Đề Xuất 3/2023 # Cách Vẽ Chân Dung Giáo Sư X Bằng Adobe Illustrator # Top 11 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Vẽ Chân Dung Giáo Sư X Bằng Adobe Illustrator # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Vẽ Chân Dung Giáo Sư X Bằng Adobe Illustrator mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 1

Hãy bắt đầu với một vài ảnh stock từ Envato Market. Điều này là hoàn toàn tùy chọn, vì bạn có thể thoải mái hơn với việc mở rộng và tạo tư thế một nhân vật từ đầu.

Tôi đã chọn một người đàn ông lớn tuổi trên xe lăn và một doanh nhân ngồi trên ghế xoay làm tài liệu tham khảo cho tư thế, xe lăn và trang phục. Khi kết hợp các hình ảnh tham chiếu, điều quan trọng là cố gắng có được một góc tương tự nhất có thể. Bạn có thể thảo lên trên một hình ảnh hoặc bên cạnh nó, một lần nữa tùy thuộc vào cách khiến bạn thoải mái hơn cho thiết kế của bạn.

Những hình ảnh đặc trưng là người đàn ông lớn tuổi ngồi trên xe lăn và một doanh nhân ngồi trên ghế xoay từ Envato Market.

Bước 2

Sử dụng nửa trên của doanh nhân làm tham chiếu cho thân trên của Giáo sư X, tôi đã phác họa thiết kế của mình bằng Blob Brush Tool (Shift-B) trên một layer phía trên hình ảnh tham chiếu của tôi. Ngoài ra, bạn có thể sẽ muốn phác thảo thiết kế của mình trên giấy hoặc trong một chương trình vẽ khác.

Hãy thật tự do với bản phác thảo của bạn và cố gắng tìm ra tư thế nhân vật của bạn. Sử dụng các hình tham chiếu nếu cần.

Bước 3

2. Mô tả màu sắc phẳng

Bước 1

Trên một Layer mới, đồ theo các phần của bản phác thảo của bạn bằng Pen Tool (P). Phần này tập trung vào việc mô tả các khối màu: da, quần áo, xe lăn,… Vẽ đầu và cổ, và chia tay thành nhiều phần, đảm bảo sắp xếp các đối tượng trong bảng Layers.

Tôi cũng đã thêm nét viền vào từng đối tượng. Vì tôi đang che phủ layer phác thảo của mình, do đó, cách này sẽ giúp bạn mô tả hình dạng bạn đang nhìn vào (và các ranh giới của chúng) khi xây dựng ảnh đầy đủ.

Bước 2

Bước 3

Ban đầu tôi chọn bộ vest màu xanh lá cổ điển cho Giáo sư X. Vì tôi lớn lên với loạt phim hoạt hình từ đầu những năm 90, Giáo sư X đã mặc bộ vest và với những màu sắc tươi nhạt mà tôi thích vẽ nhiều nhất. Tuy nhiên, màu pastel là màu cực kỳ yêu thích của tôi, vì vậy hãy chọn bất cứ màu sắc nào bạn bạn thích, làm cho nó của riêng bạn, và tận hưởng với nó!

Xây dựng thiết kế thành các phần: áo jacket, ve áo, cánh tay, áo sơ mi bên dưới, chân,… Đây cũng là thời điểm tốt để xây dựng cách bộ vest đó vừa vặn hay rộng rãi và bộ vest sẽ thấy được bao nhiêu khi Giáo sư X ngồi trên xe lăn của ông.

Bước 4

Vì xe lăn đã che đi một phần của bộ vest và bộ vest che đi một phần của xe lăn, do đó, tôi thấy dễ nhất là Ẩn các đối tượng màu phẳng khác trong bảng Layers để che đi các hình dạng xe lăn cơ bản.

Khi tạo dựng nghệ thuật đường nét và các chi tiết sau này, bạn có thể sẽ cần nhìn rõ hơn hình tham chiếu xe lăn (nếu đây là hình mà bạn đang sử dụng). Bất kỳ lúc nào bạn đang làm việc trên một phần thiết kế này, có thể khó nhìn thấy trên bản phác thảo, chẳng hạn như cái khăn phủ, các chi tiết bộ vest hoặc các chi tiết xe lăn, Hãy Ẩn và Bỏ ẩn các thành phần để đồ theo hoặc vẽ chúng hiệu quả hơn .

Bước 5

Nó giống như làm việc trên một bức tranh vẽ: bạn có thể tập trung vào một phạm vi và làm cho nó đầy đủ, nhưng bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn trong việc tạo ra một thiết kế hài hòa nếu bạn làm việc trên nó trong suốt các giai đoạn.

Sao chép (Control-C) và Dán (Control-V) hình thể hiện của nhóm khối màu này và đặt nó sang một bên để sử dụng sau. Chúng ta sẽ thêm một đường viền vào sản phẩm cuối cùng và sẽ dễ dàng hơn để lưu nó vào ngay bây giờ thay vì xóa đi tất cả chi tiết được thêm vào trong phần diễn tả sau này.

3. Tạo hình khuôn mặt và bàn tay

Bước 1

Để làm cho phần này dễ hoàn thành hơn, tôi đã di chuyển layer phác thảo của mình lên trên layer khối màu của tôi, chọn nó, và thiết lập Blending Mode của nó thành Multiply trong bảng Transparency. Điều này cho phép tôi nhìn thấy các ranh giới đối tượng của tôi trong khi vẫn có thể xem các chi tiết phác họa của tôi.

Bước 2

Tập trung vào lông mày (nó cực kỳ quan trọng đối với Giáo sư X), mắt, mũi và miệng. Tăng tốc quá trình của bạn bằng cách vẽ một nửa khuôn mặt, Nhóm chúng lại với nhau và Phản chiếu bản sao của nó theo Trục dọc. Nếu bạn thấy nó quá đối xứng, tất nhiên là bạn có thể vẽ cả hai bên.

Bước 3

Điều chỉnh vị trí của các đặc điểm trên khuôn mặt nếu cần (Tôi đã di chuyển mũi và miệng lên trên). Sử dụng một tông màu đào đậm, mô tả gò má và môi trên cũng như cấu trúc của mũi.

Bước 4

Sử dụng công cụ vẽ tùy ý của bạn (tôi đã chọn Pencil Tool), vẽ hình dạng bóng đổ với màu đào đậm xung quanh đầu của giáo sư.

Bạn sẽ mô tả cằm, xương gò má và thái dương. Vẽ các hình dạng bóng đổ dưới miệng, mũi, lông mày, và cả ở hai bên mũi. Nhóm các bóng đổ này lại với nhau.

Sao chép và Dán các đối tượng đầu và tai cơ bản.

Bước 5

Tiếp tục từ bước cuối cùng, Hợp nhất các đối tượng đầu và tai trong bảng Pathfinder. Căn chỉnh hình này ở trên cùng của cái đầu ban đầu. Hãy chắc chắn rằng nó ở trên nhóm bóng đổ của bạn. Tạo một Clipping Mask và chắc chắn rằng nét viền của đối tượng hình đầu cơ sở được thiết lập là Outside trong bảng Stroke.

Bước 6

Hãy kết thúc phần này với bàn tay và một số vùng sáng trên khuôn mặt.

Tôi đã xếp lớp các ngón tay để thấy ba ngón tay và hai ngón tay cho bàn tay này (tất nhiên, tổng cộng là có năm ngón tay). Ba trong số các đối tượng gần nhất với người xem sẽ là màu đào, trong khi hai đối tượng còn lại sẽ là màu đào tối.

Vẽ các hình dạng bóng đổ trên mỗi đối tượng màu đào.

Bạn có thể Tạo một Clipping Mask hoặc đơn giản là vẽ các hình dạng một cách chính xác để chúng phù hợp với các ranh giới của đối tượng.

Sử dụng một màu đào thậm chí còn đậm hơn cho bóng đổ của lòng bàn tay và trên ngón tay trỏ gần lông mày của nhân vật.

Chúng ta sẽ thêm một số đối tượng màu đào nhạt và thậm chí nhạt hơn cho những vùng sáng. Tôi đã thêm các vùng sáng trên cằm, môi dưới, má, trán, mũi và một vài phần của bàn tay.

Hãy tự do tạo hình làn da theo ý của bạn. Lặp lại quá trình đó trên bàn tay có thể nhìn thấy khác.

4. Tạo hình trang phục

Bước 1

Đừng ngại thay đổi các cọ vẽ mà bạn sử dụng để chúng mang lại hiệu quả với quy mô tài liệu của bạn. Đối với cọ Scatter Brushes này, chúng quá lớn. Bấm đúp vào một cọ trong bảng Brushes và điều chỉnh Tùy chọn của nó theo sở thích của bạn. Tôi đã điều chỉnh Scale, Spacing và Rotation của các cọ vẽ mà tôi đã sử dụng.

Các cọ được sử dụng là Vector Brush Set từ Envato Market.

Bước 2

Bước 3

Chúng ta hãy xem quá trình diễn tả của bộ vest của tôi sẽ như thế nào:

Tôi đã sử dụng màu xanh dương nhạt để thêm một số hình dạng bóng đổ vào áo sơ mi.

Các bóng đổ và vùng sáng trên ve áo vest. Chúng cũng là Đã cắt bớt với đối tượng ve áo.

Xem xét không chỉ những chỗ đổ bóng đổ, mà còn cả cách vải áo có thể di chuyển. Cho các mục đích của hướng dẫn này, chúng ta sẽ không quá can thiệp vào việc diễn tả, nhưng một số nếp gấp vải sẽ có nếp gấp khá giống nhau.

Cân nhắc một mẫu sọc đơn giản trên hình vuông túi áo hoặc một hình học nào đó.

Lưu ý sự khác biệt trong các kết cấu Scatter Brush. Các hình dạng vùng sáng trên cánh tay này giống như các đường chéo, trong khi các bóng đổ thì giống như nét viền cọ khô hơn.

Cuối cùng, kiểm tra các bóng đổ và vùng sáng trên bàn tay thứ hai. Nó được đơn giản hóa khá nhiều một chút ở đây. Nếu bạn muốn đưa thêm chi tiết vào tay, hãy tiếp tục nào!

Bước 4

Hãy chuyển sang đôi chân. Như với cánh tay của bộ vest, tôi đã cắt bớt các nét viền bóng đổ và vùng sáng cho mỗi chân quần. Tôi cũng đã cho thể hiện chiều sâu cho ống quần bằng một hình chữ nhật màu mòng két tối. Giữ các đối tượng của bạn và các Nhóm cắt được liên kết của chúng có trật tự bằng cách Nhóm chúng với nhau như các đối tượng trong bảng Layers.

Bước 5

Giày của giáo sư có màu tím tử đinh hương đáng yêu. Tôi đã sử dụng một màu tím tử đinh hương đậm hơn cho các bóng đổ ban đầu. Tôi muốn mô tả từng mặt phẳng của chiếc giày. Đối với một số chiều sâu bổ sung, tôi thêm một vài bóng đổ của màu tím tử đinh hương thậm chí tối hơn ở trên cùng để hiển thị nơi những đôi giày hơi uốn cong một chút.

Cắt các nhóm bóng đổ để các hình dạng giày tương ứng của chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tạo một bản sao của đối tượng ban đầu của bạn cho mỗi Clipping Mask hoặc nếu không bạn sẽ tìm thấy đôi giày của bạn hoặc chân quần đột nhiên mất dấu, đã trở thành một đường cắt.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ muốn tạo ra một mẫu kết cấu trên đôi giày để tạo sự khác biệt về chất liệu từ các đối tượng khác.

Bước 6

Đối với tất, tôi đã vẽ bóng đổ màu hồng đậm mô tả các bóng đổ ở mắt cá chân từ chân quần. Sau đó, tôi đã vẽ một vài nét sọc cho phù hợp với các sọc trên hình túi áo.

Bước 7

Tôi đã tạo mẫu và các hình dạng bóng đổ của tấm khăn trong một vài bước:

Sử dụng các đối tượng màu hồng đậm (chúng được vẽ bằng Pencil Tool) để mô tả một số nếp gấp vải.

Sau đó, phủ lên những hình dạng gấp này với các hình dạng bóng đổ giúp hiển thị cách tấm khăn quấn vào chân và nó nằm phẳng trên lòng của giáo sư.

Tiếp theo, vẽ các sọc ngang và dọc. Hãy chắc chắn rằng chúng làm theo các đường viền của chăn một chút. Đặt Blending Mode thành Overlay hoặc Multiply trong bảng Transparency.

Nhóm tất cả các đối tượng bóng đổ và các đối tượng mẫu lại với nhau và Tạo một Clipping Mask, giống như chúng ta đã làm với hầu hết các đối tượng khác trong thiết kế này.

Bước 8

Tôi lặp lại các bước tương tự từ cánh tay cho phần thân trên của chiếc áo vét và thêm các màu bóng đổ từ những đôi giày lên cà vạt. Nhóm các đối tượng tương tự lại với nhau và đảm bảo bạn không thay đổi thứ tự các phần đối tượng của bạn (chẳng hạn như các bộ phận di chuyển một cách vô tình của xe lăn ở phía trên cơ thể) trong khi sắp xếp bảng Layers của bạn.

5. Tạo hình cái xe lăn

Bước 1

Quá trình tạo hình xe lăn khá giống với cơ thể: tạo các hình bóng đổ và vùng sáng và tạo clipping mask. Tôi sẽ sử dụng màu vàng và cam để tạo hình xe lăn trở thành một màu vàng rực rỡ.

Vẽ các bóng đổ màu cam để hiển thị hình dạng hình trụ của thanh giữ bánh xe cố định. Thử với kết cấu trên bánh xe. Tôi đã vẽ hình vuông và hình tam giác nhỏ bằng Pencil Tool.

Bước 2

Đừng quên thanh kết nối với phần còn lại của chân xe lăn. Cách bạn tạo hình cái xe lăn sáng bóng hoặc chi tiết là tùy thuộc vào bạn. Tôi đã chọn cách giữ cho mọi thứ khá đơn giản.

Tôi đã thêm một bóng đổ đậm hơn trên bánh xe để giúp hiển thị góc độ cũng như độ cong của hình dạng này.

Màu đỏ và tím bầm trang trí cho vùng sáng của bánh xe. Vì các bánh xe đã có màu tối nên không cần phải thêm các hình dạng bóng đổ cho chúng. Tạo layer các màu sắc vùng sáng và chắc chắn rằng chúng cong ở ngay giữa hơn là cắt thẳng qua bánh xe. Xét cho cùng, nó là một vật tròn.

Bước 3

Khi bạn tạo hình phần bên ngoài của ghế của xe lăn, hãy xem xét nơi bạn đã thiết lập cơ bản nguồn sáng của bạn (ở phía trước của nhân vật). Cũng xem xét cả nơi cánh tay của giáo sư và bánh xe của xe lăn tạo thành một bóng đổ.

Hãy xem xét cách các hình dạng lượn sóng để hiển thị xe lăn trừ khi bạn sẽ tạo một diện mạo kết cấu khác. Cọ phân tán kết cấu sẽ mang lại hiệu quả trong việc tạo ra hiệu ứng kim loại được quét trên xe lăn hoặc bạn có thể tạo hình nó để nó sáng bóng và giống như thép.

Tôi đã chọn để lặp lại các mẫu đốm được tạo ra trên bánh xe của xe lăn. Đơn giản chỉ cần vẽ hình vuông, hình tròn, hình tam giác và hình dạng vặn vẹo bổ sung, Nhóm chúng lại với nhau và Gắn chúng vào đối tượng cơ sở xe lăn giống như cách chúng ta đã tạo Clipping Masks trước đây trong hướng dẫn này.

Bước 4

Cũng tạo hình cho phần bên trong của xe lăn. Lặp lại các hình dạng và kết cấu tương tự mà bạn đã sử dụng ở phía đối diện. Tôi thích tạo layer các đối tượng được thiết lập thành Multiply trong bảng Transparency để thêm một chút biến thể màu.

6. Thêm các chi tiết

Bước 1

Sử dụng Blob Brush Tool (Shift-B) với bộ cọ vẽ 1 pt, tôi đã vẽ trên các phần của thiết kế của tôi để thêm các chi tiết như đường khâu và đường gấp. Khớp màu của đường chi tiết với màu viền của đối tượng.

Bước 2

Bộ áo vest có khá nhiều chi tiết. Mô tả ve áo nhiều hơn một chút với một đường mỏng hoặc các chi tiết đường may. Ngoài ra, bạn có thể vẽ một đường nét viền với Pen Tool và đặt nét viền thành đường Nét đứt Dashed trong bảng Stroke.

Vẽ các nút áo trên bộ vest và nếp gấp ở khuỷu tay và thắt lưng của chiếc áo vest. Nhóm tất cả mọi thứ lại với nhau.

Bước 3

Truy lục hình sao chép của giáo sư với khối màu đồng nhất. Hợp nhất các đối tượng trong bảng Pathfinder. Sao chép và Dán hai hình trong số này đằng sau nhóm giáo sư X. Bản sao ở trên cùng sẽ được tô màu trắng với nét viền màu trắng được đặt là 4-10 pt (độ dày nét viền phụ thuộc vào độ dày của đường viền mà bạn muốn). Bản sao dưới cùng sẽ được đặt thành màu nâu đậm với Blending Mode được đặt thành Multiply và Opacity được đặt thành 70-50%. Đặt nó hơi lệch đằng sau các nhóm và đối tượng khác.

Bước 4

Các cài đặt này là tùy ý. Tôi đã thử với chúng cho đến khi tôi có một cọ mà tôi thích. Hãy tạo nhiều cọ như thế này. Thử với các kích thước và độ phân tán khác nhau, các phong cách lấp lánh, và thậm chí cả màu sắc! Nhấn OK khi bạn đã hoàn tất và bạn sẽ tìm thấy cọ vẽ mới của mình trong bảng Brushes đã sẵn sàng để sử dụng.

Bước 5

Quét lên một số hạt lấp lánh xung quanh đầu của giáo sư. Thử với màu sắc, kích thước, độ xoay và độ trong suốt để thực sự khiến anh ta lấp lánh.

7. Tạo hình nền

Bước 1

Trên một layer bên dưới giáo sư, vẽ một hình dạng vui nhộn. Bạn có thể tạo một hình đa giác hoặc vẽ một thứ gì đó bằng Pencil Tool. Đặt hình này phía sau đầu giáo sư.

Bước 2

Bước 3

Bước này là hoàn toàn tùy chọn và thậm chí sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nếu bạn tạo nền tối phía sau giáo sư.

Thật tuyệt vời, bạn đã hoàn tất!

Quá xuất sắc, bạn đã hoàn đi hết bản vẽ này! Thêm một số hiệu ứng lấp lánh bổ sung xung quanh xe lăn của giáo sư để hoàn thành thiết kế của bạn, hoặc tạo ra các hiệu ứng năng lượng đột biến thay thế với các đường phát sáng và các hiệu ứng khác.

Cách Vẽ Nửa Hình Tròn Bằng Adobe Illustrator

4.6

/

5

(

11

bình chọn

)

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách vẽ nửa hình tròn nhanh chóng vào đơn giản sử dụng phần mềm phổ biến là Adobe illustrator

Bước 1: Dùng Ellipse tool 

 vẽ 1 đường tròn (giữ Shift khi vẽ)

Bước 2: Dùng line tool 

 vẽ 1 đường thẳng có chiều dài lớn hơn đường kính đường tròn trên (giữ Shift để vẽ đường thẳng đứng hoặc ngang)

Bước 3:Dùng bảng lệnh Align để cân đường thẳng chặn ngay giữa đường tròn (Chọn cả 2 hình rồi nhấn  

  và  

 )

Bước 5: Ungroup cụm sẽ các mảng sẽ rời nhau ra thành các hình riêng biệt

5/5

(1 Review)

Cách Vẽ Hình Minh Họa Hẻm Núi Bằng Adobe Illustrator

Bây giờ, hãy chắc chắn rằng bạn đang rót cà phê vào cốc, và chúng ta hãy bắt đầu nào!

Và từ tab Advanced:

2. Cách thiết lập lưới Grid tùy chỉnh

Bước 1

Mẹo: bạn có thể tìm hiểu thêm về lưới Grid bằng cách đọc bài viết kỹ hơn này về How Illustrator’s Grid System Works (Cách hoạt động của Hệ thống lưới Grid của Illustrator).

Bước 2

Khi chúng ta đã thiết lập xong lưới Grid tùy chỉnh, tất cả những gì chúng ta cần làm để đảm bảo hình dạng của chúng ta trông sắc nét là kích hoạt tùy chọn Snap to Grid trong menu View (đó là nếu bạn đang sử dụng phiên bản Illustrator cũ hơn).

Bây giờ, nếu bạn mới làm quen với toàn bộ “Pixel-Perfect Workflow”; bạn có thể xem qua bài viết hướng dẫn How to Create Pixel-Perfect Artwork (Cách tạo bản vẽ bằng Pixel-Perfect) của tôi để giúp bạn mở rộng các kỹ năng kỹ thuật của mình nhanh chóng.

3. Cách thiết lập Layers

Bây giờ, mở bảng Layers và tạo tổng cộng năm Layer, chúng ta sẽ đổi tên như sau:

Mẹo: Tôi đã tô màu tất cả các Layer cùng một màu xanh lá, vì đây là cách dễ xem nhất để làm nổi bật hình dạng bạn đã chọn (cho dù chúng là đường dẫn đóng hay mở).

4. Vẽ nền Background

Bước 1

Chọn công cụ Rectangle Tool (M) và sử dụng nó để tạo ra một hình 800 x 528 px , chúng ta sẽ tô màu #DBC8A9 và đặt vào giữa Artboard bằng tùy chọn Horizontal và Vertical Align Center trong bảng Align.

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Bước 5

Với màu Fill #896B60, vẽ phần phía trước của hẻm núi, sử dụng hìnhtham khảo làm hướng dẫn chính của bạn.

Bước 6

Bước 7

Bước 8

Khi đã tạo nền Background xong, hãy khóa Layer này trong bảng Layers và sau đó chuyển đến Layer thứ tư.

5. Vẽ thân máy ảnh

Vì chúng ta đã thực hiện khá nhiều công việc trên nền Background, bây giờ chúng ta có thể chuyển sang Layer thứ tư và chuyển sự tập trung của chúng ta đến chiếc máy ảnh.

Bước 1

Bước 2

Thêm phần dưới cùng bằng một hình chữ nhật 480 x 24 px (#51453F), đặt nó bên dưới hình vừa tạo trong bước trước.

Bước 3

Bước 4

Bước 5

Bước 6

Bước 7

Thêm các lỗ nhỏ bằng cách tạo và đặt một hình tròn 12 x 12 px (được đánh dấu bằng màu đỏ) cách 4 px với các cạnh bên trong của các hình đó, sau đó chúng ta sẽ cắt bằng Minus Front Shape Mode của Pathfinder.

Bước 8

Bước 9

Bước 10

Bước 11

Bắt đầu dần dần thêm các nút điều khiển khác nhau bằng cách tạo một hình tròn 20 x 20 px, chúng ta sẽ tô màu #51453F và đặt như hình bên dưới.

Bước 12

Bước 13

Thêm các hình dạng chính cho nút d-pad bằng hình tròn 64 x 64 px (#51453F), ở trên cùng, chúng ta sẽ thêm một hình 28 x 28 px khác (# 665953), tiếp theo là một hình nhỏ hơn 12 x 12 px (# 51453F), đặt cách 56 px từ cạnh phải của thân lớn hơn và 36 px từ đoạn chèn dưới cùng của nó.

Bước 14

Thêm các mũi tên nhỏ bằng bốn ô vuông 8 x 8 px (#665953), điều chỉnh bằng cách thêm một điểm neo mới vào giữa các cạnh ngoài của chúng bằng công cụ Add ​​Anchor Point Tool (+), loại bỏ các điểm neo cạnh bên bằng cách sử dụng công cụ Delete Anchor Point Tool (-).

Khi bạn hoàn tất, đặt các hình kết quả xung quanh hình tròn ở giữa, với khoảng cách 4 px, đảm bảo chọn và nhóm tất cả các hình dạng của nút (Control-G) lại với nhau trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 15

Tạo nút ghi bằng hình tròn 20 x 20 px (#C47053),chúng ta sẽ thêm một vòng tròn ở giữa nhỏ hơn 12 x 12 px một (#51453F), nhóm lại ( Control-G) và sau đó đặt hai hình này cách 104 px từ cạnh phải của thân lớn hơn và 16 px từ cạnh trên của d-pad.

Bước 16

Thêm các nút tròn còn lại bằng hai hình tròn 20 x 20 px, chúng ta sẽ tô màu #51453F và sau đó đặt như hình bên dưới.

Bước 17

Tạo nút cuộn ngang bằng hình chữ nhật 72 x 24 px (#51453F), chúng ta sẽ thêm một hình chữ nhật nhỏ hơn 56 x 8 px (# 826F67) ở trên cùng, tiếp theo là 7 hình chữ nhật dọc 4 x 8 px (# 51453F) được đặt cách nhau 4 px.

Chọn và nhóm ( Control-G) tất cả các hình tạo thành bánh xe với nhau, đặt chúng cách 12 px từ cạnh trên của phần thân và 32 px từ cạnh phải của nó. Khi đã xong, hãy chọn và nhóm ( Control-G) tất cả các hình tạo thành của phần hiện tại trước khi chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 18

Bắt đầu với phần trên của máy ảnh bằng cách tạo hình chữ nhật 480 x 24 px (#826F67), tiếp theo là một hình nhỏ hơn 264 x 24 px (#826F67), căn nó với cạnh trái của nó, sau đó, chúng ta sẽ nhóm (Control-G) và đặt lên phần trên cùng của thân lớn máy ảnh.

Bước 19

Bắt đầu với kính ngắm bằng cách tạo hình chữ nhật 64 x 32 px (#51453F), ở phía trên, thêm một hình nhỏ hơn 48 x 16 px (#665953), tiếp theo là hai hình chữ nhật 4 x 16 px, (#51453F) trên các cạnh đó, nhóm chúng lại (Control-G) và đặt như hình bên dưới.

Bước 20

Giảm Opacity của hình kết quả xuống còn 20%, nhóm lại (Control-G) và sau đó căn giữa với kính ngắm bên dưới, đảm bảo chọn và nhóm (Control-G) tất cả các hình tạo thành của nó lại với nhau.

Bước 21

Tạo nút quay chế độ bằng một hình chữ nhật 80 x 24 px (#665953), thêm một nhóm mười hình chữ nhật 4 x 24 px (# 51453F) theo chiều ngang cách nhau 4 px ở trên cùng. Chọn và nhóm (Control-G) tất cả các hình tạo thành của nút quay chế độ, đặt chúng như trong hình ảnh tham khảo.

Bước 22

Thêm nút chụp bằng hình chữ nhật 64 x 16 px (#665953), thêm một đường chia ngang ngang 64 x 4 px (#51453F), tiếp theo là một hình chữ nhật 48 x 8 px (#51453F). Khi bạn hoàn thành, nhóm (Control-G) và đặt các hình ở phía bên phải của nút quay chế độ đó cách 16 px.

Bước 23

6. Vẽ giá để máy

Ngay sau khi chúng ta hoàn thành công việc vẽ thân máy, chúng ta có thể di chuyển một vài pixel về phía dưới cùng, nơi chúng ta có thể nhanh chóng tạo phần có thể nhìn thấy được của giá để máy.

Bước 1

Bắt đầu bằng cách tạo tấm lắp bằng một hình chữ nhật 240 x 28 px (#665953), xếp chồng lên trên cùng của một hình chữ nhật nhỏ hơn 160 x 28 px (# 51453F), chúng ta sẽ nhóm (Control-G) và đặt ở giữa cạnh dưới cùng của máy ảnh.

Bước 2

Thêm đoạn khóa bằng một hình chữ nhật 36 x 16 px, #51453F và sau đó đặt ở cạnh phải của hình dài hơn vừa tạo.

Bước 3

Tạo chi tiết dọc của giá để máy bằng một hình vuông 48 x 48 px, #665953, và căn giữa với cạnh dưới cùng của Artboard bên dưới.

Bước 4

Thêm đoạn đầu bóng bằng hình chữ nhật 72 x 40 px (#51453F), điều chỉnh bằng cách thiết lập Radius của các góc trên là 36 px trong Rectangle Properties của bảng Transform, đặt hình kết quả ở giữa cạnh dưới của Artboard.

Bước 5

7. Vẽ mây

Sau khi thêm phần chân máy, chúng ta có thể khóa Layer hiện tại và chuyển sang Layer thứ hai, nơi chúng ta sẽ thêm các đám mây.

Bước 1

Chọn công cụ công cụ Pen Tool (P) và vẽ một vài đường Stroke ngang dày 2 px với màu #FFF2E9, sử dụng hình tham khảo bên dưới làm hướng dẫn chính.

Bước 2

Hướng đến phần bên trái của hình tạo thành và thêm một đám mây bằng hình elip 64 x 24 px (#FFF2E9), ở cạnh phải, thêm một hình tròn 64 x 64 px, (#FFF2E9), điều chỉnh bằng cách chọn và xóa nửa dưới riêng lẻ. Khi bạn đã hoàn thành, nhóm ( Control-G) và đặt các hình kết quả bên trên một trong các nét Stroke, ở khoảng cách 4 px.

Bước 3

Thực hiện tương tự và thêm một nhóm đám mây tròn khác vào phần trên của hình tạo thành, sử dụng hình tròn nhỏ hơn 48 x 48 px, (#FFF2E9), tiếp theo là một hình elip 48 x 24 px, (#FFF2E9). Sau khi vẽ xong, khóa Layer hiện tại trước khi qua phần tiếp theo.

8. Vẽ màn hình camera

Ngay sau khi chúng ta có những đám mây, chúng ta có thể chuyển sang Layer thứ năm, nơi tạo màn hình xem trước trực tiếp về những gì máy ảnh chụp được.

Bước 1

Tạo màn hình thực tế bằng hình chữ nhật 280 x 196 px (#51453F), ở trên cùng, thêm một hình chữ nhật nhỏ hơn 264 x 180 px, (#FCCE72), nhóm chúng lại (Control-G) và sau đó đặt hai hình này cách nhau 64px từ cạnh trái của thân máy ảnh, và 12 px từ phần chèn dưới cùng của nó.

Bước 2

Bước 3

Mẹo: cho bước này, chúng ta có thể sử dụng bản sao hẻm núi đã điều chỉnh mà chúng ta đã tạo cho phần nền Background, nhưng bằng cách vẽ nó từ mặt đất lên, chúng ta có thể điều chỉnh góc nhìn của máy ảnh, mang lại nhiều cá tính hơn.

Bước 4

Bước 5

Bước 6

Kết thúc màn hình xem trước bằng cách thêm các đám mây nhỏ với cách làm tương tự đã thực hiện một vài phút trước, sử dụng các hình dạng nhỏ hơn cho các phần tròn. Sau khi hoàn tất, hãy chọn và nhóm tất cả các hình dạng tạo thành của nó lại với nhau bằng phím tắt Control-G.

9. Thêm kết cấu Texture

Bước 1

Tạo hình dạng chính cho kết cấu bằng hình chữ nhật có kích thước 800 x 528 px, chúng ta sẽ tô màu #51453F và sau đó căn giữa với Artboard nằm bên dưới.

Bước 2

Bước 3

Thật tuyệt vời!

Cách Vẽ Một Hình Minh Họa Sợ Tiếng Ồn Bằng Adobe Illustrator

Trong hướng dẫn hôm nay, chúng ta sẽ tạo ra một hình ảnh về một đứa trẻ bị hội chứng sợ tiếng ồn.

Chúng ta hãy bắt đầu sự sáng tạo của mình nào!

1. Vẽ xe lăn

Bước 1

Mở Adobe Illustrator và tạo một New Document với 850 x 850 px Width và Height.

Tạo một hình chữ nhật tròn hướng theo chiều dọc và đính kèm nó với một hình chữ nhật hình tròn nhỏ khác theo chiều ngang. Đây là tay cầm bên phải của xe lăn. Để tạo một bản sao của tay cầm, hãy chọn nó và, trong khi giữ các nút Shift và Alt, di chuyển tay cầm này sang phải. Bạn sẽ nhận thấy rằng bây giờ bạn đã có một bản sao của tay cầm đó (nút Alt thực hiện sao chép), và nó được canh theo chiều ngang (các nút Shift giúp sắp hình này được thẳng đều).

Hãy tạo chân của xe lăn. Sử dụng công cụ Rectangle Tool (M), thêm một hình chữ nhật màu xám dọc cho chân bên trái. Ở dưới cùng của hình chữ nhật này, thêm một hình chữ nhật tròn màu đen có cùng chiều rộng với hình chữ nhật màu xám. Tạo một bản sao của chân bên trái: chọn nó và trong khi giữ các nút Shift và Alt, di chuyển chân xe lăn sang bên phải. Nối hai chân lại với nhau bằng cách sử dụng một hình chữ nhật nằm ngang khác.

2. Vẽ đầu của cậu bé

Tạo một bản sao của hình cái đầu, làm cho nó nhỏ hơn, và thay đổi màu sắc của nó sang màu xám nhạt. Thêm một vòng tròn màu xám tối bên trong hình này. Tạo nét nổi bật bằng cách thêm một vòng tròn nhỏ màu trắng. Bây giờ chúng ta sẽ tạo ra những giọt nước mắt. Tạo một bản sao của hình màu xám đặt ở phía sau ( Control-C, Control-B), dịch nó xuống một chút, và đổi thành màu trắng. Bạn sẽ không cần màu nét stroke để nó hiển thị tốt hơn. Cuối cùng thêm một tập các hình chữ nhật tròn màu trắng như thể hiện trong hình bên dưới.

Bây giờ chúng ta sẽ hoàn thành cặp mắt. Trong khi mắt trái đang chọn, lấy Công cụ Reflect Tool (O). Giữ phím Alt và nhấp vào giữa hình cái đầu. Trong cửa sổ thoại mới, chọn Vertical, Angle 90 degrees, và nhấn Copy. Đối với mắt phải, hãy xóa một trong những hình chữ nhật tròn theo chiều dọc để tránh hiện tượng cân đối nhất định đối với những giọt nước mắt trên cả hai mắt.

Hãy thêm lông mày. Tạo hình chữ nhật tròn và xoay nhẹ sang trái. Đặt lông mày trái lên trên mắt trái. Trong khi lông mày trái đang được chọn, lấy Công cụ Reflect Tool (O) và, trong khi nhấn giữ phím Alt, nhấp vào giữa hai mắt. Trong cửa sổ thoại mới, chọn Vertical, Angle 90 degrees và nhấn Copy. Bây giờ chúng ta nên có hai lông mày.

Cuối cùng, vẽ một vài hình oval với các kích cỡ khác nhau và hướng khác nhau ở phía trước để tạo ra mái tóc của cậu bé, như thể hiện trong hình dưới.

3. Cách vẽ thân người của cậu bé

Tiếp theo, vẽ một đường thẳng trên hình chữ nhật tròn bằng cách sử dụng Công cụ Line Segment Tool (). Đừng quên xoá màu tô và thiết lập màu bất kỳ cho nét stroke. Màu sắc và độ dày của đường này không quan trọng. Bây giờ chọn hình chữ nhật tròn và đường kẻ vừa rồi và nhấn nút Divide trên bảng Pathfinder. Sau đó, nhấp chuột phải và nhấn Ungroup. Hình chữ nhật tròn của bạn sẽ được chia thành hai phần ở nơi bạn đặt đường thẳng.

Và cuối cùng, chọn phần dưới cùng của hình chữ nhật tròn và thay đổi màu của nó sang màu xám.

Hãy thêm tay áo trái. Tạo một bản sao của hình màu tím đậm của thân người, làm cho nó nhỏ hơn và hẹp hơn, và gắn nó theo chiều ngang của thân người. Để tạo ra cánh tay, chúng ta sẽ bắt đầu với một hình cung.

Sau đó, chọn Round Cap trên bảng Stroke và làm cho Weight của nét viền này rất dày (khoảng 30-40 px). Bây giờ, sử dụng công cụ Arc Tool, vẽ cánh tay trái của cậu bé. Di chuyển tay quay các điểm neo bằng cách sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A) để đạt được kết quả bạn cần.

Vẽ đôi chân. Tạo một bản sao của hình màu tím sẫm (thân người) của thân người và co nó lại để có được kết quả được hiển thị bên dưới. Thay đổi màu của nó thành màu xám. Tạo một bản sao của cái chân và đặt nó ở phía bên phải.

Gắn chiếc giày vào chân cậu bé. Tạo một bản sao của chiếc giày và đặt nó vào chân còn lại.

4. Tạo hình nền Background

Đối với hình nền, tạo một hình vuông màu xám tím 850 px Width và Height, bằng cách sử dụng Rectangle Tool (M). Chỉ cần nhấp vào bảng vẽ của bạn và sau đó nhập vào Width và Height.

Đặt hình nền phía sau cậu bé và xe lăn.

Thêm một vòng tròn có màu nét viền gần như màu trắng và không tô màu xung quanh cậu bé (ở đây bạn có thể sử dụng Shift-X một lần nữa để thay đổi màu tô cho nét viền). Để tạo vòng tròn đều, vẽ một hình bầu dục bằng Công cụ Ellipse Tool (L) trong khi nhấn giữ phím Shift.

Cách vẽ các nguồn tiếng ồn

Hãy bắt đầu với một cái loa phóng thanh. Trước tiên, tạo một hình chữ nhật tròn có màu tô tương tự như màu nền và cùng màu nét viền như hình tròn xung quanh hình ảnh của cậu bé.

Tiếp theo, sử dụng công cụ Rectangle Tool (M), tạo một hình chữ nhật. Chọn điểm neo trên cùng bên phải của hình chữ nhật bằng công cụ Direct Selection Tool (A), và dời nó lên trên bằng cách sử dụng phím mũi tên lên trên bàn phím một vài lần. Tốt nhất bạn nên đếm số lần bạn nhấn mũi tên lên.

Sau đó, chọn điểm neo dưới cùng bên phải và dời nó xuống. Nếu bạn nhấn phím mũi tên xuống cùng số lần như số lần nhấn mũi tên lên, bạn sẽ một hình thang cân. Và cuối cùng, tạo một hình chữ nhật tròn đứng và gán nó với cạnh lớn hơn của hình thang.

Bây giờ, đặt hình elip phía sau chiếc loa. Để thêm tay cầm vào loa, hãy tạo một hình chữ nhật nhỏ và gắn nó vào cái loa. Và cuối cùng, để hiển thị tiếng ồn phát ra, thêm một vài đường thẳng bằng cách sử dụng Công cụ Line Segment Tool ().

Để tạo một nốt nhạc, trước tiên hãy tạo một hình chữ nhật bằng công cụ Rectangle Tool (M). Tiếp theo, sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A), chọn các điểm neo trên cùng và dưới cùng bên phải của hình chữ nhật và di chuyển chúng bằng phím mũi tên lên trên bàn phím.

Bây giờ, thêm một đường thẳng đứng, và gắn nó vào phía bên trái của hình chữ nhật đã chỉnh sửa bằng cách sử dụng công cụ Line Segment Tool (). Để có được một đường thẳng, nhấn giữ phím Shift khi bạn vẽ đường thẳng. Tạo một bản sao của đường thẳng này ( Control-C, Control-V) và gắn nó vào phía bên phải của hình chữ nhật đã chỉnh sửa.

Để tạo một nốt nhạc khác, hãy tạo một đường thẳng đứng khác. Tạo hình bầu dục, xoay nó sang bên trái, và gắn nó vào cuối dòng. Và cuối cùng, vẽ một đường cong bằng công cụ Arc Tool và gắn nó vào phần trên cùng của đường thẳng.

Tạo ra một người tức giận đang hét lên.

Tiếp theo, gắn hai hình chữ nhật tròn vào phần dưới cùng của hình vừa tạo ra – trước tiên là một hình lớn hơn và sau đó là một hình mảnh hơn ở dưới cùng. Để thêm một số bánh xe, tạo hai hình chữ nhật tròn đứng với các góc rất tròn (để tạo các góc rất tròn, tạo một hình chữ nhật tròn nhỏ đầu tiên và sau đó kéo giãn nó ra). Đặt hai bánh xe này phía sau hình chữ nhật tròn được ngang.

Đối với đèn xe, thêm hai hình chữ nhật tròn và đặt chúng vào hình chữ nhật tròn lớn hơn. Để hoàn thiện kính chắn gió, hãy thêm vài đường thẳng (sử dụng Công cụ Line Segment Tool ()) bên trong hình chữ nhật tròn nhỏ hơn làm biến dạng để tạo ra ảo ảnh của kính bị phản chiếu.

Để thêm hiệu ứng tiếng ồn xung quanh cậu bé, thêm nhiều đường thẳng khác nhau (zig zags cũng được làm từ các đường thẳng).

Bạn đã hoàn tất

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Vẽ Chân Dung Giáo Sư X Bằng Adobe Illustrator trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!