Đề Xuất 3/2023 # Chia Sẽ Bí Quyết Tạo Hình Trái Tim, Hoa Tulip Với Nghệ Thuật Latte # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Chia Sẽ Bí Quyết Tạo Hình Trái Tim, Hoa Tulip Với Nghệ Thuật Latte # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chia Sẽ Bí Quyết Tạo Hình Trái Tim, Hoa Tulip Với Nghệ Thuật Latte mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tạo hình trái tim.

Chắc hắn chúng ta đã từng đi nhiều quán café và phát hoảng lên rằng “ôi ly café đẹp quá” chỉ muốn mang về ngắm thôi. Nào bây giờ chúng ta sẽ tự tay làm được điều ấy với kỹ thuật tạo hình trái tim.

Một khi bạn thấy dấu chấm màu trắng của microfoam trong cốc, giữ rót ngay vào nó. Khi ấy bạn  sẽ nhận được một vòng tròn lớn màu trắng. Khi bạn đã gần đầy cốc, đổ sữa thông qua các vòng tròn màu trắng về phía bên kia của chiếc cốc. Điều này kéo sữa thông qua các vòng tròn để tạo ra hình trái tim.

Hãy nhớ rằng bạn đang di chuyển sữa và bình, không phải là tách với cà phê espresso.

Nếu sữa quá khô hoặc cứng, bạn sẽ có thể kết thúc với nhiều hơn một blob trắng. Hãy thử nó một lần nữa và hơi sữa vì vậy nó lỏng hơn.

Quá đơn giản phải không nào. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tạo cho mình một ly café với hình trái tim rất hấp dẫn.

Tạo mẫu hoa tulip

Làm thể nào để tạo được một bông hoa tulip ngay trên miệng ly café sữa. Đơn giản là làm theo các bước sau: Dừng rót sữa vừa được tạo bọt ngay khi bạn nhìn thấy các chấm trắng so với crema. Đợi một giây và sau đó đổ dot khác ngay phía sau dấu chấm đầu tiên. Tiếp tục thực hiện nhiều chấm như bạn muốn cho đến khi bạn đã sẵn sàng đổ sữa thông qua các dấu chấm. Điều này sẽ kết nối tất cả trong số họ và làm cho các dấu chấm trông giống như lá của hoa tulip

Bạn có thể thao tác tương tự như tạo hình trái tim nhưng tạo theo hình ảnh của hoa tulip

Tạo hoa hồng

Thực hiện một thiết kế Rosetta. Ngay sau khi bạn nhìn thấy các chấm trắng của microfoam trong crema, sử dụng cổ tay của bạn để nhẹ nhàng làm rung chuyển sữa từ bên này sang bên kia như bạn đổ nó vào cốc. Các microfoam trắng nên bắt đầu quạt ra. Tiếp tục rocking sữa cho đến khi tách là gần như đầy đủ và thiết kế gần như bao phủ phía trên cùng của cốc. Nhấc bình sữa lên một chút và đổ trực tiếp thông qua sữa về phía bên kia của chiếc cốc.

Tránh sử dụng toàn bộ cánh tay của bạn để đá sữa vào cốc. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ít kiểm soát đối với thiết kế.

Như vậy là chúng ta đã có thể tạo cho mình được một bông hoa hồng đây quyến rũ. Còn gì lãng mạng hơn nếu mạng tạo một bông hoa hồng trên ly café cho người mình yêu.

Khắc và vẽ Latte Art

Bước 1: Etch một thiết kế hoặc từ trong bọt. Hãy tăm hoặc xiên và kéo nó qua bọt trên đỉnh của pha cà phê để tạo ra các mẫu hoặc nghệ thuật của riêng bạn. Phương pháp này hoạt động tốt ngay cả khi bọt của bạn không được làm bằng microfoam tinh tế. Bạn thậm chí có thể sử dụng khắc để tạo ra từ trong bọt.

Cân nhắc phùn một xi-rô trên phía trên cùng của bọt trước khi bạn kéo tăm qua nó. Điều này có thể tạo ra một hiệu ứng web giống như hoặc cho phép bạn viết các từ dễ dàng hơn.

Bước 2: Làm nghệ thuật với một stencil. Bạn có thể mua giấy nến mà bạn chỉ cần đặt trong pha cà phê thành phẩm. Lắc bột cacao, quế, hoặc một hỗn hợp gia vị trên stencil và nhấc đi stencil. Điều này sẽ rời khỏi hình ảnh của stencil trên đầu trang của latte.

Bạn có thể làm stencil pha cà phê của riêng bạn sử dụng nhựa mỏng hoặc giấy sáp. Sử dụng một lưỡi cẩn thận cắt bỏ thiết kế mà bạn muốn vào nhựa. Bạn có thể thiết lập này trong pha cà phê như một stencil.

Bước 3: Sử dụng sô cô la cho các thiết kế độc đáo. Đối với một thiết kế độc đáo, rắc một ít bột ca cao so với espresso trong cốc trước khi bạn đổ sữa vào nó. Khi bạn đổ sữa trên nó, pha cà phê sẽ nhìn mơ hồ lốm đốm. Bạn cũng có thể làm cho swirls trong bọt sử dụng xi-rô sô cô la.

Thử nghiệm bằng cách vẽ webs, bông tuyết, hoặc hoa sử dụng xi-rô sô cô la

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Kỹ Thuật Rót Tự Do Hình Trái Tim Trong Latte Art

Nghệ thuật Latte Art là phương pháp trang trí cà phê bằng cách rót bọt sữa nóng vào phần cà phê để tạo nên những hình vẽ trên mặt tách cà phê. Những hình ảnh tạo ra tùy thuộc vào lượng cà phê và sữa được yêu cầu, chất lượng hình vẽ phụ thuộc vào kỹ năng của Barista và chất lượng của cà phê.

Được tạo nên từ bọt sữa đạt chuẩn và cà phê đậm đặc, khi kết hợp với nhau thông qua đôi bàn tay tài hoa của người Barista sẽ trở thành hình dáng theo ý muốn. Phổ biến nhất vẫn là các hình như trái tim, hoa tulip, lá dương xỉ, con vật, chiếc lá…

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu về cách tạo bọt sữa đạt chuẩn trong Barista trước khi rót sữa vào cà phê. Ngoài ra, phần cà phê đậm đặc phải có một lớp mỏng sánh màu nâu trên bề mặt, được gọi là crema. Khi bọt sữa màu trắng nổi lên và tiếp xúc với lớp crema này sẽ tạo nên sự tương phản về màu sắc. Bọt sữa tách ra khỏi chất lỏng và nổi lên mặt. Khi tỉ lệ sữa và cà phê hợp lí, động tác tạo hình chuẩn xác sẽ tạo nên những hình thù độc đáo. Ngoài ra, các hình vẽ có thể được tạo ra hoặc chỉnh sửa bằng cách sử dụng một chiếc que nhỏ sau khi đổ sữa vào.

Có 2 kiểu vẽ Latte Art chính là rót tự do (hình vẽ được tao ra trong quá trình rót) và khắc (dùng dụng cụ để tạo ra các hình vẽ sau khi đã rót bọt sữa xong). Rót tự do phổ biến hơn vì đòi hỏi ít thời gian thực hiện hơn. Trong nghệ thuật rót tự do thì phổ biến nhất là cách tạo hình trái tim và cách tạo hình hoa hồng, tạo hình dương xỉ. Tạo hình trái tim phổ biến hơn và được sử dụng nhiều cho những tách Macchiato hay Capuchino.

Kỹ thuật rót hình trái tim được xem là khá đơn giản vì chỉ đòi hỏi Barista làm chủ được tốc độ rót và khéo léo một chút để di chuyển qua lại dòng bọt sữa giúp định hình trái tim.

Để rót được hình trái tim, bạn nâng tách cà phê thật vững trên tay để cà phê trong tách không bị xê dịch, luôn nghiêng về một hướng. Bạn cũng có thể đặt tách cà phê trên mặt bàn nếu khách không yêu cầu được quan sát hoặc thuận tiện cho việc thực hiện thao tác là được.

Khi bạn rót bọt sữa trực tiếp vào cà phê thì bọt sữa sẽ bắt đầu nổi lên mặt ở một phía nhất định. Thao tác này bắt đầu chậm và tăng dần tốc độ sau đó.

Tiếp theo bạn sẽ di chuyển ca rót đều tay từ bên này qua bên kia nhưng vẫn giữ vững tốc độ thay đổi mức cà phê trong tách. Những đường di chuyển đầu sẽ nhỏ và lớn dần để tạo nên độ nhọn và bầu cho trái tim. Lúc này ta sẽ thu được một hình dáng tựa như quả táo.

Khi tách cà phê gần đầy bạn từ từ nâng tách lên (nếu đang cầm tách trên tay), chậm rãi ngưng dòng bọt sữa và đồng thời di chuyển ca sữa của bạn về phía trước để kết thúc với một đường rót nhẹ nhàng vụt qua chính giữa hình quả táo vừa vẽ để nhấn trục chính giữa cho trái tim.

Luyện tập nhuần nhuyễn kĩ năng rót hình trái tim sẽ giúp bạn làm chủ được tốc độ rót và làm chủ thao tác để tạo nên những hình vẽ như ý muốn. Từ kỹ thuật này bạn có thể luyện tập rót những hình khác như chiếc lá, hoa tulip, hình thiên nga… để phục phục nhiều yêu cầu và làm hài lòng người thưởng thức.

Nghệ Thuật Vẽ Móng Hình Hoa Tuyết

Hoa tuyết nhấn một điểm cho lễ hội Giáng Sinh hoành tráng sắp đến. Việc phô bày những thiết kế móng hình hoa tuyết rơi quả thực là một phong cách nghệ thuật cổ điển. Chỉ một vài năm trước đây, nghệ thuật vẽ móng tinh tế chỉ có thể đạt được khi bạn đến các tiệm vẽ móng hay gặp được những chuyên gia về nghệ thuật móng đẹp. Ngày nay, xu hướng vẽ móng càng trở nên phổ biến mà chỉ cần một ít thực hành sẽ giúp bạn có được một bộ móng nghệ thuật ưng ý bất kể thời gian. Theo cách vẽ thông thường của các chuyên gia, hoa tuyết được vẽ bằng màu lạnh như các màu tạo khối xanh da trời hay màu tím. Tuy nhiên, hoa tuyết màu hồng bùng nổ trong thời gian gần đây và là một xu hướng thịnh hành. Vì vậy, hãy để các bước hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn tạo nên một mẫu vẽ hoa tuyết hoàn hảo trên từng ngón tay bạn như là một bắt đầu táo bạo, độc đáo cho mùa lễ hội này.

Hình ảnh một bộ móng hoa tuyết đã hoàn thiện:

Thiết kế một bộ móng hình hoa tuyết hoàn thiện là bạn đang làm cho bộ móng của mình trông thật quyến rũ. Thiết kế này được xem là một mẫu theo phong cách phóng đạt, nhưng chỉ với một số bước hướng dẫn bên dưới, bạn sẽ thấy nó rất dễ để thực hiện tại nhà.

Chọn màu nền tạo khối là màu sáng. Sử dụng một cây cọ dày nếu bạn muốn có một lớp nền hiện đại và thượng lưu.

Khi sơn nền đã xong, bắt đầu tạo dựng hoa tuyết. Sử dụng một vài cây cọ mỏng đã nhúng màu hồng đậm để vẽ hoa tuyết. Ngược lại, bạn có thể dùng cách vẽ hoa tuyết trắng trên nền hồng đậm.

Sử dụng cọ dày để tạo đường chéo ngang dọc.

Cắt ngang đường chéo bằng một đường thẳng.

Tiếp theo, đánh dấu mũi tên ở hai đầu của mỗi đường thẳng được nối ra từ trung tâm hình.

Lập lại các bước này 3 lần để tô điểm hoa tuyết.

Khi mà bạn hài lòng với bông hoa của bạn, phun lên một chút nước chống thấm để thiết kế được giữ lâu hơn.

Cho lên một chút kim tuyến để làm bộ móng lấp lánh hơn.

Hãy làm theo các bước trên để có thể thưởng thức bộ móng hoa tuyết hồng tuyệt đẹp mà độc đáo vì chúng là trợ lý đắc lực của bạn. Nếu có thể, hãy thay thế màu nền hồng bằng một số màu sắc khác như tím hoặc vàng. Thực ra, dù là màu gì đi nữa, kết quả chắc chắn là một bộ móng nghệ thuật đầy thu hút.

Chữ Hoa Sáng Tạo, Chữ Viết Nghệ Thuật

Chữ hoa sáng tạo hay chữ nghệ thuật được viết bởi bút máy hay còn gọi là nghệ thuật viết thư pháp bút sắt ngày nay đang phát triển ở đại bộ phận người yêu thích và luyện viết chữ đẹp. Tuy nhiên với phong cách sáng tạo mang dấu ấn riêng của bản thân nên chữ viết sáng tạo không hề theo một khuân mẫu cụ thể nào. Nét bút chấm phá có đôi lúc không đúng khoảng cách và cỡ chữ và tô điểm bởi chi tiết hoa văn đẹp mắt. Chúng tôi xin giới thiệu một số bảng mẫu chữ hoa bản viết tay sáng tạo của nhiều tác giả góp phần phong phú hơn những mâu tham khảo dành cho người luyện chữ. Hi vọng qua bài viết này sẽ bổ ích với những người yêu và thích nghệ thuật chữ viết đẹp và chữ viết sáng tạo

Với người bước đầu làm quen bước đầu từ viết chữ thường, chữ hoa sang chữ hoa sáng tạo chữ nghệ thuật rất dễ dàng, bởi nghệ thuật chữ viết sáng tạo được viết bởi tình yêu và sự đam mê. Do vậy với mỗi tác giả lại có sự thể hiện riêng.

Với nghệ thuật chữ viết đẹp với chữ kiểu đẹp được kết hợp hài hòa với các tên riêng được viết hoa và viết sáng tạo đẹp mắt. Đây chỉ là một phần nhỏ của sự thể hiện nét chữ của nhiều tác giả trong cộng đồng chữ viết đẹp. Được sự kết hợp với sự trang trí chi tiết dây leo làm cho chữ viết nổi bật hơn qua ánh mắt nguwoif thưởng thức, tuy nhiên với con mắt nghệ thuật của mỗi người thì có thể yêu và thích từng nét chữ riêng. Qua đây chúng tôi mong muốn gửi tới người luyện chữ ngọn lửa đam mê trong luyện chữ đẹp, chữ nghệ thuật

Những cánh lan hồ điệp, kết hợp với nét chữ hoa sáng tạo từ bút mài thầy ánh, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật.

Ở “tác phẩm này” Chữ chữ L đã được viết hoa sáng tạo thành hình một chú chi đam đậu trên chiếc đàn Óoc-Gan

Với sự kết hợp hài hòa của chữ viết hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật và chữ thường, văn bản viết tay sẽ trở nên sinh động hơn và thiể hiện nét đẹp của nét chữ Việt.

Bài viết được trích nguồn ảnh internet của nhiều tác giả và đa số được viết bởi bút mài thầy Ánh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chia Sẽ Bí Quyết Tạo Hình Trái Tim, Hoa Tulip Với Nghệ Thuật Latte trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!