Đề Xuất 12/2022 # Giúp Học Sinh Tự Học Ở Nhà Qua Mạng / 2023 # Top 19 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Giúp Học Sinh Tự Học Ở Nhà Qua Mạng / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giúp Học Sinh Tự Học Ở Nhà Qua Mạng / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Baoquangngai.vn) – Thời gian nghỉ học do ảnh hưởng của dịch cúm Corona kéo dài, nhiều thầy, cô giáo đã triển khai dạy trực tuyến, giúp học sinh tự học ở nhà.

Hãy nhấn vào đường link bên dưới để tải ứng dụng Báo Quảng Ngãi trên Google Play và App Store.

Ngay khi tỉnh cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng tránh dịch nCoV, Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã chỉ đạo cho tất cả giáo viên giao bài cho học sinh tự học ở nhà thông qua các group trên các ứng dụng mạng xã hội.

Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn Đinh Duy Quang cho biết, thời đại công nghệ không khó để triển khai việc dạy học trực tuyến, giúp học sinh tự học ở nhà.

Tất cả giáo viên và học sinh của trường đều có tài khoản. Các giáo viên của trường đã giao bài tập cho học sinh của mình ngay từ tuần trước thông qua các group. Trường cũng hướng dẫn học sinh học tập trên hệ thống ViettelStudy.vn.

ViettelStudy.vn là cổng nội dung giáo dục trực tuyến, cung cấp phương pháp học tập mới, ít tốn kém giúp các em tiếp cận với những kiến thức chuẩn thông qua bài giảng của các thầy cô uy tín trên cả nước.

Học sinh học trực tuyến tại nhà.

Trường THPT Chuyên Lê Khiết cũng lên phương án dạy học trực tuyến, giúp học trò học tập tại nhà, từ cuối tuần qua kéo dài đến hết ngày 16.2.

Em Như Ý, học sinh lớp 10, Trường THPT Chuyên Lê Khiết chia sẻ: Dù không đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng việc học của các em không bị gián đoạn. Em sử dụng điện thoại, máy tính kết nối internet tham gia học trực tuyến qua các ứng dụng.

Thông qua các ứng dụng, giáo viên đưa các nội dung bài học, bài kiểm tra dưới dạng tài liệu, câu hỏi ôn tập, video; tổ chức lớp học trực tuyến thông qua hình thức livestream bài giảng…

Học sinh cũng làm bài kiểm tra, xem kết quả bài kiểm tra ngay trên các ứng dụng này. Với những nội dung chưa hiểu, em thể trao đổi với giáo viên và các bạn ngay sau khi làm bài.

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Khiết Lương Thành Hưng cho hay, trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường yêu cầu giáo viên từng bộ môn đưa các nội dung tự học lên các nhóm trong các ứng dụng mạng xã hội để giúp học sinh tự học cũng như làm bài tập trắc nghiệm trực tuyến.

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Khiết Lương Thành Hưng cho hay, trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường yêu cầu giáo viên từng bộ môn đưa các nội dung tự học lên các nhóm trong các ứng dụng mạng xã hội để giúp học sinh tự học cũng như làm bài tập trắc nghiệm trực tuyến.

Làm bài kiểm tra, xem kết quả bài kiểm tra trực tuyến.

Trên wisite của trường cũng dẫn những đường link tới bài giảng. Thầy cô giáo sử dụng công cụ Google Docs để dạy học trực tuyến. Google Docs là một ứng dụng hỗ trợ trực tuyến được cung cấp miễn phí bởi Google. Nó cho phép người dùng tạo ra các tài liệu trực tuyến và cho phép chia sẻ với mọi người.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Ngọc Thái, học sinh nghỉ học kéo dài 2 tuần phòng, chống dịch nCoV ít nhiều ảnh hưởng đến kế hoạch của năm học. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT hoàn toàn chủ động.

Sở đã chỉ đạo cho tất các các trường, trung tâm tổ chức dạy bù cho học sinh sau 2 tuần nghỉ học. Nếu học sinh nghỉ học trong thời gian 2 tuần thì vẫn nằm trong kế hoạch của năm học. Trường hợp nghỉ học kéo dài nhiều hơn sẽ tổ chức dạy bù vào thứ 7 và chủ nhật. Với các trường dạy 1 buổi/ngày thì dạy 2 buổi/ngày.

Giáo viên theo dõi việc học trực tuyến của học sinh qua các ứng dụng.

Bất kỳ hoàn cảnh nào vẫn đảm bảo chuẩn chương trình, khung kiến thức, không cắt xén chương trình. Tùy theo điều kiện cụ thể sẽ tổ chức dạy bù vào thời điểm thích hợp. Nếu không nghỉ nhiều ngày vẫn kết thúc năm học trước ngày 31.5, trường hợp nghỉ học nhiều ngày, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo kết thúc năm học sau ngày 31.5.2020.

Trong thời gian nghỉ học, Sở khuyến khích các trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh. Với những trường vì điều kiện khó khăn, chưa tổ chức được thì khuyến cáo các em tự học, tự ôn luyện kiến thức của học kỳ 1. Những nội dung chưa rõ có thể thông qua email, điện thoại trao đổi giáo viên.

Khuyến cáo học sinh lớp 12 trong thời gian này cố gắng tự ôn tập kiến thức, nhằm chuẩn bị tốt kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Bài, ảnh: A.KIỀU

Cách Tự Học Đàn Organ Tại Nhà Qua Mạng Internet / 2023

Bạn là người bận rộn và không có thời gian để trực tiếp đến lớp? Hay gần khu vực nhà bạn không có một trung tâm dạy đàn organ nào cả. Nếu như bạn đam mê học đàn organ nhưng lại không thể đến lớp học được, bạn cũng đừng nên lo lắng gì cả bởi chúng tôi sẽ mang đến cho bạn khóa học organ qua mạng tại nhà để bạn có thể theo đuổi được sở thích, đam mê của mình rồi.

Ai được tham gia khóa học ORGAN qua mạng tại nhà?

Khóa học đàn organ tại nhà sẽ dành cho mọi đối tượng – những học viên không thể đến trung tâm học nhưng vẫn muốn được học đàn organ: – Nhà ở xa trung tâm và ngại đi xa để đến những trung tâm học. – Không có nhiều thời gian để học mà chỉ tranh thủ những lúc rảnh rỗi trong ngày. – Đã lớn tuổi và ngại học cùng với những người ít tuổi hơn mình…

Học đàn organ qua mạng – linh động thời gian học: Vì đây là khóa học organ qua mạng tại nhà vì thế sẽ giúp bạn có thể linh động được thời gian học đàn. Bạn có thể tùy ý sắp xếp thời gian công việc của mình mỗi ngày để lên một lịch học cụ thể.

Việc học organ tại nhà sẽ giúp bạn có thể chủ động thời gian của mình đồng thời lên biểu thời gian học tập, giải trí và công việc được chu toàn hơn, thậm chí bạn có thể thư giãn ngay tại nhà mình trước khi bắt đầu học đàn. Nếu như tinh thần thoải mái và không gượng ép chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho tâm trạng học đàn của bạn đấy, từ đó sẽ giúp cho bạn tạo được những giai điệu hay và chắc chắn bạn sẽ học đàn organ nhanh hơn và tiến bộ hơn rất nhiều. Tham khảo Khoá học đánh đàn Organ tại Trường dạy nhạc Việt Thương

Có thể nói học đàn organ bằng máy tính tại nhà cũng như học tại trung tâm, chúng tôi sẽ cam kết với học viên để đảm bảo cho khóa học đàn của họ.Sau khóa học này, chắc chắn các học viên sẽ có thể nắm chắc trong tay những kiến thức về nhạc lý, những kiến thức về đàn organ, và từ đó, học viên có thể tự mình chơi đàn organ với những bản nhạc hay trong những dịp đặc biệt hoặc đơn giản là thỏa mãn niềm đam mê của mình ngay tại ngôi nhà mình.

Thời gian của khóa học là như nào? Vì đây là khóa học đánh đàn organ trên máy tính tại nhà vì thế bạn có thể chủ động về thời gian học của mình. Bất kỳ khi nào bạn rảnh rỗi, bạn có thể tự mình học cùng với sự giảng dạy tốt nhất của những giảng viên chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm tại trung tâm của chúng tôi. Tuy nhiên, bạn cần phải cân bằng thời gian học tập, làm việc và thời gian học đàn organ để đảm bảo việc học đàn sẽ không làm đảo lộn cuộc sống bình thường của bạn. Chúng tôi khuyên rằng bạn chỉ nên học đàn organ 1 giờ/ngày.

Đăng ký Khóa học đàn ORGAN Online học tại nhà qua mạng Internet

Các khóa học organ tiêu biểu tại Việt Thương music school

Đề Tài Hướng Dẫn Học Sinh Lớp 4, 5 Tự Học Thông Qua Mạng Internet / 2023

Trả lời câu hỏi này, ngay từ khi nhận nhiệm vụ chủ nhiệm lớp 4A trường tiểu học Đray Sáp năm học 2014 – 2015. Tôi đã cố gắng dùng mọi khả năng và kinh nghiệm của mình để khơi dậy tinh thần ham học hỏi trong mỗi học sinh nhằm từng bước nâng cao chất lượng học tập cho học sinh, tạo ra một môi trường giáo dục mang tính tương tác cao, học sinh được khuyến khích và tạo điều kiện để chủ động, tự học, tự tìm kiếm tri thức, sắp xếp hợp lý quá trình tự học tập, tự rèn luyện bản thân mình. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi mạnh dạn trình bày một vài kinh nghiệm “Hướng dẫn học sinh lớp 4,5 tự học thông qua mạng Internet”. I.2. Mục tiêu, nhiệm vụ của đề tài Mục tiêu của SKKN này là hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm tòi kiến thức thông qua mạng Internet nhằm tích cực hóa các hoạt động học tập của học sinh, làm cho các em có thể chủ động tiếp thu kiến thức, sôi nổi trong học tập nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học hiện nay. I.3. Đối tượng nghiên cứu – Một số biện pháp hướng dẫn học sinh lớp 4, 5 tự học thông qua mạng Internet. I.4. Giới hạn phạm vi nghiên cứu. – Đội ngũ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Dây Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk năm học 2014- 2015 – Nghiên cứu một số ứng dụng của công nghệ thông tin hữu ích trong việc tự học ở nhà của học sinh lớp 4,5. – Nghiên cứu thực trạng hướng dẫn kỹ năng tự học ở nhà cho học sinh của giáo viên, thực trạng tự học ở nhà của học sinh trường Tiểu học Drây Sáp. – Nghiên cứu để tìm ra hình thức tự học phù hợp với học sinh lớp 4,5 ở tất các môn học như: Tiếng Việt, Toán học, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh I.5. Phương pháp nghiên cứu – Phương pháp điều tra – Phương pháp tổng kết kinh nghiệm giáo dục – Phương pháp thực nghiệm: Áp dụng các giải pháp của đề tài để kiểm chứng kết quả. – Phương pháp phân tích – xử lý số liệu. II. Phần nội dung II.1. Cơ sở lý luận Việc sử dụng CNTT ở nước ta đã trở nên phổ biến và mang tính thường nhật. Trong học tập, Mạng internet có tác dụng mạnh mẽ, làm thay đổi phương pháp dạy và học. Nhờ đó mà học sinh hứng thú học tập hơn, kết quả là học sinh tiếp thu bài tốt hơn. Nâng cao quá trình tự học tự tìm hiểu kiến thức hướng đến sự học tập suốt đời. Chương trình ở bậc tiểu học có nhiệm vụ cung cấp cho học sinh hệ thống kiến thức cơ bản, phổ thông và thói quen làm việc khoa học. Góp phần hình thành ở học sinh các năng lực nhận thức và các phẩm chất, nhân cách mà mục tiêu giáo dục đã đề ra. Đặc biệt trong giai đoạn đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục như nghị quyết trung ương Đảng đề ra. Ứng dụng CNTT có thể đưa vào tất cả các môn học, đặc biệt là các môn có sử dụng nhiều tranh ảnh cho bài giảng. Trong 5 năm gần đây tôi đã mạnh dạn đưa ứng dụng CNTT vào dạy học ở lớp 4, 5. Tôi đã thiết kế được nhiều giáo án điện tử để đưa vào giảng dạy. Là giáo viên chủ nhiệm, trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng học sinh tham gia các hội thi ở trường tiểu học Đray Sáp. Qua nghiên cứu nội dung chương trình và quá trình học tập các môn học của học sinh tôi nhận thấy: Học sinh tiếp thu các môn học chưa đồng đều, chậm.. Vì thế mà bản thân tôi không thể thờ ơ với mức độ nhận thức của các em. Từ chỗ khó tiếp thu ngay ban đầu sẽ dẫn đến sự hời hợt của học sinh đối với các môn học về những năm học sau. Đổi mới phương pháp giáo dục nhằm tích cực hoá quá trình học tập của học sinh; để thực hiện được điều này, ngoài sự nghiên cứu về phương pháp truyền giảng, phương pháp tổ chức lớp học thì giáo viên còn phải nghiên cứu sử dụng các thiết bị công nghệ, các phần mềm hỗ trợ dạy học để ứng dụng và các cách tìm hiểu thông tin, kiến thức nhằm nâng cao kiến thức. Đồng thời phải hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm tòi kiến thức thông qua mạng Internet. Giúp các em tăng khả năng tư duy, khả năng tự học thông qua đó tự hoàn thiện cách học hình thành nhân cách theo hướng học tập suốt đời. II.2. Thực trạng a. Thuận lợi – khó khăn * Thuận lợi – Người học dễ hiểu bài, dễ nhớ và dễ làm bài tập hơn, cả trong kiểm tra tự luận cũng như kiểm tra trắc nghiệm; bên cạnh đó giúp học sinh dễ phát hiện ra những vấn đề, những quy luật mang tính trừu tượng cao, từ đó tạo nên sự hứng thú, say mê, yêu thích hơn trong môn học. – Giải quyết nhiều nội dung trong một bài học, cung cấp kiến thức; tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tiện lợi trong việc tự học. – Nhiều gia đình học sinh đã có máy tính, điện thoại kết nối mạng Internet. * Khó khăn – Một số giáo viên chỉ quan tâm đến cách dạy mà “quên” đi cách học, phương pháp tự học của học sinh, chưa chú trọng việc hình thành năng lực tự học cho học sinh thì không thể giúp học sinh tự học, tự “làm giàu” kiến thức, có thêm ý thức học tập thường xuyên và cả đời dẫn đến ý thức, thói quen và phương pháp tự học của học sinh còn rất hạn chế. – Nhiều giáo viên, học sinh chưa biết cách sử dụng máy tính, mạng internet hiệu quả cho việc dạy và học. – Phải có máy vi tính hoặc điện thoại được kết nối mạng – Trên mạng có rất nhiều thông tin nếu không được sự kiểm chứng sẽ gây nhiễu, không chính xác. – Gây mất tập trung dễ tham gia vào các trò chơi, các trang mạng có hại b. Thành công – hạn chế * Thành công: – Nhiều giáo viên bước đầu đã tích cực học tập nâng cao trình độ tin học để vận dụng không chỉ vào soạn giảng mà còn áp dụng vào dạy học. – Giáo viên đã chú trọng hơn đến công tác rèn kỹ năng tự học cho học sinh ở nhà. – Học sinh biết sử dụng tương đối thành thạo máy tính để vào mạng tìm kiếm thức thông qua các trang website đã được hướng dẫn . – Kỹ năng tự học ở nhà thông qua máy tính, mạng internet được nâng lên. Góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn của nhà trường. * Hạn chế: – Một số giáo viên chưa tích cực học tập để sử hiệu quả máy tính, mạng internet để tự học và áp dụng vào dạy và học. – Nhiều gia đình còn khó khăn chưa trang bị được máy tính, mạng internet để phục vụ việc học cho con em. – Một số học sinh chưa tích cực rèn luyện kỹ năng tự học. c. Mặt mạnh- mặt yếu * Mặt mạnh: – Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh sử dụng tối đa phòng máy trong việc dạy và học. – Nhiều phụ huynh đã quan tâm tới việc tự học của con em ở nhà hơn. – Đội ngũ giáo viên trẻ có trình độ tin học, tích cực tìm tòi học hỏi, nhiệt tình hướng dẫn học sinh. – Nhiều học sinh có ý thức tự giác học tập tốt. * Mặt yếu: – Ý thức trách nhiệm của một số giáo viên chưa cao. Chưa ý thức được việc tự bồi dưỡng nâng cao trình độ tay nghề. Trình độ chuyên môn không đồng đều; trình độ tin học còn rất hạn chế ở một số giáo viên đã lớn tuổi. – Trình độ dân trí thấp, không quan tâm đến con cái, còn khoán trắng cho nhà trường. – Kỹ năng sống, tự học và việc tiếp thu kiến thức hạn chế. d. Các nguyên nhân, các yếu tố tác động – Tự học là hoạt động phức tạp đối với học sinh tiểu học, cần sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình từ giáo viên, giám sát của phụ huynh. Hiệu quả của tự học trước hết là do tính tích cực tự học của học sinh quyết định. Tính tích cực tự học của học sinh bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm các yếu tố từ chính bản thân học sinh đến các yếu tố tác động bên ngoài. – Cơ sở vật chất phục vụ hoạt động tự học của học sinh ở nhà. e. Phân tích, đánh giá các vấn đề về thực trạng mà đề tài đã đặt ra – Trường TH Dray Sáp nằm trên địa bàn xã Dray Sáp, có hai điểm trường, điểm chính đặt tại thôn An Na, điểm lẻ đặt tại Buôn Kuôp cách trường chính hơn 8 cây số, nằm trên địa bàn vô cùng khó khăn, phức tạp. Điểm lẻ đặt tại Buôn Kuôp nhà trường chưa trang bị được phòng máy, học sinh chưa được học môn tin học, chưa tiếp cận được với CNTT. – Trình độ dân trí thấp, đời sống còn rất nhiều khó khăn. Nhiều bậc cha, mẹ chưa hiểu được tầm quan trọng của việc học, chưa làm tròn trách nhiệm, thiếu sự quan tâm đến con em trong việc học ở trường cũng như ở nhà, còn khoán trắng cho nhà trường. – Qua điều tra trình độ tin học của nhiều giáo viên còn rất hạn chế. – Kỹ năng sử dụng máy tính, mạng internet của học sinh để học tập vô cùng hạn hẹp. – Qua khảo sát học sinh lớp 4, 5 về việc sử dụng máy tính, điện thoại kết nối mạng internet ở nhà của trường tiểu học Dray Sáp đầu năm học 2014-2015 Kết quả thu được như sau: STT Lớp Tổng số học sinh Học tập Chơi game Hoạt động khác Không sử dụng 1 4A 32 15,6% 43,8% 12,5% 28,1% 2 5A 32 18,7% 40,7% 15,6% 25% – Nhìn vào bảng thống kê trên ta thấy đại đa số các em học sinh khi vào mạng internet chỉ thích chơi game, xem phim, ca nhạc II.3. Giải pháp, biện pháp a. Mục tiêu của giải pháp, biện pháp – Nhìn rõ được thực trạng về kỹ năng hướng dẫn học sinh tự học của giáo viên, khả năng tự học thông qua mạng internet ở nhà của học sinh để phát huy những điểm mạnh, khắc phục và hạn chế những điểm yếu. Đồng thời đưa ra được những giải pháp phù hợp để nâng cao kỹ năng tự học ở nhà thông qua mang internet cho học sinh, từng bước nâng cao chất lượng dạy- học và các phong trào mũi nhọn. – Học sinh hiểu được vai trò của việc tự học, có ý thức rèn luyện kỹ năng tự học. b. Nội dung và cách thức thực hiện giải pháp, biện pháp * Những điểm cần lưu ý trong việc tự học của học sinh tiểu học Khác với việc tự học của học sinh cấp II, III, đại học.. việc tự học của học sinh tiểu học bao giờ cũng phải có sự hướng dẫn của thầy cô giáo, có thể kết hợp với sự hỗ trợ của cha mẹ các em. Bởi các em đang ở lứa tuổi ham chơi hơn ham học, ý thức học tập ở các em chưa cao. Hướng dẫn học sinh tiểu học tự học cần lưu ý đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi các em, không được thoát ly trình độ hiểu biết, sự suy nghĩ của các em. Thường xuyên động viên khuyến khích học sinh tự giác học tập, không áp đặt gò ép trẻ. Kết hợp với gia đình yêu cầu bố trí giờ tự học cho học sinh học ở nhà, góc học tập của trẻ cần cách biệt với không gian sinh hoạt ồn ào của gia đình. Các ngày nghỉ như chủ nhật, ngày lễ không buộc trẻ phải tự học, kết hợp cho trẻ vui chơi. Quản lý thời gian tự học trên mạng của trẻ tránh tình trạng trẻ vào những trang mạng có hại, vừa học vừa chơi trò chơiKhơi gợi giúp học sinh tự tìm nguồn động viên cho mình như: Hãy nghĩ đến thành quả. Nguồn động viên chủ yếu đối với học sinh chính là sự công nhận từ thầy cô, bạn bè và gia đình trước sự tiến bộ hàng ngày của các em qua lời nhận xét khen ngợi, tuyên dương, hay điểm số cuối mỗi kì thi. Mỗi cá nhân có thể tìm thấy cho mình những nguồn động viên khác nhau. * Tìm kiếm kiến thức trên mạng – Trong các môn học lớp 4,5 trên mạng có rất nhiều thông tin kiến thức, tư liệu, bài tập vô cùng hữu ích cho giáo viên, học sinh có thể sử dụng. Đối với giáo viên để nâng cao kiến thức, trong quá trình tự học, tự tìm hiểu. Đối với học sinh nâng cao quá trình tự học, tự tìm hiểu để có những kĩ năng cơ bản nhất phục vụ quá trình tự học suốt đời. Tuy nhiên để có được kĩ năng cơ bản đó cần có sự hướng dẫn của giáo viên trước vô số thông tin mà không hề có sự kiểm định. * Các trang web phục vụ tốt cho việc học tập các môn học lớp 4, 5 – http//google.com. Trang web giúp các em học sinh tìm bài tập, tư liệu – chúng tôi Trang web giúp các em học sinh tìm các video – chúng tôi Nhiều tư liệu, đề kiểm tra thường xuyên, học kì, bài tập nâng cao, đề thi học sinh giỏi * Cách tìm kiếm thông tin trên mạng Internet: Các mẹo cơ bản để tìm kiếm hiệu quả trên Google Qua kết quả khảo sát các em hoc sinh khối 4,5 trường TH Dray Sáp ở trên có thể thấy rằng: Số lượng học sinh sử dụng Internet tương đối đông trên 70% qua điện thoại, qua máy tính tuy nhiên phần lớn các em lại tập trung vào việc chơi game, xem phim Còn số em tìm hiểu thông tin cho các môn học thì tương đối ít. Mặt khác trong các em sử dụng cho học tập thì kĩ năng tìm kiếm thông tin sử dụng cũng chưa tốt Vì vậy trước tiên cần cho các em biết cách sử dụng một số thao tác cơ bản nhất về công cụ tìm kiếm google: “Dân ta phải biết sử ta. Nếu mà không biết thì tra Google” là câu thơ đã khá quen thuộc với nhiều người sử dụng Internet ở Việt Nam, tuy nhiên, không ít người vẫn chỉ tra cứu với các câu lệnh đơn giản mà chưa khai thác hiệu quả công cụ này. Chuyên viên Joyce Hau của Google châu Á – Thái Bình Dương cho hay chỉ cần thêm một số ký tự hoặc từ khóa đơn giản, người sử dụng có thể nhanh chóng có được thông tin họ cần. Khi không dùng dấu kép sẽ có rất nhiều kết quả không chính xác Dùng dấu ngoặc kép “…” để có được kết quả chính xác với cụm từ cần tìm. bài văn tả cảnh hay lớp 5 ngay lập tức trên màn hình sẽ hiển thị hàng loạt những chuyên mục để các em lựa chọn tham khảo để tích luỹ thêm kiến thức cho mình rất bổ ích. Hay để nâng cao chất lượng đại trà, mũi nhọn đối với môn toán lớp 4, 5 thì giáo viên phát động phong trào thi giải toán qua mạng violympic sâu rộng để các em tham gia. Để các em tự tin tham gia cần hướng dẫn các em một số thao tác căn bản như: Vào youtube nhập “hướng dẫn đăng ký thành viên violympic” vào ô tìm kiếm, trên màn hình sẽ hiển thị hướng dẫn cập nhật thông tin rất cụ thể đầy đủ bằng video để các em đăng ký tham gia giải toán. Để rèn luyện kỹ năng giải, cách giải các dạng toán violympic vào yuotube nhập “ Hướng dẫn giải toán violympic toán 4 vòng 2 năm 2014” rồi vào các video để giải rồi xem cách giải so sánh với kết quả mình vừa giải. Từ đó các em sẽ trau dồi kỹ năng giải toán của mình rất hiệu quả. Bên cạnh đó để học được, học tốt môn toán lớp 4,5 không phải dễ vì vậy ngoài việc học trên lớp các em có thể tự tìm hiểu thêm trên mạng để củng cố kiến thức đã học cũng như tích luỹ thêm kiến thức cho bản thân bằng việc tham gia trực tiếp giải toán qua các video hướng dẫn rất cụ thể uy tín có nhiều giáo viên, học sinh, phụ huynh đang theo dõi như: website 360do.vn Để truy cập website 360do chỉ cần truy cập vào youtube nhập vào ô tìm kiếm “ Hướng dẫn giải toán 4. 360do.vn”. Ở trang này các em có thể tìm kiếm các bài giảng hay về thủ thuật giải toán hay như: Thủ thuật xác định thương số phép chia cho số có hai chữ số ở lớp 4 qua video hướng dẫn rất cụ thể. Hay ở môn toán lớp 5 thủ thật chuyển đổi đo chiều dài hoặc khối lượng sẽ giúp ích không nhỏ trong việc làm bài tập dạng quy đổi đơn vị đo. Để tham gia tự học thông qua bài giảng E-learning các em chỉ cần vào trang Violet và chọn mục Bài giảng điện tử E-learning hiển thị như trên màn hình. Các em có thể tìm kiếm bất kì môn học nào mình cảm thấy cần thiết chỉ cần nhấp chuột vào trang Tiểu học rồi chọn lớp, chọn môn, bài học để tham gia tương tác học tập.Ví dụ các em muốn học bài “Động từ”- Phân môn Luyện từ và câu lớp 4. Các em chỉ cần chọn lớp 4 luyện từ và câu, bài: Động từ Nhưng để tham gia học tập các em cần đăng kí làm thành viên, chỉ cần nhấp chuột vào ô dăng ký thành viên ngay dưới ô đăng nhập rồi điền đầy đủ thông tin trong bảng hướng dẫn thì các em sẽ ngay lập tức được trở thành viên tham gia học tập tương tác để lĩnh hội kiến thức. Tra cứu thời tiết bất cứ đâu theo thời gian thực. Để tìm định nghĩa một từ hay cụm từ, gõ lệnh define: và từ cần tìm. Để tra cứu thông tin trong một giai đoạn cụ thể, bạn gõ lệnh “thời gian..thời gian”, ví dụ World Cup 1960..1980 để tìm các đường link chứa dữ liệu về World Cup từ năm 1960 đến 1980. * Tìm kiếm đề thi Khi trải qua một giai đoạn học tập các em cần tự ôn tập và kiểm tra khối lượng Kiến thức đã học cơ bản theo chuẩn kiến thức kĩ năng bằng cánh tự làm các bài kiểm tra để kiểm chứng xem mình đã nắm chắc kiến thức đã học hay còn hạn chế ở chỗ nào để kịp thời ôn tập bổ sung kiến thức cho mình bằng cách vào trang Violet, chọn mục “Thư viện đề thi” chọn Tiểu học, môn để tải về làm bài thi. Cách thức tải đề thi như tải bài giảng E-learning. c. Điều kiện thực hiện giải pháp, biện pháp – Giáo viên cần nhận thức được tầm quan trọng của việc hướng dẫn kỹ năng tự học cho học sinh. Tạo điều kiện, khuyến khích học sinh tự học. – Cách tìm kiếm thông tin trên mạng tương đối đơn giản dễ thực hiện dễ thao tác, chỉ cần học sinh chịu khó tập trung vào vấn đề cần giải quyết – Các trang Web được giới thiệu có độ chuẩn xác cao đã được nhiều giáo viên và học sinh kiểm chứng – Các phần mềm giới thiệu trong đề tài đơn giản, dễ thao tác độ chính xác đã được kiểm chứng. không cần máy tính có cấu hình mạnh. – Hình thức tự học có thể dùng cho cả các môn học khác như: Toán , Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh d. Mối quan hệ giữa các giải pháp, biện pháp Các giải pháp nêu trên có mối liên hệ chặt chẽ, khăng khít với nhau điều đó được thể hiện trong quá trình hướng dẫn kỹ năng tự học ban đầu, cơ bản cho học sinh. Thực tế cho thấy giải pháp này hỗ trợ cho giải pháp khác, thành công của việc làm này góp phần dẫn đến thành công của việc làm khác. Vì vậy học sinh cần nắm chắc kỹ năng cơ bản để tự học qua mạng, tự tích lũy, đào sâu kiến thức.. e. Kết quả khảo nghiệm, giá trị khoa học của vấn đề nghiên cứu. – Qua quá trình hướng dẫn các em học sinh cách sử dụng máy tính kết nối mạng internet vào quá trình tự học như trên kết quả khảo sát của các em học sinh lớp 4, 5 cuối năm học 2014 – 2015 như sau: STT Lớp Tổng số học sinh Học tập Chơi game Hoạt động khác 1 4A 32 53% 21% 26% 2 5A 32 56% 18% 26% – Các em đã dành nhiều thời gian lên mạng để tìm hiểu thông tin cho việc học nhiều hơn – Hầu hết các em học sinh dễ hiểu bài và hứng thú trong học tập (đây là yếu tố quan trọng tạo sự thành công của tiết dạy) – Giải quyết tốt khối lượng kiến thức, rèn luyện kỹ năng giải bài tập cũng như giải quyết nhiều thắc mắc của học sinh. – Bên cạnh sự nhiệt tình của các thầy giáo cô giáo trực tiếp giảng dạy, cũng như thầy cô ôn luyện các hội thi thì chính bản thân các em đã không ngừng rèn luyện, tích cực học tập ở trên lớp cũng như tự học ở nhà đã góp phần vào việc nâng cao chất lượng đại trà của nhà trường và chất lượng các phong trào mũi nhọn trong năm học 2014 – 2015. – Cụ thể lớp 4A, lớp 5A năm học 2014 – 2015 các em đều hoàn thành chương trình, không có học sinh lưu ban. – Kết quả các phong trào mũi nhọn cũng rất đáng được bi

3 Bước Tự Học Thiết Kế Kiến Trúc Ở Nhà Tự Học Thiết Kế Nhà Ở / 2023

Tự học kiến trúc có dễ? Cách để tự học thiết kế kiến trúc hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế nhà ở nếu tuân thủ đúng lộ trình và kiến thức của bộ môn thiết kế kiến trúc sau đây.

Tự học thiết kế kiến trúc online – tự học thiết kế nhà ở khó hay dễ?

Bạn muốn làm thiết kế kiến trúc giỏi có đủ kỹ năng và kinh nghiệm thiết kế các công trình nhà dân dụng như thiết kế nhà ở, thiết kế nhà phố, thiết kế nhà 3D, thiết kế nhà cao tầng, nhà hàng, biệt thự… Tuy nhiên nếu ngay từ đầu bạn xác định tự học thiết kế kiến trúc là vô cùng khó. AWE có thể tư vấn cho bạn có thể tự học ở nhà, tự học thiết kế kiến trúc online dễ dàng với các phần mềm thiết kế cần thiết trước để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trước khi quyết định tham gia một khóa học tại các trung tâm.

3 bước để tự học thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng hiệu quả

Nếu bạn không hiểu rõ để làm thiết kế kiến trúc cần có những kiến thức, kỹ năng nào thì chắc chắn bạn sẽ không biết tự học thiết kế nhà ở bắt đầu từ đâu, hoặc bạn sẽ bắt đầu việc học bằng một môn học không thích hợp để rồi lãng phí thời gian và hiệu quả tự học kém. Những kiến thức tự học có thể là những tài liệu, sách hay bài viết trên các website chính thống của tổ chức có uy tín và có sự hiểu biết nhất định trong ngành.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tự học thiết kế kiến trúc hiệu quả, tiết kiệm thời gian thì thực tế trong những môn học được liệt kê trong khóa học nhiều môn bạn không tự học được vậy nên bạn nên tự học thiết kế kiến trúc những môn đơn giản sau đây trước.

BƯỚC 2: Tự học thiết kế nhà ở – Tự học kiến trúc online & qua giáo trình

Bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế kiến trúc online ở nhà với các môn học sau:

Tự học kiến trúc với các Phần Mềm Thiết Kế Nhà Đơn Giản, bạn hoàn toàn có khả năng tự diễn họa (lưu ý họa viên diễn họa và thiết kế kiến trúc là 2 công việc khác nhau, bạn có thể bắt đầu với việc tự học vẽ diễn họa kiến trúc, cũng chính là tự học vẽ kiến trúc vẽ thiết kế nhà ở, thực hiện các bản vẽ 3d, 2d thành thạo.

Nguyên lý kiến trúc với nhiều tài liệu online

Thực hành tự thiết kế kiến trúc

BƯỚC 3: Hoàn thiện việc tự học thiết kế kiến trúc

Ví dụ môn cấu tạo kiến trúc: Tự học thiết kế kết cấu nhà dân dụng ngay cả khi có đầy đủ các giáo trình về cấu tạo kiến trúc cũng không đủ để bạn làm được việc. Các giáo trình cấu tạo kiến trúc chỉ nói về những nguyên lý cấu tạo chung ít khi đưa ra con số chi tiết cho từng hạng mục theo từng công trình cụ thể. Sinh viên ngành thiết kế kiến trúc dù đã học đầy đủ những môn này trong trường nhưng ra ngoài họ phải học lại toàn bộ về cấu tạo kiến trúc trong công trình thực tế.

Việc tự học thiết kế nhà ở còn khó ở chỗ bạn không thể có công trình thực tế để đối chiếu và kiểm định kiến thức bạn được học là đúng hay chỉ là lý thuyết.

Công trình kiến trúc chỉ cần sai sót nhỏ có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về an toàn, tính mạng, chi phí thi công vì vậy tự học cấu tạo kiến trúc là có thể nhưng tự học để làm được thiết kế kiến trúc thì không thể.

Nếu bạn không tin tôi hãy cứ thử tự học thiết kế kiến trúc nhà ở theo toàn bộ kiến thức hàng chục môn học xem, bạn sẽ lãng phí nhiều thời gian mà không hiệu quả mà cũng còn mơ hồ không biết học thiết kế nhà nên bắt đầu từ đâu?

Việc tự học thiết kế kiến trúc chỉ dừng lại ở mức độ: bạn tự học kiến trúc là học được các môn cơ bản, môn dễ, còn những môn phức tạp thì không thầy đố mày làm nên. Bạn muốn biết một số kiến thức trong thiết kế kiến trúc thì bạn hoàn toàn có thể tự học, còn bạn muốn Học Làm Kiến Trúc Sư làm việc thiết kế kiến trúc độc lập như một kiến trúc sư thì không thể tự học.

Nếu bạn đang tự học kiến trúc và còn dở dang chưa làm được thì bước 3 này bạn cần hoàn thiện việc học với một khóa học thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, bài bản.

Thực tế có những bạn bố làm kiến trúc sư, anh chị ruột làm kiến trúc sư, thậm chỉ là gia đình có một công ty kiến trúc mười mấy kiến trúc sư nhưng họ vẫn không thể tự học thiết kế kiến trúc qua tự học hay hỏi người thân. Có những người đã tự học thiết kế kiến trúc nửa năm không hiệu quả lại tìm đến học thiết kế kiến trúc của AWE. Vì việc học thiết kế kiến trúc không phải là học tiếng anh, tin học mà là học nghề với khối lượng kiến thức nhiều và phức tạp, đòi hỏi phải có giáo trình, kỹ năng sư phạm, chuyên môn giỏi đi kèm kinh nghiệm giảng dạy thì người học mới thẩm thấu được kiến thức.

Việc tham gia khóa học chuyên nghiệp bao giờ cũng là cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho người học. Xem khóa HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC theo phương pháp học thực hành của AWE. Bạn có thể cân nhắc việc tự học thiết kế kiến trúc – tự học thiết kế nhà những môn học trên hoặc tham gia khóa học thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp để học đủ, chuyên sâu và làm được việc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giúp Học Sinh Tự Học Ở Nhà Qua Mạng / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!