Đề Xuất 12/2022 # Hãy Cứ Làm Công Việc Đó Đi Dù Bạn Không Thích Nó! / 2023 # Top 15 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Hãy Cứ Làm Công Việc Đó Đi Dù Bạn Không Thích Nó! / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hãy Cứ Làm Công Việc Đó Đi Dù Bạn Không Thích Nó! / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Nhẫn nại chờ đợi

Trên hành trình chinh phục đỉnh cao sự nghiệp, bạn khó lòng có thể trung thành với một vị trí/tổ chức ngay từ lúc bắt đầu, thay đổi công việc đóng vai trò như một bước chuyển giúp bạn nhận ra đâu mới thực sự là điểm đến phù hợp nhất mà mình sẽ dừng chân.

Hiển nhiên, sẽ có những trạm dừng mà bạn thấy mình không thể thích nghi và ở lại lâu dài nhưng điều bạn cần làm là kiên nhẫn và đón nhận thử thách mới. Hãy nỗ lực cố gắng trong khả năng của mình để tìm kiếm các cơ hội. Chỉ cần bạn đủ nhanh nhạy để nắm bắt, bạn sẽ đạt được thành công mà những người khác không dễ gì có được.

Đừng vội từ bỏ một công việc chỉ vì bạn chưa tìm thấy niềm đam mê với chúng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi quan điểm của mình, miễn là có thời gian. Kiên trì học hỏi, tìm kiếm các khía cạnh thú vị khác của công việc là phương pháp giúp bạn nhanh chóng nhận diện niềm đam mê và cảm thấy hứng thú với công việc. Nếu kết quả không khả quan như bạn nghĩ thì chí ít, bạn cũng đã trau dồi được những phẩm chất cần thiết, làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

2. Đừng lãng phí thời gian một cách vô ích

Khi cảm thấy không yêu thích công việc bạn đang làm, đừng lãng phí thời gian vào việc than vãn hay trút nỗi bực dọc lên những chuyện không đâu mà hãy bình tĩnh để vượt qua từ những điều nhỏ nhặt. Chắn chắn, khi bạn rơi vào trạng thái cảm xúc tệ hại, bạn sẽ nhìn mọi việc xung quanh với đôi mắt đầy tiêu cực: bạn dễ nổi cáu vì trò trêu chọc của đồng nghiệp, thấy khó chịu khi bàn làm việc bừa bộn hay món ăn trong căng tin không vừa khẩu vị…

Tất cả những phiền toái trên thậm chí sẽ dẫn dắt bạn đi đến quyết định tức thời: nộp đơn xin thôi việc. Nhưng nếu đủ bản lĩnh và cố gắng bình tâm, chậm lại một chút, bạn sẽ nhận ra rằng hóa ra mọi chuyện không tồi tệ như bạn nghĩ. Đó chỉ là những bài học quý giá giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn, thấu hiểu hơn cuộc sống nơi công sở. Hãy hít một hơi thật sâu, để mọi cảm xúc nhất thời qua đi và sẵn sàng đón nhận các thử thách đang chờ đón bạn ở phía trước.

3. Mỗi công việc là một trải nghiệm mới

Dù không phải là niềm đam mê hay lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn thực sự yêu thích thì bạn cũng phải thừa nhận rằng mỗi công việc sẽ mang đến cho bạn nguồn kiến thức vô giá và những kỹ năng hữu ích cho công việc sau này. Thậm chí, kinh nghiệm làm việc tại công ty hiện tại còn góp phần giúp cho CV xin việc của bạn nổi bật và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Đôi khi bạn buộc lòng phải đánh đổi, làm công việc mình ghét để nhận ra đâu mới là công việc mình yêu và muốn gắn bó. Nếu người khác lấy niềm đam mê làm động lực để mỗi ngày đến công ty làm việc thì bạn hãy lấy mục tiêu hoàn thiện kỹ năng, mở rộng mối quan hệ hoặc học hỏi kinh nghiệm làm nguồn hứng khởi giúp bạn vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này.

4. Tư duy tích cực

“Cuộc sống giống như cách pha trà. Hãy đun sôi cái tôi của bạn, làm bay hơi mọi lo lắng, pha loãng mọi buồn phiền, lọc đi mọi sai lầm và bắt đầu thưởng thức sự hạnh phúc.” Chỉ cần bạn luôn nhìn mọi thứ bằng sự tích cực thì dù bạn có lỡ đi sai hướng, chọn sai công việc, lý trí cũng sẽ mách bảo bạn tìm được đúng con đường tiến về đích đến.

Một người luôn tư duy tích cực sẽ thấy được mặt sáng của vấn đề, ngay cả khi bạn làm công việc mình không yêu thích thì bạn vẫn được làm việc với những người đồng nghiệp tài năng, sếp giỏi, nhận được mức lương cao trong một môi trường danh tiếng… Vậy thì tại sao lại chọn cách buồn phiền, ủ rũ khi bạn hoàn toàn có thể tận hưởng niềm vui và hạnh phúc mỗi ngày? _____________________________

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tim viec lam nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Làm Thế Nào Để Yêu Thích Công Việc Mình Hơn / 2023

LÀM THẾ NÀO ĐỂ YÊU THÍCH CÔNG VIỆC MÌNH HƠN

2/ Sắp xếp làm việc với nhiều người khác nhau

Bạn vừa hoàn thành xong một dự án mà không hài lòng với kết quả cũng như mối quan hệ với các đồng nghiệp. Đây là lúc bạn cần yêu cầu được hợp tác với những cá nhân bạn không thường xuyên làm việc cùng, thậm chí có những người bạn chưa từng giao tiếp trong công ty.

Điều này giúp bạn khám phá những triển vọng mới trong công việc, đồng thời tìm hiểu xem công ty của bạn có chuyên gia tư vấn bên ngoài nào, những người mà bạn có thể hợp tác trong những nhiệm vụ nhất định. Khi làm việc với nhiều người bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới từ những người bạn làm việc nó sẽ giúp cho công việc của bạn bớt nhàm chán hơn và tạo ra được nhiều sự mới mẻ và hứng thú trong công việc.

Đôi khi, việc không cảm thấy hạnh phúc trong công việc xuất phát từ nguyên nhân công việc buồn tẻ. Công việc quá dễ hoặc quá khó đều có thể khiến bạn chán nản. Khi bạn nhận thấy mình không còn học hỏi được điều gì trong công việc, hãy tìm kiếm những điều mới mẻ để học hỏi, giúp bản thân trở nên có ích hơn cho tổ chức. Bạn có thể học hỏi các kỹ năng hoặc kiến thức mới, không chỉ giúp bạn đảm bảo công việc tốt hơn mà còn cảm thấy hứng thú hơn với công việc.

4/ Cần biết bản thân mình muốn gì

Không ai hiểu bản thân hơn chính mình, cái bạn giỏi chưa chắc đã là cái bạn yêu thích. Chính vì vậy, bạn hãy biết chắc chắn công việc mình yêu thích là gì? Mình sẽ làm được gì cho công việc đó.

Bạn nên biết, mình làm việc trước nhất là vì bản thân mình chứ không phải vì một ai khác. Bạn làm vì yêu thích, vì chỉ có sự yêu thích mới tạo động lực để bạn hoàn thành tốt công việc của mình và thăng tiến. Nếu khi bạn nghe lời của một ai đó: Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp để làm một công việc mà từ trước đến giờ bạn chưa bao giờ muốn làm, điều đó sẽ gây ra sức ép trong công việc và thậm chí là ảnh hưởng đến cả cuộc sống của bạn. Và trong trường hợp đó, bạn có khả năng hay động lực để vượt qua hay không?

6/ Hạn chế nói chuyện với những người ghét việc

Trong cơ quan hay tổ chức nào cũng luôn có một vài người “mở mồm ra là chê mọi thứ”. Với quan điểm cực kỳ hoài nghi và bi quan, họ sẽ “nhấn chìm” bạn bằng những câu chuyện rằng sếp dốt ra làm sao, công ty sẽ sa thải bạn, các nhân viên còn lại toàn là những người đần, công việc thật nực cười và vô nghĩa… Khi nghe những câu chuyện như vậy, bạn có thể cảm thấy đôi chút thoải mái vì quan điểm cho rằng, “tất cả họ đều xấu, trừ bọn ta”, nhưng về lâu về dài, chính những câu chuyện này khiến bạn cảm thấy bất hạnh.

Nếu bạn chỉ nghe những chuyện tiêu cực về nơi làm việc của mình, bạn sẽ không thể nhìn ra những điều tích cực đang tồn tại. Rốt cục, bạn sẽ có cảm giác tồi tệ về chính bản thân mình (nếu như nơi này toàn những người không ra gì, tại sao mình vẫn ở đây?). Bởi thế, hãy hạn chế và tốt hơn hết là dừng những cuộc trò chuyện với các đồng nghiệp ghét việc. Thay vào đó, bạn nên dành thời gian cho những đồng nghiệp có quan điểm cân bằng hơn. Khi đó, phản ứng cảm xúc của bạn đối với công việc chắc chắn sẽ dịch chuyển theo chiều hướng tốt hơn.

S.T Bảo Ngọc

Học Tiếng Trung Có Dễ Xin Việc Không? Cơ Hội Việc Làm Cho Bạn / 2023

Trang chủ

Tin Tức

Tin tức chung

Học tiếng Trung có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm cho BẠN

Học tiếng Trung có dễ xin việc không, học tiếng Trung sau này làm nghề gì… là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giải đáp giúp bạn đọc đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Học tiếng Trung có dễ xin việc không?

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cho thấy nguồn vốn đầu tư của Trung Quốc đang nằm trong tốp cao ở Việt Nam, đứng thứ tư chỉ sau các nước khác như: Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Trung Quốc còn được mệnh danh là công xưởng của thế giới, các nhà máy xí nghiệp, tập đoàn của Trung Quốc có trụ sở ở khắp các nước trên thế giới chứ không chỉ mỗi khu vực châu Á. Tại Việt Nam, 90% lượng xuất khẩu nông sản là xuất sang Trung Quốc. Hơn nữa, những năm gần đây Trung Quốc là nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Trung Quốc không chỉ đầu tư vào các thành phố lớn tại Việt Nam mà còn phân bố rải đều khắp đất nước, đầu tư mạnh khiến lượng cầu về nhân sự đặc biệt là nhân sự vừa có chuyên môn và ngoại ngữ tăng lên, tạo nhiều cơ hội cho người Việt Nam làm việc tại các công ty Trung Quốc. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc với chế độ đãi ngộ tốt từ các công ty Trung Quốc.

5 công việc lương cao cho người giỏi tiếng Trung

1. Giáo viên dạy Tiếng Trung

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Trung ngày càng tăng, vì vậy rất nhiều trung tâm ngoại ngữ mọc lên đáp ứng nhu cầu của mọi người người. Việc này kéo theo nhu cầu tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Trung ngày càng cao.

Nếu bạn có niềm đam mê với công việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức thì đây thật sự là một nghề phù hợp đáng để bạn xem xét với mức lương cao và chế độ đãi ngộ rất tốt dành cho nghề giáo.

2. Tư vấn viên

Có thể thấy ngày càng có nhiều công ty được đầu tư, xây dựng bởi những “đại gia” đến từ Trung Quốc tại Việt Nam. Vậy nên, nếu bạn thật sự giỏi tiếng Hoa, cùng với những kỹ năng văn phòng cần thiết và khả năng đàm phán xuất sắc thì bạn hoàn toàn đủ khả năng ứng tuyển vào vị trí tư vấn viên các dự án hay nhân viên Marketing…

Với chế độ ưu đãi tốt cùng với mức lương hấp dẫn của các công ty Trung Quốc, đây thực sự là một công việc đáng mơ ước cho những ai giỏi tiếng Trung.

3. Biên/Phiên dịch viên

Công việc biên, phiên dịch viên rất thích hợp với những bạn yêu thích công việc văn phòng và tự tin với vốn ngoại ngữ của mình. Đây là một trong những nghề đang rất “hot” với mức thu nhập cao, được làm việc trong môi trường năng động.

Ngoài ra, với vị trí phiên dịch viên, bạn hoàn toàn có cơ hội được tham gia trong những dự án liên kết với nước ngoài như tổ chức sự kiện mang tầm cỡ quốc tế để mở mang tầm hiểu biết cũng như vốn kiến thức của mình.

Hiện nay số lượng công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, vì vậy con đường nghề nghiệp của bạn thật sự đang rất rộng mở.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Học tiếng Trung có dễ xin việc không, một trong những công việc thú vị, mang lại thu nhập cao nếu bạn là người giỏi tiếng Trung đó là nghề hướng dẫn viên du lịch.

Với những bạn yêu thích xê dịch, hướng dẫn viên du lịch thật sự là công việc phù hợp. Không những vậy, bạn còn có cơ hội gặp gỡ và giao tiếp với nhiều người đến từ các nước khác nhau trên thế giới, đặc biệt là những người đến từ Trung Hoa. Bạn còn được khám phá những địa điểm thú vị tại một trong những cường quốc trên thế giới, có cơ hội trau dồi, học hỏi và tìm hiểu nhiều điều mới lạ.

Có thể nói hướng dẫn viên du lịch được xem là công việc đáng mơ ước của nhiều người với mức lương hấp dẫn cộng với những chế độ ưu đãi tốt.

5. Phát ngôn viên

Đồng thời, nếu bạn có thế mạnh về đàm phán, thuyết trình và có sự hiểu biết về luật thì bạn thật sẽ là ứng cử viên xuất sắc cho vị trí này.

Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/

© 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

Thích Học Organ Nhưng Sợ Hãi Với Nhạc Lý, Phải Làm Sao? / 2023

Học nhạc lý có lẽ là điều gây lo lắng nhất cho người mới bắt đầu việc chơi organ dù ở bất kỳ lứa tuổi nào bởi nhạc lý bao gồm hệ kiến thức lý thuyết khổng lồ về các nốt nhạc, hòa âm,.. Việc học nhạc lý là cần thiết vì nó giúp bạn có nền tảng cơ bản để có thể hiểu được quy luật và đọc hiểu bản nhạc. Tuy nhiên học nhạc lý cũng giống với học ngoại ngữ, bạn có thể không cần quá nắm rõ phần ngữ pháp nhưng vẫn có thể học bằng cách nghe và nói theo người bản ngữ để luyện tập. Tương tự như vậy, bạn có thể không biết nhạc lý nhưng có thể chơi đàn được nhưng sẽ không thể biết là cách mình chơi đã chuẩn hay chưa, có đúng với nhịp điệu, cách luyến láy nốt nhạc hay không.

Như vậy học lý thuyết âm nhạc vững vàng sẽ giúp bạn đọc bản nhạc tốt và kiểm soát ngón đàn tốt hơn. Tùy vào mong muốn của người chơi khi tìm tới cây đàn organ là chơi để giải trí hay học chơi chuyên nghiệp mà mức độ đòi hỏi nhạc lý cũng sẽ khác nhau.

Nếu như bạn chỉ tìm đến chơi đàn như một sở thích, một cách để giải trí, thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi và mục tiêu đề ra là có thể đánh đệm hát cơ bản thì bạn không cần quá chuyên sâu về nhạc lý. Tuy nhiên nếu mục tiêu của bạn là học organ để có thể biểu diễn chuyên nghiệp trong band nhạc hay muốn có thể sáng tác bản nhạc theo phong cách của riêng mình thì bạn nên trang bị cho mình cơ sở nhạc lý chuyên sâu hơn.

Để việc học lý thuyết âm nhạc không trở thành gánh nặng hay áp lực trong việc học organ, thì việc chọn cho mình cây đàn organ phù hợp, hỗ trợ tốt cho bạn là rất quan trọng. Hầu hết những mẫu đàn organ hiện nay ngoài những tính năng cơ bản thì đều được trang bị thêm nhiều ứng dụng tiện ích khác giúp cho người chơi có được sự hỗ trợ tốt nhất và có được sự hứng thú khi sử dụng.

Giải pháp học đàn organ nhưng yếu nhạc lý

Một trong những tính năng hấp dẫn, được nhiều chơi tìm đến có lẽ phải kể tới khả năng kết nối tới ứng dụng hướng dẫn học đàn rất phổ biến hiện nay – Chordana Play của hãng sản xuất organ nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc – Casio.

https://www.youtube.com/watch?v=HWO7-iczxL8

Điều bạn cần làm chỉ là tải ứng dụng này về thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng và kết nối tới cây đàn organ Casio của bạn. Ứng dụng với nhiều tính năng sẽ giúp bạn khởi đầu việc học một cách thú vị hơn là chỉ nhìn vào sách nhạc 1 cách gò bó thông thường.

Chordana Play không khác gì một cuốn sách nhạc với 50 bài nhạc từ cấp độ dễ tới nâng cao, kèm theo sheet nhạc mà bạn có thể quan sát từ màn hình thiết bị. Sheet nhạc sẽ tự động lật trang theo tiến độ bài nhạc bạn đang chơi, ngoài ra còn có thể điều chỉnh chọn tập từng tay trái phải dễ dàng hay thậm chí có thể quy định giai điệu cho tay phải và bản hợp âm do ứng dụng tạo ra cho tay trái. Giảm tốc độ, dịch tông sang phím dễ chơi hơn và với chức năng lặp AB, bạn có thể học và luyện tập theo tốc độ của riêng mình.

Nếu như bạn chưa thỏa mãn với hệ thống 50 bài nhạc có sẵn, bạn còn có thể tải về những bản nhạc MIDI mà mình yêu thích và luyện tập 3 bước thông qua ứng dụng này. Hệ thống chấm điểm tử động sau mỗi bài nhạc sẽ giúp bạn theo dõi được sự tiến bộ của bản thân theo thời gian.

Một điểm khác rất được ưa thích của Chordana Play đó là khả năng di động. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để học đàn ở bất kỳ đâu dù đang không có đàn bên cạnh nhờ có hệ thống phím đàn ảo. Giúp việc ôn luyện có thể dễ dàng được thực hiện bất kỳ khi nào bạn muốn.

Ngoài việc là trợ thủ đắc lực cho việc học thì Chordana Play còn hỗ trợ người chơi organ có thể lựa chọn nhanh chóng âm sắc nhạc cụ mong muốn. Thông thường một cây đàn organ tích hợp tới hàng trăm âm sắc khác nhau để phục vụ cho nhiều thể loại âm nhạc. Các hãng sản xuất không thể in hết tên các tiếng này trên mặt đàn, do vậy người mới học chơi organ thường sẽ phải mất thời gian ban đầu để dò tìm và ghi nhớ lại vị trí các tiếng mà mình hay sử dụng. Tuy nhiên với Chordana Play, bạn có thể dễ dàng tìm và chọn cho mình âm sắc yêu thích dựa trên 1 danh sách các tiếng được hiển thị rõ ràng trên màn hình thiết bị di động.

Hiện nay ứng dụng này được tích hợp với đa dạng các mẫu đàn organ Casio phù hợp với mọi nhu cầu từ giải trí tới chuyên nghiệp như CTK-2550, CTK-3500, LK-266, CT-X5000, CT-X3000…và đặc biệt so với các ứng dụng tương tự khác phải mất phí sử dụng thì Chordana Play hoàn toàn miễn phí cho người chơi Casio.

Đàn organ Casio CT-X800 Đàn organ Casio CT-X700

Có thể thấy rằng việc học nhạc lý cũng chính là chất vữa tốt nhất giúp kết nối từng viên gạch hay ngón đàn của bạn trở nên nhất quán, giúp bản nhạc bạn thể hiện đồng đều và hoàn hảo hơn. Đừng để việc học lý thuyết âm nhạc cản trở con đường đến với âm nhạc của bạn, hãy chọn cho mình những công cụ hỗ trợ giúp bạn đi xa hơn trên con đường này!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hãy Cứ Làm Công Việc Đó Đi Dù Bạn Không Thích Nó! / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!