Đề Xuất 3/2023 # Cách Vẽ Mũi Tên Và Các Hình Đặc Biệt Trong Photoshop # Top 10 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Vẽ Mũi Tên Và Các Hình Đặc Biệt Trong Photoshop # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Vẽ Mũi Tên Và Các Hình Đặc Biệt Trong Photoshop mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vẽ mũi tên cơ bản (1 chiều, 2 chiều) bằng Line Tool

Vẽ mũi tên 1 chiều bằng line tool trong pts

– Nhớ đổ màu cho đường viền và trong lòng mũi tên tại vị trí Fill và Stroke trên thanh công cụ:

+ Bước 3: Muốn vẽ mũi tên 2 chiều với Line Tool, thì tại vùng bánh răng cài đặt, bạn tích cả vào 2 ô Start và End sau đó điều chỉnh Width, Length, Concavity, Weight để mũi tên được vẽ ra có hình dáng thích hợp (độ dày, độ cong của mũi tên…):

Vẽ mũi tên và các hình đặc biệt với Custom Shape Tool trong Photoshop

+ Bước 1: Bật công cụ Custom Shape Tool trong Photoshop:

Vẽ mũi tên với custom shape tool trong pts

+ Bước 2: Trên thanh công cụ tùy chỉnh của Custom Shape Tool, tại vị trí ô Shape, bạn hãy nhấp vào biểu tượng đi xuống ∨ . Sau khi cửa sổ custom shape chứa các mẫu hình đặc biệt mở ra, bạn nhấp vào biểu tượng hình bánh răng ở góc phải (hình dưới):

Cách mở tất cả hình mũi tên và hình đặc biệt của Custom Shape Tool trong photoshop

– Lúc này, bạn sẽ thấy một cửa sổ thông báo hiện lên hỏi bạn có muốn mở ra tất cả các hình mẫu đặc biệt hay không. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút OK là được:

+ Bước 3: Bây giờ, tất cả các mẫu hình đặc biệt độc đáo nhất của công cụ Custom Shape sẽ xuất hiện. Và muốn vẽ hình nào thì bạn chỉ cần nhấp vào mẫu hình đó là được.

Cách vẽ các loại mũi tên độc đáo bằng photoshop: mũi tên cong, mũi tên uốn lượn, mũi tên săn bắn,… Cách vẽ hình động vật trong Photoshop.

Vẽ các hình đặc biệt trong photoshop: biển báo, thực vật, nghệ thuật, biểu tượng công nghệ, ký tự đặc biệt,…

Lưu ý

– Khi vẽ hình mũi tên hoặc hình đặc biệt, và vẽ hình, bạn sẽ nhận được hình vẽ đúng tỉ lệ của mẫu sẵn có. Ngược lại, nếu chỉ vẽ bằng cách ấn giữ chuột và kéo thì hình của bạn sẽ sai khác tỉ lệ (dài, rộng, đường chéo…) với mẫu.

– Bài viết hướng dẫn này được mình thực hiện trên phiên bản Photoshop CC 2017. Nên ảnh chụp minh họa có thể sẽ có giao diện khác với giao diện phần mềm Photoshop bạn đang dùng. Tuy nhiên, về cơ bản, các tính năng và nút công cụ trên các phiên bản là giống nhau. Và bạn hoàn toàn có thể áp dụng tương ứng trên giao diện phiên bản của bản thân đang dùng.

Cách Vẽ Mũi Tên Trong Photoshop Nhanh Và Đơn Giản Nhất

1. Cách vẽ mũi tên trong Photoshop bằng Line Tool

Bước 1: Chọn công cụ Line Tool ở giao diện chính của phần mềm Photoshop

Làm trắng da Photoshop như thế nào?

Bước 3: Một bảng điều khiển xuất hiện

Width: Độ rộng của đầu mũi tên

Length: Chiều dài của đầu mũi tên

Concavity: Độ cong của đầu mũi tên

Weight: Độ rộng của tất cả mũi tên

Stroke: Màu viền của mũi tên

Fill: Màu mũi tên

Bước 5: Bắt đầu vẽ mũi tên

Điều chỉnh thông số Concavity nếu muốn đổi độ cong cho mũi tên (hình dưới: mũi tên 2 để Concavity mặc định là 0% và mũi tên 1 chỉnh Concavity là 30%)

2. Cách vẽ mũi tên trong Photoshop bằng công cụ Shape

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop

Bước 3: Chọn Preset Manager

Bước 5: Xuất hiện các Shape từng được tải vào Photoshop  của bạn. Còn nếu bạn chưa tải Shape nào, bạn sẽ thấy các Shape mặc định mà phần mềm này cung cấp

Bước 6: Tại hộp thoại Preset Manager, chọn Load và File CSH mà bạn muốn Load

Bước 7: Xuất hiện các Shape mà bạn ddaxx chọn

Bước 8: Chọn Done để hoàn tất cài đặt

Bước 10: Vẽ mũi tên trong Photoshop

3. Cách vẽ mũi tên trong Photoshop bằng công cụ Brush

Sử dụng Brush truyền thống để vẽ mũi tên

Bước 1: Vào Photoshop

Bước 2: Chọn công cụ Brush

Bước 3: Chọn tính năng vẽ mũi tên

Cài đặt Brush có sẵn mũi tên

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop

Bước 2: Chọn Edit

Bước 3: Preset Manager (hình dưới)

Bước 5: Xuất hiện Shape từng tải về hoặc Shape mặc định của Photoshop

Bước 6: Chọn Load ở phía bên phải Preset Manager

Bước 7: Chọn Brushes

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Có Tới 3 Cách Vẽ Mũi Tên Trong Photoshop. Bạn Biết Chưa?

Trong photoshop có rất nhiều công cụ hỗ trợ để bạn tạo ra các hình dáng khác nhau. Và việc vẽ mũi tên cũng vậy nó rất là đơn giản, bạn chỉ cần với một vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể vẽ được rất nhiều mũi tên với hình dáng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của bạn cũng như công việc của bạn. Trong bài viết ngày hôm nay, SaDesign sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn với 3 cách vẽ mũi tên trong photoshop đơn giản

Cách 1: Vẽ mũi tên bằng công cụ Line

Bước 1: Mở phần mềm photoshop và trong giao diện chính của nó, bạn chọn công cụ Line Tool

Bước 2: Trên thanh công cụ bạn chọn vào biểu tượng có hình bánh răng và nó sẽ giúp bạn xổ xuống bảng điều khiển.

Width: Đây là độ rộng đầu mũi tên

Length: Là độ dài đầu mũi tên

Concavity: sẽ là độ cong đầu mũi tên

Weight: là độ rộng toàn bộ mũi tên

Fill: Sẽ là màu của mũi tên

Stroke: Là màu viền của mũi tên

Ô bên cạnh stroke sẽ là độ dày của viền mũi tên (hiện đang là 29.79 px)

Bước 3: Thực hành vẽ mũi tên

Nếu như bạn muốn vẽ một mũi tên theo hướng chiều bên phải thì chọn Start. Bạn thực hiện bằng cách giữ chuột ở tại điềm đầu sau đó kéo chuột tới điểm cuối và thả ra là được.

Còn nếu như bạn muốn vẽ một mũi tên có hai đầu thì bạn chọn Start và End. Sau đó làm tương tự như với mũi tên một chiều, chỉ cần bạn giữ chuột ở tại điểm đầu sau đó kéo tới điểm cuối và thả chuột ra là được.

Ngoài ra, khi bạn muốn thay đổi độ cong của mũi tên thì bạn có thể điều chỉnh thông số Concavity. Bạn sẽ thay ngay sự khác biệt rất rõ giữa hai mũi tên số (1) và (2) trong hình ảnh ở bên dưới. Với mũi tên số (1) chúng tôi chỉnh Concavity lên 30% thay vì vì 0% như đã mặc định ở mũi tên số (2).

Cách 2: Vẽ mũi tên bằng cài đặt Shape

Ngoài cách dùng công cụ Line ra thì bạn còn có một cách khác giúp bạn vẽ mũi tên mà sẽ cho bạn nhiều mẫu để lựa chọn hơn. Đó chính là bạn sử dụng cài đặt shape đây là phần đã được thiết kế sẵn, và bạn chỉ cần tải nó về và thoải mái vẽ vời thôi. Tuy nhiên, để sử dụng được các shape này thì bạn cần phải cài đặt Preset trước. Bạn sẽ tiến hành theo các bước sau:

Bước 2: Ở trong cửa sổ Preset Manager bạn chọn Custom Shape cho loại Preset bạn muốn cài đặt

Sau khi bạn đã chọn xong Custom Shape thì bạn sẽ thấy được các shape từng được tải vào phần mềm photoshop của mình. Còn nếu như bạn chưa từng tải các shape nào thì bạn trong phần mềm bạn cũng chỉ nhìn thấy các shape mặc định mà photoshop đã cung cấp.

Bước 3: Bạn chọn Load ở bên phải của hộp thoại Preset Manager, sau đó chọn CSH file (Photoshop Custom Shapes) mà bạn muốn load.

Bước 4: Đến bước này thì bạn sẽ nhìn thấy tất cả các shape mà mình đã chọn lúc nãy, tiếp theo là bạn chỉ cần nhấn vào Done để hoàn tất phần cài đặt là được.

Cách 3: Vẽ mũi tên bằng công cụ Brush

Với cách 3 này bạn sẽ có hai cách khác nhau để vẽ mũi tên với công cụ Brush

Đầu tiên: Bạn sử dụng Brush truyền thống để vẽ mũi tên, với cách này bạn sẽ tùy ý kiểm soát được các nét thanh đậm, độ lớn và màu sắc của mũi tên mà bạn vẽ.

Tuy nhiên, nếu như bạn là người mới bắt đầu sử dụng photoshop và không thạo sử dụng công cụ Brush thì việc vẽ mũi tên sẽ khá là khó và nó sẽ mang lại kết quả không được như ý muốn. Do đó, chúng ta vẫn còn một cách nữa để thay thế cách trên.

Thứ 2: Cài đặt brush mũi tên có sẵn

Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY

============================

Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD:

✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Cách Vẽ Mũi Tên Trong Autocad

Các bạn biết rằng trong các bản vẽ, mũi tên chỉ hướng thường xuyên xuất hiện và có nhiều cách vẽ khác nhau. Hôm nay chúng ta cùng nhau vẽ mũi tên chỉ hướng.

Mũi tên trong autocad được dùng trong nhiều trường hợp, mình thấy là bên xây dựng sử dụng khá nhiều nhưng mình không chuyên về xây dựng, chỉ chuyên về bản vẽ thiết kế xây dụng…, và mình chỉ nói ứng dụng mũi tên trong bản vẽ cơ khí, xây dựng, kiến trúc, cho bạn hiểu hơn thôi, mũi tên có ứng dụng làm mặt cắt ( section ) cho bản vẽ, dùng để chỉ từng chi tiết trong bản vẽ lắp ráp, hoặc dùng để chỉ phần cần phóng to lên và nhiều ứng dụng khác…

Cách vẽ mũi tên trong autocad

Hiện nay trong autocad thì có 2 cách vẽ và tôi sẽ hướng dẫn bạn từng cách vẽ

Chúng ta sử dụng lệnh LE để vẽ mũi tên

Vẽ mũi tên bằng lệnh Pline

Cách 3: ( sử dụng PL nói rõ hơn)

1.Bây giờ chúng ta sẽ vẽ một mũi tên và tô bằng lệnh Hath.

Việc đầu tiên, bạn dùng lệnh line (L) để vẽ một mũi tên như hình dưới, các thông số kích thước được liệt kê ở dưới, bạn vẽ sao cho đẹp là được, không có luật nào quy định ở đây.

Mui ten trong AutoCAD

Sau khi bạn vẽ được hình như ở trên, bạn sẽ có 2 cách để làm bạn gõ lệnh Block (B) để khóa nó hoặc là làm nó thành đường liên tục polyline bằng lệnh (Pe).

+ Để sử dụng lệnh Block, bạn xem bài đăng (hưỡng dẫn sử dụng lệnh Block hiệu quả). Ưu điểm khi dùng Block, chúng ta có thể sửa chữa thông tin và block giữ nguyên (cả Hath và mũi tên), nhược điểm khi sao chép vào tập tin khác trên bản vẽ, bạn phải mở rộng để phóng to thu nhỏ bản vẽ cho phù hợp.

+ Để sử dụng lệnh Pedit (Pe) bạn xem bài viết (Hướng dẫn sử dụng lệnh Pedit).

Sau đó, bạn có thể sao chép nó vào bản vẽ khác nhau. Nếu khác tỷ lệ bạn có thể dùng lệnh Scale (Sc) để tùy chỉnh và kéo dài, thu ngắn đối tượng.

Cach Mui ten trong AutoCAD

2. Chúng ta sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để vẽ mũi tên chỉ hướng, bằng cách cắt một hình chữ nhật lấy cạnh.

Chúng ta thường sử dụng các hình chữ nhật thông thường không áp dụng đối với các vấn đề khác.

+ Đầu tiên bạn gõ lệnh Rec/Enter sau đó gõ: W/Enter tiếp tục enter điền bề rộng nét vẽ, sau khi điền vào bề rộng, chúng ta vẽ một hình chữ nhật bình thường, ở đây nó sẽ có bề dày vì vậy chúng ta sử dụng thêm chức năng của nó. Bạn làm lại như sau:

Gõ: REC/Enter → W/Enter → Width brushstrokes (bạn điền tùy ý – khoảng 5-50mm) nhìn vừa mắt là ok, sau đó bạn sử dụng lệnh trim hay x để tạo đường thẳng có được độ dài mong muốn, sau đó chúng ta vẽ hình tam giác mũi tên. Cuối cùng bạn dùng lệnh Block để khóa. Hướng dẫn như sau:

Ve mui ten trong autocad

Vì vậy, chúng ta đã có thêm các cách vẽ mũi tên chỉ hướng đẹp, chúng ta có thể vẽ mũi tên chỉ hướng tùy vào sự sáng tạo của bạn.

Kết luận: Vẽ mũi tên bằng polyline là dễ dàng hơn để sử dụng, như có thể kích tùy chỉnh thước.

Quý khách hàng có thể xem bản đồ ở dưới cho tiện việc di chuyển

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Vẽ Mũi Tên Và Các Hình Đặc Biệt Trong Photoshop trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!