Đề Xuất 3/2023 # Dạy Cắt May Chân Váy Bổ Xếp Ly, Cạp Rời, Khóa Cạnh # Top 10 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Dạy Cắt May Chân Váy Bổ Xếp Ly, Cạp Rời, Khóa Cạnh # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dạy Cắt May Chân Váy Bổ Xếp Ly, Cạp Rời, Khóa Cạnh mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dạy cắt may chân váy bổ xếp ly, cạp rời, khóa cạnh

Khi

Dạy cắt may chân váy bổ xếp ly, cạp rời, khóa cạnh

Công thức cắt may chân váy bổ xếp ly, cạp rời, khóa cạnh

I. Số đo mẫu và cách tính vải Bạn tham khảo bài viết: Công thức cắt may chân váy bó xẻ cạnh khóa sườn và thực hiện tương tự. II. Thiết kế 1. Thân trước Tiến hành gấp đôi vải sao cho hai mặt vải úp vào nhau. Hạ mông = AB = 12 cm đến 15 cm; AC dài váy phải là sống liền; Rộng eo = AA1 = 1/4 Eo + 2 cm ly Rộng mông = BB1 = 1/4 Mông – 0.5 cm; Đường chắp chân váy = CC1 = 20 cm đến 22 cm. Bạn vạch hơi cong A1 xuống C1 và B1. Giảm cạp AA2 = 1.5 cm đến 2 cm. Sau đó vạch hơi cong A1 xuống A2. a. Kẻ, vẽ chiết ly 1/2 AA2 ta có điểm chiết N, vạch chiết to 2 cm, chiều dài chiết bằng 9 cm. b. Đường cắt Chừa 1.5 cm đường may đối với đường sườn váy. Chừa 0.6 cm đường may đối với phần cạp. 2. Thân sau Tiến hành sang dấu các đường kẻ ngang A, B, C ta được các điểm a, b, c tương ứng. Rộng eo = aa1 = 1/4 Eo + 2 cm ly; cd = 15 cm Rộng mông = bb1 = 1/4 Mông; Rộng đường chắp chân váy = cc1 = 1/4 Mông – 2 cm = 20 cm đến 22 cm. Rộng chân váy = dd1 = 1/4 M + 2 cm đến 4 cm = 24 cm đến 26 cm. Từ a1 xuống b1, c1 và d1 bạn vạch hơi cong. a. Kẻ vẽ chiết ly 1/2 aa1 ta có điểm chiết n, vách chiết to 2 cm và chiều dài chiết là 9 cm. b. Đường cắt Tương tự như phần thân trước. c. Các chi tiết phụ Lót cạp: Dài cạp = 1/4 Eo + 5 cm (bổ từ ly) Bản rời chân váy rộng 12 cm, dài = dd1 + 10 cm đến 15 cm. Khi cắt cần lưu ý chừa 1 cm.  

III. Quy trình may Bước 1: Sang phấn chiết Bước 2: Nay chiết eo Bước 3: May đường chân váy Bước 4: Ráp đường hông: Một bên chừa lại 15 cm để gắn khóa còn một bên ráp suốt Bước 5: Gắn khóa giọt lệ bên đường hông: Thực hiện rẽ đường may ở hông váy sang hai bên, sau đó đặt khóa vào may dính.

Học Cắt May Váy Thẳng Có Xếp Ly

I. Cách vẽ * Thân váy Bạn tiến hành vẽ tương tự như kiểu căn bản, sau đó vẽ thêm phần để xếp ly (Tham khảo bài: a. Xếp ly dẹp (hình bên trái) BM = thêm ra 2 cm; Nối đoạn A1M ta được phần cử động của ly. Rộng ly = MN = 8 cm; Số đo A1I = 1/2 số đo MN = 4 cm; Thực hiện nối đoạn IN. b. Xếp ly tròn Xem hình bên phải. II. Cách cắt Đường may chừa giống như kiểu căn bản. Chừa thêm 1 cm đường may đối với đường IN. III. Quy trình may Bước 1: May ben eo Bước 2. May ly dẹp Bề mặt của hai miếng thân trước bạn đặt úp vào nhau, tiến hành may dính theo đường IN và đường AO với O là điểm giữa của A1M. Banh thân trước ra, để nằm sang một bên đối với phần xếp ly, đoạn hở OM sẽ cho thấy ly dẹp. Tiếp tục thực hiện quy trình may tương tự như kiểu căn bản.

Bạn tiến hành vẽ tương tự như kiểu căn bản, sau đó vẽ thêm phần để xếp ly (Tham khảo bài: Công thức cắt may váy thẳng ). Tùy theo ý thích mà bạn có thể xếp ly ở thân sau, thân trước hay ở bên hông. Cách vẽ ly giống nhau dù ở bất kỳ vị trí nào.BM = thêm ra 2 cm; Nối đoạn A1M ta được phần cử động của ly.Rộng ly = MN = 8 cm; Số đo A1I = 1/2 số đo MN = 4 cm; Thực hiện nối đoạn chúng tôi hình bên phải.Đường may chừa giống như kiểu căn bản. Chừa thêm 1 cm đường may đối với đường IN.Bước 1: May ben eoBước 2. May ly dẹpBề mặt của hai miếng thân trước bạn đặt úp vào nhau, tiến hành may dính theo đường IN và đường AO với O là điểm giữa của chúng tôi thân trước ra, để nằm sang một bên đối với phần xếp ly, đoạn hở OM sẽ cho thấy ly dẹp.Tiếp tục thực hiện quy trình may tương tự như kiểu căn bản.

Hướng Dẫn Cắt May Chân Váy Chữ A

Váy chữ A là dáng váy khá thông dụng và phù hợp đối với nhều dáng người, nó che khuyết điểm cho các bạn nữ có phần mông quá to hoặc quá bé. Chân váy chữ A kết hợp được với rất nhiều kiểu áo như Sowmi, croptop, phông…Vì vây chếc váy này hay được chị em phụ nữ lựa chọn cho tủ đồ của mình.

Trong các bài học, học viên học cắt may tại trung tâm Dạy cắt may Yến Nhi nhận xét khá thích thú khi học bài may chân váy chữ A vì khá dễ và lên dáng lại quá đẹp.

Chuẩn bị vải:

Chọn vải ko mỏng quá, ko cần co giãn quá nhiều.

vải có hoa văn, họa tiết hoặc trơn 1 màu đều đẹp. Tuy nhiên nên chọn màu nào dễ kết hợp với áo.

Cách lấy số đo các vòng:

Dài váy: đo từ cạp xuống dài tùy thích

Vòng bụng: đo vòng quanh cạp

Vòng mông: đo vòng quanh mông chỗ nở nhất

Cách vẽ thân trước:

Gấp đôi vải, mặt phải vào trong, mặt trái ra ngoài, phần vải gấp đôi quay về phía người cắt.

Từ đầu vải đo vào 2cm kẻ vuông góc

Hình

AC dài váy = số đo dài váy + 4cm gấp gấu

AB hạ mông = 17cm

AA1 rộng cạp = 1/4 vb + 2 cm chiết ly

BB1 rộng mông = 1/4 vm

CC1 rộng gấu= BB1 + 3 cm

đánh cong đường sườn váy A1B1 rồi kéo thẳng xuống C1

AA2 hạ cạp = 1cm

đánh cong cạp A1A2

chia đôi A1A2 vẽ ly mỗi bên 1cm, độ dài ly cách đường hạ mông 6cm

Cách vẽ thân sau:

Gấp đôi vải, mặt phải vào trong, mặt trái ra ngoài, phần vải gấp đôi quay về phía người cắt.

Hình

ac dài váy = số đo dài váy + 4cm gấp gấu

ab hạ mông = 17cm

aa1 rộng cạp = 1/4 vb + 2 cm chiết ly

bb1 rộng mông = 1/4 vm

cc1 rộng gấu= bb1 + 3 cm

đánh cong đường sườn váy a1b1 kéo thẳng xuống c1

aa2 hạ cạp = 1cm

đánh cong cạp a1a2

chia đôi a1a2 vẽ ly mỗi bên 1cm, độ dài ly cách đường hạ mông 6cm

Đáp cạp:

Dài đáp cạp = 1/2 ve + 1cm ( 2 miếng)

Rộng đáp 4cm

Cách cắt:

Cạp cắt chừa đường may 1cm

Sườn cắt chừa đường may 1.5cm

Gấu cắt chừa đường may 4cm

Cách may:

May phần chiết ly tt và ts

may đáp cạp vào thân trước, thân sau

Ráp đường sườn hông bên trái

Tra khóa giọt lệ bên sườn phải ( tay phải thuận kéo khóa hơn)

Gấp gấu lên may.

Công Thức Cắt May Chân Váy Chữ A Cơ Bản

Đối với các bạn trẻ yêu thích thời trang thì chắc chắn không thể không kể đến chân váy chữ A, một item thời trang phổ biến và được nhiều chị em yêu thích.

Chân váy chữ A là một item thời trang tiện dụng, chúng phù hợp cho nhiều dáng người. Bên cạnh đó, chân váy chữ A cũng dễ dàng mix đồ, bạn có thể mix cùng áo phông, áo sơ mi đều tôn dáng. Hôm nay trung tâm dạy cắt may sẽ hướng dẫn cho bạn học cắt may chân váy chữ A đơn giản.

Bề dài: từ ngang thắt lưng xuống gối (dài ngắn tùy ý thích)

Hạ mông: Từ ngang thắt lưng xuống chỗ mông to nhất, khoảng cách này tùy thuộc vào số đo mông:

– Mông dưới 80cm hạ mông 18cm.

– Mông 80 -90cm hạ mông 20cm.

– Mông trên 90cm hạ mông 22cm.

Vòng eo: đo vừa sát quanh eo.

Vòng mông: đo vừa sát quanh chỗ nở nhất của mông.

Bề dài = 58cm

Hạ mông = 20cm

Vòng eo = 66cm

Vòng mông = 88cm

2. Cách vẽ và cắt may chân váy chữ A a,Cách vẽ Thân trước

AB= bề dài/số đo = 58cm

AC = hạ mông = 20cm

AD = CE = CF = ¼ mông +0.50cm

= 88/4 + 0,5 = 22,50

DD­1 = giảm vào 3cm

FB1 = thêm ra 3cm

– Nối B1E vẽ cong ED1 đến đường hông

B1b2 = giảm lên 1cm

Vẽ cong đường lai B1B2

AA1 = giảm xuống 1cm.

Vẽ cong đường eo A1D1

Vẽ banh eo: ¼ vòng eo thật 66/4 = 16,50cm

A1D1 = 22,5 – 3 = 19,50cm

Phần để nhấn banh: 19,50 – 16,50 = 3cm

Vẽ banh nằm ngay giữa eo, dài 12cm

Thân sau:

Cách vẽ giống thân trước, chỉ khác ở đường eo giảm sâu hơn 1cm.

Nệp lưng rời:

– Bề cao: từ 2 đến 3cm

– Bề dài: Vòng eo + 1cm đầu nhọn và 3cm thừa ra để trừ hao. (Như vậy, khi may vào vòng eo, 1 đầu nhọn và 1 đầu thừa ra 3cm).

b,Cách cắt:

– Thân váy: Chừa thêm lai + đường may chung quanh.

– Nẹp lưng rời: Cắt 1 miếng vải nẹp gấp đôi, có thể làm thêm 1 miếng lót bằng vải keo cho đứng nẹp (miếng lót không chừa đường may).

– Ráp đường hông: một bên ráp suốt, một bên chừa lại 15cm để gắn dây kéo.

– Gắn dây kéo bên hông: rẽ đường may của hông váy sang 2 bên (một bên sát đường phấn vẽ, một bên loe khỏi đường phấn vẽ độ 3 ly). Đặt dây kéo vào may dính.

– May nẹp lưng rời (đầu nhọn nằm trên).

– Kết lai.

– Kết móc là hoàn thành.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dạy Cắt May Chân Váy Bổ Xếp Ly, Cạp Rời, Khóa Cạnh trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!