Đề Xuất 12/2022 # Du Học Tự Túc Tiếng Anh Là Gì ? Những Lý Do Nên Đi Du Học Tự Túc / 2023 # Top 15 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Du Học Tự Túc Tiếng Anh Là Gì ? Những Lý Do Nên Đi Du Học Tự Túc / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Tự Túc Tiếng Anh Là Gì ? Những Lý Do Nên Đi Du Học Tự Túc / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học tự túc tiếng anh là gì ? Những lý do nên đi du học tự túc. Tôi từng học cấp ba tại trường quốc tế Canada và cũng từng có ý định đi du học vì theo lẽ thường nếu ba mẹ đã đủ điều kiện cho học trường quốc tế

Thì thường sẽ cho đi du học luôn nhưng ngặt nỗi tôi lại là con một, ba mẹ rất xót con nên không đồng ý cho tôi đi nữa, bạn bè tôi hiện tại đều ở canada và úc, bị tụt lại phía sau thì hơi buồn nhưng được ở bên cạnh ba mẹ cũng là một điều tốt.

Mặc dù, tôi không được đi du học nữa nhưng bù lại tôi được đi du lịch rất nhiều và cũng đã được tham gia một khóa du học tự túc hai tháng ở Mỹ do trường quốc tế Canada tổ chức nên tôi đã biết ít nhiều và có thể nói là có kinh nghiệm trong việc thích nghi với mức sống và môi trường ở đó. Tại đây tôi được tự ý tìm hiểu và chọn nhà host, trong đoàn tổng cộng 12 bạn nhưng không một ai được chọn chung một nhà, tôi phải tự lập, tự sinh hoạt và làm quen với chủ nhà. Hằng ngày 6 giờ sáng sẽ có xe tới từng nhà đón tụi tôi và đưa tụi tôi đi tham quan, đi vào các trường học thử, đi chơi…vv rất nhiều nơi. Đó thật sự là một chuyến đi hết sức tuyệt vời, vượt ngoài sự tưởng tượng của tôi.

Định nghĩa du học tự túc trong tiếng Anh 

Trong tiếng Anh thì du học tự túc có nghĩa là self-sufficient study abroad

Những lý do nên đi du học tự túc

CV

của bạn trông sẽ đẹp

Kinh nghiệm sống ở nước ngoài tốt với các nhà tuyển dụng, cho thấy bạn có kinh nghiệm giao tiếp với những người đến từ các nền văn hóa khác nhau, cộng với khả năng thích ứng cao hơn. Nếu bạn có thể khám phá một đất nước mới đồng thời với việc trau dồi các kỹ năng để có được một công việc tốt nghiệp loại giỏi thì đó là điều khá tốt.

Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn

Sống ở nước ngoài hoàn toàn khác với kỳ nghỉ

Bạn sẽ thực sự trải nghiệm nơi học tập của mình trong thời gian dài, thu thập kiến ​​thức địa phương như nơi bán cà phê ngon nhất, những bẫy du lịch cần tránh và cách tận dụng tối đa thành phố mới của bạn.

Gặp gỡ nhiều người

Việc bạn tiếp xúc với nhiều kiểu người khác nhau sẽ không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng làm người của mình mà còn mang lại cho bạn kiến ​​thức chuyên sâu hơn về những người khác, đặc biệt là những người đến từ các nền văn hóa khác nhau.

Kết bạn trọn đời

Bạn có thể không yêu từng người mà bạn gặp, nhưng rất có thể bạn sẽ gặp được ít nhất một người bạn cả đời (nếu bạn giỏi giữ liên lạc). Trải nghiệm học tập quốc tế được chia sẻ là một cách tuyệt vời để gắn kết với các sinh viên của bạn. 

Học và học khác biệt

Thường thì những bạn đi du học sẽ được trải nghiệm cách dạy hoàn toàn mới. Điều này có thể khiến bạn nản lòng, nhưng nó cũng sẽ giúp bạn mở ra những cách học mới.

Giành độc lập

Học tập và sinh sống ở nước ngoài đòi hỏi bạn phải tự lập, không có sự an toàn của những tiện nghi như ở nhà. Hãy xem đây là một thử thách mới thú vị (hơn là một điều gì đó đáng sợ).

Học tính tự lập

Chuyển ra nước ngoài là bài kiểm tra cuối cùng trong khả năng tự lập. Khi (hoặc nếu) bạn quay trở lại, bạn có thể sẽ ít dựa dẫm vào người khác hơn và bạn sẽ tự chịu trách nhiệm hơn.

Bạn sẽ hiểu biết nhiều hơn về các nền văn hóa khác nhau

Sự nhạy cảm về văn hóa không chỉ là một phẩm chất mà các chính trị gia có thể bị buộc tội là thiếu; đó cũng là thứ bạn có thể phát triển khi đi du học!

Nhìn văn hóa của riêng bạn qua một lăng kính mới

Thật dễ dàng để chấp nhận văn hóa của riêng bạn là tuyệt đối, nhưng sống ở một quốc gia khác có thể giúp thông báo quan điểm của bạn về văn hóa quê hương, cho phép bạn phát triển quan điểm của riêng mình thay vì chỉ chấp nhận những quan điểm được xác định bởi nơi bạn đến.

Trở thành người lớn

Tăng tốc quá trình chuyển đổi từ thiếu niên thành người lớn bằng cách nhảy vào điều chưa biết. Bạn sẽ phải tự lo cho bản thân, tự mua đồ ăn và giặt quần áo, nhưng tất cả đều đáng giá.

Tích lũy kinh nghiệm sống

Một trong những lý do cuối cùng để đi du học là để tích lũy kinh nghiệm sống. Bạn sẽ học cách sắp xếp cuộc sống của mình và thu gọn nó vào một chiếc vali, xử lý các tình huống bất trắc, độc lập và tự chủ.

Hãy tự phát và mạo hiểm

Khi bạn hàng ngàn dặm xa nhà, tự phát và mạo hiểm là những người bạn tốt nhất của bạn. Mở rộng tâm trí của bạn với những trải nghiệm và điểm tham quan mới và niềm vui sẽ đến với bạn.

Bạn học cách trân trọng những điều nhỏ bé hơn 

Đi du học thường có nghĩa là bạn có ít tài sản hơn những sinh viên bình thường, và việc xa nhà hơn nhiều như vậy thực sự có thể khiến bạn bỏ lỡ những tiện nghi quen thuộc mà bạn đã coi là đương nhiên. Chào mừng bạn đến với sự đánh giá cao về mọi thứ, từ cách nấu nướng của bố mẹ bạn đến việc bạn có nhiều hơn hai đôi giày để lựa chọn.

Có được một tư duy toàn cầu

Cho dù đó là công việc, học tập hay giải trí, bạn sẽ có thể sử dụng tư duy toàn cầu mới của mình để sao lưu các lập luận, thông báo niềm tin của bạn và định hướng tương lai của bạn.

Nhận các đặc quyền giảm giá cho sinh viên quốc tế

Giảm giá cho sinh viên luôn thú vị nhưng gấp 100 lần vì vậy khi bạn mua sắm trong một cửa hàng mới với số tiền trông thật buồn cười! (Tuyên bố từ chối trách nhiệm: không chi tiêu tất cả cùng một lúc.)

Đó là một trải nghiệm khó quên

Ngay cả khi bạn bè của bạn ở quê nhà cảm thấy nhàm chán khi nghe về nó (cảnh báo: họ sẽ làm vậy), kinh nghiệm du học của bạn sẽ ở lại với bạn rất lâu sau khi nó kết thúc.

Bạn sẽ trân trọng ngôi nhà và gia đình của mình hơn 

ất kỳ ký ức nào về những cuộc cãi vã của cha mẹ hoặc sự ganh đua giữa anh chị em sẽ nhạt nhòa so với ký ức của bạn về việc chúng tuyệt vời như thế nào. Tương tự như vậy, họ cũng sẽ có thời gian để quên đi tất cả những thuộc tính kém hấp dẫn của bạn… Khi bạn quay lại, những mối quan hệ này sẽ trông bền chặt hơn rất nhiều!

Du học không phải để lại cho bạn một xu nào vì ngày càng có nhiều học viện và cơ quan chính phủ cung cấp học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Để khám phá các học bổng quốc tế từ khắp nơi trên thế giới, hãy xem  trang này .

Tận dụng mức học phí thấp hơn

Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào nơi bạn du học , nhưng nếu bạn chọn một địa điểm ở nhiều nơi thuộc lục địa Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ Latinh, bạn sẽ thấy có thể học tại một trường đại học danh tiếng mà không mắc nợ quá nhiều.

Sử dụng thời gian rảnh rỗi của bạn để khám phá

Tăng triển vọng việc làm quốc tế của bạn

Mặc dù bạn luôn có thể về nước vào cuối thời gian là sinh viên quốc tế, nhưng nhiều người chọn ở lại và xin thị thực làm việc. Ngay cả khi bạn trở về nước hoặc quyết định tìm kiếm việc làm ở nơi khác, kinh nghiệm quốc tế do du học mang lại vẫn có thể được các nhà tuyển dụng ưu ái hơn.

Bởi vì “sự đa dạng là gia vị của cuộc sống”

Đó có thể là điều mà bố bạn nói khi chọn một hương vị khoai tây chiên giòn khác ở siêu thị, nhưng đó là sự thật; thay đổi, đa dạng và trải nghiệm mới là những gì làm cho cuộc sống đáng sống. Trộn nó lên một chút: du học!

Du Học Tự Túc Là Gì? Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Du Học Đài Loan Hệ Tự Túc 2022 / 2023

1. Du học Đài Loan hệ tự túc là gì?

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn du học Đài Loan tự túc là gì rồi. Tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm thủ tục để đi du học Đài Loan theo diện tự túc.

2. Công ty (Trung tâm) du học Đài Loan hệ Tự túc Uy Tín

Một trong các trung tâm tư vấn du học Đài Loan uy tín hàng đầu hiện nay phải kể tới MNI. Trung tâm hiện đang liên kết với nhiều trường Đại học tại Đài Loan. Do đó, MNI nắm được đầy đủ và chi tiết các thông tin du học để tư vấn cho khách hàng. Các nhân viên của MNI sẽ mang đến những thông tin hữu ích về du học Đài Loan theo diện tự túc, vừa học vừa làm, săn học bổng du học,… Ngoài ra, đơn vị còn nhận làm thủ tục du học Đài Loan trọn gói, hướng dẫn ứng viên cách phỏng vấn để có thể dễ dàng được xét duyệt cấp visa du học.

Mức chi phí dịch vụ tại MNI được khách hàng đánh giá là hợp lý và có tính cạnh tranh. Đơn vị luôn hỗ trợ khách hàng nhiệt tình suốt quá trình trước – trong – sau khi sang du học Đài Loan.

Thông tin liên hệ:

TỔ CHỨC CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC QUỐC TẾ MIỀN NAM – MNI Địa chỉ: Số 15/1A1 Đường số 3, Khu phố 6, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TPHCM Cơ sở Đà Nẵng: 693/22 Trần Cao Vân, Phường Thanh Khê Đông, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

3. Hướng dẫn làm thủ tục du học Đài Loan tự túc 2020

Để có thể sang Đài Loan du học thì các bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện mà chính phủ Đài Loan và trường học bên Đài Loan đặt ra. Cụ thể, điều kiện như sau:

– Năng lực học tập: Các bạn muốn đi du học Đài Loan hệ Cao đẳng hay Đại học hoặc học tiếng thì cần phải tốt nghiệp THPT trở lên. Còn đối với các bạn muốn đi du học Đài Loan tự túc hệ Thạc sĩ thì cần phải có bằng tốt nghiệp Đại học của chuyên ngành tương đương

– Năng lực ngoại ngữ: Ngoài năng lực học tập thì các bạn muốn du học Đài Loan hệ tự túc bắt buộc phải có năng lực ngoại ngữ. Năng lực ngoại ngữ được thể hiện qua chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Tùy thuộc vào chương trình học khi sang Đài Loan của bạn mà ĐSQ/LSQ Đài Loan sẽ có những yêu cầu riêng.

+ Đối với chương trình học bằng tiếng Hoa, các bạn du học sinh tối thiểu phải có chứng chỉ TOCFL cấp 1 hoặc cấp 2 trở lên. Đối với các trường Đại học, Cao học thì có thể sẽ yêu cầu chứng chỉ TOCFL cấp 3 trở lên

+ Đối với chương trình học tiếng Anh thì tùy thuộc vào hệ học sẽ có các yêu cầu riêng, tuy nhiên, phần lớn các trường sẽ yêu cầu du học sinh các bạn phải có một trong các chứng chỉ TOEFL 385 điểm trở lên, TOEIC 375 điểm trở lên hoặc là IELTS 3.0 trở lên

– Chứng minh năng lực tài chính: Không riêng gì đi du học Đài Loan tự túc mà các bạn đi du học bất cứ nước nào cũng đều phải chứng minh khả năng tài chính. Tuy nhiên, chính phủ Đài Loan không quá khắt khe trong vấn đề này như các nước Nhật, Hàn, Anh hay Mỹ,…

3.2. Các hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị để đi du học Đài Loan tự túc 2020

– Thủ tục đi du học Đài Loan:

+ Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất

+ Bảng điểm

+ Giấy khai sinh

+ Giấy khám sức khỏe (nếu là học sinh nữ phải bổ sung tiêm Rubela)

+ Hộ chiếu

+ Ảnh 4×6

+ Giấy tờ chứng minh tài chính

+ Chứng chỉ ngoại ngữ

+ 02 thư giới thiệu (đối với du học sinh du học học vị Thạc sĩ, Tiến sĩ)

+ Báo hoặc đề tài nghiên cứu khoa học (đối với du học sinh du học học vị Tiến sĩ)

– Thủ tục phỏng vấn xin visa:

+ Hộ chiếu: Cả bản chính và bản sao (phải còn hiệu lực trên 6 tháng)

+ Đơn xin visa điền đầy đủ thông tin có chữ kí của du học sinh và 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng được chụp không quá 6 tháng

+ Giấy báo nhập học: Cả bản chính và bản sao

+ Giấy tờ chứng minh tài chính

+ Bảng kế hoạch học tập được viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh

+ Giấy khám sức khỏe form Đài Loan

+ Chứng chỉ ngoại ngữ

4. Đi du học Đài Loan tự túc nên học ngành gì?

4.1. Ngành công nghệ thông tin

Một trong các ngành học không chỉ HOT ở Đài Loan mà trên toàn thế giới đó chính là ngành Công nghệ thông tin. Với sự phát triển mạnh như vũ bão của công nghệ thông tin thì chuyện tìm được một công việc với mức lương khá sau khi tốt nghiệp ngành này không phải là việc khó. Tại Đài Loan, các trường có chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng nhất có thể kể tới Đại học Công nghệ Ming Chi thuộc top 3 ngôi trường Đại học công nghệ hàng đầu thế giới.

4.2. Marketing

Những bạn trẻ năng động có thể lựa chọn theo học ngành Marketing. Đây cũng là ngành rất dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Tại Đài Loan cũng có không ít trường đào tạo ngành Marketing tốt.

4.3. Điều dưỡng

Các bạn cũng có thể lựa chọn học ngành Điều dưỡng khi đi du học Đài Loan tự túc. Đây là công việc chăm sóc sức khỏe cho người già, người bệnh hay trẻ em, phụ nữ,… Tỉ lệ tuyển dụng ngành điều dưỡng hiện nay rất cao, đặc biệt là tại các nước như Đài Loan, Nhật Bản,… và ngay cả Việt Nam cũng vậy.

5. Thông tin về học bổng du học Đài Loan

6. Công việc làm thêm khi đi du học Đài Loan tự túc

Tuy nhiên, lưu ý rằng, du học sinh quốc tế muốn đi làm thêm ở Đài Loan thì phải hoàn thành tối thiểu 1 học kỳ trong chương trình học hoặc khóa học tiếng tiếng 1 năm. Đặc biệt là phải có Giấy phép làm thêm – Work Permit có thời hạn 6 tháng. Nếu không có giấy phép này hoặc giấy phép hết hiệu lực mà cố tình đi làm sẽ bị phạt tiền rất nặng nếu phát hiện.

7. Chi phí sinh hoạt khi đi du học Đài Loan tự túc

Về cơ bản thì chi phí đi du học Đài Loan tự túc không quá cao, gấp khoảng 1.5 lần ở Việt Nam. Đây cũng là một lý do mà nhiều bạn trẻ chọn qua đất nước này để du học.

8. Cách thức đi lại tại Đài Loan

Khi đi du học Đài Loan tự túc các bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện,… hoặc phương tiện cá nhân như xe đạp, xe máy để chủ động trong di chuyển đều được. Một số trường hợp cần thiết các bạn cũng có thể đi xe taxi. Giá taxi cũng chỉ tương đương với ở nước ta mà thôi.

Học Bổng Mỹ Để Du Học Tự Túc / 2023

Kiếm học bổng Mỹ là cách hay nhất để có thể đi du học tự túc. Tiền học phí đại học là một trong những vấn đề lớn đối với hầu hết các du học sinh Việt vì chi phí đắt đỏ cộng với tiền học phí đắt đỏ.

Mức học phí trung bình cho một trường đại học công là khoảng $23k và $50k cho đại học tư. Với tình hình chi phí càng tăng cao so với năm trước việc chi trả cho đại học là một điều bất khả thi.

Có một thực tế là các Đại Học ở Mỹ có rất nhiều chương trình học bổng giúp bạn chi trả học phí, tiền ăn ở. Theo thống kê thì trong năm 2017 có đển $230 tỉ đô được giúp đỡ cho các sinh viên mà không phải hoàn trả.

Việc có một kế hoạch săn học bổng trước khi được nhận học là một hành động khôn ngoan giúp bạn kiếm được $100k đến $200k tiền học phí là một khoản tiền khá lớn đối với du học sinh việt.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một cách tổng quát và quá trình kiếm học bổng có thể áp dụng ở bất cứ trường đại học nào không riêng gì Mỹ, Canada, hoặc Úc.

1. Các Loại Học Bổng Cho Du Học Sinh

Học bổng dạng này thì từ chính trường đại học bạn được nhận vào học cấp cho bạn. Tùy theo trường bạn học và khả năng của bạn thì có thể được cấp học bổng toàn phần cho học phí, phòng ở và sách vở.

Nếu bạn là nghiên cứu sinh cho thạc sĩ, hoặc tiến sĩ, thì có thể sẽ được các loại học bổng khác nữa.

Trong quá trình bạn nộp đơn xin nhập học thì khi bạn sẽ được xem xét để được cấp học bổng này hay còn gọi là University Aid tùy theo từng trường.

Để có thể biết rõ hơn về học bổng này thì bạn nên kiểm tra trang web về financial aid của trường bạn định học để biết thêm chi tiết về điều kiện cũng như các loại học bổng.

Học Bổng Từ Doanh Nghiệp, Chính Phủ, Các nhà Hảo Tâm

Học bổng này được cấp cho các bạn cần và có một khả năng nhất định. Việc được nhận học bổng các loại này khá khó vì sự cạnh tranh.

Mặc dù cạnh tranh cao nhưng các loại học bổng này giúp bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn trường đại học mình muốn học.

Bên cạnh đó bạn có thể được hai loại học bổng cùng một lúc hoặc được nhiều loại học bổng khác nhau nếu chịu khó tìm kiếm.

Có nhiều bạn mình biết vừa có học bổng học phí toàn phần từ trường đại học và một học bổng từ một doanh nghiệp đủ để bạn trang trải chi phí và tập trung vào việc học và nghiên cứu.

Các loại học bổng nổi tiếng của loại này có thể kể đến như FulBright, Hubert, World Bank, hoặc International Fellowships.

“Nếu như tìm học bổng thì bạn vẫn sẽ có cơ hội, hy vọng được cấp trong khi nếu không tìm thì sẽ có 0% cơ hội.”

2. Quá Trình Kiếm Học Bổng

Hỏi Trường Bạn Định Học hoặc tìm kiếm các nguồn trên mạng

Trước khi nộp đơn xin nhập học cho một trường đại học thì bạn cần tìm hiểu thử trường đó có cấp học bổng hay không bằng cách GOOGLE trang Web trường đó với từ khóa là (tên trường + international scholarship) hoặc kiếm các nguồn thông tin từ phía thứ ba như bạn bè…

Bạn có đủ điều kiện nhận học bổng: thông thường thì các trường đại học sẽ có một số điều kiện nhất định để cấp học bổng cho học phí một cách tự động như điểm số GPA, SAT, Tofel…

Làm sao nộp đơn ứng cử học bổng: tùy theo loại học bổng thi bạn có thể phải hoàn thành mẫu đơn online, viết bài tự luận hoặc không làm gì cả chỉ cần được nhận vô học với mức điểm đủ điều kiện.

Các vấn đề này thường được đề cập trên trang WEB của trường nên bạn cần lên đó để tham khảo.

3. Các Nguồn Kiếm Các Loại Học Bổng

Các nguồn học bổng khá đa dạng tùy thuộc vào việc bạn muốn kiếm học bổng nhiều hay ít.

Các nguồn đáng tin cậy được dùng để kiếm học bổng có thể kể như sau: IEFA, College Green Light, Scholarship America, hoặc Global Scholarship.

Các trang này sẽ giúp bạn có được cấp nhập mới nhất về các loại học bổng của các trường đại học cũng như doanh nghiệp, chính phủ.

4. Kinh Nghiệm Được Học Bổng

Để được học bổng thì bạn cần có một số kinh nghiệm để nộp đơn, cũng như về các nhân như sau.

Nếu như điểm số bạn thấp nhưng đủ điều kiện để nộp hồ sơ thì vẫn cứ nộp và đừng thắc mắc vấn để điểm thấp vì có nhiều loại học bổng dành cho các bạn học sinh cần vì khó khăn chứ không phải vì điểm số.

Theo thống kê thì có đến 50% du học sinh được lãnh học bổng khi đi học đại học ở mỹ.

Nên bạn cứ nộp đơn cho học bổng mặc dù điểm thấp hoặc thấy không tự tin bằng cách kiếm các học bổng phù hợp với mình dựa theo các nguồn trên.

Du Học Tiếng Anh Là Gì? Tự Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Du Học / 2023

Du học tiếng Anh là gì?

Khi nói về du học, nhiều bạn thường sẽ sử dụng cụm từ “study abroad“. Vậy “study abroad” là gì?

“Study” có nghĩa là học tập. Trong trường hợp này còn có thể được hiểu rộng hơn là việc học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên nhằm đạt được những mục tiêu nhất định mà bản thân đã đề ra.

“Abroad” là một phó từ với nghĩa là ở hoặc tới một hoặc nhiều nước ngoài.

Du học – “study abroad” đơn giản được hiểu là việc đi học ở một đất nước khác với đất nước của người học đang sinh sống nhằm nâng cao kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng để đạt được những mục tiêu khác nhau tuỳ vào nhu cầu, mong muốn của cá nhân.

Ngoài “study abroad”, có một số thuật ngữ gắn liền với cuộc sống thường nhật của du học sinh

Chi phí học tập luôn là vấn đề hàng đầu được các bạn trẻ quan tâm khi lựa chọn đi du học. Để giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho gia đình, thường các bạn trẻ sẽ săn học bổng của các trường đại học, của chính phủ. Với các bạn có mong muốn du học ở Châu Âu thì có thể tham khảo về học bổng của Liên minh Châu Âu ( Erasmus Mundus).

ESL/ EFL classes (English as Second Language/ English as a Foreign Language) – Khoá tiếng Anh dự bị

Đây là khoá học giúp bạn chuẩn bị, làm quen và nâng cao trình độ tiếng Anh để đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của các . Các bạn đã có điểm TOEFL, iBT, IELTS tốt sẽ không phải tham gia khoá học này.

Đây là chỉ thời gian học chính thức, thường kéo dài từ tháng 8,9 của năm này đến tháng 5,6 của năm sau. Tuỳ từng trường thì thời gian học này có thể chia thàng 2, 3 hay 4 kì học.

Việc thay đổi môi trường học tập, thói quen sinh hoạt có thể gây ra tình trạng sốc văn hoá với các bạn du học sinh. Đây là cú sốc tinh thần thường gặp ở thời gian các bạn mới sang nước ngoài du học.

Interational Student Adviser (ISA) – Tư vấn sinh viên quốc tế

Người phụ trách cung cấp thông tin, hướng dẫn sinh viên quốc tế các quy định của chính phủ về thị thực, pháp lý, bảo hiểm, học tập, chỗ ở, đi lại…

Lợi ích khi là du học sinh

Du học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của bạn, nó sẽ ảnh hưởng không chỉ cuộc sống hiện tại mà là cả cuộc đời trong tương lai và về sau. Do đó, cần phải xác định trước mục đích, mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được.

Du học là xu hướng tất yếu của sự kết nối toàn cầu:

Việc tiếp xúc với nền văn hoá, giáo dục mới sẽ giúp mở mang đầu óc, kích thích sự tư duy sáng tạo, xây dựng tính tự lập, khả năng thích nghi với môi trường sống mới. Với phương pháp giảng dạy khác nhau ở mỗi quốc gia, nhưng nhìn chung đều hướng tới mục tiêu hoàn thiện, truyền tải tri thức. Du học ở một môi trường tiên tiến, hiện đại là tiền đề để giúp con em có một tương lai rộng mở hơn

Trau dồi, tích luỹ, nâng cao khả năng ngoại ngữ:

Lựa chọn con đường du học là một “con đường vàng” để trau dồi và phát triển ngôn ngữ, đặc biệt là với các bạn học về ngôn ngữ học, văn học, văn học,…

Sau khi book một chiếc vé máy bay cùng lỉnh kỉnh đồ đạc đến một nơi xa lạ, bạn phải tự đối mặt với tất thảy vấn đề mà không có sự trợ giúp từ bất kỳ ai. Ở môi trường học tập mới, rào cản về ngôn ngữ, dị ứng thời tiết, thức ăn,… Hầu hết, những bạn trẻ đều rơi vào tình trạng “sốc văn hoá”. Quá trình vượt lên những khó khăn, rào cản, thích nghi, làm quen và phát triển giúp bạn dần trưởng thành hơn. Một ngày nào đó, sau khi nhìn lại, bạn sẽ thấy bản thân đã khác biệt và tuyệt vời hơn rất nhiều.

” Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, tầm nhìn của bạn sẽ không còn chỉ trong mảnh đất hình chữ S mà được mở rộng hơn. Ví dụ như cách nhìn nhận một vấn đề từ nhiều hướng đa chiều sẽ luôn toàn diện hơn.

Sau thời gian phấn đấu học tập ở nơi đất khách, không ít bạn trẻ đã đạt được những thành tựu rực rỡ. Việc được cầm trên tay tấm bằng đại học của một trường đại học danh giá nước bạn là mơ ước của rất nhiều người

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Tự Túc Tiếng Anh Là Gì ? Những Lý Do Nên Đi Du Học Tự Túc / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!