Đề Xuất 12/2022 # Dạy Viết Số Cho Trẻ Đúng Cách / 2023 # Top 21 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Dạy Viết Số Cho Trẻ Đúng Cách / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dạy Viết Số Cho Trẻ Đúng Cách / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cứ mỗi ngày chỉ cần 5 phút chơi và học thế này, bé sẽ nhanh biết đếm, nhận mặt số. Chẳng có lý do gì mà sau này bé không làm toán giỏi cả.

1. Dạy bé nhận biết và hiểu ý nghĩa số

Bố mẹ có thể giới thiệu khái niệm về những con số khi bé được cỡ 12 tháng tuổi bằng cách đếm những đồ vật nhỏ – như “Có bao nhiêu cái muỗng? Một hay hai!” – và hát những bài hát hay những tiết tấu có đếm số như “Một, hai con chó con”, “có ba con mèo kêu meo meo” …

Khi lên hai tuổi, bé có thể học cách đếm vẹt từ 1 đến 10, mặc dù có thể sẽ chưa hiểu được khái niệm về số khi đếm các vật thể, và có thể còn đếm sót nữa – “Một, hai, năm, sáu …”. Đừng lo khi bé đếm nhảy như thế – trên thực tế, khi bé lặp lại các con số có nghĩa là bé đang học những cái tên cho chính xác đấy

Lần tới có thể bé sẽ học cách chỉ ra những vật thể và đánh dấu bằng những con số (mặc dù làm không đúng). Tận dụng những cơ hội trong ngày để cùng đếm với con mình, có thể đếm ở ngay bàn ăn như “Một cái chén cho mẹ, một cái chén cho bố, một cái chén cho con! Một, hai, ba cái chén”.

Lúc đầu có thể bé chỉ nói là có ba cái chén cho dù bạn có đưa ra bao nhiêu cái đi nữa, nhưng đến một lúc nào đó con bạn sẽ hiểu được số “3” là muốn nói đến số chén.

Bố mẹ nên áp dụng dạy tập đếm cho bé như một trò chơi. Không nên đặt quá nhiều mục tiêu là con phải đếm được đến số mấy, rồi cáu gắt hoặc áp đặt bé…

Đồng thời với việc học đếm, Bố mẹ nên dạy bé nhận biết các chữ số. Bố mẹ  mua cho bé một bộ số đồ chơi từ 1 – 10, có nhiều màu sắc để hấp dẫn bé. Có thể mua một bộ số bằng giấy để dễ dàng dạy bé hơn.

 

Bố mẹ có thể gắn những chữ số này ở trong phòng của bé ở những nơi có số lượng tương ứng. Ví dụ: số 1 gắn trên giường vì có một cái giường. Số 2 gắn trên ghế vì có 2 cái ghế.

Bố mẹ cũng có thể dùng bộ số đó để cùng chơi với bé khi dạy bé đếm kẹo.Ví dụ, mẹ dạy bé đếm 1 chiếc kẹo, đặt vào tay bé 1 chiếc kẹo và đưa ra số 1 để bé nhận mặt chữ.

Khi bé đã đếm và nhận mặt chữ thành thạo, bố mẹ có thể đưa ra một số kẹo và đố bé lấy ra được đúng chữ tương ứng. Đừng quên khen bé giỏi và có một phần thưởng động viên nếu bé làm đúng. Hoặc bé đưa ra một thẻ số và bố mẹ lấy ra một số kẹo. Bố mẹ nhờ bé đếm lại hộ xem bố mẹ đã lấy đúng kẹo chưa.

Cứ mỗi ngày chỉ cần 5 phút chơi và học thế này, bé sẽ nhanh biết đếm, nhận mặt số. Chẳng có lý do gì mà sau này bé không làm toán giỏi cả.   2. Dạy bé viết số

Sau khi bé đã nhận biết được số và hiểu được ý nghĩa số, chúng ta sẽ dạy trẻ viết số.

• Trước hết, bố mẹ hãy cho bé liên tưởng số đang viết đến hình dạng của đồ vật quen thuộc (ví dụ: số 2 giống con vịt, số 6 giống cái còi…).  Sau khi làm quen với các số rồi, bố mẹ nên viết mẫu số cần dạy ra một tờ giấy hoặc lên trên bảng (nếu có), nhắc con nhìn theo tay mình; vừa viết vừa mô tả nét nào trước, nét nào sau…  Sau đó, đừng vội dùng bút, hãydùng ngón tay để viết số mà bạn muốn dạy con. Cho bé nhìn và bắt chước theo động tác của bạn. Cảm giác được kích thích giúp trẻ học chữ và ghi nhớ lâu hơn.

• Khi bé đã hình dung ra cách viết, bố mẹ bắt đầu cho bé thực hành viết số tovới bút chì và giấy. Đảm bảo con bạn cầm bút đúng cách để dễ dàng học viết hơn.

• Khi bé đã viết được đúng, bạn chuyển cho bé tập tô số trên giấy ô-li để các số của bé đều đặn, có khuôn khổ hơn.   Lưu ý rằng không nên dạy bé viết tất cả các số trong một buổi. Nên chia ra thành nhiều buổi, mỗi buổi chỉ học viết 2-3 số, kéo dài khoảng 30 phút. Sau đó, hãy dành thời gian cho bé luyện tập để nhớ cách viết. Trước khi học bài tiếp theo, bố mẹ nên kiểm tra lại bài cũ của con, xem con nhớ cách viết số đã được học hay không rồi mới học số mới. 

Nuôi Dạy Trẻ Con Học Song Ngữ Đúng Cách / 2023

Ngôn ngữ được học khi còn nhỏ rất quan trọng vì đó cũng sẽ là ngôn ngữ mà đứa trẻ sẽ học sau này. Vì vậy ba mẹ nên làm gì để con nhỏ có thể nâng cao khả năng học song ngữ? Tiến sĩ Melzi nói rằng càng nhỏ khởi đầu thì càng thuận lợi, càng lớn thì học càng hiệu quả. Ngôn ngữ đầu tiên sẽ là nền tảng của mỗi người. Học song ngữ có ảnh hưởng gì không và thời gian nào nên bắt đầu học song ngữ cũng được nhắc đến trong bài viết “Việc học song ngữ ở trẻ em”

Việc tiếp xúc sớm với nhiều hơn 1 ngôn ngữ có thể đem lại những lợi ích nhất định, đặc biệt với việc hình thành âm thanh trong ngôn ngữ đó.–Các bậc phụ huynh không nên cho rằng bản năng ngôn ngữ của trẻ sẽ giúp trẻ học được kĩ năng ngôn ngữ mà không cần bất kì nỗ lực nào. Erika Hoff, nhà tâm lí học phát triển, giáo sư ở trường đại học Florida Atlantic và cũng là tác giả chính của tài liệu với 250 bài viết đánh giá về sự phát triển song ngữ, đã cho rằng: “Bất cứ ai đang cố để nuôi dạy trẻ con học song ngữ (bilingualism) phải nhận thức được rằng để học được một ngôn ngữ cần tiếp xúc (exposure) rất nhiều với ngôn ngữ đó”.

Tiến sĩ Hoff cho biết thêm: “1 đứa trẻ học 2 ngôn ngữ sẽ có lượng từ vựng ít hơn so với đứa trẻ chỉ học 1 ngôn ngữ, nhưng điều đó không có tác động xấu tới sự phát triển của trẻ em. Chúng có thể lẫn lộn các ngôn ngữ nhưng sẽ không có bất kì sự rối loạn ngôn ngữ nào.” Tất nhiên trong cuộc sống ba mẹ sẽ gặp những trường hợp trẻ bị rối loạn ngôn ngữ hay ba mẹ có thể hiểu nhầm với trộn ngôn ngữ. Tìm hiểu kĩ hơn về rối loạn ngôn ngữ (DLD) và trộn/ chuyển đổi ngôn ngữ ở trẻ.

Nguời thành thạo 2 ngôn ngữ là không nhiều. Nhưng ba mẹ không nên vì vậy mà nản lòng bởi vì tất cả các kĩ năng mà trẻ con đạt được qua thời gian là rất quý giá.

“”It’s worth it, but it’s a lot of work.”

Bài được lược dịch từ trang https://www.nytimes.com/…/raising-a-truly-bilingual-child.h…

Tất cả các bài lược dịch trong trang web đều thuộc sở hữu trí tuệ cuả HP JUNiOR Team. Vui lòng không sao chép hoặc chia sẻ mà không có sự đồng ý của HP JUNiOR.

Ba mẹ cảm thấy các thông tin trên hữu ích và muốn chuyển sang bước hành động để dạy bé song ngữ? Hãy tìm hiểu những kiến thức cần thiết trong quá trình dạy con song ngữ

Cùng tham gia nhóm Dạy con song ngữ để cập nhật các bài học tiếng Anh dành riêng cho ba mẹ muốn dạy con song ngữ.

Lan Hương – Mẹ của MỡFounder of HP JUNiORThạc sỹ chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh

Số Đếm Tiếng Anh: Cách Đọc, Viết Và Sử Dụng Đúng / 2023

Chỉ riêng khoản số đếm trong tiếng Anh cũng đã rất ly kỳ rồi. Tưởng chừng, học số đếm tiếng Anh có vẻ đơn giản, thế nhưng khi càng học sâu hơn, bạn sẽ càng phát hiện ra nhiều điều tuyệt vời hơn đấy!

Video hướng dẫn cách đọc và viết số thứ tự trong tiếng Anh – Ms Thuỷ KISS English

Số Đếm Tiếng Anh Từ 1 Đến 20

Trong tiếng Anh, số đếm từ 1 – 13 là không tuân theo quy luật nào. Vì thế khi học số đếm tiếng Anh, các bạn cần học thuộc cách viết và cách phát âm những con số từ  1 – 13. Cách viết và cách đọc như sau: 

Số đếmCách viếtCách phát âmSố 1one/wʌn/ Số 2two/tu:/Số 3three/θri:/Số 4four/fɔ:/ Số 5five/faiv/Số 6six/siks/ Số 7seven/’sevn/Số 8eight/eit/ Số 9nine/nait/ Số 10ten/ten/ Số 11eleven/i’levn/Số 12twelve /twelv/Số 13thirteen /’θə:’ti:n/

Bắt đầu từ số 14 – 19 cách viết đã có quy luật, bạn chỉ cần áp dụng cách viết số đếm của 4 – 9 và thêm đuôi “teen” vào đằng sau. Điều này ngoại lệ với số 15. Cách viết được thể hiện như sau: 

Số đếmCách viết14fourteen15fifteen16sixteen17seventeen18eighteen19nineteen

Còn số 20, được viết là Twenty.

Cách Viết Số Đếm Tiếng Anh Từ 21 Trở Đi

Bắt đầu từ số 21 trong tiếng Anh có cách viết và cách đọc theo quy luật không thay đổi. Mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ sẽ được thể hiện như sau.

Cách Viết Các Số Tròn Chục

Những số tròn chục như 30, 40, 50, sẽ tuân theo cách viết riêng. Còn bắt đầu từ số 60, 70, 80, 90 …. sẽ được viết theo công thức: chữ số đếm hàng chục + ty. Cách viết của các số tròn chục được thể hiện như sau: 

Số đếmCách viếtSố đếmCách viết30thirty60sixty 40forty70seventy50fifty80eighty

90ninety

Cách Viết Các Số Khác Từ 21 Đến 99

Cách viết số đếm khác từ 21 trở đi, không tính những số tròn chục sẽ được thể hiện theo công thức như sau: 

Số đếmCách viết21twenty one22twenty two23twenty three24twenty four…..…..29twenty nine31thirty one32thirty two…………67sixty seven…..……99ninety nine

Cách Viết Các Số Khác Từ 100 Trở Lên

Đối với những số hàng trăm, triệu, tỷ sẽ được viết như sau: 

Số đếmCách viết100One hundred1.000One thousand1 triệuOne million1 tỷOne billion1 ngàn tỷOne thousand billion1 triệu tỷOne trillion 

Các bạn thêm “and” khi đọc giữa các chữ số. Ví dụ như: 529: five hundred and twenty-nine.

Cách Đọc Số Đếm Trong Tiếng Anh

Cách sử dụng số đếm tiếng Anh sẽ không giống nhau trong mọi trường hợp. Tùy vào mục đích sử dụng để chỉ cái gì mà có cách dùng khác biệt, ví dụ như: 

Cách Đọc Số Lượng Tiếng Anh

I have six books: Tôi có 6 cuốn sách. 

My class has forty seven students: Lớp học của tôi có 47 học sinh. 

Cách Đọc Số Điện Thoại Tiếng Anh

Khi nói về số điện thoại, bạn chỉ cần tách rời các con số và liệt kê từng nhóm 3 hoặc 4 con số trong dãy số điện thoại đó. Còn số 0 sẽ được đọc là “zero” hoặc “oh”. Ví dụ như: 

My phone number is oh-nine-seven-four two-three-eight four-five-six: Số điện thoại của tôi là 0974 238 456.

Trong trường hợp có 2 con số giống nhau và đứng liền nhau, chúng ta sẽ đọc: “double + số”.

Cách Đọc Số Tuổi Trong Tiếng Anh

Sau khi viết tuổi sẽ thêm hậu tố years old.

Ví dụ như: I am sixteen years old: Tôi 16 tuổi. 

Cách Đọc Số Năm Trong Tiếng Anh

Đối với cách đọc số năm trong tiếng Anh sẽ có sự khác biệt như sau: Chúng ta thường sẽ tách rời chúng ra như sau: Cách đọc năm 1996: nineteen ninety-six. 

Còn đối với những năm từ 2000 trở đi, chúng ta có cách đọc thông thường như sau: 2000 là two thousand, còn 2006 là two thousand and six. 

Ví dụ như: 

8.02 được viết là eight point nought two

Cách Sử Dụng Số Thập Phân Tiếng Anh

Khi bạn học số đếm trong tiếng Anh, bạn sẽ nhận thấy rằng số thấp nhận được ký hiệu dạng chúng tôi Từ là sử dụng dấu “.” để ký hiệu cho dấu thập phân, chứ không phải là dấu ‘,’ như trong tiếng Việt. 

Dấu thập phân trong tiếng Anh sẽ được đọc là “point”. Nếu như trong số thập phân đó, sau dấu thập phân có số 0 thì số 0 được đọc là “nought”.Ví dụ như: 8.02 được viết là eight point nought two.

Cách Đọc Phân Số Trong Tiếng Anh

Đối với phân số trong tiếng Anh, chúng ta sẽ đọc tử số bằng số đếm. Và tùy theo trường hợp để có từng cách gọi riêng như sau: 

Nếu tử số nhỏ hơn 10 và mẫu số nhỏ hơn 100, chúng ta dùng số thứ tự trong tiếng Anh để đọc mẫu số. Đồng thời nếu tử số lớn hơn 1 thì phải thêm “s” vào mẫu số nữa. 

Ví dụCách viết 1/2one half1/3one third4/5 four fifths3/9three ninths1/20one twentieths

Trong trường hợp tử số lớn hơn 10 hoặc mẫu số lớn hơn 100 thì phải dùng số đếm để đọc từng chữ số ở dưới mẫu số. Ngoài ra, khi đọc thì thêm “over” giữa tử số và mẫu số. 

Ví dụCách viết 12/19twelve over one nine18/123 eighteen over one two three

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì sẽ không tuân theo những quy tắc như trên. 

Ví dụCách viết 1/2a half / one half 1/4one fourth / one quarter / a quarter3/4three quarters1/100one hundredth1/1000one over a thousand / one thousandth

Cách Đọc Hỗn Số Trong Tiếng Anh

Để đọc hỗn số trong tiếng Anh, bạn đọc theo cách bình thường như khi đọc số đếm. Tuy nhiên, bạn thêm “and” để kết nối giữa phần số nguyên với phần phân số. Ví dụ như: 

Four and four fifths: 3 4/5

Thirteen and nineteen over two one: 13 19/21

Cách Đọc Phần Trăm Trong Tiếng Anh

Với phần trăm trong tiếng Anh, bạn thêm hậu tố percent vào số phần trăm. Cách đọc số giống như những trường hợp đã nêu ở trên. Ví dụ như: 

1% one percent

16% sixteen percent

62.7% sixty-two point seven percent

Tham gia các khóa học tiếng Anh để hiểu thêm về số đếm tiếng Anh

KISS English là cơ sở chuyên tổ chức các giúp bạn học phát âm tiếng Anh đúng chuẩn và luyện nghe tiếng Anh giao tiếp một cách nhanh chóng, chất lượng hàng đầu ở Việt Nam. KISS English cung cấp nhiều kênh học tập hiệu quả cho các bạn, ví dụ như:  

Cung cấp các tài liệu tiếng Anh miễn phí và chất lượng và các bạn có thể tham khảo tại website: https://kissenglishcenter.com/ của KISS English.

Cung cấp các video học cách luyện nói tiếng Anh online và luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất tại kênh Youtube.

Top 5 bài viết học tiếng Anh online hay nhất

Đây là các bài viết được nhiều người đọc nhất trong tháng:

Kinh Nghiệm Dạy Bơi Ếch Cơ Bản, Đúng Kỹ Thuật Nhất Cho Trẻ Em / 2023

Hình: Kinh nghiệm học bơi ếch đúng phương pháp

Cho trẻ làm quen với nước trước khi học bơi ếch

Đây là bước cơ bản để giúp cho trẻ tập làm quen trong nước, và bạn cần lưu ý:

– Luôn giữ bé trong tay hoặc cho bé mặc áo phao để tập làm quen với nước và đảm bảo an toàn cho bé khi học bơi.

Hình: Hướng dẫn học bơi ếch – Dạy cách làm quen với nước

– Cần lưu ý mực nước trong bể bơi, chọn nơi có độ sâu mực nước phù hợp với chiều cao của bé. Đây là cách giúp trẻ tập làm quen và có thể đứng được dưới đáy cho những bước đầu chưa quen với việc bơi lội.

– Luôn có các dụng cụ sơ cứu và cấp cứu cần thiết gần bể bơi.

Tập bơi cho trẻ với các kỹ thuật cơ bản

1. Cho trẻ khởi động tay chân trước khi dạy bơi ếch

Trước khi bơi, cơ thể cứng đơ, các khớp khi ở trạng thái bình thường luôn tiết dịch nhờn, do đó khi bơi hoạt động của khớp nhiều hơn bình thường nên có thể dịch nhờn không đủ để bôi trơn khớp. Vì vậy, việc khởi động tay chân sẽ kích thích làm tăng tiết dịch nhờn trong khớp cho cả quá trình bơi giúp trẻ tăng sự uyển chuyển, dẻo dai hơn khi bơi, tránh tình trạng bị chuột rút hay bong gân.

Bạn cần thực hiện các động tác sau để khởi động tay chân cho trẻ làm theo:

– Khởi động vai, cánh tay: Thực hiện các động tác đưa tay lên xuống, xoay 2 cánh tay so le, ép cánh tay ngang, ép cánh tay dọc trên đầu, gập tay sau lưng và xoay vai sang trái/ phải để tạo sự dẻo dai, linh hoạt cho vai và cánh tay.

Hình: Khởi động trước khi dạy bơi ếch cho bé tại Sài Gòn Bơi

Hình: Dạy bơi ếch tại Sài Gòn Bơi

– Ép cơ vùng chân, gập lưng chạm tay xuống chất để giúp giãn cơ sau chân.

Bên cạnh đó, các động tác khởi động này sẽ giúp cho trẻ có thể bơi trong thời gian dài mà không bị mỏi rất hiệu quả.

2. Dạy trẻ cách tự nổi trên mặt nước

Trong quá trình học bơi ếch, kỹ thuật này giúp trẻ có thể tự nổi trên mặt nước, giúp trẻ tự tin và bình tĩnh hơn trong mọi trường hợp. Và nếu trẻ gặp nạn cũng có thể giữ cho mình được nổi trên mặt nước trong thời gian dài cho đến khi có người đến cứu, vì vậy điều này rất quan trọng để giúp bé có thể tự bảo vệ mình ngay cả khi chưa biết bơi. Và đó cũng là bước đệm đầu tiên để thực hiện các kỹ thuật tiếp theo cho việc học bơi.

Hình: Dạy bơi ếch cho bé với cách tự nổi trên mặt nước

Để thực hiện, bạn dùng tay đỡ trẻ nổi trên mặt nước cho trẻ tập làm quen và hướng dẫn trẻ làm theo các bước sau:

– Mắt nhắm, miệng ngậm lại, nín thở rồi lặn vào nước để tránh bị sặc nước.

– Bình tĩnh thả lỏng người để nước đẩy lên, phía đầu nổi sát mặt nước, chân ở phía nước sâu.

– Đạp mạnh chân xuống nước để tạo lực đẩy giúp nhô đầu khỏi mặt nước, khi ở trên mặt nước há to miệng để hít không khí vào và khi xuống dưới mặt nước thì miệng từ từ thở ra.

Hình: Dạy bơi ếch cho bé với động tác thở nước

Thực hiện nhịp nhàng các động tác này sẽ giúp cho trẻ biết cách hít thở trong nước đồng thời giữ được tư thế nổi mà không bị chìm.

Bước 1: Tập các động tác bơi chân trên cạn

Cho các bé ngồi hơi ngửa người ra sau, tay chống ra phía sau, chân duỗi thẳng tự nhiên. Sau đó co chân lên từ từ, đùi và gối hơi mở rộng ra 2 bên, bàn chân duỗi thẳng.

Mũi bàn chân cần co lên và bẻ ra 2 bên sao cho lòng bàn chân hướng ra ngoài. Sau đó đạp mạnh chân ra 2 bên, khép mạnh nhanh hai bàn chân sát vào nhau và giữ cho bàn chân duỗi thẳng.

Bước 2: Tập bơi chân dưới nước

Chọn nơi có mực nước phù hợp với độ cao của bé (độ cao mặt nước so với đáy có thể cao ngang vai bé). Cho các bé nằm úp xuống nước, 2 tay nắm chắc vào thành bể bơi, cơ thể thả lỏng và người duỗi thẳng.

Tiếp theo, bạn nắm 2 bàn chân rồi hướng dẫn cho bé thực hiện các động tác bơi chân như đã tập bơi trên cạn. Khi trẻ bắt đầu quen dần với các động tác này thì bạn có thể để trẻ tự tập bơi ếch cho đến khi thuần thục ở bể bơi có mực nước nông phù hợp với chiều cao an toàn của bé.

Dạy bơi ếch đúng kỹ thuật

Bước 3: Tập các động tác bơi tay trên cạn

Bạn cho các bé đứng khom người về phía trước, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng phía trước, lòng bàn tay hướng xuống đất, đầu hơi cúi xuống, mắt nhìn thẳng phía trước.

Tiếp theo, thực hiện động tác quạt mạnh hai tay ra hai bên và xuống dưới, đầu ngước lên và há miệng ra thở. Lưu ý: Khi hai tay kéo tới ngang vai thì lập tức khép nhanh, thu khuỷu tay gần sát vào nhau và duỗi thẳng về phía trước để kết thúc quạt tay lần 1.

Cứ như thế lặp lại các động tác trên cho quen dần để chuẩn bị cho việc thực hành bơi dưới nước.

Bước 4: Tập bơi tay dưới nước

Hướng dẫn trẻ đứng khom người, thực hiện các động tác quạt tay ếch như đã làm trên cạn. Tiếp theo duỗi thẳng tay về phía trước, đầu chìm dưới nước và thổi bong bóng.

Kéo tay bơi ếch để trườn tới, sau đó ngóc đầu lên hít khí bằng miệng và mũi. Lặp lại các động tác này cho đến khi nhuần nhuyễn.

Bước 5: Tập cách phối hợp tay, chân dưới nước

Sau khi bé thực hiện nhuần nhuyễn các động tác tay, chân thì hướng dẫn cách phối hợp các động tác giữa tay và chân cho bé bơi dưới nước, bạn cần hướng dẫn bé như sau:

– Đạp mạnh vào thành bể để lướt nước.

– Tiếp theo, thực hiện động tác quạt tay, khi bắt đầu quạt nước thì cần bắt đầu co chân.

– Tiếp theo, sau khi kết thúc động tác tay thì bắt đầu động tác đạp chân.

Hướng dẫn học bơi ếch với động tác chân

– Nhô đầu lên, lấy hơi bằng miệng sau đó hụp xuống nước và thở ra bằng mũi. Cứ 2 nhịp đạp chân, 1 nhịp quạt tay thì bắt đầu một nhịp thở.

– Khi thở xong, mặt hướng vào nước đồng thời tay duỗi thẳng thả lỏng và bắt đầu đạp chân.

– Cuối cùng, khi kết thúc quá trình đạp chân, giữ cánh tay trong tư thế duỗi thẳng.

Đó là các bước học bơi cơ bản nhất để bé có thể tập làm quen với việc bơi lội trong nước, việc thường xuyên tập bơi cũng là cách giúp bé có lối sống lành mạnh, khỏe khoắn hơn. Tuy nhiên, mỗi trẻ em đều có những đặc điểm và cách tiếp nhận khác nhau nên bạn cứ từ từ mà hướng dẫn trẻ theo cách phù hợp nhất.

Để trẻ được dạy bơi ếch một cách bài bản nhất, đúng kỹ thuật và biết bơi nhanh nhất, bạn có thể đăng ký một khóa dạy bơi ếch cho trẻ tại Trung tâm Sài Gòn Bơi. Liên hệ hotline 0903 325 275 để đăng ký học bơi và có cơ hội nhận được ưu đãi học phí tốt nhất ngay hôm nay.

Kinh nghiệm học bơi ếch nhanh tại Sài Gòn Bơi – Trẻ sẽ biết bơi nhanh sau 7 buổi học

Một số lưu ý khi dạy trẻ bơi ếch

– Phải luôn chú ý có người lớn đứng ở phía sau để hỗ trợ trẻ bơi khi trẻ cần để tạo cảm giác an tâm hơn cho trẻ trong giai đoạn mới học bơi và quan trọng hơn là đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

– Chọn bể bơi có mực nước phù hợp với chiều cao của trẻ, mực nước có thể ngang vai vì nếu trẻ chưa bơi được thì sẽ vẫn có thể an toàn để đứng nước và tự tin hơn để bơi.

Lưu ý khi dạy học bơi ếch cho bé

– Có thể trang bị thêm cho bé ống bịt tai, kính bơi,…để bảo vệ các bộ phận dễ bị vô nước, tạo cảm giác dễ chịu cho bé.

– Tạo cho bé cảm giác thoải mái, vui vẻ khi bơi để trẻ tránh cảm giác sợ khi bơi và cần hướng dẫn từ từ để bé tiếp thu một cách tốt nhất.

Là một trong những trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp nhất chúng tôi chúng tôi cam kết 100% sẽ giúp các học viên nhí có thể tự bơi được với các động tác cơ bản trong thời gian ngắn và hiệu quả nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0903 325 275 để được hỗ trợ tư vấn đăng ký lớp học bơi tốt nhất

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dạy Viết Số Cho Trẻ Đúng Cách / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!