Đề Xuất 3/2023 # Gcontent Chia Sẻ Cách Học Viết Bài Pr Hiệu Quả Chỉ Với 4 Quyển Sách Pr # Top 10 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Gcontent Chia Sẻ Cách Học Viết Bài Pr Hiệu Quả Chỉ Với 4 Quyển Sách Pr # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gcontent Chia Sẻ Cách Học Viết Bài Pr Hiệu Quả Chỉ Với 4 Quyển Sách Pr mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có một loại sản phẩm chất lượng rất tốt, giá thành rất phù hợp nhưng tên tuổi chẳng người tiêu dùng nào nghe thấy thì làm sao có thể phát triển sản phẩm ấy. Đó cũng chính là động lực để mỗi người cần phải học viết bài pr hiệu quả dễ nhất.

Học cách viết bài pr giúp DN viết bài bán hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiệu quả

Ý nghĩa của quá trình viết bài pr trong cả chiến dịch marketing, làm seo hay pr cho sản phẩm hay thương hiệu cuối cùng đều là lợi nhuận. Dù dưới bất kỳ hình thức nào thì bài pr cũng đóng một vai trò không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp trên thị trường.

Học viết bài pr để giúp doanh nghiệp của bạn bán hàng tốt hơn, nhanh hơn. Như chúng ta đã thấy, khi mạng internet len lỏi vào cuộc sống của con người từ những thập niên nước.

Đến nay, thực tế đã chứng minh con người không thể sống thiếu chúng. Bởi ăn, ngủ, làm việc, giải trí, mua sắm, quan hệ, giao tiếp đều cần đến công nghệ. Và kiếm tiền trang mạng trực tiếp cũng đã dần khẳng định được vị trí độc tôn của mình trên bản đồ việc làm trên toàn thế giới. Bán hàng trực tiếp dần như chiếm trọn thị phần công việc của phần đông người trẻ hiện nay.

Và để bán hàng tốt, bạn nhất định phải đưa sản phẩm đến nhiều người tiếp cận nhất. Và học viết bài pr để đăng báo chính là cách bạn tạo ra hình ảnh đẹp nhất của sản phẩm đó trong mắt công chúng nói chung.

Muốn vậy, bí quyết viết bài cần ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, và nên nhớ đầu tư phần lớn thời gian vào việc đặt tiêu đề hấp dẫn, cuốn hút, có hình ảnh thực về sản phẩm cần bán.

Mẹo hay là bạn viết bài pr hiệu quả không nên so sánh sản phẩm của đơn vị mình với các đơn vị đối thủ một cách quá rõ ràng. Bởi đọc thông tin bạn cung cấp, chính khách hàng đã là người tự đưa ra so sánh rồi.

Hãy chỉ ra đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm mà các đơn vị khác không có mà thôi. Đừng tham mà ôm đồm viết bài dung lượng quá dài. Chú ý hình ảnh này có thể là tự bạn chụp từ sản phẩm có thật, hoặc khách hàng cung cấp sao cho bạn có thể lấy được niềm tin từ khách hàng.

Dạng bài để bán hàng thường rất ngắn, có thêm hình ảnh và chú thích. Đặc biệt là luôn dùng động từ ở ý nghĩa mạnh mẽ để kêu gọi hành động. Tuyệt đối tránh những từ mang tính bắt buộc như hãy, phải, bắt buộc, không được…mà nên thay bằng một số động từ mềm mỏng hơn như nên, không nên, đừng, đừng quên để tạo cảm giác dễ chịu và đồng cảm.

Còn học viết bài pr để quảng bá sản phẩm thì bạn nên chọn kiểu bài giới thiệu một cách thật thông minh, sáng tạo gợi tính tò mò. Bổ sung thật nhiều hình ảnh đẹp vào bài viết. Nên có chia sẻ của người đã sử dụng sản phẩm và chuyên gia để tăng thuyết phục. Cách mà nhiều doanh nghiệp đầu tư chính là lợi dụng tên tuổi của người nổi tiếng.

Gương mặt thương hiệu chính là từ mà nhiều người dành riêng cho cách pr sản phẩm mới bằng cách này. Hiệu quả đã được đo đếm trên thực tế với Hồ Ngọc Hà và Toshiba, Quyền Linh và đầu karaoke, …

Với các dịch vụ khác cũng cần tương tự.

Những dạng, phương pháp viết bài pr nào đển biết cách viết pr hay

Mục đích cuối cùng của tất cả những người học viết bài pr chuyên nghiệp hiện nay là có những bài pr thực sự chất lượng. Hơn thế, bạn có thể cân nhắc để chọn được phương pháp viết cho phù hợp.

Một là, số lượng người đọc, người truy cập và lượng traffic thực sự lớn, đảm bảo trend và thu hút được khách hàng trên thị trường.

Có thể đo được số lượt view của website trong một ngày, một tháng hoặc một năm.

Hai là, tiêu chí đánh giá bài hay cần nhắm đúng đối tượng đang cần tìm hiểu về thông tin sản phẩm, dịch vụ. Chưa kể, thông tin ấy phải mới nhất.

Ví dụ: bài pr hay có thể nhắm vào sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường, được nhiều người quan tâm như iphone 7, xổ số kiến thiết Vietlott… tất cả đều là sản phẩm của sự sáng tạo và mong muốn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

Những quyển sách cần đọc trước khi học viết bài pr hiệu quả

Đó là:

Một là, cuốn sách “SÁCH KỸ THUẬT viết bài pr – QUẢNG CÁO- ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG” của tác giả Thiên Trần.

Bốn là, “64 chữ rất quan trọng để tăng doanh số bán hàng” của tác giả Linh Phan – Writer, The Muse.

4 cuốn sách này sẽ là nền tảng kiến thức thực sự đầy đủ dành cho bạn trước khi bắt tay vào học viết bài pr chuẩn seo.

Bài Viết Pr Về Công Ty, Học Cách Viết Pr Doanh Nghiệp Chỉ Qua 2 Cách

Liên hệ viết bài PR giá rẻ để đăng báo Mr Lộc 09 34 34 32 80

Là con người trong xã hội hiện đại, sự cạnh tranh luôn xảy ra trong mọi vấn đề của cuộc sống từ gia đình, tình cảm, sự nghiệp, kinh doanh….đòi hỏi bản thân chính chúng ta phải tự xây dựng hình ảnh thật tốt đẹp trước mặt mọi người xung quanh.

Ở các bài pr ở các công ty thì luôn nói về điều tốt đẹp của các công ty từ cơ sở vật chất, nền tảng thành lập, nhân viên lẫn thêm các vấn đề khác.

Tương tự như việc bạn biết đến các ca sỹ, diễn viên, người mẫu hay thần tượng qua các phương tiện như thế nào thì đó chính là cách mà chính họ tự pr cho bản thân họ trước đó. Công cụ quan trọng nhất phải kể đến báo chí. Báo chí là cánh tay đắc lực đưa sự nghiệp của một con người lên đến đỉnh cao của tham vọng. Và ngược lại nếu báo chí có những bài viết theo chiều tích cực thì đã có nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đã phải vùi lấp danh vọng của mình trước búa rìu của dư luận.

Có 2 dạng bài viết pr về công ty dành cho người nổi tiếng. Đó là họ tự đặt bài cho người viết và người viết tìm đến để viết bài. Bởi những người đã có tên tuổi, được xếp vào các sao hạng A, B hay C trong showbiz Việt thì việc dùng báo chí hay các bài pr để đánh bóng tên tuổi sẽ không còn quan trọng. Họ đã có chỗ đứng, và ngược lại, cơ quan viết bài lại cần nhờ họ để cho ra đời những bài viết hay, có nhiều độc giả quan tâm.

Dù dành cho ai thì khi viết bài pr, bạn cũng cần tôn trọng sự thật, tôn trọng người đọc và nhân vật bài viết.

Là cách phổ biến nhất để xây dựng hình ảnh đẹp trước bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng lẫn mọi người nên cách viết bài pr về chính bản thân bạn cần áp dụng các nguyên tắc riêng biệt.

Đó là nguyên tắc về nội dung, hình ảnh, hình thức, cách triển khai vấn đề….sao cho vừa hấp dẫn, vừa thú vị vừa tạo được sự tin tưởng cho người đọc.

Cứ nhắc đến pr thì người ta thường nghĩ đến sự phô trương, choáng ngợp và phóng đại sự thật lên. Hay nói đúng hơn là thông tin trong bài pr ấy không đáng tin cậy, đọc chỉ để cho vui thôi.

Một là, tôn trọng sự thật, mọi thông tin đều phải là thật, không được dùng ngôn ngữ quá chau chuốt, bóng bẩy khiến cho sự thật đi quá xa.

Hai là, hình ảnh trong bài phải đẹp, hấp dẫn, chất lượng cao, thích hợp với các phương tiện kỹ thuật số khác nhau.

Thêm nữa, cách trình bày đẹp, rõ ràng, có phân chia đoạn, tít phụ, không được phép sai lỗi chính tả, câu cú lủng củng, khó hiểu, dùng từ dễ gây hiểu lầm.

Cuối cùng, yêu cầu về bài viết pr cho doanh nghiệp cần phải đáp ứng nữa là, bạn không được phép lấy thông tin sai sự thật và làm ảnh hưởng đến tên tuổi và hình ảnh của người khác.

Cách Viết Bài Pr Sản Phẩm Hay Và Hiệu Quả Nhất

PR SẢN PHẨM LÀ GÌ?

Cụm từ PR thường được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu được tường tận ý nghĩa của cụm từ này. Thực PR là cụm từ viết tắt của từ tiếng Anh Public relations – quan hệ công chúng.

PR sản phẩm là cách để đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng thông qua nhiều phương tiện. Việc PR sản phẩm cần phải sử dụng rất nhiều phương pháp nhưng phổ biến nhất chính là sử dụng bài viết.

TIÊU CHUẨN CỦA MỘT BÀI PR SẢN PHẨM HIỆU QUẢ

Viết một bài PR sản phẩm nếu chỉ cần dựa trên một cấu trúc có sẵn sẽ chẳng thể nào làm khó được những content kinh nghiệm. Tuy nhiên, để có thể viết bài PR sản phẩm hay lại cần đến rất nhiều yếu tố đặc biệt mới có thể tạo nên được thành công.

Mục tiêu chính của những bài viết mang tính chia sẻ chính là tạo được niềm tin nơi khách hàng với thương hiệu rồi mới đến sản phẩm. Vì vậy, khi viết bài PR mang tính chất chia sẻ hãy luôn chú trọng đến phần thông tin bạn cung cấp cho khách hàng của mình. Tạo dựng tốt mối quan hệ giữa người mua và người bán.

Bài viết cần giới thiệu được sản phẩm

– Giới thiệu về doanh nghiệp, công ty với những mục đích tôn chỉ riêng

– Nhắc đến sứ mệnh mà công ty/ doanh nghiệp dùng để khiến khách hàng cảm thấy thêm tin cậy.

– Giới thiệu được những điểm mạnh trong tổ chức hoạt động của doanh nghiệp như: hệ thống, kinh nghiệm, dự án sản phẩm và những thành tích đã đạt được.

Bài viết phải chuyển đổi được hành vi của khách hàng

3 BƯỚC CẦN THIẾT ĐỂ VIẾT BÀI PR SẢN PHẨM HIỆU QUẢ 1. Nghiên Cứu Sản Phẩm, Lên “Xương Sống” Cho Bài Viết PR

– Điều quan trọng đầu tiên khi bạn muốn viết một bài PR sản phẩm cơ bản là bạn phải nắm rõ mọi thông tin của sản phẩm đó. Việc này đòi hỏi người viết bài phải có sự nghiên cứu sàng lọc sâu. Việc đó giống như bạn đặt mình vào chính doanh nghiệp công ty để tự nói lên được những điều cần biết về sản phẩm. Ví dụ như giới thiệu về sản phẩm là gì, cách sử dụng và chức năng của chúng ra sao…

– Sau khi có sự tìm hiểu kĩ càng về sản phẩm thì công việc của bạn là phải lập dàn ý cho bài viết. Một dàn ý quan trọng ở sự đầy đủ nội dung và có sự liên kết giữa các luận điểm trong dàn ý đó. Bạn phải tập trung xoay quanh giới thiệu tính chất sản phẩm, để nói về nó một cách chi tiết cụ thể nhất. Cần có sự logic trong thứ tự nội dung người đọc có thể hiểu rõ từ bên ngoài vào tới bên trong sản phẩm.

2. Bắt Đầu Viết Bài

Sau khi đã có dàn bài thích hợp, bạn bắt đầu viết bài về giới thiệu sản phẩm. Bạn nên sử dụng ngôn ngữ thích hợp cho từng loại sản phẩm dịch vụ, các từ ngữ trong bài cần ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu, nếu có những từ ngữ chuyên môn bạn nên giải thích rõ ràng, tránh gây sự mơ hồ hoặc thắc mắc ở người đọc.

Bài viết PR sản phẩm của bạn phải nêu bật được những yếu tố cốt lõi, những ưu điểm chính của sản phẩm để hấp dẫn được người đọc, nêu bật được tính năng cần thiết cho nhu cầu của khách hàng. Bài viết cần có sự sáng tạo nội dung tốt nhưng điều cần lưu ý là bạn phải tránh việc PR quá mức cho sản phẩm, dễ làm mất niềm tin ở khách hàng nếu như sản phẩm không được như trong bài PR nói tới.

3. Rà Soát Lại Toàn Bài Và Chèn Hình Ảnh

– Trong bước cuối này, công việc của bạn là đọc lại toàn bài để kiểm tra xem bài viết của mình có mắc những lỗi nhỏ như sai chính tả, lỗi dấu chấm phẩy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sửa những câu văn khô cứng cho uyển chuyển hơn.

NHỮNG KINH NGHIỆM VIẾT BÀI PR SẢN PHẨM HIỆU QUẢ NHẤT

Bài Viết PR được xem là hiệu quả và chất lượng nhất phải đảm bảo các yếu tố như: Cung cấp thông tin rõ ràng nhưng không lộ liễu, các phần mở bài, thân bài, kết bài phải có cơ cấu hợp lý, tầng suất lặp lại của từ khóa cần được đảm bảo…

1. Tiêu Đề Bài Viết – Chuẩn SEO và Thể Hiện Rõ Nội Dung Bài Viết

PR Online thời hiện đại cần gắn liền với SEO thì bài viết của bạn mới thu hút nhiều người xem hơn, tăng lượng khách hàng quan tâm tới sản phẩm nhiều hơn. Đồng thời, khi bài viết PR Online sản phẩm chuẩn SEO sẽ giúp bạn tăng mật độ tìm kiếm theo từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Như vậy, bạn vừa giới thiệu được sản phẩm vừa tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Vậy tiêu đề bài viết chuẩn SEO cần phải tuân theo các yêu cầu sau:

– Giới hạn độ dài tiêu đề chỉ từ 7 tới 14 từ ( tức là khoảng 40 – 60 kí tự).

– Tiêu đề thể hiện được sản phẩm, dịch vụ đang muốn nói tới cũng như tính năng sản phẩm với câu từ súc tích, ngắn gọn.

– Cần đặt tiêu đề dưới dạng câu cảm thán, có từ ngữ nhấn mạnh hoặc dưới dạng câu hỏi.

– Thêm các từ ngữ kích thích sự tò mò của người đọc về dịch vụ, sản phẩm.

Hiệu quả tiêu đề bài viết PR sản phẩm chuẩn SEO mang lại:

– Dễ dàng tìm kiếm được bài viết PR Online của bạn trên các công cụ tìm kiếm dựa vào từ khóa sản phẩm, dịch vụ.

– Tăng độ tin tưởng vào bài viết cũng như website doanh nghiệp của bạn.

– Tiêu đề bài viết rõ ràng giúp người đọc biết được đây có phải là sản phẩm, dịch vụ họ cần hay không.

– Tiêu đề tạo được sự thu hút với người đọc làm tăng lượng người xem quan tâm tới bài viết PR sản phẩm. Từ đó, từ từ chuyển đổi hành vi người dùng tới website của bạn, để tìm hiểu thêm thông tin, và cuối cùng là sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn

2. Cách Viết Bài PR Sản Phẩm – Mô Tả Đầu Bài Viết

– PR Online mô tả sơ lược về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Độ dài đoạn mô tả ban đầu chỉ nên từ 4 tới 5 dòng.

– Nội dung mô tả ngắn gọn, súc tích cho người xem hiểu được khái quát bài viết PR Online nói về cái gì.

– Trong mô tả bài viết PR Online nên chứa từ khóa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, lập lại chỉ từ 2 -5 lần. Bạn không nên lập lại từ khóa quá nhiều; khiến người đọc bị phản cảm, khó chịu, không tin tưởng vào bài viết của bạn nữa.

– Hãy chú ý trong phần mở bài PR Online để bạn có thể dẫn dắt người đọc tới các phần tiếp theo. Phần mở đầu bài viết PR Online rất quan trọng. Hãy sắp xếp câu chữ, lời văn, từ ngữ tạo sự tò mò, hứng thú cho khách hàng một cách hợp lý để họ ở lại với bạn.

– Đoạn văn thể hiện rõ ưu điểm sản phẩm, dịch vụ. Điều này giúp tăng hiệu quả cho cả bài viết của bạn.

– Tránh dùng những từ ngữ quá kích hay phóng đại quá mức sẽ khiến khách hàng không tin tưởng vào sản phẩm của bạn.

3. Cách Viết Bài PR Sản Phẩm – Phần Thân Bài

Đây là phần giúp bạn thể hiện rõ chức năng, ưu điểm và lợi ích cho khách hàng khi quan tâm sản phẩm, dịch vụ của bạn.

– Phần thân bài PR Online có thể có rất nhiều đoạn văn., nhưng mỗi đoạn văn chỉ nên giới hạn trong từ 4- 8 dòng. Không nên dài quá. Bạn cần phân rõ bố cục bài viết từng phần để khách hàng nắm rõ, cũng như không bị nhàm chán bởi cách viết bài PR sản phẩm của bạn.

– Làm nổi bật các chi tiết về sản phẩm, dịch vụ làm cho khách hàng nhận ra được sản phẩm của bạn tốt với họ hay gia đình họ như thế nào. Chỉ cần dùng từ ngữ đúng và không quá phóng đại sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn. Còn nếu bạn làm ngược lại thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn không chất lượng, không thực tế, giảm độ tin cậy vào sản phẩm của bạn.

– Cần xác định mục tiêu, đối tượng khách hàng rõ ràng. Các đối tượng khách hàng bạn muốn nhắm tới sẽ giúp bài viết PR Online dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng bạn cần.

*** Điều cần lưu ý cách viết bài PR sản phẩm chính là bạn không nên so sánh sản phẩm của mình với sản phẩm khác như về giá cả, tính năng sản phẩm,… Hãy để khách hàng tự so sánh với các thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm. Kết hợp SEO vào bài viết PR Online giúp bài viết chuẩn hơn và tăng thứ hạng tìm kiếm trên trang tìm kiếm

4. Cách Viết Bài PR Sản Phẩm – Phần Kết Bài

– Bạn cần sử dụng các từ ngữ mời gọi, thu hút khách hàng. Các từ ngữ bạn sử dụng nên là từ ngữ mang ý nghĩa hành động, thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của mình.

– Tóm lược lại những lợi ích tốt nhất mà sản phẩm mang lại, giúp cho khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm, dịch vụ của bạn.

– Thêm thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ, số điện thoại, website công ty,… cuối cùng để khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin. Đây được coi như một cách viết bài PR sản phẩm để điều hướng khách hàng đến sản phẩm của bạn.

Nguyễn Ngọc

Bài Viết Pr Là Gì? Phân Biệt 2 Dạng Bài Pr Cơ Bản Và Những Bí Quyết “Bỏ Túi”

Họ tên

*

Email

*

Số điện thoại

*

Công việc hiện tại của bạn?

*

Nhu cầu của bạn khi đăng ký khoá học

*

Hands-on Marketing Brand Management Excellence Digital Platform Management Facebook Marketing TikTok Marketing Writing For Ideas Winning At E-commerce Event & Activation Management Modern PR Google Ads All In One Hands-on Marketing (online) Digital Platform Management (online) Strategic Communication Planning Account Management Data Analytics For Marketers Digital Planning Performance Digital Marketing Market Insights Marketing for MSME & Start-up Content Marketing Livestream Commerce

Khoá học bạn quan tâm

*

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gcontent Chia Sẻ Cách Học Viết Bài Pr Hiệu Quả Chỉ Với 4 Quyển Sách Pr trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!