Đề Xuất 12/2022 # Cuộc Đời Là Tha Thứ, Yêu Thương Và Đón Nhận / 2023 # Top 21 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Cuộc Đời Là Tha Thứ, Yêu Thương Và Đón Nhận / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cuộc Đời Là Tha Thứ, Yêu Thương Và Đón Nhận / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Có những ngày thất vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau” – Trịnh Công Sơn

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.

Sai lầm là một phần của cuộc sống – (Tha Thứ)

Bạn thân mến, những ngày này là quãng thời gian nào trong cuộc đời bạn? Thanh Xuân tuyệt vời, tuổi trẻ khờ dại hay chênh vênh giữa 35 -40.Tuổi nào đi nữa, thì cuộc sống của chúng ta cũng đầy những lầm lỗi, chẳng thể tìm thấy bất kỳ ai không một lần mắc sai phạm cả, nó một phần của cuộc sống.

Là chuyện rất bình thường khi chúng ta cảm thấy buồn và hối tiếc cho những sai phạm của mình. Nhưng nhờ những vấp ngã, bạn có thể rút ra được một bài học quan trọng từ mất mát này và ngừng than vãn vì nếu có như thế cũng không thay đổi được gì. Bạn có thể trở nên cẩn trọng hơn, và suy xét kỹ càng trước khi quyết định làm việc gì đó nhờ những “kinh nghiệm xương máu” có được từ lần này.

Tha thứ cho mình và sống tiếp, không có nghĩa với việc bạn giả vờ như nó chưa từng xảy ra, mà bạn phải ghi nhớ bài học quý giá đã có được từ sai lầm này, chính điều đó sẽ khiến bạn trở thành con người tốt hơn, trưởng thành hơn. Bạn có thể phạm phải nhiều sai lầm, nhưng đừng phạm một sai lầm nhiều lần, khi đó bạn có chối bỏ bỏ bao nhiêu lần, vũ trụ này cũng không công nhận cho bạn.

Bạn là khác biệt lớn nhất giữa 8 tỷ người 

Nếu lúc nào bạn cũng so sánh bản thân với những thành quả mà người khác đạt được thì bạn sẽ luôn mang cảm giác không hài lòng.

Môi trường sống là nền tảng tạo nên sự khác biệt giữa bạn và những người khác. Tất cả những quyết định của chúng ta trong quá khứ đã định hình con người của chúng ta ngày hôm nay. Bởi thế, bạn phải học cách tự tha thứ cho mình vì không bằng được người này hay người khác. Nếu bạn có thể làm được như vậy và chấp nhận rằng kinh nghiệm sống của mỗi người là dị biệt, thì bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc từ trong nội tâm của mình. Mỗi cá thể là một điều đặc biệt, bạn là bạn không hề hòa tan vào 8 tỷ người trên trái đất này, bạn có sức mạnh và trí tuệ của riêng mình, nó mạnh mẽ, khổng lồ và không thể đánh gục. Chỉ là những thiếu sót trong quá trình lớn lên, học tập, làm việc bạn chưa được đặt đúng để khai phá nó ra.

Chỉ số IQ của mỗi người mang 1 con số khác nhau, và chỉ số EQ của mỗi người cũng mang 1 con số khác nhau, nếu so sánh những thứ này để đong đếm thành công của cuộc đời họ thì có lẽ bạn sẽ phải thấy mình xếp hạng gần cuối bảng. Nhưng vì cái nhìn về thành công của mỗi người là khác nhau, người nắm trong tay triệu đô mới là đáng nói, nhưng có người chỉ vài trăm triệu để làm kế hoạch nhỏ của mình cũng là thành công rồi. Vậy nên, sự khác biệt của mỗi người ở đây không phải số tài sản ta sở hữu, mà là số lần ta không hối hận về những việc chúng ta làm, sống tự chủ, vươn lên, yêu thương, đam mê và tích cực mới là điều khiến bạn khác biệt.

Tự hào về thành quả của mình (đón nhận)

Đôi khi, bạn có khuynh hướng  quên đi những gì mình đã làm và đạt được trong quá khứ. Bạn sẽ không thể có ở đây như ngày hôm nay nếu thiếu những nỗ lực, những lựa chọn mà có khi là cả những sai lầm của trước đây, và chúng giúp định hình cuộc sống của bạn. Điều đó rất quan trọng để nhắc nhở bạn về những thành tựu bạn đã phải vất vả mới có được. Luôn tồn tại câu hỏi:“sẽ ra sao nếu như…”, nhưng hãy nhớ cho cuộc sống này rất khó khăn, và hãy nên biết ơn những điều đã đưa chúng ta đến đây được như bây giờ.

Tự hào về bản thân đơn giản là sự âm thầm cảm nhận rằng mình rất đáng giá, rất quý báu và mình đặc biệt. Bạn không cần phải là người hoàn hảo, nhưng bạn xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Tất cả những gì bạn cần làm là sống thật với chính mình, sống thật tốt cuộc đời của mình – một bộ phim tuyệt hay và chân thực mà trong đó bạn là nhân vật chính.

“Cuộc đời chẳng có ý nghĩa gì ngoài ý nghĩa mà con người tự tạo ra cho cuộc đời mình bằng cách phát huy sức mạnh của bản thân.” – Erich Fromm

chúng tôi

Này Em, Chúng Ta Hãy Học Cách Yêu Thương Và Tha Thứ Cho Nhau! / 2023

Em đã kể với tôi về câu chuyện tình yêu của mình, về những ấm ức và nỗi uất hận mà em phải gánh chịu. Rồi em nói: “Em biết mình quá ngu ngốc, quá dại khờ vì đã tin tưởng một con người chỉ có tình yêu trên chót lưỡi đầu môi, em bây giờ chẳng còn biết gì nữa ngoài những nỗi đau. Giờ thì em mới nhận ra là em đã bị lừa, bị người ta lợi dụng. Em buồn lắm, em hận lắm, em vô cùng đau khổ!

Tôi biết em rất đau, em rất buồn vì mình đã trót lỡ trao tình cảm cho một kẻ không xứng đáng để đón nhận tình yêu của em. Em nói với tôi, “em muốn quên đi hết tất cả những nỗi đau, nhưng mà sao nỗi đau ấy cứ dằn dặc em?

Để được sống trọn vẹn với tình yêu không hề đơn giản chút nào, có người đang sống bên nhau nhưng không có tình yêu thật sự. Nhưng chia tay trong tình yêu chưa hẳn là đã mất hết tất cả, mà trên đường mình đang đi còn rất dài các em ạ.

Ai cũng có thể cho rằng mình là người đau khổ nhất, nhưng trong tình yêu làm gì có khuôn mẫu nhất định, bởi nó cần sự hòa hợp của hai trái tim. Nhiều người cho rằng ai chủ động nói lời chia tay, tất nhiên sẽ không đau khổ bằng người bị bỏ rơi. Người nào chỉ biết cho riêng mình nhiều hơn thì người đó sẽ không chung thủy trong tình yêu, người đó sẽ làm đau lòng nhiều người khác.

Tôi rất hiểu và thông cảm nỗi đau của em, tôi không thể bảo em tha thứ cho người ấy được.Tôi biết em, vẫn muốn kẻ ấy phải chịu nhiều đau khổ như chính nỗi đau em đang phải chịu hoặc nhiều hơn thế ấy nữa kìa.Nhưng mà em à, em làm cho người ấy đau, thì em cũng đâu có thể thanh thản được?Này em, em hãy nên nhớ rằng bên em còn bao nhiêu người thân yêu đang mong chờ em, đang mong muốn em được tràn đầy hạnh phúc.

Này các em, tôi đã từng lầm lỡ, tôi đã từng tiếc nuối, tôi đã từng sống trong đau khổ, vì tôi có quá nhiều sai lầm, để tôi sẽ hướng dẫn cho các em học cách yêu thương và tha thứ cho nhau!

Khi đã yêu rồi chúng ta đừng bao giờ nói câu “hối tiếc”. Các em đã khôn lớn trưởng thành, các em hãy can đảm chịu trách nhiệm về những việc mà các em đã quyết định.

Khi em đã dành tình yêu cho ai đó, em sẽ nghĩ đến mình sẽ hạnh phúc bên người ấy, không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ “hối tiếc”?Tiếc nuối hay bám víu vào dĩ dãng, vào quá khứ, em sẽ làm cho mình đau thêm và tăng trưởng nỗi đau.Người như vậy là người yếu đuối em ạ, sẽ mãi sống trong đau khổ lầm mê, mà cố gắng vùng vẫy trong cay đắng ngậm ngùi.

Em à, hãy mạnh mẽ và vững vàng hơn.Em hãy học cách chấp nhận sai lầm và tha thứ để đứng lên từ đau thương ấy.Đó mới là người biết sống và đón nhận hạnh phúc chân thật.

Này em, hối tiếc về chuyện đã qua chính là em đang gậm nhắm những những niềm đau nỗi buồn. Em luôn tiếc nuối thì em sẽ đánh mất mình trong hiện tại và em đang xóa mờ con đường đi đến tương lai đang chờ đón em?

Tổn thương nào cũng đau đớn dù ít hay nhiều, tôi chỉ khuyên nhủ em hãy tha thứ và chấp nhận những gì đang có trong hiện tại, để rồi em sẽ quên nỗi đau ấy. Thay vì em ôm ấp nỗi đau đó, chính em đã biến nó thành một vết thương lòng khó buông xả được!

Em à, chúng ta hãy học cách tha thứ cho nhau, tha thứ cho những lỗi lầm đã qua mà không hối tiếc. Tha thứ cho người mà em đang thấy căm hận vô cùng, vì họ đã làm cho trái tim em tan nát. Tha thứ và chấp nhận những gì đang có trong hiện tại, là con đường nhanh nhất để em có thể đứng dậy và bước tiếp trong vững vàng.

Em ơi: “tha thứ cho một ai đó chính là em đã biết tha thứ cho chính mình “. Hãy tha thứ cho họ, để em có thể trở về với một thực tại nhiệm mầu mà em đang có được, bởi em không còn vướng bận nữa, sống được như vậy không sướng hay sao, sướng hết cả người em ạ.

Đến một lúc nào đó, khi em đã tìm được hạnh phúc chân thật, không còn bị những thứ khác ràng buộc nữa, thì em sẽ cảm ơn người đó, vì họ đã giúp cho em sống hạnh phúc trọn vẹn với chính mình! Tức là em đã giải thoát được sự mê lầm mà bao người khác vẫn còn đang đắm chìm trong đó, vậy là em đang hưởng trọn niềman vui hạnh phúc?

Chút lòng thành xin dâng trọn đến em, mong rằng em sẽ đón nhận hạnh phúc một cách chân tình trong từng phút giây! Tôi luôn có trong em…để em có đủ niềm tin mà vững vàng đi hết cuộc đời, trong thương yêu và hiểu biết.

Này Em Chúng Ta Hãy Học Cách Yêu Thuong Và Tha Thứ Cho Nhau / 2023

Để được sống trọn vẹn với tình yêu không hề đơn giản chút nào, có người đang sống bên nhau nhưng không có tình yêu thật sự. Nhưng chia tay trong tình yêu chưa hẳn là đã mất hết tất cả, mà trên đường mình đang đi còn rất dài các em ạ.

Này em hãy nhớ lấy điều này, khi chúng ta ghét bỏ một ai đó chính là em đang làm nghẹt thở và bóp nát trái tim mình, làm cho em cảm thấy chán nản và vô cùng tuyệt vọng! Vậy tại sao em cứ phải ghét bỏ một ai đó, làm chi vậy?

Em đã kể với tôi về câu chuyện tình yêu của mình, về những ấm ức và nỗi uất hận mà em phải gánh chịu. Rồi em nói: “Em biết mình quá ngu ngốc, quá dại khờ vì đã tin tưởng một con người chỉ có tình yêu trên chót lưỡi đầu môi, em bây giờ chẳng còn biết gì nữa ngoài những nỗi đau. Giờ thì em mới nhận ra là em đã bị lừa, bị người ta lợi dụng. Em buồn lắm, em hận lắm, em vô cùng đau khổ!

Tôi biết em rất đau, em rất buồn vì mình đã trót lỡ trao tình cảm cho một kẻ không xứng đáng để đón nhận tình yêu của em. Em nói với tôi, “em muốn quên đi hết tất cả những nỗi đau, nhưng mà sao nỗi đau ấy cứ dằn dặc em?

Để được sống trọn vẹn với tình yêu không hề đơn giản chút nào, có người đang sống bên nhau nhưng không có tình yêu thật sự. Nhưng chia tay trong tình yêu chưa hẳn là đã mất hết tất cả, mà trên đường mình đang đi còn rất dài các em ạ.

Ai cũng có thể cho rằng mình là người đau khổ nhất, nhưng trong tình yêu làm gì có khuôn mẫu nhất định, bởi nó cần sự hòa hợp của hai trái tim. Nhiều người cho rằng ai chủ động nói lời chia tay, tất nhiên sẽ không đau khổ bằng người bị bỏ rơi. Người nào chỉ biết cho riêng mình nhiều hơn thì người đó sẽ không chung thủy trong tình yêu, người đó sẽ làm đau lòng nhiều người khác.

Tôi rất hiểu và thông cảm nỗi đau của em, tôi không thể bảo em tha thứ cho người ấy được. Tôi biết em, vẫn muốn kẻ ấy phải chịu nhiều đau khổ như chính nỗi đau em đang phải chịu hoặc nhiều hơn thế ấy nữa kìa. Nhưng mà em à, em làm cho người ấy đau, thì em cũng đâu có thể thanh thản được? Này em, em hãy nên nhớ rằng bên em còn bao nhiêu người thân yêu đang mong chờ em, đang mong muốn em được tràn đầy hạnh phúc.

Này các em, tôi đã từng lầm lỡ, tôi đã từng tiếc nuối, tôi đã từng sống trong đau khổ, vì tôi có quá nhiều sai lầm, để tôi sẽ hướng dẫn cho các em học cách yêu thương và tha thứ cho nhau!

Khi đã yêu rồi chúng ta đừng bao giờ nói câu “hối tiếc”. Các em đã khôn lớn trưởng thành, các em hãy can đảm chịu trách nhiệm về những việc mà các em đã quyết định.

Khi em đã dành tình yêu cho ai đó, em sẽ nghĩ đến mình sẽ hạnh phúc bên người ấy, không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ “hối tiếc”? Tiếc nuối hay bám víu vào dĩ dãng, vào quá khứ, em sẽ làm cho mình đau thêm và tăng trưởng nỗi đau. Người như vậy là người yếu đuối em ạ, sẽ mãi sống trong đau khổ lầm mê, mà cố gắng vùng vẫy trong cay đắng ngậm ngùi.

Em à, hãy mạnh mẽ và vững vàng hơn. Em hãy học cách chấp nhận sai lầm và tha thứ để đứng lên từ đau thương ấy. Đó mới là người biết sống và đón nhận hạnh phúc chân thật.

Này em, hối tiếc về chuyện đã qua chính là em đang gậm nhắm những những niềm đau nỗi buồn. Em luôn tiếc nuối thì em sẽ đánh mất mình trong hiện tại và em đang xóa mờ con đường đi đến tương lai đang chờ đón em?

Em à, chúng ta hãy học cách tha thứ cho nhau, tha thứ cho những lỗi lầm đã qua mà không hối tiếc. Tha thứ cho người mà em đang thấy căm hận vô cùng, vì họ đã làm cho trái tim em tan nát. Tha thứ và chấp nhận những gì đang có trong hiện tại, là con đường nhanh nhất để em có thể đứng dậy và bước tiếp trong vững vàng.

Em ơi: “tha thứ cho một ai đó chính là em đã biết tha thứ cho chính mình “. Hãy tha thứ cho họ, để em có thể trở về với một thực tại nhiệm mầu mà em đang có được, bởi em không còn vướng bận nữa, sống được như vậy không sướng hay sao, sướng hết cả người em ạ.

Đến một lúc nào đó, khi em đã tìm được hạnh phúc chân thật, không còn bị những thứ khác ràng buộc nữa, thì em sẽ cảm ơn người đó, vì họ đã giúp cho em sống hạnh phúc trọn vẹn với chính mình! Tức là em đã giải thoát được sự mê lầm mà bao người khác vẫn còn đang đắm chìm trong đó, vậy là em đang hưởng trọn niềm an vui hạnh phúc?

Chút lòng thành xin dâng trọn đến em, mong rằng em sẽ đón nhận hạnh phúc một cách chân tình trong từng phút giây! Tôi luôn có trong em…để em có đủ niềm tin mà vững vàng đi hết cuộc đời, trong thương yêu và hiểu biết.

Hãy Học Cách Chấp Nhận Để Cuộc Đời Không Còn Vướng Bận / 2023

Cuộc sống có những thứ thuộc về bạn, một cái gì đó ngoài tầm với của bạn, do đó đừng quá cố chấp theo đuổi điều gì không tưởng. Mọi thứ phụ thuộc vào tâm, hãy thuận theo tự nhiên, Hãy học cách chấp nhận để cuộc đời không còn vướng bận.

Để buông bỏ không phải là từ bỏ mọi thứ trong cuộc sống, như không ăn cơm, cũng không ngủ. Điều này không được gọi là buông bỏ, mà nó là một loại chấp nhất khác.

Có những người còn quan niệm rằng buông bỏ là việc gì cũng không làm, mặc cho cuộc sống trôi qua … Đây không phải là để buông bỏ mà là một loại vô trách nhiệm.

Trước tiên, Hãy học cách chấp nhận những điều sau đây, nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ thở hơn nhiều.

1. Từ bỏ suy nghĩ rằng bạn luôn đúng

Một số người trong chúng ta không thể chấp nhận được bản thân mình sai lầm. cứ khăng khăng là mình luôn đúng, cố gắng bảo vệ ý kiến ý kiến sẽ chỉ khiến chính bản thân bạn nhận nhiều phiền toái.

Thực sự chẳng đáng như vậy! Hãy vui vẻ chấp nhận thực tế là đôi khi bạn hoàn toàn sai. Như vậy, bạn mới có thể khiến cho bản thân và những người xung quanh cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái.

2. Từ bỏ việc phàn nàn

Hãy từ bỏ phàn nàn về mọi thứ, mọi việc và mọi người xung quanh bạn. Không ai có thể khiến bạn buồn, khiến bạn chán nản hoặc mệt mỏi nếu bạn không cho phép nó ảnh hưởng đến bạn.

Nó không phải là hoàn cảnh ảnh hưởng đến bạn chính là cách bạn nhìn nhận nó. Nếu bạn thấy mọi thứ theo hướng khó chịu,phàn nàn thì chắc chắn là không thể hạnh phúc được rồi.

3. Từ bỏ quá khứ

Chúng ta thường thấy quá khứ như một thiên đường an toàn của tâm hồn với những kỷ niệm đẹp, thời gian hạnh phúc. Nhưng không, sự thật là bạn phải từ bỏ quá khứ. Ngừng suy nghĩ về nó trước khi bạn có thể hướng tới một cuộc sống tươi đẹp phía trước. Bạn không thể để quá khứ của bạn bám lấy bạn, bạn thuộc về hiện tại và tương lai.

4. Vậy nếu có luật nhân quả, tại sao có những người tốt không được hưởng cuộc sống hạnh phúc?

Trong mỗi con người chúng ta có hai mặt tốt và xấu. Bởi vì ranh giới giữa thiện và ác nó là mong manh. Nó trái ngược nhưng luôn tồn tại song song trong một con người.

Trong Phật giáo, thấy những điều tốt đẹp nhất mà không làm, thấy việc ác dù nhỏ nhất mà không tránh cũng như phạm tội. Ai dám nói rằng họ là hoàn hảo? Ai dám nói rằng tôi đã đối xử với tất cả chúng sinh tốt? Ai chưa bao giờ làm những điều xấu, chưa từng nhìn thấy việc nên làm mà không làm?

Cho nên nếu bạn chưa hạnh phúc, hãy tu luyện đức hạnh, cuộc sống hạnh phúc hay không là ở trong tâm trí bạn có được thanh thản hay không. Rửa sạch nghiệp, tâm mới thanh bình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cuộc Đời Là Tha Thứ, Yêu Thương Và Đón Nhận / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!