Đề Xuất 3/2023 # Cô Giáo Tiểu Học Chia Sẻ Phương Pháp Dạy Vẽ Con Vật Bất Ngờ, Thú Vị # Top 7 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Cô Giáo Tiểu Học Chia Sẻ Phương Pháp Dạy Vẽ Con Vật Bất Ngờ, Thú Vị # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cô Giáo Tiểu Học Chia Sẻ Phương Pháp Dạy Vẽ Con Vật Bất Ngờ, Thú Vị mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách thứ nhất: Vẽ con vật tạo dáng từ số, chữ cái

Khi bắt đầu quan sát hình ảnh, tranh mẫu, về con vật, bằng phương pháp gợi mở, vấn đáp giáo viên giúp học sinh nắm bắt được đặc điểm cơ bản của con vật theo từng dáng hoạt động để phán đoán nó giống con số hay chữ cái nào.

Từ hình dáng tương đồng giữa dáng con vật và số, chữ, giáo viên hướng dẫn cho các em viết số và vẽ tạo dáng các bộ phận phù hợp và chi tiết hơn cho con vật. Các em sẽ biết cách vẽ con vật từ đơn giản đến phức tạp thông qua các cách vẽ kết hợp tưởng tượng đó.

Qua cách vẽ này, kết hợp minh họa bảng nhanh nhẹn sôi nổi của giáo viên các em thấy vẽ con vật là hết sức đơn giản. Chú ý, khi minh họa tạo dáng cho con vật, giáo viên nên dùng hai màu khác nhau để học sinh dễ quan sát.

Nhất là những học sinh nhận thức chậm, khi giáo viên minh họa nhanh mà không dùng hai màu để phân biệt giữa số hoặc chữ cái áp dụng cho hình vẽ với những đường nét vẽ thêm để tạo dáng con vật thì khi giáo viên minh họa xong học sinh rất khó tưởng tượng để áp dụng cho mình.

Ví dụ bài 22, vẽ vật nuôi trong nhà (lớp 1), giáo viên cho học sinh quan sát hình ảnh các con vật với các tư thế khác nhau và đặt câu hỏi: Các em thấy những con vật nuôi này có quen thuộc với chúng ta không (chó, mèo,vịt, gà..)? Chúng gồm những bộ phận chính gì thế nhỉ (đầu, mình, chân, đuôi)?

Cách hai: Vẽ con vật bằng vân tay

Cách vẽ này vừa sáng tạo lại dễ vẽ, có ưu điểm là không phải vẽ màu; phù hợp với học sinh đã có thói quen sử dụng màu nước nên đã biết cách giữ vệ sinh sách vở và vệ sinh chung cho lớp học.

Sau khi quan sát và tìm hiểu, lựa chọn được con vật mình yêu thích, việc lựa chọn màu sắc phù hợp là rất quan trọng nên hướng cho các em dùng các màu nhẹ nhàng, tươi sáng.

Kỹ thuật in đòi hỏi học sinh pha màu không được quá loãng, quá đặc mà màu pha phả hơi sánh, lượng màu ít tránh lãng phí.

Để thực hiện tạo dáng được con vật mà mình yêu thích, học sinh tưởng tượng xem những con vật đó hình dáng ra sao, cách in vân tay như thế nào là phù hợp nhất. Lăn đều, nhẹ đầu ngón tay vào màu, xác định vị trí hình con vật định tạo dáng trên giấy rồi lăn tay trên giấy để màu thấm đều, rõ hình vân tay.

Sau khi con vật được tạo dáng cơ bản xong, hướng dẫn các em vẽ viền hình lại theo mép ngoài của hình, vẽ thêm những chi tiết bộ phận phụ cho con vật. Khi viền hình xong thì con vật cũng là hoàn thành vì màu sắc chính là vân tay đã in.

Ví dụ, bài 31 vẽ tranh đề tài các con vật (lớp 3): Sau khi quan sát, tìm hiểu về các con vật, giáo viên gọi học sinh xem mình muốn vẽ con vật gì. Khi đã thâu tóm ý tưởng của học sinh, giáo viên cho tổ chức thực hành theo nhóm bằng trò chơi “Năm ngón tay ngoan”:

Tay xinh, tay ngoan để làm gì? (để lao động, làm việc, để sáng tạo ra cái đẹp)? Tay xinh, tay ngoan còn biết làm gì? (giữ gìn vệ sinh). Bàn tay khéo léo của chúng ta không chỉ biết cầm bút mới vẽ ra các sản phẩm đẹp mà trực tiếp những ngón tay xinh xắn ấy chỉ cần trạm nhẹ nhàng vào màu và in ra những trang giấy trắng kia đã tạo ra những hình ảnh cây cối hay con vật hết sức sinh động.

Giáo viên nói kết hợp làm mẫu cho học sinh xem:

Giáo viên làm mẫu: Vẽ con sâu từ sự kết hợp in vân tay liên tiếp của các đầu ngón tay út tạo thành thân, đầu sẽ dùng ngón tay to hơn. Cô nàng bướm xinh xắn được tạo ra từ thân là dấu của ngón út, cánh tạo bởi ngón cái ( chú ý cánh mỏng ta in nhẹ tay hơn cho mềm mại). Chú gà con được tạo ra từ hai dấu tròn của hai đầu ngón tay to nhỏ khác chúng tôi in hình xong, các em tiến hành dùng màu nước, bút chì hoặc sáp màu viền phía ngoài để tạo hình cho con vật rõ nét hơn.

Cho học sinh pha màu và thực hành theo nhóm để mỗi nhóm sẽ có nhiều hình các con vật khác nhau, tạo thành bức tranh về các con vật đa dạng và hấp dẫn.

Cách ba: Vẽ các con vật bằng các hình học cơ bản

Ngay từ khi quan sát nhận xét, tôi đã hướng dẫn các em xem các hình ảnh hay bộ phận chính của đối tượng có thể giống hình gì. Minh họa bảng, giáo viên hướng dẫn học sinh vẽ hình dáng chung bằng những hình học đơn giản như hình tròn, hình trứng, hình tam giác…

Khi quy tất cả về những hình đơn giản thì việc xác định hình để vẽ rất dễ; sẽ kích thích vào trí tưởng tượng của trẻ, làm cho trẻ cảm thấy đơn giản và rất muốn vẽ. Khi hướng dẫn cũng lưu ý cho các em vẽ bước tìm hình nhẹ tay vì nếu sửa không khéo hình sẽ cứng.

Ví dụ bài 19 vẽ gà (lớp 1): Giáo viên hướng cho các em các bộ phận chính về hình đơn giản như đầu hình tròn, người hình trứng to, đùi như hai hình tam giác:

7 Cách Đơn Giản Và Thú Vị Để Dạy Bé Học Các Con Vật

Thế giới các loài động vật thật đa dạng và đầy hấp dẫn đối với tất cả trẻ em trên toàn thế giới. Thông qua việc dạy trẻ học về các loài vật, chúng ta cũng sẽ bồi dưỡng tình yêu đối với động vật và các vấn đề khác của cuộc sống.

by Nguyễn Phương938 Views

Tại sao nên dạy trẻ học về các con vật?

Động vật là giống loài cùng sống với con người trên Trái Đất này. Chúng hiện hữu ở khắp mọi nơi với muôn màu muôn vẻ.

Việc ghi nhớ tên và đặc điểm của các loài vật không chỉ là kiến thức cơ bản thông thường cần có ở mỗi người mà nó còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng hơn thế. Đó là tình yêu với động vật, về sự phát triển bền vững, cách làm người, vv….

Bố mẹ nên dạy trẻ nhận biết các con vật ngay từ khi còn nhỏ, bao gồm : hình dạng, tên gọi, đặc điểm nổi bật, âm thanh…. Khi trẻ lớn hơn chút, bạn nên dạy trẻ thêm về tập tính, nơi sống, vai trò trong hệ sinh thái, cách chăm sóc chúng,vv….

Những thông tin này không chỉ thỏa mãn trí tò mò và lòng ham hiểu biết của trẻ mà chúng sẽ rất hữu ích trong cuộc sống thực tế. Bên cạnh đó, nó cũng kích thích trẻ học hỏi nhiều hơn về các khía cạnh khác nhau của thế giới.

Các cách dạy bé học các con vật

Với động vật nuôi như chó mèo thì có thể dễ dàng cho bé trải nghiệm trực tiếp và học tập, tuy nhiên với các loài động vật hoang dã thì thật khó, đó còn chưa kể có rất nhiều loài nguy hiểm và nên tránh xa.

Những tấm thẻ nhỏ có ghi tên các loài động vật và hình ảnh trên đó – là một lựa chọn tuyệt vời cho các em nhỏ đang độ tuổi mầm non.

Bất kỳ các tiệm sách nào cũng có bán những tấm thẻ như vậy, bạn chỉ cần mua về và đưa ra chỉ dẫn : mỗi tấm thẻ là một con vật, bố mẹ nói tên và để trẻ nhắc lại. Đó là cách dạy trẻ ghi nhớ tên, hình ảnh của mỗi loài động vật qua các tấm thẻ.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên hỏi đáp nhiều lần để củng cố trí nhớ ở trẻ. Đây cách đơn giản nhất và cũng là bước đầu tiên khi dạy bé học các con vật.

– Với trẻ nhỏ, bố mẹ nên chọn các cuốn truyện tranh và các cuốn sách có hình ảnh động vật rõ ràng và màu sắc tươi sáng (mang tính biểu tượng).

Bố mẹ nên hướng dẫn con khi con đọc sách và chia sẻ thêm những kiến thức khác thú vị hơn mà không có trong sách, chắc chắn trẻ sẽ hứng thú hơn và nhớ tốt hơn.

Những cuốn sách động vật là lựa chọn tuyệt vời để dạy bé học các con vật. Không những vậy, chúng còn giúp tạo thói quen tốt đọc sách cho trẻ ngay từ nhỏ.

Sở thú – một địa điểm lý tưởng để trẻ học về các loài động vật. Tại đây, trẻ sẽ được ngắm tận mắt các con vật, đặc biệt là những loài hoang dã không dễ gì tìm thấy ở bên ngoài.

Đó sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ và đầy thú vị đối với những đứa trẻ.

Trang trại là một địa điểm tốt để dạy trẻ học về các loài động vật chăn nuôi : gà, lợn, dê, ngựa, cá… Tại đây, chúng ta không chỉ dạy trẻ về hình ảnh thực tế của mỗi loài mà còn là : cách chăm sóc chúng như thế nào, vai trò của chúng với con người và kinh tế,vv…

Nếu không có điều kiện đến các trang trại chăn nuôi, bố mẹ có thể đưa trẻ về quê nhà. Chắc chắn trẻ sẽ học được vô số điều bổ ích.

Ti vi hay các video về các loài động vật quả là sự hình thức học tập tuyệt vời. Với nó, trẻ sẽ được xem vô số hình ảnh, động vật trong các môi trường sống khác nhau, thông tin về mỗi loài, vv….

Tuy nhiên, để tránh phản tác dụng khi trẻ bị nghiện ti vi với các chương trình giải trí khác, bố mẹ nên ngồi cạnh trẻ, cùng xem và giải thích cho trẻ nghe thêm về các loài động vật.

Đây là cách hay để trẻ ghi nhớ các loài động vật và thỏa sức sáng tạo trong nghệ thuật. Chỉ cần những chiếc bút màu hoặc đất nặn, em bé của bạn sẽ

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể mua cho con một số mô hình về động vật – nó sẽ là đồ chơi đầy hấp dẫn đối với mọi đứa trẻ.

Nếu gia đình có điều kiện, hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch xa, tới nơi ẩn náu của các loài động vật hoang dã. Rõ ràng rằng, học qua thực tế sẽ ghi nhớ tốt hơn và học được nhiều điều mới mẻ hơn.

Và nó sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ đối với tất cả các thành viên trong gia đình.

Giáo Viên Chia Sẻ Phương Pháp Học Tốt Toán Lớp 6

Thầy giáo Nguyễn Quyết Thắng chia sẻ, kiến thức Toán lớp 6 sẽ làm nền tảng cho toàn bộ chương trình Toán cấp hai. Vì vậy, học sinh cần tích lũy kiến thức ngay từ đầu mới có thể học tốt ở các năm tiếp theo.

Tổng quan kiến thức môn Toán lớp 6

Chương trình Toán lớp 6 gồm hai phần: Số học và Hình học. Phần Số học gồm 3 chương: Số tự nhiên, Số nguyên, Phân số. Trong chương 1 – Số tự nhiên, học sinh cần chú trọng đến các kiến thức về: Tập hợp, Lũy thừa, Dấu hiệu chia hết, Ước và bội.

“Với những phần tính toán về số nguyên, phụ huynh nên hạn chế các con sử dụng máy tính. Việc sử dụng máy tính nhiều sẽ khiến các con bị lệ thuộc, khiến kỹ năng tính toán của các con bị hạn chế và dễ mắc sai lầm ở các những phần tính toán đơn giản nhất. Hãy để các con tự rèn kĩ năng tính toán và tăng khả năng tư duy”, thầy Thắng cho biết.

Đối với phần Hình học, học sinh được học hai chương: Đoạn thẳng và Góc. Đây là hai yếu tố cấu thành quan trọng nhất trong kiến thức về hình học phẳng nói chung.

Kiến thức của Hình học lớp 6 không chỉ giúp các em nắm được các khái niệm cơ bản mà quan trọng nhất là giúp cho các em nắm được cách trình bày, thực hiện một bài toán sao cho logic. Yêu cầu của Toán lớp 6 không chỉ khác biệt với Toán Tiểu học về lượng kiến thức, yêu cầu suy luận mà còn đòi hỏi cả kĩ năng trình bày. Nhiều học sinh thắc mắc vì sao bài làm đúng nhưng vẫn bị trừ điểm, đấy là do các bước trình bày chưa hợp lý. Học sinh nên lưu ý điều này để tránh mất điểm đáng tiếc.

Phương pháp học tốt môn Toán lớp 6

Theo thầy Nguyễn Quyết Thắng để học tốt môn Toán ngay từ năm học đầu cấp này, phụ huynh cần đồng hành và giúp con tìm ra phương pháp học hiệu quả, phù hợp với năng lực của học sinh.

“Cha mẹ cần phải là những người thầy đầu tiên truyền cảm hứng cho con, khơi gợi trong con niềm yêu thích với môn Toán. Bắt đầu từ những phép tính đơn giản nhất, khuyến khích con tìm ra đáp án của bài toán bằng nhiều cách giải khác nhau”, thầy Thắng chia sẻ.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng nên cùng con chuẩn bị bài học, tìm hiểu trước kiến thức tại nhà để con tiếp thu kiến thức hiệu quả khi đến lớp, lưu ý con nghe giảng để hiểu bài ngay trên lớp, đồng thời tạo cho con tinh thần vui vẻ, tích cực khi học môn Toán. Với những phần kiến thức con chưa hiểu, phụ huynh nên khuyến khích con hỏi lại thầy cô để được giải đáp kĩ càng hơn.

Sau giờ học, cha mẹ nên quan tâm đến việc hoàn thành bài tập về nhà mà con được thầy cô giao thông qua việc duy trì cho con thói quen hoàn thành bài tập ngay trong ngày thay vì trì hoãn từ ngày này sang ngày khác. Mỗi lần làm bài tập sẽ là một lần giúp con ôn tập lại kiến thức được học ở trên lớp, từ đó giúp con hiểu kiến thức sâu hơn, rèn được kĩ năng tính toán tốt hơn, tạo tiền đề để con tiếp thu kiến thức hiệu quả trong những buổi học sau.

Thầy Thắng gợi ý cha mẹ có thể khuyến khích con ôn bài mỗi ngày bằng cách để con tự giảng lại kiến thức của buổi học ngày hôm đó, mỗi một lần giảng bài sẽ là một lần giúp con ghi nhớ kiến thức sâu hơn, đồng thời giúp con tăng thêm sự tự tin vào khả năng của mình.

Cha mẹ nên lưu ý rèn cho con kĩ năng ghi chép và tổng hợp các kiến thức quan trọng sao cho thật ngắn gọn, dễ hiểu, khuyến khích con sử dụng bút màu, bút nhớ để đánh dấu. Khi học sinh được khuyến khích ghi chép vào một cuốn sổ tay riêng và thường xuyên xem lại sẽ dễ ghi nhớ kiến thức. Việc rèn luyện kĩ năng này thành thói quen sẽ giúp các con học tốt bất cứ môn học nào, không riêng gì môn Toán.

8 Kênh Youtube Dạy Trẻ Học Vẽ Cực Hiệu Quả Và Thú Vị

Art for Kids Hub

Có hơn 2 triệu người đăng ký và theo dõi, Art for Kids Hub là một trong những kênh Youtube dạy vẽ cho trẻ nhỏ phổ biến nhất trên thế giới. Chủ của kênh này là một ông bố có 4 người nên các video hướng dẫn thường có cách tiếp cận nghệ thuật thú vị với hướng dẫn dễ thực hiện. Thông thường, các bài học mới trên Art for Kids Hub thường được đăng tải từ thứ hai đến thứ sáu, mỗi ngày một video.

Muffalo Potato

Muffalo Potato cũng là một trong những Youtube dạy trẻ học vẽ rất hiệu quả chỉ sau vài phút xem vide. Kênh này cũng cung cấp những kỹ thuật đơn giản giúp trẻ biến thành nghệ sĩ trong thức khắc. Ví dụ như: trẻ có thể vẽ đa dạng các hình họa chỉ từ những con số và ký tự.

Draw To Learn

Draw To Learn cũng là một kênh Youtube dạy trẻ học vẽ được nhiều bố mẹ và em nhỏ yêu thích nhờ vào việc lồng ghép nghệ thuật với khoa học và một số lĩnh vực xã hội khác. Trong khi xem video hướng dẫn dạy vẽ, trẻ sẽ được cung cấp thêm thông tin thú vị về động vật, thực vật và nhiều điều xung quanh cuộc sống.

Easy Kids Drawings

Draw So Cute hướng tới hướng dẫn trẻ cách vẽ những món đồ đơn giản nhưng vô cùng đáng yêu. Với cách giảng giải dễ hiểu, trẻ có thể dễ dàng làm theo và nhanh chóng vẽ được những món đồ mình yêu thích.

Advanced Sketching For Kids

Đây là một nhánh khác của Art for Kids Hub nhưng lại hướng dẫn cho trẻ những kỹ thuật hội họa có tính nâng cao hơn. Kênh này sẽ phù hợp với những trẻ có kỹ năng vẽ căn bản và nhờ các bài hướng dẫn phác thảo trên này, trẻ có thể tiến bộ nhanh chóng.

Super Simple Draw

Super Simple Draw dạy trẻ nhỏ học kỹ năng vẽ và theo phong cách ngộ nghĩnh và đơn giản. Chính vì thế, dù trẻ muốn vẽ một con mèo, khủng long hay robot, trẻ đều có thể học một cách dễ dàng thông qua các video có trên kênh.

Lunch Doodles with Mo Williems!

Chủ kênh Mo Williems mở kênh này với mục đích truyền cảm hứng yêu phim hoạt hình với các em nhỏ. Chính vì thế, những hướng dẫn dạy vẽ của ông thường tập trung vào các nhân vật hoạt hình mà ông yêu thích.

Tuy theo khả năng, sở thích của trẻ mà bố mẹ có thể chọn ra được phù hợp. kênh Youtube dạy trẻ học vẽODPHUB tin rằng, việc học bất kỳ kỹ năng nào với trẻ cũng là không khó nếu luôn có bố mẹ ở bên đồng hành và hướng dẫn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cô Giáo Tiểu Học Chia Sẻ Phương Pháp Dạy Vẽ Con Vật Bất Ngờ, Thú Vị trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!