Đề Xuất 3/2023 # Cách Vẽ Thủy Thủ Mặt Trăng # Top 6 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Vẽ Thủy Thủ Mặt Trăng # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Vẽ Thủy Thủ Mặt Trăng mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủy thủ mặt trăng là nhân vật chính của bộ truyện tranh và anime cùng tên. Nhân vật xuất hiện lần đầu trong Nakayoshi tạp chí năm 1991.

Thủy thủ mặt trăng nghĩ rằng cô là một cô gái bình thường. Sau đó, cô phát hiện ra rằng mình được tái sinh của Công chúa Serenity của Vương quốc Mặt trăng. Cô lãnh đạo các binh sĩ thủy thủ trong cuộc chiến chống lại thế lực tà ác để cứu lấy hành tinh quê nhà của cô đó chính là trái đất.

Thủy thủ mặt trăng được coi là một trong những nữ siêu anh hùng nổi tiếng nhất. Cô thường được miêu tả trong cosplay, một sở thích trong đó người hâm mộ tặng tóc giả và trang phục để trở thành nhân vật yêu thích của họ. Thủy thủ mặt trăng đã đóng vai chính trong truyện tranh, phim truyền hình, vai cameo và chuyển thể hiệu suất trực tiếp.

Bạn có muốn vẽ Thủy thủ mặt trăng? Hướng dẫn vẽ nhân vật anime đơn giản, từng bước này có thể chỉ cho bạn cách. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, một cục tẩy và một tờ giấy.

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Công chúa Peach từ Super Mario Bros, Bạch Tuyết và Công chúa Zelda.

Hướng dẫn từng bước để vẽ Thủy thủ mặt trăng

1. Bắt đầu bằng cách phác họa khuôn mặt Thủy thủ Mặt trăng. Sử dụng các đường cong để điêu khắc các cạnh của khuôn mặt, gặp nhau tại một điểm nhẹ nhàng ở cằm.

2. Bắt đầu vẽ tóc Thủy thủ mặt trăng. Vẽ mỗi khóa bằng hai đường cong gặp nhau tại một điểm. Chú ý cách khóa trung tâm cong hơn các khóa khác, hình trăng lưỡi liềm.

3. Tiếp tục vẽ tóc Thủy thủ Mặt trăng bằng cách sử dụng các đường cong gặp nhau tại một điểm. Một lần nữa, hãy chú ý hình dạng mặt trăng của khóa ở trung tâm trán.

4. Kèm theo tai Thủy thủ Mặt trăng bằng cách sử dụng một đường cong và chi tiết bên trong với các đường cong bổ sung. Tiếp tục vẽ tóc của cô ấy bằng cách sử dụng các đường cong gặp nhau tại các điểm lởm chởm. Kết cấu tóc trên đỉnh đầu của cô ấy với các đường cong.

5. Vẽ tai còn lại bằng đường cong. Tiếp tục tóc bằng các đường cong, bao quanh nó hoàn toàn.

6. Kèm theo một vòng tròn một phần ở mỗi bên của đầu. Sau đó, vẽ hai vòng tròn nhỏ hơn trong mỗi vòng tròn. Vẽ các đường cong giữa các vòng tròn bên ngoài, tạo ra một mô hình dải. Điều này cho thấy kiểu tóc độc đáo của Thủy thủ Mặt trăng.

7. Kéo dài hai đường cong bên dưới đầu, tạo thành cổ. Bao quanh cổ với hai đường cong ở phía dưới và vẽ hình trăng lưỡi liềm giữa chúng. Sau đó, vẽ trang phục Thủy thủ Mặt trăng. Bao quanh một hình tam giác cong bên dưới cổ, và hai hình tam giác cong hơn ở mỗi bên của nó. Kèm theo hình chữ nhật bằng cách sử dụng các đường cong dài trên vai.

8. Kéo dài một cặp đường cong dài từ hai bên đầu, tạo thành mái tóc dài Thủy thủ Mặt trăng. Vẽ một đường chéo giữa mỗi cặp.

9. Chi tiết Thủy thủ mặt trăng. Vẽ các đường ngắn, cong bên dưới cổ để chỉ xương cổ áo. Vẽ nhiều đường cong song song trên cổ áo của quần áo. Vẽ một vài vòng tròn nhỏ giảm dần từ mỗi tai, đỉnh điểm là hình trăng lưỡi liềm. Điều này tạo thành bông tai. Vẽ mắt bằng ba hình bầu dục mỗi hình, với các đường thẳng song song giữa ngoài cùng. Sử dụng các đường cong để chỉ mũi, miệng, cằm, má, lông mi và lông mày. Ở trung tâm trán, vẽ bốn đường thẳng song song hình chữ V với hình bầu dục ở giữa.

Màu thủy thủ mặt trăng. Cô có mái tóc vàng và bộ trang phục màu đỏ, trắng và xanh.

Bạn có thích vẽ anime không? Tìm nhân vật từ các chương trình yêu thích của bạn, bao gồm Dragon Ball Z, Pokémon, Naruto, và nhiều hơn nữa trong số các hướng dẫn vẽ nhân vật hoạt hình của chúng tôi.

3.2

/

5

(

11

bình chọn

)

Tutorial Hướng Dẫn Vẽ Thủy Thủ Mặt Trăng Trong Illustrator

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách vẽ Thủy thủ Mặt trăng với tóc cột đuôi ngựa nổi tiếng của mình và trang phục dễ thương như một nhân vật vector. Bạn sẽ học được rất nhiều kỹ thuật để tạo bóng đổ và điểm bắt sáng và sẽ thêm rất nhiều chi tiết bằng cách sử dụng trắc diện và hiệu ứng cọ để tạo bản sao của nhân vật hoạt hình Thủy thủ Mặt trăng đáng yêu nhất có thể.

Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ có thể áp dụng các kỹ thuật này trong các dự án cá nhân của bạn và có thể tạo ra nhân vật hoạt hình yêu thích mọi lúc của bạn dưới dạng véc-tơ. Hãy bắt đầu nào!

Chọn công cụ Ellipse Tool (L) và vẽ một hình elip 98 x 102 px; sau đó chuyển sang Add Anchor Point Tool (+) và thêm hai điểm phụ như thể hiện (1). Điều chỉnh tay xoay của hai điểm này bằng cách sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A) để xác định má, và di chuyển xuống dưới một chút để xác định cằm (2). Hình dạng đầu đã hoàn thành và bạn có thể tô nó bằng màu da hồng hào (3).

Tiếp theo, sử dụng Pen Tool (P) để vẽ phần trên cùng của tóc và tô màu vàng (1).

Tôi có toàn bộ hướng dẫn dành riêng cho Blend Art Brushes và sự hữu ích của chúng. Tôi sử dụng chúng trong bản vẽ của tôi mọi lúc. Bạn có thể tìm hiểu cách tạo và lưu Black Blend Art Brush 100×3 mà chúng ta đang sử dụng ngày hôm nay trong How to Create a Set of Multi-Use Blend Brushes in Adobe Illustrator.

Vì Colorization của cọ này được thiết lập là Tints, do đó, khi bạn chọn màu trắng làm màu stroke thì cọ này cũng sẽ trở thành màu trắng. Điều tương tự cũng xảy ra với bất kỳ màu nào khác.

Trong khi đường path này vẫn được chọn, nhấn vào biểu tượng New Graphic Style để lưu lại nó để sử dụng sau này. Bạn có thể đặt tên cho phong cách đồ họa này là ” hair shadow “.

Hãy tiếp tục với phần thứ hai của tóc mái. Sử dụng Pen Tool (P) để vẽ một hình dạng tương tự khác ở phía bên phải của hình đầu tiên, được tô cùng một màu vàng (1). Tiếp theo, vẽ một đường path sau cạnh dưới cùng bên phải và chỉ cần chọn phong cách đồ họa ” hair shading” từ bảng Graphic Styles để áp dụng nó (2). Tiếp tục với đường path thứ hai ngay trên cạnh đó và áp dụng phong cách đồ họa ” hair highligh t” cho nó (3).

Vẽ một đường path ở phía bên phải của phần thứ hai của tóc mái và áp dụng phong cách đồ họa ” hair shadow” cho nó (1). Đây sẽ là bóng đổ, vì vậy hãy di chuyển nó ra phía sau nhóm ” piece 2 ” trong bảng Layers (2).

Theo kỹ thuật đã giải thích ở trên, tạo thêm ba phần của tóc mái, và đừng quên đường path bóng đổ giữa chúng (1). Sau khi bạn đã hoàn thành, Group (Control-G) tóc mái từ phía bên phải của đầu để giữ cho mọi thứ trật tự trong bảng Layers.

Tiếp theo, vẽ một hình tròn 39 x 39 px với Ellipse Tool (L) ở phía trên bên phải của đầu tô với gradient tuyến tính được hiển thị (1). Tiếp tục với một hình tròn 28 x 28 px tô màu trắng (2) và sau đó là với một hình tròn 22 x 22 px tô với gradient xuyên tâm được hiển thị (3).

Tiếp theo, vẽ một đường cong ở trên cùng của hình tròn màu vàng, tạo Stroke màu trắng 2 pt, và sử dụng Black Blend Art Brush. Cũng áp dụng một Gaussian Blur 1 px (2).

Sử dụng công cụ Pen Tool (P) để vẽ một hình dạng giống như hình bên dưới làm phần chính của đuôi ngựa (1). Tiếp tục với một hình elip nhỏ như phần giữa (2) và một hình giống như mặt trăng làm đuôi của tóc đuôi ngựa (3).

Bây giờ, chọn phần giữa và đuôi của tóc đuôi ngựa và tô màu chúng với cùng một màu vàng. Áp dụng hiệu ứng Inner Glow hai lần, theo sau là hiệu ứng Outer Glow, sử dụng các cài đặt như hiển thị.

Dùng Pen Tool (P) và vẽ một đường path theo sau bên phải của tóc đuôi ngựa. Tạo nét Stroke màu trắng 8 pt và sử dụng Width Profile 2 trong bảng Stroke. Tiếp theo, áp dụng Gaussian Blur 3 px và sau đó giảm Opacity xuống 75%.

Chọn nhóm tóc đuôi ngựa bên phải và Phản chiếu theo chiều dọc để lấy phần bên trái và sau đó di chuyển nó vào đúng vị trí. Đặt cả hai tóc cột đuôi ngựa phía sau đầu và phía sau hình tròn tóc.

Hãy thêm một số chi tiết trên đầu. Vẽ hai đường path ngắn trên mặt trước của đầu và tạo cho chúng một nét Stroke 1 pt bằng cách sử dụng Black Blend Art Brush và màu sắc chỉ định.

Bây giờ, vẽ hai đường path ở đỉnh đầu. Áp dụng phong cách đồ họa “hair highlight” cho chúng nhưng thay đổi Radius từ 2 px thành 1 px cho hiệu ứng Gaussian Blur và giảm Opacity xuống 60%.

Vẽ một đường cong ngắn trên tai, tạo Stroke 1 pt màu nâu, và sử dụng Black Blend Art Brush. Giảm Opacity xuống 50% (2).

Tại thời điểm này, tai đã hoàn thành, và bạn có thể phản chiếu nó theo chiều dọc để có được tai trái (3).

Các bông tai được làm bằng hai hình tròn 2 x 2 px tô màu trắng và một hình dạng mặt trăng tô màu vàng.

Sử dụng Ellipse Tool (L) để vẽ hình elip làm pha lê ở giữa vương miện (1). Để thêm một số ánh sáng, vẽ một hình tròn nhỏ ở trên cùng của pha lê tô màu rắng cơ bản đến đến đen với Radial Gradient. Đặt Blending Mode thành Screen và giảm Opacity xuống 75% (2).

Bây giờ vương miện đã hoàn thành, và bạn có thể Group (Control-G) tất cả các hình dạng để giữ cho mọi thứ có tổ chức trong bảng Layers (3).

Sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A) để chọn phần đầu của tóc cùng với tất cả các tóc mái ở phía trước, và sau đó Copy và Paste in Place (Shift-Control-V) để tạo bản sao của chúng (1). Nhấn Unite trong bảng Pathfinder để hợp nhất chúng thành một hình duy nhất (2). Giữ cùng màu tô màu vàng và áp dụng hiệu ứng Drop Shadow (3).

Bạn cần phải tạo một hình dạng mặt nạ. Sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A) một lần nữa để chọn hình đầu cùng với hai tai và sau đó Copy và Paste in Place (Shift-Control-V) để tạo bản sao của chúng (1). Nhấn Unite trong bảng Pathfinder để hợp nhất chúng thành một hình duy nhất (2).

Sử dụng Ellipse Tool (L) để vẽ hình dạng của mắt phải và tô màu trắng (1). Hình elip thứ hai tương tự nhưng nhỏ hơn và tô với gradient tuyến tính được hiển thị ở góc 90 độ (2). Tiếp tục với hai hình elip tiếp theo tô màu xanh dương và trắng (3,4).

Tiếp theo, vẽ một hình tròn nhỏ ở phía dưới bên trái và một hình dạng giống hình tam giác ở phía dưới bên phải của mắt (1).

Dùng Pen Tool (P) và vẽ một đường cong theo sau cạnh trên của mắt. Tạo Stroke 4 pt màu nâu và sử dụng Width Profile 1 trong bảng Stroke (2). Vẽ ba đường path ngắn như lông mi, tạo cho chúng một Stroke 2 pt màu nâu, và sử dụng Width Profile 4 lần này (3).

Vẽ hai đường path phía trên mắt làm lông mày và một đường path ngắn hơi cong làm mũi. Tạo nét Stroke 1 pt bằng cách sử dụng màu sắc chỉ định và Black Bend Art Brush. Giảm Opacity xuống 50%.

Sử dụng Pen Tool (P) để vẽ hình dạng của miệng như được hiển thị trong hình ảnh tiếp theo. Chọn màu hồng làm màu tô và chọn Stroke 0.25 pt sử dụng màu hồng đậm hơn.

Lúc này, má hồng đi qua các cạnh của khuôn mặt, vì vậy bạn cần một mặt nạ. Chọn hình dạng đầu và Copy và Paste in Place (Shift-Control-V) để tạo một bản sao của nó ở phía trước của tất cả mọi thứ. Đặt bản sao này thành stroke-none và fill-none (3).

Sử dụng Pen Tool (P) để vẽ cổ và vai và sau đó đóng hình này ở phía dưới (1).

Tiếp theo, vẽ hình dạng của áo trắng (1) theo sau là hai tay áo ngắn (2). Tiếp tục với các chi tiết màu xanh trên cùng của vai (3) và sau đó, vẽ hai đường nét trên mỗi bên với Stroke màu trắng 1 pt (4).

Với sự trợ giúp của Pen Tool (P), vẽ hình dạng của cánh tay trên và tô màu nó cùng màu với phần còn lại của cơ thể (1).

Bây giờ, chúng ta hãy thêm một số bóng đổ và bắt sáng. Vẽ một đường path sau cạnh trái của cánh tay, tạo Stroke 3 pt màu nâu, và áp dụng Gaussian Blur 3 px (2). Tiếp theo, vẽ một đường path theo cạnh bên phải của cánh tay, tạo Stroke màu trắng 3 pt, và áp dụng một 2 px Gaussian Blur một lần nữa (3).

Đã đến lúc vẽ hình dạng của bàn tay / găng tay bằng Pen Tool (P). Hãy dành thời gian của bạn và thực hiện điều chỉnh nếu cần. Tô màu hình này bằng màu trắng (1). Vẽ một hình dạng ngón tay với gradient tuyến tính được hiển thị và đặt nó ra phía sau găng tay (2).

Bây giờ, chúng ta hãy thêm một số bóng đổ. Vẽ ba đường path sau mép dưới của găng tay và tạo cho chúng một nét Stroke đen 2 pt sử dụng Width Profile 4. Cũng áp dụng Gaussian Blur 1.5 px, và sau đó giảm Opacity xuống 20% ​​(3).

Để che mờ phần mờ trên các cạnh, hãy sử dụng một bản sao của bộ găng tay được đặt thành stroke-none và fill-none (4).

Tại thời điểm này, toàn bộ cánh tay đã hoàn thành, và bạn có thể Group (Control-G) tất cả các hình dạng. Phản chiếu cánh tay này theo chiều dọc và bạn sẽ có được cánh tay trái. Tất cả những gì bạn phải làm là di chuyển nó đến đúng chỗ.

Dùng Pen Tool (P) và vẽ hai nửa cái nơ tô màu hồng (1). Tạo một bản sao ở phía trước của mỗi hình dạng, thu nhỏ chúng theo tỉ lệ và thay thế màu tô bằng màu hồng (2).

Cuối cùng, vẽ hai phần cuối của nơ được tô gradient tuyến tính được hiển thị ở góc -90 độ và đặt chúng ra phía sau (4).

Phóng to cái nơ càng nhiều càng tốt. Sử dụng Pen Tool (P) để vẽ một hình cánh hoa ở phía bên phải của cái nơ. Sau đó, vẽ một hình dạng tương tự nhưng nhỏ hơn ở giữa. Cả hai hình dạng đều có màu tím đậm, nhưng đặt Opacity cho hình lớn hơn là 0% (1).

Pha trộn hai hình dạng này bằng cách sử dụng 10 Specified Steps (2) và sau đó phản chiếu theo chiều dọc nhóm kết quả kết hợp để có được một hình khác ở phía bên trái của nơ. Giảm Opacity xuống 45% cho cả hai nhóm (3).

Nhân đôi hai nhóm này và tỉ lệ kích thước của chúng để có được một cặp mới. Giảm Opacity xuống 25% (4).

Sử dụng Ellipse Tool (L) để vẽ một hình tròn ở giữa cái nơ. Chọn Stroke màu vàng 0.5 pt, Stroke 1 pt màu nâu và màu cam nhạt làm màu tô (1).

Chọn phía bên phải của cái nơ (không có hai nhóm pha trộn) và áp dụng hiệu ứng Drop Shadow. Đối với phía bên trái của cái nơ, sử dụng các thiết lập Drop Shadow khác được hiển thị.

Sử dụng Pen Tool (P) để vẽ hình dạng của vòng cổ ở đáy cổ và tô nó với gradient tuyến tính được hiển thị (1). Lấy một bản sao của mặt trăng và sắp xếp nó ở giữa (2); sau đó Group (Control-G) hai hình dạng lại với nhau. Trong khi nhóm vòng cổ vẫn được chọn, áp dụng hiệu ứng Drop Shadow và bạn đã hoàn thành (3).

Váy bao gồm sáu hình dạng giống như hình chữ nhật, hơi tròn ở các góc dưới cùng. Thực hiện theo trình tự hình ảnh và vẽ váy, đảm bảo các chi tiết theo đúng thứ tự. Cũng điều chỉnh góc của gradient cho mỗi phần.

Thủy thủ Mặt trăng có một cái nơ lớn ở mặt sau của chiếc váy, do đó, vẽ một hình dạng giống như hình trong hình ảnh tiếp theo như một góc nhỏ của cái nơ và đặt nó ra phía sau.

Đầu tiên, vẽ một hình dạng giống như hình chữ nhật tô màu giống như phần thân (1), và sau đó tiếp tục với hình dạng của đôi boot tô màu hồng tươi sáng (2).

Bây giờ, hãy sử dụng công cụ Add ​​Anchor Point Tool (+) để thêm một điểm phụ ở phía trên cùng của đôi boot và di chuyển điểm này lên trên với sự trợ giúp của công cụ Direct Selection Tool (A) (3).

Để thêm một số bóng đổ, vẽ hai đường path trên đôi boot như được hiển thị. Tạo nét Stroke 5 pt và sử dụng Width Profile 4 trong bảng Stroke. Áp dụng Gaussian Blur 5 px cho cả hai. Giữ đường path dài hơn với Opacity 100% và đặt đường path ngắn hơn với Opacity 75%.

Vẽ một đường “V” sau mép trên cùng của đôi boot và tạo Stroke trắng 7 pt (1).

Đối với điểm bắt sáng của đôi boot, vẽ một hình elip màu trắng trên đôi boot; sau đó áp dụng Radius Feather 10 px và Gaussian Blur 5 px (2).

Đã đến lúc che phần mờ trên cạnh của chi tiết đôi boot. Chọn hình dạng đôi boot và Copy và Paste in Place (Shift-Control-V) để tạo một bản sao của nó ở phía trước tất cả mọi thứ. Đặt bản sao này thành stroke-none và fill-none (hình màu xanh lục).

Hãy thêm một số bóng đổ và điểm bắt sáng trên chân. Cách làm tương tự giống cho cánh tay. Vì vậy, vẽ một đường path trên mỗi bên của chân và sử dụng các thiết lập tương tự (bước 9.1).

Lấy một bản sao của mặt trăng và đặt nó ở trên cùng của đôi boot. Copy và Paste in Back (Control-B) mặt trăng và thay đổi màu tô thành màu tím. Sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A) để chọn điểm đáy của hình dạng này và di chuyển xuống dưới một chút để tạo bóng (1).

Lúc này, chân đã hoàn thành, và bạn có thể Group (Control-G) tất cả các hình dạng. Phản chiếu nhóm theo chiều dọc và bạn sẽ có được chân trái. Tất cả những gì bạn phải làm là di chuyển nó đến đúng chỗ (2).

Đây là nhân vật Thủy thủ Mặt trăng cuối cùng:

Thủy thủ Mặt trăng đã hoàn thành để hành động!

Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này nhiều như tôi đã làm. Vẽ nhân vật hoạt hình là một trong những điều yêu thích của tôi. Hãy áp dụng các kỹ thuật mà bạn đã học hôm nay cho các dự án tương lai của bạn và tiếp tục vẽ.

Cho tôi biết nhân vật hoạt hình yêu thích của bạn là gì, và có lẽ tôi sẽ vẽ nó tiếp theo.

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Cách Vẽ Một Hình Minh Họa Mặt Trăng Huyền Bí Trong Procreate Trên Ipad

Mặt trăng luôn thu hút mọi người, không chỉ từ quan điểm khoa học là một vật thể thiên văn, mà còn bởi vì nó được cho là có một số khía cạnh kỳ diệu ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Nó thậm chí có thể đáng sợ và đôi khi khiến ta rợn tóc gáy!

Nếu bạn đã từng nghe về chứng sợ mặt trăng, thì bạn có sẽ hiểu ý tôi muốn nói. Selenophobia (tiếng Hy Lạp seleno có nghĩa là “mặt trăng”), còn được gọi là lunaphobia (tiếng Latinh từ luna có nghĩa là “mặt trăng”) là nỗi sợ mặt trăng. Giống như nhiều sự ám ảnh khác, selenophobia bắt nguồn từ những trải nghiệm đau đớn trong thời thơ ấu.

Bạn có thể tin hay không cũng được, nhưng hiện tại, hãy lấy cảm hứng từ khía cạnh thiên nhiên của mặt trăng và vẽ một minh họa bí ẩn trong Procreate. Chúng ta sẽ bắt đầu với một bản phác thảo rất thô sơ, khám phá tất cả các tính năng cơ bản của ứng dụng vẽ này và dần dần chuyển sang tạo ra các hình dạng, tô màu chúng và thêm họa tiết cho đến kết quả cuối cùng. Bạn thấy thú vị chứ?

Và nhân tiện, bạn có thể tải tập tin nguồn Mystic Moon cùng với các định dạng tập tin khác trên Envato Elements. Tập tin này sẽ cho phép bạn xem mọi thứ đã tạo ra và được sắp xếp bằng cách đi qua các layer. Bạn cũng sẽ nhận được một tập tin Adobe Photoshop dạng layer, rất thuận tiện để sử dụng cho công việc cá nhân hoặc thương mại của bạn.

Hãy bắt đầu nào!

1. Cách vẽ một mặt trăng trong Procreate

Bước 1

Bước 2

Mở ứng dụng và tạo New Canvas bằng cách nhấp vào biểu tượng Create (+) ở góc trên cùng bên phải. Từ đó, chúng ta có thể chọn một trong các khung vẽ từ danh sách này hoặc tạo một khung tùy chỉnh. Số lượng các layer trong tập tin của chúng ta phụ thuộc vào kích thước của nó. Kích thước càng cao, bạn càng có thể tạo ít layer hơn.

Hãy tạo một khung vẽ 3500 x 3500 px cho phép chúng ta tạo ra tối đa 12 layer, quá đủ cho dự án này.

Bước 3

Chúng ta đã có một layer trống theo mặc định, vì vậy tôi chỉ cần chọn cọ và bắt đầu vẽ nguệch ngoạc. Tôi có thể kiểm soát Kích thước và Độ mờ của cọ bằng cách di chuyển hai thanh trượt dọc ở phía bên trái của màn hình.

Bước 4

Bước 5

Đây là những gì tôi đã có. Nó khá đơn giản nhưng chi tiết, sẽ giúp tôi tập trung vào các hình dạng và màu sắc.

Bước 6

Như bạn có thể đã nhận thấy, chúng ta đã có layer “Backgound Colour” trong bảng Layers theo mặc định. Nó cho phép chúng ta thay đổi màu sắc của khung vẽ bằng cách chạm và chọn màu mong muốn trên bánh xe màu. Hãy chọn một màu xanh đậm cho bầu trời đêm.

Bước 7

Bây giờ, hãy chạm vào biểu tượng “+” ở góc trên cùng bên phải của bảng Layers để tạo một New Layer. Sau đó, mở bảng Brushes và chọn cọ Ink Bleed trong phần Inking.

Bước 8

Nếu chúng ta vuốt sang trái qua tất cả các bộ cọ, chúng ta có thể chạm vào biểu tượng “+” và tạo New Set. Sau đó, chúng ta có thể kéo và thả bất kỳ cọ hiện có nào trong bộ này để truy cập nhanh.

Bước 9

Bây giờ chúng ta có thể chọn màu vàng nhạt trên bánh xe màu (góc trên cùng bên phải) và vẽ đường viền của mặt trăng, sử dụng bản phác thảo của chúng ta làm tham chiếu. Chúng ta cũng có thể chụm hai ngón tay vào khung vẽ, phóng to và xoay để thuận tiện cho chúng ta.

Tôi cũng di chuyển các thanh trượt Kích thước và Độ mờ lên để làm cho đường kẻ dày và chắc chắn.

Bước 10

Khi chúng ta đã tạo một đường path đóng, chúng ta có thể vẽ nguệch ngoạc bên trong để tô màu hoặc chúng ta có thể chạm và giữ vòng tròn màu ở góc trên cùng bên phải và kéo và thả nó vào hình dạng của chúng ta.

Bước 11

Hãy mở bảng Layers và chạm vào chữ N trên layer Sketch. Từ đây, chúng ta có thể chuyển đổi giữa Blending Modes và thay đổi Opacity của layer này. Đặt Opacity là 45%, làm cho bản phác thảo bán trong suốt.

Bước 12

Khi sử dụng cọ kết cấu, bạn có thể nhận thấy một số điểm trống hoặc nét viền sau khi tô hình. Sử dụng cọ Ink Bleed để vẽ bên trong hình dạng đó, loại bỏ các khoảng trống.

Bước 13

Bây giờ, hãy Alpha Lock layer mặt trăng của chúng ta bằng cách vuốt sang phải bằng hai ngón tay. Bạn sẽ thấy hình nền thumbnail của layer này được đánh dấu. Khi bạn đã Alpha Locked layer này, bạn sẽ vẽ bên trong hình dạng đó, mà không qua các cạnh của nó, rất thuận tiện cho việc thêm bóng đổ, điểm nổi bật và họa tiết.

Bước 14

Bây giờ chúng ta hãy thêm một số kết cấu cho mặt trăng của chúng ta. Trước hết, hãy chọn màu đậm hơn. Nếu bạn đã chọn một màu khác, hãy chạm vào hình vuông nằm giữa thanh trượt Kích thước và Độ mờ, và di chuyển vòng tròn phóng to lên trên mặt trăng để chọn màu vàng nhạt của nó.

Mở bánh xe màu và chọn màu đậm hơn.

Bước 15

Bước 16

Bây giờ giảm Kích thước và vẽ dọc theo các cạnh của mặt trăng để làm cho nó thêm độ sâu.

Bước 17

Bây giờ chúng ta hãy tạo một New Layer, chọn một màu cam, và chọn cọ HB Pencil. Bắt đầu vẽ nguệch ngoạc trên các phạm vi đậm hơn, thêm một kết cấu cọ thực tế. Tạo các nét gạch song song ngắn, giống như cách bạn làm trên giấy.

Bước 18

Tiếp tục thêm nét viền bút chì dọc theo các cạnh. Sau đó, chọn một màu vàng nhạt và tô ở giữa hình bán nguyệt này.

Ở đây bạn có thể thấy các layer mà chúng ta đang sử dụng trong bước này.

Bước 19

Hãy tạo một New Layer và lấy cọ Bleed Ink. Sử dụng màu cam đậm để thêm các nét stroke ngắn cho hiệu ứng hoạt hình.

Giảm Opacity của layer này xuống 60%, làm cho các nét stroke bán trong suốt.

Bước 20

Bây giờ mặt trăng của chúng ta đã hoàn thành, hãy nhóm tất cả các layer của nó lại với nhau. Chọn layer trên cùng và vuốt sang phải tất cả các layer bên dưới nó bằng một ngón tay. Bạn sẽ thấy một lựa chọn màu xanh lam nhạt và một biểu tượng ba nét xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của bảng Layers. Chạm vào biểu tượng này để tạo Layer Group. Bây giờ chúng ta có thể đổi tên nó và thu gọn bằng cách chạm vào biểu tượng mũi tên.

2. Cách vẽ một ngôi sao

Bước 1

Hãy mở khóa alpha trên layer Moon bằng cách vuốt sang phải bằng hai ngón tay. Bạn sẽ thấy một hình nền đồng nhất trên thumbnail của layer này, có nghĩa là bây giờ bạn có thể vẽ bất cứ nơi nào trên layer này.

Hãy sử dụng cọ Ink Bleed một lần nữa để vẽ một ngôi sao mà chúng ta có trên layer phác thảo của chúng ta.

Bước 2

Tôi muốn di chuyển ngôi sao một chút vì tôi không thích vị trí hiện tại của nó. Nó trông rất đẹp trên bản phác thảo, nhưng bây giờ bố cục khá không cân bằng, vì vậy hãy xem cách chúng ta có thể căn giữa điểm đỉnh của nó với đỉnh đầu của lưỡi liềm.

Hãy chạm vào Freehand Selection trong bảng trên cùng và đảm bảo rằng tùy chọn Freehand được chọn trong bảng điều khiển bên dưới. Bây giờ chúng ta có thể vẽ một vòng tròn quanh ngôi sao của chúng ta, tạo ra một vùng chọn.

Sau khi lựa chọn đã được tạo, chạm vào Transform và chọn Freeform trong bảng bên dưới. Bây giờ lựa chọn của chúng ta xung quanh ngôi sao đã thay đổi thành một hình vuông, chúng ta có thể di chuyển xung quanh mà không ảnh hưởng đến bất kỳ yếu tố nào khác trên cùng một layer.

Sử dụng cọ Bonobo Chalk và chuyển sang màu vàng nhạt hơn và đậm hơn, thêm sự chỉnh trang kết cấu cho ngôi sao và làm cho nó thêm chiều sâu.

Cả hai yếu tố chính của bố cục của chúng ta đã sẵn sàng, vì vậy, hãy làm cho chúng nổi bật hơn một chút.

Tạo một New Layer ngay phía trên layer màu Background. Bạn có thể sắp xếp lại các layer bằng cách chỉ cần chạm và giữ một layer rồi kéo và thả layer đó đến vị trí mong muốn trong bảng Layers.

Sử dụng cọ Bonobo Chalk và màu xanh đậm (hơi sáng hơn hình nền) để tạo ra một làn sương mờ ảo quanh mặt trăng.

3. Cách vẽ các yếu tố hoa lá và thảo mộc

Bước 1

Bây giờ hãy giải phóng trí tưởng tượng của chúng ta và vẽ ra tất cả những thảo mộc và hoa lá từ bản phác thảo của chúng ta bằng cách thêm nhiều chi tiết và sự sống cho chúng

Tạo một New Layer, lấy cọ Bleed Ink, và bắt đầu vẽ ra nhánh đầu tiên mọc ra từ chóp dưới của lưỡi liềm. Tôi đang sử dụng một màu xanh đậm cho nhánh này, bắt đầu với một thân cây mỏng, cong và sau đó thêm lá tròn dọc theo thân cây.

Tiếp tục sử dụng cùng một màu để thêm nhiều yếu tố hơnxung quanh mặt trăng. Trước hết, thêm một vài lá nổi bên cạnh nhánh đầu tiên. Sau đó vẽ một cành thứ hai mọc từ đáy lưỡi liềm. Đặt nó ngay trên bề mặt màu vàng, thêm độ tương phản.

Tiếp tục bằng cách thêm các nhánh và lá khác. Tôi cũng đang sử dụng công cụ Erase với cùng một cọ Ink Bleed, làm sạch một số chỗ mà tôi không muốn có những cái lá để chồng lên hình dạng màu vàng của mặt trăng.

Một khi bạn hài lòng với những cây màu xanh đậm (bằng cách này, bạn luôn có thể quay trở lại với chúng sau này và thêm bất kỳ chi tiết nào bạn muốn), tạo một New Layer và sử dụng một màu xanh xám để thêm những lá cây và cành leo. Làm cho những cây màu xám mới chồng lên một phần những cây màu xanh đậm từ layer trước.

Cố gắng duy trì sự cân bằng trong bố cục của bạn bằng cách thêm các nhánh dài hơn hoặc bằng nhau trên cả hai mặt của mặt trăng. Đừng quên những chiếc lá trôi nổi – ở đây đó xung quanh cành cây.

Bây giờ là lúc tạo một New Layer tiếp theo. Chọn một màu vàng nhạt và bắt đầu thêm các nét stroke sáng cho hình ảnh của chúng ta ở những nơi chúng thực sự cần thiết.

Tôi có một số cây ở đây bao gồm một thân cây màu xám và nụ hoa màu vàng nhạt. Để thêm những chồi này, tôi chỉ cần tạo một New Layer và đặt nó bên dưới tất cả các layer hoa khác để các yếu tố màu vàng bổ sung của tôi sẽ luôn ẩn một phần bên dưới các layer thảo mộc trên cùng.

Khi tôi hài lòng với tất cả hoa và cây, tôi đảm bảo rằng mọi thứ trông cân bằng và không có điểm trống hoặc trái lại, các phạm vi quá tải với các yếu tố.

Tôi đang sử dụng một trong các layer màu vàng để đặt đây đó một số ngôi sao xung quanh mặt trăng bằng cách vẽ các chấm có kích thước khác nhau bằng cọ Ink Bleed.

Bây giờ là lúc để thêm một sự chỉnh trang kết cấu cho tất cả các yếu tố hoa lá! Đừng lo lắng, bạn sẽ không phải vẽ bóng đổ trên mỗi chiếc lá và hoa bằng tay.

Trước hết, hãy Alpha Lock mỗi layer hoa bằng cách vuốt sang phải bằng hai ngón tay. Nếu bạn làm tất cả mọi thứ đúng, bạn sẽ thấy một nền được đánh dấu trên thumbnail.

Bây giờ lấy cọ Bonobo Chalk, và bắt đầu với layer màu xanh đậm. Chọn một màu đậm hơn và đi qua layer này với các nét stroke rộng, thêm kết cấu hạt cho tất cả các chi tiết màu xanh đậm. Sau đó giảm kích thước của cọ và đi qua các phạm vi cần một số bóng có cường độ cao hơn, giống như những nơi mà các lá chồng lên nhau hoặc những nơi lá mọc từ thân cây, làm cho thân cây sẫm màu hơn. Bằng cách này, chúng ta sẽ tách riêng các layer một cách trực quan với nhau, mang lại nhiều chiều sâu hơn cho hình ảnh của chúng ta.

Bây giờ, hãy pha trộn một số điểm nổi bật. Chọn một màu vàng nhạt hơn và vẽ lên các đỉnh của lá, thêm một màu bạc tinh tế cho chúng.

Thực hiện trên tất cả các layer màu xanh đậm và đừng quên thu nhỏ để kiểm tra xem hình ảnh tổng thể trông như thế nào ở giai đoạn này.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang layer màu xám và làm tương tự cho các cây màu xanh xám. Bắt đầu bằng cách thêm các bóng đậm đó và tiếp tục đến các điểm nổi bật, làm cho tất cả các đỉnh nhỏ hơn một chút.

Và cuối cùng, các layer màu vàng (cả hai layer trên cùng và dưới cùng)! Lần này, cố gắng để đạt được một diện mạo như làm bằng vàng bằng cách sử dụng màu cam cho bóng đậm vàmàu vàng nhạt (gần như trắng) cho những điểm nổi bật.

Giảm Opacity và vẽ các chấm tròn rất nhạt xung quanh tất cả các yếu tố bằng vàng – màu vàng, làm cho chúng thực sự nổi bật và phát sáng.

Chúng ta có thể thêm một số chiều sâu cho hình ảnh của chúng ta nếu chúng ta tạo một New Layer trong nhóm layer Moon (layer Shadow) và sử dụng cọ Bonobo Chalk để tạo ra các bóng đổ tinh tế trong các phạm vi đặt lá trên cùng của mặt trăng. Chúng ta có thể thử với các tùy chọn layer bằng cách thiết lập nó sang chế độ Multiply và giảm Opacity xuống 80%, làm cho nó tinh tế hơn.

Đẹp hơn bất cứ thứ gì! Hình ảnh Mặt trăng huyền bí của chúng ta đã hoàn tất!

Khi bạn hoàn thành xong hình ảnh của mình, bạn luôn có thể chia sẻ và xuất ra nhiều định dạng, bao gồm tập tin Procreate gốc và tập tin PSD dạng layer cho Adobe Photoshop, giúp bạn linh hoạt hơn và nhiều cơ hội hơn !

Bạn có thể tải tập tin Mystic Moon ở nhiều định dạng khác nhau trên Envato Elements, để xem nó được tạo ra như thế nào và cách tổ chức các layer. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một tập tin PSD phân layer dễ sử dụng cho các thiết kế cá nhân hoặc thương mại của bạn.

Cách Vẽ Bình Thủy Tinh Dày, Đặc

Cách vẽ bình thủy tinh dày, đặc

Cách vẽ bình thủy tinh dày, đặc

Thủy tinh trong suốt thì vô cùng khó vẽ từ trí tưởng tượng. Đó là bởi vì chúng ta biết nó là “vô hình”, vậy thì, có cái gì để vẽ chứ? Nhưng cách tiếp cận đúng là vẽ những gì chúng ta thấy, không phải là những gì chúng ta biết – và nếu thủy tinh có thể được nhìn thấy, thì nó có thể được vẽ ra.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn này bằng hai cách. Bạn có thể chỉ cần bắt chước các bước thực hiện của chúng tôi để tạo một bức tranh bình thủy tinh đẹp và chân thật, nhưng bạn cũng có thể đọc các hướng dẫn một cách cẩn thận để học cách biểu đạt những thứ bằng thủy tinh sau này bên ngoài bài hướng dẫn này. Tùy bạn chọn lựa!

Cách vẽ cốc thuỷ tinh dày/đặc

Bạn có thể sử dụng bài học này để tạo một khối cầu thủy tinh đặc hoặc một bình thủy tinh.

Vẽ một hình tròn sử dụng bút chì HB. Bạn có thể bắt đầu với một cây thập tự để đạt được hình dạng hoàn hảo. Vẽ các đường một cách nhẹ nhàng – đây chỉ là một cơ sở. Các đường đậm trong hướng dẫn này là để bạn có thể nhìn thấy chúng được rõ nhưng bạn nên để cho nó hầu như không thấy chúng trong bản vẽ của bạn.

Bước 2

Mở rộng đường thẳng đứng và vẽ hai bên của cổ chai.

Bước 3

Hoàn tất hình dạng của “bình nước đặc” bằng cách thêm một vài phối cảnh xác định các hình elip.

Bước 4

Lấy cây thước và vẽ một nền sọc ca rô. Bởi vì chúng ta có thể nhìn thấy cốc thủy tinh bởi tác động của nền, điều này sẽ rất có ích cho chúng ta.

Bước 5

Một quả cầu thủy tinh đặc đóng vai trò như một thấu kính lồi. Điều này có nghĩa là chúng ta cần phóng to các ô bên trong phác thảo của nó. Nó có thể dễ dàng được thực hiện bằng cách chuyển những đường thẳng thành những hình elip. Đầu tiên, tạo một hình elip rộng ở giữa…

… sau đó thêm các hình elip xung quanh. Mỗi cái nên gần hơn với một cái trước đó, cho đến đường viền chính.

Bước 6

Làm tương tự với các hình elip ngang. Đừng ngại phá vỡ đối xứng để có một hiệu ứng thú vị hơn.

Bước 7

Sử dụng quy tắc tương tự trong nút cổ chai. Lần này vẽ các đường, không phải hình elip, vì một mặt cắt của hình trụ là một hình chữ nhật, không phải là một hình tròn.

Bước 8

Vẽ các đường ngang cắt qua những đường dọc. Bạn có thể đạt được một hiệu ứng tự nhiên hơn bằng cách phá vỡ tính đối xứng một lần nữa.

Bước 9

“Cái bình” của chúng ta chưa có miệng – vẫn còn một mặt phẳng ở bên trên. Và vì chúng ta nhìn thấy nó thông qua thủy tinh, nên nó phải bị méo.

Bước 10

Chúng ta có một kiểu biến dạng kép ở đây, vì vậy nó phá vỡ sự nhịp nhàng:

Bước 11

Đây là một phần khó. Chiếc bình thủy tinh ở đây là dày và nó có một hình dạng không bình thường. Điều tương tự sẽ xảy ra ở đáy của cái bình thật. Bạn có thể bỏ qua phần này nếu nó quá khó, nhưng nó sẽ thêm một hiệu thật sự rất tuyệt.

Bước 12

Đây là lúc dành cho thứ thú vị nhất: sự phản chiếu! Nếu chai thủy tinh của bạn là một phần của một khung cảnh, bạn phải điều chỉnh sự phản chiếu đối với ánh sáng của khung cảnh. Nếu không, cứ tạo bất kỳ sự phản chiếu nào mà bạn thấy đẹp.

Trong trường hợp của này đã tạo một ánh sáng hình chữ nhật được phản chiếu trên thành bình…

… và sau đó được phản chiếu (và phóng to!) ở thành bên kia trong cái bình.

Cuối cùng, bạn hãy thêm một tập hợp các ánh sáng hình chữ nhật trên cái bình để tạo ra những phản chiếu nhỏ. Lưu phản chiếu ở trên đáy!

Bước 13

Bây giờ bạn có thể xả hơi rồi, bởi vì mọi thứ đã được hoàn thiện tốt và chúng ta có thể chỉ cần hoàn tất nó từng bước. Nghiêng bút chì của bạn và tô các ô ở một bên với màu xám (ở bên trái nếu bạn là người thuận tay phải và ngược lại).

Bước 14

Lấy cây bút chì 5B, nghiêng nó, và tô các ô khác. Đừng đè quá mạnh, mà cố gắng để đạt được một sự tương phản tốt.

Bước 15

Bây giờ tập trung một lúc để tô vào các ô bên trong đường viền của bình thủy tinh. Thực hiện từng ô một, cố gắng nhìn chúng theo các đường mà bạn đã xác định từ trước. Khi bạn bắt đầu vào một khu vực phản chiếu, hãy ấn nhẹ hơn.

Bước 16

Bây giờ lấy bút chì HB một lần nữa và tô các ô còn lại. Giữ các khu vực màu trắng sáng.

Bước 17

Bạn còn nhớ cái đốm dày/không bình thường ở giữa không? Giữ cho nó tối, với một mẫu bàn cờ nhỏ ẩn bên trong nó. Nếu chai thủy tinh của bạn có một màu nhẹ, thì đây là nơi mà nó sẽ được nhìn thấy nhiều nhất.

Bước 18

Bây giờ làm tương tự với nửa kia.

Bước 19

Cuối cùng, bạn có thể lấy cục tẩy và làm nhòe một cách tinh tế ở trên các phần phản chiếu. Đồng thời hãy mạnh dạn khắc phục chúng với viết chì.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Vẽ Thủy Thủ Mặt Trăng trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!