Đề Xuất 2/2023 # Giải Đáp Thắc Mắc Học Tiếng Đức “Khó Hay Dễ” # Top 9 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Giải Đáp Thắc Mắc Học Tiếng Đức “Khó Hay Dễ” # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Đáp Thắc Mắc Học Tiếng Đức “Khó Hay Dễ” mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi quyết định muốn bắt đầu học một ngoại ngữ mới, vấn đề đầu tiên nhiều người quan tâm là có khó không? Học tiếng Đức khó hay dễ? Hãy để Trabi giải đáp thắc mắc này.

Độ khó của tiếng Đức

Mỗi cá nhân có trình độ học vấn khác nhau nên câu trả lời của việc “học tiếng Đức khó hay dễ” phụ thuộc rất nhiều vào mục đích của người đó. Chẳng hạn, bạn học nghề điều dưỡng thì chỉ cần trình độ B1. Hay bạn du học Đức ở cấp đại học thì cần chứng chỉ DSH 2 (trình độ C1). Còn nếu bạn đi theo chương trình Aupair thì chỉ cần đạt trình độ cơ bản (A1). Mà mỗi trình độ này thì A1 được coi là dễ, DSH thì lại rất khó.

Thông thường để có trình độ A1 bạn chỉ mất 3 tháng (tương đương 50 giờ học). Trình độ B1 và B2 thì khoảng 9 – 15 tháng ( tương đương 150 – 250 giờ học). Trình độ DSH 2 thì phải mất tận 24 – 30 tháng (tương đương 400 – 500 giờ học). Thời gian học còn phụ thuộc vào tốc độ tiếp thu của bản thân. Cho nên nếu xét độ khó của việc học tiếng Đức dựa trên cấp bậc thì DSH được coi là khó nhất.

Tiếng Đức có dễ học không? Học tiếng Đức có khó không? học tiếng đức khó hay dễ? là những câu hỏi mà bất cứ ai có như cầu đi du học hoặc đi du lịch tại nước Đức đều muốn biết. Theo kết quả khảo sát thì có khoảng 70% người học tiếng Đức đánh giá trình độ học DSH 2 là khó, B1 và B2 thì tầm trung, A1 và A2 thì dễ.

Ngoài việc đánh giá học tiếng Đức khó hay dễ theo trình độ của nó thì ta cũng phải quan tâm đến cách tư duy, phương pháp học của bản thân, cách tiếp nhận thông tin từ thầy cô, bạn bè,…Tóm lại, độ khó tiếng Đức được xác định tùy vào bản thân người học.

Trên thực tế, bạn không nên quan tâm học tiếng Đức khó hay dễ bởi nếu bạn đủ đam mê, muốn phát triển và tạo cơ hội mới cho bản thân bằng tiếng Đức thì dù ở mức độ nào cũng là dễ. Bác Hồ từng nói: “không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền”. Cho nên nếu đã muốn học tiếng Đức thì hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ mà không cần quan tâm nó có khó không.

Còn theo quan điểm của tôi học tiếng Đức vẫn khá dễ, ít nhất là tới trình độ B1-B2 với 4 lý do sau:

1. Tiếng Đức cũng dùng bảng chữ cái Alphabet

Giống như tiếng việt, bảng chữ cái tiếng Đức gốm có 30 ký tự trong đó bao gồm 26 ký tự như tiếng Anh, và 4 ký tự đặc biệt: ä, ö, ü và ß. Và rõ ràng riêng với người Việt khi học tiếng Đức sẽ cảm thấy thân thuộc và dễ hơn nhiều các nước không sử dụng bảng chữ cái Alphabet

Hiện nay ở Việt Nam từ 8x đổ lại đều học tiếng Anh từ nhỏ, vì vậy sự tiếp xúc, cũng như lượng từ vựng có được cũng khá dày. Do đó khi học tiếng Đức, bạn sẽ thấy tiếng Đức có cách viết và ngữ nghĩa giống hết tiếng Anh. Ví dụ như:

Thông thường những tiếng nước ngoài chúng ta đa số phải đọc qua phiên âm quốc tế mà vẫn chưa phát âm chuẩn được. Tuy nhiên với tiếng Đức phát âm lại khá giống tiếng Việt. Chỉ cần 1-2 tuần luyện phát âm, các bạn đã có thể nói tiếng Đức trôi chảy, dù chả hiểu từ ngữ đó có nghĩa là gì. Vi dụ:

ich lese gern das Buch – Đọc là ích(x) lê-sờ gen đát(s) búc(k). Đấy là phiên âm theo cách hơi thô, tất nhiên chúng ta cần nhấn thêm 1 số âm gió, âm phụ. Tuy nhiên cũng không quá khó đâu.

Bạn chưa tin ư? Hãy đăng ký học thử ngay 1 khóa học tiếng Đức A1 của Trabi để trải nghiệm nha!!

4. Cộng đồng học và nói tiếng Đức đang ngày càng lớn mạnh ở Việt Nam

Cái lý do này thì chắc nhiều người sẽ hiểu, không chỉ riêng tiếng Đức mà bất kỳ ngoại ngữ nào cũng vậy, nếu có nhiều cơ hội sử dụng, bạn sẽ nhớ lâu và hình thành phản xạ nói tự nhiên hơn. Và khi có một môi trường để giao tiếp thường xuyên, luyện tập cũng các bạn cùng nói cùng học tiếng Đức chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Chẳng hạn như bây giờ bạn học tiếng Ả rập Xê út? Chữ đã ngoằn ngoèo, lại không có nhiều người học và luyện nói cùng, bạn sẽ chẳng thể tiến bộ được.

Hãy đến ngay với Trabi bạn sẽ được trải nghiệm điều đó ngay và đầy thú vị- Gọi ngay: 0912.628.448!!!

Kết luận: Học tiếng Đức có khó không phụ thuộc vào chính bản thân bạn

Học tiếng Đức có dễ không? có thành công không phụ thuốc vào chính bản thân mình đó là sự kiên trì, chăm chỉ, và phải có đam mê và quyết tâm. Nếu bạn lời học từ mới, không chịu làm bài tập, ngại nói, ngại nghe thì chắc chắn bạn sẽ không thể tiến bộ được. Đặc biệt với tiếng Đức cấu trúc câu khá dài, nên bạn cần phải chăm chỉ ôn luyện thường xuyên hơn.

Đặc biệt nếu mục đích học tiếng Đức để đi du học, làm việc hay định cư lâu dài ở Đức, hãy chuẩn bị cho mình thật kỹ kỹ năng nói, nghe viết tiếng Đức thật tốt, vì sang Đức với trình độ B1, B2 thì bạn cũng mới chỉ đọc được, hiểu qua thôi chứ chưa thể giao tiếp trôi chảy với người Đức được đâu.

Để phá bỏ tư duy đóng đinh trong đầu học học tiếng Đức khó lắm, thì hãy đăng ký tham gia ngay 1 khóa học tiếng Đức tại Trabi. Đảm bảo bạn sẽ yêu ngay, thích ngay, đam mê ngay và sẽ sớm coi Trabi như là gia đình thứ 2 của mình vậy.

Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc cần tư vấn liên hệ:

Hotline: 0979.568.448 – 0912.628.448Trung tâm hợp tác Việt – Đức TRABI Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/ Twitter: https://twitter.com/trabivietnam , Tel: 024 37 60 65 65

Giải Đáp Những Thắc Mắc Khi Học Tiếng Đức

1. Học tiếng Đức có khó không?

Đối với một thể loại ngôn ngữ hoàn toàn mới thì việc cảm thấy khó khăn trong việc học là điều không thể tránh khỏi. Nhưng đối với những bạn đã có căn bản từ vựng của tiếng Anh thì sẽ cảm thấy rằng, thật ra tiếng Đức cũng không quá khó để học và hiểu. Nguyên nhân là do giữa tiếng Anh và tiếng Đức có khá nhiều mặt chữ giống nhau.

Cho nên việc học tiếng Đức tại một trung tâm học tiếng Đức nào đó sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã có sẵn căn bản tiếng Anh và sẽ giúp bạn ngày càng tăng nhiều vốn từ của mình một cách khá hữu ích và khoa học bằng việc học hai ngoại ngữ song song cùng với nhau.

2. Học tiếng Đức như thế nào là hiệu quả?

Thứ nhất, chúng ta nên kết hợp song song cả hai ngôn ngữ là Anh và Đức để hai ngôn ngữ có thể hỗ trợ qua lại lẫn nhau. Vì hai ngôn ngữ này đều xuất phát từ hệ thống chữ Latinh nên đây chắc chắn sẽ là một trong những lợi thế cho người học nhận dạng nhanh được mặt chữ. Do đó, việc học tiếng Đức từ đó cũng dễ dàng hơn.

Thứ hai, trong khi học tiếng Đức muốn hiểu và nói được tiếng Đức hãy nghe tiếng Đức thường xuyên. Chúng ta hãy nhớ lại khi còn bé, bạn đã phải nghe rất nhiều âm thanh trước khi bạn có thể nói được từ đầu tiên. Điều này sẽ giúp việc học tiếng Đức không bị gò ép vào các kỹ năng học thuật quá nhiều. Do đó, hãy nghe thật nhiều bằng cách xem các kênh tiếng Đức, nghe các bài hát tiếng Đức… Để từ đó tạo cho mình cái phản xạ tự nhiên khi chúng ta nghe thấy tiếng Đức.

Cuối cùng, đây là điều quan trọng nhất mà khi học bất cứ ngôn ngữ nào không chỉ riêng tiếng Đức, chúng ta đều phải thực hành thường xuyên. Học và luyện tập mọi lúc mọi nơi sẽ khiến cho kết quả học tập tốt hơn. Nhưng không phải ai cũng có khả năng tự học một mình.

Thậm chí vì tiếng Đức có thể khó hơn nên không có ai để ta có thể thực tập. Đó là lý do vì sao chúng ta cần phải tìm một trung tâm học tiếng Đức phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình để đội ngũ trung tâm có thể giúp chúng ta trong việc học này.

Nắm bắt được xu hướng ngày càng phát triển và mọi người hiện có nhu cầu muốn biết nhiều hơn nữa về ngôn ngữ này. Do đó, nhiều trung tâm dạy tiếng Đức đã được mở ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Việc đăng ký và học ở các trung tâm với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn trong việc chinh phục bộ môn này.

4. Mới học tiếng Đức phải lưu ý những gì?

a. Tạo thói quen học tiếng Đức mỗi ngày

Bất cứ một ngôn ngữ nào cũng đều cần sự siêng năng và kiên trì vì nó hoàn toàn mới mẻ. Học tiếng Đức còn cần sự siêng năng và kiên trì hơn nữa vì tiếng Đức có ngữ pháp khá phức tạp và có những từ vựng quá dài. Vì vậy, bạn nên dành ra ít nhất 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày dành để dành cho việc rèn luyện tiếng Đức. Nhớ kiên trì mỗi ngày như vậy, bạn sẽ cảm thấy học tiếng Đức dễ dàng hơn.

b. Học tiếng Đức theo câu

Bạn nên rèn luyện học các câu ngắn, câu giao tiếp thông dụng, cơ bản để học thuộc song song với việc học từ vựng tiếng Đức. Với cách học này, bạn cũng nhớ cách phát âm và ngữ điệu sao cho đúng, khi học thuộc một câu cũng đồng nghĩa với việc bạn đã thuộc tất cả các từ vựng trong câu đó rồi. Bí quyết này không những giúp bạn nhớ lâu hơn mà còn giúp bạn nhanh nhạy ứng xử hơn khi cần giao tiếp với người Đức.

Giải Đáp Thắc Mắc: “Học Lập Trình Web Có Khó Không?”

Lập trình web nỗi sợ của rất nhiều người

Chắc bạn cũng đã biết, lập trình web là công việc thu nhận những dữ liệu từ bộ phận thiết kế website để chuyển thành một hệ thống web hoàn chỉnh. Nó có tương tác với CSDL và người dùng dựa trên ngôn ngữ lập trình máy tính. Ở môi trường cấp 3 chúng ta đã được làm quen với ngôn ngữ lập trình CSDL trong môn tin học. Môn học này giúp cho những người có đam mê về môn lập trình này hiểu rõ hơn về niềm đam mê của mình. Cho nên có rất nhiều bạn đã tìm ra niềm đam mê với môn lập trình web ngay từ khi còn là học sinh. Việc học lập trình web có khó không? Nó sẽ tùy theo suy nghĩ của từng cá nhân một.

Nếu như bạn rất yêu thích môn lập trình thì cho dù nó có khó như thế nào đi chăng nữa. Thì chắc chắn bạn cũng sẽ quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Lập trình web sẽ như là một người bạn luôn đồng hành theo bạn. Nó cũng sẽ dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống. Tất nhiên khi nó là nguồn đam mê của bạn thì nó sẽ làm bạn trở nên thích thú hơn và không chùng bước trong mọi khó khăn.

Học lập trình web có khó không?

Với câu hỏi ” học lập trình web có khó không?”. Với những người sợ lập trình và bộ môn tin học nó trở thành một nỗi ám ảnh của bạn thì chắc chắn câu trả lời là không rồi. Khi bạn không thích môn lập trình web này. Chắc chắn mỗi khi bạn phải học nó thì bạn sẽ thấy nó rất khó khăn. Và tất nhiên môn này sẽ được coi như là vật cản trong cuộc sống của bạn. Cho nên việc học lập trình web có khó không nó còn phụ thuộc vào sự hứng thú và đam mê của bạn vào công việc đó.

Hiện nay, nguồn nhân lực công nghệ của nước ta đang thiếu rất là nhiều. Trong 10% những người học lập trình thì chỉ có khoảng 2 đến 3% những người đam mê thực sự với môn lập trình web này. Và số phần còn lại thì chủ yếu họ học ra và đi làm trái với ngành mà mình đang học.

Để thành công trong nghề lập trình bạn cần phải làm gì?

Khi đặt mục tiêu bạn phải đưa ra những mục tiêu cụ thể. Phải lên được những mục tiêu có kế hoạch và hành động rõ ràng. Khi đó những mục tiêu mà bạn đặt ra sẽ là một nguồn động lực cho bạn phấn đấu. Bạn sẽ có nhiều động lực hơn nữa để thực hiện nó.

Có người hướng dẫn để chắc chắn bạn không đi sai đường

Nếu như bạn có niềm đam mê mãnh liệt với môn lập trình web này thì bạn có thể tự học tại nhà. Chỉ cần bạn hay mày mò thông tin và có tình khám phá tự tìm hiểu. Thì khi bạn tự học ở nhà sẽ rất hiệu quả. Thế nhưng đối với những bạn mà hơi biếng một chút. Thì có thể mua một cuốn sách về lập trình web về để tham khảo. Hoặc có thể đăng ký những khóa học online cấp tốc. Hay là bạn có thể tham gia những lớp học có thầy giáo giảng dạy trực tiếp.

Nắm vững được kiến thức lý thuyết

Khi viết những đoạn code của một trang web cần phải nắm vững được những kiến thức lý thuyết, những quy tắc cơ bản là rất cần thiết. Kiến thức lý thuyết nó chính là một công cụ giúp cho bạn có thể áp dụng nó vào những tình huống trực tiếp. Nó sẽ giúp bạn có sự tư duy nhanh nhạy hơn.

Làm việc nhóm để hỗ trợ lẫn nhau

Có thể bạn là người rất ghét làm việc nhóm. Nhưng khi bạn làm việc nhóm thì tiến độ của công việc sẽ đi rất là nhanh. Nó sẽ giúp các thành viên học hỏi được nhiều kiến thức của nhau hơn. Người này sẽ bù đắp những điểm yếu của người kia. Điều đó sẽ giúp bạn chinh phục được mục tiêu của mình nhanh hơn.

Học lập trình web cho người mới bắt đầu

Học lập trình web có khó không? Nó sẽ không khó nếu như bạn có đam mê. Hơn nữa, bạn cần phải có sự kiên trì thì mới có thể học được môn này. Học lập trình web cho người mới bắt đầu. Đây là điều mà chắc chắn sẽ có rất nhiều người đang thắc mắc. Với một môn lập trình web phức tạp như này. Bạn hãy nên tìm tới những lớp học. Ở đó bạn sẽ được những thầy cô dạy cho các kiến thức cơ bản. Hơn nữa họ sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đúng và chuẩn xác hơn khi bạn tự học ở nhà.

Khi học lập trình web. Việc đầu tiên bạn phải làm đó là bắt đầu học ngôn ngữ lập trình. Nó là nền tảng để bạn có thể viết nên một ứng dụng hay phần mềm nào đó. Ngoài những ngôn ngữ lập trình bạn còn phả nghiên cứu thêm rất nhiều về những thuật ngữ của lập trình web. Nếu như bạn là một nhà lập trình web mà không hiểu được những thuật ngữ cơ bản này. Chắc chắn khi đó bạn sẽ cảm thấy rất lạc lõng giữa những người đồng đội của mình đó.

Giải Đáp Thắc Mắc “Kẹo Sâm Hamer Có Tác Dụng Gì”

Xem nhanh nội dung bài viết

Những tác dụng thần kì mà kẹo sâm Hamer mang lại

Kẹo sâm Hamer có tác dụng tăng cường sức khỏe tình dục một cách hiệu quả, đối với nam giới khi đã bước sang giai đoạn 40 -50 tinh thần cũng như ham muốn hạn chế. Sử dụng kẹo Hamer tăng khả năng ham muốn và kéo dài thời gian cuộc “yêu” rõ ràng.

Ngoài tác dụng chính là kích thích tình dục, tăng khả năng ham muốn, kẹo sâm Hamer còn có tác dụng điều trị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và trinh trùng yếu. Kẹo sâm Hamer còn có khả năng hiệu quả thụ tinh nhờ tinh trùng mạnh, vì vậy những người khó có con ở tình trạng nhẹ có thể sử dụng kẹo sâm Hamer để mang lại hiệu quả tốt.

Sử dụng kẹo sâm Hamer giúp cơ thể tỉnh táo, sản khoái và tập trung làm việc, giúp duy trì sức khỏe khi làm những công việc cần phải tập trung cao độ, công việc nặng hoặc phải thức khuya như: vận động viên chuyên nghiệp, tài xế đường dài, bác sĩ trực ca đêm, nhân viên lập trình v.v……

Kẹo sâm Hamer còn có tác dụng tăng cường sức khỏe hiệu quả nhờ có thành phần nhân sâm với hàm lượng cao, giúp cơ bắp chắc khỏe, cải thiện các vấn về về xương, cơ.

Phụ nữ sử dụng kẹo sâm Hamer có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, lọa bỏ các gốc tự do trên da giúp kéo dài tuổi thanh xuân, làn da căng mịn.

Sử dụng kẹo sâm Hamer với liều lượng như thế nào để có tác dụng hiệu quả cao nhất?

Kẹo sâm Hamer thuộc dạng thực phẩm chức năng nên rất an toàn cho người sử dụng, được làm từ tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên để có được hiệu quả cao, cần phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng kẹo Hamer:

Mỗi ngày chỉ sử dụng 1 -2 viên kẹo sâm Hamer, hoặc 2 ngày 1 viên nếu mới sử dụng, cơ thể chưa thích nghi tốt. Tốt nhất nên sử dụng vào buổi chiều hoặc tối.

Sau khi sử dụng kẹo nên uống nhiều nước hoặc bồi bổ cơ thể bằng Vitamin vì trong kẹo sâm có chứa hàm lượng sâm cao dễ làm nóng cơ thể, còn vitamin giúp các chất dinh dưỡng được vận chuyển đến các cơ quan nhanh chóng và hiệu qủa.

Đối với việc sử dụng kẹo Hamer vào mục đích tăng cường sinh lí, ham muốn tình dục, nên sử dụng trước 2 tiếng, khi đó kẹo mới bắt đầu có tác dụng làm tinh thần sản khoái, hưng phấn và có thể kéo dài được.

Tuy nhiên, kẹo sâm Hamer không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh nên tránh trường hợp lạm dụng quá nhiều làm mất tác dụng và gây ra một số ảnh hưởng không tốt.

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng khi sử dụng kẹo sâm Hamer

Sử dụng kẹo sâm Hamer có gây nghiện không?

Kẹo sâm Hamer được làm hoàn toàn từ tự nhiên với thành phần chính là nhân sâm, tinh chất Cynomorium songaricum, trái lựu, cà phên nên rất an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm đảm bảo không có chất gây nghiện nên bạn có thể yên tâm sử dụng, nó không những gây ham muốn tình dục mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Sử dụng kẹo sâm Hamer thường xảy ra một số tác dụng phụ, như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trong quá trình sử dụng kẹo sâm Hamer nếu có bất kì triệu chừng như chóng mặt, hoa mắt hay đau ở thắt lưng thì không nên quá lo lắng vì do hoocmon glucocorticoid trong Cynomorium Songaricum làm tăng cường sự trao đổi chất của hệ cơ thể của chúng ta để cho tế bào cơ thể của chúng ta đủ chất dinh dưỡng và sản sinh ra nhiều năng lượng hơn. Và các triệu chứng này có thể mất đi sau khoảng thời gian 1 tuần sử dụng.

Những trường hợp nào không nên sử dụng kẹo sâm Hamer?

Trường hợp phụ nữ đang trong thời kì có thai và cho con bú không nên sử dụng kẹo sâm Hamer, vì trong thành phần của kẹo có các chất với hoạt tính dược lí mạnh có thể gây ảnh hưởng không tốt đói với cả mẹ và em bé.

Ngoài ra, trẻ em dưới 18 tuổi tuyệt đối không sử dụng kẹo Hamer vì trong kẹo có chất gây kích thích tình dục, vì vậy sản phẩm nên để xa tầm tay trẻ em.

Để mua kẹo sâm Hamer bạn có thể ghé vào các hệ thống showroom của nhân sâm Việt Hàn hoặc đặt hàng trực tiếp bằng cách gọi vào số điện thoại 0907277779 hoặc truy cập vào website của chúng tôi chúng tôi để biết thêm thông tin về sản phẩm.

Bài 2: Giải Đáp 16 Thắc Mắc Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Trung (Phần 2)

1. Thi HSK 3, 4, 5, 6 cần lộ trình như thế nào?

• HSK là bài thi kiểm tra trình độ người học tiếng Trung qua 3 kỹ năng nghe, đọc và viết. Nên cho dù bạn muốn thi cấp độ cao hay thấp đều phải trải qua cùng một lộ trình học cơ bản, sau đó bạn sẽ lựa chọn cấp độ thi HSK phù hợp với năng lực hiện có của bản thân.

• Nếu bạn là người mới bắt đầu học, chưa biết gì thì đầu tiên bạn phải học theo khóa cơ bản 1 rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bởi vì khóa học này không chỉ giúp bạn có đủ năng lực thi HSK, mà còn tạo ra một nền tảng tiếng Trung vững chắc, giúp bạn sử dụng tiếng Trung thành thạo cả 4 kỹ năng.

– Bước 1: Học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Trung.

– Bước 2: Tập trung nâng cao lượng từ vựng cần thiết cho từng cấp độ: cấp 3 là khoảng 400- 600 từ, cấp 4 là 600- 1200 từ, cấp 5 là 1500- 2500 từ, cấp 6 là khoảng 5000 từ trở lên.

– Bước 3: Nắm vững toàn bộ ngữ pháp cơ bản tiếng trung trong ít nhất 4 quyển giáo trình hán ngữ cơ bản hoặc 2 tập Boya 1,2.

– Bước 4: Tham gia một khóa chuyên luyện thi HSK ở cấp độ mà bạn mong muốn.

Nếu nhanh nhất thì trong 3-4 tháng, bạn có thể tự tin vượt qua kỳ thi HSK 3, 5-6 tháng đối với kỳ thi HSK4 và 6-8 tháng đối với kỳ thi HSK5.

2. Học tiếng trung bao lâu thì nghe nói thành thạo?

Đây là câu hỏi tuy đơn giản mà cũng khó trả lời. Thông thường nếu các bạn chăm chỉ học trong khoảng 3 tháng liên tục thì sẽ giao tiếp thành thạo ở mức độ cơ bản. Nếu bạn học khoảng 5,6 tháng thì có thể tự tin giao tiếp trôi chảy ở mức độ nâng cao và có đủ năng lực thi HSK4.

3. Học đến giáo trình mấy thì giao tiếp tốt?

4. Không học phiên âm có nói được tiếng Trung?

Có, nhưng đó là học tiếng Trung bồi, học theo cách này thường khó phát âm chuẩn và hay được. Hơn nữa, nếu muốn tự học mở rộng sẽ rất khó khăn, vì gặp từ mới có phiên âm Pinyin, nếu chưa từng học thì không thể tự đọc chuẩn, phải nhờ người khác đọc trước, sau đó mới học vẹt theo.

5. Vì sao phải luyện phát âm chuẩn?

.• Vì bạn phát âm chuẩn, tức là nói chuẩn, từ đó kỹ năng nghe cũng chuẩn, phản xạ giao tiếp chính xác và nhanh nhạy.

• Bạn có thể tự viết được phiên âm đúng của từ, tra từ điển và biết được ý nghĩa, hỗ trợ việc tự học nâng cao kiến thức.

• Bạn có thể đánh máy tiếng Trung, soạn thảo hợp đồng văn bản tiếng Trung, hay nhắn tin trò chuyện bằng tiếng Trung.

6. Vì sao nên học chữ Hán?

• Nếu biết chữ Hán, các bạn có thể tự đọc được các văn bản tiếng Trung, đọc báo, xem phim, xem các chương trình tiếng Trung bằng chữ hán, nói được lưu loát các câu dài…

• Nếu bạn chỉ học giao tiếp nghe nói, không học chữ hán thì không thể thi lấy các chứng chỉ tiếng Trung như HSK, TOCFL, HSKK… vì thi HSK bao gồm các kỹ năng nghe, đọc, viết. Nếu muốn thi HSK người học cần phải trau dồi tất cả các kỹ năng trên.

7. Một chữ Hán có bao nhiêu cách đọc?

• Một chữ Hán trong tiếng Trung thông thường chỉ có duy nhất 1 cách đọc. Tuy nhiên có một số chữ Hán ngoại lệ, đó là từ đa âm. Từ đa âm chính là một chữ Hán có nhiều cách đọc.

• Ví dụ:

Chữ “空”có 2 cách đọc là /kòng/ và /kōng/

Chữ “调”có 2 cách đọc là /diào/ và /tiáo/

Chữ “干”có 2 cách đọc là /gàn/ và /gān/

Chữ “着”có 3 cách đọc là /zhe/, /zhuó/ và /zháo/

Chữ “了”có 2 cách đọc là /le/ và /liǎo/

Chữ”差” có 2 cách đọc là /chāi/ và /chà/

8. Làm thế nào để nhớ được chữ Hán?

• Đầu tiên phải học viết thật chuẩn, thật đúng, sau đó viết đi viết lại nhiều lần.

• Thông qua học 214 Bộ thủ có thể giúp bạn nhớ chữ Hán dễ hơn và lâu hơn. Ví dụ:

• Có thể nhớ chữ Hán qua các câu thơ.

Ví dụ:

“Chim chích mà đậu cành tre Thập trên tứ dưới nhất đè chữ tâm”

9. Phần mềm nào hỗ trợ học tiếng Trung hiệu quả?

Các phần mềm hỗ trợ cho bạn tự học tiếng Trung thì có rất nhiều, Tiếng Trung Thượng Hải xin gửi bạn danh sách các phần mềm đó nha!

9.1. Các phần mềm gõ chữ trên máy tính

• Phần mềm gõ, viết tiếng Trung QQ Pinyin

• Phần mềm gõ viết tiếng Trung Sogou Pinyin

• Phần mềm hướng dẫn viết chữ hán Chinese Writing Master 4.0

9.2. Các Apps học tiếng Trung trên điện thoại

• Hello Chinese

• Duolinggo

• Chinese Skill

• Pandarow

9.3. Các phần mềm từ điển tiếng Trung

• CVEDict

• Từ điển tiếng Trung Lạc Việt MTD10

• Từ điển Trung Việt

10. Nên tự học tiếng Trung tại nhà hay đến trung tâm?

• Tài chính của bạn ra sao ?

• Bạn có cần phải học gấp không ?

• Bạn có nhiều thời gian để tự học không ?

• Bạn có thể tự học một ngôn ngữ mới toanh không?

• Khả năng tiếp thu của bạn ra sao?

Khi bạn trả lời được hết các câu hỏi trên thì bạn cũng đã xác định được mình nên học ở nhà hay tới trung tâm rồi đó.

•  Đối với những bạn làm việc xoay ca không cố định hoặc công việc quá bận rộn, hoặc ở xa trung tâm, không có điều kiện đến trung tâm học offline thì việc tự học tại nhà cũng không phải là lựa chọn tồi. Chỉ cần bạn chịu khó chăm chỉ, lên youtube và các kênh tiếng Trung tự học, rồi đưa ra thắc mắc của bạn trong các nhóm học tiếng Trung, tập trung lắng nghe ý kiến góp ý thì việc tự học tại nhà cũng sẽ đạt được kết quả tốt. Tiếng Trung Thượng Hải cũng đã chứng kiến và ngưỡng mộ nhiều bạn học viên có khả năng tự học rất cao.

• Tuy nhiên nếu bạn là người mới học từ đầu thì sẽ khá là khó khăn đấy. Vì bạn không biết nên bắt đầu học từ đâu, lộ trình học của bạn ra sao để đạt được mục tiêu, bạn không biết mình phát âm, nghe nói có chuẩn không? Hay viết chữ hán có đúng quy tắc không, đẹp không? Tóm lại mọi thứ là do mình và tự mình. Không có chuyên gia hay ai đó có trình độ cao đánh giá cho bạn cả.

Vì vậy lời khuyên là hãy tự học khi bạn đã nắm chắc được kiến thức cơ bản, đã biết thế nào là chuẩn phát âm, biết cách học nào thì hiệu quả với bản thân, còn ban đầu thì nên tìm đến một địa chỉ dạy tiếng trung uy tín và chất lượng để theo học.

11. Học tiếng Trung ở đâu tốt tại Hà Nội?

Hiện nay, tại Hà Nội có không ít các trung tâm tiếng Trung, điều này khiến bạn phân vân không biết nên chọn học ở đâu thì tốt?

Có lẽ với một người mới học thì rất khó đánh giá trung tâm nào tốt. Vì vậy cách tốt nhất là hãy hỏi những người đã từng học tại đó, xem các bạn ấy đánh giá ra sao về chất lượng giảng dạy và dịch vụ của trung tâm. Ngoài ra, thiết thực nhất vẫn chính là nhìn vào thành tích của học viên tại đó.

Tiếng Trung Thượng Hải luôn tự hào về thành tích học viên của mình:

Học viên lớp Biên phiên dịch nâng cao: Đỗ kỳ thi tuyển dụng công chức Bộ Ngoại Giao năm 2019

Học viên lớp VIP 1-1: Đỗ viên chức giảng viên Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội năm 2019

Học viên lớp HSK5: Xin thành công học bổng toàn phần của trường Đại học Lan Châu – Trung Quốc và học bổng trường Đại học Công nghệ Trùng Khánh.

Và nhiều học viên khác thi đỗ chứng chỉ HSK các cấp 3,4,5,6 với thành tích cao từ 250 điểm trở lên.

Chính sự thành công của học viên đã giúp danh tiếng trung tâm ngày càng lan xa, tạo nên uy tín của Trung tâm tiếng Trung Thượng Hải.

Với phương châm hoạt động: “HỌC VIÊN LÀM TRUNG TÂM – CHẤT LƯỢNG LÀM UY TÍN”, Tiếng Trung Thượng Hải cam kết luôn nỗ lực hết mình để đem lại chất lượng dạy học tốt nhất đến với từng học viên, giúp học viên tạo dựng nền tảng ngôn ngữ vững chắc, trở thành địa chỉ đào tạo tiếng Trung uy tín, xứng đáng với sự yêu mến và tin tưởng của các bạn học viên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Đáp Thắc Mắc Học Tiếng Đức “Khó Hay Dễ” trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!