Đề Xuất 4/2023 # Cách Vẽ Một Cô Gái Ma Cà Rồng Trong Anime Từng Bước # Top 13 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 4/2023 # Cách Vẽ Một Cô Gái Ma Cà Rồng Trong Anime Từng Bước # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Vẽ Một Cô Gái Ma Cà Rồng Trong Anime Từng Bước mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ một cô gái ma cà rồng anime dễ thương trong mười sáu bước. Nó cũng bao gồm một số biến thể của biểu cảm khuôn mặt và màu tóc mà bạn có thể muốn sử dụng với một nhân vật như vậy.

Các nữ ma cà rồng anime (đặc biệt nếu họ là một trong những nhân vật chính) có xu hướng được vẽ dễ thương hơn là đáng sợ. Hướng dẫn này sẽ chỉ ra cách bạn có thể vẽ một nhân vật như vậy. Một con không phải là đặc biệt đáng sợ nhưng chỉ có một chút gợi ý về một cái nhìn hung hăng / tinh quái. Nó cũng sẽ chỉ ra cách bạn có thể thêm một số phụ kiện cơ bản có thể giúp thể hiện rằng cô ấy là ma cà rồng.

Mặc dù hướng dẫn này sử dụng phương pháp vẽ tương tự như nhiều cách vẽ khác ở đây trên chúng tôi nhưng tỷ lệ của nhân vật này hơi khác một chút. Nếu bạn muốn có một cái nhìn thật giống, hãy đảm bảo thực hiện cẩn thận tất cả các bước.

Nếu vẽ bằng bút chì và giấy, hãy chắc chắn bắt đầu với những nét rất nhẹ vì bạn sẽ cần phải tẩy xóa giữa các bước khác nhau. Bạn có thể làm tối các đường của mình sau đó.

Cũng xin lưu ý rằng như đã đề cập, hướng dẫn cung cấp một số biểu cảm khuôn mặt thay thế không được hiển thị trong bản xem trước từng bước ban đầu. Có một ví dụ với răng / nanh lộ ra (rất đặc trưng của ma cà rồng). Bạn có thể thấy chúng ở cuối sau bước 16.

Bước 1 – Vẽ phần trên của đầu

Bắt đầu bản vẽ bằng cách tạo một đường thẳng đứng qua giữa vùng vẽ của bạn. Đường này có thể giúp bạn đảm bảo rằng cả hai nửa của đầu / mặt đều có chiều rộng. Sau đó, thêm một hình bầu dục nhẹ (gần như một hình tròn) để đại diện cho đỉnh đầu. Vị trí này gần phần trên của đường thẳng đứng.

Bước 2 – Vẽ phần dưới của đầu

Đi xuống từ vòng tròn thêm phần dưới của đầu. Để làm cho nhân vật trông dễ thương hơn, hãy làm cho nó khá nhỏ so với phần trên của đầu và không cao lắm.

Như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, bạn có thể vẽ mỗi bên bằng cách đầu tiên tạo một đường thẳng xuống phía dưới có góc nghiêng về giữa đầu, tiếp theo là một đường cong và một đường thẳng khác góc hơn nữa về phía trung tâm. Cả hai bên nên được nối ở phía dưới với đường cong nhỏ của cằm.

Bước 3 – Vẽ Cổ & Vai

Đi xuống từ đầu, thêm cổ, tiếp theo là phần trên của vai. Giữ cho cổ khá mảnh mai và vai khá nhỏ so với đầu.

Bước 4 – Định vị mắt

Để định vị đôi mắt, hãy chia đôi khuôn mặt theo chiều ngang và đặt chúng với đầu trên của chúng thấp hơn nửa đường một chút. Không có một vị trí đặt nào cho phần dưới của mắt. Điều này sẽ phụ thuộc vào chiều cao mà bạn mong muốn.

Thông thường, bạn muốn khoảng cách giữa các mắt đủ xa để bạn có thể lắp mắt thứ 3 vào giữa chúng. Trong trường hợp này, bạn vẫn muốn giữ khoảng cách khá gần với khoảng cách đó nhưng làm cho nó hẹp hơn một chút (nhỏ hơn chiều rộng đầy đủ của một mắt).

Khi nói đến hình dạng bên ngoài của đôi mắt làm cho chúng khá cao với đầu bên trong của chúng hướng xuống dưới. Vẽ tròng đen khá nhỏ với đầu trên của chúng được bao phủ bởi lông mi trên và đặt chúng gần đuôi mắt trong hơn là đầu ngoài.

Loại mắt này sẽ giúp mang lại cho nhân vật một cái nhìn hơi cố định / hung hãn như đã đề cập trước đó.

Bước 5 – Thêm lông mày

Định vị lông mày sao cho khoảng cách giữa chúng và phần trên của mắt nhỏ hơn một chút so với chiều cao tổng thể của mắt.

Vẽ những sợi lông mày khá ngắn với phần đuôi bên trong dày hơn và hướng chúng xuống phía giữa đầu.

Đối với nhân vật cụ thể này, đây sẽ là vị trí tự nhiên / thoải mái của lông mày. Làm cho chúng hơi nghiêng xuống một lần nữa sẽ góp phần vào vẻ ngoài hơi hung dữ của cô ấy. Nó cũng sẽ làm cho cô ấy trông tự tin hơn.

Bước 6 – Định vị mũi

Đặt mũi với đáy của nó nằm ở cùng một điểm nằm ngang với đáy tai (giữa phần trên của mắt và phần dưới của cằm).

Trong trường hợp này, mũi sẽ được vẽ như hình giọt nước. Nhưng bạn thậm chí có thể vẽ nó khá nhiều chỉ bằng một dấu chấm (như thường thấy trong anime).

Bước 7 – Định vị miệng

Vị trí miệng chỉ cao hơn một chút so với điểm nửa chừng giữa đáy mũi và đáy cằm. Vẽ nó khá rộng và với một đường cong nhẹ để tạo ra một chút nụ cười.

Sự kết hợp giữa đôi mắt hung hăng / tự tin hơi nghiêm túc và khuôn miệng cười nhẹ sẽ tạo cho nhân vật này một chút vui tươi “Tôi sẽ giúp bạn nhìn”.

Bước 8 – Định vị tai

Cũng xin lưu ý rằng trong bản vẽ cuối cùng, tai sẽ được che hoàn toàn bởi tóc nên bạn không nhất thiết phải thêm chúng. Tuy nhiên, giải thích về cách vẽ chúng vẫn được cung cấp trong trường hợp bạn muốn vẽ nhân vật này với một kiểu tóc khác.

Để đặt tai, bạn có thể vẽ một cặp đường cong chạm vào phần trên của mắt và mũi như trong ví dụ trên. Chúng nên đặt tai với phần đầu trên của chúng ở phía trên của chúng ở phía dưới một chút so với phần cuối của tai dưới mũi một chút. Đồng thời độ cao của tai vẫn phải bằng khoảng cách giữa hai đầu mắt và cuối mũi.

Bước 9 – Vẽ mặt trước của tóc

Cách tiếp cận để vẽ tóc sẽ là chia nó thành ba phần. Đây là những

Phần tóc phía trước – màu đỏ

Phần tóc bên – hiển thị bằng màu xanh lá cây

Phần tóc sau / trên – được hiển thị bằng màu xanh lam

Đối với kiểu tóc này, hãy bắt đầu với phần phía trước. Vẽ nó giống như một cụm lớn chia làm hai gần cuối như được hiển thị trong ví dụ.

Bước 10 – Vẽ hai bên tóc

Thêm phần bên “ôm” khuôn mặt một lần nữa bắt đầu với một hình dạng lớn tách ra ở gần các phần cuối.

Bước 11 – Vẽ phần sau / phần trên của tóc

Cuối cùng, thêm phần tóc phía sau với phần đỉnh của nó theo hình dạng của đầu, sau đó rộng hơn quanh cổ và cuối cùng là ra sau vai.

Bạn cũng có thể vẽ một số cụm nhỏ nhô ra khỏi nó để làm cho tóc trông tự nhiên / lộn xộn hơn một chút.

Bước 12 – Vẽ các chi tiết nhỏ hơn của khuôn mặt

Ở giai đoạn này, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều ở đúng vị trí (kiểm tra tỷ lệ). Sau đó, làm sạch bản vẽ bằng cách xóa những phần đầu mà tóc che mất.

Bước 13 – Vẽ các chi tiết nhỏ hơn của khuôn mặt

Bây giờ thêm các chi tiết nhỏ hơn. Đặc biệt đây phải là những phần nhỏ hơn của mắt (bao gồm cả mí mắt), nếp tóc và xương quai xanh.

Bạn có thể thấy bản vẽ mắt từng bước lớn hơn trong ví dụ trên. Tuy nhiên, bạn có thể giữ lại phần tô màu / đổ bóng cho đến khi bạn chuyển sang bước 15 và 16.

Khi vẽ, con ngươi phải khá cao và hẹp lại để đôi mắt hơi giống “mèo”.

Bước 14 – Thêm phụ kiện

Bạn có thể cung cấp cho nhân vật một số phụ kiện để nhấn mạnh thêm rằng cô ấy là ma cà rồng.

Trong trường hợp này, nó sẽ là một chiếc vòng cổ / mặt dây chuyền hình con dơi. Bạn cũng có thể thêm một gợi ý về quần áo của cô ấy cũng như một dải băng quanh cổ như trong ví dụ.

Sau khi hoàn tất việc thêm các phụ kiện, bạn có thể làm tối các đường nét của mình bằng cách dùng bút chì vạch qua chúng hoặc sử dụng bút / bút đánh dấu mặt sau. Nếu đi với người đi sau, hãy cẩn thận để không mắc sai lầm.

Bước 15 – Thêm màu

Bạn có thể tô khá nhiều vùng của bản vẽ bằng một màu tương ứng đồng nhất. Để lại các điểm nổi bật trong mắt màu trắng. Bạn có thể để các phần highlight trên tóc màu trắng hoặc phủ bóng rất nhẹ với màu tóc.

Một chi tiết nhỏ khác mà bạn sẽ muốn thêm vào khi tô màu là môi dưới. Tạo điều này với màu đỏ / hồng nhạt mà không tạo đường viền tối. Vẽ môi theo cách này rất phổ biến trong anime / manga.

Đối với các kiểu môi khác bạn cũng có thể xem:

Hướng dẫn cách vẽ môi trong anime

Để biết thêm về tô màu các nhân vật anime, hãy xem:

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu chọn màu khi vẽ Anime & MangaCách tô màu cho nhân vật anime từng bước

Để biết thêm các ví dụ về vẽ môi, hãy xem:

Hướng dẫn cách vẽ Anime hôn môi & khuôn mặt

Bước 16 – Thêm bóng

Nhân vật cụ thể này trông khá đẹp ngay cả khi chỉ với màu cơ bản nhưng nếu bạn muốn đi xa hơn một chút, bạn cũng có thể thêm một số bóng đổ đơn giản.

Cũng như các hướng dẫn tương tự khác trên trang web này, việc đổ bóng sẽ được thực hiện theo cách rất tổng quát, trong đó bóng tối sẽ được thêm vào các khu vực có nhiều khả năng hình thành bóng trong các điều kiện ánh sáng thông thường như phòng đủ ánh sáng.

Thêm bóng ở những nơi sau:

Bóng nhỏ xung quanh mí mắt

Bóng nhỏ từ lông mi trên phần trên của mắt

Bóng trên mặt từ tóc

Bóng trên cổ từ đầu

Vùng bóng mờ trên phần tóc trong / sau

Khi tô bóng mặt dây chuyền, hãy sử dụng màu tối hơn nhưng để lại một vùng sáng nhỏ ở trên cùng. Bạn có thể xem bản vẽ cận cảnh của nó ở trên.

Một cách dễ dàng để tạo ra những vùng này nếu vẽ trên giấy là chỉ cần dùng bút chì thông thường lướt qua những vùng đó của bản vẽ.

Biến thể màu tóc

Nhân vật này cũng có thể trông đẹp với các màu tóc được hiển thị bên dưới:

Tóc vàng là một màu tóc khác có thể phù hợp với nhân vật này. Nó cũng khá phổ biến đối với ma cà rồng anime.

Bạn cũng có thể làm cho tóc trắng hoặc vàng bạch kim (không cần highlight).

Biểu thức & Vẽ răng / Nanh

Đối với một số biểu cảm khuôn mặt một nhân vật như thế này có thể có răng, bạn có thể xem hai biểu tượng bên dưới.

Điều đầu tiên này hơi tức giận / nghiêm trọng (mặc dù không quá mức). Đối với biểu cảm này, vẽ lông mày hạ thấp và mắt hơi nheo lại. Vẽ miệng theo kiểu “cười” với hai chiếc răng nanh ở mỗi bên (hình vẽ miệng lớn hơn được hiển thị ở phía dưới).

Cái thứ hai này vui tươi hơn. Một loại “Ồ vậy sao?” biểu hiện. Đối với ví dụ này, hãy vẽ lông mày nhướng lên (đặc biệt là phần đuôi bên trong của chúng) và mắt hơi nheo lại.

Bạn có thể thấy hình vẽ cận cảnh của răng so với miệng khép lại trong ví dụ trên. Nếu bạn muốn giữ cho nhân vật trông “xinh đẹp”, hãy vẽ những chiếc răng nanh khá nhỏ. Bạn chỉ có thể đưa ra một gợi ý về các răng khác với một loại đường cong chia nhỏ (một lần nữa như được hiển thị trong ví dụ trên).

Để biết thêm về cách vẽ răng anime, hãy xem:

Hướng dẫn cách vẽ răng Anime & Manga

Để biết thêm các biểu hiện trên khuôn mặt, hãy xem:

12 Biểu đồ Biểu cảm Khuôn mặt Nam Anime & Hướng dẫn Vẽ16 ví dụ về cách vẽ biểu cảm khuôn mặt trong anime Chibi

Phần kết luận

Hướng dẫn này đã chỉ ra cách vẽ một cô gái ma cà rồng khá dễ thương cũng như một số gợi ý về cách cho cô ấy một chút cá tính. Tất nhiên, bạn có thể thử nghiệm cho mình các cách kết hợp màu sắc, nét mặt và phụ kiện khác. Đơn giản chỉ cần nghĩ về những gì phù hợp với nhân vật.

Để biết thêm các bài hướng dẫn vẽ nhân vật tưởng tượng cũng xem:

Cách vẽ một cô gái yêu tinh trong anime từng bướcLàm thế nào để vẽ Anime cô gái sói từng bướcLàm thế nào để vẽ tai cô gái anime mèo từng bước

Cách Vẽ Một Cô Gái Yêu Tinh Trong Anime Từng Bước

Hướng dẫn này cho thấy cách vẽ một nhân vật nữ yêu tinh theo phong cách anime hoặc manga với một số biến thể của tai, khuôn mặt và màu sắc.

Điều chính khiến yêu tinh anime / manga không phải là con người tất nhiên là đôi tai. Đôi tai nhọn cũng có thể được vẽ trên các kiểu nhân vật tưởng tượng hoặc khoa học viễn tưởng khác.

Hướng dẫn này cung cấp những điều sau:

Phân tích từng bước về cách vẽ khuôn mặt yêu tinh trong anime

Bốn cách khác nhau để vẽ tai yêu tinh

Hai biến thể của cách vẽ khuôn mặt

Hai sự kết hợp màu sắc khác nhau (cho nhân vật yêu tinh thông thường hoặc tối)

Nếu bạn định vẽ bằng bút chì và giấy, hãy chắc chắn bắt đầu bằng những nét nhạt để bạn có thể dễ dàng xóa. Bạn sẽ cần phải làm như vậy giữa một số bước. Bạn có thể vạch qua đường của mình bằng một nét vẽ đậm hơn sau khi bạn hoàn thành việc đặt các phần khác nhau của đầu / mặt.

Bước 1 – Vẽ Đường hướng dẫn chính giữa & Đỉnh đầu

Bắt đầu bằng cách tạo một đường thẳng đứng qua tâm vùng vẽ của bạn. Đường này có thể giúp bạn xem liệu cả hai nửa đầu có chiều rộng bằng nhau hay không.

Tiếp theo, vẽ một vòng tròn sẽ đại diện cho phần trên của đầu.

Bước 2 – Vẽ phần dưới của đầu

Đi xuống từ vòng tròn vẽ phần dưới cùng của đầu. Như được minh họa trong ví dụ trên, phần dưới cùng nên bắt đầu bằng một cặp đường sau đó cong thành một cặp khác cuối cùng nối với một đường cong nhỏ để tạo thành cằm.

Bước 3 – Vẽ Cổ & Vai

Từ phần dưới cùng của khuôn mặt, vẽ các đường cho cổ đi xuống vai. Thêm một chút vai sẽ làm cho bức vẽ trông giống như một bức chân dung thực tế hơn thay vì chỉ là một cái đầu “lơ lửng”.

Để biết thêm về cách vẽ cổ và vai, hãy xem:

Bước 4 – Định vị & Vẽ mắt

Định vị mắt dọc

Để đặt đôi mắt, trước tiên hãy chia đôi khuôn mặt bằng một đường thẳng nằm ngang. Đường này cũng có thể giúp bạn đảm bảo rằng cả hai mắt ở cùng một mức độ.

Trong trường hợp này, mắt sẽ khá hẹp vì vậy hãy vẽ chúng xuống dưới đường kẻ một chút.

Đối với ví dụ đầu tiên này, hãy vẽ đôi mắt với đầu trong của chúng hơi hướng xuống dưới (về phía mũi).

Bây giờ hãy bỏ qua các chi tiết nhỏ hơn như lông mi, đồng tử và phản xạ. Chúng sẽ được thêm vào trong bước sau.

Khoảng cách mắt ngang

Khoảng cách giữa hai mắt đủ xa để bạn có thể lắp một mắt khác vào giữa chúng.

Các loại mắt khác nhau

Tùy thuộc vào loại nhân vật bạn muốn có, bạn có thể vẽ một biến thể khác của đôi mắt như hình trên. Điều này đặc biệt có thể dành cho một tính cách “ôn hòa” hơn.

Đối với bộ mắt này, hãy vẽ chúng với đầu bên ngoài của chúng (về phía hai bên của khuôn mặt) hướng xuống dưới.

Để vẽ các biểu cảm mắt khác nhau, hãy xem:

Bước 5 – Định vị & Vẽ lông mày

Một khoảng cách nhẹ trên mắt vẽ lông mày. Đối với bộ mắt này, vẽ lông mày hướng xuống phía mũi (giống với mắt).

Để vẽ các kiểu lông mày khác nhau, hãy xem:

Các loại lông mày khác nhau

Nếu bạn đã chọn kiểu mắt thứ hai ở bước trước, bạn có thể kẻ lông mày hơi cao và góc cạnh theo cách khác.

Bước 6 – Định vị & Vẽ mũi

Vẽ mũi khá nhiều chỉ là một dấu chấm hoặc dấu gạch ngang dọc nhỏ. Đối với khuôn mặt cụ thể này, hãy đặt mũi cao hơn một chút so với nửa điểm giữa đường dùng để đặt mắt và đáy cằm.

Để biết thêm các cách vẽ mũi, hãy xem:

Bước 7 – Định vị & Vẽ miệng

Môi dưới của miệng (không thực sự được vẽ) sẽ nằm ở khoảng giữa phần dưới của mũi và phần dưới của cằm. Bạn có thể vẽ miệng thực tế chỉ một chút trên điểm đó.

Trong trường hợp này, nhân vật sẽ có một chút nụ cười để bạn có thể vẽ miệng hơi cô độc và cong hơn so với trạng thái tự nhiên.

Để biết thêm về các biểu hiện miệng, hãy xem:

Bước 8 – Định vị & Vẽ Tai Elf

Cách vẽ đôi tai của yêu tinh đôi khi chỉ là một quyết định về phong cách nhưng đôi khi chúng cũng có thể giúp nhấn mạnh tính cách của nhân vật. Ví dụ, tai càng hướng lên trên có thể có nghĩa là một tính cách “lạc quan” hơn. Mặt khác, đôi tai nhọn cụp xuống có thể là do những nhân vật có tính cách ôn hòa hoặc nhút nhát hơn.

Một giải thích cho điều này có thể là do động vật có xu hướng nâng tai lên khi cảnh giác / đề phòng và hạ thấp khi sợ hãi. Đây là điều mà hầu hết mọi người đều biết và đã quen. Do đó, việc vẽ đôi tai nhọn của anime / manga theo những cách cụ thể có thể giúp gửi thông điệp trực quan về nhân vật mà chúng được gán cho.

Bạn có thể sử dụng hai cặp đầu tiên trong ví dụ cho khuôn mặt bình thường / lạc quan và cặp cuối cùng cho khuôn mặt nhẹ nhàng / nhút nhát.

Để vẽ đôi tai bình thường, hãy xem:

Vẽ tai nâng

Mặc dù phần gốc của tai thường bị che khuất sau mái tóc, nhưng bạn nên biết cách đặt chúng lên đầu những lúc bạn muốn thể hiện đầy đủ và tránh sai lầm.

Đối với bộ tai đầu tiên này, bạn có thể vẽ chúng với đầu của chúng được nâng lên khá cao (qua lông mày).

Nói chung, bạn có thể đặt phần gốc của tai với phần đáy ngang bằng với đáy mũi hoặc thấp hơn một chút. Phần đầu có thể nằm xung quanh đầu mắt.

Vì đây vừa là một nhân vật cách điệu vừa là một nhân vật tưởng tượng, nên vị trí đặt tai không quan trọng lắm nhưng nếu bạn không cẩn thận thì bản vẽ của bạn có thể trông kỳ lạ.

Để biết một số lỗi vẽ phổ biến và mẹo để tránh chúng, hãy xem:

Vẽ Tai nâng vừa

Để thay thế cho ví dụ trước, bạn có thể vẽ tai với phần cuối của chúng hơi thấp xuống.

Định vị phần đế của đôi tai này giống như ví dụ trước. Bạn cũng có thể làm điều này cho hai set tiếp theo.

Vẽ Tai hạ thấp Trung bình

Bạn có thể vẽ đôi tai với phần đuôi của chúng thấp hơn và kết hợp chúng với bộ mắt thứ hai từ bước bốn để có vẻ ngoài “cá tính nhẹ nhàng”.

Vẽ tai hạ thấp

Cuối cùng, bạn có thể vẽ các tai “đảo ngược” nơi chúng cong theo hướng ngược lại và treo khá xa xuống.

Bước 9 – Vẽ tóc

Để được giải thích chi tiết hơn về điều này cũng như các ví dụ về kiểu tóc khác, hãy xem:

Vẽ phần trước của tóc

Đối với kiểu tóc cụ thể này, hãy bắt đầu với phần phía trước như hình trên. Sẽ có một chút búi ở giữa với phần tóc còn lại vuốt sang mỗi bên.

Vẽ các phần bên của tóc

Đối với “tóc phía trước” thêm hai bên. Nói chung, tóc có độ dài này sẽ có xu hướng “ôm” vào đầu / mặt, vì vậy hãy vẽ mỗi bên bằng một đường cong nhẹ.

Vẽ phần sau của tóc

Cuối cùng thêm phần back / top section như hình trên.

Bước 10 – Thêm các chi tiết nhỏ của các đặc điểm trên khuôn mặt

Để hoàn thành bản vẽ đường thẳng, hãy thêm tất cả các chi tiết nhỏ hơn.

Chúng bao gồm những điều sau:

Gợi ý của mí mắt (giữa lông mày và mắt)

Lông mi

Các chi tiết bên trong của mắt

Chi tiết bên trong của tai

Nếp tóc

Gợi ý về cơ cổ / xương quai xanh

Vẽ chi tiết mắt

Nếu bạn muốn dừng lại ở việc vẽ đường thẳng, bạn vẫn nên thêm một chút bóng mờ cho mắt (như trong ví dụ). Nếu bạn định chuyển sang phần tô màu thì bạn có thể thêm màu thay vì màu xám.

Để được giải thích chi tiết về cách vẽ mắt anime, hãy xem:

Để biết thêm các biến thể của lông mi, hãy xem:

Sau khi hoàn tất việc thêm các chi tiết nhỏ (nếu bạn đang vẽ bằng bút chì và tạo các đường sáng như được đề xuất ở đầu hướng dẫn), bây giờ bạn có thể theo dõi bản vẽ của mình bằng một nét vẽ đậm hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bút đen hoặc bút dạ, chỉ cần cẩn thận để không mắc lỗi.

Chi tiết khuôn mặt thay thế

Ở trên, bạn cũng có thể thấy phiên bản thay thế của nhân vật này với bộ tai / đặc điểm khuôn mặt hơi khác một chút có thể trông như thế nào.

Bước 11 – Áp dụng màu

Nhân vật cụ thể này sẽ chỉ sử dụng hai màu chính. Một cho da và một cho tóc, lông mày và mắt.

Màu xanh lá cây là một màu tóc anime khá phổ biến. Nó cũng có thể là một lựa chọn tốt cho một con yêu tinh vì chúng thường gắn liền với rừng và thiên nhiên.

Xin lưu ý rằng nếu bạn đang tô màu trên giấy, bạn có thể để phần tóc nổi bật màu trắng (xem bước cuối cùng của hướng dẫn) và tô màu xung quanh chúng. Nếu bạn đang nhuộm màu kỹ thuật số, bạn có thể thêm chúng lên trên màu tóc. Bạn cũng có thể thêm chúng bằng bút sửa màu trắng hoặc sơn trắng.

Biến thể màu Dark Elf

Ngoài ra, bạn cũng có thể biến nhân vật trở thành yêu tinh đen tối bằng cách thay đổi màu sắc tương tự như ví dụ trên.

Bước 12 – Hoàn thành bản vẽ nhân vật yêu tinh

Để hoàn thành bản vẽ elf, hãy thêm một số bóng đổ cơ bản. Trong trường hợp cụ thể này, nhân vật sẽ có bóng tối rất tổng quát có xu hướng xảy ra trong hầu hết các điều kiện ánh sáng thông thường.

Thêm các bóng như sau:

Trên đầu / khuôn mặt do tóc đúc

Xung quanh mí mắt (thực sự nhỏ)

Ở đầu mắt (từ lông mi)

Các bộ phận bên trong của tai

Để một bên mũi

Bên dưới môi dưới (bản thân môi không thực sự được vẽ)

Trên cổ từ đầu / tóc

Để biết ví dụ về cách tạo bóng gương mặt trong các loại ánh sáng khác nhau, hãy xem:

Bạn có thể thêm bóng ở những vị trí giống hệt nhau cho gia tinh bóng tối.

Sau khi hoàn thành bóng, bạn cũng có thể thêm một số điểm nổi bật cho tóc. Trong trường hợp này, chúng sẽ được thực hiện dưới dạng một loạt các đường thẳng / ngoằn ngoèo nhưng bạn cũng có thể thực hiện các kiểu tô sáng khác đơn giản hơn.

Không cần thêm highlight cho hắc ám vì tóc có màu trắng tinh và chúng sẽ không thể nhìn thấy được.

Để biết ví dụ về các kiểu nhuộm tóc nổi bật khác, hãy xem:

Nhân vật Elf bình thường

Bạn có thể thấy một bản vẽ hoàn chỉnh lớn của phiên bản đầu tiên của cô gái yêu tinh ở trên.

Nhân vật Elf thay thế

Một phiên bản thay thế cho vẻ ngoài “tính cách ôn hòa”.

Nhân vật Dark Elf

Phiên bản Dark elf khá giống nhau nhưng với một mẫu màu khác.

Nhân vật Dark Elf nhút nhát

Và cuối cùng cho ví dụ cuối cùng là phiên bản Dark elf của “tính cách ôn hòa”.

Để biết thêm về cách chọn màu sắc cho một nhân vật anime, hãy xem:

Phần kết luận

Vẽ một nhân vật yêu tinh theo phong cách anime / manga khá giống với vẽ một con người. Tuy nhiên, với một con yêu tinh, bạn có thể sử dụng đôi tai để tạo thêm một chút cá tính cho chúng như thể hiện với bốn loại tai khác nhau.

Để biết thêm về cách vẽ các nhân vật tưởng tượng, hãy xem:

Để biết thêm về cách thể hiện cá tính và vẽ các kiểu nhân vật khác nhau, hãy xem:

Làm Thế Nào Để Vẽ Anime Cô Gái Sói Từng Bước

Anime sói cô gái vẽ từng bước

Có rất nhiều biến thể của động vật như các nhân vật trong anime và manga. Hướng dẫn này sẽ tập trung vào việc vẽ một con sói giống như nhân vật anime nữ.

Để vẽ một cô gái mèo, hãy xem:

Làm thế nào để vẽ tai cô gái anime mèo từng bước

Nếu bạn đang làm theo hướng dẫn này bằng cách sử dụng bút chì và giấy, hãy nhớ vẽ các đường nhạt mà bạn có thể dễ dàng xóa. Bạn sẽ cần phải làm như vậy khi trải qua các bước khác nhau.

Bước 1 – Vẽ đầu

Bắt đầu bằng cách vẽ đầu, cổ và vai.

Đầu tiên tạo một đường thẳng dọc qua giữa vùng vẽ của bạn để giúp bạn đảm bảo rằng hai bên đầu / cổ / vai có chiều rộng bằng nhau.

Trước tiên, bạn có thể vẽ phần đầu bằng cách tạo một hình tròn thô cho phần trên và sau đó từ đó chiếu phần dưới của khuôn mặt xuống.

Bước 2 – Vẽ tai

Vẽ đôi tai khá dài vì một phần lớn của chúng sẽ bị tóc che đi trong các bước sau. Làm cho hình dạng tổng thể của tai cong ra ngoài từ đầu và sau đó quay ngược về phía nhau.

Bạn cũng có thể thêm một số vết tách nhỏ ở đuôi tai để chứng tỏ rằng chúng được bao phủ bởi lông.

Bước 3 – Định vị các đặc điểm trên khuôn mặt

Đặt các đặc điểm trên khuôn mặt như trong ví dụ trên. Tỷ lệ được sử dụng giống như đối với hầu hết các hướng dẫn khác ở đây trên Anh Dũng SEO .

Vẽ mắt ngay dưới điểm nửa ngang của đầu. Làm cho con ngươi tròn và với phần cuối bên trong của mí mắt trên hơi hạ xuống. Vẽ phần trên của con ngươi che phủ một chút bởi mí mắt trên và để lại một số khoảng trống giữa chúng và mí mắt dưới.

Con ngươi tròn (không giống như con ngươi anime hình bầu dục thường kéo dài theo chiều dọc) sẽ làm cho đôi mắt giống chó sói hơn.

Phía trên đuôi mắt vẽ lông mày khá dày. Để biết thêm các kiểu lông mày cũng có thể xem:

Cách vẽ lông mày Anime & Manga

Vẽ mũi về một bên của nửa đường thẳng đứng của khuôn mặt. Thực sự bạn chỉ đang vẽ đường viền của bóng ở bên mũi.

Đặt miệng với môi dưới giữa mũi và cằm và vẽ miệng lên trên một chút để tạo một nụ cười khá rộng. Điều này là tùy chọn tùy thuộc vào loại nhân vật bạn muốn nhưng nếu bạn nhìn vào ảnh của những con sói thật, miệng của chúng thường có một kiểu cười giống như hình dạng. Giống như mũi, môi dưới thực sự sẽ chỉ là một đường viền của một cái bóng lần này được phủ lên cằm.

Nếu bạn muốn phân tích chi tiết hơn về cách vẽ khuôn mặt phụ nữ, hãy xem:

Cách vẽ đầu và mặt của một cô gái trong anime

Bước 4 – Vẽ tóc

Để làm cho nhân vật trông hoang dã hơn một chút và con sói giống như vẽ tóc hơi lộn xộn thành từng đám lớn.

Để làm cho quá trình vẽ dễ hiểu hơn một chút, bạn có thể chia tóc thành ba phần. Mặt trước (đỏ), hai bên (xanh lá cây) và mặt sau (xanh lam).

Bắt đầu bằng cách vẽ mặt trước, sau đó vẽ các bên và cuối cùng là mặt sau.

Xóa những phần đầu và tai bị che bởi tóc sau khi bạn vẽ xong.

Để có hướng dẫn vẽ các kiểu tóc anime khác nhau, hãy xem:

Cách vẽ tóc Anime và Manga – Nữ

Bước 5 – Vẽ Bông tai

Để làm cho đôi tai trông thú vị hơn một chút và chó sói thích thêm một số lông / lông tơ dính trên chúng. Vẽ lông theo các đám có kích thước ngẫu nhiên hướng theo các hướng hơi khác nhau.

Bước 6 – Vẽ các chi tiết của khuôn mặt

Ở giai đoạn này, bạn nên có một phác thảo cơ bản đã hoàn thiện về nhân vật để có thể chuyển sang một số chi tiết nhỏ hơn.

Thêm các phần bên trong của mắt như đồng tử, vùng sáng và bóng / phản xạ

Để biết chi tiết về cách vẽ mắt phụ nữ, hãy xem:

Hướng dẫn cách vẽ mắt cho nữ trong anime

Bạn cũng có thể thêm một số lông mi khá lớn và rậm xung quanh mắt.

Để biết thêm về cách vẽ lông mi, hãy xem:

Làm thế nào để vẽ lông mi anime từng bước

Cuối cùng thêm một vài đường lên lông mày để gợi ý về từng sợi lông của chúng. Điều này một lần nữa sẽ làm cho nhân vật trông giống một con sói hơn bằng cách làm cho lông mày trông giống lông hơn.

Bạn cũng có thể tô bóng môi dưới bằng màu đen đặc.

Bước 7 – Kết thúc Vẽ đường

Để kết thúc việc vẽ đường, hãy thêm xương quai xanh và một chút quần áo. Trong trường hợp này, quần áo sẽ được lót bằng lông để một lần nữa nhấn mạnh tính cách giống chó sói.

Để vẽ bộ lông này, bạn có thể phác thảo nó bằng một tập hợp các đường ngoằn ngoèo ngẫu nhiên. Hãy thử và vẽ chúng với một số đường cong nhẹ.

Để biết thêm về cách vẽ xương quai xanh, hãy xem:

Cách vẽ Cổ & Vai Anime

Bước 8 – Áp dụng màu

Bạn có thể tô màu cho nhân vật bằng bất kỳ màu nào bạn thích nhưng trong ví dụ này, chúng ta sẽ chọn màu xám cho tai và màu xanh lam (có một chút xám) cho tóc / mắt / lông mày.

Sói thường có màu xám và có xu hướng kết hợp với rừng cây có tuyết phủ vào mùa đông, màu lông xanh sẽ giúp nhấn mạnh điều này.

Nếu tô màu trên giấy, hãy để phần highlight trên tóc (được hiển thị ở bước tiếp theo) màu trắng và tô phần còn lại của tóc và lông mày bằng một màu đồng nhất. Nếu tô màu kỹ thuật số, bạn có thể thêm các điểm nổi bật sau đó.

Giữ các điểm nổi bật trong mắt màu trắng và tô màu vào các vùng không bóng mờ.

Khi tô màu tai, hãy làm cho phần bên trong hơi tối hơn phần bên ngoài. Đối với bước này, giữ cho lông tai có màu trắng.

Để biết giải thích về các kết hợp màu sắc khác nhau, hãy xem:

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu chọn màu khi vẽ Anime & Manga

Bước 9 – Thêm bóng & hoàn thiện bản vẽ

Để hoàn thành bản vẽ, hãy thêm một số bóng đổ cơ bản ở những nơi mà chúng có nhiều khả năng xuất hiện nhất. Bạn cũng có thể thêm một số màu xám vào bên trong lông tơ tai để hoạt động như cả bóng và màu sắc của lông.

Thêm bóng đổ khác vào các khu vực sau:

Thả bóng lên trán và xung quanh khuôn mặt từ tóc

Bóng trên các vùng trên cùng của lòng trắng của mắt (được phủ bởi lông mi)

Bóng nhỏ ở một bên mũi (đã nêu ở các bước trước, chỉ cần tô nó bằng màu đậm hơn)

Bóng lớn ở phần bên trong của “tóc sau”

Bóng đè lên cổ bởi đầu

Phần kết luận

Trọng tâm của hướng dẫn này là tạo ra một nhân vật nữ trông giống như trong anime bằng cách tạo cho cô ấy một số đặc điểm giống sói. Tất nhiên có gần vô số cách khác để vẽ một cô gái sói. Một số nhân vật anime và manga chỉ đơn giản là có tai sói hoặc động vật khác và không có đặc điểm nào khác giống chó sói trong khi những nhân vật khác được vẽ với nhiều đặc điểm giống động vật hơn.

Để vẽ các nhân vật loại tưởng tượng khác, hãy xem:

Để biết thêm về cách vẽ các loại nhân vật anime nữ khác nhau, hãy xem:

Hướng dẫn cách vẽ nhân vật anime

Cách Vẽ Đầu Và Mặt Của Một Cô Gái Trong Anime

Hướng dẫn này giải thích cách vẽ đầu và mặt của một cô gái anime hoặc manga từ mặt trước và mặt bên.

Trước khi bắt đầu vẽ, bạn nên phác thảo những nét đặc trưng của phong cách anime.

Hầu hết các nhân vật anime nữ thường có đôi mắt to, miệng nhỏ, mũi và cằm và một khuôn mặt khá tròn. Môi thường được xác định rất nhẹ hoặc hoàn toàn không vẽ. Tóc thường được kéo thành từng chùm thay vì từng sợi riêng lẻ và thường có xu hướng trông hơi nhọn.

Nếu vẽ bằng bút chì và giấy, hãy đảm bảo tạo các đường thật nhẹ cho các phần ban đầu của hướng dẫn vì bạn sẽ cần xóa một số phần sau đó.

Nếu bạn cũng muốn thử vẽ một nhân vật anime trông thực tế hơn:

Bước 1 – Vẽ đầu

Gắn dấu sao bạn vẽ với đường viền tổng thể của đầu. Để được giải thích về thứ tự vẽ cũng như một số mẹo vẽ chung, hãy xem:

Bạn có thể vẽ một đường thẳng dọc xuống giữa đầu để xem phía trước để giúp bạn đảm bảo rằng cả hai bên đều nhau.

Tạo hình tròn hoặc hình bầu dục nhẹ cho hình trước và hình bầu dục dài hơn cho hình bên để giúp bạn có được hình dạng của đỉnh đầu.

Đối với chế độ xem phía trước, về cơ bản, bạn có thể chiếu hai tập hợp các đường xuống từ hình bầu dục / hình tròn mà đường cong gặp nhau ở cằm.

Đối với chế độ xem bên, sẽ có một loại thụt lề cho vùng mũi / mắt. Vẽ mũi khoảng nửa giữa đáy cằm (được đề cập chi tiết hơn trong Bước 3) và giữa đầu. Bạn có thể kẻ một đường thẳng đi từ đầu mũi xuống cằm (chi tiết khuôn miệng sẽ được bổ sung ở Bước 5). Một lần nữa đối với hình ảnh bên, bạn có thể vẽ một đường đi lên từ cằm và sau đó lại uốn cong về phía sau đó sẽ là vị trí của tai để tạo thành hàm dưới.

Đối với cả hai chế độ xem, hãy vẽ cằm nhỏ và gần như nhọn nhưng có một đường cong nhỏ ở phía dưới.

Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy các đường cong và hình dạng cơ bản của đầu phong cách anime hoặc manga.

Bước 2 – Vẽ tai

Để đặt tai, đầu tiên bạn hãy vẽ một đường ngang ngay giữa đầu và sau đó vẽ một đường khác giữa đó và cằm. Vẽ tai giữa hai đường này.

Đối với vị trí nhìn nghiêng của tai, chúng sẽ được đặt hơi hướng về phía sau của đầu hơn là phía trước.

Vì tai sẽ bị che bởi lông ở bước sau nên chúng tôi sẽ không đi sâu vào vẽ các chi tiết bên trong của chúng. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách vẽ phong cách anime, hãy xem:

Bước 3 – Vẽ mắt

Để đặt mắt trên đầu, bạn có thể sử dụng cùng một đường thẳng đứng được sử dụng để đặt phần trên cùng của tai. Vẽ mắt ngay bên dưới đường này. Chiều cao của mắt anime có thể thay đổi tùy theo phong cách và kiểu nhân vật nên không có cách nào chắc chắn để đặt phần dưới cùng.

Nếu vẽ cả hai chế độ xem cùng một lúc, hãy đảm bảo rằng vị trí của các phần dưới cùng của mắt trong cả hai chế độ xem là tương đối đồng đều. Một sai lầm phổ biến mà các họa sĩ mới bắt đầu thường mắc phải khi vẽ cùng một khuôn mặt từ các góc nhìn khác nhau là các đặc điểm trên khuôn mặt bị lệch hoặc có kích thước khác nhau.

Cũng lưu ý rằng đối với giai đoạn này của quá trình vẽ, bạn có thể thực hiện một hình dạng đơn giản của đôi mắt và để lại các chi tiết cho phần sau (được đề cập trong Bước 7).

Để biết thêm về cách vẽ anime nữ, hãy xem:

Để vẽ các kiểu lông mày khác nhau, hãy xem:

Bước 4 – Vẽ mũi

Như đã đề cập, bạn sẽ muốn đặt mũi giữa điểm nằm ngang của khuôn mặt và phần dưới của cằm.

Ở chế độ xem phía trước, bạn có thể vẽ mũi khá nhiều vì chỉ là một dấu chấm ở chế độ xem bên, mũi anime thường nhỏ và nhọn.

Để biết thêm các ví dụ về mũi anime ở các góc nhìn khác nhau, bạn có thể xem:

Bước 5 – Vẽ miệng

Để vào miệng thì khó hơn một chút vì trước tiên bạn sẽ muốn lấy vị trí của môi dưới để thực hiện. Cũng nên nhớ rằng khi nói đến anime và manga, môi dưới thường không được vẽ ở góc nhìn chính diện của các nhân vật.

Môi dưới sẽ nằm ở vị trí giữa mũi và đáy cằm. Vẽ miệng chính nó trên đó một chút.

Bạn có thể vẽ miệng thành một hoặc hai đường (thực sự chỉ là một đường với dấu ngắt ở giữa cho hình ảnh phía trước). Nếu bạn muốn một nhân vật trông vui vẻ / thân thiện hơn, bạn có thể vẽ nó với một chút đường cong.

Để biết thêm về cách vẽ miệng và môi anime, hãy xem:

Bước 6 – Vẽ tóc

Thêm tóc.

Hãy nhớ rằng tóc sẽ chồng lên một số đặc điểm khác trên khuôn mặt của nhân vật. Nhưng bạn vẫn nên vẽ những thứ đó ra đặc biệt là vì chúng có thể nhìn thấy nếu bạn chọn kiểu tóc khác. Bạn có thể xóa những phần bị che bởi tóc sau khi hoàn thành.

Đối với giai đoạn này, bạn có thể chỉ cần vẽ các phần chính của cụm tóc mà không cần bất kỳ chi tiết bên trong nhỏ hơn của tóc. Hãy thử và thay đổi một chút các búi tóc về hình dạng và hướng để tạo cho tóc trông tự nhiên hơn.

Để biết thêm thông tin về cách vẽ tóc anime và manga:

Bước 7 – Vẽ các chi tiết nhỏ hơn của khuôn mặt & hoàn thiện bản vẽ đường

Ở giai đoạn này, bạn có thể xóa các phần trên khuôn mặt bị che bởi tóc và thêm các chi tiết nhỏ hơn ở mắt như lông mi, con ngươi và điểm sáng. Bạn cũng có thể tô bóng cho lông mi và thêm một số chi tiết cho tóc.

Khi vẽ mắt, bạn có thể phác thảo nhẹ những điểm nổi bật (phản chiếu ánh sáng) bằng những đường thật nhạt để nếu bạn tô bóng cho mắt, bạn cũng không vô tình tô bóng vào.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một bức vẽ hoàn chỉnh về đầu và mặt của một cô gái anime.

Về mặt kỹ thuật, đây là một bản vẽ đã hoàn thành và bạn có thể để nguyên nhưng nếu bạn muốn đi xa hơn một chút, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo cho phần đổ bóng.

Bước 8 – Áp dụng bóng

Bạn có thể thêm một số bóng đổ rất cơ bản vào bản vẽ của mình để làm cho nó nổi bật hơn rất nhiều.

Anime sử dụng những gì được gọi là đổ bóng theo phong cách “Cel” (về cơ bản là đổ bóng không có chuyển màu), thường giúp đổ bóng nhanh và dễ dàng.

Cách thức đổ bóng sẽ được xác định bởi hai điều. Các khu vực tối hơn một cách tự nhiên và các khu vực có bóng đổ lên chúng .

Khu vực tối hơn

Nói chung, bạn sẽ muốn làm tối phần tóc và tròng đen của mắt (để phần highlight màu trắng). Làm bóng con ngươi và vùng trên của mống mắt thậm chí còn tối hơn.

Để biết thêm các ví dụ chi tiết về tóc bóng, hãy xem:

Để lại một vùng trắng trên tóc để tạo điểm nhấn. Để biết thêm về cách vẽ này, hãy xem:

Trong vùng bóng tối

Cách đổ bóng được xác định bởi nguồn sáng. Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi với các điều kiện ánh sáng rất “tổng quát”, nơi các bóng thường được đổ xuống dưới.

Trong trường hợp này, bóng đổ (từ trên xuống dưới) sẽ là:

Trán – từ tóc

Mí mắt – do chúng bị thụt vào trong đầu (ánh sáng tiếp cận ít hơn)

Đầu mắt – từ lông mi (tùy chọn đôi chút, chúng có thể quá nhỏ để nhận thấy)

Mũi – sang một bên

Dưới Miệng (tùy chọn) – từ môi

Cổ – từ đầu

Để biết hướng dẫn về cách tạo bóng khuôn mặt anime trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, hãy xem:

Nếu bạn muốn tô màu cho nhân vật của mình, hãy xem:

Phần kết luận

Hướng dẫn này cung cấp các hướng dẫn chung để vẽ khuôn mặt nữ theo phong cách anime hoặc manga. Để được hướng dẫn vẽ cơ thể phụ nữ theo phong cách anime, hãy xem:

Để vẽ đầu và mặt của nhân vật nữ lớn hơn hoặc trẻ hơn, hãy xem: Để vẽ đầu và mặt anime nam, hãy xem: Để vẽ các loại nhân vật anime khác nhau, hãy xem:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Vẽ Một Cô Gái Ma Cà Rồng Trong Anime Từng Bước trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!