Đề Xuất 2/2023 # Đã Có “Đại Gia” Mạnh Tay Chi 20 Tỷ Đồng Đưa “Em Bé Cho Chim Ăn” Trở Về Cố Hương # Top 11 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Đã Có “Đại Gia” Mạnh Tay Chi 20 Tỷ Đồng Đưa “Em Bé Cho Chim Ăn” Trở Về Cố Hương # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đã Có “Đại Gia” Mạnh Tay Chi 20 Tỷ Đồng Đưa “Em Bé Cho Chim Ăn” Trở Về Cố Hương mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

4 bức tranh của họa sỹ Nguyễn Phan Chánh tham dự Hội chợ đấu xảo thuộc địa ở Paris năm 1931 là Em bé cho chim ăn, Chơi ô ăn quan, Rửa rau cầu ao và Lên đồng. Suốt từ đó đến nay, 4 bức tranh được liệt vào hàng kiệt tác hội họa Việt Nam lưu lạc ở nước ngoài, được sang tên đổi chủ nhiều lần và rất ít hy vọng sẽ trở lại cố hương.

Thế nhưng tại phiên đấu giá “Nghệ thuật châu Á thế kỷ 20 và đương đại”, “Người đương thời: Tiếng nói từ Đông và Tây” của nhà đấu giá Christie’s Hong Kong (Trung Quốc), bức tranh “Em bé cho chim ăn” đã được nhà sưu tầm người Việt đấu giá thành công với mức 853.000 USD (tương đương 20 tỷ đồng).

Với mức giá này, bức tranh được xếp vào Top 5 bức tranh cao giá nhất của Việt Nam trên sàn quốc tế. Như vậy, sau thời gian chu du trên thế giới, kiệt tác hội họa của Nguyễn Phan Chánh sẽ trở về Việt Nam nhờ vào sự mạnh tay của nhà sưu tầm trong nước.

Theo tiết lộ của nhà sưu tầm Minh “Hàng Chỉ” (Nguyễn Minh), người vừa tham gia vào hai phiên đấu giá vừa qua tại Hong Kong, “đại gia” sở hữu bức tranh này là người rất có tâm với nghệ thuật Việt Nam nên mới quyết định bỏ ra số tiền lớn như vậy để mua tranh, thay vì mua bất động sản.

Tuy nhiên, ông Minh “Hàng Chỉ” cũng phân tích, với một kiệt tác nghệ thuật, để bỏ ra cả triệu đô chưa chắc đã là cao. Chỉ ít thời gian nữa, giá trị của bức tranh có khi còn tới vài triệu đô mà không có để mua.

Nhà văn Nguyệt Tú, con gái họa sỹ Nguyễn Phan Chánh đã rất bất ngờ trước thông tin bức tranh “Em bé cho chim ăn” trở về cố hương. Theo bà Nguyệt Tú, giá trị của bức tranh quá cao nên không phải nhà sưu tầm nào cũng đủ khả năng tài chính để sở hữu.

Bản thân gia đình danh họa đã vài lần sang Pháp để tìm gặp người chủ bức tranh nhưng đều thất bại. Do vậy, đón nhận thông tin này, bà Nguyệt Tú rất vui mừng. Cuối cùng sau gần 1 thế kỷ, kiệt tác nghệ thuật Việt Nam đã nằm trong tay nhà sưu tầm Viêt. Điều quan trọng hơn, rất có thể trong thời gian tới, công chúng sẽ được tận mắt nhìn và chiêm ngưỡng “đứa con cưng” của danh họa tại các bảo tàng mỹ thuật tên tuổi trong cả nước.

Sinh thời, Nguyễn Phan Chánh là người mê tiếng chim họa mi. Ông làm nhiều thơ về họa mi và có một cuốn sổ riêng ghi những tiếng hót của loài chim này. Khi vẽ bức tranh lụa “Em bé cho chim ăn” năm 1931, Nguyễn Phan Chánh cũng rất dụng công trong bố cục.

Ông từng cho biết: “Phần vẽ con chim thì ít thôi còn phần già để vẽ chuồng. Mặc dù có khuất một bên nhưng trông qua là người ta biết con chim họa mi ở trong chuồng. Cô bé cho chim ăn, áo trắng quần thâm, tuy là ở về đằng trước nhưng rõ ràng khi xem bức tranh này, trước hết người ta sẽ để ý đến con chim nhảy trong chuồng, sau mới đến cô bé”.

Chưa hết, sau khi hoàn thành bức tranh, ông vẫn cảm thấy chưa yên tâm và ký kèm vào tranh dòng thơ bằng chữ Hán để thổ lộ tâm tư. Tất nhiên, để làm được điều đó, tâm hồn danh họa phải dồi dào nguồn cảm hứng thi ca. Nguyễn Phan Chánh từng có thơ được đưa vào tuyển tập “Thơ Hà Tĩnh thế kỷ XX”. Sinh thời, ông từng kết bạn với nhiều nhà thơ và không ít lần được họ quý mến viết thơ tặng.

Có thể nói, thơ trên tranh là một nét riêng của tranh lụa Nguyễn Phan Chánh. Nhờ nó mà vô tình, việc sao chép tranh của Nguyễn Phan Chánh đã được hạn chế nhiều (bởi nếu chỉ cần ai đó quan tâm đến vấn đề này sẽ dễ dàng nhận ra những dòng thơ chữ Hán không phải là nét chữ của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh).

Lại bàn về chuyện tranh giả, tranh thật, ông Minh “Hàng Chỉ” cho rằng, bức tranh “Em bé cho chim ăn” do nhà sưu tầm người Việt vừa mua thật 100%, bởi nhà đấu giá Christie’s Hong Kong (Trung Quốc) đã cung cấp cho các nhà tham gia phiên đấu giá bức thư của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương Victor Tardieu gửi cho vị bác sỹ Pháp, người chủ sở hữu đầu tiên của bức tranh. Bên cạnh đó, ở khung của bức tranh còn có dấu đóng chìm của nhà làm khung Gardin nổi tiếng của Pháp, tên nhà bồi tranh của Việt Nam…

Với xuất xứ đáng tin cậy như vậy, theo ông Minh “Hàng Chỉ”, bức tranh “Em bé cho chim ăn” của danh họa Nguyễn Phan Chánh không thể là giả.

Ngại Ielts ‘’Khó’’, Đã Có Duolingo

Việc hoãn các kỳ thi IELTS/ TOEFL tại các trung tâm khảo thí do dịch bệnh kéo dài đã khiến không ít học sinh bị ảnh hưởng tâm lý, phong độ làm bài. Chính bởi lý do trên, Duolingo đã ra đời, là giải pháp thay thế giúp các bạn học sinh đơn giản hóa quá trình xét tuyển đầu vào của hàng trăm trường ĐH tại UK, giảm áp lực về thi các chứng chỉ ngoại ngữ trực tiếp.

Duolingo Test là gì?

Duolingo Test là bài thi Tiếng Anh trên máy tính, có độ dài khoảng 45 phút, kiểm tra 4 kỹ năng: nghe nói đọc viết. Học sinh làm bài thi không cần phải mất di chuyển tới trung tâm khảo thí mà có thể đăng ký trực tiếp trên website, thực hiện bài thi tại nhà mình qua máy tính- webcam hoặc qua laptop. Độ khó của các câu hỏi sẽ được điều chỉnh để phù hợp với từng thí sinh. Riêng phần nói sẽ được tích hợp dưới hình thức phỏng vấn video. Kết quả thi được chứng nhận trong vòng 48 giờ, và đặc biệt thí sinh có thể chia sẻ kết quả này với các trường ĐH/tổ chức mà không lo lắng bị giới hạn về số lượng.

Duolingo Test – Giải pháp thay thế IELTS/TOEFL

Hiện nay các kỳ thi IELTS/TOEFL đã được diễn ra bình thường tại Việt Nam. Tuy nhiên, do thời gian chờ đợi kết quả kéo dài, ngày thi, số lượng thí sinh tham dự bị giới hạn, ảnh hưởng chậm trễ đến thời điểm nộp hồ sơ xin thư mời hay học bổng. Chưa kể, việc tiếp tục chờ thi IELTS/TOEFL đồng nghĩa các bạn có nguy cơ trễ hạn nộp hồ sơ xin thư mời và xin học bổng các trường UK hoặc bỏ lỡ kỳ học Tiếng Anh Pre sessional English diễn ra kỳ tháng 6,7/2020 Hiểu vấn đề này, các trường ĐH tại Anh đã đưa ra quyết định chấp nhận Duolingo English Test thay cho IELTS/TOEFL, coi đây là một tiêu chí xét tuyển hợp lệ.

Một số lợi thế khi làm bài thi Duolingo English Test:

Thuận tiện hơn: Làm bài thi trực tuyến tại bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào Tiết kiệm chi phí: Phí thi chỉ 49 USD, mềm hơn so với lệ phí 4,550,000 VNĐ (thi IELTS) hoặc 180 USD (thi chứng chỉ TOEFL)

Đỡ căng thẳng hơn với thời gian hoàn thành trong 1 giờ thay vì 2 giờ 45 phút với bài thi IELTS và 4 giờ với bài thi TOEFL Giảm thời gian chờ đợi: Có kết quả trong 2 ngày thay vì 5 ngày nếu thi IELTS trên máy tính và 13 ngày nếu thi trên giấy Chính vì những lý do trên, các bạn học sinh hãy lựa chọn thi online với Duolingo Test và dùng kết quả nộp hồ sơ xét tại trường trước để giữ chỗ và giữ các suất học bổng giá trị trước.

Một số lưu ý khi làm bài thi Duolingo và cách tính điểm của Duolingo Test

Yêu cầu khi làm bài thi Duolingo: Hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp Không gian yên tĩnh, đủ ánh sáng 60 phút rảnh rỗi Kết nối internet ổn định Một máy tính gồm: Một trình duyệt được hỗ trợ; Camera mặt trước; Micro; Loa ngoài

Đăng ký thi như thế nào?

Nên làm gì trước lúc thi? Sau đó, các bạn có thể tập luyện với đề thi thử miễn phí trên website của Duolingo English Test, không giới hạn.

Format đề thi ra sao?

Bài thi thật sẽ diễn ra một tiếng và bao gồm nhiều câu trả lời ngắn bao gồm các phần sau: 1- Chọn từ Tiếng Anh được viết đúng từ 1 danh sách 2- Chọn từ Tiếng Anh được đọc đúng từ một danh sách 3-Điền chữ cái còn thiếu trong một đoạn văn 4- Viết một đoạn văn ngắn để mô tả một hình ảnh 5- Đọc từ Tiếng Anh 6- Gõ lại những gì bạn nghe thấy 7- Ghi âm một câu nói 8- Bài thi nói 9 – Bài thi viết 10- Phỏng vấn video Cần bao nhiêu điểm để đủ điều kiện vào các trường? Bài thi Duolingo đánh giá mức độ thông thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của mỗi thí sinh qua một điểm số tổng trên thang điểm từ 10 – 160. Tùy theo mỗi trường mà yêu cầu mức điểm bài thi Duolingo sẽ khác nhau. Thông thường thang điểm Duolingo được quy đổi như sau:

Điểm số từ 65 tương đương IELTS 4.5.

Điểm số từ 75 tương đương IELTS 5.0 không kỹ năng nào dưới 5.0

Điểm số từ 85 tương đương IELTS 5.5 không kỹ năng nào dưới 5,0

Điểm số từ 95 tương đương IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 5.5

Điểm số từ 105 tương đương IELTS 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0

Điểm số từ 115 tương đương IELTS 7.0 không kỹ năng nào dưới 6.5

Có những trường nào tại Anh quốc chấp nhận Duolingo?

Hiện có 39 trường đại học tại Anh chấp nhận dùng kết quả kiểm kiểm tra online của Duolingo thay cho kết quả IELTS/TOEFL để xét tuyển đầu vào chính khóa. Danh sách các trường tại Anh quốc chấp nhận Duolingo:

Tạm kết

Hiện nay, du học INDEC đang triển khai chương trình hỗ trợ đăng ký và thanh toán lệ phí thi IELTS/ IELTSUKVI/ Duolingo. Để được tư vấn và đăng ký dự thi, chuẩn bị cho việc đi du học Anh, các bạn học sinh và phụ huynh vui lòng liên hệ INDEC để được hỗ trợ sớm nhất!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Điện Thoại Báo Đầy Bộ Nhớ? Đừng Lo Đã Có Cách

Dù bộ nhớ trên smartphone của bạn có là 32GB, 64GB, 128GB và nhiều hơn thế nữa thì một ngày nào đó chúng chắc chắn sẽ đầy. Và bạn sẽ phân vân phải xóa gì đây? Mình sẽ chỉ cho các bạn bí quyết làm sao để giữ bộ nhớ điện thoại luôn sạch sẽ.

1. Xóa dữ liệu duyệt Web thường xuyên

Trình duyệt thường xuyên lưu lại Cookie, dữ liệu cache và chúng chiếm bộ nhớ rất nhiều. Để giảm thiểu dữ liệu do trình duyệt tạo ra trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên xóa lịch sử duyệt web, cache, cookie.

2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng thường xuyên sử dụng

3. Sử dụng dữ liệu lưu trữ trên mây

Hiện nay có rất nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng lưu trữ dữ liệu Online như Dropbox, Google Driver, skydriver, mediafire… Bạn có thể chọn một trong số đó đăng ký tài khoản và bắt đầu sử dụng. Ngoài ra Google còn hỗ trợ đồng bộ ảnh từ điện thoại với dữ liệu đám mây một cách tự động. Khi dữ liệu đã được sao lưu, bạn có thể xóa ảnh và video trên thiết bị mà không cần lo lắng.

4. Sao chép dữ liệu sang bộ nhớ ngoài

Bạn cũng có thể lựa chọn PC hoặc laptop để lưu trữ những dữ liệu của điện thoại. Chỉ cần cắm cáp và tiến hành “copy/paste” thôi.

5. Xóa các dữ liệu không sử dụng

Có những dữ liệu thừa mà bạn cũng có thể xóa được để giúp giải phóng bộ nhớ như các tệp tin tải về, hình ảnh, video,… không còn cần thiết nữa.

6. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Nhiều ứng dụng game online nặng, hay ứng dụng có bộ nhớ tổng thể sau khi cài đặt tính bằng GB. Sau khi gỡ bỏ chúng thì bộ nhớ điện thoại bạn sẽ trống đáng kể đấy.

7. Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ

Nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, việc di chuyển dữ liệu từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ là điều cần thiết. Ngoại trừ các ứng dụng hệ thống, mọi ứng dụng người dùng cài thêm vào máy từ Play Store đều cho phép chuyển từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ.

Soạn Bài: Kể Chuyện Đã Nghe, Đã Đọc (Tuần 2)

Soạn bài: Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc

Câu 1 (trang 18 sgk Tiếng Việt 5): Hãy kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc về một anh hùng, danh nhân của nước ta.

Trả lời:

Vua Quang Trung đại phả quân Thanh

Nghe tin quân Thanh đã chiếm Thăng Long, Bắc Bình Vương các tướng sĩ bàn việc đem quân ra đánh. Các tướng sĩ đều xin vua dẹp giặc để yên lòng người và danh nghĩa rõ rệt.

Ngày 25 tháng 11 năm Mậu Thân 1788, Bắc Bình Vương làm lễ lên ngôi Hoàng đế, lấy hiệu là Quang Trung.

Vua Quang Trung liền đó tự đem quân thủy bộ tiến ra Bắc. Đến Nghệ An lại 10 ngày tuyển thêm binh, cà thảy được 10 vạn và hơn 100 con voi.

Ngày 20 tháng Chạp ra tới núi Tam Điệp, Ngô Văn Sở ra mất tạ tội. Vua Quang Trung an ủi mọi người rồi truyền cho tướng sĩ ăn Tết Nguyên Đán để ngày 30 tháng Chạp thì cất quân, định ngày mùng 7 tháng Giêng Thăng Long mở tiệc ăn mừng.

Vua Quang Trung chia đại quân ra làm ô đạo:

– Hai đạo theo đường biển, vào sông Lục Đầu để tiếp ứng mặt hữu và chặn quân Thanh chạy về.

– Hai đạo đi đường núi để tiếp ứng mặt tả và đánh vào phía tây quân địch.

– Đạo trung quân do vua Quang Trung điều khiển tiến theo quan lộ thẳng Thăng Long.

Qua sông Giản Thủy (địa giới Ninh Bình và Hà Nam), quân vua Quang Trong phá tan tiến đến Phú Xuyên, bắt sông trọn đám quân do thám nhà Thanh đóng ở đó. không để một người nào chạy thoát được để báo tin với các đồn lân cận.

Nửa đêm ngày mồng 3 tháng Giêng năm Kì Dậu (1789), vua Quang Trung vây kín đồn Hà Hồi, rồi bắc loa gọi hàng. Quân Thanh sợ hãi xin hàng, cả quân lương, khí giới.

Mờ sáng ngày mồng 5, vua Quang Trung cho lệnh tiến đánh đồn Ngọc Hồi Quân Thanh bán súng ra như mưa. Vua Quang Trung sai lấy ván ghép lại thành mảnh to và quấn rơm cỏ ướt, cứ 20 người khiêng một mảnh, mang dao nhọn, lại có 20 người cầm khí giới núp theo sau. Đến trước cửa đồn, quân sĩ bỏ ván xuống rút dao xông vào chém. Quân đi sau cũng lăn xả vào đánh. Quân Thanh chống không nổi, bỏ chạy tán loạn. Quân ta thừa thế đánh tràn tới lấy được các đồn. Xác quân Thanh nằm ngổn ngang khắp giồng, các tướng Thanh như Hứa Thế Hanh đểu tử trận.

Trong lúc vua Quang Trung kịch chiến ở Ngọc Hồi, Đô đốc Long đem cánh tả quân đánh dồn Khương Thượng, gần gò Đống Đa. Sầm Nghi Đống chống không nổi, thắt cổ chết. Đô đốc Long tiến đánh Thăng Long.

Tôn Sĩ Nghị bỏ cả ấn tín chạy qua sông để lên mạn Bắc. Quân sĩ tranh nhau qua cầu, cầu đổ, chết đuôi thây đầy sông. Đạo quân Vân Nam và Quý Châu đóng ở miền Sơn Tây vội vã chạy về.

Trưa hôm ấy, vua Quang Trung áo ngự bào đẫm đen thuốc súng, hiên ngang tiên vào Thăng Long giữa muôn tiêng hoan hô của quân sĩ và dân chúng.

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

viet-nam-to-quoc-em-tuan-2.jsp

Đừng Nản Khi Đã Có 3 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh Theo Trình Độ

Lưu ý trước khi sử dụng các website luyện nghe tiếng anh

CẦN BIẾT TRÌNH ĐỘ TRƯỚC KHI SỬ DỤNG CÁC TRANG WEB LUYỆN NGHE TIẾNG ANH

Tuy nhiên, việc nghe cũng cần phải theo đúng như trình độ hiện tại của bạn. Nếu không, đó sẽ là một sự phí công khi nghe ở trình độ quá thấp, hay là ác mộng nếu phải nghe ở trình độ quá cao.

KHÔNG BIẾT TRÌNH ĐỘ NGHE TRƯỚC KHI LUYỆN TẬP 84% 84%

SỬ DỤNG NGUỒN LUYỆN NGHE KHÔNG PHÙ HỢP TRÌNH ĐỘ 91.5% 91.5%

CẢM THẤY BÀI TẬP QUÁ KHÓ 76% 76%

Khá đơn giản thôi, bạn có thể sử dụng các bộ đề IELTS, ví dụ như bộ đề IELTS Cam 13 hay sử dụng bộ đề dự đoán sắp tới cho kĩ năng Listening.

Theo mình tính từ các bạn có thể chia theo trình độ như sau (các bạn ở level band 7.5 trở lên rồi thì có lẽ các trang web luyện nghe ielts theo trình độ này có thể không hợp với các bạn nữa. Hãy tham khảo hướng dẫn nâng cao sau đây)

Level 1

Các bạn có trình độ từ dưới 4 tới 5.5. Ở tầm trình độ này các bạn cần bắt đầu từ các bài học nghe cơ bản. Có thể bạn cũng sẽ cần tới việc chép chính tả (có thể tìm trên trang chúng tôi các bài tập luyện tập chép chính tả)

Level 2

Các bạn có trình độ từ 5.5 tới 6.5. Ở trình độ này các bạn nên tập trung nhiều hơn với việc nghe và ghi lại các từ vựng mà bạn hay nghe sai và nghe không được. Lí do chính cho việc trình độ của các bạn chưa tiến bộ đó là do vấn đề không bắt được các từ cần thiết nhất.

Level 3

Các bạn có trình độ từ 6.5 tới 7.5 Với tầm trình độ này các bạn nên tập trung nghe và takenote đồng thời cũng nên tập trung vào làm các bài tập bổ trợ.

3 Trang web luyện nghe tiếng Anh và IELTS theo trình độ

Mỗi nguồn nghe trong số 3 trang web này đều phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Bạn có muốn nhận thêm các bài tập luyện nghe hoặc các guide chia sẻ về cách học IELTS Listening chi tiết từ mất gốc tới 9.0 không nhỉ? Tôi sẽ gửi cho bạn qua email và chỉ dành cho các thành viên của IELTS Duc Thang Bui mà thôi.

Đây là trang web CNN Student News

Mỗi bài nghe có độ dài khoảng 10 phút, đây là độ dài hợp lí nhất mà tôi nghĩ cho việc luyện tập IELTS Listening.

Ngoài ra, trang web này đưa cho các bạn rất nhiều bài nghe phù hợp với nội dung trong các session từ 1 tới session 3, thậm chí một số bài phù hợp session 4. Có cả các bài nghe ngắn, dài cho các bạn thoải mái lựa chọn.

Đây thực sự là một trang web luyện nghe vô cùng hiệu quả, nó luôn nằm trong top 1 danh sách các trang web mình giới thiệu cho các học sinh tại các lớp học ở Hà Nội.

Trang web luyện nghe English Breaking News với cực nhiều trình độ nghe

Trang web Breaking News English này giúp các bạn trải nghiệm đủ 6 trình độ nghe. Mỗi trình độ là độ khó tăng dần theo từ vựng, tốc độ nói và các kĩ thuật làm nhiễu nội dung khiến chúng ta khó nghe hơn.

English Breaking News có hiệu quả không?

Rất nhiều bạn đã hỏi mình câu hỏi câu này rồi, và mình trả lời là English Breaking News là trang web cực kỳ hiệu quả. Nó nằm trong nhóm top 1 các tài liệu mình chuẩn bị cho các học sinh. Và kết quả là điểm Listening của họ thường là band 7, và khá nhiều bạn band 9 IELTS Listening rồi đấy.

Từ khi được giới thiệu bởi thầy Simon (British Council Vietnam) và được recommend bởi một số giám khảo IELTS khác, Breaking News English được tôi giới thiệu tới rất nhiều học sinh.

Duc Thang Bui

Bạn có thể thấy ở ảnh trên, họ có 6 trình độ nghe và mỗi bài trên trang web luyện nghe này sẽ cho bạn biết là họ có bao nhiêu trình độ nghe. Ví dụ có bài thì có cả 6 trình độ, có bài chỉ dành cho 4 trình độ dễ nhất và có bài thì dành cho 3 trình độ khó nhất.

Vocabulary

Mục này họ sẽ có bài tập ngắn để bạn làm nhanh và nắm được ý nghĩa của các từ vựng đó. Thông thường các dạng trong bài tập này đó là ghép các từ vựng trong đoạn với nghĩa.

TRUE FALSE

TRUE FALSE: Đây sẽ là dạng yêu cầu các bạn chọn true hay false cho các thông tin mà bạn đọc được so sánh với thông tin trong bài. Dạng bài này là rất phù hợp với các bạn muốn nâng điểm cho bài thi Multiple Choice

SYNONYM MATCH

Đây là dạng bài để các bạn ôn tập các cụm từ hay các từ vựng dưới dạng từ đồng nghĩa. Học theo cách này sẽ giúp bạn nâng vốn từ vựng đồng nghĩa trái nghĩa lên rất nhanh. Bạn NÊN làm các bài tập dạng này NGAY vì các từ đồng nghĩa trái nghĩa là rất cần thiết.

GAP FILL

Đây là dạng bài để các bạn ôn tập các cụm từ hay các từ vựng dưới dạng từ đồng nghĩa. Học theo cách này sẽ giúp bạn nâng vốn từ vựng đồng nghĩa trái nghĩa lên rất nhanh. Bạn NÊN làm các bài tập dạng này NGAY vì các từ đồng nghĩa trái nghĩa là rất cần thiết.

Comprehesion questions

Đây là dạng bài bạn sẽ trả lời câu hỏi mà người ta đặt ra cho bạn. Bạn nên làm dạng này bài này để giúp cho dạng bài Short Answer trong bài thi IELTS Listening.

Multiple Choice

Dạng bài này rất gần gũi với dạng bài Multiple Choice trong bài thi IELTS, mặc dù các câu answer thì cũng không dài và phức tạp bằng.

Một mẹo rất hay để tận dụng trang này đó là:

Các bạn có khả năng nghe tốt rồi, hãy lấy bài nghe ở level 5 sau đó đọc câu hỏi phần True False ở level 6 rồi làm bài. Hoặc ngược lại. Các bạn sẽ thấy trình độ làm bài Multiple Choice ở Session 3,4 lên cực nhanh do các bạn tiếp xúc với việc nghe và hiểu thông tin rất tốt, đồng thời quen với việc bị đánh lừa bởi yếu tố ngôn ngữ.

Lời khuyên cho các bạn là hãy nghe thử một bài, nghe đủ cả 5 trình độ, bạn sẽ thấy bạn phù hợp với trình độ nào để tiếp tục nghe từ đó.

Nếu bạn đang muốn dạy cả Listening và Speaking thì bạn có thể sử dụng một phần bài tập của các bài nghe này.

ĐỌC TIN TỨC THEO PHONG CÁCH NHIỀU TRÌNH ĐỘ

Việc bạn thi IELTS bị thiếu idea khi nói và viết, hay không nghe được thông tin vì thiếu từ vựng đều tới từ việc bạn không chịu đọc tin tức. Và tôi xin giới thiệu tới bạn trang web để luyện nghe tiếng Anh dưới dạng tin tức cực chất lượng, và bạn có thể luyện nghe 3 cấp độ với trang web này.

Đầu tiên khi vào trang web luyện nghe tin tức này thì bạn nên dành thời gian làm bài test của họ.

Đây là một bài test đơn thuần về từ vựng để phân loại trình độ về từ vựng của bạn, từ đó News in LevelS sẽ đưa ra cho bạn các nội dung bài đọc phù hợp hoặc gợi ý cho bạn trình độ mà bạn nên bắt đầu nghe.

Trang này nên được dùng để nghe hàng ngày vì ít hoặc thậm chí gần như không có bài tập. Các bạn nên nghe thường xuyên, mình đảm bảo là tăng trình độ nghe nhanh thần tốc luôn đó. Một ngày hãy cố gắng nghe 3,4 bài. Sau thời gian 1,2 tháng các bạn thử làm bài trong bộ Cam xem, mình đảm bảo tăng điểm kinh khủng lắm đó.

Bên cạnh 3 nguồn luyện này, xin giới thiệu với các bạn các nguồn trang web luyện nghe miễn phí mà rất hiệu quả mà tôi nghe hàng ngày để nâng trình độ tới IELTS Listening 9.0

Chúc học vui!

Bạn có thể đăng ký khóa học tại Hà Nội để nhận được những ưu đãi dành riêng cho học viên tại Bilingo Education. Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học Chữa bài IELTS Online để cải thiện điểm Writing.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đã Có “Đại Gia” Mạnh Tay Chi 20 Tỷ Đồng Đưa “Em Bé Cho Chim Ăn” Trở Về Cố Hương trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!