Đề Xuất 2/2023 # Hạn Địa Võng Là Gì, Tốt Hay Xấu? Chiếu Mệnh Nam Nữ Tuổi Nào Năm 2022 # Top 2 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Hạn Địa Võng Là Gì, Tốt Hay Xấu? Chiếu Mệnh Nam Nữ Tuổi Nào Năm 2022 # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hạn Địa Võng Là Gì, Tốt Hay Xấu? Chiếu Mệnh Nam Nữ Tuổi Nào Năm 2022 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có rất nhiều người đặt câu hỏi hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu, nam nữ tuổi nào gặp hạn Địa Võng 2021 và cách giải hạn như thế nào… Tất cả những nỗi băn khoăn này sẽ được chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy tổng hợp và bật mí thông qua nội dung bài viết hôm nay. Xin mời quý độc giả cùng tham khảo!

Nếu như Thiên La có nghĩa là lưới trời thì Địa Võng chính là lưới đất (Địa = đất, Võng = lưới). Thiên La Địa Võng mà đứng cạnh nhau thì được hiểu là lưới của trời đất. Người xưa có câu, nếu mệnh thân nào đặt ở hai cung này thì mãnh hổ cũng hóa cọp giấy, phượng hoàng mạnh mấy cũng chỉ là phượng hoàng lửa.

Cũng như các hạn khác, Địa Võng cũng là hạn xấu. Tuy nhiên, có thực sự quá xấu hay không thì lại là một chuyện khác. Theo nghiên cứu, nhiều học giả cho rằng, trong 8 niên hạn thì hạn Địa Võng là hạn nhẹ nhất, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống tương lai.

Nói về tính chất tốt xấu của hạn Địa Võng, người xưa đã đúc kết qua hai câu thơ sau đây:

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”

Ý nghĩa của hai câu thơ này là dùng để chỉ những người gặp phải hạn Địa Võng sẽ có nhiều nỗi buồn rầu trong cuộc sống, dù đúng hay sai cũng dễ bị hiểu lầm, dễ vướng vào những chuyện thị phi, rắc rối. Đó cũng là lý do họ tâm trạng của người bị hạn Địa Võng trở nên nặng nề hơn, luôn cảm thấy đau buồn, phiền lòng.

Một số ảnh hưởng nhất định của hạn Địa Võng:

Ảnh hưởng đến tâm lý tình cảm: Các mối quan hệ ngoài xã hội có thể bị rạn nứt do xuất hiện nhiều mâu thuẫn, hiểu lầm. Mối quan hệ với các thành viên trong gia đình cũng khá căng thẳng, tạo cảm giá mệt mỏi, buồn rầu, chán nản.

Ảnh hưởng đến kinh tế: Công việc làm ăn kinh doanh gặp nhiều khó khăn, dễ bị kẻ xấu hãm hại, bị lợi dụng tiền bạc, lợi dụng làm việc trái với lương tâm nên dễ vướng vào vòng lao lý, tiền mất tật mang.

Tai nạn bất ngờ: Đó có thể là tai nạn do người lạ mang đến, do sự chủ quan và bản tính dễ tin người gây ra, hiểu nôm na là tai bay vạ gió từ trên trời rơi xuống.

Nam nữ tuổi nào gặp hạn Địa Võng 2021? cách giải hạn

Trong 8 niên hạn chiếu mệnh hàng năm thì có 2 niên hạn đặc biệt nhất, đó là hạn Ngũ Mộ (Ngũ Hộ) và hạn Địa Võng. Điểm đặc biệt ở đây là cả nam và nữ đều gặp hạn Địa Võng ở cùng một độ tuổi. Cụ thể:

Nam nữ có tuổi âm lịch gặp hạn Địa Võng: 16 – 25 – 34 – 43 – 52 – 61 – 69 – 70 – 78 – 87 – 96.

Từ thông tin trên, khi đối chiếu với sao chiếu mệnh trong Cửu Diệu Niên Hạn được biết, vào năm hạn Đĩa Vọng nam giới sẽ gặp sao Kế Đô và sao Vân Hớn chiếu mệnh; nữ giới sẽ được sao Thái Dương và bị sao La Hầu chiếu mệnh. Cụ thể:

Hạn địa võng đối với mệnh chủ nam:

Nhóm tuổi gặp sao Kế Đô hạn Địa Võng: 16 – 25 – 34 – 43 – 52 – 61 – 70.

Nhóm tuổi gặp sao Vân Hớn hạn Địa Võng: 69 – 78 – 87 – 96

Nam nữ tuổi nào gặp hạn Thiên La 2021? cách giải hạn

Hạn địa võng đối với mệnh chủ nữ:

Nhóm tuổi gặp sao Thái Dương hạn Địa Võng: 16 – 25 – 34 – 43 – 52 – 61 – 70.

Nhóm tuổi gặp sao La Hầu hạn Địa Võng:  69 – 78 – 87 – 96

Mách bạn cách giải hạn Địa Võng hiệu quả

Nên làm ăn chân chính, tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật, không nhập hàng lậu, hàng kém chất lượng, không trốn thuế, phải có hóa đơn chứng tỏ rõ ràng. Tuyệt đối đừng vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm để rồi rước họa hại vào người.

Đối với các mối quan hệ xã hội cần khôn khéo trong giao tiếp, luôn giữ thái độ hòa đồng, lịch sự và chừng mực. Đối với các thành viên trong gia đình không nên hơn thua tranh cãi để giành phần hơn, một điều nhịn chín điều lành, nên biết chia sẻ, cảm thông và yêu thương nhau. Khi gặp chuyện, đừng vì lời khích bác của người ngoài mà xào xáo gia đình, dẫn đến sự ly tán, xa cách, có gì cũng nên ngồi lại với nhau để lắng nghe ý kiến và tìm cách giải quyết.

Để tránh những tai nạn bất ngờ nhờ cướp bóc thì mệnh chủ không nên đi ra ngoài khi trời tối. Bởi những tai nạn này nhẹ có thể chỉ gây sợ hãi, nhưng nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng, cái chết.

Tránh cho người lạ vay mượn tiền, không nên cho người lạ ngủ nhờ qua đêm. Bởi chẳng may họ nổi lòng tham trộm cắp, sát hại người trong gia đình.

4.8

Hạn Huỳnh Tuyền Là Gì, Tốt Hay Xấu? Chiếu Mệnh Nam Nữ Tuổi Nào 2022

Hạn Huỳnh Tuyền là 1 trong 8 niên hạn chiếu mệnh hàng năm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu và nam nữ tuổi nào sẽ gặp phải hạn Huỳnh Tuyền năm 2021. Chính vì thế, trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Bách Khoa Phong Thủy sẽ cùng bạn làm rõ vấn đề này.

Hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu?

Đà gọi là “hạn” thì tức là điều xấu. Do vậy, nhìn chung tất cả 8 niên hạn trong xảy ra liên tục trong cuộc đời con người đều không tốt. Tuy nhiên, mức độ nặng nhẹ về độ xấu của mỗi hạn lại khác nhau.

Với nghi vấn hạn Huỳnh Tuyền là gì, chúng ta có thể hiểu đây là một đại hạn chủ về sức khỏe, là một trong những hạn nặng nhất trong các loại hạn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

Khi nói về ý nghĩa và mức độ tốt xấu của hạn Huỳnh Tuyền so với các hạn khác, người xưa đã đúc kết qua câu thơ lục bát sau:

“Huỳnh Tuyền bệnh nặng nguy vong

Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân”

Ảnh hưởng đến cuộc sống: Dễ xảy ra chuyện bất lợi nếu cho người khác mượn tiền, hoặc bảo chứng cho họ. Đồng thời, đối với các mối quan hệ xã hội cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói để tránh gây thù chuốc oán, rước họa vào thân.

Nam nữ tuổi nào gặp hạn Huỳnh Tuyền năm 2021?

Trong cuộc đời con người sẽ không tránh khỏi những lần gặp đại hạn Huỳnh Tuyền. Vậy hạn Huỳnh Tuyền trong năm 2021 sẽ “gõ cửa” nam nữ trong độ tuổi nào?

Theo lịch vạn sự, tuổi để tính sao và hạn trong năm là tuổi âm. Hạn Huỳnh Tuyền năm 2021 sẽ chiếu mệnh nam nữ ở các nhóm tuổi sau đây:

Nam mạng có tuổi âm lịch gặp hạn Huỳnh Tuyền: 18 – 27 – 36 – 45 – 54 – 63 – 72 – 81 – 89 – 90 – 98.

Nữ mạng có tuổi âm lịch gặp hạn Huỳnh Tuyền: 14 – 23 – 32 – 41 – 49 – 50 – 58 – 67 – 76 – 85 – 94.

Vào năm gặp đại hạn mà bị sao xấu chiếu mệnh thì sẽ càng thêm xấu, ngược lại nếu được sao tốt chiếu mệnh thì đại hạn sẽ được giảm nhẹ. Để những tuổi trên dễ dàng biết vào năm gặp hạn Huỳnh Tuyền sẽ bị sao gì chiếu mệnh chúng tôi xin được tóm tắt theo các nhóm tuổi sau đây:

Đối với nam mạng:Các tuổi 18 – 27 – 36 – 45 – 54 – 63 – 72 – 81 – 90 sẽ thuộc sao Mộc Đức Huỳnh Tuyền (tức là sao Mộc Đức và hạn Huỳnh Tuyền chiếu mệnh), Mộc Đức là Cát Tinh nên sẽ giảm nhẹ được phần nào đó Đại Hạn của Huỳnh Tuyền. Các tuổi 89 và 98 sẽ thuộc nhóm sao Thái Âm hạn Huỳnh Tuyền, Thái Âm cũng là một Cát Tinh.

Đối với nữ mạng: Các tuổi 14 – 23 – 32 – 41 – 50 sẽ gặp sao Thổ Tú Huỳnh Tuyền, Thổ Tú là sao xấu ở mức độ trung bình (Trung Tinh). Các tuổi 49 – 58 – 67 – 76 – 85 – 94 sẽ gặp sao Thái Âm (Cát Tinh).

Cách hóa giải hạn Huỳnh Tuyền đơn giản, hiệu quả nhất

Về sức khỏe: Ăn uống nghỉ ngơi khoa học, lên thực đơn lành mạnh hàng ngày, tập thể dục thể thao điều độ, tránh xa các chất kích thích và cần thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ.

Trong cuộc sống: Không nên đứng ra bảo chứng cho bất kỳ ai kể cả người quen biết để tránh “tai bay vạ gió”, bởi nhẹ thì bị mất mát tiền của, nặng thì sức khỏe gặp nguy hiểm.

Sử dụng vật phẩm phong thủy: Các vật phẩm phong thủy chủ về sức khỏe.

4.9

Hạn Địa Võng Là Gì, Tốt Hay Xấu? Cách Giải Hạn Địa Võng Như Thế Nào?

Hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

Cùng song hành với hệ thống cửu diệu niên hạn là tám hạn mà con người thường xuyên phải trải qua, đối mặt với nó trong cuộc sống thường ngày. Hạn Địa Võng là một trong những rắc rối mà ta không thể bỏ qua.

Với mỗi một hạn khác nhau, con người chúng ta lại có những tai họa về các lĩnh vực khác nhau. Với Hạn Địa Võng, thì đó chính sự mệt mỏi về tinh thần, tiền bạc bị tiêu hao, làm cho gia đình luôn căng thẳng, không được vui vẻ.

Hạn Địa Võng là gì?

Nguyên Văn:

Gặp hạn Địa Võng nhiều nỗi buồn than, kiêng kỵ đi với ai đó lúc tối trời. Không nên cho người ngủ nhờ, ngủ trọ, tránh mua đồ quốc cấm, đồ lậu. Đặc biệt lời ăn tiếng nói rầy rà đa đoan.

Dịch Nghĩa:

Đời sống: gặp phải rất nhiều nỗi buồn khác nhau, trong gia đình thì lời nói “đa đoan”, khi cho không khí luôn luôn căng thẳng, mọi người “rầy rà”, lời qua tiếng lại với nhau.

Kinh tế: không được mua đồ lậu, đồ quốc cấm, kẻo bị vạ, bị vướng vào lao lý, hao tiền mất của. Không cho người khác ngủ trọ, vì dễ gặp phải kẻ gian, trộm cắp.

Những tuổi có hạn Địa Võng

Hạn Địa Võng được xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính của đương số. Cụ thể những tuổi có hạn Địa Võng như sau:

Nam: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 69, 70, 78, 87, 96 tuổi gặp hạn Địa Võng

Nữ: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 69, 70, 78, 87, 96 tuổi gặp hạn Địa Võng

Tuổi có hạn Địa Võng trong năm Mậu Tuất 2018 sẽ ứng với các tuổi sau đây:

Nam mạng: Ất Sửu (1985 – 34 tuổi); Canh Dần (1950 – 69 tuổi); Bính Thìn (1976 – 43 tuổi); Quý Mùi (2003 – 16 tuổi); Đinh Mùi (1967 – 52 tuổi); Giáp Tuất (1994 – 25 tuổi); Mậu Tuất (1958 – 61 tuổi); Tân Tỵ (1941 – 78 tuổi); Nhâm Thân (1932 – 87).

Nữ mạng: Ất Sửu (1985 – 34 tuổi); Kỷ Sửu (1949 – 70 tuổi); Canh Dần (1950 – 69 tuổi); Bính Thìn (1976 – 43 tuổi); Quý Mùi (2003 – 16 tuổi); Đinh Mùi (1967 – 52 tuổi); Giáp Tuất (1994 – 25 tuổi); Mậu Tuất (1958 – 61 tuổi); Tân Tỵ (1941 – 78 tuổi); Nhâm Thân (1932 – 78 tuổi).

Hạn Địa Võng tốt hay xấu?

Viết về sao Địa Võng và hạn này, có câu thơ như sau:

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”

Ý nghĩa của câu thơ này nói về hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

Địa Võng nghĩa là lưới đất. Trong Tử vi Đầu số sao Địa Võng luôn luôn được an cố định tại cung Tuất. Sao Địa Võng này có ý nghĩa là hệ thống luân lý, ràng buộc điều chỉnh, tiết chế hành vi của cá nhân trong cộng đồng. Hệ thống luân lý này mà sao Địa Võng kể đến gồm có hai yếu tố một là đạo đức, hai là pháp luật.

Để làm rõ và có cái nhìn chính xác hơn để trả lời hạn Địa Võng tốt hay xấu, ta cần nhìn lại một chút về định nghĩa hạn Địa Võng là gì. Theo đó, hệ thống này gồm có hai yếu tố một là đạo đức, hai là pháp luật.

Nếu người nào vi phạm những nguyên tắc về đạo đức thường bị người xung quanh, xã hội, dư luận lên án mạnh mẽ. Những dư luận không tốt tạo nên lời lẽ thị phi, và thông qua đó những người làm sai sẽ tìm cách tự sửa chữa về sau cho phù hợp.

Đối với hệ thống luật pháp thì đó là những quy định mang tính chất bắt buộc, áp dụng cho tất cả mọi thành viên trong xã hội và buộc tất cả phải tuân thủ. Nếu người nào đó vi phạm điều này thường bị xử phạt tùy theo các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Bởi thế cho nên những người mệnh lập tại cung Tuất hoặc vào hạn cung Tuất thường gặp rắc rối về những nguyên tắc đạo đức hay luật pháp. Tình trạng xấu nhất có thể bị xét xử và chịu hình phạt.

Và một điều chắc chắn là hệ thống những quy định này có tính chất hai mặt. Về mặt tốt nó giúp xã hội ổn định, trật tự, quy củ, về hạn chế nó cũng kìm hãm cản trở sự tiến bộ ít nhiều, không ít người muốn đột phá sự kìm tỏa này. Muốn đột phá cần có dũng khí, can đảm và hành động quyết tâm, sáng suốt (sao Kình dương nhập miếu…)

Cách giải hạn Địa Võng như thế nào?

Người ta có câu: “Giăng Địa Võng, Địa Võng” ý nói là bủa vây kín mít. Vì vậy, cách giải hạn Địa Võng không phải là dễ. Nhiều người gặp hạn này dù ít dù nhiều vẫn gặp những rắc rối, nặng thì kiện cáo, hầu tòa, nhẹ thì bị chê bai hoặc công an giao thông xử lý vi phạm lỗi giao thông, hoặc nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị. Có câu: “Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt” là vì thế.

Gặp năm có hạn Địa Võng nhiều tài liệu thời xưa ghi chép lại cách giải hạn Địa Võng rằng: “Gặp thị phi, khẩu thiệt, chớ nên đi với ai vào lúc trời tối, không nên cho người khác ngủ trọ, tránh mua đồ lậu, hàng quốc cấp…”.

Cũng như tất cả các hạn tuổi khác, hạn Địa Võng không có phương pháp hóa giải hoàn toàn. Chúng ta chỉ có thể làm giảm đi phần nào, giúp cho mình và gia đình không gặp phải hạn lớn, còn hạn nhỏ thì bị tiêu hao đi nhiều, để mọi người được bình an, vui vẻ. Khi gặp hạn Địa Võng, các bạn cần kiêng kỵ điều dữ, làm theo điều lành, như là:

Về kinh tế: làm ăn minh bạch, không hám đồ rẻ, những đồ lạ, đồ quốc cấm hay đồ không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đặc biệt khi mua phải có hóa đơn, chứng từ đàng hoàng, sẽ tránh được lao lý, tiền mất, tật mang,…

Về đời sống: mọi người trong gia đình nên nhường nhịn nhau, mỗi người đều bớt lời. Khi có công chuyện xảy ra, nên cùng nhau bàn bạc, giải quyết. Đặc biệt là bỏ qua mâu thuẫn, mọi người đồng lòng. Như vậy với có thể thu xếp ổn thỏa mọi việc, khó khăn sẽ lần lượt qua đi, đông thời mọi người trong nhà sẽ yêu thương, cảm thông cho nhau hơn, sẽ giúp gia đình càng đầm ấm, hạnh phúc.

“Không nên đi với ai trời tối” tránh bị hiểu lầm, nghi ngờ về mối quan hệ thiếu minh bạch, nhất là quan hệ nam nữ, tình ngay lý gian. Thậm chí, người đó rất có thể là tội phạm mà có thể sẽ liên lụy tới bản thân.

Một điều nữa đó là không được cho người khác ngủ trọ, hoặc nếu đây là công việc bắt buộc, thì phải đề phòng cẩn trọng. Tránh trường hợp gặp phải kẻ gian, khiến cho tiền bạc bay mất, mà mọi người trong nhà lại nghi kỵ lẫn nhau. Có câu: “1 mất 10 ngờ”, lúc đó sự êm ấm của đại gia đình dễ bị ảnh hưởng, hoặc có thể dẫn tới anh chị em bất hòa với nhau, tình cảm không còn khăng khít nữa.

Ngọc Hân!

Hạn Địa Võng Là Gì Và Cách Giải Hạn Địa Võng Năm 2022 Canh Tý

Cùng song hành với hệ thống cửu diệu niên hạn là tám hạn mà con người thường xuyên phải trải qua, đối mặt với nó trong cuộc sống thường ngày. Hạn Địa Võng là một trong những rắc rối mà ta không thể bỏ qua.

Viết về sao Địa Võng và hạn này, có câu thơ như sau:

Ý nghĩa của câu thơ này nói về hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

Địa Võng nghĩa là lưới đất. Trong Tử vi Đẩu số sao Địa Võng luôn luôn được an cố định tại cung Tuất. Sao Địa Võng này có ý nghĩa là hệ thống luân lý, ràng buộc điều chỉnh, tiết chế hành vi của cá nhân trong cộng đồng. Hệ thống luân lý này mà sao Địa Võng kể đến gồm có hai yếu tố một là đạo đức, hai là pháp luật.

Cách xác định hạn Địa Võng dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, gần giống như phương pháp xác định cửu diệu niên hạn vậy

Như vậy đối với hạn Địa võng thì nam giới và nữ giới giống nhau ở các tuổi gặp hạn này, sang năm 2020 những người sinh các năm sau sẽ gặp hạn Địa Võng:

Nam mạng: Tân Mão 1951, Nhâm Thìn 1952, Canh Tý 1960, Kỷ Dậu 1969, Mậu Ngọ 1978, Đinh Mão 1987, Bính Tý 2006, Ất Dậu 2005

Nữ mạng: Tân Mão 1951, Nhâm Thìn 1952, Canh Tý 1960, Kỷ Dậu 1969, Mậu Ngọ 1978, Đinh Mão 1987, Bính Tý 2006, Ất Dậu 2005

Để làm rõ và có cái nhìn chính xác hơn để trả lời hạn Địa Võng tốt hay xấu, ta cần nhìn lại một chút về định nghĩa hạn Địa Võng là gì. Theo đó, hệ thống này gồm có hai yếu tố một là đạo đức, hai là pháp luật.

Nếu người nào vi phạm những nguyên tắc về đạo đức thường bị người xung quanh, xã hội, dư luận lên án mạnh mẽ. Những dư luận không tốt tạo nên lời lẽ thị phi, và thông qua đó những người làm sai sẽ tìm cách tự sửa chữa về sau cho phù hợp.

Đối với hệ thống luật pháp thì đó là những quy định mang tính chất bắt buộc, áp dụng cho tất cả mọi thành viên trong xã hội và buộc tất cả phải tuân thủ. Nếu người nào đó vi phạm điều này thường bị xử phạt tùy theo các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Bởi thế cho nên những người mệnh lập tại cung Tuất hoặc vào hạn cung Tuất thường gặp rắc rối về những nguyên tắc đạo đức hay luật pháp. Tình trạng xấu nhất có thể bị xét xử và chịu hình phạt. Và một điều chắc chắn là hệ thống những quy định này có tính chất hai mặt.

Về mặt tốt nó giúp xã hội ổn định, trật tự, quy củ, về hạn chế nó cũng kìm hãm cản trở sự tiến bộ ít nhiều, không ít người muốn đột phá sự kìm tỏa này. Muốn đột phá cần có dũng khí, can đảm và hành động quyết tâm, sáng suốt (sao Kình dương nhập miếu…)

Người ta có câu: “Giăng Địa Võng, Địa Võng” ý nói là bủa vây kín mít. Vì vậy, cách giải hạn Địa Võng không phải là dễ. Nhiều người gặp hạn này dù ít dù nhiều vẫn gặp những rắc rối, nặng thì kiện cáo, hầu tòa, nhẹ thì bị chê bai hoặc công an giao thông xử lý vi phạm lỗi giao thông, hoặc nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị. Có câu: “Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt” là vì thế.

Gặp năm có hạn Địa Võng nhiều tài liệu thời xưa ghi chép lại cách giải hạn Địa Võng rằng: ” Gặp thị phi, khẩu thiệt, chớ nên đi với ai vào lúc trời tối, không nên cho người khác ngủ trọ, tránh mua đồ lậu, hàng quốc cấp… “.

Như vậy: rõ ràng Địa Võng vốn là hệ thống những quy định, quy ước, chuẩn mực về đạo đức và hệ thống luật pháp quản lý xã hội. Khi vướng mắc nhẹ thì bị lên án, phê bình của dư luận, nặng thì bị xử phạt trước pháp luật.

“Không nên đi với ai trời tối” tránh bị hiểu lầm, nghi ngờ về mối quan hệ thiếu minh bạch, nhất là quan hệ nam nữ, tình ngay lý gian. Thậm chí, người đó rất có thể là tội phạm mà có thể sẽ liên lụy tới bản thân.

“Chớ cho ai ngủ trọ” miệng lưỡi thế gian vốn như sóng biển, nhiều người nhàn rỗi, hiếu sự thường có thói quen đơn đặt, bịa tạc, thêm giấm, thêm ớt, dù cho chuyện không có gì cũng sẽ thành có, ăn đứng dựng ngược. Chưa kể việc cho người khác ngủ trọ mà người đó tàng trữ buôn bán đồ cấm, hoặc vừa phạm tội, bỏ trốn, rất dễ mắc tội tòng phạm, liên đới, “được thơm lây”.

Đặc biệt: tàng trữ trái phép hàng lậu, đồ quốc cấm thì rõ ràng là phạm pháp rồi, có bị xử lý cũng không hề oan uổng

Hệ thống tám hạn hàng năm trong đó có hạn Địa Võng này đã được ông cha ta đúc rút sau hàng ngàn năm nghiên cứu và phát triển. Vì vậy tìm hiểu kĩ những vấn đề như hạn Địa Võng là gì, hạn Địa Võng tốt hay xấu, biểu hiện của hạn Địa Võng là gì cũng như cách giải hạn Địa Võng như thế nào, … là rất cần thiết.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hạn Địa Võng Là Gì, Tốt Hay Xấu? Chiếu Mệnh Nam Nữ Tuổi Nào Năm 2022 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!