Đề Xuất 12/2022 # Chúng Ta Học Được Gì Ở Nhà Đầu Tư Peter Lynch? Công Ty Tư Vấn Và Đầu Tư Tvt Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Đầu Tư Tvt / 2023 # Top 19 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # Chúng Ta Học Được Gì Ở Nhà Đầu Tư Peter Lynch? Công Ty Tư Vấn Và Đầu Tư Tvt Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Đầu Tư Tvt / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chúng Ta Học Được Gì Ở Nhà Đầu Tư Peter Lynch? Công Ty Tư Vấn Và Đầu Tư Tvt Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Đầu Tư Tvt / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Peter Lynch sinh ngày 19/01/1944 tại Mỹ là Phó chủ tịch tập đoàn Fidelity Management &Research Company – chuyên gia tư vấn hàng đầu của Fidelity Investments – và là thành viên của Ban Quản trị của Quỹ Fidelity. 

Trong thời gian ông làm quản lý của quỹ Đầu tư Fidelity Magellan từ năm 1977 đến năm 1990, ông đem lại lợi suất trung bình gần 30% và giúp tài sản của quỹ từ 18 triệu USD tăng lên nhiều lần và chốt ở con số xấp xỉ 14 tỉ USD. Xa hơn nữa, Lynch đã đánh bại 99,5% số lượng các quỹ tương hỗ còn lại trong 5 năm cuối sự nghiệp. Hiện ông đã nghỉ hưu, và sống với vợ con, nhưng vẫn là cố vấn cho quỹ Fidelity.

Đồng thời Peter Lynch còn nổi tiếng với vai trò là nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ. Quan điểm của ông là: Tất cả các nhà đầu tư trung bình đều có thể trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ và họ có thể chọn được những cổ phiếu hời nhất không kém gì các chuyên gia đầu tư trên Phố Wall chỉ bằng việc thực hiện một cuộc điều tra nhỏ và tuân thủ đúng các nguyên tắc.

Peter Lynch không khuyên chúng ta mua cổ phiếu của cửa hàng mà ta ưa thích chỉ bởi lý do ta thích mua sắm ở cửa hàng đó. Ông cũng không khuyên nhà đầu tư hãy mua cổ phiếu của một nhà sản xuất chỉ vì họ làm ra những sản phẩm mà ta ưa thích, hay một nhà hàng vì ta thích thức ăn đó. Thích một cửa hàng, một sản phẩm hay một nhà hàng là một lý do tốt để chúng ta quan tâm đến một công ty và đưa nó vào danh sách cần nghiên cứu, nhưng đó chưa phải là lý do đủ thuyết phục để mua cổ phiếu! Đừng bao giờ đầu tư vào bất kỳ một công ty nào trước khi bạn hoàn thành tốt “bài tập ở nhà” về các triển vọng thu nhập của công ty, điều kiện tài chính, vị thế cạnh tranh, các kế hoạch bành trướng…

Triết lý đầu tư của Peter Lynch đã đem lại cho ông lợi nhuận rất cao trong 23 năm điều hành quỹ, nhưng hóa ra nó rất đơn giản, dễ áp dụng và được liệt kê theo bốn quan điểm sau: nghiên cứu kỹ lưỡng, hiểu rõ tầm quan trọng của đa dạng hóa, kiên nhẫn và đầu tư vào thứ mà chúng ta biết. Các phương pháp mà ông đưa ra được đúc kết như sau:

1. Chọn lựa kĩ lưỡng cổ phiếu

Peter Lynch luôn nghĩ rằng điều quan trọng nhất khi tham gia thị trường chứng khoán là nhà đầu tư phải tìm được cổ phiếu của các công ty kinh doanh thành công, hay chính xác hơn là những cổ phiếu có giá trị. Khi đã chọn được những cổ phiếu này thì việc lên xuống của thị trường sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại.

2. Thu thập và đánh giá thông tin

Đồng thời ông cũng cho rằng việc tìm hiểu đề ra một quyết định đúng đắn thật không dễ dàng đối với các nhà đầu tư còn non trẻ, do vậy chúng ta hãy nghiên cứu các loại báo cáo của công ty như báo cáo thường niên, báo cáo quý, thêm vào đó hãy đọc cả các bản báo cáo tài chính và thu nhập của công ty mà mình đang định mua và các báo cáo của các đối thủ cạnh tranh của công ty trong cùng ngành đó, bởi nó sẽ giúp cho chúng ta trong việc so sánh kết quả kinh doanh, tình hình lợi nhuận của các công ty đó với nhau.

3. Nhà đầu tư trước mỗi quyết định nên xác định các mục tiêu và làm rõ những quan điểm của mình

Ông có một số lời khuyên cho các nhà đầu tư cá nhân như sau:

– Các nhà đầu tư trước khi ra quyết định mua cổ phiếu, hãy nên đưa ra một số quyết định cơ bản về thị trường, về việc ta có cần thiết đầu tư vào cổ phiếu này hay không, đang kì vọng điều gì sau khi bán những cổ phiếu này, và về cách phản ứng của chính chúng ta trước những cú rớt giá nghiêm trọng bất ngờ, ngoài dự kiến.

– Trước mỗi quyết định đầu tư nên xác định các mục tiêu và làm rõ những quan điểm của mình, chúng ta cần đánh giá cả rủi ro lẫn lợi nhuận tiềm năng của cổ phiếu đó, hãy so sánh việc đầu tư vào cổ phiếu có lợi hay không và các chứng khoán khác có lợi hơn loại chứng khoán mình đã chọn? Bởi nếu trong thị trường khắc nghiệt, nếu không quyết đoán và thiếu sự chắc chắn thì chính chúng ta sẽ là nạn nhân tiềm năng của thị trường, người sẽ từ bỏ mọi hy vọng và lý lẽ vào thời khắc cam go nhất để chấp nhận bán lỗ cổ phiếu vào thời điểm giá của chúng thậm chí chạm đáy.

– Cần có sự chuẩn bị kĩ càng cho mỗi phi vụ đầu tư, cũng như những kiến thức đúc kết và sự nghiên cứu một cách nghiêm túc sẽ giúp phân biệt những nhà đầu tư mua cổ phiếu thành công với những người luôn thất bại.

– Cuối cùng, cả thị trường chứng khoán lẫn cổ phiếu của các công ty đều không thể quyết định số phận của một nhà đầu tư. Người duy nhất có thể làm việc đó chính là bản thân nhà đầu tư.

Ngày nay, khi nhắc đến ông, người ta đều nhớ đến câu nói nổi tiếng “Bạn không cần phải sở hữu trí thông minh, chỉ số IQ cao ngất ngưởng để trở thành nhà đầu tư. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì và tuân thủ các nguyên tắc một cách tuyệt đối và phải học xong môn toán lớp năm“. Chính vì thế, sẽ chẳng có lý do gì để bạn không bắt đầu tìm hiểu về đầu tư và làm chủ cuộc chơi ngay từ bây giờ.

Và sau đây là 10 nguyên tắc vàng trong đầu tư chứng khoán của ông:

1. Bạn cần biết những gì mình sở hữu và tại sao bạn lại sở hữu chúng;

2. Đừng bao giờ đầu tư vào một công ty mà bạn không hiểu rõ về tình hình tài chính của nó. Thua lỗ lớn nhất trong cổ phiếu thường đến từ các công ty có bảng cân đối kế toán không tốt. Hãy luôn nhìn vào bảng cân đối kế toán để xác định xem liệu một công ty có khả năng trả nợ, trước khi bạn mạo hiểm đặt tiền của mình vào đó.

3. Mọi người đều có khả năng kiếm tiền từ chứng khoán. Nhưng không phải ai cũng có sự gan lì. Nếu bạn dễ dàng bán cổ phiếu khi thị trường dao động, thì tốt nhất bạn nên tránh xa chứng khoán và cả các quỹ tương hỗ.

4. Lợi thế đầu tư không phải những điều bạn nhận được từ các chuyên gia ở phố Wall mà là những gì bạn đang có. Bạn hoàn toàn có thể vượt trội hơn so với các chuyên gia nếu biết sử dụng lợi thế của mình bằng cách đầu tư vào các công ty hay ngành công nghiệp mà bạn hiểu rõ.

5. Thường thì không có mối liên hệ nào giữa sự thành công trong hoạt động kinh doanh của công ty và giá cổ phiếu của công ty đó trong thời gian vài tháng hoặc thậm chí hàng năm. Tuy nhiên, về lâu dài, chắc chắn 100% có mối tương quan giữa sự thành công về hoạt động kinh doanh của công ty và giá cổ phiếu của nó. Đây chính là chìa khóa để kiếm tiền. Bạn phải kiên nhẫn mua cổ phiếu của những công ty làm ăn tốt với mức giá thấp và nắm giữ lâu dài. 

6. Nuôi cổ phiếu cũng giống như nuôi con, không nên nuôi quá nhiều để không chăm sóc được chu đáo, cũng như không nên ôm đồm nhiều cổ phiếu trong tay. Bạn chỉ thành công thực sự khi tập trung đầu tư vào một số ít cổ phiếu mà mình cho là tốt nhất.

7. Nếu bạn chưa thể tìm thấy cổ phiếu nào đủ hấp dẫn thì hãy gửi tiền vào ngân hàng cho đến khi bạn phát hiện ra nó.

8. Đối với cổ phiếu của một công ty nhỏ, tốt nhất bạn nên chờ đợi sự bứt phá trong hoạt động kinh doanh của công ty trước khi quyết định đầu tư.

9. Trong bất cứ ngành nghề nào, nhà đầu từ nghiệp dư có óc quan sát tốt đều có thể nhìn thấy được tiềm năng phát triển của những công ty lớn, thời gian đầu tư mất nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào khả năng mỗi người.

10. Không ai có thể dự đoán lãi suất, điều kiện kinh tế và thị trường chứng khoán đang diễn ra. Bỏ qua các dự đoán và tập trung vào tình hình hoạt động của công ty mà bạn đầu tư.

Những nguyên tắc có vẻ rất đơn giản, ai cũng hiểu nhưng thực hiện được chúng thực sự không dễ dàng, hãy suy nghĩ kỹ và áp dụng vào thực tế công việc đầu tư của mình. Nếu cần biết thêm chi tiết về các phương pháp tìm kiếm cổ phiếu tốt nên đọc quyển sách “Trên đỉnh phố Wall” của ông, một quyển sách rất hữu ích cho các nhà đầu tư chứng khoán cá nhân.

SƯU TẦM

Peter Lynch: Đầu Tư Chứng Khoán Như Đánh Bạc / 2023

Nhà đầu tư lừng danh Peter Lynch được biết đến qua vai trò điều hành một trong những quỹ đầu tư hàng đầu nước Mỹ là Fidelity Magellan. Theo Lynch, đầu tư chứng khoán cũng giống như đánh bạc – ngoài yếu tố may mắn ngẫu nhiên thì chiến thuật và tâm lý đúng đắn là yếu tố góp phần làm nên chiến thắng.

Chơi chứng khoán như đánh bài Poker

“Thẳng thắn mà nói thì không có cách nào để tách biệt rạch ròi giữa đầu tư và đánh bạc”, Peter Lynch từng nói. Theo ông, đầu tư đơn giản chỉ là một trò cá độ trong đó bạn cố gắng chiến thắng những khó khăn của chính mình. Và thực tế thị trường chứng khoán khiến ông liên tưởng nhiều nhất đến trò chơi bài Poker.

Trò Poker là đặt cược vào ván bài bảy quân. Bốn trong số bảy quân bài sẽ được lật ngửa. Sau khi quân bài thứ ba hay thứ tư được chia, người trong cuộc sẽ khá dễ dàng nhận ra ai là người có khả năng chiến thắng, ai có nguy cơ bị thua, hoặc có thể dự đoán một cách khá chắc chắn người nào không thể thắng.

Điều tương tự cũng xảy ra ở thị trường chứng khoán vì vô số thông tin sẽ ở trong tầm tay bạn, vấn đề là bạn phải biết tìm chúng ở đâu. Bằng cách đặt ra những câu hỏi cơ bản về các công ty, bạn sẽ biết công ty nào có thể phát triển, công ty nào không và công ty nào hoàn toàn không thể dự đoán được.

Mỗi sự kiện mới về công ty, như mức tăng thu nhập, doanh số hay sự mở rộng quy mô… tương tự như khi một quân bài được lật, qua đó bạn có thể đưa ra quyết định có tiếp tục chơi ván bài đó hay không.

Bất kỳ người nào từng chơi bài đều sớm nhận ra rằng ở đâu cũng xuất hiện những người may mắn. Họ là những người sẽ tối đa hóa khoản đầu tư của mình bằng cách tính toán kỹ các cơ hội của mình khi quân bài được lật lên.

Những người thắng cuộc là người kiên định tăng tiền đặt cược khi họ ở thế có lợi hơn, nhưng sẽ rời cuộc chơi khi tỷ lệ phần trăm thắng thấp. Trong khi đó, những người thua cuộc thường là người cố gắng bám lấy cuộc chơi bằng cảm xúc hy vọng.

Người thắng cuộc là người sử dụng lý trí nhiều hơn. Còn người thua cuộc sử dụng cảm xúc để lựa chọn và chờ đợi phép màu.

Trong chơi bài Poker, cũng như trên thị trường chứng khoán, phép màu ít khi xảy ra và không đủ để biến những người thua cuộc thành những người chiến thắng.

Phương pháp “đánh bạc” của Peter Lynch

“Nếu 7 trong 10 cổ phiếu của tôi đạt được những gì như kỳ vọng ban đầu thì điều đó khiến tôi cực kỳ hạnh phúc”, Peter Lynch nói, “Còn nếu 6 trên 10 cổ phiếu được như mong đợi thì cũng đủ để biết ơn. Vì 6 trên 10 là tất cả những gì cần thiết để lập nên một kỷ lục về đầu tư đáng ghen tỵ ở Phố Wall”.

Đó là lý do mà Peter Lynch luôn đa dạng hóa các khoản đầu tư khi còn điều hành quỹ đầu tư nổi tiếng Magellan. Ông bắt đầu điều hành công ty từ năm 1977, với khối tài sản chỉ 18 triệu đô la. Đến năm 1990, công ty đạt giá trị 14 tỷ đô la, với 1.000 loại chứng khoán khác nhau.

Phương pháp đầu tư của Peter Lynch là nhắm vào các cổ phiếu tăng trưởng. Perter Lynch thường sẽ chọn những công ty với quy mô vừa phải, không dẫn đầu thị trường trong ngành nhưng phải có tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, Peter Lynch đã mê mẩn thị trường chứng khoán từ khi còn nhỏ. Nhưng khi trưởng thành, thay vì chọn theo ngành kế toán hay kinh doanh, ông lại học ngành mang nhiều tính nghệ thuật hơn như tâm lý học, lịch sử và triết học.

Dường như sự chuyển hướng này chính là một sự chuẩn bị tốt hơn để Peter Lynch bước vào thị trường chứng khoán, trở thành một trong những nhà đầu tư thành công nhất, với thành tích lãi trung bình 29% mỗi năm.

Bởi, điều kiện để thành công trong đầu tư không chỉ là chỉ số IQ cao, tầm hiểu biết kinh doanh sâu sắc, mà còn rất cần một trí tuệ sáng suốt và tâm lý vững vàng để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.

Văn Lộc/Doanh nhân Sài Gòn

van.vn – chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/peter-lynch-dau-tu-chung-khoan-nhu-danh-bac-102058.html

Tư Vấn Xây Dựng, Soạn Thảo Quy Chế Nội Bộ Công Ty / 2023

Công ty Luật Thái An chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng, soạn thảo quy chế nội bộ công ty một cách nhanh chóng, đầy đủ và hiệu quả.

” Quốc có quốc pháp, gia có gia quy” hay ” nếu không có con đê pháp luật chắn giữ thì tự do chỉ là dòng sông phá hoại”, đó là những câu nói nêu bật lên được tầm quan trọng của pháp luật. Quy chế nội bộ được xem như ” pháp luật” của mỗi doanh nghiệp, là nền tảng để xây dựng và quản lý một tổ chức phát triển bền vững, văn minh và tiến bộ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các doanh nghiệp vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm đến quy chế nội bộ hoặc không đủ khả năng để xây dựng nên hệ thống quy chế nội bộ đầy đủ và rõ ràng. Hiểu biết được vấn đề đó của doanh nghiệp, trong bài viết này, Công ty luật Thái An đề cập về quy chế nội bộ của công ty/doanh nghiệp cũng như sẽ việc tư vấn xây dựng, soạn thảo quy chế công ty/doanh nghiệp.

Quy chế nội bộ bao gồm tất cả các quy định và các văn bản có tính bắt buộc đối với từng doanh nghiệp, nhóm đối tượng hay từng lĩnh vực hoạt động cũng như hành vi cụ thể.

Trách nhiệm, quyền hạn, quy chế phối hợp của ban lãnh đạo và giữa các bộ phận không rõ ràng, chồng chéo khiến bộ máy hoạt động không hiệu quả, chậm chạp; các nguyên tắc làm việc và ứng xử trong doanh nghiệp không được thiết lập khiến môi trường làm việc không văn minh, kỷ luật; các quy định về sử dụng tài chính, tài sản không được minh bạch có thể khiến thất thoát thu chi trong doanh nghiệp ; các chuẩn mực quan hệ với đối tác, khách hàng không được xác lập có thể khiến hình ảnh của doanh nghiệp khó xây dựng và giữ gìn , các quy định về lao động, tiền lương, giờ giấc, an toàn lao động, chế độ đãi ngộ không được xây dựng đầy đủ chính là nguyên nhân làm phát sinh rất nhiều tranh chấp lao độngv.v… Đây là những vấn đề mà hằng ngày rất nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt. Thay vì để khi xảy ra vấn đề mới giải quyết thì việc đề ra hệ thống các quy chế chính là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất.

Quy chế vận hành từ chế độ trách nhiệm của cá nhân hay tập thể , cơ chế phối hợp, cách thức ra quyết định, các nguyên tắc sử dụng nguồn lực đến các mối quan hệ trong và ngoài doanh nghiệp. Nếu cơ cấu tổ chức của mỗi doanh nghiệp là “phần cứng” thì quy chế nội bộ chính là “phần mềm” của của tổ chức đấy, được xác định nhằm đảm bảo bộ máy doanh nghiệp hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả theo đúng định hướng chiến lược. Chúng ta có thể điểm qua một số lợi ích khi sử dụng quy chế nội bộ riêng của công ty như sau:

Quy chế nội bộ giúp quản lý điều hành nội bộ công ty dễ dàng hơn, mọi cá nhân, tập thể, đơn vị, phòng ban trong doanh nghiệp đều có thể ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như quyền lợi của mình thông qua các quy định được ghi ra trong quy chế nội bộ, từ đó đảm bảo việc thực thi cũng như hoạt động của cả một hệ thống trở nên trơn tru, không bị chồng chéo hoặc ” cha chung không ai khóc”.

Quy chế công ty giúp tiết kiệm thời gian trong việc quản lý, điều hành công ty của ban lãnh đạo. Thay vì phải sâu sát, ” chỉ tay năm ngón” thì việc ban hành quy chế nội bộ đến tận từng nhóm nhân viên, phòng ban cũng có sức mạnh tương đương với lời nói.

Quy chế nội bộ giúp quản lý tốt nguồn lực của công ty. Những quy chế nội bộ về tài chính, thu chi, về lương thưởng cho lao động chính là vũ khí đắc lực để quản lý nguồn vốn cũng như chế độ tài chính kế toán, tránh lãng phí, thất thoát…Những quy chế dành cho nhân viên cũng là vũ khí để bảo vệ nguồn lực con người, đặt được đúng người vào đúng vị trí, đúng sở trường để phát huy thế mạnh, tiềm năng của mỗi nhân viên.

Quy chế nội bộ giúp văn hóa ứng xử, môi trường làm việc trong công ty trở nên văn minh, lịch sử, hòa nhã, kỷ cương nhưng lại thoải mái vì nó trực tiếp đề ra quy tắc ứng xử, tác phong ăn mặc, mối quan hệ với đồng nghiệp…; giúp cho hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng được nâng lên tầm cao mới.

Quy chế nội bộ cũng chính là cách để doanh nghiệp xây dựng bản sắc cho riêng mình. Pháp luật không quy định nội dung cũng như hình thức của quy chế nội bộ, vì vậy mỗi doanh nghiệp được phép xây dựng hệ thống quy chế nội bộ mang màu sắc riêng của mình, miễn là vẫn phù hợp với quy định của pháp luật và Điều lệ công ty.

2. Các loại quy chế nội bộ thông dụng trong công ty

Quy chế quản trị nội bộ cho bộ máy lãnh đạo Công ty;

Quy chế quản trị nhân sự: quy định về tuyển dụng lao động, đào tạo nhân sự;

Quy chế quản lý tài chính;

Quy chế quy định chế độ kiểm kê tài sản và nguồn vốn của doanh nghiệp

Quy chế tiền lương, tiền thưởng;

Quy chế nâng lương, nâng bậc

Quy chế quản lý hợp đồng kinh tế của Công ty;

Nội quy lao động, kỷ luật, khen thưởng của Công ty;

Thỏa ước lao động tập thể

Quy chế đầu tư

Quy chế về văn hóa doanh nghiệp

Quy chế về quy tắc ứng xử với khách hàng

Quy chế bảo vệ bí mật nội bộ …………………….

3. Dịch vụ tư vấn xây dựng, soạn thảo quy chế nội bộ của Công ty Luật Thái An

Việc xây dựng các quy chế nội bộ phù hợp với tính chất của từng doanh nghiệp cũng như phù hợp với quy định của pháp luật là điều không dễ dàng, bởi vì bản thân người xây dựng ra quy chế cần phải hiểu rõ cả doanh nghiệp lẫn pháp luật. Công ty Luật Thái An với những luật sư dày dặn kinh nghiệm, khách hàng của chúng tôi chủ yếu là doanh nghiệp nên việc hiểu rõ các vấn đề pháp lý thường xảy ra trong nội bộ công ty là điều đương nhiên. Vì thế công ty Luật Thái An tự tin sẽ giúp quý doanh nghiệp xây dựng được hệ thống quy chế nội bộ đầy đủ, chính xác và hiệu quả nhất.

a. Quy trình tư vấn xây dựng, soạn thảo quy chế quản lý nội bộ doanh nghiệp:

Quy trình tư vấn xây dựng, soạn thảo quy chế quản lý nội bộ doanh nghiệp của công ty Luật Thái An gồm các bước:

Bước 2: Ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và triển khai công việc.

Bước 3: Soạn thảo quy chế mới hoặc sửa đổi bổ sung các quy chế cũ chưa phù hợp.

Bước 4: Gửi các dự thảo quy chế nội bộ để lãnh đạo doanh nghiệp cho ý kiến.

Bước 5: Tiếp nhận ý kiến đóng góp của phía doanh nghiệp. Trong trường hợp cần thiết có thể họp bàn với doanh nghiệp để thống nhất.

Bước 6: Hoàn thiện các quy chế để Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên/ chủ sở hữu doanh nghiệp ký quyết định ban hành.

Kết quả xây dựng, tư vấn, soạn thảo quy chế nội bộ công ty khách hàng nhận được là quy chế đạt được các yêu cầu sau:

Quy chế được xây dựng phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Quy chế quản lý nội bộ đảm bảo tính minh bạch, chính xác, rõ ràng, đầy đủ.

Các quy chế được ban hành có thể thực hiện ngay mà không cần thêm bất cứ văn bản hướng dẫn hoặc giải thích chi tiết.

Liên hệ ngay với Công ty Luật Thái An để được tư vấn xây dựng, soạn thảo quy chế nội bộ công ty!

Tư Vấn Tâm Lý Trầm Cảm / 2023

Đối với bệnh trầm cảm, nó là tâm bệnh. Vì vậy, đối với mỗi người nó lại có những biểu hiện và triệu chứng khác nhau. Ví dụ như : có người trầm cảm sẽ ngại giao tiếp với bên ngoài, người sẽ ngại ánh sáng, có người lại không ngủ được, chán nản với cuộc sống bên ngoài…

1. Một số triệu chứng phổ biến đối với trầm cảm thường gặp

Không tập trung vào công việc, cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chán nản.

Cảm thấy vô vọng, lo lắng, bất an, ngủ ít hơn bình thường

Không còn hứng thú với mọi thứ bên ngoài : ngại giao tiếp, ngại gặp gỡ người khác, không quan tâm mọi việc xung quanh ra sao, thường dễ cáu và nổi nóng

Cơ thể mệt mỏi, gặp những khó khăn về tiêu hóa, đau bụng, nhức đầu, cử động chậm chạp, ít chăm sóc bản thân

Có những người trầm cảm nặng sẽ có những hành động không kiểm soát được : tự tử hoặc cố tìm cách tự tử.

Nếu như bạn đang có những biểu hiện khác thường như trên hãy tới gặp bác sĩ để được tư vấn tâm lý trầm cảm và điều trị kịp thời.

Cách nhìn nhận của bạn về cuộc sống quá bi quan đây là nguyên nhân tâm lý, tính cách con người bạn do tình trạng này kéo dài và thường xuyên cũng khiến bạn rơi vào trạng thái trầm cảm.

Nguyên nhân thứ ba mà các nhà khoa học đề cập tới cũng có thế do di truyền, trong gia đình đã từng có người bị trầm cảm sẽ dễ bị mắc trầm cảm hơn.

3. Các chuyên gia tư vấn tâm lý trầm cảm của chúng tôi khuyên bạn hãy có lối sống sinh hoạt tốt để tránh bị trầm cảm

Trầm cảm là tâm bệnh thế nên bạn hãy giữ cho tâm trạng mình thoải mái nhất. Thường xuyên quan tâm, nói chuyện, tham gia những cuộc gặp mặt đông người hay ra ngoài hít thở không khí là điều bạn nên làm. Bên cạnh đó bạn không nên cô lập mình, hãy gặp gỡ nói chuyện và tạo ra nhiều mối quan hệ với những người xung quanh mình hơn. Bạn hãy nhìn cuộc sống dưới nhiều góc độ, không bi quan về thế giới bên ngoài. Tập thể dục nâng cao sức khỏe, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, thư giãn như: nghe nhạc, du lịch, tập yoga sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Đối với người bị mắc trầm cảm khi phát hiện mình có những dấu hiệu như trên bạn cần tìm đến bác sỹ để tư vấn tâm lý trầm cảm, tìm cách chữa trị tránh để lâu ngày bệnh sẽ càng lúc càng nguy hiểm. Đối với người nhà có người bị mắc trầm cảm cần phải chú ý lắng nghe ý kiến của họ, và cho họ biết rằng họ đang có những suy nghĩ đúng đắn, không nên tranh cãi với người có bệnh trầm cảm và tìm mọi lý do để phản bác họ. Không nên để người bệnh một mình vì họ có thể nghĩ quẩn, có thể bạn chỉ cần ngồi lắng nghe họ cũng đã đủ hoặc bạn có thể đưa họ ra ngoài đi dạo cho tinh thần thoải mái. Đặc biệt nên cho người bệnh nghe nhạc trữ tình, du dương, nhẹ nhàng, dễ đi vào giấc ngủ để họ cảm thấy thanh bình, thanh tĩnh hơn.

Cập nhật : bởi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chúng Ta Học Được Gì Ở Nhà Đầu Tư Peter Lynch? Công Ty Tư Vấn Và Đầu Tư Tvt Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Đầu Tư Tvt / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!