Đề Xuất 5/2022 # Cách Vẽ Và Tô Màu Một Nàng Tiên Cá Xinh Đẹp Trong Adobe Photoshop # Top Like

Xem 9,999

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Vẽ Và Tô Màu Một Nàng Tiên Cá Xinh Đẹp Trong Adobe Photoshop mới nhất ngày 20/05/2022 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 9,999 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tailieu.vn: Sách My Thuat Can Ban Va Nang Cao: Ve Co
 • Cách Vẽ Chim Bồ Câu
 • Hướng Dẫn Từng Bước Vẽ Một Con Chim
 • Ghế Sofa Da Bị Trẻ Con Vẽ Mực Lên Có Dễ Làm Sạch Không?
 • Cách Tải Nhạc Trên Tik Tok Về Điện Thoại
 • Nàng tiên cá có rất nhiều các hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ vẽ và tô màu một nàng tiên cá đầy màu sắc trong Adobe Photoshop.

  Chúng ta sẽ vẽ và tô màu trong Adobe Photoshop, từ đầu đến cuối – kể cả bản phác thảo ban đầu. Giả sử bạn đã có kiến ​​thức cơ bản về Photoshop, chẳng hạn như tạo ra các New Document và chọn các công cụ khác nhau trong bảng Tools. Bạn cũng nên tìm hiểu cơ bản về các layer. Xin lưu ý rằng hướng dẫn này yêu cầu phải có một máy tính bảng, với độ nhạy bút vẽ.

  Tìm kiếm cọ Photoshop, action, và nhiều hơn nữa? Tại sao không tham khảo GraphicRiver về một số tiện ích Photoshop tuyệt vời.

  1. Cách tạo phác thảo

  Bước 1

  Có rất nhiều lựa chọn ở đây (đủ cho toàn bộ hướng dẫn riêng của nó!), nhưng với mục đích của hướng dẫn này, tôi sẽ vẽ ở độ rộng 8 inch với chiều cao 10 inch. Tôi cũng chọn làm việc ở mức 300 dpi. Khi bạn hài lòng với các lựa chọn của mình, hãy chọn OK.

  Bước 2

  Trước khi bắt đầu vẽ, hãy chắc chắn chúng ta đã chuẩn bị tài liệu của mình đúng cách. Có hai điều quan trọng tôi muốn làm trước khi bắt đầu phác họa.

  Tạo một layer mới. Tôi sử dụng các layer rất thường xuyên khi tôi vẽ và tô màu trong Photoshop, và bạn sẽ cần chúng trong hướng dẫn này.

  Theo mặc định, bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ có một layer ở đây. Nó có tên là Background, và chúng ta có thể vẽ nó, nếu chúng ta muốn. Tuy nhiên, tôi sẽ tạo một layer mới bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng Create a New Layer.

  Layer mới này là layer mà tôi sẽ vẽ trên đó. Điều này có nghĩa là nó sẽ độc lập với Layer Background (nơi có màu nền màu trắng).

  Bước 3

  Bây giờ, hãy chọn một Brush để tạo phác thảo của chúng ta. Có rất nhiều cọ Photoshop tuyệt vời trên mạng mà bạn có thể sử dụng, nhưng đối với hướng dẫn này, chúng ta chủ yếu dựa vào các cọ cơ bản, mặc định đi kèm với phần mềm này. Lưu ý, đây chỉ là các thiết lập brush khả thi – không có sự lựa chọn đúng hay sai, và bạn càng sử dụng chúng càng lâu, thì bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn với chúng.

  Tuy nhiên, các thiết lập mặc định có thể không cảm thấy hoặc thể hiện theo cách bạn muốn. Ví dụ, có thể chúng thiếu đi độ nhạy mà bạn đã quen thuộc khi thấy trong các phương tiện thực như bút chì hoặc bút dạ. Chúng ta sẽ thực hiện một vài điều chỉnh đơn giản ở đây để thay đổi cách chúng thể hiện và cảm giác khi sử dụng.

  Hãy thử chuyển đổi trên Opacity Jitter và thiết lập nó ở trong Pen Pressure.

  Cài đặt này sẽ làm tăng và giảm Opacity của các nét cọ của bạn, tùy thuộc vào áp lực mà bạn đặt lên bút.

  Cũng hãy thử thiết lập Size JitterPen Pressure.

  Bạn sẽ nhận thấy trong phần xem trước ở cuối của đầu của cọ vẽ hiện tại, trái ngược với việc giữ nguyên một kích thước đồng nhất. Một lần nữa, điều này sẽ được xác định bởi áp lực mà bạn đặt trên bút của bạn. Đây có thể không phải là một thiết lập mà bạn muốn trên toàn bộ quá trình vẽ, nhưng tôi khuyên bạn nên biết nó ở đâu và nó làm gì, đặc biệt là để phác thảo.

  Bước 4

  Vì một nàng tiên cá vừa là một con người vừa là một con cá, do đó, tôi thích xem tài liệu tham khảo của cả hai, vì vậy tôi có một cái nhìn và cảm nhận về cơ thể của mỗi động tác. Đừng ngại thử nghiệm với các loại cơ thể! Trong trường hợp này, tôi sẽ mang lại cho nhân vật một hình dáng đầy đủ.

  Tôi bắt đầu bằng cách tạo các hình dáng cơ bản để xác định các phần chính của cơ thể, chẳng hạn như xương sườn và xương hông. Khi nói đến cái đuôi, tôi đã chọn để coi nó là một phần phụ dài, rũ xuống. Ví dụ, tôi sẽ giả vờ rằng có một cái xương dài trong đó.

  Vì nàng tiên cá này sẽ ở dưới nước, do đó, chúng ta hãy xem xét làm thế nào để nước có thể chạm đến nhân vật. Ví dụ, tóc có thể rũ xuống nước theo một cách nào đó, và trọng lượng của cơ thể có thể không thể hiện theo cách tương tự như trên đất liền. Trong trường hợp này, cái đuôi cũng có thể rũ xuống và có trọng lượng nhẹ.

  Tạo một Layer mới, như chúng ta đã làm ở phần trước trong hướng dẫn này, để vẽ trên bản phác thảo ban đầu của bạn. Tôi thích làm việc theo cách này khi tôi muốn giữ lại bản phác thảo ban đầu của mình và sử dụng nó làm hướng dẫn.

  2. Cách thêm các màu sắc ban đầu

  Bước 1

  Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu làm việc với các màu sắc! Cá nhân tôi, tôi thích vẽ trên ở trên các đường nét của mình. Tôi sẽ bắt đầu bằng cách tạo một Layer mới và thiết lập Blending Mode thành Multiply. Sau đó, tôi tiếp tục và vẽ lên trên. Bạn sẽ nhận thấy rằng điều này cũng làm thay đổi các màu sắc của các đường nét của tôi, dựa trên màu sắc tôi đã đặt ở trên.

  Một khi tôi đã hài lòng với lựa chọn của mình, tôi thích Flatten các layer artwork của tôi. Cảnh báo, điều này có nghĩa là bản phác thảo đó và các màu sắc sẽ được kết hợp trên một layer! Tôi thường thích Lưu một bản sao tác phẩm của mình trước khi thực hiện việc này, trong trường hợp tôi sẽ muốn quay lại trước bước này!

  Để chọn nhiều layer, hãy nhấp chuột và giữ phím Shift. Sau đó, để hợp nhất chúng, Nhấp chuột phải và chọn Merge Layers.

  Bước 2

  Bây giờ, chúng ta hãy thêm một Màu nền cơ bản. Chọn một màu sắc trong Color Selector trong bảng Tools và sau đó áp dụng nó cho Background Layer bằng cách sử dụng Paint Bucket Tool. Nếu cần, hãy xóa bỏ mọi màu sắc xung quanh artwork của bạn.

  Vì tôi sẽ sử dụng nền để truyền cảm hứng cho bóng tối trên nhân vật, tôi sẽ tạo một số yếu tố hình nền cơ bản. Tôi biết tôi muốn nàng tiên cá của tôi ở dưới nước, và tôi muốn có ánh sáng chiếu vào nước, từ trên cao xuống.

  Để đạt được cái nhìn này, tôi sẽ sử dụng màu sắc sáng hơn màu xanh của nền, một Hard Round Brush, và cả hai Soft Round Hard Round Eraser, để pha trộn và định hình các đường nét của tôi. Tôi cũng sử dụng công cụ Blur và Smudge để giúp các đường nét nước ở phía trên trông tự nhiên hơn.

  Bước 3

  Để tạo bóng đổ trên nhân vật, tôi tạo ra một layer mới ở trên của layer tác phẩm nghệ thuật hiện tại của tôi và thiết lập nó như là một Clipping Mask.

  Điều này có nghĩa là tôi có thể vẽ lên trên nó mà không đi ra ngoài ranh giới bản công việc của tôi. Để làm như vậy, chọn layer mới được tạo của bạn, nhấp chuột phải nếu sử dụng PC hoặc Control nhấp chuột nếu sử dụng máy Mac, sau đó chọn Clipping Mask.

  Đây là những gì một Layer với Clipping Mask được áp dụng thể hiện. Lưu ý rằng tôi cũng đã thiết lập Blending Mode thành Multiply.

  3. Cách vẽ nàng tiên cá

  Bước 1

  Bây giờ chúng ta đã thiết lập những điều cơ bản về bản vẽ của mình, chúng ta có thể bắt đầu tinh chỉnh bản công việc của mình. Đây là điểm mà tôi thường thử nghiệm với các cọ khác. Ví dụ, khi thể hiện, tôi thường sử dụng một cọ với một cạnh mềm. Tôi đã sử dụng Soft Round Brush mặc định cho hướng dẫn này, với các thiết lập tương tự được xem xét trước đó, để làm cho các bóng đổ trông mềm hơn trên làn da.

  Nhưng làm thế nào để bạn có được những thay đổi tinh tế về giá trị? Làm thế nào để bạn pha trộn các đường nét của bạn và có được những thứ trông họa sĩ hơn?

  Thử nghiệm với Opacity (mức độ trong suốt) và Flow (số lượng “quét cọ” thực hiện) có thể trợ giúp trong các vùng yêu cầu những thay đổi tinh tế về giá trị. Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào mực độ áp lực mà bạn nhấn trên bút, lựa chọn phong cách và cách bạn muốn vẽ.

  Bước 2

  Khi tạo tóc, tôi thích nghĩ về hướng nó sẽ nằm, rũ xuống, hoặc di chuyển. Hướng của các nét của bạn sẽ tạo nên sự khác biệt lớn; các đường nét loạn xạ sẽ trông rất hỗn loạn. Tôi khuyên bạn nên dành thời gian của bạn và tạo ra các nét đi từ vương miện đến ngọn tóc.

  Sẽ có các biến thể về giá trị (sáng và tối) trong tóc. Hãy nhớ rằng những thay đổi giá trị này không độc lập – chúng thường được lấy cảm hứng từ cùng nguồn sáng mà chúng ta đã tạo trước đó.

  Bước 3

  Tôi cũng muốn thêm sự biến hóa về tóc, vì vậy nó không nhất thiết phải trông giống như một khối đồng dạng. Tôi đã thử nghiệm với việc đặt các sợi tóc đi lạc ở trên cùng, trong một layer mới, với màu sắc tương tự. Để hợp nhất chúng với phần còn lại của tóc, tôi đã thêm các đường nét với màu tối trên các cạnh ngoài cùng.

  Bước 4

  Để đạt được nhiều hơn một màu trên tóc, tôi đã tạo một Layer mới trên cùng của tóc. Tôi đã sử dụng một Clipping Mask, một lần nữa, vì vậy tôi sẽ không phải lo lắng về màu sắc “bên ngoài của các đường nét”. Tôi đã thay đổi B lending Mode thành Color, và thế là xong! Bây giờ đuôi tóc đã có màu xanh!

  Bạn sẽ nhận thấy rằng tôi cũng sử dụng cơ hội này để thêm một chút trang trí màu sắc cho đôi mắt. Tôi đã sử dụng một Soft Round Brush để thêm vào một số màu hồng và xanh, một lần nữa, với kỹ thuật tương tự.

  4. Cách thêm Texture vào đuôi tóc

  Bước 1

  Thông thường, đuôi của một nàng tiên cá khác với da của người. Chúng ta có thể mong đợi phần này của nàng tiên cá có một kết cấu kiểu vây, giống như chúng ta thấy trên một con cá. Tuy nhiên, trước khi tôi bắt đầu thử nghiệm với các kết cấu, tôi muốn đi qua và pha trộn các bóng đổ tôi đã đặt trong khu vực này, bằng cách sử dụng một Soft Round Brush và hạ thấp Opacity.

  Khi bạn đã hài lòng với các bóng đổ cơ bản của mình ở đây, đã đến lúc bắt đầu thử nghiệm với kết cấu. Chúng ta sẽ tự tạo một texture cho chính mình, ở đây trong Photoshop, để tạo ra một hiệu ứng kiểu vây.

  Bước 2

  Đầu tiên, giống như cách chúng ta thay đổi màu tóc, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tạo một New Layer ở trên cùng của artwork của chúng ta. Tạo vùng đó với một màu duy nhất, nhưng không thay đổi bất kỳ chế độ hoà trộn nào lúc này (chỉ cần để nó ở chế độ Normal).

  Điều này có nghĩa là khi chúng ta chuyển sang áp dụng bộ lọc, nó sẽ vẫn bị cô lập trong vùng mà chúng ta đã tô màu.

  Bước 3

  Đầu tiên, chúng ta sẽ áp dụng bộ lọc Clouds để tạo ra một số biến đổi về giá trị. Ngoài ra, bạn có thể thêm các biến thể của riêng bạn ở đây, bằng tay.

  Bước 4

  Lưu ý rằng mũi tên chỉ tới danh sách các bộ lọc được áp dụng. Bạn có thể thêm hoặc xóa các bộ lọc thông qua biểu tượng NewTrash , được khoanh tròn ở trên.

  Cài đặt của tôi là:

  • Stained Glass: Cell Size 28, Border Thickness 7, Light Intensity 4
  • Plastic Wrap: Highlight Strength 13, Detail 12, Smoothness 5

  Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có “thiết lập hoàn hảo”. Tôi sẽ khuyến khích bạn thử nghiệm và điều chỉnh các giá trị này, như bạn thấy phù hợp.

  Chọn OK khi bạn hài lòng với các giá trị mà bạn đã chọn.

  Bước 5

  Bây giờ, thiết lập Blending Mode của layer mà chúng ta đã làm việc thành Multiply. Thế là xong! Đuôi của nàng tiên cá của chúng ta trông như thể nó được bao phủ bởi các vảy.

  5. Cách thêm sự chỉnh trang cuối cùng

  Bước 1

  Đầu tiên, cắt đuôi của nàng tiên cá và dán nó vào layer riêng của nó.

  Đặt Blending Mode của layer này thành Multiply, và giảm Opacity xuống một giá trị khoảng 50%, như được hiển thị ở trên. Điều này sẽ làm cho cái đuôi trông trong suốt.

  Bước 2

  Để thêm một số biến thể màu vào đuôi, nhân đôi layer đuôi và thay đổi Blending Mode thành Normal. Tôi đã giảm Opacity xuống còn 33%, và, với các pixel đã khóa ( Lock Transparent Pixels trong bảng Layers, một kỹ thuật được sử dụng trước đó trong hướng dẫn này), tôi đã áp dụng một số màu xanh và tím.

  Bước 3

  Để hoàn thành cái đuôi, tôi đã sử dụng nhiều hơn một layer. Tôi vẽ những cái chóp với màu sắc nhẹ nhàng của cái đuôi với một Hard Round Brush với Opacity lên hết ( 100%, có nghĩa là nó không trong suốt). Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể bật / tắt Lock Transparent Pixels, nếu bạn muốn áp dụng màu mà không cần nó đi ra ngoài ranh giới của bản vẽ của bạn. Tôi đã sử dụng nó, ở đây, để thay đổi màu của đường nét này từ màu tím sang màu xanh.

  Sau đó, để hợp nhất và tinh chỉnh cái đuôi, tôi đã vẽ một đường viền tối màu xung quanh chu vi công việc tôi đã hoàn thành trong khu vực này (tương tự như các kỹ thuật được sử dụng trong tóc).

  Bước 4

  Một công việc tuyệt vời!

  Tôi hy vọng bạn đã tìm hiểu được một số mẹo và kỹ thuật mới trong hướng dẫn này. Xin lưu ý rằng các bước này có thể (và nên!) được thử nghiệm – hãy thử các màu sắc khác nhau! Hãy thử những tư thế khác nhau, các kiểu cơ thể và thậm chí là các loại đuôi khác nhau!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Tô Màu Nàng Tiên Cá Xinh Đẹp Cho Bé Từ 3
 • 9 Bức Tranh Đông Hồ Thường Treo Ngày Tết. Bạn Đã Biết Ý Nghĩa Của Bao Nhiêu Bức Trong Số Chúng?
 • Top 50 Tranh Sơn Dầu Cá Chép Hoa Sen + Kèm Ảnh Thực Tế!
 • Top 22 Mẫu Tranh Cá Chép Đẹp Và Ý Nghĩa
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Làm Hồ Cá Koi Đơn Giản Cho Ai Muốn Tự Xây
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Vẽ Và Tô Màu Một Nàng Tiên Cá Xinh Đẹp Trong Adobe Photoshop trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100