Đề Xuất 12/2022 # Học Cách Kinh Doanh Nhà Hàng Tiệc Cưới Hiệu Quả / 2023 # Top 18 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Học Cách Kinh Doanh Nhà Hàng Tiệc Cưới Hiệu Quả / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Cách Kinh Doanh Nhà Hàng Tiệc Cưới Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không có một nhà hàng nào hấp dẫn được tất cả mọi người. Là người cung cấp dịch vụ, bạn sẽ “làm dâu trăm họ”, nên hãy cố gắng phân đoạn thị trường, phân tích đặc điểm của khách hàng mục tiêu nhằm phục vụ một cách hiệu quả nhất.

Vài năm trở lại đây, hàng loạt các trung tâm hội nghị tiệc cưới ra đời. Điều đó cho thấy thị trường kinh doanh nhà hàng tiệc cưới đang là “miếng bánh” hấp dẫn. Thu hút nhiều nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp trong nước lẫn Việt kiều. Năm 2014, Hiệp hội Các nhà tư vấn tổ chức tiệc cưới (ABC) Việt Nam tiến hành khảo sát. 4 thành phố lớn Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ về dịch vụ cưới. Tổng doanh thu về dịch vụ cưới tại các thành phố lớn này đã lên đến 5 tỷ đô-la Mỹ. Trong đó, nhà hàng và trung tâm tiệc cưới chiếm 50%.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định kinh doanh nhà hàng tiệc cưới. Sẽ có rất nhiều vấn đề để giải quyết. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết, TTGĐ sẽ đưa ra 5 điểm mấu chốt cần lưu tâm nhất.

Trang bị kiến thức về kinh doanh nhà hàng

Để có thể làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cần phải có kiến thức về lĩnh vực đó. Vào vị trí nhà đầu tư và điều hành nhà hàng tiệc cưới. Bạn càng phải biết nhiều thứ bao quát hơn cũng như chi tiết hơn. Bạn đóng vai trò quan trọng trong mọi khâu. Chính vì thế, không có chuyên môn, kinh nghiệm hay kiến thức ở lĩnh vực nhà hàng – khách sạn (hospitality), bạn sẽ gặp rắc rối. Nếu muốn kinh doanh nhà hàng tiệc cưới, bước đầu tiên hãy dành thời gian trang bị kiến thức cho bản thân, càng sớm càng tốt.

Công việc kinh doanh nhà hàng tiệc cưới không chỉ đòi hỏi ở bạn kiến thức sâu rộng về mọi mặt. Mà còn lòng say mê, khả năng tương tác làm việc giữa con người với con người. Thêm vào đó, kiến thức về tài chính, marketing, tiếp thị cũng hỗ trợ bạn trong việc quản lý, quảng bá địa điểm. Bạn hoàn toàn có thể thuê người quản lý có chuyên môn, nhưng hãy luôn sẵn sàng tinh thần chiến đấu.

Bởi kinh doanh nhà hàng tiệc cưới mang tính đột biến cao, lượng khách đặt tiệc tùy theo mùa, có khi ít nhưng có lúc quá tải, đòi hỏi người quản lý phải linh hoạt trong điều hành.

Khi kinh doanh nhà hàng tiệc cưới, mất vài tháng đến một năm sau khi mở cửa. Đây là thời gian đệm để khách hàng làm quen với một địa điểm tổ chức tiệc mới. Thế nên đừng hy vọng khách sẽ đến nườm nượp. Và bạn sẽ thu hồi vốn ngay trong vài tháng đầu!

Huy động tài chính cần thiết

Sau khai trương, bạn nên dành một khoản vốn nhất định đủ để chi trả lương và mặt bằng trong 3 đến 6 tháng khi nhà hàng đã đi vào hoạt động ổn định. Nguồn kinh phí này được xem là bù lỗ, giúp duy trì nhà hàng đến khi công việc kinh doanh khởi sắc.

Phân khúc khách hàng mục tiêu

Nghiên cứu kỹ lưỡng phân khúc khách hàng là công việc hết sức cần thiết và cũng là bí quyết thành công của các nhà kinh doanh ngành này. Khách hàng xuất thân từ nhiều tầng lớp xã hội với trình độ văn hóa, thu nhập và điều kiện kinh tế khác nhau. Trên thị trường hiện có rất nhiều trung tâm tiệc cưới từ cấp độ bình dân đến cao cấp để đáp ứng đúng nhu cầu đúng đối tượng.

Trước sự cạnh tranh khốc liệt này, bạn buộc phải xác định phân khúc khách hàng mục tiêu. Để từ đó, bạn mới biết đối thủ thực sự của bạn là ai trong cuộc đua này. “Phần thưởng” sẽ dành cho những nhà hàng đáp ứng tốt nhất, hoặc ngoài sự mong đợi các nhu cầu của khách hàng. Trong trường hợp bạn có tham vọng muốn mở một nhà hàng “chiều” mọi phân khúc, e rằng rất nan giải.

Không có một nhà hàng nào hấp dẫn được tất cả mọi người. Là người cung cấp dịch vụ, bạn sẽ “làm dâu trăm họ”, nên hãy cố gắng phân đoạn thị trường, phân tích đặc điểm của khách hàng mục tiêu nhằm phục vụ một cách hiệu quả nhất.

Lựa chọn địa điểm phù hợp kinh doanh nhà hàng tiệc cưới

Như bạn đã từng đến dự các buổi tiệc cưới từ trước đến nay. Một điều bạn không thể phủ nhận rằng diện tích phòng tiệc rất lớn. Một trung tâm tiệc cưới có thể đáp ứng lên đến 10 tiệc cùng một đêm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần một mặt bằng khá lớn để mở một trung tâm tiệc cưới. Tùy vào khả năng kinh tế, bạn sẽ cân nhắc đầu tư mở nhà hàng có diện tích quy mô phù hợp.

Chi phí thuê mặt bằng sẽ là một khoản lớn trong đầu tư ban đầu. Cũng như chi phí hàng tháng về sau. Theo tính toán của một nhà đầu tư, vị trí mặt bằng chiếm đến 50% thành công. Nhiều nhà đầu tư vẫn không thành công ở lĩnh vực kinh doanh tiệc cưới. Dù có nguồn vốn lớn. Lý do đơn giản bởi vì họ không tìm được địa thế đẹp, đông dân cư, giao thông thuận tiện với quỹ đất lớn để xây nhà hàng.

Một số điều lưu ý khác khi chọn địa điểm kinh doanh tuy nhỏ. Nhưng vẫn có thể là điểm cộng trong mắt khách hàng. Đó chính là chỗ để xe đủ đáp ứng những lúc cao điểm. Sảnh chờ đón khách rộng rãi và không gian linh động tùy theo tính chất tiệc cũng số lượng khách tham dự.

Phong cách thiết kế và nội thất nhà hàng

Thiết kế cũng là yếu tố góp phần vào sự thành công của kinh doanh nhà hàng tiệc cưới. Cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngày nay, nhà hàng không cần thiết phải thiết kế sẵn nội thất. Phần trang trí cho bữa tiệc sẽ linh động thay đổi tùy vào nhà cung cấp dịch vụ cưới. Hoặc nhà hàng tự sắp đặt theo yêu cầu của khách hàng.

Trong tổng diện tích mặt bằng, bạn cũng cần thiết kế, bố trí hợp lý. Gồm khu chế biến, khu bếp, khu trữ hàng, khu văn phòng và khu dành cho khách. Thông thường, tỷ lệ khu vực phòng tiệc dành cho khách chiếm khoảng 60% diện tích nhà hàng. 30% dành cho khu chế biến, phần còn lại là kho trữ hàng và khu văn phòng điều hành.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Học Cách Để Bán Hàng Từ Những Nhà Kinh Doanh Đồ Uống Hàng Đầu / 2023

1. Đồ uống ngẫu nhiên

Hai sản phẩm đồ uống” Anything” và “Whatever” của công ty Out of the Box

Công ty Out of the Box sản xuất hai loại đồ uống hấp dẫn có tên gọi “Anything” và “Whatever”. Anything là loại nước uống có ga. Hiện nay, loại nước uống này có 6 vị, bắt đầu từ vị cola đơn giản và kết thúc bằng vị táo. Whatever – một loại trà lạnh bình thường với nhiều hương vị khác nhau. Vậy đâu là nét đặc biệt của sản phẩm Out of the Box?

Có một điều lạ trong cách kinh doanh của công ty này là khi bạn mua một lon nước, bạn sẽ không biết trước được hương vị của sản phẩm đó. Điều này được thực hiện một cách có chủ ý để người tiêu dùng có thể xác định được vị của thức uống ngay sau khi bắt đầu thưởng thức. Cách làm này khiến khách hàng tò mò và muốn thử một lần dòng sản phẩm này. Khi khách hàng tiếp cận và mua hàng đó là khi bạn đã kinh doanh thành công. 2. Nước sinh tố cho văn phòng công sở

Dòng sản phẩm của Wild Bunch ở Singapore

Hãy thử xem tình huống của Wild Bunch ở Singapore . Nhà sản xuất này chuyên cung cấp sinh tố rau quả cho các văn phòng, công sở. Nhà sản xuất phân phối sản phẩm theo đơn đặt hàng. Ví dụ, một công ty có thể trả 300 đô-la cho nhà sản xuất này để hàng ngày có thể nhận được một chai sinh tố rau quả có dung lượng 250 ml. Nước sinh tố được giao ngay sau khi chế biến xong, vì vậy, nhà sản xuất đảm bảo được độ tươi ngon cho sản phẩm. Hơn nữa, tất cả rau củ được nhà sản xuất sử dụng đều là các sản phẩm sạch.

Các sản phẩm tốt cho sức khỏe trở thành một xu hướng để các chị em công sở tin dùng. Nó có công dụng làm đẹp và giảm cân. Phụ nữ là một nửa thế giới nên chắc chắn là đối tượng khách hàng chủ chốt quyết định sự thành công của doanh nghiệp. 3. Nước khoáng Evian

Nước khoáng Evian

Công ty Evian đã sản xuất ra loại nước khoáng cao cấp đó và phân phối qua hệ thống các nhà hàng. Chúng ta hãy thử xem loại nước khoáng Evian Palace có gì khác biệt so với các loại nước khoáng khác. Có thể nói ngay rằng, không hề tồn tại sự khác biệt nào. Điều làm nên sự khác biệt của nhãn hiệu nước khoáng này – đó là vỏ chai.

Vỏ chai của loại nước khoáng này quả thực được các chuyên gia thiết kế rất đẹp. Nắp chai được chế tạo từ loại thép không gỉ, trong khi hầu hết tất cả các nắp chai nước khoáng khác thường được làm từ nhựa. Loại nước uống này được phân phối thông qua hệ thống các nhà hàng với giá khoảng 20 euro/chai. Có thể, cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay sẽ khiến người tiêu dùng thắt chặt hầu bao nên lượng tiêu thụ loại nước uống cao cấp này sẽ bị giảm đi đáng kể. 4. Bia dành cho phụ nữ

Hãng bia Karmi nổi tiếng với dòng bia cho phụ nữ.

Cuộc sống hiện đại và bình đẳng, hội chị em có thể làm những công việc mà cánh đàn ông vẫn làm. Chị em càng tự tin ngồi trên bàn tiệc để nâng cốc cùng đối tác. . Tất cả điều này dẫn đến sự xuất hiện bia và rượu dành cho phụ nữ. Đó chính là bia Karmi.

Công ty Karmi sản xuất loại bia đen, trước hết hướng đến các khách hàng là nữ giới. Bản thân thiết kế của chai bia cũng đã nói lên định hướng khách hàng của họ. Hơn nữa, vị hấp dẫn của bia cũng thực sự chinh phục được các thượng đế Eva. Các vị bia Karmi bao gồm vị kẹo caramen, vị dâu đất và vị xoài. Nên nhớ rằng đây là một loại bia nhẹ dành cho nữ giới.

Hương vị bia hấp dẫn, dịu nhẹ chắc chắn giúp cho chị em thỏa thích ăn tiệc. Bia dành cho phụ nữ là một dòng sản phẩm mới, dẫn đầu xu hướng thời đại. 5. Thức uống dành cho các cặp tình nhân

Rượu trở thành một thứ ” gia vị” kích thích ngọn lửa tình yêu.

Có khá nhiều loại thức uống dành cho những đôi lứa yêu nhau, đặc biệt là rượu. Cách đây không lâu, nhà sản xuất đồ uống Nexcite của Thụy Điển đã cho ra đời một loại nước uống kích thích tình dục, được chế tạo từ các loại thảo dược tình yêu nổi tiếng trên thế giới: Nói chung, thức uống này khá thú vị, thiết kế chai hấp dẫn với hình chú thỏ màu đỏ đang chạy. Hiện tại, sản phẩm Nexcite đang được bán với giá 19 euro/chai 750 ml và thượng đế của loại sản phẩm này thường là các cặp đôi tình nhân đang muốn xây dựng tổ ấm của mình. 6. Nước tăng lực dành cho giới trẻ

Nước tăng lực là loại đồ uống được giới trẻ yêu thích.

Billy Boy – một công ty nổi tiếng thế giới chuyên sản xuất bao cao su các loại. Mới đây, hãng này cũng đã tung ra thị trường loại nước uống tăng lực dưới nhãn hiệu này. Khi mua một lon nước uống tăng lực Billy Boy, thượng đế còn được tặng thêm một hộp bao cao su.Việc này được thực hiện có chủ ý vì trong phần lớn các trường hợp, các loại nước uống tăng lực thường được giới trẻ sử dụng, đặc biệt là trong các vũ trường, quán bar. 7.Nước mưa đóng chai Tasmanian

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Data Khách Hàng Và Cách Mạo Hiểm Kinh Doanh Kính Mắt Hiệu Quả / 2023

Data khách hàng nhiều tiềm năng và chất lượng cũng không phải dễ tìm, bởi nhà cung cấp dữ liệu có sẵn rất nhiều nguồn data khách hàng mục tiêu cho bạn, vấn đề là bạn có biết cách dùng và có công cụ hỗ trợ để phát huy việc tiếp cận khách hàng hiệu quả đó hay không.

Bên cạnh tìm kiếm và thu hút khách hàng thì bạn cần phải lưu ý thêm một số yếu tố chủ lực (Để cạnh tranh) như sau:

Lựa chọn nguồn hàng

Thị trường tràn ngập các loại mắt kính chất lượng kém làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Rất nhiều cửa hàng kính đã bị khách hàng từ chối khi bị phát hiện bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vì vậy mà để an toàn, bạn phải nghiên cứu và tìm được những nguồn hàng uy tín, nguồn gốc rõ ràng, có tem và phiếu bảo hành trên toàn quốc, hoặc một số loại cao cấp có chế độ bảo hành trên toàn thế giới như: Gucci, Dulhill, Versace…

Khảo sát địa điểm

Không kém quan trọng nhất đó la việc tìm và thuê địa điểm, cửa hàng nên dành thời gian để khảo sát những khu vực đắc địa. Vị trí đẹp thường nằm trong khu đông dân cư hay tọa lạc ở những khu phố lớn, gần các trường học, những địa điểm mà nằm ở vị trí nổi bật dễ thu hút khách hàng và có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh.

Mua sắm trang thiết bị

Quan trọng khi khách hàng bước vào cửa hàng và bước đầu tạo niềm tin là các loại máy sử dụng trong cửa hàng kính phải đảm bảo chất lượng, tránh sai số.

Đặc biệt, đối với các loại máy như máy đo thị lực, máy mài, bạn nên đặt mua ở những công ty cung cấp thiết bị y tế uy tín.

Thiết kế và trang trí cửa hàng

Tâm lý khách hàng khi quyết định bước vào một cửa hàng là độ sang trọng, hiện đại và sang. Thật bắt mắt không chỉ ở những biển hiệu nhiều màu sắc, tùy thuộc vào đối tượng khách hàng chủ lực mà muốn thu hút. Nếu cần, những thợ thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ tư vấn theo yêu cầu của bạn sẽ tốt hơn.

Kinh doanh kính mắt là một trong những lĩnh vực nhiều cạnh tranh. Ngoài các chú ý trên bạn cần sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng để quản lý cửa hàng, quản lý nhân viên bán hàng, kho…

Công cụ tiếp cận khách hàng

Có nheiefu cách và công cụ để tiếp cận khách hàng, tùy theo cách bạn phân nhóm đối tượng khách mà bạn cần. Cũng như chọn phương pháp marketing, seo phù hợp. Digital marketing, mạng xã hội,…là công cụ hiện tại nhiều người đã áp dụng để bán hàng và họ thành công.

Website là một phương tiện quảng bá sản phẩm và tạo niềm tin với khách hàng về thương hiệu và sản phẩm truyền thống nhưng tới hiện tại nó vẫn là công cụ đăc lực không thể thiếu.

Nếu bạn đã có chiến lược cụ thể thì việc cần làm là liên hệ ngay với chúng tôi để có được data khách hàng tiềm năng đúng mục tiêu bạn đang cần.

Demo một vài tệp data khách hàng cho ngành kính mắt thời trang:

2000 thuê bao trả sau của Vinaphone 7.600 khách hàng được đánh giá là giàu có qua con số tài tiền tỷ 2000 Khách hàng Co-op mart

Cách Kinh Doanh Spa Hiệu Quả / 2023

Nhân sự là yếu tố quan trọng và cần ưu tiên số 1

Spa của bạn có đẹp đến đâu, sản phẩm, trang thiết bị spa của bạn có đẹp đến nhường nào đi nữa mà nhân viên của bạn không có trình độ, không có kỹ năng thì cách kinh doanh spa hiệu quả của bạn sẽ “đổ xuống sông xuống bể” hết.

Một spa chất lượng và hiệu quả trước hết cần có đội ngũ nhân viên, nhân sự có tay nghề, kỹ thuậ cùng với những tác phong nghề nghề nghiệp chuẩn nhất. Vì vậy, trước khi xác định cho mình những phương hướng kinh doanh hiệu quả, bạn nên đặt yếu tố tay nghề của nhân viên làm mục tiêu số 1 đã.

Bên cạnh đó, đào tạo các tác phong chuyên nghiệp, phong thái tự tin và cởi mở, luôn nở nụ cười khi khách đến và làm hài lòng khi khách đi sẽ giúp bạn có thêm được nhiều lượng khách hàng trung thành nhất, điều đó cũng đồng nghĩa với việc việc kinh doanh của bạn thật sự đã đạt được hiệu quả và thậm chí là có thể phát triển lâu dài.

Thành công chẳng bao giờ là dễ dàng cả, thành công chỉ đạt được khi nó được bắt đầu trên con đường mà mỗi người chọn lựa. Điều này cũng đúng với việc kinh doanh spa. Việc bạn chọn lựa cho mình những mô hình spa nào đó, hay chọn những đối tượng khách hàng mà mình mong muốn được phục vụ…chính là cách giúp bạn xác định được con đường đi đến việc kinh doanh có hiệu quả nhất.

Vì vậy, nếu có đam mê và thích thú với một mô hình kinh doanh spa nào, bạn nên học hỏi và tìm hiểu thật kỹ chúng, xem chúng có phù hợp với vị trí bạn định xây dựng, phù hợp với nhu cầu khách hàng hay bạn có đáp ứng được chi phí xây dựng?… Đồng thời việc xác định chon mình được các phân khúc khách hàng sẽ quyết định đến quy mô, đẳng cấp và khả năng lời lãi khi kinh doanh. Việc xác định không đúng sẽ khiến sự đầu tư của bạn hoặc sẽ không tương xứng hoặc sẽ rất lãng phí đấy.

Tìm nhà đào tạo spa uy tín và chuyên nghiệp

Trong các cách kinh doanh spa hiệu quả, dù sang trọng, đẳng cấp hay đơn giản, tiện lợi, dù quy mô lớn hay quy mô nhỏ đi nữa, bạn cũng cần tìm cho mình một nhà đào tạo và tư vấn spa có uy tín và chất lượng.

Một nhà đào tạo và tư vấn spa uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn:

Mở ra cho bạn hướng đi, con đường hiệu quả và phù hợp nhất để đến với thành công dễ dàng hơn.

Lên được các kế hoạch và hiện thực hóa chi tiết cho kinh doanh spa.

Tránh được những sự lãng phí không cần thiết về thời gian và tiền bạc. Quan trọng hơn là người bạn đồng hành tin cậy cho bạn trước con đường kinh doanh đầy khó khăn phía trước.

Nếu bạn đang còn gặp những khó khăn hay khúc mắc, hãy liên hệ ngay với trung tâm đào tạo thẩm mỹ Zuri theo Hotline: 0968 684 682 để vừa học hỏi và nhận được tư vấn về cách kinh doanh spa hiệu quả vừa có được những khóa học spa hay quản lý spa chất lượng nhất.

Hãy để Zuri trở thành người đồng hành đáng tin cậy trên con đường thành công của bạn!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Cách Kinh Doanh Nhà Hàng Tiệc Cưới Hiệu Quả / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!