Đề Xuất 5/2023 # Giáo Án Vẽ Ngôi Nhà # Top 13 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 5/2023 # Giáo Án Vẽ Ngôi Nhà # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giáo Án Vẽ Ngôi Nhà mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoạt động 1 ( 2-3′)

– Cho trẻ hát bài “Nhà của tôi”

– Đó là những ngôi nhà đẹp mà cô đã sưu tầm được đấy, vậy bây giờ cc hãy giới thiệu về ngôi nhà của mình cho cô và các bạn cùng nghe nào?

Hoạt động 2: ( 28-30′)a, QS ngôi nhà

* Quan sát tranh mẫu

– CC xem cô có bức tranh gì đây?

– Ngôi nhà mấy tầng?

– Bạn nào có nhận xét gì về bức tranh này?

– Cô đã dùng nét gì để vẽ?

– Và cô đã dùng màu gì để tô?

– Ngoài ngôi nhà ra, cô còn vẽ đc những gì?

Để vẽ được ngôi nhà này, cô đã dùng nét thẳng dọc để vẽ tường nhà, nét thẳng ngang vẽ nền nhà, nét xiên để vẽ mái nhà…Ngoài ra để bức tranh thêm đẹp cô còn vẽ thêm ông mặt trời đang tỏa nắng, những đám mây bay lượn, cây xanh tỏa bóng mát, những cây hoa khoe sắc cho ngôi nhà thêm đẹp hơn đấy.

* QS tranh ngôi nhà 2 tầng

Ngoài nhà 1 tầng ra, còn rất nhiều kiểu nhà khác nhau: Nhà 2 tầng, 3 tầng… CC nhìn xem cô còn có tranh gì nữa đây?

b, Cô vẽ mẫu

Khi vẽ cô cầm bút bằng tay phải. Cô dùng nét thẳng dọc để vẽ tường nhà, nét thẳng ngang vẽ nền nhà, nét xiên để vẽ mái nhà, sau đó cô dùng những nét thẳng dọc, thẳng ngang nhỏ hơn để vẽ cửa ra vào và cửa sổ. Sau khi vẽ xong cô bắt đầu tô màu, cửa ra vào và cửa sổ tô màu vàng, nhà màu hồng, mái nhà màu xanh… Khi vẽ xong ngôi nhà, cô còn vẽ thêm ông mặt trời đang tỏa nắng, những đám mây bay lượn, cây xanh tỏa bóng mát, những cây hoa khoe sắc cho ngôi nhà thêm đẹp hơn đấy.

c, Trẻ thực hiện

– cô hỏi trẻ tư thế ngồi, cách cầm bút

– cô nhắc trẻ cách bố cục tranh, vẽ song dùng sáp màu để tô

( Trong khi trẻ vẽ cô động viên, khuyến khích trẻ vẽ sáng tạo và đẹp hơn)

d, Nhận xét sản phẩm

– Khen cả lớp đã hoàn thành song sản phẩm của mình

– Gọi 3- 4 trẻ lên giới thiệu về bài của mình

– 2 – 3 trẻ lên nhận xét bài của bạn

* GD: Mỗi gđ đều có một ngôi nhà, đó là không gian để chúng ta nghỉ ngơi… Để không gian đó luôn đẹp thì cc phải giữ gìn vs ngôi nhà và những đồ dùng trong gđ. Ngoài ra cc còn có thể trồng thêm cây xanh, cây hoa để nhà thêm rực rỡ, để môi trường thêm xanh, sạch, đẹp hơn.

Hoạt động 3 (1-2′)

Cho trẻ chơi trò chơi: “Ngôi nhà thân thiết”

– Cả lớp hát

– Trẻ cùng qs ảnh

– 2-3 trẻ kể

– Ngôi nhà ạ

– Nhà một tầng

– 2-3 trẻ NX

– Cây, hoa, đám mây

– Cái ấm ạ

– Làm bằng sứ ạ

Có thân ấm, quai..

– Nhà 2 tầng

– Trẻ lắng nghe

– Nghe cô nói

– Trẻ hứng thú vẽ

– Tre trả lời

– trẻ vỗ tay

– trẻ lên gt bài

– trẻ NX bài của bạn

– Trẻ chơi TC

Giáo Án Mĩ Thuật Khối 1 Tuần 17: Vẽ Tranh Vẽ Tranh Ngôi Nhà Của Em

VẼ TRANH NGÔI NHÀ CỦA EM.

-Học sinh biết cách tìm hiểu nội dung đề tài.

-Học sinh biết cách vẽ tranh đề tài ngôi nhà.

-Học sinh vẽ được bức tranh có hình ngôi nhà.

*Học sinh khá giỏi: Vẽ được bức tranh có hình ngôi nhà và có cảnh vật xung quanh.

1. Giáo viên – Một số tranh p/c có nhà có cây.

– Một số bài vẽ đẹp của hs năm trước.

– Hình gợi ý cách vẽ.

2. Học sinh – Vở tập vẽ 1.

Tuần 17 Bài 17: Vẽ tranh: vẽ tranh ngôi nhà của em. I.mục tiêu: -Học sinh biết cách tìm hiểu nội dung đề tài. -Học sinh biết cách vẽ tranh đề tài ngôi nhà. -Học sinh vẽ được bức tranh có hình ngôi nhà. *Học sinh khá giỏi: Vẽ được bức tranh có hình ngôi nhà và có cảnh vật xung quanh. II.chuẩn bị. 1. Giáo viên – Một số tranh p/c có nhà có cây. – Một số bài vẽ đẹp của hs năm trước. – Hình gợi ý cách vẽ. 2. Học sinh – Vở tập vẽ 1. – Chì, tẩy, màu. III. tiến trình dạy học. ND-KT-TG Hoạt động của giáo viên Hoạt động của hs 1. ổn định tổ chức(1p) 2.Kiểm tra đồ dùng của hs.(2p) 3.Bài mới . HĐ1: Quan sát nhận xét. (7p) HĐ2: Hướng dẫn hs cách vẽ tranh. (5p) HĐ3: Thực hành.(15p) HĐ4: Nhận xét đánh giá.(5p) 4. Dặn dò. (1p) Gv cho hs quan sát tranh và đặt câu hỏi. ? Trong tranh vẽ những những hình ảnh gì? ? Em hãy kể tên những phần chính của ngôi nhà? ?Ngôi nhà tranh còn vẽ thêm gì nữa? Gvkl: Các em có thể vẽ 1 hoặc 2 ngôi nhà và vẽ thêm cây, đường và vẽ màu theo ý thích. Gv hướng dẫn hs cách vẽ tranh. Bước 1:vẽ hình dáng của ngôi nhà. Bước 2:Vẽ thêm một số chi tiết cho bức tranh thêm sinh động như hoa, quả, người. Bước 3:vẽ màu theo ý thích Gv yêu cầu hs nhắc lại các bước vẽ. Gv vẽ mẫu lên bảng cho hs quan sát. Gv y/c hs vẽ vào VTV1. Gv theo dõi hướng dẫn hs, giúp đỡ một số hs còn lúng túng trong cách vẽ hình vẽ màu. Đối với hs khá giỏi vẽ một bức tranh có hình ngôi nhà và có cảnh vật xung quanh. Gv chọn một số bài đẹp và chưa đẹp hướng dẫn hs nhận xét về: Hình vẽ, màu vẽ. Gv nhận xét lại và xếp loại bài vẽ. Về nhà quan sát một số hình dáng của một số ngôi nhà khác nhau. Hs quan sát tranh trả lời. Hs: Cây, nhà . Hs : Cửa sổ, cửa chính. Hs: Cây, đường… Hs tiếp nhận thông tin. Hs làm bài Hs tự nhận xét bài của mình và của bạn.

Giáo Án Nhà Trẻ 24

KẾ HOẠCH CHỦ ĐỀ “ BÉ VÀ CÁC BẠN”

Chủ đề: bé và các bạn

Lớp: 24-36 tháng tuổi

Loại giáo án: Giáo án nhà trẻ

Thời gian thực hiện : 3 tuần (từ 16/08/2017 đến 03/09/2017)

Tải về: Có (file word – Xem và tải về miễn phí)

MỤC TIÊU:

Phát triển thể chất:

– Có khả năng thực hiện các vận động theo nhu cầu cơ thể ( đi, chạy, bò…)

– Có khả năng vận động để sử dụng một số đồ dùng sinh hoạt hàng ngày: rửa tay, mặc quần áo, cất dọn đồ chơi…

– Biết ích lợi của sức khỏe, gìn giữ vệ sinh thân thể, tay chân, răng miệng, quần áo…

Phát triển nhận thức:

– Có một số hiểu biết về bản thân. Biết mình giống bạn qua một số đặc điểm; giới tính, hình dáng bên ngoài ( cao, thấp, mập…)

– Có hiểu biết một số bộ phận cơ thể, cách gìn giữ vệ sinh, chăm sóc chúng.

– Nhận biết được các giác quan, tác dụng của chúng, sử dụng các giác quan để nhận biết đồ chơi, đồ dùng như : cứng, mềm, trơn…nghe to, nghe nhỏ…

– Có hiểu biết thức ăn có lợi cho sức khỏe.

– Biết tên và những đặc điểm của các bạn trong nhóm lớp.

– Những việc bé và các bạn có thể cùng làm, cùng nhau chơi.

– Biết các hoạt động của bé tại nhóm lớp.

Phát triển ngôn ngữ:

– Nghe và hiểu các yêu cầu đơn giản của người lớn, dùng từ để nói về bản thân, thực hiện được nhiệm vụ.

– Biết lắng nghe và trả lời lễ phép với mọi người, phát âm rõ, đủ nghe.

– Hiểu nội dung câu truyện ngắn. Đọc được bài thơ với sự giúp đỡ của cô.

Phát triển tình cảm – xã hội – thẩm mỹ:

– Biết thể hiện tình cảm với mọi người.

– Mạnh dạn giao tiếp với mọi người gần gũi.

– Biết được một số việc được và không được làm.

– Thích làm một số việc đơn giản.

………………………..

Nội dung thuộc về ban biên tập công ty thiết bị mầm non Phú Long

Bài 17: Vẽ Tranh: Ngôi Nhà Của Em

2. Kĩ năng : Biết cách vẽ tranh đề tài ngôi nhà của em. Vẽ được tranh có ngôi nhà .

3.Thái độ : Thêm yêu quý ngôi nhà mình

– Một số tranh, ảnh phong cảnh có nhà cây.

– Tranh vẽ của hs về đề tài: “Ngôi nhà của em”.

– VTV 1, bút chì , tẩy , màu sáp

Tiết:17 Ngày soạn : 8 / 12 / 2011 Ngày giảng : …../……/ 2011 Bài 17: Vẽ tranh : NGÔI NHÀ CỦA EM I ) Mục tiêu: 1. Kiến thức : Biết cách tìm hiểu nội dung đề tài 2. Kĩ năng : Biết cách vẽ tranh đề tài ngôi nhà của em. Vẽ được tranh có ngôi nhà . 3.Thái độ : Thêm yêu quý ngôi nhà mình II ) Chuẩn bị: 1) Giáo viên: – Một số tranh, ảnh phong cảnh có nhà cây. – Tranh vẽ của hs về đề tài: “Ngôi nhà của em”. 2)Học sinh: – VTV 1, bút chì , tẩy , màu sáp III) Phương pháp giảng dạy: – Phương pháp quan sát trực quan. vấn đáp. luyện tập. IV ) Hoạt động dạy – học: 1.Ổn định lớp học:(1′) 2. Kiểm tra bài cũ: (2′) 3. Giới thiệu bài: (1′) TG Hoạt động của GV Hoạt động của HS (5′) Hoạt động 1 Quan sát nhận xét: – Gv treo tranh: – Ảnh chụp về cái gì ? – Có nhứng loại nhà nào ? – Các ngôi nhà đó được xây dựng chủ yếu ở những vùng nào? – Nhìn vào tranh em thấy hình ảnh gì trước? – Vì sao em thấy ngôi nhà trước tiên? – Ngoài ra trong tranh còn có hình ảnh gì? * Gv nhận xét: – Hình ảnh ngôi nhà là hình ảnh chính, khi vẽ ta phải vẽ to, rõ, nằm ngay trọng tâm của bức tranh. – GV treo tranh 2: + Tranh này vẽ gì ? + Ngoài ngôi nhà ra còn có gì? + Các em thấy ngôi nhà có phần nào giống nhau? – GV: Ngôi nhà là nơi chúng ta xum họp cùng gia đình, có ông bà, cha mẹ, anh chị em. Ngôi nhà thân thuộc với chúng ta mỗi ngày. Để vẽ được ngôi nhà của mình chúng ta phải hình dung và nhớ lại Hoạt động 1 – Về ngôi nhà. – Nhà sàn , nhà tầng…. – Xây dựng ở thành phố, nông thôn và miền núi. – Em thấy ngôi nhà trước tiên. – Vì ngôi nhà to và nằm chính giữa bức tranh. – Ngoài ra còn có đường đi, cây hoa, con người, các con vật… – Tranh này vẽ hai ngôi nhà khác nhau. – Ngoài ra còn có đường đi, cây hoa, người… – Các ngôi nhà đều có: + Mái nhà + Tường nhà + Cửa ra vào và cửa sổ (6′) Hoạt động 2 Cách vẽ – Gv vẽ minh họa trên bảng: + Vẽ phác mảng chính phụ. + Vẽ hình tượng vào các mảng chính phụ. + Vẽ màu theo ý thích, mảng chính vẽ màu rõ ràng có màu đậm, màu nhạt, vẽ màu kín tranh. – Gv cho Hs xem một số bài của Hs năm trước vẽ. Hoạt động 2 – Hs chú ý quan sát và lắng nghe. (15′) Hoạt động 3 Thực hành. – Gv quan sát, gợi ý thêm cho Hs. – Gv lưu ý: Không dùng thước để vẽ, vẽ ngôi nhà to, phù hợp với trang giấy. Hoạt động 3 – Hs tiến hành vẽ bài. – Hs chú ý lắng nghe. (4′) Hoạt động 4 Nhận xét đánh giá – Gv chọn một số bài cho Hs cùng xem: – Em có nhận xét gì về các bài vẽ ? – Em thích bài nào nhất? Vì sao? – Gv nhận xét và tuyên dương. Qua bài học này các em về nhà phải biết giúp đỡ bố, mẹ những công việc nhà như quét dọn, lau nhà, trồng hoa, chăm sóc ngôi nhà của mình để ngôi nhà thêm đẹp. 4 ) Dặn dò: (1′) + Mang theo đầy đủ đồ dùng học, giấy A4, màu vẽ… Hoạt động 4 – Hs nhận xét về: + Bố cục. + Hình vẽ. + Màu sắc. + Chọn bài mình thích. V/ Rút kinh nghiệm …………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giáo Án Vẽ Ngôi Nhà trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!