Đề Xuất 5/2023 # Giáo Án Stem Mẫu: Chậu Cây Giữ Ẩm # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 5/2023 # Giáo Án Stem Mẫu: Chậu Cây Giữ Ẩm # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giáo Án Stem Mẫu: Chậu Cây Giữ Ẩm mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giáo dục STEM là xu hướng đang được mở rộng ở các nước phát triển trên thế giới. Chương trình này được áp dụng ở các trường tiểu học nhằm giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện. Nhưng lý thuyết là không đủ, cần phải đi đôi với thực hành. Đồ chơi STEM sẽ hỗ trợ việc đó. Các bậc phụ huynh vẫn chưa hình dung được Đồ chơi STEM là gì ?

Đây là giáo trình dùng để dạy học STEM.

Thuật ngữ STEM là viết tắt của 4 chữ S (Science: Khoa học), T (Technology: Công nghệ), E (Engineering: Máy móc) và M (Math: Toán).

Trong dạy học STEM, các thầy cô sẽ đưa ra các bối cảnh, trong đó sẽ có 1 nhu cầu thực tiễn nào đó gắn liền với cuộc sống, từ đó các em học sinh sẽ vận dụng các kiến thức liên môn đã học, và tìm hiểu thêm các kiến thức mới thông qua các hoạt động trong tiết học, từ đó các bạn học sinh có đầy đủ kiến thức cơ bản để tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở trên.

Ở đây, sản phẩm làm ra không chỉ có một mẫu duy nhất là đúng ( kết quả đúng), mà sẽ có rất nhiều kết quả đúng, miễn là đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra ban đầu. Điều đó tạo ra cơ hội cho các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo với các sản phẩm của mình.

Yêu cầu sản phẩm: Hãy thiết kế 1 sản phẩm: 

Có thể tự động cung cấp nước cho chậu hoa hồng

trong vòng 3 ngày

Vật liệu tự tìm kiếm (khuyến khích vật liệu tái chế với giá thành rẻ)

Như đề bài ở trên, tùy theo độ tuổi & kiến thức các bạn học sinh đã học mà ta sẽ có nhiều cách tiếp cận khác nhau.

Ví dụ trong file đính kèm là giáo án STEM dành cho các bạn học sinh lớp 5 đang học môn Khoa học

Ta sẽ có được vài kết quả như sau:

Giáo án STEM mẫu: chậu cây giữ ẩm – Giáo trình STEM để dạy học STEM

1/ Sản phẩm: chậu cây tự giữ ẩm, dựa vào nguyên lý Mao dẫn để làm ẩm đất

Ưu điểm: giá thành làm sản phẩm rẻ tiền

Khuyết điểm: đất lúc nào cũng ẩm, nhiều khi đất quá ẩm sẽ làm úng cây nếu để trong thời gian dài

Giáo án STEM mẫu: chậu cây giữ ẩm – Giáo trình STEM để dạy học STEM

2/ Sản phẩm: chậu kín – dựa vào nguyên lý Cây trong lồng kính ( tiếng anh là Terrarium, tham khảo tại wiki: https://vi.wikipedia.org/wiki/Terrarium )

Trong chai đã có 1 hệ tuần hoàn khép kín dành cho cây:

Nước trong đất và trong cốc nhựa và trong thân cây, bốc hơi lên, ngưng tụ lại và sẽ rớt xuống đất ( 1.3L nước vẫn còn đó, vừa đủ đáp ứng điều kiện mỗi ngày 1L nước )

Buổi tối cây sẽ lấy oxy và thải ra cacbonic, buổi sáng cây quang hợp lấy cacbonic và tạo lại oxy.

Ưu điểm: giá thành làm sản phẩm rẻ tiền

Tham khảo sảm phẩm Trạm khí tượng: Trạm khí tượng đa năng: máy đo hướng gió, máy đo tốc độ gió, nhiệt kế đo nhiệt độ, máy đo lượng mưa, bình xem hiệu ứng nhà kính, xem vòng tuần hoàn của nước

Giáo án STEM mẫu: chậu cây giữ ẩm – Giáo trình STEM để dạy học STEM

3/ Sản phẩm: hệ thống tưới nước tự động

Trong mẫu này chúng ta có 2 mẫu:

Mẫu không dùng lập trình ( không sử dụng board arduino), cũng cho kết quả tưới cây tự động nhưng sẽ không đo được độ ẩm của đất cần thiết cho cây

Mẫu lập trình: giúp ta đo được các thông số độ ẩm đất cần thiết đế biết khi nào nên tưới cây và khi nào không tưới.

Giáo án STEM mẫu: chậu cây giữ ẩm – Giáo trình STEM để dạy học STEM

Tài liệu Giáo án STEM mẫu: chậu cây giữ ẩm – Giáo trình STEM để dạy học STEM <<< Tải về

Tài liệu thuộc bản quyền của trung tâm Happy Kids – vui lòng ghi chú nguồn sử dụng. Cảm ơn.

Lưu ý gì khi chọn đồ chơi STEM – đồ chơi DIY

Nên đọc nhãn hướng dẫn để chọn lựa sản phẩm phù hợp với lứa tuổi phát triễn của trẻ.

Cảm nhận xem món đồ chơi đó có hợp với tính khí, thói quen và hành vi của con mình hay không.

Các đặc điểm của

Đồ chơi STEM

:

766B/44 Lạc Long Quân, P.9, Q.Tân Bình, TP.HCM

028 38 300221 – 0908 110586

500 VND – 500.000 VND

Tập hợp các thương hiệu đồ chơi nổi tiếng.

Cung cấp trải nghiệm vui chơi và học tập cùng các con của bạn.

Có được sản phẩm chất lượng phù hợp nhu cầu với giá cả hợp lý.

Cập nhật các thông tin, kiến thức về sản phẩm mới nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có các chương trình khuyến mãi, giảm giá dành cho khách hàng mua hàng với số lượng lớn.

Liên hệ với chúng tôi:

ĐỒ CHƠI STEM

Địa chỉ: 019 lô V chung cư Ngô Gia Tự P.2, Q.10, TP.HCM

Hot line: 0937 372068 – 0908.1105886

Email: dochoistemthongminh@gmail.com

500 VND – 500.000 VND

12 Lời Khuyên Trong Cách Soạn Giáo Án Stem

Trong các mô hình dạy học STEM, lấy học sinh làm trung tâm, việc chuẩn bị một kế hoạch bài học hiệu quả là điều rất quan trọng. Một giáo viên sẽ phải soạn rất nhiều giáo án STEM cho các bài học trong một năm học.

I. 12 lời khuyên để việc soạn giáo án STEM trở nên hiệu quả

1. Luôn bắt đầu bằng những mục tiêu học tập cụ thể

Một giáo viên nên xây dựng các mục tiêu học tập rõ ràng trước khi tạo ra các kế hoạch trong giáo án STEM. Các mục tiêu bài học trong giáo án STEM cần tuân thủ theo nguyên tắc SMART (rõ ràng, chi tiết, đo được, phù hợp, giới hạn về thời gian). Các mục tiêu bài học này là cơ sở để kiểm chứng mức độ đạt được mục tiêu của học sinh, đồng thời giúp giáo viên lựa chọn, xây dựng được các hoạt động dạy học phù hợp. Cần tránh những mục tiêu bài học chung chung như “hiểu được” “nắm được” “vận dụng được”… Nếu có thể, giáo viên nên viết các mục tiêu bài học theo từng nhóm đối tượng học sinh, để đảm bảo các học sinh đều có một lộ trình học tập riêng của mình. Các giáo viên cần xác định những kết quả học tập mong muốn học sinh của mình đạt được sau khi kết thúc buổi học hoặc một chương trình học. Những mục tiêu đó thường được dựa trên một bộ tiêu chuẩn trong giáo dục khoa học. Việc xây dựng các mục tiêu học tập dựa trên các tiêu chuẩn này giúp cho các bài soạn trong giáo án STEM của các giáo viên có tính hệ thống chặt chẽ rất cao, đảm bảo được tính kế thừa từ các bài học trước đó, cũng như giúp học sinh đạt được những kết quả mới tốt hơn.

2. Chuẩn bị tổng quan

Có một cái nhìn tổng quan về các hoạt động và tiến trình trong một tiết học. Nó có thể được thể hiện dưới dạng sơ đồ để phác thảo ra những hoạt động chính, những cách thức để lôi cuốn học sinh, những nội dung khiến học sinh phải đào sâu suy nghĩ, những phần giáo viên cần giảng giải, những đơn vị kiến thức học sinh có thể tự trải nghiệm,… điều này cho giáo viên một cái nhìn tổng quan (ý tưởng) về tiết dạy.

3. Chiến lược quản lý thời gian

Lập kế hoạch quản lý thời gian trong giáo án STEM giúp giáo viên thực hiện việc dạy học hiệu quả. Nếu đó là lớp học 1 giờ, hãy chia kế hoạch của bạn thành 4 phần trong 15 phút hoặc 6 phần trong 10 phút hoặc lâu hơn. Điều này giúp bạn thực hiện kế hoạch một cách kịp thời hơn và triển khai các hoạt động đúng thời gian đã dự định. Tuy nhiên, giáo viên cũng cần đặt kế hoạch thừa ra một vài phút cho mỗi phần để thư giãn hoặc điều chỉnh một số nội dung nếu cần.

4. Hiểu về học sinh của bạn

Bạn cần hiểu rõ về học sinh trước khi chuẩn bị kế hoạch bài học trong giáo án STEM. Việc hiểu rõ các đối tượng học sinh trong lớp học sẽ giúp bạn chọn được hoạt động dạy học phù hợp. Đồng thời có phương án đối phó với những rủi ro và sự gián đoạn do một số học sinh gây ra. Việc hiểu rõ từng đối tượng học sinh sẽ giúp giáo viên có chiến thuật tạo động lực, lôi cuốn sự tham gia và có những nhiệm vụ phù hợp với khả năng nhận thức. Việc hiểu rõ các đối tượng học sinh cũng là nền tảng quan trọng để thiết kế giáo án theo hướng phân hóa, cá nhân hóa người học.

5. Thiết kế giáo án STEM phù hợp với nhiều phong cách học tập khác nhau

6. Áp dụng mô hình tương tác đa dạng

7. Viết kế hoạch bài học

Nếu bạn chuẩn bị kế hoạch bài học lần đầu tiên hoặc nếu bạn gặp vấn đề với một nhóm học sinh, tốt hơn hết là nên viết ra kế hoạch bài học. Điều này giúp bạn tiếp cận lớp học một cách tự tin. Hãy làm cho kế hoạch bài học chi tiết chính xác đến mức một người khác khi đọc giáo án STEM có thể hiểu được ý định của bạn mà không cần giải thích. Điều này giúp bạn dễ dàng bàn giao kế hoạch bài học cho một giáo viên khác trong trường hợp bạn vắng mặt.

8. Kết thúc bài học đúng cách

Cũng giống như cách bạn bắt đầu bài học, cách bạn kết thúc bài học rất quan trọng. Một kết thúc cụ thể cho bài học có nghĩa là mọi học sinh trong lớp đều rất rõ ràng về những nội dung được đề cập trong buổi học. Những phút cuối của buổi học nên tạo cơ hội cho những tương tác giữa các học sinh khi bạn kiểm tra mức độ nắm kiến thức của chúng. Trong giáo án phải luôn có khoảng thời gian để học sinh đặt câu hỏi của mình nếu có. Một giáo viên hiệu quả, nên chủ động dự đoán các thắc mắc và những khó khăn của học sinh và tạo cơ hội để học sinh có thể đặt câu hỏi vào cuối giờ hoặc trong quá trình giảng dạy.

9. Thực hành và tạo sản phẩm

10. Hoạt động chuyển tiếp và ôn tập, củng cố

Mô hình giáo viên giảng bài và học sinh chỉ cần ghi chép đã chấm dứt. Trong lớp học STEM ngày nay học sinh luôn là trung tâm, sự thoải mái và không gian hoạt động của học sinh phải được đảm bảo. Ngoài thời gian giảng dạy, các kế hoạch bài học nên có thời gian để học sinh được vận động về thể chất bằng các trò chơi đơn giản. Một hoạt động chuyển tiếp có thể là một phần của kế hoạch bài học để tạo không khí thoải mái cho học sinh. Một trò chơi tương tác đơn giản có thể giúp học sinh cải thiện sự tham gia vào việc học. Tương tự như vậy, việc ôn tập lại các nội dung của các bài học trước hoặc những nội dung vừa học có thể giúp học sinh kết nối với bài học hiện tại một cách dễ dàng.

11. Đánh giá thường xuyên

Hãy đánh giá học sinh của bạn một cách thường xuyên. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc giảng bài một chiều và không kiểm tra mức độ nắm kiến thức của học sinh, việc học sẽ không có ý nghĩa gì. Vì vậy, hãy dành thời gian trong kế hoạch bài học để đánh giá mức độ nhận thức của học sinh. Điều này giúp bạn có sự điều chỉnh kịp thời.

12. Có kế hoạch dự phòng

Điều quan trọng là luôn có kế hoạch dự phòng cho giáo án STEM của bạn. Mọi thứ có thể không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ như bạn dự định và các tình huống bất ngờ có thể xuất hiện bất kì lúc nào trong lớp học. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn chuẩn bị sẵn các kế hoạch dự phòng. Đồng thời, khi xây dựng giáo án, bạn không nên thiết kế quá chi tiết và cứng nhắc, bạn nên tạo các giáo án linh hoạt đủ để có thể thay đổi khi có những tình huống phát sinh. Học sinh sẽ thích học một môn học khi chúng cảm thấy thú vị và có sự tương tác. Vì vậy, giáo viên cần chuẩn bị các giáo án với sự đa dạng, linh hoạt để thu hút sự quan tâm của học sinh và giảm sự nhàm chán. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn cần thu thập các phản hồi của học sinh và thay đổi trong phong cách giảng dạy để làm cho nó hiệu quả và hấp dẫn hơn. Việc thực hiện các lời khuyên này sẽ giúp giáo viên đưa ra một kế hoạch bài học hiệu quả. Vai trò của một giáo viên giỏi không chỉ giúp họ đạt điểm cao trong các kỳ thi mà còn cho phép học sinh áp dụng những gì họ đã học được trong cuộc sống thực.

Cách Trồng Cây Quất Trong Chậu Đơn Giản Nhất

Như các bạn biết quất vừa là loại quả được sử dụng nêm gia vị cho các quán bún phở mà nó còn được trồng như một cây cảnh làm đẹp cho không gian ngôi nhà. Hàng năm cứ đến ngày tết là các gia đình lại đi mua sắm đào quất cũng bởi lẽ đó, quất ngon, quất đẹp. Vậy bạn có quan tâm đến kỹ thuật trồng cây quất trong chậu để sẵn sàng hái ra sử dụng không?

Chọn chậu trồng quất

Chậu trồng quất thường dùng bằng sành, sứ.

Trước tiên, bạn cần phải chọn được cho mình một loại chậu phù hợp với cây của mình. Chậu phải có độ rộng vừa phải, không quá rộng, quá hẹp. Bạn nên mua chậu lớn hơn khoảng 25% so với chùm rễ của cây định trồng. Chậu đất nung chính là loại chậu tối ưu nhất để sử dụng bởi chúng có khả năng thoát hơi nước cao hơn chậu nhựa giúp cây không bị úng nước.

Nên thay chậu khoảng 2 năm một lần, phù hợp với kích thước đang phát triển của cây.

Việc dùng hạt quất để trồng cũng được nhưng sẽ lâu có quả ăn. Do đó, hãy mua cây bán sẵn ở các chợ hoặc những nơi bán cây quất cảnh.

Trong quá trình sử dụng, nên thay chậu khoảng 2 năm một lần, phù hợp với kích thước đang phát triển của cây. Thông thường mỗi lần chúng ta thay chậu nên thì lựa chọn những chậu lớn hơn chậu cũ và nên tiến hành thay chậu vào mùa đông là tốt nhất.

Chọn đất trồng quất

Thường trồng trên đất vườn, đất có pha cát, sét bảo đảm được độ thông thoáng và đủ độ ẩm. Độ pH thích hợp là 5-6.

Đất có chất lượng tốt cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi trồng quất. Cây quất có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất là đất thịt tơi xốp và nhiều mùn và bón lót. Hố trồng cần bón 1-2kg phân vi sinh hoặc 3-5kg phân chuồng hoai mục để bón lót.

Chăm sóc cây quất

Việc chăm sóc cây quất không thể bỏ qua việc bón phân cho cây khoảng 1 tháng một lần vào mùa phát triển. Cây quất nếu được bón phân đều đặn, vừa đủ định lượng sẽ cho quả to mọng, đẹp hơn so với cây quất không được chăm bón.

Ngoài quá trình bón phân lót ban đầu thì khi quất bắt đầu ra hoa bà con nên bón thêm phân kali bột đỏ cho quất nhanh đậu quả.

Tưới nước cho cây quất khi mới trồng cần chú ý tới lượng nước để tránh tình trạng ngập úng thối ủng cây. Nếu đất trồng quá khô, muối có thể xuất hiện và gây hại cho rễ cây. Do vậy, cần phải giữ cho đất trồng luôn đảm bảo được độ ẩm hợp lý nhất.

Cuối cùng, cây quất vừa dùng dể lấy quả ăn lại vừa dùng làm đẹp cho căn nhà. Do vậy, bạn nên chăm sóc tỉa cành lá thường xuyên, tạo form cho cây theo cá tính riêng của mình.

Cây quất nếu được bón phân đều đặn, vừa đủ định lượng sẽ cho quả to mọng, đẹp.

Cắt tỉa, tạo tán

Hàng năm sửa tán 3-4 lần, mục đích là làm cho tán phát triển đều và theo hình chóp nón.

Chú ý khi sửa tán xong thường xuyên xử lý thuốc BVTV để phòng trừ sâu bệnh mà đặc biệt là sâu vẽ bùa hại lá.

Xử lý cho trái chín đúng dịp Tết

Quất ra trái quanh năm, nên phải điều chỉnh sao cho trái chín vào đúng dịp Tết. Cách làm như sau:

Đến khoảng tháng 6-7 âm lịch bắt đầu thăm chừng thường xuyên vườn quất.

Phát hiện cây nào có trái phát triển mạnh thì đào bứng cây lên,

Rồi phơi nắng nhẹ độ 10 ngày,

Sau đó tỉa bỏ bớt cành lá cho cây gọn nhẹ rồi đem trồng lại (đảo quất, đánh quất).Nếu trồng trong giỏ, chậu, chỉ cần vặt hết trái, giảm tưới nước tối đa.

Đến giữa hoặc cuối tháng 8 âm lịch. Chuẩn bị cho cây ra hoa, kết trái và làm sao cho trái chín vàng vào dịp Tết Nguyên đán. Giai đoạn này cần cung cấp cho quất đầy đủ phân bón, nước, cây sẽ xanh tốt, cho trái nhiều và đảm bảo trái sẽ chín vàng vào đúng Tết.

Khi trồng quất thường có hiện tượng rụng hoa, rụng quả. Vì vậy khi ra hoa phải để hoa thưa vừa phải, tiết kiệm dinh dưỡng. Sau khi hoa hình thành quả phun 0,3-0,4% nước giải hoặc 03% phân tồng hợp. Như vậy mới bảo vệ được quả.

Cách Soạn Giáo Án Stem Hóa Học Hiệu Quả|Makeblock Việt Nam|Note

Hiện nay, các môn khoa học tự nhiên có áp dụng chương trình giáo dục stem ngày càng rộng rãi hơn. Bởi stem là phương pháp giáo dục hiện đại, giúp học sinh phát huy đầy đủ các kỹ năng về tư duy, sáng tạo, thuyết trình… Do đó, giáo án stem hóa học cũng như phương pháp dạy học stem hóa học cũng được coi trọng hơn.

1. Dạy học stem môn hóa phải có giáo ánDạy học stem môn hóa muốn thành công phải có giáo án stem hóa học. Bởi giáo án có ý nghĩa rất lớn đối với việc giảng dạy stem. Cụ thể như sau:

Với giáo án đã được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng và khoa học thì việc truyền tải nội dung đến học sinh sẽ có sự bài bản, đi từ cái đơn giản đến phức tạp. Vì thế, khả năng tiếp cận của học sinh cũng dễ dàng hơn, góp phần tăng hứng thú cho người học.Giáo án stem hóa học sẽ được giáo viên phân bố chuẩn xác thời gian cho từng hoạt động. Điều này, giúp bài học diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, đáp ứng tốt nhu cầu tiếp thu của học sinh đối với mỗi tiết học, hoạt động cụ thể.Thông qua giáo án stem hóa học, các giáo viên sẽ chủ động hơn trong quá trình tuyền tải kiến thức. Đồng thời, giúp người dạy tự tin mỗi khi đứng lớp và biết cách vận dụng linh hoạt những phương pháp giảng dạy. Từ đó, đảm bảo người học tiếp nhận kiến thức tốt hơn.giáo án stem hóa học

Dạy học stem môn hóa muốn thành công phải có giáo án stem hóa học

Giáo án stem hóa học sẽ giúp quá trình học tăng cường sự tương tác giữa người học với giáo viên. Vì thế, mọi thắc mắc của học sinh sẽ được giải đáp một cách hiệu quả, nhanh chóng. Nhờ vậy, việc tiếp thu bài học cũng tốt hơn.2. Dạy học stem môn hóa học thế nào hiệu quảNgoài chuẩn bị giáo án stem hóa học đầy đủ thì giáo viên cũng cần có kế hoạch dạy học hợp lý. Có như vậy mới mang lại hiệu quả giáo dục cao, đạt mục tiêu đề ra. Theo đó, dạy học stem hóa học cần chú ý những vấn đề sau:

Dạy học lý thuyếtĐể học sinh có thể vận dụng kiến thức đã học vào làm bài tập, thực hành thì yếu tố lý thuyết đóng vai trò quan trọng. Do vậy, trước hết giáo viên phải lên kế hoạch dạy học lý thuyết nội dung trong môn hóa học.

Thông qua học lý thuyết, học sinh sẽ nắm rõ cơ bản hơn về kiến thức. Đồng thời, tạo nền tảng để người học có thêm động lực tìm tòi, khám phá đối với những bài thực hành, lên ý tưởng tạo sản phẩm…

Cho học sinh thực hànhMột trong những đặc điểm nổi bật của chương trình giáo dục stem là luôn gắn liền lý thuyết với thực hành. Vì thế, trong quá trình học lý thuyết, giáo viên cần đan xen những bài thực hành.

Những bài thực hành là cách để học sinh vận dụng kiến thức đã học được vào thực tế, làm ra những sản phẩm phục vụ cho đời sống, công việc, con người. Bên cạnh đó, từ bài thực hành, học sinh sẽ là người tìm tài liệu, khám phá thông tin. Điều này sẽ rèn luyện tính sáng tạo, chủ động của các em.

Bên cạnh đó, thực hành cũng là cách hữu ích để học sinh rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện, kỹ năng giao tiếp… Đây đều là những kỹ năng cần thiết ở hiện tại và tương lai sau này.

3. Phương pháp stem trong dạy hóa họcNgoài giáo án stem hóa học thì phương pháp dạy học cũng rất quan trọng. Chỉ khi vận dụng phương pháp dạy học phù hợp, khoa học thì việc tiếp thu kiến thức của học sinh mới trọn vẹn nhất. Đồng thời, tăng sự hứng thúc và động lực hơn cho người học.

Dạy học stem môn hóa phải có giáo án stem hóa học là điều hiển nhiên. Thế nhưng, bên cạnh đó, giáo viên cũng phải linh hoạt các phương pháp giảng dạy để đạt mục tiêu đề ra và mang lại hiệu quả giáo dục cao nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giáo Án Stem Mẫu: Chậu Cây Giữ Ẩm trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!