Đề Xuất 3/2023 # Công Thức Cắt May Váy Có Yếm # Top 3 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Công Thức Cắt May Váy Có Yếm # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Công Thức Cắt May Váy Có Yếm mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Váy yếm mang lại cho người mặc sự cá tính, năng động và trẻ trung nhưng cũng không kém phần duyên dáng. Đây là item khá được yêu thích trong mùa hè năm nay. Vì vậy nếu bạn đang có ý định thực hiện kiểu váy này để f5 phong cách thời trang của mình thì đừng nên bỏ qua công thức sau đây của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ có được một sản phẩm ưng ý, không chê được chỗ nào đấy!

Hướng dẫn cắt may váy có yếm

I. Vẽ mẫu giấy Bạn điều chỉnh các chi tiết từ thân áo căn bản sao cho hợp lý.

Lấy điểm I nằm ngang đường chân ngực, tiến hành kẻ đoạn II1. Đường ngang eo là CC1; IC là đường giữa gấp đôi; Phần yếm phía sau là II1C1C. Cách vẽ phần yếm phía trước tương tự như cách vẽ phần yếm phía sau, tuy nhiên đường ngoài IC có thêm 4 cm đinh và 1.5 cm gài nút.

CK = Hạ xuống một khoảng chừng 2 cm. Tiến hành vẽ cong KC1 ta được đường eo. Dài váy = KB = Số đo; Ta được đường hông váy khi thực hiện kẻ C1P với độ xéo tùy ý. Số đo KB = Số đo C1P; BL = thêm ra 5 cm ở giữa. Phần váy phía sau lần lượt đi qua các điểm KC1PL với KL là đường giữa gấp đôi. Cách vẽ phần váy phía trước tương tự như cách vẽ phần váy phía sau, chỉ khác ở chỗ có thêm 4 cm đinh và 1.5 cm gài nút ngoài đường KL.

Số đo IM = 1/10 số đo vòng ngực; Bề rộng dây quai = MM1 = 2.5 cm đến tối đa 3 cm.II. Cắt vải Thực hiện cắt mẫu giấy ra từng bộ phận riêng biệt: Phần váy – phần yếm – dây quai. Mẫu giấy đặt ngay ngắn lên vải, xung quanh cắt chừa đường may.1. Phần yếm + phần váy Phía trước có thêm 4 cm đinh và 1.5 cm gài nút. Phía sau vải gấp đôi.

Tiến hành cắt hai miếng theo đường vải gấp đôi với bề dài tính liền từ trước ra sau ( MN x 2 = mép trên của yếm đến vai x 2).III. Quy trình may Bước 1: Ráp đường sườn của yếm, tiếp đó ráp đường hông của váy. Bước 2: Tiến hành ráp yếm và váy theo đường eo. Bước 3: May lộn dây quai. Sau khi xong thì gấp mép trên của yếm vào trong và thực hiện lên lai váy. Bước 4: Hoàn tất, kết dây quai vào yếm.

Công Thức May Váy Yếm

công thức may váy yếm

công thức may váy yếm

dạy cắt may vay yếm

VIDEO DẠY CẮT MAY VÁY YẾM 

Tủ quần áo của bạn đã có những chiếc váy yếm xinh xắn chưa?

Váy yếm mang lại cho người mặc sự năng động, cá tính nhưng cũng không kém phần duyên dáng. Yếm váy cũng là món đồ khá được ưa chuộng trong thời trang hè năm nay. Vì vậy đừng nên bỏ qua những chiếc váy yếm nha!

Váy yếm mang phong cách trẻ trung, năng động, là món đồ hot của thời trang trẻ trong hè này. Đã từ rất lâu, váy yếm đã trở thành trào lưu ăn mặc rất riêng cùa những cô nàng cá tính.

Chúng không những dễ dàng mix cách điệu với áo sơ mi hay áo thun mà những chiếc váy này còn giúp các bạn dễ dàng và thoải mái hơn trong những hoạt động thường ngày. Tin chắc rằng, khi diện váy yếm xuống phố trông bạn sẽ thật kute và nhí nhảnh đúng với tuổi đời hồn nhiên của bạn.

Nguyên vật liệu

-    Vải -    Kim găm, phấn vẽ -    Máy may Cách may váy yếm cực đơn giản

Bước1:

Gấp đôi miếng vải lại, đo lấy vòng eo của bạn rồi đánh dấu lên vải

  -    Tiếp đến, bạn sẽ đánh dấu độ dài của chiếc váy này. Các bạn nên đánh dấu cả số đo vòng hông nữa thì lá may sẽ chính xác hơn.  

Bước 2:

-    Dùng phấn vẽ, vẽ phác hình chiếc váy theo các điểm đã đánh dấu. Sau đó cắt dời vải ra. Các bạn chú ý cắt lệnh ra ngoài một chút để chừa đường may.  

Bước 3:

-    Dùng kim găm, găm cố định hai mảnh vải lại rồi may hai đường bên sườn váy lại.  

Bước 4:

 

Bước 5:

-    Giờ thì bạn ma may một đoạn vải dài để làm  dây váy. Độ rộng của dây chỉ khoảng 3- 4 cm nhìn sẽ thanh mảnh và đẹp hơn.   Bước 6:

-    Cuối cùng, bạn khâu cố định vào váy cho vừa với người là xong.  

sản phầm khi hoàn thành 

Công Thức Học Cắt May Váy Chữ A

Chân váy chữ A là một item thời trang đẹp phổ biến và tiện dụng, nó phù hợp với nhiều dáng người, nhiều sự kiện. Bên cạnh đó là sự tiện lợi của chân váy chữ A ,vừa dễ mix đồ, lại có thể diện item thời trang này ở khắp mọi nơi được mà vẫn tạo nên được vẻ đẹp thướt tha dịu dàng cùng với lịch sự năng động.Bạn có thể mix chân váy chữ A cùng áo sơ mi, áo phông đều tôn dáng.  

Việc

Học cắt may

loại váy này không hề khó ,bạn không cần đi mua mà còn có thể tự may tại nhà với công thức chúng tôi sẽ cung cấp sau đây.

Học cắt may áo sơ mi đơn giản

Tên Ký hiệu Cách đo Kích thước(cm) Dài váy Dv từ ngang thắt lưng xuống gối 58cm Hạ mông Hm Từ ngang thắt lưng xuống chỗ mông to nhất, khoảng cách này tùy thuộc vào số đo mông   +<80cm hạ mông 18cm.   20cm. Vòng eo Ve đo vừa sát quanh eo.   66cm Vòng mông Vm -Đo vừa sát quanh chỗ nở nhất của mông.   88cm.

2. Cách vẽ và cắt may chân váy 

Cách vẽ   Thân trước:

tên Kí hiệu Kích thước Dài váy AB 58 Hạ mông AC 20 Cạp AD=CE=CF ¼ mông + 0.50cm = 88/4 + 0,5 = 22,50 Chân váy FB1 thêm ra 3cm. Cạp váy DD­1 giảm vào 3cm   B1b2 giảm lên 1cm.   AA1 giảm xuống 1cm.   A1D1 22,5 – 3 = 19,50cm.      

  -Nối B1E vẽ cong ED1 đến đường hông. -Vẽ cong đường lai B1B2. -Vẽ banh eo=¼ vòng eo thật 66/4 = 16,50cm -Vẽ cong đường eo A1D1. -Phần để nhấn banh: 19,50 – 16,50 = 3cm. -Vẽ banh nằm ngay giữa eo, dài = 12cm .  Thân sau:  -Cách vẽ giống thân trước, chỉ khác ở đường eo giảm sâu hơn 1cm.  

 Nệp lưng rời và cách cắt may:  

tên Ký hiệu Phương pháp Bề cao nệp lưng   từ 2 đến 3cm Bề dài nệp lưng   Vòng eo + 1cm đầu nhọn và 3cm thừa ra để trừ hao(Như vậy, khi may vào vòng eo, 1 đầu nhọn và 1 đầu thừa ra 3cm) Thân váy   Chừa thêm lai + đường may chung quanh Nẹp lưng rời   Cắt 1 miếng vải nẹp gấp đôi, có thể làm thêm 1 miếng lót bằng vải keo cho đứng nẹp (miếng lót không chừa đường may).

   3. Cách may chân váy chữ A  +Bước 1: May banh eo.  +Bước 2: Ráp đường hông: một bên ráp suốt, một bên chừa lại 15cm để gắn dây kéo.  + Bước 3:Gắn dây kéo bên hông: rẽ đường may của hông váy sang 2 bên ( một bên sát đường phấn vẽ, một bên loe khỏi đường phấn vẽ độ 3 ly). Đặt dây kéo vào may dính.  + Bước 4 :May nẹp lưng rời (đầu nhọn nằm trên).  +Bước 5:Kết lai.  + Bước 6:Kết móc là hoàn thành.   -Vậy là theo quy trình cắt may chân váy chữ A cơ bản trên là bạn đã có thể hoàn thành chiếc chân váy tuyệt đẹp cho mình rồi.   Liên hệ tư vấn:

Học viện dạy thiết kế thời trang RICH_FASHION

Địa chỉ: Số 11- Ngõ 394 Cầu Giấy –Hà Nội   Điện thoại: 0982 810 286   Website: http://hoccatmay.com.vn/

Công Thức Cắt May Váy Liền Thân Tay Raglan

Công thức cắt may váy liền thân tay raglan

  Hướng dẫn cắt may váy liền thân tay raglan

Hướng dẫn cắt may váy liền thân tay raglan

Hướng dẫn cắt may váy liền thân tay raglan

I. Vẽ mẫu A. Thân sau Bạn điều chỉnh các chi tiết từ thân áo căn bản sao cho thích hợp nhất. Bề rộng ngang đường lai: Kẻ đường thẳng từ điểm ngực C1 đến K thêm ra 10 cm ta có điểm B1; Bề dài = Số đo. a. Vẽ đường sườn thân Ngang eo = DD1 = Số đo ngang ngực – 2 cm. Đường sườn thân = C1D1B1; B1B2 = Giảm sườn 3 cm; Đường lai BB2 vẽ cong. b. Vẽ đường nách thân Số đo EE1 = 3 cm; C1I = Hạ xuống từ 1 cm đến tối đa 2 cm. Nối đoạn E1I ta có số đo IE1 = 3 IO, số đo OO1 = 1.5 cm. Nối đoạn E1O1 và tiến hành vẽ cong O1I ta được đường nách thân c. Vẽ phần cầu vai Số đo FM bằng 10 cm Kẻ đoạn MN. MM1 = Hạ xuống 3 cm; Tiến hành vẽ cong NM1. d. Phần thân dưới Số đo BR = Số đo MM1 = thêm rộng ra một khoảng chừng 6 cm để xếp ly hoặc dún. e. Tay sau Thực hiện kẻ đoạn xéo góc II1 bằng 5 cm; Vẽ cong O1I1 bằng với OI. Kéo dài thêm 13 cm từ đầu vai căn bản H ta có H1 với số đo H1H2 = Hạ xuống 3 cm. Nối đoạn HH2, để có đủ số đo dài tay cần kéo dài thêm ta có điểm L. Kẻ LL1 và LH vuông góc với nhau. Số đo LL1 = 1/2 số đo cửa tay. Sườn tay là đoạn L1I, vẽ cong vào 0.5 cm ở khoảng giữa. L1L2 = giảm sườn tay 1 cm; Cửa tay L2L vẽ cong. Lưu ý cầu vai và tay sau liền nhau. B. Thân trước Điều chỉnh các chi tiết từ thân áo căn bản sao cho phù hợp. Theo đó: Ngang đường lai va ngang eo bằng phía sau; Thêm ra 4 cm đinh và 1.5 cm cài nút ở giữa thân; Bề dài áo tùy vào ý muốn hoặc số đo cụ thể. a. Vẽ đường sườn thân Tương tự thân sau. b. Vẽ đường nách thân Hạ xuống 2 cm từ điểm ngực căn bản C1 ta có điểm I; Số đo EE1 = 3 cm. Nối đoạn E1I với số đo IO = 1/3 số đo IE1; Số đo OO1 = 2 cm. Nối đoạn E1O1 và tiến hành vẽ cong O1I. C. Vẽ tay trước Kẻ đoạn xéo góc II1 bằng 5 cm; Tiến hành vẽ cong O1I1 và O1I bằng nhau. Ta có điểm H1 khi kéo dài thêm 13 cm từ đầu vai căn bản H. H1H2 = Hạ xuống 3 cm; Nối đoạn HH2 và có điểm L khi kéo dài đủ số đo dài tay. LL1 = 1/2 cửa tay và vuông góc với LH. Nối đoạn L1I1, vẽ cong vào 0.5 cm ở khoảng giữa. Số đo L1L2 = 1 cm = giảm sườn tay. Cửa tay L2L vẽ cong. II. Quy trình may Bước 1: May dún thân sau Bước 2: May tay áo: Đầu tiên bạn may nẹp cửa tay, sau đó nhấn banh vai và cuối cùng là ráp sườn tay. Bước 3: Ráp sườn thân và ráp tay áo vào thân Bước 4: May bâu áo Bước 5: Ráp bâu áo vào thân Bước 6: Lên lai áo Bước 7: Hoàn tất, làm khuy, kết nút.  

Bạn đang đọc nội dung bài viết Công Thức Cắt May Váy Có Yếm trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!