Đề Xuất 6/2023 # Cô Trò Lớp Vẽ Cầu Vồng Cùng Nhau Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường # Top 14 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 6/2023 # Cô Trò Lớp Vẽ Cầu Vồng Cùng Nhau Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cô Trò Lớp Vẽ Cầu Vồng Cùng Nhau Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Phapluatmoitruong.vn) – Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương, các em học sinh Lớp vẽ Cầu Vồng đã vẽ nên những bức tranh về đề tài môi trường ấn tượng.

Lớp vẽ Cầu Vồng ở thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa là lớp vẽ do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương tổ chức. Dưới sự hướng dẫn của cô, các em học sinh đã vẽ nên những bức tranh về đề tài môi trường và gửi đến tham dự cuộc thi “Vì môi trường tương lai” – Lần thứ hai 2019. Những bức tranh nhiều màu sắc, phản ánh tình hình môi trường, kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường đã thể hiện tâm huyết của cô trò Lớp vẽ Cầu Vồng.

Tác phẩm “Cùng nhau xây dựng môi trường” của em Phạm Đặng Hà Quang (sinh ngày 5/3/2012).

Người quét đường, người trồng cây, mỗi người một việc chung tay xây dựng đô thị xanh – sạch – đẹp.

Tác phẩm “Chúng em chung tay bảo vệ môi trường” của em Nguyễn Thị Hà Vy (sinh ngày 19/2/2011)

Các em học sinh cùng nhau quét sân, dọn rác tại trường học.

Tác phẩm “Cùng nhau bảo vệ nguồn nước” của em Nguyễn Đức Phát.

Một tác phẩm khác của em Nguyễn Đức Phát

Tranh vẽ của em Lê Ngọc Diệp

Ô nhiễm môi trường gây nên thiên tai phá hủy cây cối, mọi thứ trở nên u ám, xám xịt. Trái ngược khi môi trường được giữ gìn, bảo vệ thì cây cối sẽ um tùm, bầu trời trong xanh, vạn vật tươi đẹp.

Tranh vẽ của em Nguyễn Tường Vi (sinh ngày 8/2/2011)

Rác thải được con người xả bừa bãi ra sông ngòi. Con người phải dọn dẹp, vớt rác để trả lại sự trong xanh cho sông ngòi.

Tranh vẽ của em Ngọc Lê Bảo Châu (sinh ngày 17/12/2011)

Tranh vẽ của em Nguyễn Minh Châu (sinh ngày 21/10/2012)

Tác phẩm “Hãy giữ lấy màu xanh” của em Phạm Đặng Minh Quang (sinh ngày 5/3/2012)

Hồng Anh

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Một Số Ý Tưởng Độc Đáo Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường

Một số ý tưởng độc đáo vẽ tranh bảo vệ môi trường

Bức tranh trồng cây gây rừng góp phần bảo vệ môi trường

Vẽ tranh trồng cây tạo nên rừng xanh

Trồng cây gây rừng là ý tưởng không tồi khi vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường. Bởi trong môi trường sống luôn cần hệ thống cây xanh để cung cấp khí O2 và thải khí CO2. 

Với ý tưởng này bạn chắc chắn sẽ đơn giản khi tạo nên một bức tranh. Hãy dùng ngòi bút của mình điểm tô những màu xanh để tạo nên một bức tranh rừng đầy cây. Đồng thời, đừng quên vẽ những con người đang miệt mài trồng cây, tưới nước để tạo nên khu rừng xanh mướt.

Môi trường được bảo vệ khi không còn rác thải. Vậy, tại sao bạn không tận dụng ý tưởng này để tạo nên bức tranh kêu gọi hành động bảo vệ môi trường. Hãy vẽ nên không gian sống tươi đẹp với cây xanh và không có bóng dáng của rác thải.

Bức tranh kêu gọi bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi

Bạn hãy vẽ khung cảnh có các cô chú lao công đang ngày đêm dọn rác để trả lại môi trường trong sạch. Hay, bạn có thể xây dựng nên bức tranh với những bạn nhỏ nhặt rác thải trên bãi biển… Với những ý tưởng đơn giản ở trên nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn tuyệt tác siêu hấp dẫn.

Vẽ tranh bảo vệ nguồn nước

Bảo vệ môi trường nước và biển bẳng những bức tranh lan tỏa của các em nhỏ

Bảo vệ nguồn nước là yếu tố quan trọng trong bảo vệ môi trường. Do đó, nếu chưa có ý tưởng hãy vẽ bức thể hiện hành động bảo vệ cho hệ thống nước. Hãy thể hiện khả năng hội họa với bức tranh đối lập hình ảnh những người xả rác xuống nước và nhặt rác. Đồng thời, bạn cần thể hiện thông điệp bảo vệ nguồn nước là bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Vẽ tranh hành tinh xanh

Tranh Bảo Vệ Môi Trường Hành Tinh Xanh

Lưu ý khi vẽ tranh bảo vệ môi trường

Chỉ vẽ bức tranh khi đã lên ý tưởng

Bạn nên vẽ tranh bảo vệ môi trường khi đã lên ý tưởng chi tiết. Tuyệt đối không vẽ theo cảm tính khiến bức tranh không có ý nghĩa. Đặc biệt hơn, bạn phải lên chi tiết tránh sự khái quát để rút ngắn thời gian khi vẽ. Những ý nghĩ về bức tranh cần có ý nghĩa kêu gọi hành động để được đánh giá cao.

Bức tranh phải đúng đề tài

Tranh nhặt rác của các em học sinh

Sử dụng màu sắc phù hợp

Có khá nhiều màu sắc được cung cấp đến bạn. Tuy nhiên, đừng bao giờ sử dụng tất cả các màu có sẵn sẽ gây rối mắt. Một bức tranh bạn chỉ nên sử dụng từ 5-7 màu để tạo nên sự hài hòa. Khi sử dụng màu cần lưu ý các quy tắc hài hòa hay tương phản. Không sử dụng màu theo cảm tính sẽ dẫn đến mất tính thẩm mỹ cho bức tranh cần vẽ.

Như vậy, bạn vừa cùng Brocanvas chúng tôi điểm qua chi tiết những lưu ý và ý tưởng bảo vệ môi trường. Dựa trên những ý tưởng đó hãy vận dụng vào vẽ để tạo nên những bức tranh có ý nghĩa, được đánh giá cao. Đồng thời, đừng quên để lại ý tưởng của bạn để nhận được sự góp ý chân thành nhất đến từ chúng tôi.

Gợi Ý Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường Đẹp Nhất Và Ý Nghĩa Nhất

Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất

Hiện nay cả thế giới đang có chung một vấn nạn, đó là vấn nạn ô nhiễm môi trường sống. Ô nhiễm môi trường làm giảm chất lượng cuộc sống, giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến mầm sống của chúng ta. Gánh nặng về sự phát triển kinh tế – xã hội đã khiến Trái Đất phải gồng mình bảo vệ con người trước sự tàn phá do chính con người tạo ra. Vì vậy ngay từ lúc này dù chỉ là một hành động nhỏ để bảo vệ môi trường thì chúng ta cũng không nên bỏ qua, duy trì sự sống tốt đẹp từ môi trường xung quanh là việc làm khẩn cấp đến từ mọi người trong xã hội .

Và đây là những bức tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất lay động hàng triệu con tim chúng ta:

Nước có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống của chúng ta. Nó cung cấp cho sự sống do đó bảo vệ nguồn nước là thông điệp hàng đầu trong bảo vệ môi trường.

Các em có thể vẽ thêm các hình ảnh bạn nhỏ dùng cuốc để đào hố trồng cây, đi xách nước về tưới cây, làm hàng rào xung quanh cho những cây mới trồng. Và rồi không lâu nữa một màu xanh sẽ phủ kín những đồi trọc.

Ngoài việc trồng cây ở nơi công cộng, các em có thể vẽ tranh cùng ông bà, bố mẹ trồng những giỏ hoa, những chậu cây xanh để trồng xung quanh nhà, vừa trang trí đẹp mắt, vừa giúp cho không gian trở nên thật trong lành mát mẻ

Cũng trong đề tài này các em có thể vẽ về hình ảnh người dân dùng khẩu hiệu, băng rôn để tuyên truyền bảo vệ môi trường. Các băng rôn này có thể ở những nơi tập trung đông người như đường phố, ở trên xe ô tô, ở cổng trường, … để giúp mọi người cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Bài 30: Vẽ Tranh Đề Tài Vệ Sinh Môi Trường

– Biết cách vẽ tranh và vẽ được tranh về đề tài vệ sinh môi trường.

– Có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

– Tranh, ảnh về đề tài vệ sinh môi trường.

– Tranh của Hs về đề tài Vệ sinh môi trường và Tranh phong cảnh.

– Bút chì, tẩy, màu vẽ các loại.

Bài 30: Vẽ tranh ĐỀ TÀI VỆ SINH MÔI TRƯỜNG I ) Mục tiêu: – Hs hiểu về vệ sinh môi trường. – Biết cách vẽ tranh và vẽ được tranh về đề tài vệ sinh môi trường. – Có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. II ) Chuẩn bị: Giáo viên: – Tranh, ảnh về đề tài vệ sinh môi trường. – Tranh của Hs về đề tài Vệ sinh môi trường và Tranh phong cảnh. Học sinh: – Vở tập vẽ – Bút chì, tẩy, màu vẽ các loại. III ) Hoạt động dạy học: (35′ – 40′) Ổn định lớp học: Kiểm tra bài củ: Kiểm tra dụng cụ học vẽ. 3) Giới thiệu bài: HOẠT ĐỘNG CỦA GV HOẠT ĐỘNG CỦA HS Hoạt động 1 Quan sát nhận xét: – Gv treo tranh + Tranh vẽ gì? + Công việc của các bạn đang dọn vệ sinh như thế nào? + Hình ảnh chính trong tranh như thế nào? + Ngoài ra còn có gì? + Hình dáng của các bạn trong tranh như thế nào? + Em có biết những công việc gì để làm sạch môi trường? – Tranh vẽ các bạn đang lao động dọn vệ sinh ở trường. – Các bạn đang tưới cây, nhổ cỏ, bắt sâu… – Các bạn đang dọn vệ sinh được vẽ to, rõ nổi bật nhất – Ngoài ra còn có ngôi trường, cây, rau, hoa…. – Mỗi bạn có một dáng vẻ khác nhau: bạn đang ngồi, bạn đang cúi xuống, bạn đang, đi… – Lao động dọn vệ sinh ở nhà, ở nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm như: trồng cây, tưới cây, nhặt rác…. Hoạt động 2 Cách vẽ: – Gv nêu các bước vẽ và minh họa trực tiếp trên bảng. – Gv giới thiệu tranh của Hs năm trước. – Hs chú ý lắng nghe và quan sát. + Tìm và chọn nội dung.(Vẽ cảnh làm vệ sinh ở sân trường và nơi công cộng, hoặc lao động trồng cây) + Vẽ hình ảnh chính trước (có thể vẽ to vẽ ở giữa tranh).Vẽ các hình ảnh phụ sau cho rõ nội dung. + Vẽ màu tươi, trong sáng. Hoạt động 3 Thực hành. – Gv bao quát lớp và kịp thời hướng dẫn cho các em còn yếu, hướng dẫn nâng cao cho các em khá giỏi. – Gv lưu ý mỗi Hs cần chọn cho mình một nội dung phù hợp với khả năng của mình. – Hs tiến hành vẽ bài. Hoạt động 4 Nhận xét đánh giá – Gv chọn một số bài vẽ đạt và chưa đạt để nhận xét: ? Em có nhận xét gì về các bài vẽ ? ? Em thích bài nào nhất? Vì sao? – Gv nhận xét và tuyên dương, động viên các Hs tích cực phát biểu, nhắc nhở các Hs chưa tích cực, thụ động. Dặn dò: – Chuẩn bị bài sau: – Hs quan sát, nhận xét về: + Nội dung tranh: Vẽ về hoạt động nào? + Những hình ảnh trong tranh? + Màu sắc trong tranh? – Chọn bài mình thích.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cô Trò Lớp Vẽ Cầu Vồng Cùng Nhau Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!