023 # Top 12 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Học Cách Tiêu Tiền Của Người Giàu / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Cách Tiêu Tiền Của Người Giàu / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tích lũy tiền mặt bằng cách tiết kiệm

Theo Jean Chatzky, trong Sự khác biệt giữa người giàu và nghèo, 55% người tự sức làm giàu thành công nhờ tiết kiệm.

Hành động: Đừng tiêu khi bạn chưa thực sự cần? Hãy viết ra và tìm kiếm giải pháp thay thế ít tốn kém hơn. Nếu bạn mua sắm tại Starbucks vào mỗi buổi sáng, hãy dừng lại. Đều đặn gửi tiền mặt vào tài khoản ngân hàng, bạn sẽ có được một khoản tiết kiệm. Khi đã tiết kiệm được chút đỉnh, hãy thử mạo hiểm đầu tư vào một quỹ tương hỗ cổ phiếu và xem nó phát triển.

2. Không chi tiền vào những thứ không cần thiết

Nói cách khác, dừng mua sắm, ăn uống hay đổ tiền vào những thứ không cần thiết và chi ngân sách của bạn thật thông minh đối với những thứ như nhà và xe hơi.

Nếu bạn phải trả 400 USD mỗi tháng cho một chiếc SUV, đó quả thực là một chiếc xe uống đô hằng tuần, hãy tìm cách giảm dần xuống. Bạn có thực sự cần một chiếc SUV? Chiếc xe tải nhỏ thay thế sẽ là lựa chọn hiệu quả hơn?

Đánh giá bản thân và thay đổi: Bạn đang chi cả đống tiền hằng tháng cho một chỗ ở xa hoa? Tại sao bạn không chọn một ngôi nhà nhỏ hơn? Bạn có thể chọn những loại quần áo ít tốn kém? Hãy trung thực trong đánh giá của bạn, hoặc bạn đang lãng phí thời gian của mình.

3. Mặc cả

Đừng bao giờ trả đủ tiền cho một thứ gì đó. Luôn luôn tìm cách để có được mức giá rẻ hơn. Nói chuyện với người quản lý cửa hàng. Xếp hàng, chờ đợi và mua sắm trong những ngày giảm giá. Nếu bạn là một người mua sắm có mục tiêu, bạn chỉ cần chăm chú theo dõi thông tin là biết lịch trình giảm giá của các cửa hàng, siêu thị.

Hành động: Hãy nhanh chóng thực hiện kế hoạch mặc cả. Nếu bạn muốn mua sắm thứ gì đó, hãy tra thông tin những địa điểm bán rẻ hơn, sử dụng phiếu giảm giá, hoặc mặc cả để có một mức giá tốt hơn. Sau đó, nhanh chóng gửi số tiền dư lại vào tài khoản tiết kiệm nếu không muốn tiêu hết mất

4. Chỉ cần làm điều đó

Điều này đúng trên nhiều cấp độ. Những người làm giàu bằng chính sức mình thường có lối suy nghĩ rằng, họ có thể và sẽ thay đổi tình huống của họ. Thay vì chờ đợi những điều tốt đẹp xảy ra hoặc tự hỏi tại sao họ không đến, họ nhận ra và làm cho chúng xảy ra. Họ đầu tư vào các doanh nghiệp. Họ bắt đầu kinh doanh hoặc đầu tư vào những thứ sẽ mang lại lợi nhuận cao.

Hành động: Cho dù bạn đang làm việc ở trung tâm mua sắm hay các cửa hàng tạp hóa, hãy tìm cách để kiếm được nhiều tiền hơn. Đừng tự cho mình thời gian nhàn rỗi. Nếu muốn kiếm được nhiều hơn, bạn phải tìm cách kiếm tiền và làm cho tiền sinh sôi.

5. Thiết lập mục tiêu và đạt được chúng

Công việc của bạn sẽ đạt hiệu quả hơn nếu bạn biết thiết lập mục tiêu cho mình. Những người giàu có biết rõ thứ mà họ muốn kiếm được, và họ thiết lập một kế hoạch trước khi ra ngoài làm điều đó. Họ nghiên cứu kỹ thứ mà họ cho rằng sẽ kiếm được bộn tiền, sau đó thiết lập kế hoạch và hoàn thành mục tiêu.

Hành động: Thiết lập mục tiêu tài chính nhỏ, bạn có thể dễ dàng đạt được và xây dựng sự tự tin cho mình. Khi bạn đã đạt được mục tiêu, hãy tiếp tục thiết lập mục tiêu mới, điều này sẽ giúp bạn không ngừng phấn đấu và tìm thấy niềm lạc quan trong cuộc đời.

6. Sống giản dị

Cuộc sống của những người làm giàu bằng sức mình đơn giản hơn chúng ta tưởng, bởi vì càng dùng nhiều bạn càng phải trả nhiều. Bạn có cần đến 100 đôi giày? Hay dùng đến ba chiếc máy tính xách tay trong nhà?

Bạn có thể tồn tại với một thứ chứ? Chúng ta đang ở trong một xã hội tiêu dùng, và nó phản ánh trong tất cả các “công cụ” mà chúng ta mua. Và hầu hết chúng ta không thực sự cần.

Hành động: Đi quanh nhà, xem xét và loại bỏ những thứ bạn không cần. Sau đó, ghi nhớ không chi tiền cho những thứ không cần thiết. Hãy suy nghĩ ba lần trước khi mua, và luôn luôn tìm cách sống đơn giản.

7. Tự chăm sóc sức khỏe

Vâng, người giàu luôn tự ý thức chăm sóc bản thân. Ai muốn trả tiền viện phí hàng ngàn đô để chữa trị những thứ do chính mình phá vỡ? Không chỉ làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và tiết kiệm, họ duy trì sức khỏe bằng cách chăm chỉ tập luyện và ăn uống đúng cách.

Hành động: Nếu bạn chưa tập một môn thể thao nào, hãy bắt đầu. Tăng mức độ tập thể dục và xem kết quả (cả thể chất lẫn tinh thần) sau một vài tuần. Tâm trí và cơ thể của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt.

Nguồn: TRI THỨC TRẺ

5+ Phương Pháp Học Cách Kiếm Tiền Của Người Giàu Phải Biết / 2023

Trong công trình chiết suất 5 năm về các triệu phú tự thân, tác giả Thomas C. Corley phát hiện ra rằng đa phần họ đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Chi tiết, 65% có 3 nguồn thu nhập, 45% có 4 nguồn thu nhập và 29% có từ 5 nguồn thu nhập trở lên.

Những nguồn thu nhập tăng thêm này gồm có bất động sản, đầu tư chứng khoán và mua cổ phần sở hữu tại các doanh nghiệp phụ.

Không bao giờ để tiền nhàn rỗi

Làm gì ra tiền khi bạn có nhiều thời gian trống rãnh rỗi? Trong cách kiếm tiền của người giàu, họ cho rằng “Cách duy nhất để tiết kiệm tiền là mang chúng đi đầu tư. Đừng bao giờ sử dụng khoản tiền để đầu tư này vào bất kì mục đích nào khác. Ngay cả những trường hợp khẩn cấp”.

Tất nhiên, đầu tư luôn luôn đi chung với rủi ro và mối nguy hại mất toàn bộ. Nhưng đấy cũng là kênh sinh lời nhanh nhất. Trung bình các triệu phú đầu tư khoảng 20% tổng thu nhập của họ mỗi năm. Tài sản của các tỷ phú không phải đo bằng số tiền tăng lên trong account mỗi năm mà ở bí quyết họ đầu tư như thế nào.

Học cách kiếm tiền của người giàu bằng cách quản lý tiền

Người có tư duy làm giàu thường sở hữu thói quen “kiếm tiền, để dành và tiêu tiền” Họ xác định mục đích phải để dành được bao nhiêu một tháng, thường là 15 – 20%. Họ trừ khoản này vào phần thu nhập và tiêu phần khác.

Được tư duy làm giàu kích thích, họ luôn muốn để dành nhiều hơn và dùng tiền đấy đầu tư vào các loại tài sản sinh lợi và tăng giá trị.

Họ thà bỏ tiền ra mua cổ phiếu của các doanh nghiệp tốt, các quỹ đầu tư hơn là vung tiền vào những món xa xỉ. Tài sản gia tăng của họ vượt xa tài sản hao mòn, có thể thỉnh thoảng họ vẫn có thể mua những thứ giá cao để tự thưởng cho mình.

Thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư của họ vượt xa tiền của cho những thứ xa xỉ đó.

Dù chuyện gì xảy ra, họ tiếp tục cần mẫn để dành và đầu tư cho tới khi tài sản gia tăng của họ tiếp tục tự nhân giống, thậm chí còn nhiều hơn tiền của hàng tháng.

Khi đó họ hoàn toàn được giải phóng khỏi những lo toan về tài chính. Nếu yêu thích thì có khả năng thôi không cần thực hiện công việc nữa mà vẫn duy trì được mức sống hiện tại cho đến hết đời.

Người giàu thực hiện công việc để học chứ không thực hiện công việc để kiếm tiền

Những người bình thường phụ thuộc vào chuyên môn nghề nghiệp và làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và thăng tiến trong hoạt động. Những hoạt động mà họ tự hào thật ra chỉ đủ giúp họ khỏi phá sản, nhưng sẽ giữ họ trong vòng luẩn quẩn và họ sẽ không nhất thiết giàu nếu cứ tiếp tục bám thu thập những công việc ổn định đó của mình.

Người giàu, nếu phải làm việc, họ sẽ không làm việc để kiếm tiền, mà họ sẽ hướng đến những công việc giúp họ học hỏi những kỹ năng cơ bản của sáng tạo tài chính: kế toán đầu tư, tiếp thị và những hiểu biết về luật bán hàng, đầu tư cũng như những kỹ năng quản lý tài chủ đạo để thành công: quản lý vòng quay tiền mặt, quản lý bộ máy, quản lý nhân sự.

Một trong những kỹ năng giữ nhiệm vụ đặc biệt trong sự thành công của người giàu là kỹ năng ăn nói với người xung quanh và kỹ năng sale.

Học cách kiếm tiền của người giàu theo đuổi thành công thay vì chi phí

Đa phần chúng ta đều nghĩ xấu cho người giàu rằng họ tham lam và luôn có nỗi ám ảnh trong việc theo đuổi tiềm bạc. Thực tế lại cho ta thấy điều trái lại, thứ họ thật sự theo đuổi trước tiên đấy chủ đạo là thành công. Tiền của sẽ chỉ hiện hữu và trở nên thước đo cho sự giàu có của bạn khi mà bạn đạt được các mục tiêu lớn trong cuộc đời của mình.

Người giàu nhận định, cuộc sống tương tự như một trò chơi. Và trong trò chơi đấy, những người giàu luôn mơ ước họ là người thắng lợi.

Luôn đối mặt với các vấn đề rủi ro

Người giàu luôn hiểu được cách ghi nhận, thống kê những giải pháp xử lý cụ thể cho một nỗi lo khó khăn nào đấy trong cuộc sống. Từ sự chủ động này, họ biến sự lo lắng trong tư duy trở nên suy xét cho việc giải quyết nỗi lo.

Bí quyết học cách kiếm tiền của người giàu chủ đạo là giải quyết toàn bộ các điểm. Đừng ngần ngại khi xử lý vấn đề vì thực tế cho thấy mức độ phức tạp của một vấn đề sẽ tỷ lệ thuận với kết quả mà con người nhận được.

Gạt bỏ sĩ diện để kiếm tiền

Trong mắt của đa phần mọi người, thể diện tương tự với lòng tự trọng. Sau khi bạn mất thể diện, bạn sẽ dễ dàng để đánh mất phẩm giá của mình. Không chỉ không tốt hổ mà còn dễ bị người xung quanh trêu chọc, khinh thường.

Tuy vậy, trong thời đại thực dụng này, miễn là cơ hội kiếm tiền, bạn cần phải nắm chắc nó. Mặc dù rất không thoải mái khi mất mặt, tuy nhiên những ngày đếm tiền là vô cùng đẹp.

Chẳng hạn, bạn làm telesale, bạn rất ngại khi ngày nào cũng gọi làm phiền người sử dụng. Tuy nhiên đây là cơ hội để giúp họ biết thêm tất cả thông tin sản phẩm của tổ chức và cũng hỗ trợ bạn có đủ doanh số trong tháng. Biết đâu họ sẽ mua thì sao?

Vì thế, những người giàu không cố tình bảo vệ thể diện một cách quá ngạc nhiên của họ mà từ nghỉ việc kiếm tiền. Chừng nào họ gặp được cơ hội kiếm tiền, họ sẽ kiên nhẫn giành lấy dù cho phải thuyết phục người đối diện cực kì nhiều lần, đổi lại họ có nhiều của cải hơn cho bản thân.

chúng tôi

Học Cách Tiết Kiệm Tiền Của Người Nhật Để Sớm Trở Nên Giàu Có / 2023

Một trong những nguyên nhân Nhật Bản trở nên giàu có như hiện nay chính nhờ đức tính tiết kiệm.

Vốn dĩ Nhật Bản là một đất nước khan hiếm tài nguyên thiên nhiên. Không có nhiều điều kiện phát triển.

Nên người dân nơi đây đã hình thành truyền thống tiết kiệm từ sớm, truyền đời này qua đời khác.

Ngày nay người dân Nhật Bản tiết kiệm không phải vì thiếu thốn mà vì…

…họ trân trọng và muốn sử dụng một cách hiệu quả những gì mình đang có, hy vọng vào một cuộc sống có ích, an toàn.

Nếu bạn sớm theo được tư tưởng và phương pháp tiết kiệm của người Nhật, việc trở nên giàu có sẽ không còn quá khó khăn với bạn.

Vậy rốt cuộc người Nhật đã tiết kiệm như thế nào?

Cách tiết kiệm của người Nhật

Tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày

Trong chi tiêu hàng ngày, người Nhật tiết kiệm từ ăn mặc, công việc đến vui chơi, mua sắm… Tất cả đều được tiết kiệm một cách triệt để.

Giảm thiểu những thứ không cần thiết

Nếu đã có cơ hội được ăn một bữa tại một hộ gia đình Nhật bất kỳ nào đó, bạn sẽ thấy sự khác biệt rất rõ rệt so với bữa ăn ở Việt Nam.

Mỗi người sẽ có một khẩu phần riêng và mỗi món ăn trong khẩu phần ăn được chế biến vừa đủ ăn, chứ không làm cả đĩa lớn như ở những nơi khác.

Không chỉ với đồ ăn, về cách bố trí đồ đạc trong nhà của người Nhật cũng rất khác.

Hầu hết các đồ dùng trong nhà đều có kích thước nhỏ, phù hợp với căn hộ, tất cả đều hữu dụng chứ không có đồ thừa.

Đồ gia dụng, đồ điện tử họ giữ gìn rất cẩn thận, để dùng được trong thời gian dài, hạn chế phải thay đổi nhiều.

Bạn nên noi theo người Nhật và xem lại đồ dùng, để ý cách ăn uống hàng ngày.

Nếu như bạn vẫn đang bỏ thừa đồ ăn mỗi ngày, hãy nấu ít đi, chỉ nấu vừa đủ ăn.

Nếu như bạn có nhiều đồ thừa thãi không sử dụng đến, hãy tìm cách bỏ bớt đi để làm thoáng không gian sống của bạn.

Đừng quên giữ gìn đồ đạc cẩn thận để kéo dài tuổi thọ của chúng.

Có vậy thì bạn sẽ có thể bớt đi chi phí thay đổi đồ mới.

Tiết kiệm trong chi tiêu gia đình

Trong cuộc sống hàng ngày, người Nhật thường có xu hướng tự làm mọi việc, trừ khi có những việc họ không thể làm được.

Họ hiếm khi thuê người giúp việc hay dọn dẹp nhà cửa như ở Việt Nam. Chỉ khi bất đắc dĩ họ mới cần đến.

Trong mua sắm, họ cũng khá để tâm đến các chương trình khuyến mãi, giảm giá để mua được rẻ nhất có thể.

Những cách tiết kiệm trong chi tiêu này rất dễ để áp dụng. Bạn hãy khiến nó trở thành thói quen để tiết kiệm được nhiều hơn.

Sử dụng phương tiện công cộng

Hẳn bạn cũng biết nhắc đến Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến tàu điện ngầm – phương tiện giao thông phổ biến nhất ở đây.

Sở dĩ tàu điện trở nên phổ biến tại nơi đây như vậy là vì…

…tính tiện lợi cũng như tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều so với sử dụng phương tiện cá nhân.

Ngoài ra, với những lúc cần di chuyển trong phạm vi gần, người Nhật lựa chọn xe đạp thay vì xe máy hay ô tô.

Tại sao vậy?

Bởi dùng xe đạp sẽ giúp họ tiết kiệm những chi phí dành cho sửa chữa và bảo dưỡng hơn nhiều so với các loại xe khác.

Cũng chính bởi vậy mà họ luôn giữ gìn xe của mình rất cẩn thận, có khi dùng lâu nhưng chẳng khác xe mới là bao.

Tuy ở Việt Nam chưa có tàu điện ngầm, nhưng phương tiện công cộng cũng không phải là hiếm.

Hãy thử chuyển sang đi xe bus một thời gian thử xem, bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được một phần đáng kể đấy.

Tiết kiệm tiền bạc

Có thể bạn chưa biết, người Nhật có xu hướng gửi tiết kiệm ngân hàng lên đến…

…17-20% thu nhập của mình, hiện là tỷ lệ cao nhất thế giới.

Cũng chính nhờ nguồn tiết kiệm này của người dân, chính phủ Nhật có thể dùng làm nguồn vốn quan trọng để nền kinh tế quốc gia được tái đầu tư và phát triển.

Trong tiết kiệm tiền, họ luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể để tiết kiệm.

Người Nhật còn có thói quen dùng tiền mặt thay vì dùng thẻ mặc dù công nghệ của họ tiên tiến hơn nhiều so với các nước khác.

Đặc biệt với những đồng tiền lẻ, họ sẽ bỏ chúng vào lợn và tiêu dần cho những khoản lặt vặt.

Tiết kiệm thời gian

Đối với người Nhật, thời gian còn quý hơn vàng bạc.

Cũng chính bởi vậy mà người Nhật làm việc lúc nào cũng rất năng suất.

Hiệu quả làm việc của họ cũng cao hơn so với người dân các nước khác trong cùng một khoảng thời gian.

Ngoài ra, người Nhật còn sử dụng các phát minh khoa học hiện đại, tiên tiến để áp dụng vào công việc.

Nhờ vậy nâng cao hiệu suất lao động mà lại tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

Cũng chính vì nếp sống gấp gáp của người dân nơi đây mà các phương tiện cao tốc ra đời, để tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển.

Bản thân việc tiết kiệm thời gian cũng là một cách hiệu quả để tiết kiệm tiền bạc. Chính vì thế…

…bạn nên hình thành ý thức tiết kiệm thời gian, làm thế nào sử dụng khoảng thời gian trong ngày sao cho đạt hiệu quả tối đa nhất.

Tiết kiệm năng lượng

Người Nhật luôn biết cách sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm nhất có thể.

Ví dụ như khi trời lạnh, họ chỉ dùng máy sưởi tại những phòng có người ở hoặc những khu vực có người sinh hoạt.

Tương tự với mùa hè nóng cần sử dụng điều hòa cũng vậy. Họ còn có thói quen tắt bớt khi phòng đủ mát và tắt khi ra khỏi phòng quá lâu.

Với những việc tưởng chừng như hết sức đơn giản như vậy lại không hề dễ.

Người Việt ta thậm chí đa số còn để máy lạnh qua đêm, rất tốn điện mà lại hại sức khỏe.

Vì thế hãy có ý thức hơn trong việc tiết kiệm năng lượng.

Ở đây cụ thể gần gũi nhất với chúng ta là tiết kiệm điện.

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền của mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Phương pháp Kakeibo

…nhưng phương pháp có tuổi đời hơn 100 năm bắt nguồn từ Nhật này đã rất nổi tiếng và được áp dụng rộng rãi ở châu Âu.

Vậy phương pháp này là gì mà lại có sức ảnh hưởng lớn đến vậy?

Kakeibo là gì?

Kakeibo trong tiếng Nhật có nghĩa là một cuốn nhật ký thu chi (được phát âm là “kah-keh-boh”).

Trong cuốn nhật ký này, chúng ta sẽ ghi chép các khoản thu nhập và các khoản chi tiêu, với mục đích chính là tiết kiệm.

Kakeibo xuất hiện lần đầu vào năm 1904. (Theo cuốn ” Kakeibo: Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật ” của Fumiko Chiba)

Nó được giới thiệu bởi nữ nhà báo đầu tiên của Nhật Bản, cô Hani Motoko.

Phương pháp này ra đời để giới thiệu cho các bà nội trợ nhằm mục đích quản lý ngân sách của gia đình.

Đọc đến đây hẳn sẽ thắc mắc, cuốn sổ này có gì đặc biệt?

Nó thậm chí chỉ là cuốn sổ bình thường, không áp dụng công nghệ kỹ thuật nào.

Vậy tại sao nó lại “thần thánh” đến vậy?

Chính là vì…

…phương pháp này không chỉ giúp bạn lên kế hoạch, mà còn truyền cảm hứng…

…để bạn dám nghĩ đến cũng như tạo động lực cho bạn đạt được mục tiêu.

Cơ chế hoạt động của sổ Kakeibo

Trước khi bắt đầu với một cuốn sổ Kakeibo, bạn phải trả lời được 4 câu hỏi sau:

Bạn đang hoang mang không hiểu những điều này có tác dụng gì? Đừng nóng vội! Hãy đọc kỹ từng câu hỏi và trả lời chúng.

Ngoài ra, có 4 câu hỏi mang tính chất phản hồi mà bạn phải trả lời mỗi cuối tháng:

Hiện tại bạn có bao nhiêu tiền?

Bạn muốn chi bao nhiêu?

Bạn thực tế sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Bạn có thể cải thiện điều đó bằng cách nào?

Hãy viết ra tất cả những câu trả lời. Vì sao ư?

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh, con người dễ ghi nhớ thông tin hơn…

…khi viết tay so với việc gõ văn bản trên máy tính hay chỉ suy nghĩ trong đầu.

Tháng này, bạn đã đạt được mục tiêu tiết kiệm đề ra chưa?

Bạn đã tìm ra cách nào để tiết kiệm tiền?

Bạn đã tiêu quá nhiều tiền vào hạng mục nào?

Bạn sẽ thay đổi điều gì vào tháng tới?

Vì vậy nếu viết ra tất cả những điều này, bạn sẽ “toàn tâm toàn ý suy nghĩ” đến các kế hoạch và mục tiêu tiết kiệm.

Từ đó bạn có thể nhập tâm hơn và quyết tâm đạt được mục tiêu.

Tuy nhiên nếu còn chưa cảm thấy đủ thuyết phục…

…bạn cứ thử áp dụng một thời gian xem có phù hợp với mình không.

Có thể bạn sẽ thích nó đấy!

Cách sử dụng sổ Kakeibo

Bước 1: Ghi lại vào sổ thu nhập và những khoản chi tiêu cố định bạn phải thanh toán mỗi tháng

(có thể là tiền thuê nhà, tiền điện nước, Internet, …)

Việc ghi chép này giúp bạn biết được số tiền mình có thể tiêu trong tháng này như thế nào.

Bước 2: Xác định số tiền bạn muốn để dành trong tháng và cất riêng khoản này.

Đừng động vào số tiền này khi chi tiêu trong những tuần tiếp theo.

Bước 3: Ghi lại những chi tiêu của bạn trong những trang tiếp theo.

Bước 4: Xây dựng mục tiêu tài chính của tháng (Ví dụ: Bắt đầu kế hoạch tiết kiệm mua nhà,…)

Bước 5: Xây dựng “cam kết” tài chính của tháng

Bước 6: Vào cuối mỗi tháng, hãy kiểm tra lại 2 con số tiết kiệm và chi tiêu của bạn.

Bạn cần so sánh số tiền ban đầu bạn định ra cho chi tiêu của tháng và những gì bạn đã thực sự chi.

Thiết yếu: Thực phẩm, dược phẩm, di chuyển, con cái…

Không cố định: Đi cafe, nhà hàng, mua đồ ăn sẵn, mua sắm…

Văn hóa tinh thần: sách, nhạc, biểu diễn, xem phim, tạp chí…

Ngoài dự kiến: Quà tặng, cưới xin, sửa chữa…

Sự chênh lệch này chính là số tiền bạn tiết kiệm thêm được cho tháng đó.

Bạn có thể bỏ khoản chênh lệch này vào tài khoản tiết kiệm trong bước 2.

Lời kết

Không tự nhiên mà người Nhật được cho là một trong những dân tộc tiết kiệm nhất thế giới.

Bạn cũng thấy Nhật Bản phát triển đến thế nào rồi đấy, nhưng người dân ở đây vẫn sống rất giản dị và tiết kiệm.

Chính vì vậy để phát triển kinh tế nước nhà nói chung và cải thiện kinh tế cá nhân nói riêng…

Hãy học tập các cách tiết kiệm không mấy khó khăn của người Nhật!

Cách Kiếm Tiền, Tiêu Tiền Và Giữ Tiền Của Tỷ Phú Thế Giới / 2023

Mỗi người trong số các tỷ phú của thế giới đều có bí quyết làm giàu riêng. Đó có thể là những bí quyết “cao siêu”, nhưng đôi khi cũng hết sức giản dị và đời thường. Trong đó, điểm chung của các tỷ phú là biết cách kiếm tiền và quan trọng hơn là giữ được tiền và gia tăng giá trị tài sản theo cấp số nhân.

Không coi thường tiền lẻ

Tỷ phú người Mỹ Suze Orman cho rằng không nên coi thường những đồng tiền lẻ hay những khoản chi phí nhỏ bởi nếu có một ngày bạn cộng dồn số tiền đó lại sẽ thành một khoản lớn.

Tất cả chúng ta thường cẩn thận với các khoản đầu tư và các vụ mua bán lớn. Tuy nhiên, chúng ta có xu hướng thiếu thận trọng với các khoản chi phí tưởng như nhỏ.

Người giàu không bao giờ chi trả các khoản không cần thiết. Họ vẫn rất cẩn thận với các loại phí và hóa đơn có thể tránh được.

“Hãy xem xét mọi khoản bạn có thể cắt giảm chi tiêu một chút. Tất cả gộp lại sẽ thành một khoản lớn”, Suze Orman nói.

Ngoài ra, bạn nên dành thời gian tìm kiếm cơ hội kiếm thêm tiền thay vì ngồi một chỗ đếm từng đồng tiền tiết kiệm được.

Suze Orman đã kiếm được cả một gia tài bằng cách tư vấn người khác làm giàu mặc dù bà không có bất kỳ kinh nghiệm cá nhân gì trong việc này.

“Đừng bao giờ quên rằng việc bạn sẽ trở thành người như thế nào còn quan trọng hơn nhiều so với những thứ mà bạn sở hữu. Vì thế, có lẽ chỉ nói một lần là không đủ: Tiền bạc không quyết định chúng ta mà chính chúng ta quyết định tiền bạc”, bà chia sẻ.

Ông trùm bất động sản Mỹ Donald Trump cho rằng, nếu muốn có thật nhiều tiền thì bạn cần phải biết quản lý việc chi tiêu của mình. Một vài sai lầm nhỏ trong chi tiêu cá nhân cũng có thể ảnh hưởng xấu đến toàn bộ số tiền mà bạn có.

“Hãy chịu khó rà soát mua sắm để trần tình xem bạn đang trả cho các chi phí không gần gũi với thiên nhiên ở đâu. Tôi biết có những người xem nhẹ những dịch vụ như giải trí hay tiền rượu, khi mà những những hóa đơn này cũng cần phải tính đếm.

Bất cứ bên máy tính rò rỉ nhỏ nào cũng rất có thể làm chìm một con tàu. Đối với tiền tệ cũng vậy” – ông Trump nói.

“Tôi từng tự hào về việc mua những bộ quần áo rẻ tiền. Thật không có ý nghĩa gì khi bỏ ra hàng ngàn USD để mua quần áo xịn, trong khi có thể mua cái khác chỉ với 100 USD”.

Với cách quản lý chi tiêu và tiêu tiền như vậy, Donald Trump từng được xếp thứ nhất trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Ông không những nổi tiếng trong giới tỉ phú ở lĩnh vực bất động sản mà còn là một nhà diễn thuyết ăn khách.

Trong khi đó, tỉ phú Ingvar Kamprad, người sáng lập IKEA (doanh nghiệp Thụy Điển chuyên về đồ nội thất) lại thích di chuyển bằng vé máy bay phổ thông, chứ không phải bằng chuyên cơ riêng.

Trong cuốn hồi ký, Kamprad từng viết: “Chúng tôi không cần những chiếc xe hào nhoáng, những danh hiệu hay trang phục ấn tượng hoặc biểu tượng khác. Chúng tôi dựa vào sức mạnh và ý chí của chính mình!”.

Quản lý chặt chẽ tài chính cá nhân

Theo tỷ phú Mỹ Donald Trump thì một vài sai lầm nhỏ trong chi tiêu cá nhân cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu. “Hãy thường xuyên rà soát chi tiêu để xác định xem bạn đang chi tiêu không hợp lý ở đâu. Tôi biết có những người xem nhẹ những khoản chi như giải trí hay tiền rượu, trong khi những khoản chi này cũng cần phải tính đếm. Bất kỳ một chỗ rò rỉ nhỏ nào cũng có thể làm chìm một con tàu. Đối với tài chính cũng vậy” – Trump nói.

Theo số liệu từ tạp chí Forbes, Trump hiện sở hữu khối tài sản 2,9 tỷ USD, đứng thứ 401 trong xếp hạng tỷ phú của thế giới và là người giàu thứ 134 ở Mỹ.

Đừng tiêu tiền mà hãy tái đầu tư

Ham muốn tiêu tiền trong mỗi người nhiều khi nổi lên mạnh mẽ, nhưng theo tỷ phú giàu thứ ba thế giới Warren Buffett, để giàu lên thì không nên tiêu ngay số tiền kiếm được mà phải biết tái đầu tư số tiền đó.

Năm nay 81 tuổi và đang có 44 tỷ USD tài sản, Buffett vẫn miệt mài với hoạt động đầu tư, giữ lối sống giản dị và không hề có dấu hiệu muốn nghỉ ngơi để hưởng thụ.

Sống tiết kiệm ngay cả khi kiếm được nhiều tiền

Tỷ phú giàu nhất thế giới, ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim là người đề cao việc chi tiêu tiết kiệm để phòng lúc khó khăn, cho dù ông đang sở hữu tài sản 69 tỷ USD. Theo Slim, thói quen chi tiêu chặt chẽ sẽ giúp thúc đẩy việc phát triển hoạt động kinh doanh và tránh được sự cần thiết phải điều chỉnh mạnh khi khủng hoảng xảy ra.

Thói quen này của Slim đã được hình thành từ khi ông còn nhỏ. Tuy sinh ra trong gia đình giàu có, nhưng Slim đã được cha huấn luyện từ khi còn là một cậu bé về chi tiêu chặt chẽ. Được biết, một trong những cuốn sổ chi tiêu hồi nhỏ của Carlos có viết: “Hôm nay tôi mua một chai nước ngọt giá 70 xu. Hôm nay tôi mua hai chiếc bánh kem, hai cuốn album, hai chiếc bánh rán”. Cuốn sổ này được Slim giữ cho tới ngày nay và thi thoảng vẫn đem ra đọc.

Kiên nhẫn là một đức tính tốt

“Tôi cho rằng, trong kinh doanh, các bạn cần học cách kiên nhẫn. Có thể tôi không phải là người kiên nhẫn lắm, nhưng tôi đã học được cách chờ đợi để đạt được một thứ gì đó đúng lúc”, tỷ phú đồ hiệu Pháp Bernard Arnault từng nói.

Là Chủ tịch hãng Louis Vuitton Moet Hennessy (LVMH), Arnault hiện có trong tay 41 tỷ USD và là người giàu thứ tư thế giới theo xếp hạng của Forbes. Ông được xem là một trong những công dân Pháp hiếm hoi có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên toàn cầu.

Quyết tâm gặt hái thành công và tạo ra của cải

Tỷ phú ngành thép Ấn Độ Lakshmi Mittal khẳng định, con đường đi tới thành công và giàu có là không hề bằng phẳng đối với bất kỳ ai; chùn bước trước khó khăn đồng nghĩa với việc không thể thành công và cũng chẳng có tiền. “Ai cũng có lúc gặp khó khăn, và thách thức là cách đo lường lòng quyết tâm và khả năng giải quyết vấn đề của bạn”, Mittal từng nói.

Theo xếp hạng của tạp chí Forbes, tỷ phú Mittal hiện có 20,7 tỷ USD, giàu thứ 21 trên thế giới và thứ nhì ở Ấn Độ.

Biết đầu tư dài hơi

Các tỷ phú, lãnh đạo của các tập đoàn lớn thường là những người có tầm nhìn xa, không chỉ muốn tạo ra của cải cho bản thân mà còn lãnh trách nhiệm về sự thăng trầm tiền bạc đối với nhiều người khác. Tỷ phú Mukesh Ambani cho biết: “Chúng tôi đang đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh để đạt được sự tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ trong tương lai và tạo ra thêm giá trị cho hàng triệu cổ đông”.

Ông Ambani hiện sở hữu tài sản 22,3 tỷ USD, giàu nhất tại Ấn Độ và giàu thứ 19 trên thế giới.

Theo ĐSPL

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Cách Tiêu Tiền Của Người Giàu / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!