Đề Xuất 3/2023 # Đọc Cuốn Sách Kinh Điển Về Ghe Thuyền Việt Nam # Top 12 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Đọc Cuốn Sách Kinh Điển Về Ghe Thuyền Việt Nam # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đọc Cuốn Sách Kinh Điển Về Ghe Thuyền Việt Nam mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tác giả J. B. Piétri vốn là một hoa tiêu trên sông Sài Gòn, sau được chuyển sang làm Chánh Nha Ngư nghiệp của nhà nước Đông Dương thuộc Pháp. Vì thế ông có điều kiện di chuyển khắp vùng biển của xứ Đông Dương, kéo dài từ ven biển Campuchia ngày nay, vòng qua Nam bộ, ven theo miền Trung, qua vịnh Hạ Long, tới tận Trạm Giang tỉnh Quảng Đông.

Piétri có niềm say mê kỳ lạ với thuyền bè dân gian. Ông tự tay vẽ bằng bút chì và màu tất cả các con thuyền ông từng tiếp xúc, mô tả chúng đến từng chi tiết cùng những phân tích cặn kẽ và liên hệ, so sánh ghe thuyền Đông Dương với ghe thuyền của nhiều dân tộc khác trên thế giới.

Qua đó làm nổi bật khả năng sáng tạo và óc quan sát tuyệt đỉnh của cư dân An Nam, tạo nên những chiếc thuyền buồm chỉ có thể gặp ở An Nam mà không nơi đâu trên thế giới này có được.

Chính nhờ niềm đam mê đó đã giúp ông thai nghén tác phẩm Voiliers d’Indochine. Cuốn sách ra đời năm 1943, đến năm 1949 được in lại, cả hai lần in đều do Công ty In và phát hành sách Đông Dương (Société des Imprimeries et Librairies Indochinoises – viết tắt là SILI, trụ sở tại 64-70 đường Catinat – tức Đồng Khởi ngày nay) thực hiện trang trọng như một giai phẩm, các trang hình màu minh họa được in trên giấy tốt.

Hành trình khám phá thuyền buồm Đông Dương của Piétri được bắt đầu từ thuyền Chaleum ở vịnh Thái Lan, ghe cửa Kampot đến ghe câu, ghe cửa ở đảo Phú Quốc, ghe cửa tại cửa sông Cửu Long, Bà Rịa, ghe lưới rùng Phước Hải.

Ngược lên Trung kỳ với ghe câu Bình Thuận, Phan Rang, ghe bầu Mũi Né, Quảng Ngãi, ghe giã Bình Định, ghe xuồng Quy Nhơn và Nha Trang, ghe câu và ghe trường Hội An, ghe nang Đà Nẵng, ghe nốc trên đầm phá vùng Thừa Thiên – Huế, ghe mành Quảng Bình, Nghệ An, Cửa Lò…

Lên tới Bắc kỳ là thuyền ở hạ lưu sông Hồng, thuyền lưới ở vịnh Hạ Long, thuyền Trà Cổ, thuyền mành Trung Hoa ở vịnh Thái Lan. Vòng sang Trung Hoa là thuyền câu Cong – Hong, thuyền koupang của Trạm Giang, thuyền Hô Nam Tiên của đảo Hải Nam và thuyền mành Bắc Hải, Quảng Đông.

Vào thời Pháp thuộc, người ngoại quốc thường cho rằng: “Dân An Nam sợ biển”, “Họ chỉ ra biển khi biển đẹp hoặc khi thời tiết trong ngày có vẻ không thay đổi…”, “Những thủy thủ nhát gan”, thế nhưng khi đến một trong những vùng bờ biển bị bão hoành hành dữ dội nhất thế giới – từ đèo Hải Vân đến vùng châu thổ Bắc bộ – họ hoàn toàn bị “choáng” với cách đi biển táo tợn nhất thế giới.

Chỉ với một thân cây bương, mặc trên mình một chiếc khố, ngư dân Hà Tĩnh lao ra biển từ 6-10 hải lý vào buổi sáng và buổi tối lại trở về nhà, ngày hôm sau lại tiếp tục hành trình như vậy.

Hay tại bờ biển Phước Hải ở Nam kỳ, cứ khoảng 4g-5g sáng, cư dân lại nhộn nhịp, vác trên lưng những chiếc thuyền nhỏ nằm dài trên bãi cát, đẩy ra biển và ra khơi, đến khoảng 14g thuyền trở về.

Ở Trung kỳ, để tiện liên lạc giữa đất liền và thuyền bè, hay để vận chuyển và thả neo cách xa một quãng nhằm giữ thuyền, trên những chiếc ghe câu, ghe giã đều có xuồng tròn (ghe thúng chài), cỡ 1m, rất nhẹ và chiếm ít chỗ, thuận tiện đặt trên boong thuyền.

Thúng chài được vận hành bằng cách ngoáy dầm chèo. Ở một số vùng như Bình Định, trẻ con di chuyển nó chỉ bằng một cú lắc mông đơn giản. Trở ra Bắc kỳ chúng ta sẽ gặp hình ảnh đại gia đình đi đánh cá trên con thuyền lưới ở vịnh Hạ Long. Họ sống trên thuyền, nấu nướng trên thuyền, uống nước từ một cái chum, ngủ chung dưới một mái phên.

Có thể nói, trong số những nghiên cứu về dân tộc học, khảo cổ học… về Việt Nam, Thuyền buồm Đông Dương có vị trí khá đặc biệt. Cuốn sách được ông John Doney – nguyên chủ tịch Quỹ thuyền gỗ Việt Nam – đánh giá là một kho báu, một cuốn từ điển minh họa về thuyền buồm Đông Dương nói chung và Việt Nam nói riêng, lưu giữ tài sản vô cùng quý giá trong kho tàng lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Đây còn là công trình duy nhất nghiên cứu khá tỉ mỉ về ghe thuyền cùng hàng trăm hình ảnh thuyền buồm được vẽ bằng chì màu, được hầu hết các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước trích dẫn khi bàn về nền văn minh nước, truyền thống sông nước, về ngư nghiệp Việt Nam.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng hình ảnh và sự công phu về biên tập, chú thích của dịch giả, hi vọng cuốn sách sẽ là công cụ hữu ích cho những người nghiên cứu văn hóa, hàng hải Việt Nam và đông đảo độc giả cũng có thể tìm thấy ở đây nhiều tư liệu thú vị.■

(*): Voiliers d’Indochine [Thuyền buồm Đông Dương], J. B. Piétri vẽ minh họa và biên soạn, NXB SILI tại Sài Gòn ấn hành lần đầu năm 1943; bản tiếng Việt do Đỗ Thái Bình dịch, NXB Trẻ ấn hành năm 2015.

Điểm thú vị trong cuốn Thuyền buồm Đông Dương do NXB Trẻ ấn hành lần này, hẳn là phần thuật ngữ hàng hải do dịch giả Đỗ Thái Bình – kỹ sư đóng tàu, Hội KHKT biển chúng tôi – soạn lại theo những thuật ngữ hàng hải Việt đã dùng trong bản dịch chứ không dịch y nguyên phần thuật ngữ hàng hải của nguyên tác, giúp bạn đọc dù không chuyên về kỹ thuật ghe thuyền hay văn hóa cũng có thể đọc, hiểu và thấy ở cuốn sách nhiều điều lý thú.

5 Cuốn Sách Về Quản Trị Kinh Doanh Đáng Đọc Nhất Mọi Thời Đại

Quản trị chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất kỳ ai, dù là quản trị bản thân hay đặc biệt hơn là quản trị trong kinh doanh từ định hướng tới thực thi, phát triển và lèo lái doanh nghiệp vượt qua khó khăn thử thách đều cần có tư duy và một quá trình tôi luyện để không chỉ giúp bản thân đi đúng hướng mà còn góp phần giúp công việc của chúng ta đạt được hiệu quả cao. Do đó đây chính là kỹ năng quan trọng mà mỗi người đặc biệt là những nhà quản lý cần trau dồi, và 5 cuốn sách hay nhất về quản trị kinh doanh sắp giới thiệu với bạn sau đây sẽ là sự trợ giúp đắc lực giúp bạn đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

1. Cẩm nang kinh doanh Harvard – Các Kỹ Năng Quản Lý Hiệu Quả – Linda A.Hill

Sách “Cẩm nang kinh doanh Harvard” do chính trường kinh doanh hàng đầu thế giới Harvard biên soạn Đây là bộ sách đem đến tri thức đầy đủ và toàn diện bao trùm toàn bộ các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing, tuyển dụng và quản lý nhân sự, tài chính kế toán, truyền thông, kỹ năng lãnh đạo….

Việc thăng tiến lên cấp quản lý là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp, tuy nhiên để từ một nhân viên xuất sắc thành quản lý giỏi là một quá trình gian nan. Cuốn sách được Linda chúng tôi viết nên nhằm đưa đến cho người đọc những “bài học vỡ lòng” cho các nhà quản lý, giúp họ có được tư duy quản lý tốt nhất và để tối ưu hiệu quả làm việc.

Mua sách giá ưu đãi

2. Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại – Peter Drucker

Qua sự phân tích độc đáo của Peter Drucker, cuốn sách “Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại” mang lại một cơ hội hiếm có để nhìn lại những bước chuyển biến lớn trong cơ cấu các tổ chức, giúp chúng ta hiểu rõ hơn vai trò của nhà quản lý trong nỗ lực đổi mới không ngừng.

Cuốn sách xoay quanh những nội dung cô đọng, súc tích và quan trọng trong quản lý, từ những vấn đề bên trong như việc quản lý bản thân, những học thuyết kinh doanh, cách ra quyết định và quản lý hiệu quả, đến những việc bên ngoài như thông tin nhà quản trị cần, sự ra đời các tổ chức mới, thách thức và các bài học quản trị. Peter Drucker đã vẽ nên một bức tranh rõ ràng và dễ hiểu về tư duy quản lý cũng như việc áp dụng quản lý vào thực tế. Những tư tưởng và quan điểm của ông vẫn giữ nguyên giá trị và mới mẻ đến tận ngày nay.

Mua sách giá ưu đãi

3. Từ tốt đến vĩ đại – Jim Collins

Cuốn sách được Jim Collins các đồng sự nghiên cứu và đưa ra cách thức để các công ty này tăng trưởng, đạt thành tích cao, chuyển mình và nhảy vọt từ “tốt” đến “vĩ đại”. Một vấn đề mà ai cũng quan tâm, muốn tìm hiểu nhưng không phải ai cũng có được sự kiên nhẫn tìm đến tận cùng câu trả lời.

Những điểm quan trọng nhất mà sách nhấn mạnh đó là: ý tưởng, chiến lược, kỷ luật, công nghệ và cuối cùng là cách xây dựng nền tảng để nhảy vọt. Mỗi kết luận này đều mang những ý nghĩa to lớn và hữu ích thậm chí có thể khiến độc giả ngạc nhiên nhưng khó có ai phủ nhận được giá trị cùng những triết lí mà quyển sách mang lại.

Ngoài cung cấp những kiến thức kinh doanh đây còn ư là một cuốn sách dành cho nhà quản trị và những ai muốn trở thành lãnh đạo. Qua những cuộc phỏng vấn những nhà lãnh đạo và nghiên cứu về các công ty hàng đầu, tác giả đã cho chúng ta biết những nguyên nhân chính giúp các công ty trở nên vĩ đại như vậy. Quả thật đây là một cuốn sách không thể thiếu cho những ai đang bước vào giới kinh doanh và đang điều hành những công ty lớn, nhỏ.

“Từ tốt đến vĩ đại” cuốn sách hay về quản trị kinh doanh được bán chạy nhất trong 20 năm qua và luôn được gọi tên trong danh sách sách hay không thể bỏ qua. Cuốn sách nhỏ này không đơn thuần là câu chuyện của chính tác giả và nhóm cộng sự đã tìm thấy cốt lõi phát triển của công ty mà nó còn giúp độc giả trả lời câu hỏi: “Vì sao một số công ty lại có sự thành công vượt bậc còn một số khác thì không?”

Mua sách giá ưu đãi

4. Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh là cuốn sách kinh tế bán chạy của Robin Sharma. Những bài học được ông đưa ra dưới dạng truyện nên rất dễ tiếp thu và cực lôi cuốn. Cuốn sách chỉ tóm gọn lại bằng câu chuyện một ngày làm thay đổi cả đời của nhân vật chính, người đã từng có một tương lai cực sáng rạng nhưng lại bị dòng đời xô đẩy và đánh mất niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào chính bản thân mình.

Mua sách giá ưu đãi

5. Lãnh đạo và sự tự lừa dối

“Lãnh đạo và sự tự lừa dối” là cuốn sách kinh điển trong mọi quyển sách viết về lãnh đạo, kinh doanh và tự hoàn thiện bản thân. Cuốn sách cho chúng ta cơ hội để nhận ra chính mình trong mọi mối quan hệ ở nơi làm việc và ở gia đình. Hay nói rõ hơn chính là phần thuộc điểm mù của bản thân trong mô hình Johari nơi mà bạn không biết bản thân mình có điều đó nhưng mọi người khác đều biết. Những lần đối thoại giữa lãnh đạo cấp cao và nhân viên dưới quyền, những câu chuyện thực tế cùng sơ đồ, biểu mẫu minh họa cùng những phân tích kèm theo trong cuốn sách còn chúng ta có thể học được cách giúp người đối diện tự thoát ra khỏi chiếc hộp của mình để trở nên vui vẻ, có thể hiểu và chia sẻ hoàn cảnh, suy nghĩ của họ với chúng ta.

Mua sách giá ưu đãi

Cuốn sách giúp độc giả có các mẹo nhỏ để điều chỉnh mối quan hệ, từ đó giảm mâu thuẫn, thúc đẩy tinh thần và trách nhiệm của bạn, từ đó giúp bạn có được những thành công trong cả công việc và cuộc sống.

Sách Y Khoa Kinh Điển Dành Cho Sinh Viên

Bài viết này giới thiệu những quyển sách tiếng Anh nền tảng, hay và được xem là kinh điển về Y khoa. Sách tham khảo từ các Thầy Cô, Bác sĩ có kinh nghiệm và các trang web chuyên ngành. Chúng tôi tổng hợp theo chuyên ngành dành cho sinh viên Y khoa tham khảo từ cơ bản đến chuyên sâu. Mỗi môn, chuyên ngành có từ 1-3 sách để bạn đọc tham khảo.

Các bạn muốn mua sách gốc Tiếng Anh, có thể chọn mua từ Amazon và chuyển về tận nhà qua FADO.

Medical Terminology for Health Professions là một cuốn sách giáo khoa kinh điển về thuật ngữ Y khoa nên tham khảo. Sách được đánh giá dễ học, đầy đủ và hình ảnh phong phú dễ hiểu. Đây là một trong những cuốn sách đầu tiên dành cho các bạn mới bước vào trường Y và học Anh văn Y khoa.

Quick Medical Terminology

Sách thuật ngữ Y khoa hướng dẫn cách sử dụng lý thuyết cấu tạo từ, sử dụng những từ gốc, tiền tố, hậu tố và mối liên kết giữa chúng, biết một số những cụm từ chuyên ngành phức tạp từ đó kết nối lại với nhau và hiểu được ý nghĩa của các thuật ngữ chuyên ngành Y. Đây là một cách rất nhanh chóng để làm giàu vốn từ của bạn khi mà có tới hơn 500 thuật ngữ trải đều ở từng chuyên khoa như Tim mạch, Tiêu hóa,… đã được đề cập và nhắc đi nhắc lại trong toàn bộ cuốn sách. Sách cũng hướng dẫn cách phát âm, đánh vần với ý nghĩa của từ và cách sử dụng chúng sao cho đúng ngữ pháp.

Hình thức trình bày của cuốn sách rất khoa học và thu hút bạn đọc. Thiết kế bố cục một trang sách rõ ràng 2 cột song song. Ở cột to hơn, đầu tiên tác giả giới thiệu về nghĩa của một từ, cụm từ, thuật ngữ chuyên ngành, tiếp theo sẽ là phần luyện tập bài tập giúp bạn đọc có thể nhớ được từ nhanh nhất. Cột kế bên nhỏ hơn và đi song song đó là lời giải của các câu bài tập khiến cho việc tra cứu trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hết mỗi chương sẽ có một bài kiểm tra tổng hợp nhỏ và có 2 bài kiểm tra lớn ở cuối cuốn sách để lượng giá chung.

Sách phù hợp cho mọi đối tượng từ sinh viên tới các bác sỹ lâu năm. Đây là một công cụ hữu ích giúp cho việc hiểu cũng như giao tiếp trong quá trình thực hành lâm sàng trở nên dễ dàng hơn.

Gray’s Anatomy for Student

Đây có thể nói là cuốn sách gối đầu giường của mọi sinh viên Y năm nhất trên toàn thế giới. Gray’s Anatomy for student có cách hành văn dễ hiểu, đầu tư nhiều hình ảnh, tranh vẽ minh họa, cung cấp phương pháp học và ghi nhớ, phục vụ cho việc học và thi cũng như trong thực hành lâm sàng của sinh viên.

Qua nhiều lần tái bản, chỉnh sửa, các tác giả đã chọn cách tiếp cận theo giải phẫu phân khu. Cách trên thuận lợi cho cả các bác sĩ khi muốn tra cứu lại kiến thức để định khu tổn thương khi gặp bệnh nhân cụ thể.

Atlas of Human Anatomy, Netter

Atlas of Human Anatomy được xem là bộ sách kinh điển suốt 25 năm qua, là quyển atlas mô tả cơ thể con người rất chi tiết, dễ hiểu và nhấn mạnh vào mối quan hệ giải phẫu học với tương quan lâm sàng. Công trình của Bác sĩ Netter cung cấp đầy đủ thuật ngữ từ vựng minh họa giúp cho việc nắm bắt và áp dụng trong lĩnh vực giải phẫu học y khoa ngày nay. Cuốn sách này là một công trình của cả cuộc đời 50 năm sáng tạo không ngừng vất vả, cực nhọc, nhưng vô cùng vinh quang và bổ ích của tác giả Frank H. Netter, một thầy thuốc, một nhà giáo, một nghệ sĩ bậc thầy chuyên sáng tác các tác phẩm về y học, đặc biệt là về giải phẫu học.

Guyton Textbook of Medical Physiology

Guyton Textbook of Medical Physiology tập trung vào những nguyên lý cơ bản nhất trong Sinh lý học Người, cần thiết cho mọi chuyên ngành chăm sóc sức khỏe. Cuốn sách còn là công cụ đắc lực phục vụ cho đối tượng các bác sỹ đa khoa những người mong muốn củng cố lại những nguyên lý cơ bản từ đó hiểu rõ hơn về cơ chế sinh bệnh học phục vụ cho điều trị.

Bates’ Guide to Physical Examination and History Taking

Đây là cuốn sách cần thiết với các bạn sinh viên Y khoa, đặc biệt là những bạn đang học môn nội cơ sở hay ngoại cơ sở. Sách hướng dẫn hỏi bệnh và thăm khám toàn diện, cung cấp nền tảng tốt nhất cho việc khai thác bệnh sử và khám bệnh trên lâm sàng. Sách cũng tập trung vào những ca lâm sàng điển hình, phổ biến, giúp sinh viên hình thành cho mình những phản xạ đúng khi khám bệnh. Mỗi chương tập trung vào một chuyên khoa, cung cấp những dấu hiệu triệu chứng trên bệnh nhân gắn liền với bằng chứng chứng minh độ tin cậy của các triệu chứng đó. Đây là một điểm vô cùng phù hợp khi Y học đang đi theo hướng Y học thực chứng – mọi thứ có giá trị ứng dụng khi đã được chứng minh trên lâm sàng.

Hình thức trình bày của cuốn sách tạo điều kiện tốt cho sinh viên trong việc ghi nhớ khi sử dụng hài hòa sáng tạo màu sắc, gạch chân từ khóa, bảng thống kê, hơn 200 hình ảnh tranh vẽ và một số tips nho nhỏ được ghi bên lề.

Macleod’s Clinical Diagnosis

“90% chẩn đoán được đưa ra dựa vào tiền sử và diễn tiến của bệnh”. “Thăm khám lâm sàng là cột mốc của mọi đánh giá.” Đây là hai nhận xét trong phần giới thiệu đầu tiên của cuốn sách. Điều này cho thấy tầm quan trọng của thăm khám lâm sàng và cách đánh giá đúng để chẩn đoán bệnh.

Sách Macleod’s Clinical Diagnosis trình bày súc tích và ngắn gọn cách đánh giá các triệu chứng và khám phá các dấu hiệu thực thể. Với cách tiếp cận dựa trên lập luận chẩn đoán, sách theo hướng thực hành và hiện đại hơn là kiểu giáo khoa hàn lâm. Cuốn sách giúp bạn xây dựng các kỹ năng lâm sàng, tự khám và đánh giá người bệnh. Sách đề cập đến nhiều vấn đề phổ biến như đau bụng, đau ngực, hôn mê, giảm ý thức, mê sảng, tiêu chảy…

Atlas Clinical Diagnosis

Phát hiện các dấu hiệu, triệu chứng bệnh là một trong những yêu cầu cơ bản nhất của sinh viên y khoa khi mới bắt đầu đi lâm sàng tại bệnh viện. Đây là phần quan trọng nhất trong thực hành và thực tế là không dễ chút nào. Có những triệu chứng dễ dàng phát hiện, có những triệu chứng phải có kinh nghiệm mới nhận ra, cũng có những triệu chứng hiếm nhiều khi thầy cô không để ý nhưng sinh viên lại phát hiện ra. Câu hỏi được đặt ra là làm sao để sinh viên nhận biết các triệu chứng, dấu hiệu chỉ được miêu tả bằng câu chữ ở trong sách? Và Atlas Clinical Diagnosis là câu trả lời tốt nhất.

Pocket Medicine là cuốn sổ tay Y khoa cực kỳ nổi tiếng trong ngành. Đây là cuốn sách rất ngắn gọn và hữu ích về Nội khoa. Với lối trình bày dễ hiểu và lượng thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ, cuốn sổ tay này được rất nhiều bác sỹ trên thế giới mang theo bên người để tra cứu khi cần thiết. Đảm bảo đây là cuốn sách rất cần thiết cho sinh viên lúc đi học lâm sàng Nội và là tài liệu tham khảo rất quý cho các bác sỹ và những ai quan tâm đến lĩnh vực sức khỏe.

Harrison’s Principles of Internal Medicine

Sách được biên soạn thành hai phần chính: phần đầu là những nguyên lý nền tảng, các triệu chứng của bệnh và cách tiếp cận nhằm chẩn đoán phân biệt; phần sau bao quát những cơ chế bệnh sinh và phương pháp điều trị. Với những cập nhật đáng giá trong lần xuất bản thứ 19, “Nguyên lý nội khoa Harrison” chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Nội khoa cho tất cả bác sĩ Nội khoa cũng như chuyên gia Y tế khác.

The Washington Manual of Medical Therapeutics

Đây là một sách quá nổi tiếng về Nội khoa xưa nay. Sách được đánh giá dễ đọc, ngắn gọn và thiết thực khi học và thực hành lâm sàng, không quá hàn lâm như Harrison’s Principles of Internal Medicine.

Sabiston Textbook of Surgery

Đây được xem là sách giáo khoa về phẫu thuật ngoại từ khi xuất bản lần đầu vào năm 1936. Sabiston Textbook of Surgery có nhiều hướng dẫn cụ thể trong lĩnh vực thực hành phẫu thuật tổng quát. Các ấn bản mới tiếp tục truyền thống về chất lượng đã làm cho cuốn sách cổ điển này thành một phần không thể thiếu của nhiều thế hệ bác sĩ phẫu thuật và các học viên.

Zollinger’s Atlas of Surgical Operations

Williams Obstetrics

Williams Obstetrics là tài liệu tham khảo hàng đầu về Sản khoa hiện nay. Đây là cuốn sách mô tả chi tiết, toàn diện và chặt chẽ nhất, được biên soạn bởi một nhóm tác giả đến từ bệnh viện Parkland nổi tiếng thế giới. Điểm nổi bật của cuốn sách này là ở sự triệt để, cơ sở khoa học vững chắc và ứng dụng thực tế cho các bác sĩ sản khoa ngay tại giường bệnh. Cuốn sách này cũng có thể coi là “Cuốn sách gối đầu giường” cho các bác sĩ khoa sản.

Shaw’s Textbook of Gynecology

Đây là giáo trình Phụ khoa trải qua hơn 75 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên và là một trong những cuốn giáo trình phụ khoa bán chạy nhất mọi thời đại. Sách tập hợp đầy đủ các vấn đề về phụ khoa cũng như cập nhật các nghiên cứu mới hiện nay.

Nelson Textbook of Pediatrics

Đây là sách gối đầu giường của nhiều thế hệ Bác sĩ Nhi khoa từ trước đến nay. Nelson Textbook of Pediatrics cung cấp các thông tin mới nhất về chẩn đoán và điều trị các bệnh nhi dựa trên các khuyến nghị và phương pháp luận mới nhất. Các kiến thức trong sách không chỉ đề điều trị bệnh mà còn để giải quyết các vấn đề tâm lý xã hội mà trẻ em và thanh thiếu niên có thể phải đối mặt. Chắc chắn đây là nguồn tham khảo lý tưởng dành cho các Bác sĩ Nhi khoa, bác sĩ nội trú, học viên sau đại học cũng như sinh viên Y đa khoa.

Pediatric Decision Making Strategies

Sách Tiếp cận chẩn đoán và xử trí nhi khoa được trình bày theo dạng sơ đồ các bước tiếp cận chẩn đoán, xử trí trong Nhi khoa theo từng chuyên ngành: Tim mạch, Tiêu hóa, Hô hấp… Cách tiếp cận này giúp học viên dễ dàng hệ thống và chẩn đoán để xử trí các tình huống lâm sàng kịp thời. Sách Pediatric Decision Making Strategies rất phù hợp cho các bạn đang đi thực hành lâm sàng Nhi khoa.

Đây là bộ sách X quang cơ bản dành cho sinh viên, bao gồm X quang ngực, X quang bụng và X quang cơ xương khớp. Những sách này được đánh giá là cơ bản, dễ học và dễ ứng dụng khi đi lâm sàng.

Diagnostic Ultrasound, Carol Rumack

Sách đã được biên dịch sang Tiếng Việt do BS Nguyễn Quang Thái Dương và các giảng viên Bộ Môn Chẩn đoán hình ảnh Đại học Y dược HCM.

The Radiology of Emergency Medicine

Bộ sách Case Files tập hợp các ca lâm sàng thực tế với các dữ liệu lâm sàng, cận lâm sàng… Sách giúp tổng hợp kiến thức và hướng dẫn cách đọc bệnh án, biện luận các ca bệnh cụ thể để có hướng chẩn đoán, điều trị phù hợp.

8 Cuốn Sách Dạy Autocad Bổ Ích Với Bạn Đọc

8 cuốn sách dạy Autocad này được biên soạn hướng đến các đối tượng từ lúc mới bắt đầu học hoặc tự học cho đến mức độ chuyên nghiệp.

AutoCAD Cơ bản cho người mới bắt đầu

Tác giả với vai trò là Admin diễn đàn CADV – nơi hội tụ của người sử dụng AutoCAD ở Việt Nam, quan sát thấy rất nhiều người học AutoCAD sai phương pháp ngay từ bước đầu tiên, khiến họ tốn nhiều công sức mà hiệu quả lại không cao. Bên cạnh đó, do thiếu phương pháp đúng đắn nên họ mất thời gian vào việc học những lệnh mà thực tế không dùng đến, họ vô tình hình thành các thói quen sử dụng AutoCAD không tốt rất khó sửa.

AutoCAD cũng như các phần mềm khác, 80% tình huống trong thực tế được giải quyết chỉ bởi 20% các tính năng. Vì vậy, với người mới bắt đầu, điểm mấu chốt là biết được 20% tính năng đó là những lệnh nào. Quyển sách này sẽ chỉ ra cho bạn 20% đó, giúp bạn học AutoCAD nhanh chóng và bản chất. So với các quyển sách khác, bạn sẽ thấy số lệnh của quyển sách này ít hơn nhiều và thứ tự sắp xếp các lệnh khác lạ, đó là chủ ý lựa chọn và sắp xếp các lệnh để giới thiệu đến các bạn theo mạch logic của quá trình học.

Với nhiều năm lăn lộn trong nghề thiết kế xây dựng và giải đáp hàng nghìn câu hỏi về AutoCAD trên diễn đàn CADV, những kinh nghiệm “thực chiến” đó của tác giả đã được trình bày cẩn trọng và cụ thể trong quyển sách này, hy vọng cuốn sách sẽ bổ ích với bạn đọc.

Giáo Trình Tự Học AutoCAD 2019 Thực Hành Bằng Hình Minh Họa

CHƯƠNG 1: BẮT ĐẦU AUTOCAD 2019

CHƯƠNG 2: CÁC KỸ NĂNG VẼ CƠ BẢN

CHƯƠNG 3: SỬ DỤNG TRÌNH TRỢ GIÚP VẼ

CHƯƠNG 4: CHỈNH SỬA CÁC THỰC THỂ

CHƯƠNG 5: ĐỊNH HÌNH CÁC ĐƯỜNG CONG

CHƯƠNG 6: KIỂM SOÁT CÁC THUỘC TÍNH VÀ DIỆN MẠO ĐỐI TƯỢNG

CHƯƠNG 7: TỔ CHỨC CÁC ĐỐI TƯỢNG

CHƯƠNG 8: HATCH VÀ GRADIENT

CHƯƠNG 9: LÀM VIỆC VỚI CÁC BLOCK VÀ XREF

CHƯƠNG 10: TẠO VÀ CHỈNH SỬA VĂN BẢN

CHƯƠNG 11: XÁC ĐỊNH KÍCH THƯỚC

CHƯƠNG 12: DUY TRÌ KIỂM SOÁT BẰNG CÁC RÀNG BUỘC

CHƯƠNG 13: LÀM VIỆC VỚI CÁC BỐ CỤC VÀ CHÚ THÍCH ĐỐI TƯỢNG

CHƯƠNG 14: CÁC PHÍM TẮT VÀ LỆNH TẮT

Thực Hành Autocad 2017 Cơ Bản Và Nâng Cao

Khảo sát giao diện AutoCad 2017

Tạo bản vẽ đầu tiên

Thiết lập và sử dụng các công cụ soạn thảo

Tổ chức đối tượng với các khối và nhóm

Truy vết các lớp và khối

Hiệu chỉnh và sử dụng dữ liệu

In ấn, vẽ và sử dụng các phím tắt

Thực Hành AutoCad 2016 (Cơ Bản & Nâng Cao)

Khởi đầu với AutoCAD 2016

Các kỹ năng bản vẽ cơ bản

Sử dụng trợ giúp bản vẽ

Chỉnh sửa các đối tượng

Định hình các đường cong

Kiểm soát tầm nhìn diện mạo đối tượng

Tổ chức các đối tượng

Làm việc với các khối và Xref

Tạo và hiệu chỉnh văn bản

Đo các kích thước

Giữ quyền kiểm soát bằng các ràng buộc

Bố trí và chú thích các đối tượng.

Giáo Trình AutoCad 2015

Chương 1: MỞ ĐẦU

Chương 2: CÁC LỆNH VỀ FILE

Chương 3: HỆ TỌA ĐỘ VÀ CÁC PHƯƠNG THỨC TRUY BẮT ĐIỂM

Chương 4: CÁC THIẾT LẬP BẢN VẼ CƠ BẢN

Chương 5: QUẢN LÝ ĐỐI TƯỢNG THEO LỚP

Chương 6: CÁC LỆNH VẼ CƠ BẢN

Chương 7: CÁC LỆNH HIỆU CHỈNH CƠ BẢN

Chương 8: CÁC LỆNH HIỆU CHỈNH TẠO HÌNH

Chương 9: CÁC LỆNH BIẾN ĐỔI VÀ SAO CHÉP HÌNH

Chương 10: HÌNH CẮT MẶT CẮT VÀ VẼ KÝ HIỆU VẬT LIỆU

Chương 11: NHẬP VÀ HIỆU CHÌNH VĂN BẢN

Chương 12: GHI VÀ HIỆU CHỈNH KÍCH THƯỚC, DUNG SAI, SAI LỆCH HÌNH DÁNG VÀ VỊ TRÍ

Hướng Dẫn Thực Hành Autocad 2014

Bắt đầu với autocad 2014

Các kỹ năng bản vẽ cơ bản

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ bản vẽ

Chỉnh sửa các thực thể

Định hình dạng các đường cong

Điều khiển các đối tượng ẩn và hiện

Tổ chức các đối tượng

Tạo hiệu ứng văn bản

Đo kích thước

Điều khiển các ràng buộc

In ấn và vẽ

Hướng Dẫn Sử Dụng Autocad 2012

Tính năng của phần mềm AutoCad tại thời điểm này đã đạt đến đỉnh cao và toàn diện: Rất dễ sử dụng, nhiều chức năng, chính xác cao và có khả năng tích hợp dữ liệu với các phần mềm khá

Sách “Hướng dẫn sử dụng Autocad 2012” được biên soạn hướng đến các đối tượng từ lúc mới bắt đầu học hoặc tự học cho đến mức độ chuyên nghiệp. Việc trình bày ngắn gọn, rõ ràng, đầy đủ nội dung cùng với các ví dụ minh họa cho từng lệnh và bài tập cuối chương sẽ giúp người đọc nhanh chóng nắm được các vấn đề.

Tự Học Autocad Structural Detailing Bằng Hình Ảnh (Bê Tông Cốt Thép)

Nội dung sách gồm 9 chương:

Chương 1: Làm quen với asd 2014

Chương 2: Định dạng asd theo tiêu chuẩn

Chương 3: Triển khai chi tiết dầm

Chương 4: Tự động vẽ dầm

Chương 5: Triển khai chi tiết cột

Chương 6: Tự động vẽ móng

Chương 7: Triển khai chi tiết sàn, cầu thang

Chương 8: Thiết kế dầm với structure elements formwwork

Chương 9: Sắp xếp bản vẽ và quản lý in ấn.

Các chương trong sách sẽ hướng dẫn bạn đọc thực hành, khai thác các tính năng của ASD phiên bản mới nhất 2014 của trình ứng dụng đa năng, tiện dụng và phổ cập nhất hiện nay của Autodesk trong thiết kế kết cấu.

Với các hướng dẫn minh họa cụ thể, rõ ràng được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính sẽ giúp các bạn đọc nắm vững và và khám phá các đặc tính mới của ASD và ứng dụng vào công việc thực tế của mình một cách hiệu quả nhất. Nếu máy tính cài đặt AutoCAD Structural Detailing phiên bản khác 2014 như AutoCAD Structural Detailing 2013 hay AutoCAD Structural Detailing 2015 cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc thực hành do giao diện làm việc của các phiên bản AutoCAD Structural Detailing 2013, 2014 và 2015 gần giống nhau.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đọc Cuốn Sách Kinh Điển Về Ghe Thuyền Việt Nam trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!