Đề Xuất 2/2023 # Cách Vẽ Mắt Kính Trong Anime Manga Siêu Đẹp # Top 11 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Vẽ Mắt Kính Trong Anime Manga Siêu Đẹp # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Vẽ Mắt Kính Trong Anime Manga Siêu Đẹp mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài hướng dẫn này sẽ cho các bạn thấy một số kiểu mắt kính thường thấy trong thực tế khi bạn muốn học vẽ mắt kính anime. Hầu hết các kiểu mắt kính anime manga đều được vẽ giống với mắt kính thật nhưng sẽ có một vài chi tiết khiến mắt kính anime có chút khác biệt với các kiểu mắt kính khác. Các ví dụ vẽ mắt kính anime manga

Vẽ đầu và khuôn mặt anime (trước khi đeo kính)

Đầu và mặt nhân vật anime nữ

Trước khi vẽ mắt kính dù là ở kiểu nào chăng nữa thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là vẽ đầu và mặt (đặc biệt là với những ai mới bắt đầu công việc họa sĩ).

Nắm rõ được vị trí đặt mắt kính anime ở phần đầu

Mắt kính anime ở phần đầu

Trong ví dụ trên, mắt kính được vẽ ở phần đầu cùng với một số chi tiết khuôn mặt khác để bạn có thể xác định chính xác vị trí của cặp kính ở phần đầu (trông phần đầu như thể bị trong suốt).

Giống như mắt kính thật, mắt kính anime cũng nằm trên phần mũi với gọng kính được đeo qua tai.

Bởi vì mũi anime thường được vẽ đơn giản hóa (đặc biệt là khi nhìn chính diện) nên bạn cần một chút mẹo để vẽ chính xác vị trí mắt kính. Nếu bạn đặt quá cao hay quá thấp, mắt kính có thể khiến cho cái mũi trở nên quá ngắn hoặc quá dài. Vì lý do này bạn cần nhận biết vị trí đúng của kính trên khuôn mặt trước khi bắt đầu vẽ.

Vì đôi mắt anime thường được vẽ to hơn so với mắt thật nên bạn phải điều chỉnh bằng cách vẽ cặp kính lớn hơn.

Vẽ mắt kính kiểu anime manga

Mắt kính anime

Đối với mắt kính theo hướng nhìn chính diện (như trong ví dụ ở trên), bạn cần phải vừa vẽ mắt kính giống như mắt kính thật vừa điều chỉnh mọi chi tiết như đã được đề cập ở bước trước đó trong đầu.

Đối với hướng nhìn nghiêng như trong ví dụ trên, bạn có thể nhận ra được điều gì đó thường thấy ở mắt kính anime (dù không phải trường hợp nào cũng như vậy). Đó chính là bất cứ phần nào trên gọng kính mà che đi con mắt sẽ bị “cắt ra”.

Tại sao lại phải vẽ như vậy? Có người đoán rằng điều này đơn giản chỉ là ý muốn của tác giả khi muốn người đọc, người xem có thể nhìn thấy rõ hơn cặp mắt của nhân vật và có lẽ cũng là nhằm mục đích tiết kiệm thời gian khi vẽ.

Vẽ mắt kính anime hướng xuống phía dưới mũi

Mắt kính anime trên mũi

Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy phần gọng kính che mất con mắt đã bị “cắt ra” trong khi phần còn lại của kính được giữ nguyên.

Nếu bạn muốn vẽ mắt kính theo kiểu này, bạn đơn giản chỉ cần bỏ đi phần kính sẽ che con mắt.

Tác dụng phản chiếu mắt kính anime

Sự phản chiếu của mắt kính anime

Một mẹo phổ biến khác để vẽ mắt kính anime chính là sử dụng sự phản chiếu để không nhìn thấy đôi mắt. Cách vẽ này sẽ giúp nhân vật có vẻ ngoài nghiêm túc, kiên quyết hay thậm chí là trông đáng sợ hơn (đặc biệt là khi bạn vẽ nhân vật với màu nền tối đen).

Kết luận

Mặc dù chỉ đề cập đến một kiểu mắt kính trong bài hướng dẫn này nhưng bạn vẫn có thể áp dụng cùng một mẹo cho nhiều kiểu mắt kính anime manga khác. Bạn cũng có thể dựa vào kiểu mắt kính anime cơ bản này để vẽ thêm ví dụ về các kiểu mắt kính thật nếu bạn cần thêm ý tưởng. Những chi tiết được đề cập trong bài hướng dẫn này đều có thể áp dụng trong mọi trường hợp.

Cách Vẽ Mắt Anime Manga Đang Khóc

Vẽ mắt trên khuôn mặt theo phong cách Anime và Manga

Vị trí của mắt thay đổi tùy theo phong cách vẽ của mỗi người. Một cách hay để xác định vị trí mắt là phác họa hình dạng đầu, rồi vẽ một đường ngang ngay giữa đầu. Mắt sẽ nằm dưới đường thẳng đó.

Khoảng cách giữa hai mắt phải đủ xa để có thể thêm một con mắt nữa ở giữa.

Vẽ mắt Anime & Manga rưng rưng

Với đôi mắt rưng rưng, bạn nên vẽ đôi mắt hơi nheo lại. Vẽ lông mày vòng xuống, với phần đầu lông mày cao hơn phần đuôi.

Cuối cùng, vẽ những giọt nước mắt nhỏ ở hốc mắt.

Vẽ mắt Anime & Manga khóc

Vẽ như những bước trên, nhưng lần này thêm nước mắt ở phần mi dưới.

Vẽ mắt Anime & Manga khóc lóc

Các bước vẽ mắt vẫn giống như trên, nhưng đôi mắt sẽ nheo hơn nữa và lông mày gần nhau hơn.

Vẽ nước mắt chảy xuống má từ khóe mắt ngoài (theo phong cách Anime truyền thống). Bạn phải chú ý nước mắt sẽ hơi cong vì hình dáng của bầu má và khuôn mặt. Bạn nên vẽ nước mắt ở hốc mắt, nhưng đừng vẽ quá nhiều để nó trông tự nhiên.

Vẽ mắt Anime & Manga òa khóc

Với mắt khóc òa, vẽ mắt nhắm chặt và cong lên (chủ yếu là bạn vẽ lông mi). Vẽ lông mày thấp xuống và gần nhau hơn những ví dụ phía trên. Bạn có thể vẽ thêm nếp nhăn để nhấn mạnh phần lông mày nhăn lại.

Vẽ nước mắt tương tự như ví dụ ở trên, nhưng nhiều hơn. Bạn có thể vẽ thêm vài giọt nước mắt gần cằm.

Kết luận

Vẽ mắt Anime đang khóc không quá phức tạp vì nước mắt có thể chảy theo nhiều kiểu khác nhau. Tuy nhiên, những ví dụ phía trên có thể là những tài liệu tham khảo có ích. Nếu kết hợp tất cả những ví dụ phía trên lại, chúng ta có hẳn một phần truyện khi nhân vật từ bắt đầu rưng rưng đến khi khóc òa.

Vẽ Các Kiểu Mắt Anime Manga Khác Nhau

Vẽ các kiểu mắt Anime Manga là cách dễ nhất để miêu tả tính cách nhân vật khi vẽ Anime và Manga. Tùy vào tác giả và thể loại nhân vật được miêu tả, có rất nhiều biến thể khác nhau.

Bài viết này tập trung vào một vài kiểu vẽ mắt Anime và Manga thường gặp nhất, cũng như giải thích những lý do tại sao chúng được vẽ như vậy.

Các cách vẽ mắt Anime và Manga

Chủ yếu mắt Anime và Manga được vẽ khá đơn giản và rất nhiều chi tiết được lược bỏ.

Một ý kiến giải thích là các tác giả phải vẽ nhiều khung hình khi vẽ manga, nên sẽ rất tốn thời gian nếu phải vẽ đi vẽ lại nhiều chi tiết cho đôi mắt.

Đôi mắt to cũng sẽ dễ vẽ hơn khi truyền tả cảm xúc nhân vật manga trong những khung tranh nhỏ.

Vẽ mắt Anime & Manga

Mắt của Anime thường chỉ bao gồm những bộ phận cơ bản như lông mi trên và dưới, tròng mắt, và con ngươi.

Thay vì vẽ từng sợi lông mi, nhân vật Anime có lông mi được vẽ thành một đường dày, hoặc từng cụm nhỏ (tùy vào phong cách vẽ).

Bạn có thể để ý thấy rang mắt của Anime thường được vẽ to theo chiều dọc. Nếu bạn vẽ đôi mắt to theo dáng hạnh nhân và vẽ con ngươi theo hướng tả thực, đôi mắt sẽ bị dư rất nhiều phần trắng ở trên, dưới, hoặc cả trên và dưới con ngươi. Khoảng trống này sẽ khiến nhân vật trông như đang sợ hoặc bị bệnh.

Ngược lại nếu bạn cố vẽ con ngươi tròn to ra để che phần tròng trắng phía trên hoặc dưới, con ngươi sẽ lấp gần như toàn bộ con mắt trông rất kì.

Bằng việc kéo to con ngươi, tác giả có thể vẽ mắt to mà vẫn giữ được biểu cảm bình thường của nhân vật. Bạn cũng có thể thấy điều này ở những phong cách vẽ khác chứ không chỉ Anime và Manga.

Vẽ mắt Anime & Manga gần thực

Cách vẽ này miêu tả mắt gần giống với tả thực.

Với phong cách này, các bạn có thể vẽ con ngươi tròn và các tỉ lệ khác của mắt gần giống với con mắt thật (nhưng vẫn to hơn).

Vẽ mắt Anime và Manga phổ biến

Đây là cách vẽ thường thấy nhất trong Anime.

Phong cách này vẽ mắt lớn hơn rất nhiều so với mắt thật. Các bạn cũng có thể thêm một chút lông mi.

Vẽ mắt Anime và Manga theo phong cách chibi

Các nhân vật được vẽ theo phong cách này được gọi là ” chibi “. Nhân vật có cơ thể nhỏ và đầu lớn cùng đôi mắt rất to. Một ví dụ điển hình của thể loại này là video game (nhất là các trò chơi phong cách cũ).

Với phong cách này, đôi mắt được vẽ rất lớn so với những bộ phận khác. Gần như tất cả các phần của mắt được kéo dãn theo chiều dọc. Nhiều chi tiết của mắt được lược bỏ, và bạn có thể bỏ luôn lông mi dưới.

Kết luận

Các bạn phải nhớ rằng bài viết này chỉ là những hướn dẫn cơ bản. Bạn có thể pha trộn các phong cách khác nhau và thêm bớt các chi tiết, phản chiếu, đánh bóng, vv. Thử nhiều cách khác nhau để biết bạn thích cái gì và không thích cái gì.

Nguồn: Anime Outline

Đừng bỏ lỡ:

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Vẽ Tai Cho Anime Manga Vừa Đẹp Vừa Chuẩn

Vẽ tai cho Anime Manga vừa đẹp vừa chuẩn sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ tai cho anime và manga từ góc nhìn nghiêng, trực diện, và góc nhìn sau, và giải thích rõ hơn vị trí của tai trên đầu.

Tai của anime và manga có nhiều kiểu khác nhau, từ đơn giản đến thực tế, vì vậy không có một cách vẽ cố định cho tai.

Đó cũng là lý do tại sao rất khó để có một hướng dẫn chung cho vẽ tai vì những hình dáng khác nhau. Một điều mình nghĩ các bạn nên làm, hoặc là dựa vào những ví dụ trong hướng dẫn này, hoặc là dựa vào hình thực tế để lấy ý tưởng.

Khi vẽ tai cho anime từ góc nhìn nghiêng, sẽ dễ hơn nếu bạn nghĩ đến hình oval như một trứng bị nghiêng sang một bên.

Ví dụ ở trên là một kiểu anime thực tế vẽ tai gần với phong cách nghệ thuật truyền thống. Những phong cách vẽ khác thường tối giản hóa việc vẽ lại còn vài nét.

Vị trí của tai trên đầu

Tai của anime thường được vẽ thấp hơn với thực tế. Một cách để xác định vị trí của tai trên đầu là vẽ một đường ngang chia đôi đầu và một đường nữa ở giữa đường thứ nhất và cằm. Đó là vị trí của tai.

Đối với góc nhìn nghiêng, vẽ một đường thẳng chia đôi đầu. Sau đó vẽ tai hơi chếch sang bên so với đường thẳng đó.

Nếu bạn muốn vẽ tai nhỏ hơn, bạn có thể di chuyển nó xuống một chút.

Với kiểu vẽ chibi, bạn có thể vẽ tai thấp hơn nữa.

Với góc nhìn nghiêng, phần đỉnh tai thường nằm ngang bằng với điểm cuối của phần trán, và phần dái tai nằm ngang với điểm dưới cùng của mũi.

Xem clip hướng dẫn vẽ tai cho Anime Manga vừa đẹp vừa chuẩn

Nguồn: Anime Outline

Đừng bỏ lỡ:

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Vẽ Mắt Kính Trong Anime Manga Siêu Đẹp trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!