Đề Xuất 12/2022 # Gợi Ý Cách Đánh Bóng Khối Khi Vẽ Tranh Bằng Bút Chì / 2023 # Top 15 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Gợi Ý Cách Đánh Bóng Khối Khi Vẽ Tranh Bằng Bút Chì / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gợi Ý Cách Đánh Bóng Khối Khi Vẽ Tranh Bằng Bút Chì / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước khi nắm được cách đánh bóng, chúng ta cùng đi tìm hiểu các kiểu cầm bút chì cơ bản. Thông thường, cách tô màu chì đậm nhạt có những kiểu sau đây:

– Cách tô màu chì đậm nhạt kiểu cầm bút cách truyền thống: Đây là một cách cầm bút dành cho người mới bắt đầu, bởi nó giúp cho nét vẽ được chuẩn xác hơn.

– Cách tô màu chì đậm nhạt kiểu cầm bút như dùi trống: Ưu điểm của kiểu cầm bút này là các nét vẽ sẽ uyển chuyển và mềm mại hơn.

– Cách tô màu chì đậm nhạt kiểu cầm bút cọ vẽ: Kiểu cầm bút như thế này sẽ điều chỉnh được độ đậm nhạt và tạo được bước vẽ sáng tối bằng màu bút chì.

– Cách tô màu chì đậm nhạt kiểu cầm bút sát ngòi: Với kiểu cầm bút này, bạn sẽ tô được vùng sáng tối cho bức tranh một cách chuẩn xác và đẹp nhất.

– Cách tô màu chì đậm nhạt kiểu cầm bút ngang: Khi áp dụng kiểu cầm bút này, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh, tạo nên sự kết nối mạch lạc giữa các nét vẽ trong bức tranh.

Có nhiều kiểu cầm bút khi tô màu đậm nhạt cho bức tranh vẽ bằng chì

Tìm hiểu kỹ thuật đánh bóng bằng bút chì

Khi mới bắt đầu, ai cũng rất bỡ ngỡ vậy nên bạn cần tập đánh bóng với những hình 2D, 3D trước khi tập đánh các loại nâng cao. Bạn sẽ hình dung ra kỹ thuật đánh bóng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần hình dung ra các nguồn sáng ở góc trên bên trái của hình thì có thể mô phỏng vật thể 3 chiều bằng cách thêm các lớp màu xám của bút chì.

Tiếp theo đó, với từng lớp, bạn sẽ dùng bút chì đánh bóng làm nền trước, tiếp theo là vẽ nét dài từ trên xuống, các đường thẳng song song với nhau hoặc cong, tùy theo ý của bạn.

Khi đánh bóng thì bạn cần chú ý sao cho tay cầm nghiêng 40 đến 45 độ và đánh nhạt, các đường đánh nhẹ tay. Sau khi đánh bóng thì bạn chuyển sang đánh sáng tối, đánh từ lớp tối đến lớp sáng, đánh nhiều lớp mảng tối và ít lớp ở mảng sáng.

Kỹ thuật trong cách đánh bóng khá đơn giản và ai cũng có thể nắm được. Bạn chỉ cần lưu ý, đối với bút chì, những tác phẩm hầu như không cầu kỳ, không nhiều màu sắc, không phô trương thì bạn đánh bóng để tạo sự thanh cao, giản dị cho bức tranh.

Kỹ thuật đánh bóng đơn giản

Cách đánh bóng khối

Quan sát khối

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất của bài vẽ tĩnh vật là phải vẽ đúng mẫu. Sau khi đã vẽ xong các khối, bạn hãy dành ít nhất 5 phút để phân tích các mảng sáng tối. Điều này rất quan trọng, bạn phải hoàn thành các yêu cầu sau: mảng nào sáng nhất, mảng nào tối nhất, mảng nào sáng hơn mảng nào, mảng nào phản quang. Tiếp theo, bạn hãy phân chia các mảng sáng, tối bằng những nét như vậy để đánh bóng đúng chỗ.

Đánh bóng

Cách đánh bóng đối với từng khối, đầu tiên bạn cần lên bóng làm nền, đánh từng nét dài phủ cả khối và phải song song, mỗi đường cách nhau khoảng 1,5 mm. Bạn có thể đánh những đường cong thay vì đánh đường thẳng, để chì nghiêng khoảng 40 đến 45 độ và đánh nhạt.

Bạn không nên đánh từng mảng sáng tối trong một khối. Bởi, việc này vừa mất thời gian, vừa không đẹp, xấu nét vì bị đứt khúc. Mà bạn hãy phân chia mảng nào sáng nhất, trung gian sáng, trung gian tối và tối. Sau khi đã phủ lớp nền lên, bạn bắt đầu đánh những mảng sáng tối. Bạn đánh từ tối lên sáng, đánh nhiều lớp nếu muốn mảng đó đậm. Không nên đè bút chì cho đậm để lên chỗ tối, vì như vậy tác phẩm sẽ bị đơ, thô và khó điều chỉnh khi đã hoàn thành.

Bạn cần chú ý khi nhìn tổng thể một bài có nhiều khối, phần nào phản quang bạn phải để trắng hoàn toàn. Với các mẫu, bạn thấy phần nào sáng thì phải phủ lên một lớp mờ. Bạn nên đánh bình thường khi thêm một loại phản quang trong mảng tối, tuy nhiên hãy đánh nhạt hơn so với phần tối, rồi phủ một lớn đậm lên mảng tối đó.

Bạn đánh từ tối lên sáng, đánh nhiều lớp nếu muốn mảng đó đậm

Bên cạnh đó, bạn cần nhấn chì đậm ở những góc, cạnh đối với các khối hình lập phương, những phần mà bạn thấy nơi đó “sâu thẳm” tốt nhất, như vậy bạn sẽ đẩy khối và làm nổi bật được khối, vẽ sinh động hơn.

Ngoài ra, bạn cần phải luyện tập cách đánh chì, nối các nét chì với nhau hoặc chồng lên nhau bằng những lớp. Để khi nhìn tổng thể hai lớp bạn sẽ thấy chúng đan xen thành những ô hình nhỏ. Nếu muốn đánh bóng đẹp thì bạn cần đánh cho các ô và các nét chì đều nhau. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu rõ hơn về các kỹ thuật đánh bóng cũng như xây dựng bố cục bản vẽ và tạo hình nhân vật để tạo nên những nét vẽ đầy độc đáo của riêng mình trên chính phần mềm Photoshop với khóa học Học vẽ chân dung trong 36 tiếng.

Những lưu ý khi đánh bóng tranh bằng bút chì

Để học được cách đánh bóng thành công, bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Quan trọng nhất chính là sự tỉ mỉ và kiên nhẫn trong từng nét vẽ, dù là chi tiết nhỏ nhất, như vậy bức tranh mới như thật.

Đối với các tác phẩm vẽ bằng bút chì, thường không quá cầu kỳ, không nhiều màu sắc, không phô trương nhưng vẫn rất tinh tế và đậm chất nghệ thuật. Những tác phẩm từ hội họa từ bút chì đều mang nét đẹp thanh tao và giản dị.

Để học được cách đánh bóng thành công, bạn cần phải luyện tập thường xuyên

Người vẽ tranh chì ngoài những kỹ thuật vẽ tranh, cần phải có những dấu ấn mang nét cá nhân riêng khác biệt với người khác. Qua bức tranh, người xem có thể cảm nhận được thông điệp của tác giả.

Giống như tên gọi của mình, những bức tranh có cách tô màu chì đậm nhạt, phải vẽ duy nhất bằng bút chì. Chỉ có 2 màu đen trắng hòa quyện với nhau và kết hợp giữa kỹ thuật tô, đánh bóng, tẩy để tạo một không gian sống động và có hồn như thật.

Học vẽ tranh bút chì ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm, cơ sở dạy học trên cả nước. Bạn có thể tìm được những trung tâm uy tín, gần nhà mình. Tuy nhiên, lựa chọn được một trung tâm uy tín không phải đơn giản. Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách học online trực tuyến tại nhà vô cùng hiệu quả trên UNICA.

Đối tượng học của những khóa học này rất đa dạng, ngay những người chưa từng học vẽ, chưa biết vẽ đều có thể theo học được. Chỉ cần bạn chăm chỉ, có đam mê, có định hướng thì sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo một số khóa học hấp dẫn sau trên UNICA:

Chi tiết khóa học “Học vẽ chân dung”

Với sự hướng dẫn của giảng viên giàu kinh nghiệm có tiếng trong giới thiết kế Phạm Đức Huy sẽ giúp bạn trở thành một họa sĩ vẽ chân dung, họa sĩ vẽ thiết kế khuôn mặt đỉnh cao.

Khóa học “Học vẽ chân dung”

Đây là khóa học nền tảng để các bạn hiểu sâu hơn về bản chất vẽ công cụ của phần mềm Adobe Photoshop, từ đó tự tin và dễ dàng xin việc hơn tại các công ty thiết kế hoặc nhận diện thương hiệu. Cụ thể, các bạn sẽ nắm được tư duy cơ bản vẽ chân dung nhân vật, nắm vững công cụ vẽ tay và các công cụ vẽ phần mềm Adobe Photoshop.

Hướng Dẫn Đánh Bóng Tranh Cơ Bản Với Bút Chì 5B / 2023

Đánh bóng đậm nhạt bằng bút chì 5B khi vẽ tranh là kỹ thuật cơ bản mà dân vẽ cũng như các bạn yêu thích vẽ tranh đều biết và phải nắm vững. Nếu bạn yêu thích vẽ tranh muốn học đánh bóng chắc tay cũng như củng cố, luyện thêm kỹ thuật thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn đánh bóng tranh cơ bản với bút chì 5B giá rẻ chi tiết và cụ thể sau đây:

Chuẩn bị dụng cụ:

Bút chì 5B

được vót nhọn, lý do chọn bút chì mềm 5B để vẽ với nét vừa phải, chì không quá mềm và lem nhanh, dễ cho các bạn thao tác tẩy xóa.

– Tẩy, gọt bút chì.

Kỹ thuật đánh bóng tranh cơ bản bằng bút chì 5B

Trước tiên các bạn sẽ tập vẽ với các hình 2D cơ bản, tạo bóng hình 3D như sau:

Học vẽ đánh bóng tranh cơ bản bằng bút chì 5B

Bước 1: Nếu các bạn hình dung ra một nguồn ánh sáng ở phía trên bên trái của hình ảnh, chúng ta có thể mô phỏng một vật thể bằng 3 chiều bằng cách thêm các lớp màu xám khác nhau (các lớp màu liên tiếp nhau, lớp sau sẫm màu hơn so với lớp trước), bắt đầu bằng cách sử dụng ánh sáng màu xám hoặc trắng gần khu vực gần ánh sáng nhất, tối dần về sau. Bạn có thể sử dụng bút chì 5B để phân cách các lớp mờ, đánh dấu sự sáng tối các lớp.

Phân chia các lớp sáng tối bằng bút chì 5B

Bước 2: Đối với từng lớp, đầu tiên bạn dùng bút chì đánh bóng làm nền trước, vẽ nét dài từ trên xuống dưới và các đường song song với nhau, có thể là đường thẳng hoặc đường cong tùy theo ý thích và phong cách của bạn, các nét cách nhau 1mm, chú ý để tay cầm sao cho bút nghiêng 40-45 độ, các đường đánh nhẹ tay, nét nhạt. Đánh bóng xong chuyển sang đánh sáng tối, dần các lớp từ tối đến sáng. Mảng tối thì sẽ đánh nhiều lớp, mảng sáng thì đánh ít lớp, nhớ rằng mảng tối là do nhiều lớp chì đè lên nhau tạo thành chứ các bạn không nên ấn bút chì mạnh tay để tạo độ đậm, bài vẽ sẽ xấu, thô, không có sự tinh tế.

Vẽ đậm nhạt sáng tối bằng bút chì 5B

Lưu ý khi đánh bóng tranh cơ bản với bút chì 5B

Để có thể đánh bóng đậm nhạt bằng bút chì 5B được đẹp thì các bạn phải luyện tập chăm chỉ và thường xuyên, nên tập các nét dài trước, đánh từng lớp xen kẽ, đánh nét chì đều nhau để sau khi nhìn toàn bài thì các lớp sẽ tạo thành những ô nhỏ hình thoi bằng nhau.

 

Quà tặng bút chì vốn đã rất quen thuộc và phổ biến với nhiều hình thức, với sự tiện lợi và độ thông dụng của bút chì thì bút chì quà tặng vẫn là sự lựa chọn kinh tế mà vẫn rất hiệu quả, giúp truyền tải thông điệp như ý muốn.

Bút chì quà tặng – Món quà truyền tải thông điệp hiệu quả không bao giờ cũ

Khi đánh bóng đậm nhạt, sáng tối một tác phẩm thành công bằng bút chì mềm 5B phổ biến thì bài vẽ của bạn sẽ có hồn hơn cũng như tạo cảm giác thêm sự xuất hiện của khối lượng và độ cứng, tăng tính chân thật cho hình.

  Vẽ tranh đẹp với bút chì 5B đánh bóng sáng tối cho cảm giác chân thực

Tham khảo địa chỉ cung cấp bút chì 5B chất lượng, giá cả phải chăng tại Bút Sài Gòn

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Mai Thanh Bảo

Tel: (08) 37200 157 – Hotline: 0983 201 291.

Địa chỉ: 7/16/4 Linh Đông, P. Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM

MST: 031 067 8860

 

Vẽ Một Cây Thân Thảo Bằng Bút Chì. Vẽ Cỏ. Vẽ Cỏ Bằng Bút Đánh Dấu Copics / 2023

Theo tôi, vẽ cỏ bằng sơn sẽ dễ dàng hơn nhiều, bởi vì ở đây mọi thứ đều được thực hiện với màu sắc và độ đậm nhạt phù hợp.

tôi nghĩ bài học vẽ tranh dạy cách kết hợp màu sắc phù hợp khi vẽ cỏ, xem và học hỏi.

Cách vẽ phong cảnh, kể cả cỏ, bằng sơn, nhưng không phải bằng cọ mà bằng giấy – nó thú vị và quan trọng nhất là trông tuyệt vời!

Thoạt nhìn có vẻ như sơn cỏ rất khó, nhưng nó chỉ có vẻ 🙂

Thực ra vẽ cỏ không có gì khó, cái chính là bạn phải biết cách làm theo từng giai đoạn.

Bài học đầu tiên. cùng trẻ em vẽ cỏ:

Bài học tiếp theo:

Hãy dành thời gian của bạn, để cho từng lớp sơn khô để tạo ra một thảm cỏ đẹp.

Một ví dụ từng bước khác:

Để có một ví dụ trực quan hơn, hãy xem video cách vẽ cỏ bằng màu nước:

Sơn cỏ bằng dầu hoặc màu nước đủ dễ dàng nếu bạn biết một chút kỹ thuật, cộng với trình tự pha trộn các sắc thái.

Nhiều người vẽ, tạo các nét vẽ hỗn hợp với nhiều màu sắc khác nhau bằng bút lông, và cứ thế hết ngọn cỏ này đến ngọn cỏ khác, cho đến khi có được một khoảng trống tuyệt vời. Sau đó, họ ném vào những bông hoa và bông hoa riêng lẻ khác nhau, vào đâu đó một cành cây đã rụng, v.v.

Cách vẽ cỏ bằng sơn dầu – video hướng dẫn

Để khắc họa cỏ, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật và phương pháp khác nhau, có trong các video hướng dẫn vẽ từng bước. Mỗi kỹ thuật có những sắc thái riêng phải được tuân theo để mọi thứ diễn ra chính xác.

Đến vẽ cỏ, bạn cần làm nổi bật nhiều giai đoạn:

chúng tôi sẽ tạo cơ sở cho cỏ tương lai;

chúng tôi làm mờ cỏ;

mài đầu cỏ;

vẽ bóng;

tạo sự tương phản.

Đây là video hướng dẫn ba cách vẽ cỏ.

Một mặt, nó rất dễ dàng để vẽ cỏ bằng sơn. Mặt khác, để đạt được hiệu quả thực sự, bạn cần phải mày mò.

Bước 1. Vẽ cơ sở cho cỏ. Chuyển động của bàn chải theo hướng giật mạnh từ dưới lên trên

Bước 2. Thêm bóng. Càng vào sâu cỏ càng đen. Các chuyển động cũng bị giật.

Bước 3. Đối với mật độ của thảm cỏ, bạn nên vẽ các phiến cỏ mỏng. Điều này được thực hiện bằng đầu bàn chải.

Bước 4. Tạo điểm nhấn nhẹ trên các ngọn cỏ. Và vẽ một số đường mỏng nhẹ.

Đây là cách một loại cỏ đẹp được vẽ bởi các nghệ sĩ.

Nó rất dễ dàng để sơn cỏ với bột màu. Làm thế nào để làm điều này có thể được xem trong video:

Cỏ thường được nhìn thấy trong các phong cảnh, nó là một phần không thể thiếu trong bức vẽ.

Bạn có thể học cách vẽ cỏ đủ nhanh, bạn không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào. Khi sơn cỏ bằng sơn, bạn có thể chọn hai phương pháp: sơn theo từng bó cỏ, từng lá cỏ hoặc một mảng cỏ xanh có sắc độ xanh với nhiều lưỡi có thể nhìn thấy khác nhau.

Vẽ từng chiếc lá của cỏ, dùng bút lông chạm vào giấy và không bị rách, tạo nét bằng sơn xanh. Sau đó, chúng tôi chỉ hiển thị các sắc thái và hình nền khác nhau.

Bắt đầu vẽ cỏ, trước tiên bạn có thể thực hiện bằng bút chì đơn giản hoặc vẽ cỏ bằng bút chì màu xanh hơn, cũng như ở những nơi có màu nâu, pha màu vàng, xanh lam.

Sau đó, nhúng cọ vào nước và vẽ bằng màu nước.

Để làm cho nền trông giống như cỏ trong một bóng râm xanh lục đặc, trước tiên hãy vẽ một lớp màu vàng, sau đó vẽ các nét lưỡi rái, vì chúng đến từ tổng khối lượng.

Để làm cho phong cảnh cỏ chân thực hơn, hãy thêm một số bông hoa, nền bầu trời, bướm, v.v.

Bạn có thể vẽ trên một tờ giấy khô, không làm ẩm bằng nước, hoặc làm ẩm chổi bằng nước, sơn và tạo nét.

Nếu bạn định vẽ cỏ, chúng tôi chọn phong cách vẽ của riêng mình, bạn có thể thể hiện nó bằng bút chì.

Cỏ có thể được vẽ hoàn toàn bằng một tấm thảm duy nhất mà không có các phần riêng biệt bằng nét vẽ.

Cỏ có thể được thể hiện với độ dày khác nhau ở các khu vực khác nhau, dán vào nhau ở những nơi và dày hơn. Bạn có thể cho thấy cỏ uốn xuống theo gió.

Để cho lớp ướt khô hơn, sau đó vẽ từng cánh cỏ.

Hóa ra vẽ cỏ bằng sơn hoàn toàn không có gì khó. Ngay cả một người không có khả năng nghệ thuật đặc biệt cũng có thể vẽ.

Giới thiệu

Lâu rồi mình không soạn bài. Tôi hứa cái này sẽ ngắn gọn và đơn giản. Tôi không thực sự thích vẽ cỏ, chỉ vì nó nhàm chán và tốn thời gian (tôi thà vẽ mây, hoặc những thứ tương tự …) … 🙂 Nhưng, tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ hữu ích với bạn. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu …

BƯỚC 1: Nền tảng

Bước đầu tiên là tạo nền tảng cho cái gọi là thảo mộc của chúng tôi. Sử dụng màu xanh lá cây trung bình (tôi dám cho rằng bạn sẽ vẽ cỏ XANH chuẩn) và sử dụng Hard Brush 14px để vẽ một số đường thẳng.

Như bạn có thể thấy, các dòng ở dưới cùng bão hòa hơn ở trên cùng. Vì vậy, nó nên được, ok?

BƯỚC 2: Làm mờ

Bây giờ bạn cần làm cho các đầu của cỏ trở nên sắc nét. Hiệu ứng này không thể đạt được ngay từ đầu, tôi thậm chí không biết tại sao. Dù sao đi nữa – lấy một Brush 19 px, công cụ Smudge, đặt cường độ của nó thành 70-80% và bắt đầu làm mờ các mẹo 🙂

Bây giờ chúng ta hãy thêm một số bóng đổ. Để làm điều này, hãy sử dụng ít nhất hai tông màu tối hơn. Đầu tiên, cái nhẹ hơn. Vẽ theo cách tương tự như trong giai đoạn đầu tiên, nhưng chỉ cần nhớ – “càng sâu, càng tối.” Không cần phải che bóng phần cuối. Chúng nằm gần nguồn sáng, hơn nữa, chúng mỏng và khá trong suốt. Sử dụng một bàn chải cứng nhỏ với Opacity lên đến 30%.

Lặp lại bước 2. Lấy một màu tối, đặt Opacity là 60% và vẽ một số đường mảnh (bằng cọ 3 px).

Chụp màu nhạt. Sử dụng nó trên các đầu của thảo mộc. Cọ có kích thước 3 pixel, cứng, có độ trong suốt (Opacity) rất cao. Thậm chí lên đến 80%. Thêm một số màu tối hơn vào phần dưới cùng ở gốc (với một Brush mềm, kích thước 60 px, Opacity 20%). Bạn sẽ nhận được độ tương phản tốt.

Vẽ phong cảnh trên giấy là một quá trình rất vất vả. Thông thường rất khó để truyền tải hình dạng của các yếu tố thu nhỏ, điều này làm cho bức tranh kém chân thực. Thông thường, thế giới thực vật trở thành một trở ngại cho những nghệ sĩ mới vào nghề. Trong quá trình làm việc, rất nhiều câu hỏi được đặt ra, và một trong số đó là: làm thế nào để vẽ cỏ?

Vật liệu và độ phức tạp

Bạn có thể mô tả thảm thực vật bằng bất kỳ chất liệu nghệ thuật nào, từ bút chì đơn giản đến phấn màu. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương tiện cho một nhiệm vụ nhất định ảnh hưởng đáng kể đến mức độ phức tạp của việc thực hiện nó.

Ví dụ, kỳ lạ thay, điều khó nhất sẽ là vẽ cỏ bằng bút chì đá phiến. Sẽ mất rất nhiều nỗ lực để đạt được sự chuyển đổi màu sắc đáng chú ý và làm nổi bật từng mầm.

Sẽ dễ dàng hơn một chút để miêu tả những gì bạn đã hình thành với màu phấn khô, nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ cần kiến u200bu200bthức về màu sắc hoặc kỹ năng thực hành. Trước khi vẽ cỏ, bạn nên vẽ thử một số bản phác thảo trên một tờ riêng.

Làm việc với sơn thì dễ, nhưng để có một bức tranh chân thực thì bạn phải mày mò. Trong tự nhiên, các sắc thái của lá của một loại cây có thể khác nhau, điều này cũng xảy ra với cỏ. Hai lưỡi mọc cạnh nhau không giống nhau do sắc tố phân bố không đồng đều. Vì vậy, khi sử dụng sơn, trước tiên bạn sẽ cần phải chọn các sắc thái mong muốn và chỉ sau đó bắt đầu tạo.

cỏ trong các giai đoạn bằng bút chì

Để mô tả lớp phủ xanh của đất một cách đáng tin cậy, bạn nên dành thời gian quan sát nó, hoặc ít nhất là phân loại qua một vài bức ảnh khác nhau trên mạng. Cần phải xem xét chi tiết hình dạng của các cánh cỏ, để hiểu cách nó hoạt động dưới ảnh hưởng của các yếu tố khác nhau, và quan trọng nhất là cây trông như thế nào từ các góc độ khác nhau.

Đối với công việc, bạn sẽ cần:

cục gôm;

một tờ giấy có kích thước bất kỳ;

bút chì có độ cứng khác nhau.

Các giai đoạn

Trước khi vẽ cỏ bằng bút chì, bạn nên nhớ rằng cỏ mọc theo một hướng. Một số phiến cỏ có thể bị lệch, nhưng toàn bộ lớp phủ không được rách nát và phồng lên một cách hỗn loạn. Được hướng dẫn bởi nguyên tắc này, bạn cần phác thảo đường viền gần như không đáng chú ý của thảm thực vật, không quên về hướng của các yếu tố.

Đặt các điểm nhấn nhẹ ở hậu cảnh, được hướng dẫn bởi vị trí của mặt trời.

Vẽ các yếu tố riêng lẻ và tiền cảnh cẩn thận hơn.

Bắt đầu đổ bóng, thêm bóng và sắp xếp phản xạ.

Sau khi hoàn thành công đoạn này, bản vẽ đã gần như sẵn sàng, chỉ còn việc hoàn thiện và tạo điểm nhấn bổ sung theo ý muốn của họa sĩ.

Cách vẽ cỏ bằng bột màu

Kỹ thuật khắc họa thảm thực vật phụ thuộc vào chất liệu được chọn. Ví dụ, vẽ cỏ bằng bột màu khá đơn giản. Nguyên tắc giống nhau đối với tiền cảnh và hậu cảnh.

Để vẽ, bạn cần một bàn chải dày và một bảng màu với các sắc thái pha sẵn. Toàn bộ cảnh quan đã sẵn sàng, cỏ được khắc họa sau cùng.

Sơn được áp dụng với các nét nhẹ từ mép dưới của tấm. Nên lấy một chút bột màu lên cọ, nếu không sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn.

Độ dài của nét phụ thuộc vào chiều cao của cỏ. Bạn cần kéo nó chính xác đến điểm này, giảm dần áp lực lên bàn chải.

Màu sắc của các cánh cỏ không được giống nhau, vì vậy bạn không nên cố gắng căn chỉnh nó.

Phương pháp này không chỉ phù hợp để làm đầy nền trước. Được hướng dẫn về nguyên tắc làm thế nào để vẽ cỏ bằng sơn, bạn có thể trải thảm thực vật lên toàn bộ tấm. Trong trường hợp này, trước tiên bạn cần thoa các nét vẽ ngắn lên nền và sau khi đợi bột màu khô, hãy tiếp tục làm các lớp.

Cỏ màu nước

Để vẽ màu nước thành công, bạn cần dự trữ trước chất lỏng làm mặt nạ. Nó sẽ che những chỗ được sơn trước (trong trường hợp này là cỏ).

Vẽ tranh bằng màu nước rất đơn giản:

Bạn cần vẽ một bản phác thảo phong cảnh bằng bút chì nhẹ.

Cẩn thận đổ đầy chất lỏng mặt nạ vào đường viền của mỗi ngọn cỏ.

Hơn nữa trên phần đó của tấm, nơi có đầy cây cối, bạn có thể sơn một cách an toàn, tạo ra một nền màu chung. Nên sử dụng một số sắc thái của màu xanh lá cây và màu vàng. Đừng ngại sơn lên những khu vực bị che phủ bởi chất lỏng che phủ – sản phẩm không cho phép bột màu truyền lên giấy và có thể dễ dàng loại bỏ cùng với màu nước thừa.

Giai đoạn này nên được bắt đầu khi cảnh quan gần như đã sẵn sàng. Trước khi vẽ cỏ, bạn cần làm sạch tờ giấy thấm dung dịch mặt nạ. Điều này có thể được thực hiện với móng tay.

Trên các khu vực sạch sẽ, nó chỉ còn lại để vẽ các cánh cỏ bằng màu nước. Nên sử dụng các sắc thái không được sử dụng để tạo nền, nhưng gần với chúng, để làm nổi bật từng yếu tố.

Pastel

Lớp phủ thực vật nên được sơn bóng mờ ngắn, sử dụng tất cả các màu xanh lá cây và vàng có sẵn trong kho vũ khí. Điều chính trong công việc như vậy là màu sắc, bởi vì dấu và chiaroscuro phải được đặt chính xác, tốt hơn là tham khảo bản gốc.

Bạn phải đặc biệt chính xác khi áp dụng một màu tối, vì không phải tất cả các sắc thái nhạt đều có thể tô lên nó. Điều tương tự cũng áp dụng cho màu vàng tươi.

Vẽ phù điêu với cỏ

Cây bụi và cây bán bụi

Đối với một số khu vực địa lý không có rừng, cây bụi và cây bán bụi rất đặc trưng. Cây bụi thường mọc hàng loạt, và do đó trong bản vẽ chúng thường phải được chụp từ xa. Đây là các nhóm, hoặc sọc (Hình 1), hoặc các cây đơn lẻ rải rác. Ở vùng bán hoang mạc và vùng núi cao (thiếu ẩm), cây bụi và cây bán bụi tạo thành nhóm dạng gối, ép chặt vào mặt đất. Trong mỗi trường hợp, bạn nên xem xét cẩn thận bản chất của cây, và sau đó vẽ các nhóm này từ xa.

Muốn tìm hiểu Cách vẽ cỏ bằng bút chì từng bước, hãy thực hiện một vài bước đơn giản.

Bước 1. Đây chỉ là một số ví dụ về cách vẽ thang độ xám của nhiều hình dạng cỏ trên mặt đất. Tôi đã không bao gồm cỏ cua, nhưng ít nhất bạn sẽ vẽ cỏ bãi cỏ.

Vẽ Tranh Phong Cảnh Làng Quê Bằng Bút Chì / 2023

Tranh phong cảnh làng quê là một trong những chủ đề cực kỳ hay và dễ vẽ cũng như được nhiều người ưa thích.

Vậy bạn đã biết cách để vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản chỉ sử dụng chì, giấy và gôm chưa? Hãy tham khảo các bước hướng dẫn đơn giản dưới đây của chúng tôi nhé.

Oke, vậy cùng tham khảo 10 bước đơn giản để vẽ một bức tranh phong cảnh quê hương ngay dưới đây.

Bước 1: Vẽ tranh phong cảnh quê hương với ngôi nhà nhỏ đầu tiên

Như đã đề cập phía trên, để vẽ tranh, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cơ bản bao gồm: Bút chì, giấy và gôm (tẩy).

Bắt đầu, chúng ta sẽ vẽ một ngôi nhà nhỏ đơn giản như hình dưới đây nhé.

Bước 2: Vẽ tiếp ngôi nhà nhỏ thứ 2

Bước tiếp theo là bạn cần vẽ thêm một ngôi nhà nhỏ thứ 2, nằm cạnh ngôi nhà đầu tiên

Bước 3: Vẽ một cái cây cạnh ngôi nhà nhỏ thứ nhất

Trong một bức tranh phong cảnh quê hương không thể thiếu sự xuất hiện của những cây xanh được.

Chúng ta sẽ vẽ một cái cây đơn giản bên cạnh ngôi nhà đầu tiên nhé.

Bước 4: Đổ bóng cho cây và nhà

Tùy thuộc vào bạn vẽ cảnh vật vào ban đêm hay ban ngày mà bước này bạn có thể tùy biến nhé.

Nếu bạn vẽ ban ngày thì nhớ vẽ bóng đổ cho cảnh vật. Ở đây chúng tôi sẽ vẽ bóng đổ cho ngôi nhà và cái cây như hình phía dưới.

Bước 5: Vẽ 2 cái cây tiếp theo bên cạnh ngôi nhà thứ 2

Trong một bức tranh phong cảnh quê hương thường sẽ có khá nhiều cây cối, bạn nên chú ý các chi tiết này nhé.

Vẽ khung cho 2 cái cây tiếp theo như trong hình dưới đây:

Bước 6: Vẽ lá cho cây và tán lá

Cây không thể chỉ có khung, bạn cần vẽ thêm tán lá cho cây để giúp bức tranh thêm phần tươi mát nhé.

Thêm tán lá cho cây như hình dưới đây:

Bước 7: Kẻ một đường ngang để vẽ thêm chi tiết

Bước 8: Vẽ cảnh vật bên bờ sông

Thực chất bạn kẻ đường ngang vừa rồi là để tạo thành bờ sông bên kia đó.

Bạn vẽ thêm cảnh vật đơn giản cho bờ sông bên kia với bụi cây và những cây cao khác.

Bước 9: Thêm một vài chi tiết hoàn thành dòng sông

Bước 10: Vẽ mặt trời cho bức tranh nếu là vẽ ban ngày

Cuối cùng, nếu bạn vẽ ban ngày thì thêm mặt trời hoặc những đám mây vào nhé.

Ở đây mình vẽ thêm mặt trời để tượng trưng cho một ngày trời nắng đẹp ở quê đó.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành việc vẽ tranh quê hương thông qua 10 bước đơn giản mà Tranhve đã hướng dẫn rồi.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn của mình nhé.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gợi Ý Cách Đánh Bóng Khối Khi Vẽ Tranh Bằng Bút Chì / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!