Đề Xuất 12/2022 # Học Cách Nói Ít Hơn: Dna Đang Lắng Nghe Bạn Đấy! / 2023 # Top 15 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Học Cách Nói Ít Hơn: Dna Đang Lắng Nghe Bạn Đấy! / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Cách Nói Ít Hơn: Dna Đang Lắng Nghe Bạn Đấy! / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một lời nói nhỏ có thể dẫn đến việc thất thoát nguồn năng lượng lớn, đặc biệt là khi chúng ta bộc lộ cảm xúc tiêu cực của mình.

Khi có điều gì đó vừa mới xảy ra trong cuộc sống của bạn, hãy thử phương pháp này: đừng vội nói chuyện với bất kỳ ai về nó, ngay cả khi bạn nóng lòng cần chia sẻ nó với người khác.

Khi điều gì đó xảy ra, hãy giữ nó cho riêng bạn, và bạn sẽ tiết kiệm được nguồn năng lượng của mình và hạn chế được tình huống xấu mà câu chuyện có thể gây ra.

Ngay cả khi ai đó cố gắng kéo bạn tham gia vào câu chuyện của họ, hãy bình tĩnh và điều khiển cảm xúc – theo cách đó bạn sẽ không cho phép người khác kiểm soát cảm xúc của bạn. Thực hành điều này sẽ khiến họ bỏ cuộc và bạn bồn toàn được năng lượng.

Trên thực tế, bạn chỉ cần kiểm soát lời nói. Hãy nhớ rằng từ ngữ và suy nghĩ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như nhau, DNA nhận ra chúng bằng cách lắng nghe tiếng nói của con người. Ngoài ra, những gì chúng ta đọc được cũng ảnh hưởng đến các phân tử DNA: thông tin âm thanh và ánh sáng.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời…

(*) Họ và tên của bạn:

(*) Ngày tháng năm sinh:

Khoa học khám phá bản thân qua các con số – Pythagoras (Pitago)

Web: https://khoahoctamlinh.vn Group: https://fb.com/groups/khoahoctamlinhvn Fanpage: https://fb.com/khoahoctamlinh.vn Youtube: https://khoahoctamlinh.vn/youtube

7 Cách Để Học Sinh Nói Nhiều Hơn, Giáo Viên Nói Ít Đi / 2023

Nhiều giáo viên phàn nàn rằng học sinh không bao giờ chịu phát biểu. Chúng quá trật tự. Chúng ngồi đó và không nói gì cả. Tôi phải làm thế nào? Làm thế nào? Có một vài nguyên nhân giải thích tại sao học sinh quá trật tự, nhưng điều đó có ý nghĩa gì với bạn? Bạn sẽ làm gì? Sẽ nói thật nhiều, thật nhiều như thể bạn là ngọn nguồn của mọi cảm hứng đam mê, như thể không có bạn lớp học sẽ chết trong sự “im lặng”. Đừng làm vậy, đây là con đường tồi tệ nhất mà bất cứ giáo viên nào cũng dễ sa vào. Bạn sẽ trở thành một giáo viên tuyệt vời nếu bạn nói ít, và học sinh có cơ hội nói nhiều hơn. Và chắc chắn bạn không muốn học sinh của mình đến lớp chỉ để nghe bạn nói, phải không? Vì thế, đây là 7 “mẹo nhỏ” sẽ giúp bạn nói ít hơn và làm tăng thời gian nói của học sinh mà bạn không bao giờ tưởng tượng được bạn có thể làm được như thế. Hãy cố gắng thử 7 phương pháp này để làm tăng thời gian nói của học sinh.

1. Dành cho học sinh thời gian để trả lời các câu hỏi Trên thực tế, bạn có thể kỳ vọng tất cả học sinh đưa ra câu trả lời, phản hồi lại nhanh chóng và chính xác không? Xin thưa, điều đó là không thể. Một số học sinh có thể có khả năng bất chợt đưa ra câu trả lời nhanh chóng, nhưng không phải trong trường hợp nào cũng như thế. Một số học sinh cần có thời gian để hiểu và cần một quá trình suy ngẫm điều bạn đã nói/hỏi. Sau đó chúng cần thời gian để đưa ra được câu trả lời đúng. Nếu bạn muốn nói ít và để chúng nói nhiều hơn, bạn phải đưa cho chúng những phút giây, những khoảng lặng vô giá mà chúng cần. Nếu quá khó để bạn chờ đợi, hãy đếm. 5…4…3…2…1 giây. Hoặc nhiều hơn nếu bạn thấy cần thiết. Nó sẽ có những khó khăn cho bạn ở lần thực hiện đầu tiên và cho những học sinh thông minh khác (vì chúng luôn đưa ra câu trả lời nhanh và chính xác). Nhưng hãy tin tôi, khoảng lặng đó là thực sự đáng giá “ngàn vàng”.

2. Đừng tự trả lời tất cả từng câu hỏi của chính mình Bạn đã bao giờ từng dừng lại và nghĩ rằng khi có một học sinh hỏi về một vấn đề, trong khi những học sinh khác có thể biết câu trả lời? Hãy cố gắng thử phương pháp này. Học sinh 1: Tại sao câu trả lời này sai? Giáo viên: Mmmm…(nhìn xung quanh lớp học hoặc nhìn trực tiếp vào các học sinh khác). Học sinh 2: Bởi vì “beautiful” là 1 tính từ dài, bởi vậy so sánh hơn phải là “more beautiful”. Và nó sẽ không phải là “beautiful” khi những học sinh của bạn có thể giúp đỡ những học sinh kém hơn, một giáo viên như bạn sẽ không phải nói thêm một từ nào cả, đúng không?

4. Để học sinh tự đọc và giải thích những nội dung trong chương trình Nếu như nội dung kiến thức đó nằm trong chương trình, sách giáo khoa hoặc phiếu học tập, tại sao bạn phải đọc to chúng lên và giải thích chúng với cả lớp. Nếu chúng thực sự dễ hiểu. Hãy để một học sinh đọc nó trước cả lớp và những học sinh khác giải thích/ nói lại nếu một ai đó trong lớp chưa hiểu. Đó cũng là con đường tốt nhất để giữ gìn niềm vui, sự háo hức, đam mê học tập. Học sinh có được lời giải thích những đơn vị kiến thức rất dễ, giáo viên chỉ bổ sung, giải thích thêm nếu chúng cần.

5. Dùng các câu hỏi mở (opened question) thay thế các câu hỏi CÓ/KHÔNG Nếu bạn hỏi học sinh các câu hỏi có/không, đó là cơ sở bạn sẽ nhận được từ “có hoặc không” (và thỉnh thoảng là “có thể”). Càng nhiều câu hỏi bạn hỏi học sinh với các từ “ở đâu, tại sao, có thường xuyên không, khi nào…thì chúng càng phải nói nhiều. Nhưng không dừng lại ở 1 câu hỏi: Giáo viên: Em nghe thể loại nhạc nào? Học sinh 1: Em nghe nhạc Rock. Giáo viên: Tại sao? Học sinh 1: Bởi vì em thích nó Giáo viên: Em nghe nhạc đó ở đâu? Học sinh 1: Em nghe nhạc rốc ở tất cả mọi nơi: ở nhà, trên xe bus, trên đường đến trường… Giáo viên (hỏi học sinh 2): Còn em thì sao, Tommy? Và Tommy sẽ có những ý tưởng hay hơn khi em có thể nói về loại nhạc ưa thích của mình (đây chính là câu hỏi mở).

6. Chỉ nói điều gì cần thiết Đừng phản hồi lại (nói lại) những gì học sinh đã phát biểu. Đừng tiếp tục ba hoa về ngày cuối tuần hay sở thích cá nhân của bạn. Đừng lấp đầy khoảng trống lặng im bằng cách giáo viên liên tục nói như một cái máy khâu về những điều vô nghĩa. Thật vậy, bạn có thể có một cuộc trò chuyện thư giãn với các học sinh nhưng nên tập trung vào lúc bắt đầu giờ học hoặc cuối buổi học. Đừng để những câu chuyện của bạn làm gián đoạn việc học tập. Trong suốt thời gian trên lớp, hãy cố gắng tập trung sự nỗ lực của bạn để khiến học sinh nói.

7. Đừng nói, mà hãy buộc chúng phải suy luận ra Khi chúng ta nói với học sinh câu trả lời, chúng sẽ nhanh chóng nhận được nó. Chúng hỏi “Đây là gì?” và bạn nói “Đó là máy dập ghim”. Thật là quá dễ dàng cho tất cả, bao gồm cả bạn. Nếu học sinh không nhớ một từ, hãy để chúng cố gắng suy luận nó và cảm thấy tự do nhận một vài gợi ý về từ đó. Học sinh 1: Đó là cái gì? Giáo viên: Ồ, em muốn nói tới dụng cụ chúng ta sử dụng để ghim các tờ giấy lại với nhau phải không? Nó được gọi là gì nhỉ? Học sinh 1: Đó là 1 cái dập ghim. Chúng ta thường nói nhiều về? Nhớ lại khi chúng ta nói về những loại thời tiết khác nhau: chúng ta có nhiều mây, nắng, gió… Đừng điều học sinh hỏi là gì nếu bạn đã từng dạy chúng trong các giờ học trước Hãy để học sinh/ hoặc bạn bè chúng nói về nó!

Thế nào là đạt được sự cân bằng chính xác???

– Lê Lan Vân –

Giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi – Hải Dương

Luyện Nói Cùng Elsa Speak: Có Phải Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nhanh Bạn Đang Tìm? / 2023

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình học tiếng Anh đã lâu nhưng vẫn chưa thể giao tiếp thành thạo? Hay đôi lúc bạn chẳng thể hiểu được người nước ngoài nói gì và ngược lại?

Đó là nỗi khổ không của riêng ai, thậm chí chị Văn Đinh Hồng Vũ – cựu sinh viên Đại học Ngoại thương cũng từng gặp tình huống tương tự. Chị cũng chính là “mẹ đẻ” của cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh – ELSA Speak mà Edu2Review sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết sau.

ELSA – Quá trình “thai nghén” và hình thành

Xuất thân từ một trường đại học có tiếng, chị Văn Đinh Hồng Vũ hoàn toàn tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói cho đến khi chị tham gia hội thảo sinh viên tại Đức năm 2002 thì phát hiện một sự thật là không ai hiểu mình nói gì.

Nhưng may thay, chị sớm nhận ra phát âm không chuẩn chính là nguyên nhân cốt lõi: “Bạn không nhận ra phát âm quan trọng đến nhường nào đâu, cho đến khi sống và làm việc ở nước ngoài”.

Là người trong cuộc, chị hiểu rõ những khó khăn và thiệt thòi mà bạn có thể đối mặt khi nói tiếng Anh không chuẩn. Đó cũng chính là động lực để cô gái người Việt ấp ủ một giải pháp giúp người học có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

Không lâu sau đó, chị cùng bạn của mình – Tiến sĩ Xavier Anguera – chuyên gia đầu ngành về Trí tuệ nhân tạo (A.I.) cho ra đời ứng dụng ELSA.

Chân dung “mẹ đẻ” của ELSA Speak – chị Văn Đinh Hồng Vũ (Nguồn: Vietcetera)

ELSA – Giải pháp học tiếng Anh nhanh

ELSA là một ứng dụng thông minh, có thể nhận diện giọng nói của người dùng rồi so sánh kết quả nghe được với cách phát âm tiếng Anh đúng. Từ đó, giúp họ cải thiện từng âm sau khi luyện tập.

Cụ thể, những gì ELSA nghe được sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại với dấu hiệu đi kèm (đỏ, vàng và xanh lá cây) nhằm thể hiện mức độ chuẩn xác về cách phát âm của học viên. Khi đọc từ vựng, ứng dụng sẽ chấm điểm, chỉ ra lỗi sai của người dùng và cách khắc phục như cong môi, bành lưỡi, nhấn giọng, nói dài hay ngắn…

Video giới thiệu app ELSA Speak (Nguồn: YouTube – Hòa học tiếng Anh)

ELSA và những thành tựu nổi bật

Với những lợi ích không thể chối cãi mà ứng dụng mang đến cho người dùng, ELSA Speak liên tục nhận được nhiều thành tích danh giá. Có thể kể đến như:

Top 5 ứng dụng Trí tuệ nhân tạo thế giới

Giải nhất cuộc thi Triển lãm về công nghệ giáo dục SXSW Edu 2016 (Hoa Kỳ)

Gọi vốn thành công 3.2 triệu USD từ Quỹ đầu tư mạo hiểm FPT Ventures

Lên sóng truyền hình Mỹ

Đông đảo người dùng Việt Nam ưa chuộng và nhiều lần được báo chí trong nước khen ngợi như CafeBiz, HTV, FBNC, Nhịp cầu đầu tư, Tiếp thị gia đình, ELLE Vietnam, Sài Gòn Giải phóng…​​​​

​​​Giao diện chính của phần mềm ELSA Speak (Nguồn: tapchicongthuong)

Bạn đã biết cách sở hữu 3 tháng miễn phí sử dụng ELSA Speak chưa?

Giờ đây, cơ hội sở hữu tài khoản ELSA Speak miễn phí trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Khi đăng ký học tiếng Anh tại các trung tâm đối tác của Edu2Review, bạn sẽ nhận ngay 3 tháng sử dụng ELSA Speak hoàn toàn miễn phí (giá gốc 289.000 đồng) và được hoàn tiền tối thiểu 100.000 đồng sau khi thanh toán học phí thành công

Để nhận được những giá trị kể trên, bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Truy cập chúng tôi và chọn trung tâm bạn quan tâm

Để lại thông tin tại form hoặc popup theo mẫu để được liên hệ để tư vấn và kết nối bạn với trung tâm phù hợp

Đến trung tâm Edu2Review kết nối cho bạn để đăng ký và hoàn tất học phí

Chụp hình biên lai và gửi về Edu2Review qua Zalo để nhận hoàn tiền và code sử dụng ELSA Speak

Với 3 tháng miễn phí sử dụng ELSA cộng thêm việc học tại trung tâm uy tín do Edu2Review tư vấn, Edu2Review tin rằng khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tiến bộ đáng kể đấy!

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí

Mai Trâm (Theo hrinsider)

Học Cách Nói Ít Để Thể Hiện Sự Khôn Ngoan / 2023

Các cụ nhà mình hay nói “cái miệng hại cái thân” thật chẳng sai. Nếu bạn thuộc tuýp người hay nói, bạn dễ có khả năng tự đem thí cơ hội nghề nghiệp, và huỷ hoại các mối quan hệ của mình qua những gì bạn nói. Mà ngay cả tính bạn ít nói đi nữa, điều đó vẫn có thể xảy ra.

1- Càng nói nhiều, bạn càng dễ nói hớ. Đôi khi bạn không thể nghĩ những điều bạn vô tình nói ra lại thật ngu ngốc, cho đến khi bạn lĩnh đủ hậu quả từ nó. Hãy nói ít thôi, để đỡ đặt mình vào những tình huống éo le như thế.

2- Khi nói chuyện, đặc biệt là tán gẫu, bạn cung cấp cho mọi người quá nhiều thông tin. Bạn sẽ không thể ngờ rằng những gì bạn nói ra có thể tai hại và quay trở lại “cắn” bạn như thế nào. Cách tốt nhất là đừng tham gia vào các cuộc trò chuyện có hơi hướng cá nhân ở công sở hay với những người bạn không thực sự thân thiết và hiểu rõ. Một khi đã “tám”, chuyện rò rỉ thông tin cá nhân là điều không thể tránh khỏi.

3- Trong những cuộc trò chuyện hàng ngày, ai trong chúng ta cũng phải nghe những chuyện rất tào lao và tự mò mẫm để tìm ra thông tin thực sự quan trọng, như việc đãi cát tìm vàng vậy. Nếu bạn nói nhiều, hầu hết những chuyện bạn nói đều là “cát”, cho đến khi bạn nói điều quan trọng, mọi người thường khó nhận ra giá trị của điều đó. Cứ như vậy, tiếng nói của bạn dù nhiều nhưng lại chẳng có sức nặng. Bạn thích là người nói nhiều và nói nhảm không?

Nói ít đi là một cách sống khôn ngoan.

4- Nếu bạn cứ lải nhải nói suốt cả ngày, bạn sẽ khiến người khác chán ngán bạn đến tận cổ. Ai muốn nghe chuyện bạn học giỏi thế nào hồi nhỏ cơ chứ? Hãy dành những câu chuyện cá nhân quá như vậy để nói với bố mẹ hay bạn học từ nhỏ của bạn thôi chứ đừng đem chúng ra kể với đồng nghiệp hoặc bất cứ ai bạn gặp. Bạn làm mất thời gian và sự tập trung của người khác như vậy là đủ rồi.

5- Bạn càng nói dai nói dài thì càng khiến điều bạn muốn nói rối rắm hơn. Nếu bạn muốn nói gì cho người khác hiểu, hãy nói ngắn gọn và thẳng thắn vào vấn đề. Bạn càng nói vòng vo, giải thích dông dài thì càng khiến người nghe “lùng bùng” và chẳng hiểu bạn muốn nói gì. Dần dà, mọi người sẽ cảm thấy thật mất thì giờ để nghe bạn nói mà chẳng được giá trị gì, và bạn cũng khó mà thành công nếu được xếp vào loại người đó.

6- Bạn sẽ không được tin tưởng khi nói quá nhiều. Ngay từ lần đầu tiên mọi người nghe bạn tiết lộ bí mật của ai đó hoặc nghiêm trọng hơn là bí mật của công ty, bạn sẽ chẳng bao giờ được tin tưởng để nói cho biết điều gì nữa.

7- Dù gì thì bạn cũng có vẻ không đáng tin cho lắm. Những người nói nhiều thường bị xem là thiếu tin cậy và kém trung thực hơn những kẻ ít nói và lầm lỳ dù thực tế những người im ỉm mới thường là kẻ giấu bài trong tay áo. Nếu bạn thích “tám” và chuyện trò huyên thuyên mọi lúc mọi nơi, bạn có thể đang tự huỷ hoại cơ hội thăng tiến cũng như sự chuyên nghiệp và tính riêng tư của mình.

8- Bạn có vẻ thiếu trưởng thành. Nói nhiều là dấu hiệu thiếu chín chắn đối với hầu hết mọi người. Với tác phong điềm tĩnh, bạn sẽ dễ được nhắm vào nhiều vị trí quan trọng hơn là chỉ để làm hoạt náo viên mua vui cho mọi người.

9- Bạn trông có vẻ xun xoe và trơ trẽn. Những người nói nhiều thường hay bị gắn mác vô duyên và trơ trẽn, một số bị quy đồng với mẫu người nịnh bợ xun xoe. Nếu bạn là một diễn giả, nói nhiều quá mức cần thiết khiến mọi người chán nản vì bạn quá lê thê, đưa ý kiến cá nhân và những thứ vớ vẩn khác vào bài nói chuyện quá nhiều. Bạn có muốn tạo hình ảnh như thế về mình trong mắt mọi người không?

10- Bạn nói nhanh như súng tiểu liên. Những người nói nhiều thì cũng thường nói rất nhanh để cố gói hết tất cả thông tin chữ nghĩa mà họ nghĩ trong đầu vào câu chuyện đang nói. Điều này không chỉ khiến bạn có vẻ loi choi mà còn khiến người khác rất khó nắm bắt câu chuyện và hiểu những gì bạn đang nói.

Vì lợi ích của chính mình, hãy nói ít đi.

11- Bạn bị xem là kẻ thô lỗ. Nếu bạn độc chiếm cuộc trò chuyện để nói một mình, bạn thật thô lỗ. Cách tốt nhất để tham gia vào một cuộc đối thoại là nói ít, tạo điều kiện cho đối phương nói và giữ ý kiến cá nhân cho mình đến khi thật cần thiết mới nói. Không phải lúc nào bạn cũng cần nói cho hết ý kiến cá nhân của bạn, với những cuộc nói chuyện không quan trọng và vô thưởng vô phạt, cứ lắng nghe và ậm ừ là đủ, mọi người sẽ nghĩ là bạn đồng tình với họ và thấy thật hài lòng về bạn.

12- Nói nhiều không phải là cách xây dựng mạng lưới quan hệ tốt, mà có thể còn ngược lại. Nếu bạn cứ bám riết lấy ai đó để nói không ngừng nghỉ, bạn sẽ khiến người ta sợ phát khiếp và tìm cách cắt cái đuôi kiêm cái đài radio phiền phức. Và xem nào, bạn muốn quan hệ với ai đây, những người có địa vị và có giá trị với sự nghiệp của bạn thường không nói nhiều đâu, và họ cũng hiển nhiên không thích những kẻ lắm mồm.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Cách Nói Ít Hơn: Dna Đang Lắng Nghe Bạn Đấy! / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!