Đề Xuất 5/2023 # Cách Vẽ Và Tô Màu Một Nàng Tiên Cá Xinh Đẹp Trong Adobe Photoshop # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Vẽ Và Tô Màu Một Nàng Tiên Cá Xinh Đẹp Trong Adobe Photoshop # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Vẽ Và Tô Màu Một Nàng Tiên Cá Xinh Đẹp Trong Adobe Photoshop mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nàng tiên cá có rất nhiều các hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ vẽ và tô màu một nàng tiên cá đầy màu sắc trong Adobe Photoshop.

Chúng ta sẽ vẽ và tô màu trong Adobe Photoshop, từ đầu đến cuối – kể cả bản phác thảo ban đầu. Giả sử bạn đã có kiến ​​thức cơ bản về Photoshop, chẳng hạn như tạo ra các New Document và chọn các công cụ khác nhau trong bảng Tools. Bạn cũng nên tìm hiểu cơ bản về các layer. Xin lưu ý rằng hướng dẫn này yêu cầu phải có một máy tính bảng, với độ nhạy bút vẽ.

Tìm kiếm cọ Photoshop, action, và nhiều hơn nữa? Tại sao không tham khảo GraphicRiver về một số tiện ích Photoshop tuyệt vời.

1. Cách tạo phác thảo

Bước 1

Có rất nhiều lựa chọn ở đây (đủ cho toàn bộ hướng dẫn riêng của nó!), nhưng với mục đích của hướng dẫn này, tôi sẽ vẽ ở độ rộng 8 inch với chiều cao 10 inch. Tôi cũng chọn làm việc ở mức 300 dpi. Khi bạn hài lòng với các lựa chọn của mình, hãy chọn OK.

Bước 2

Trước khi bắt đầu vẽ, hãy chắc chắn chúng ta đã chuẩn bị tài liệu của mình đúng cách. Có hai điều quan trọng tôi muốn làm trước khi bắt đầu phác họa.

Tạo một layer mới. Tôi sử dụng các layer rất thường xuyên khi tôi vẽ và tô màu trong Photoshop, và bạn sẽ cần chúng trong hướng dẫn này.

Theo mặc định, bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ có một layer ở đây. Nó có tên là Background, và chúng ta có thể vẽ nó, nếu chúng ta muốn. Tuy nhiên, tôi sẽ tạo một layer mới bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng Create a New Layer.

Layer mới này là layer mà tôi sẽ vẽ trên đó. Điều này có nghĩa là nó sẽ độc lập với Layer Background (nơi có màu nền màu trắng).

Bước 3

Bây giờ, hãy chọn một Brush để tạo phác thảo của chúng ta. Có rất nhiều cọ Photoshop tuyệt vời trên mạng mà bạn có thể sử dụng, nhưng đối với hướng dẫn này, chúng ta chủ yếu dựa vào các cọ cơ bản, mặc định đi kèm với phần mềm này. Lưu ý, đây chỉ là các thiết lập brush khả thi – không có sự lựa chọn đúng hay sai, và bạn càng sử dụng chúng càng lâu, thì bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn với chúng.

Tuy nhiên, các thiết lập mặc định có thể không cảm thấy hoặc thể hiện theo cách bạn muốn. Ví dụ, có thể chúng thiếu đi độ nhạy mà bạn đã quen thuộc khi thấy trong các phương tiện thực như bút chì hoặc bút dạ. Chúng ta sẽ thực hiện một vài điều chỉnh đơn giản ở đây để thay đổi cách chúng thể hiện và cảm giác khi sử dụng.

Hãy thử chuyển đổi trên Opacity Jitter và thiết lập nó ở trong Pen Pressure.

Cài đặt này sẽ làm tăng và giảm Opacity của các nét cọ của bạn, tùy thuộc vào áp lực mà bạn đặt lên bút.

Cũng hãy thử thiết lập Size Jitter là Pen Pressure.

Bạn sẽ nhận thấy trong phần xem trước ở cuối của đầu của cọ vẽ hiện tại, trái ngược với việc giữ nguyên một kích thước đồng nhất. Một lần nữa, điều này sẽ được xác định bởi áp lực mà bạn đặt trên bút của bạn. Đây có thể không phải là một thiết lập mà bạn muốn trên toàn bộ quá trình vẽ, nhưng tôi khuyên bạn nên biết nó ở đâu và nó làm gì, đặc biệt là để phác thảo.

Bước 4

Vì một nàng tiên cá vừa là một con người vừa là một con cá, do đó, tôi thích xem tài liệu tham khảo của cả hai, vì vậy tôi có một cái nhìn và cảm nhận về cơ thể của mỗi động tác. Đừng ngại thử nghiệm với các loại cơ thể! Trong trường hợp này, tôi sẽ mang lại cho nhân vật một hình dáng đầy đủ.

Tôi bắt đầu bằng cách tạo các hình dáng cơ bản để xác định các phần chính của cơ thể, chẳng hạn như xương sườn và xương hông. Khi nói đến cái đuôi, tôi đã chọn để coi nó là một phần phụ dài, rũ xuống. Ví dụ, tôi sẽ giả vờ rằng có một cái xương dài trong đó.

Vì nàng tiên cá này sẽ ở dưới nước, do đó, chúng ta hãy xem xét làm thế nào để nước có thể chạm đến nhân vật. Ví dụ, tóc có thể rũ xuống nước theo một cách nào đó, và trọng lượng của cơ thể có thể không thể hiện theo cách tương tự như trên đất liền. Trong trường hợp này, cái đuôi cũng có thể rũ xuống và có trọng lượng nhẹ.

Tạo một Layer mới, như chúng ta đã làm ở phần trước trong hướng dẫn này, để vẽ trên bản phác thảo ban đầu của bạn. Tôi thích làm việc theo cách này khi tôi muốn giữ lại bản phác thảo ban đầu của mình và sử dụng nó làm hướng dẫn.

2. Cách thêm các màu sắc ban đầu

Bước 1

Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu làm việc với các màu sắc! Cá nhân tôi, tôi thích vẽ trên ở trên các đường nét của mình. Tôi sẽ bắt đầu bằng cách tạo một Layer mới và thiết lập Blending Mode thành Multiply. Sau đó, tôi tiếp tục và vẽ lên trên. Bạn sẽ nhận thấy rằng điều này cũng làm thay đổi các màu sắc của các đường nét của tôi, dựa trên màu sắc tôi đã đặt ở trên.

Một khi tôi đã hài lòng với lựa chọn của mình, tôi thích Flatten các layer artwork của tôi. Cảnh báo, điều này có nghĩa là bản phác thảo đó và các màu sắc sẽ được kết hợp trên một layer! Tôi thường thích Lưu một bản sao tác phẩm của mình trước khi thực hiện việc này, trong trường hợp tôi sẽ muốn quay lại trước bước này!

Để chọn nhiều layer, hãy nhấp chuột và giữ phím Shift. Sau đó, để hợp nhất chúng, Nhấp chuột phải và chọn Merge Layers.

Bước 2

Bây giờ, chúng ta hãy thêm một Màu nền cơ bản. Chọn một màu sắc trong Color Selector trong bảng Tools và sau đó áp dụng nó cho Background Layer bằng cách sử dụng Paint Bucket Tool. Nếu cần, hãy xóa bỏ mọi màu sắc xung quanh artwork của bạn.

Vì tôi sẽ sử dụng nền để truyền cảm hứng cho bóng tối trên nhân vật, tôi sẽ tạo một số yếu tố hình nền cơ bản. Tôi biết tôi muốn nàng tiên cá của tôi ở dưới nước, và tôi muốn có ánh sáng chiếu vào nước, từ trên cao xuống.

Để đạt được cái nhìn này, tôi sẽ sử dụng màu sắc sáng hơn màu xanh của nền, một Hard Round Brush, và cả hai Soft Round và Hard Round Eraser, để pha trộn và định hình các đường nét của tôi. Tôi cũng sử dụng công cụ Blur và Smudge để giúp các đường nét nước ở phía trên trông tự nhiên hơn.

Bước 3

Để tạo bóng đổ trên nhân vật, tôi tạo ra một layer mới ở trên của layer tác phẩm nghệ thuật hiện tại của tôi và thiết lập nó như là một Clipping Mask.

Điều này có nghĩa là tôi có thể vẽ lên trên nó mà không đi ra ngoài ranh giới bản công việc của tôi. Để làm như vậy, chọn layer mới được tạo của bạn, nhấp chuột phải nếu sử dụng PC hoặc Control nhấp chuột nếu sử dụng máy Mac, sau đó chọn Clipping Mask.

Đây là những gì một Layer với Clipping Mask được áp dụng thể hiện. Lưu ý rằng tôi cũng đã thiết lập Blending Mode thành Multiply.

3. Cách vẽ nàng tiên cá

Bước 1

Bây giờ chúng ta đã thiết lập những điều cơ bản về bản vẽ của mình, chúng ta có thể bắt đầu tinh chỉnh bản công việc của mình. Đây là điểm mà tôi thường thử nghiệm với các cọ khác. Ví dụ, khi thể hiện, tôi thường sử dụng một cọ với một cạnh mềm. Tôi đã sử dụng Soft Round Brush mặc định cho hướng dẫn này, với các thiết lập tương tự được xem xét trước đó, để làm cho các bóng đổ trông mềm hơn trên làn da.

Nhưng làm thế nào để bạn có được những thay đổi tinh tế về giá trị? Làm thế nào để bạn pha trộn các đường nét của bạn và có được những thứ trông họa sĩ hơn?

Thử nghiệm với Opacity (mức độ trong suốt) và Flow (số lượng “quét cọ” thực hiện) có thể trợ giúp trong các vùng yêu cầu những thay đổi tinh tế về giá trị. Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào mực độ áp lực mà bạn nhấn trên bút, lựa chọn phong cách và cách bạn muốn vẽ.

Bước 2

Khi tạo tóc, tôi thích nghĩ về hướng nó sẽ nằm, rũ xuống, hoặc di chuyển. Hướng của các nét của bạn sẽ tạo nên sự khác biệt lớn; các đường nét loạn xạ sẽ trông rất hỗn loạn. Tôi khuyên bạn nên dành thời gian của bạn và tạo ra các nét đi từ vương miện đến ngọn tóc.

Sẽ có các biến thể về giá trị (sáng và tối) trong tóc. Hãy nhớ rằng những thay đổi giá trị này không độc lập – chúng thường được lấy cảm hứng từ cùng nguồn sáng mà chúng ta đã tạo trước đó.

Bước 3

Tôi cũng muốn thêm sự biến hóa về tóc, vì vậy nó không nhất thiết phải trông giống như một khối đồng dạng. Tôi đã thử nghiệm với việc đặt các sợi tóc đi lạc ở trên cùng, trong một layer mới, với màu sắc tương tự. Để hợp nhất chúng với phần còn lại của tóc, tôi đã thêm các đường nét với màu tối trên các cạnh ngoài cùng.

Bước 4

Để đạt được nhiều hơn một màu trên tóc, tôi đã tạo một Layer mới trên cùng của tóc. Tôi đã sử dụng một Clipping Mask, một lần nữa, vì vậy tôi sẽ không phải lo lắng về màu sắc “bên ngoài của các đường nét”. Tôi đã thay đổi B lending Mode thành Color, và thế là xong! Bây giờ đuôi tóc đã có màu xanh!

Bạn sẽ nhận thấy rằng tôi cũng sử dụng cơ hội này để thêm một chút trang trí màu sắc cho đôi mắt. Tôi đã sử dụng một Soft Round Brush để thêm vào một số màu hồng và xanh, một lần nữa, với kỹ thuật tương tự.

4. Cách thêm Texture vào đuôi tóc

Bước 1

Thông thường, đuôi của một nàng tiên cá khác với da của người. Chúng ta có thể mong đợi phần này của nàng tiên cá có một kết cấu kiểu vây, giống như chúng ta thấy trên một con cá. Tuy nhiên, trước khi tôi bắt đầu thử nghiệm với các kết cấu, tôi muốn đi qua và pha trộn các bóng đổ tôi đã đặt trong khu vực này, bằng cách sử dụng một Soft Round Brush và hạ thấp Opacity.

Khi bạn đã hài lòng với các bóng đổ cơ bản của mình ở đây, đã đến lúc bắt đầu thử nghiệm với kết cấu. Chúng ta sẽ tự tạo một texture cho chính mình, ở đây trong Photoshop, để tạo ra một hiệu ứng kiểu vây.

Bước 2

Đầu tiên, giống như cách chúng ta thay đổi màu tóc, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tạo một New Layer ở trên cùng của artwork của chúng ta. Tạo vùng đó với một màu duy nhất, nhưng không thay đổi bất kỳ chế độ hoà trộn nào lúc này (chỉ cần để nó ở chế độ Normal).

Điều này có nghĩa là khi chúng ta chuyển sang áp dụng bộ lọc, nó sẽ vẫn bị cô lập trong vùng mà chúng ta đã tô màu.

Bước 3

Đầu tiên, chúng ta sẽ áp dụng bộ lọc Clouds để tạo ra một số biến đổi về giá trị. Ngoài ra, bạn có thể thêm các biến thể của riêng bạn ở đây, bằng tay.

Bước 4

Lưu ý rằng mũi tên chỉ tới danh sách các bộ lọc được áp dụng. Bạn có thể thêm hoặc xóa các bộ lọc thông qua biểu tượng New và Trash , được khoanh tròn ở trên.

Cài đặt của tôi là:

Stained Glass: Cell Size 28, Border Thickness 7, Light Intensity 4

Plastic Wrap: Highlight Strength 13, Detail 12, Smoothness 5

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có “thiết lập hoàn hảo”. Tôi sẽ khuyến khích bạn thử nghiệm và điều chỉnh các giá trị này, như bạn thấy phù hợp.

Chọn OK khi bạn hài lòng với các giá trị mà bạn đã chọn.

Bước 5

Bây giờ, thiết lập Blending Mode của layer mà chúng ta đã làm việc thành Multiply. Thế là xong! Đuôi của nàng tiên cá của chúng ta trông như thể nó được bao phủ bởi các vảy.

5. Cách thêm sự chỉnh trang cuối cùng

Bước 1

Đầu tiên, cắt đuôi của nàng tiên cá và dán nó vào layer riêng của nó.

Đặt Blending Mode của layer này thành Multiply, và giảm Opacity xuống một giá trị khoảng 50%, như được hiển thị ở trên. Điều này sẽ làm cho cái đuôi trông trong suốt.

Bước 2

Để thêm một số biến thể màu vào đuôi, nhân đôi layer đuôi và thay đổi Blending Mode thành Normal. Tôi đã giảm Opacity xuống còn 33%, và, với các pixel đã khóa ( Lock Transparent Pixels trong bảng Layers, một kỹ thuật được sử dụng trước đó trong hướng dẫn này), tôi đã áp dụng một số màu xanh và tím.

Bước 3

Để hoàn thành cái đuôi, tôi đã sử dụng nhiều hơn một layer. Tôi vẽ những cái chóp với màu sắc nhẹ nhàng của cái đuôi với một Hard Round Brush với Opacity lên hết ( 100%, có nghĩa là nó không trong suốt). Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể bật / tắt Lock Transparent Pixels, nếu bạn muốn áp dụng màu mà không cần nó đi ra ngoài ranh giới của bản vẽ của bạn. Tôi đã sử dụng nó, ở đây, để thay đổi màu của đường nét này từ màu tím sang màu xanh.

Sau đó, để hợp nhất và tinh chỉnh cái đuôi, tôi đã vẽ một đường viền tối màu xung quanh chu vi công việc tôi đã hoàn thành trong khu vực này (tương tự như các kỹ thuật được sử dụng trong tóc).

Bước 4

Một công việc tuyệt vời!

Tôi hy vọng bạn đã tìm hiểu được một số mẹo và kỹ thuật mới trong hướng dẫn này. Xin lưu ý rằng các bước này có thể (và nên!) được thử nghiệm – hãy thử các màu sắc khác nhau! Hãy thử những tư thế khác nhau, các kiểu cơ thể và thậm chí là các loại đuôi khác nhau!

Làm Thế Nào Để Tạo Ra Một Hình Minh Họa Nàng Tiên Cá Vẽ Bằng Màu Nước Trong Adobe Illustrator

Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo ra một nàng tiên cá đầy màu sắc, mô phỏng theo kỹ thuật tô tranh màu nước trong Adobe Illustrator. Một trong những nhân vật đẹp nhất, sâu sắc nhất trong câu chuyện cổ tích Nàng tiên cá sẽ là nguồn cảm hứng cho chúng ta.

Tìm thêm nguồn cảm hứng cho bản thiết kế nàng tiên cá tuyệt vời tại GraphicRiver

1. Cách tạo ra một bản vẽ Sketch

Chúng ta cùng bắt đầu bằng cách vẽ một bản sketch nào. Để vẽ nhân vật của chúng ta, chúng ta cần sử dụng nhũng đặc điểm nhận dạng của cô ấy. Trong câu chuyện cổ tích, Nàng tiên cá bé nhỏ là con gái của Thần biển: “Đứa nhỏ nhất là đứa xinh xắn nhất trong tất cả các chị em; da của nàng mịn màng và nhạy cảm như một cánh hoa hồng, và đôi mắt của nàng màu xanh như biển sâu; nhưng, giống như những chị em khác, nàng không có chân và cơ thể nàng kết thúc bằng một cái đuôi cá”, “Nàng là một đứa trẻ kỳ lạ, ít nói và hay trầm tư”, “nàng chẳng quan tâm đến bất cứ điều gì ngoại trừ những bông hoa màu đỏ xinh đẹp của mình, giống như mặt trời”.

Chúng ta sẽ vẽ một bản sketch thô sử dụng hình đổ bóng và một vài đặc điểm vốn có của những nàng tiên cá. Để có nhiều cảm hứng hơn, bạn có thể tham khảo từ việc quan sát những nàng tiên cá trên Envato Market.

Tôi vẽ bản sketch của mình trực tiếp trong Adobe Illustrator bằng máy tính bảng đồ họa của mình. Chọn công cụ Paintbrush Tool (B) và dùng Oval Calligraphic Brush có đường kính 2pt, 20% Opacity để bắt đầu vẽ sketch nàng tiên cá của bạn. Bạn cũng có thể chọn bất cứ loại cọ nào từ bảng mặc định Brushes mà bạn thích.

2. Cách tạo ra một cọ Brush cho đường viền Contour.

Bước 1

Tạo ra một New Layer để vẽ các đường nét. Chúng ta sẽ vẽ tất cả các nét lên layer này, bởi vì màu sắc của những đường này đều giống nhau.

Mở lựa chọn Paintbrush Tool Options bằng cách nhấp đôi chuột vào biểu tượng Paintbrush Tool (B). Áp dụng thiết lập như bên dưới và nhấn OK

Bước 2

Bây giờ chúng ta cần tạo ra một cọ mới New Calligraphic Brush. Cọ vẽ này là một trong những loại yêu thích nhất của tôi, và tôi sử dụng chúng thường xuyên trong tất cả các bản artwork của mình.

Nhấn vào biểu tượng New Brush trong bảngl Brushes, và chọn kiểu mẫu Calligraphic Brush. Nhấn OK, và cửa sổ tùy chọn cọ sẽ xuất hiện. Áp dụng thiết lập như bên dưới.

Bước 3

Chọn new brush từ bảng Brushes, và thử tạo ra một vài đường nét. Độ dày của nét vẽ dựa vào sức đè của bút stylus. Thử độ nhạy của đường nét.

Chúng ta sẽ sử dụng những ưu điểm của cây cọ này để vẽ được những phần tạo khối cho bản vẽ của chúng ta dù là đang ở giai đoạn nghệ thuật đường nét.

3. Cách vẽ tạo khối cho nhân vật.

Bước 1

Đã đến lúc áp dụng kỹ năng của chúng ta vào thực hành. Cùng bắt đầu tạo ra nghệ thuật đường nét của nhân vật nào.

Đầu tiên nhóm Group (Ctrl – G) bản vẽ sketch của bạn lại. Hạ Opacity của bản sketch xuống 50%, tạo ra hiệu ứng hơi trong suốt.

Bước 2

Bây giờ thì sử dụng công cụ Paintbrush Tool (B) và chọn cọ vừa mới tạo từ bảng Brushes.

Bắt đầu vẽ khuôn mặt nào. Bạn hãy cố gắng vẽ các đường nét mượt nhất có thể. Nếu bạn cảm thấy những đường nét này đậm hơn hoặc mảnh hơn bạn muốn, bạn có thể thay đổi thông số ở Weight trong bảngl Stroke.

Hơn nữa, bạn có thể sửa những nét cong bằng cách sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A)

Vẽ những đường nét mượt mà và “có sự sống”, tiếp tục chuyển đổi qua lại từ mỏng thành dày và ngược lại.

Bước 3

Tiếp theo, vẽ kiểu tóc và vầng trán Chỉ cần vẽ những nét chính, theo bản sketch. Chúng ta sẽ thêm chi tiết và độ dày đã tạo cùng với màu tóc sau.

Cắt bỏ những chi tiết không cần thiết sử dụng công cụ Scissors Tool (C), chọn đoạn muốn bỏ và nhấn Delete.

Đây là hình kiểu tóc vừa tạo ra.

Bước 4

Tiếp theo, chúng ta sẽ vẽ cánh tay và cổ sau của cô ấy Vẽ những đường nét này mềm mại hơn và không đứt quãng.

Bước 5

Bây giờ thì vẽ phần cơ thể, đuôi và những cái vây của nàng tiên cá. Theo cách này, vẽ những đường nét dày hơn ở vùng bóng tối.

Những cái màng trên vây sẽ hơi trong suốt, do đó, vẽ những đường bên trong mỏng hơn và hầu như không thể thấy được.

Bước 6

Hiển thị layer “sketch” và thưởng thức kết quả của nghệ thuật đường nét.

4. Cách tạo ra những hình chủ đạo

Bước 1

Bước 2

Tạo ra một New Layer cho phần nền và kéo layer này xuống dưới layer “sketch”. Đừng quên Khóa layer “sketch” lại và làm ẩn layer “lines”.

Bước 3

Bắt đầu tạo ra một hình chữ nhật 860 x 1210 px sử dụng công cụ Rectangle Tool (M) và tô màu hình chữ nhật này với hiệu ứng Linear Gradient từ màu hồng nhạt thành xanh biển nhạt.

Mở bảng Align và chọn Align to Artboard, sau đó chọn Align Objects: Horizontal and Vertica.

Bước 4

Theo lối này, vẽ thêm hình chi tiết hơn của mẫu bên trong hình chính. Chúng ta sẽ gặp khó khăn để vẽ toàn bộ hình khi sử dụng công cụ Pencil Tool (N), nên chúng ta sẽ tạo ra một vài hình nhỏ hơn và sau đó hợp nhất chúng lại. Mở bảng Pathfinder và nhấp chọn Unite. Tô màu hình này thành màu xanh nhạt, Opacity 25%.

Thêm những hình màu tím và vàng với Opacity 10%.

Ẩn hiển thị layer “sketch”. Chúng ta không cần dùng nó nữa.

Bước 5

Bây giờ chúng ta sẽ vẽ những hình chính của nhân vật.

Đầu tiên, ta thay đổi màu đường nét của nàng tiên cá. Chọn những hình vẽ đường nét tô màu những hình đó bằng màu hạt dẻ.

Bước 6

Bây giờ thì chúng ta sẽ tạo ra một bảng màu cơ bản. Tôi chọn những tone màu nhẹ nhàng và màu thuần hồng, vàng và xanh biển.

Bước 7

Vẽ phần cơ thể, trang điểm và cánh tay ở những layer khác nhau và tổ chức chúng như hình bên dưới.

Bước 8

Thêm một New Layer cho phần kiểu tóc và đặt ở trên layer “makeup”. Vẽ hình tóc và làm tô chúng với màu vàng, hồng và xanh biển cùng với hiệu ứng Linear Gradient.

Bước 9

Tô màu hồng nhẹ cho phần cơ thể, màu vàng cho trang sức và hồng cho nhũng bông hoa.

Bước 10

Sử dụng Linear Gradient để chuyển tông màu da thành màu xanh biển cho phần đuôi nàng tiên cá. Vẽ chúng trong layer “body”.

Bước 11

Áp dụng gradient như cũ trong phần kiểu tóc với Opacity 80% cho phần vây đuôi.

Bước 12

Để thực hiện các bước thuận tiện hơn, chúng ta sẽ tạo ra những layer riêng biệt cho mỗi phần của nhân vật. Sắp xếp chúng như hình chụp màn hình bên dưới.

5. Cách thêm mảng tối (Shadows) và mảng sáng (Highlights)

Bước 1

Đầu tiên, thay đổi màu đường viền mắt để làm chúng sinh động hơn. Chọn hình của những đường viền này, và Nhân đôi chúng bằng cách nhấn phím Ctrl – C và Ctrl – F. Vẽ một vài hình trong vùng viền mắt và màu tím, lỗ mũi, và đường giữa môi. Hợp nhất chúng lại, dùng bảng Pathfinder.

Sau khi dọn dẹp những chi tiết thừa trong hình mới, tô nó với màu sắc đậm hơn. Thêm vào những sáng trắng lên màu tím.

Bước 2

Bây giờ ta sẽ tạo thêm khối cho gương mặt. Chúng ta sẽ thao tác trong layer “body”. Vẽ phần ửng hồng trước tiên. Lấy công cụ Ellipse Tool (L) và tạo các hình sau: hai hình lớn trên má, và một hình nhỏ hơn trên mũi. Tô những shape này màu hồng với hiệu ứng Radial Gradient, giảm Opacity xuống 0% trên con trượt ngoài cùng. Sau đó chọn tất cả các hình ửng hồng và thay đổi Opacity thành 30%.

Cách này, thêm một vài nét ửng đỏ lên cổ và lưng. Ngoài ra, thêm một vài nét ửng hồng lên cùi trỏ, và cổ tay ở layer “hands”.

Bước 3

Chọn cọ Light Wash-Thick Brush và màu tím đỏ cho hiệu ứng Stroke. Thay đổi chế độ Blending Mode thành Multiply và Opacity thành 50% trong panel Transparency. Thay đổi độ dày Weight trong phần Stroke thành 0.4pt.

Vẽ những hình đơn giản trong phần có mảng tối. Đặt chúng lên trên cùng của những nét khác cho đến khi có được kết quả như ý.

Cũng theo cách đã làm, thêm khối cho phần lưng, tay và đuôi. Thay đổi Opacity và độ dày Weight của đường nét trong quy trình. Chúng ta có thể cần thao tác lại trong những khu vực nhỏ hẹp hơn như là ngón tay chẳng hạn,

Bước 4

Vẽ mảng tối dưới mắt, môi, tóc, bên phải khuôn mặt của nàng tiên cá, trên cổ và đôi tay. Ngoài ra, vẽ thêm một số vảy cá lên phần đuôi.

Bước 5

Bây giờ, chúng ta sẽ thêm một vài mảng sáng để làm nổi bật vùng đó. Chọn màu trắng, thay đổi chế độ Blending Mode thành Soft Light, và giảm Opacity thành 50%. Vẽ những đường viền riêng rẽ làm chúng chân thực hơn.

Bước 6

Thay đổi Opacity thành 100% và Blending Mode thành Normal. Dùng công cụ Pencil Tool (N), thêm vào các hiệu ứng bắt sáng và lung linh.

Bước 7

Bước 8

Tiếp theo, vẽ một đường màu hồng lên phần viền mi mắt, và vẽ thêm mảmng sáng cho nó.

Bây giờ thì chọn phần tròng mắt và tô Fill nó với hiệu ứng Linear Gradient từ xanh đen thành xanh sáng. Thêm vào một vài ánh sáng lấp lánh màu lục lam.

Vẽ bầu mắt sử dụng màu tím với 20% Opacity, và sau đó thêm vào một vài hình xanh nhạt để làm nổi bật.

Bây giờ thì vẽ một hình màu hồng đậm vào cạnh bên trái của môi trên. Thêm vào màu đỏ tía đậm với 25% Opacity ở đường giữa hai môi. Cuối cùng, vẽ những ánh sáng lấp lánh lên cạnh bên phải của đôi môi.

Để làm làn da trông tự nhiên hơn, thêm một chút tàn nhang. Chúng không nên quá tròn, thế nên, hãy vẽ chúng một cách mất trật tự lên vùng mũi và má.

Bước 9

Chúng ta sẽ vẽ một kiểu mẫu lên phần đuôi nàng tiên cá. Tạo ra một Layer mới đè lên layer “body/tail” Vẽ những đường sọc màu xanh biển, và giảm Opacity còn 25%.

Bây giờ thì chọn cọ Watercolor-Wet Brush từ t hư viện Brush, và vẽ những đường nét mềm mại đè lên những đường sọc đó. Thay đổi Blending Mode thành Multiply, và giảm Opacity thành 50%.

Tiếp theo, thêm những đường nét màu vàng giữa các đường sọc.

Sử dụng công cụ Pencil Tool (N), vẽ những cái vảy lên vùng sáng nhất. Hợp nhất những hình dạng này sử dụng bảng Pathfinder để tạo thành một đối tượng đồng nhất. Tô màu chúng với hiệu ứng Linear Gradient từ màu lục lam và vành thành màu hồng. Giảm Opacity thành 55%.

Theo cách cũ, vẽ những cái vảy mới, hợp nhất Unite chúng lại, và tô màu lục lam hiệu ứng Gradient, như hình bên dưới.

Bước 10

Đây là lúc tạo khối cho phần cơ thể. Chúng ta cũng sử dụng cọ màu nước ở đây. Rất dễ dàng để thực hiện được những hiệu ứng như tranh vẽ và mô phỏng theo màu nước.

Chọn cọ Watercolor-Wet với độ dày Weight 1 pt, và vẽ những hình có kết cấu màu hồng ở mảng tối. Giảm Opacity xuống 50% và thay đổi Blending Mode thành Multiply. Những đường viền này có thể vượt quá hình dạng cơ sở, do đó, chúng ta sẽ sửa chúng với Clipping Masks sau.

Cách này, vẽ những bóng mờ màu xanh dương bằng đường viền nét cọ màu lục lam.

Bây giờ thì thêm vào những điểm màu vàng, giảm Opacity xuống còn 30%.

Bây giờ thì nhân đôi Duplicate hình dạng cơ sở bên dưới của phần cơ thể, nhấn Ctrl – C và Ctrl – F. Đưa bản sao lên trên, gửi chúng vào Front (Ctrl – Shift – ]). Chọn tất cả các đối tượng của phần cơ thể, nhấp chuột phải và một cửa sổ sẽ xuất hiện. Sau đó nhấn chọn Make Clipping Mask

Bước 11

Thêm vào những mảng sáng và tối lên đồ trang sức. Chúng ta vẫn đang vẽ trong layer “bodice/flowers”.

Bắt đầu với phần vương miệng và vòng tay bằng vàng. Chọn cọ Watercolor-Wet với 0.5 Weight, và vẽ những đốm đỏ cho phần mảng tối và những tương phản màu lục lam. Giảm Opacity xuống còn 70%, và chuyển Blending Mode thành Multiply. Sau đó, tạo ra một Clipping Mask, như chúng ta đã làm trước đây cho phần cơ thể.

Cuối cùng, thêm những hình bóng bẩy màu vàng và trắng bằng công cụ Pencil Tool (N).

Bước 12

Chúng ta sẽ vẽ những bông hoa theo các nguyên tắc như cũ.

Đầu tiên, tô màu những hình bông hoa và những chiếc là với hiệu ứng Linear Gradient, tương ứng từ màu hồng đến hồng nhạt và từ màu xanh đến màu xanh nhạt.

Vẽ xung quanh với cọ Watercolor Brush để làm bản vẽ được trang hoàng và sinh động hơn. Sử dụng màu hồng, vàng và lục lam.

Cuối cùng, thêm các mảng tối và bóng bẩy bằng công cụ Pencil Tool (N). Chọn màu hạt dẻ từ những đường nét cho những mảng tối và màu trắng cho phần bóng bẩy đó.

Bước 13

Đầu tiên, nhân đôi hình dáng của mái tóc, Tô màu trắng và đặt chúng xuống dưới. Chọn hình dáng mái tóc gradient bên trên và giảm Opacity thành 70%.

Chọn cọ mới Watercolor-Thick Brush từ thư viện brush, và vẽ những đường viền màu hồng một cách ngẫu nhiên, tạo ra những điểm có tính thẩm mỹ. Bạn có thể thấy tất cả các cài đặt cọ trong màn hình chụp bên dưới. Tiếp theo, áp dụng Clipping Mask như chúng ta đã làm trước đó.

Bây giờ, vẽ những đường viền cọ màu xanh biển. Đặt chúng theo bất cứ cách nào mà bạn thấy tốt nhất.

Bây giờ vẽ những hình mảng tối. Chọn chúng và nhấn Unite trong bảng Pathfinder. Tô màu hình này với Radial Gradient màu xanh biển, giảm Opacity xuống còn 40%.

Tiếp tục vẽ những hình mảng sáng, cũng hợp nhất chúng lại. Tô màu hình đồng nhất này với hiệu ứng Radial Gradient màu vàng, giảm Opacity xuống còn 75%.

Cuối cùng, thêm những hình mảng sáng vào bên trái của kiểu tóc.

Bước 14

Chúng ta chỉ còn một vài bước nữa thôi. Và bây giờ sẽ vẽ những cái vây của nàng tiên cá.

Thêm những đường viền sử dụng cùng cách thức mà chúng ta đã thực hiện cho phần kiểu tóc. Chọn cọ Watercolor-Wet cùng với màu xanh, hồng, vàng và lục lam cho chúng.

Dùng công cụ Pencil Tool (N) và định hình một kiểu mẫu lên những cái vây. Tô nó màu xanh với hiệu ứng Linear Gradient với 40% Opacity như hình bên dưới.

Theo cách cũ, vẽ một hình mẫu khác và tô màu chúng với hiệu ứng Radial Gradient màu vàng, 75% Opacity.

Cuối cùng, thêm những chấm xanh và chấm bóng bẩy màu trắng.

Bước 15

Bây giờ là thời gian cho những hoàn thiện cuối cùng. Thêm vào những chi tiết cần thiết.

Tạo ra một New Layer nằm dưới layer “lines” để tạo ra phản chiếu từ phần nền. Vẽ những hình màu lục lam nằm ở bên phải nhân vật.

Cuối cùng, chúng ta sẽ thay đổi một chút màu của những đường nét, thêm vào một chút màu xanh biển. Chọn hình các đường nét và tô màu chúng với hiệu ứng Linear Gradient, như bên dưới.

Cuối cùng nhân vật của chũng ta đã sẵn sàng rồi!

6. Cách tạo ra một hình nền trừu tượng

Bước 1

Chúng ta đã có chất liệu cơ bản cùng với những màu chính cho phần nền. Ta sẽ sử dụng chúng như một điểm tham chiếu khi thêm đường viền và những chi tiết kiểu nét cọ.

Bây giờ thì tạo ra đường viền cọ đầu tiên, sử dụng một cọ mới Watercolor Stroke 3 Brush, thay đổi Weight từ 2pt thành 4pt. Sử dụng màu xanh biển nhạt và hiệu chỉnh Multiply Blending Mode và Opacity 15%.

Cách này, sử dụng cọ Watercolor– Wet Brush để thêm vào các điểm xanh lục lam và vàng, áp dụng Multiply Blending Mode thêm lần nữa.

Bước 3

Wow! Chúng ta đã xong rồi!

Vẽ Và Tô Màu Tiên Nữ Thiên Nhiên

Tô Màu Winx – Winx Flora – Công Chúa Phép Thuật – Vẽ Và Tô Màu Tiên Nữ Thiên Nhiên

#tô_màu_winx #công_chúa_phép_thuật #winx_flora Tô Màu Winx – Winx Flora – Công Chúa Phép Thuật – Vẽ Và Tô Màu Tiên Nữ Thiên Nhiên Bloom là một cô gái ở Trái Đất, cô sống một cuộc sống hoàn toàn bình thường tại thành phố Gardenia cho đến khi cô gặp Stella – Công chúa từ hành tinh Solaria – lúc đó đang gặp rắc rối. Được sự giúp đỡ của Stella, Bloom phát hiện ra sức mạnh phép thuật của mình. Stella thuyết phục Bloom nhập học tại Alfea – Trường đào tạo tiên nữ tốt nhất trong Vương quốc Magic. Tại Alfea, Bloom lập ra nhóm Winx, mà các thành viên là bốn người bạn ở cùng phòng với cô là Stella, Musa, Tecna và Flora. Sau đó họ gặp và kết bạn với những Anh hùng là Brandon, Riven, Timmy và Sky, người mà sau này trở thành bạn trai của họ. Nhóm Winx cũng gặp phải bộ ba phù thủy đến từ Cloud Tower là Icy, Darcy và Stormy. Mọi người biết đến chúng là nhóm Trix. Nhóm Trix đang tìm kiếm Ngọn lửa Rồng thiêng và mục tiêu theo đuổi của chúng là chiếc nhẫn của Stella qua rất nhiều lần đụng độ và cuộc chiến với nhóm Winx. Bloom cũng bắt đầu tìm hiểu về quê hương, cha mẹ và sức mạnh của mình. Flora là một cô gái có lòng tốt và rất nhạy cảm với niềm đam mê thiên nhiên và sự sống. Hạnh phúc và sống nội tâm, cô luôn luôn là một người bạn ngọt ngào, trung thành và không có thiện cảm về những việc làm hại những người khác hay môi trường. Cô sở hữu sức mạnh của thiên nhiên, cho phép cô sử dụng các loài cây trong những cú tấn công và những loài ăn thịt trong tự nhiên để tiêu diệt những loài có hại. Cô đến từ hành tinh Linphea. Pixie của cô là Chatta, pixie tán phét. Selkie của có là Desiryee, selkie của Linphea. Ngày sinh: 1 tháng 3 Thức ăn yêu thích: bánh kem tự làm Màu sắc yêu thích: hồng, xanh lá cây Sở thích: làm vườn Thú cưng yêu thích: mèo con Coco Bạn trai lý tưởng: Helia Bạn thân nhất: Aisha Phim yêu thích: phim tình cảm Thích: ngồi cùng với hoa cỏ của mình Ghét: phá hoại thiên nhiên, đi mua sắm với Stella Thể loại âm nhạc yêu thích: hợp xướng Loại giày yêu thích: giày mềm mại Môn học yêu thích: thực vật học Phép thuật yêu thích:cây tâm ma khổng lồ

Tag: tro choi to mau winx, winx, công chúa phép thuật, công chúa phép thuật winx, công chúa winx, princess, magic princess winx, winx công chúa phép thuật, winx club, bloom, stella, flora, tecna, layla, tiên nữ ánh sáng, tiên nữ thiên nhiên, tiên nữ âm nhạc, tiên nữ công nghệ, vẽ và tô màu bloom, công chúa bloom, drawing winx club, drawing winx princess, ngọn lửa rồng thiêng, winx flora, vẽ winx flora, tiên nữ thiên nhiên flora, nhạc phim winx, tô màu winx, tô màu winx flora, tô màu công chúa phép thuật

Nguồn: https://godlike.vn/

Đánh giá post

Cách Tô Màu Sáp Đẹp

Các cách tô màu sáp đẹp cơ bản nhất

A. CÁCH THÔNG THƯỜNG

B. CÁCH NÂNG CAO

Cách 1: Tạo chất liệu bằng nét bút

– Kỹ thuật 1: Đi nét theo chiều chéo nhưng lực dồn lên bút mạnh sau nhẹ dần (tạo hiệu quả nhạt dần). – Kỹ thuật 2: Đi nét tượng tự như kỹ thuật 1 nhưng thêm 1 chiều bút ngược lại và gần như xuất phát tại 1 điểm (tạo hiệu quả nhấn). – Kỹ thuật 3: Chấm Trame – dùng đầu bút chấm theo mật độ dày đặc rồi thưa dần.

– Kỹ thuật 4: Tương tự như kỹ thuật 2 tuy nhiên đầu bút không dựng mà nằm xuống. Sử dụng 2 màu kết hợp với nhau ( tạo độ bết dính giứa 2 lớp ). Một màu sáng làm nền, màu đậm hơn làm sắc độ nhấn. – Kỹ thuật 5: Vừa chấm bút vừa xoay cổ tay theo hình tròn cũng theo mật đọ dày rồi thưa dần ra. – Kỹ thuật 6: Sử dụng 1 màu trung gian – đầu bút nằm nghiêng tản đều màu trên bề mặt giấy. Sử dụng màu trắng tô đè lên 1 góc và sử dụng màu đen tô đề lên góc đối diện (tính chất màu thay đổi bởi đen trắng – tức đậm nhạt sáng tối).

Cách 2: Phối màu để tô màu sáp đẹp

– Kỹ thuật phối màu theo cặp màu: chọn các cặp màu tương phản như xanh – đỏ, tím – vàng, cam – lam. Hoặc các cặp màu tương đồng để phối hợp sẽ cho ra các kết quả khác nhau.

– Kỹ thuật pha trộn 3 màu trở lên: + Số 1: Không nên làm theo cách này vì nó chẳng đem lại hiệu quả gì! + Số 2: Kết hợp 1 màu sáng trung gian ở giữa, 2 màu tương phản 2 bên và cộng đè lên 1 lớp màu trắng bên trên. + Số 3: Nơi giao thoa giữa 2 màu dùng tẩy (bút chì) tạo hiệu ứng. + Số 4: Tương tự bước 3 nhưng chồng đè lên một lớp màu tối và dùng đầu ngón tay di nhẹ.

Cách 3: Dùng các công cụ khác hỗ trợ

– Kỹ thuật 1: sử dụng cọ đầu vuông, lông chất liệu cứng chà lên bề mặt màu.

– Kỹ thuật 2: sử dụng cồn (rượu), sau khi đã tạo nên bề mặt màu thì dùng tăm bông thấm 1 ít cồn thoa lên bề mặt màu. Cách này sẽ mang lại hiệu quả khá bất ngờ, đúng không nào?

– Kỹ thuật 3: dùng băng dính lấy bớt màu, sau khi đã tạo lên 1 bề mặt màu tương đối đều, sử dụng băng dính giấy lấy màu tạo hiệu quả màu sáng hơn ở những vùng đã lấy. Chú ý: nên dán băng dính vào tay cho bớt dính sau đó mới sử dụng kỹ thuật này. Tránh rách giấy!

– Kỹ thuật 4: sử dụng cọ và nước, sau khi đã có bề mặt màu, bạn nhúng cọ vào nước sạch và thoa lên bề mặt màu.

– Kỹ thuật dập: Bạn chuẩn bị 1 tờ giấy, 1 vật có hoa văn đẹp sau đó đặt tờ giấy lên bề mặt họa tiết và dùng chì màu tô đều. Hiệu quả bạn sẽ được như sau:

Đến với Jolla, trung tâm sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách tô màu sáp đẹp, đúng cách bên cạnh việc nâng cao nét vẽ. Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi cho các bé nhà mình theo học các khoá học vẽ tại Jolla. Tại đây các bé không chỉ được học tập thêm nhiều kiến thức về vẽ, mà đây còn là sân chơi giúp các bé có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện cùng các bạn đồng trang lứa khác, giúp các bé trở nên dạn dĩ hơn rất nhiều.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Vẽ Và Tô Màu Một Nàng Tiên Cá Xinh Đẹp Trong Adobe Photoshop trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!