Đề Xuất 2/2023 # Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Powerpoint, Chèn Dữ Liệu &Amp; Tạo Hiệu Ứng # Top 7 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Powerpoint, Chèn Dữ Liệu &Amp; Tạo Hiệu Ứng # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Powerpoint, Chèn Dữ Liệu &Amp; Tạo Hiệu Ứng mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thời gian qua, Đỗ Bảo Nam Blog đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn về các video về Powerpoint mà mình đang chia sẻ. Trong đó nhiều bạn có hỏi về cách vẽ biểu đồ trong Powerpoint, hay tạo hiệu ứng cho biểu đồ… Đây là một nội dung rất hay, được sử dụng khá nhiều khi làm bài thuyết trình. Và đó cũng là nội dung của bài số 10 trong chuỗi các video chia sẻ về cách sử dụng Powerpoint trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog. Nội dung của bài 10, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về cách vẽ các loại biểu đồ (như hình cột, hình tròn, biểu đồ 3D…), cách chèn dữ liệu và cách tạo hiệu ứng cho biểu đồ trong Powerpoint.

Và hiện tại, Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng phiên bản Powerpoint 2019. Đây cũng là phiên bản đang được sử dụng phổ biến ở thời điểm hiện tại cũng như nhiều năm tiếp theo. Giao diện của Powerpoint 2019 cũng tương tự như các phiên bản trước đó như 2013, 2016… Do vậy, nếu bạn đang sử dụng các phiên bản trên, các bước chèn biểu đồ vào Powerpoint bạn thực hiện hoàn toàn tương tự nhau. Chỉ với các phiên bản Powerpoint cũ hơn, như 2010, 2007 hoặc 2003, thì giao diện phần mềm có nhiều điểm khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, các bước bạn làm hoàn toàn tương tự.

Video hướng dẫn cách chèn biểu đồ vào Powerpoint 2013, 2016, 2019…

Để bạn có thể trực tiếp xem nội dung mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ, mình đã chuẩn bị sẵn một video minh họa. Thời gian của video khá ngắn, những thông tin chia sẻ ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Bạn có thể trực tiếp xem nội dung trong video để làm chủ các thao tác chèn biểu đồ, thay đổi dữ liệu và tạo hiệu ứng cho biểu đồ. Mời các bạn đón xem:

Nếu như bạn đã biết cách chèn ảnh vào Powerpoint, chèn video hoặc các đối tượng khác thì việc vẽ biểu đồ cũng gần tương tự như vậy. Thao tác thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 01: Chọn slide cần chèn biểu đồ vào Powerpoint

Cách chỉnh sửa biểu đồ trong Powerpoint, sửa dữ liệu biểu đồ

Sau khi bạn đã vẽ biểu đồ ở trên, về cơ bản là bạn đã hoàn thành việc chèn biểu đồ. Tuy nhiên, đó chỉ là bước cơ bản đầu tiên. Việc quan trọng nhất là bạn phải nhập dữ liệu vào biểu đồ. Thao tác để làm việc này không khó, các bước chỉnh sửa biểu đồ trong Powerpoint như sau:

Bước 01: Bạn chọn biểu đồ cần chỉnh sửa dữ liệu (nếu trước đó bạn chưa sửa)

Bước 02: Vào Design trên menu, chọn Edit Data.

Bước 03: Chỉnh sửa dữ liệu của biểu đồ trong file Excel.

Còn trong trường hợp bạn vừa mới vẽ biểu đồ trong Powerpoint, bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu ngay sau khi chèn. Khi đó, bạn chỉ cần chỉnh sửa dữ liệu trong file Excel như ở bước 03 là xong.

Cách tạo hiệu ứng cho biểu đồ trong Powerpoint

Powerpoint hỗ trợ bạn rất nhiều kiểu hiệu ứng cho biểu đồ. Và tùy theo từng loại biểu đồ, bạn có những kiểu hiệu ứng khác nhau. Ví dụ với biểu đồ hình cột, bạn có rất nhiều lựa chọn về hiệu ứng. Nhưng với các loại biểu đồ khác, số hiệu ứng ít đi. Và cách tạo hiệu ứng bạn làm như sau:

Bước 01: Chọn biểu đồ cần tạo hiệu ứng.

Bước 03: Tùy chỉnh hiệu ứng cho biểu đồ (nếu cần).

Trình Bày Dữ Liệu Của Bạn Trong Biểu Đồ Phân Tán Hoặc Biểu Đồ Đường

Sự khác biệt chính giữa biểu đồ phân tán và dòng là cách chúng vẽ dữ liệu trên trục ngang. Ví dụ, khi bạn sử dụng dữ liệu trang tính sau đây để tạo biểu đồ phân tán và biểu đồ đường, bạn có thể thấy rằng dữ liệu được phân phối khác.

Trong biểu đồ phân tán, các giá trị lượng mưa hàng ngày từ cột được hiển thị như x giá trị trên trục ngang (x) trục và các giá trị hạt từ cột B sẽ được hiển thị dưới dạng các giá trị trên trục đứng (y). Thường được gọi là biểu đồ xy, biểu đồ phân tán không bao giờ sẽ hiển thị thể loại trên trục ngang.

Biểu đồ phân tán luôn có hai trục giá trị để hiển thị một tập dữ liệu số dọc theo trục ngang (giá trị) và một tập số giá trị dọc theo trục đứng (giá trị). Biểu đồ hiển thị điểm tại giao điểm của chữ x và y giá trị số, kết hợp các giá trị vào dữ liệu đơn điểm. Các điểm dữ liệu có thể được phân đều hoặc đều trên trục ngang, tùy thuộc vào dữ liệu.

Điểm dữ liệu đầu tiên để xuất hiện trong biểu đồ phân tán đại diện cho giá trị y 137 (hạt) và một giá trị x của 1,9 (lượng mưa hàng ngày). Các số đại diện cho các giá trị trong ô A9 và B9 trên trang tính.

Trong biểu đồ đường, Tuy nhiên, các hàng ngày lượng mưa và hạt giá trị giống nhau được hiển thị dưới dạng hai điểm dữ liệu riêng biệt đều được phân phối dọc theo trục ngang. Đây là vì biểu đồ đường chỉ có một trục giá trị (trục đứng). Trục ngang của biểu đồ đường chỉ hiển thị cách quãng đều nhóm (thể loại) các dữ liệu. Vì thể loại đã không được cung cấp trong dữ liệu, họ đã được tạo tự động, ví dụ, 1, 2, 3, và nhiều.

Đây là một ví dụ khi không sử dụng biểu đồ đường.

Biểu đồ đường phân phối thể loại dữ liệu đều dọc theo trục ngang (thể loại), và phân phối tất cả dữ liệu giá trị số dọc theo trục đứng (giá trị).

Giá trị y hạt 137 (ô B9) và lượng mưa hàng ngày x giá trị của 1,9 (ô A9) Hiển thị ở dạng điểm dữ liệu riêng biệt trong biểu đồ đường. Không phải của các điểm dữ liệu là điểm dữ liệu đầu tiên được hiển thị trong biểu đồ – thay vào đó, điểm dữ liệu đầu tiên cho mỗi chuỗi dữ liệu tham chiếu đến giá trị trong hàng dữ liệu đầu tiên trên trang tính (ô A2 và B2).

Loại trục và tỷ lệ sự khác nhau

Vì trục ngang của biểu đồ phân tán luôn là một trục giá trị, nó có thể hiển thị giá trị số hoặc giá trị ngày (chẳng hạn như ngày hoặc giờ) được thể hiện là giá trị số. Để hiển thị các giá trị số dọc theo trục ngang với linh hoạt hơn, bạn có thể thay đổi các tùy chọn chỉnh tỉ lệ trên trục này giống như cách bạn có thể thay đổi các tùy chọn chỉnh tỉ lệ của trục đứng.

Vì trục ngang của biểu đồ đường trục thể loại, có thể chỉ có một trục văn bản hoặc trục ngày. Trục văn bản Hiển thị văn bản chỉ (dữ liệu không phải là số hoặc số thể loại mà không phải là giá trị) tại khoảng cách quãng đều. Trục ngày Hiển thị ngày trong thứ tự thời gian ở các khoảng thời gian hoặc đơn vị cơ sở, chẳng hạn như số lượng ngày, tháng hoặc năm, ngay cả khi ngày tháng trên trang tính không theo thứ tự hoặc trong cùng một đơn vị cơ sở.

Các tùy chọn chỉnh tỉ lệ của trục thể loại được giới hạn so với các tùy chọn chỉnh tỉ lệ của trục giá trị. Các tùy chọn chỉnh tỉ lệ sẵn dùng cũng phụ thuộc vào loại trục mà bạn sử dụng.

Biểu đồ tán xạ thường được dùng để hiển thị và so sánh các giá trị số, chẳng hạn như dữ liệu khoa học, thống kê và kỹ thuật. Các biểu đồ được hữu ích để hiện mối quan hệ giữa các giá trị số trong một số chuỗi dữ liệu, và họ có thể vẽ hai nhóm của số là một chuỗi các tọa độ xy.

Biểu đồ đường có thể hiển thị dữ liệu liên tục theo thời gian, đặt đối với một tỉ lệ phổ biến, và là do đó lý tưởng cho thấy xu hướng trong dữ liệu ở các khoảng thời gian bằng hoặc theo thời gian. Trong biểu đồ đường, dữ liệu thể loại được phân bổ đều dọc theo trục ngang và tất cả các dữ liệu giá trị được phân bổ đều dọc theo trục dọc. Dưới dạng một quy tắc chung, sử dụng biểu đồ đường nếu dữ liệu của bạn có không phải là số x giá trị – đối với giá trị số x, đó là thường tốt hơn để sử dụng biểu đồ phân tán.

Cân nhắc sử dụng biểu đồ phân tán thay vì biểu đồ đường, nếu bạn muốn:

Thay đổi tỉ lệ của trục ngang Vì trục ngang của biểu đồ phân tán có một trục giá trị, tùy chọn chỉnh tỉ lệ khác sẵn dùng.

Dùng tỷ lệ lôgarit trên trục ngang Bạn có thể chuyển trục ngang thành tỷ lệ lôgarit.

Hiển thị dữ liệu trang tính có chứa cặp hoặc nhóm giá trị Trong biểu đồ tán xạ, bạn có thể điều chỉnh Thang độc lập của trục để hiển thị thông tin thêm về các giá trị được nhóm.

Hiển thị các kiểu trong tập hợp dữ liệu lớn Biểu đồ tán xạ rất hữu ích cho để minh họa các mô hình dữ liệu, ví dụ như bằng cách hiển thị xu hướng tuyến tính hoặc phi tuyến tính, cụm và outliers.

So sánh số lượng điểm dữ liệu bất kể thời gian lớn Thêm dữ liệu mà bạn đưa vào một tán xạ biểu đồ, tốt hơn ra những so sánh mà bạn có thể thực hiện.

Cân nhắc sử dụng biểu đồ đường thay vì biểu đồ phân tán nếu bạn muốn:

Sử dụng văn bản nhãn dọc theo trục ngang Các nhãn văn bản có thể đại diện cho các giá trị cách quãng đều chẳng hạn như tháng, quý, hoặc năm tài chính.

Sử dụng một số nhỏ trong số các nhãn dọc theo trục ngang Nếu bạn sử dụng một vài, cách quãng đều số nhãn đại diện cho một khoảng thời gian, chẳng hạn như năm, bạn có thể sử dụng biểu đồ đường.

Sử dụng một tỉ lệ thời gian dọc theo trục ngang Nếu bạn muốn hiển thị ngày trong thứ tự thời gian ở các khoảng thời gian hoặc đơn vị cơ sở, chẳng hạn như số ngày, tháng hoặc năm, ngay cả khi ngày tháng trên trang tính không theo thứ tự hoặc trong cùng một đơn vị cơ sở, sử dụng biểu đồ đường.

Sao chép dữ liệu trang tính mẫu vào một trang tính trống, hoặc mở trang tính chứa dữ liệu bạn muốn vẽ trong biểu đồ phân tán.

A

B

Lượng mưa hàng ngày

Hạt

Chọn dữ liệu bạn muốn vẽ trong biểu đồ phân tán.

Bấm tab chèn , sau đó bấm chèn tán xạ (X, Y) hoặc biểu đồ bong bóng.

Bấm phân tán.

Mẹo: Bạn có thể con trỏ trên bất kỳ loại biểu đồ để xem tên của nó.

Bấm khu vực sơ đồ của biểu đồ để hiển thị các tab thiết kế và định dạng .

Bấm tab thiết kế , sau đó bấm kiểu biểu đồ bạn muốn dùng.

Bấm vào tiêu đề biểu đồ và nhập văn bản bạn muốn.

Bấm vào vùng biểu đồ của biểu đồ.

Để thêm một tiêu đề trục ngang, bấm Chính ngang.

Để thêm một tiêu đề trục dọc, hãy bấm Chính dọc.

Bấm vào từng tiêu đề, nhập văn bản bạn muốn và sau đó nhấn Enter.

Để thêm tiêu đề định dạng tùy chọn, trên tab định dạng , trong hộp Thành phần biểu đồ , chọn tiêu đề từ danh sách, sau đó bấm Định dạng vùng chọn. Ngăn định dạng tiêu đề sẽ xuất hiện. Bấm kích cỡ & thuộc tính , sau đó bạn có thể chọn căn dọc, hướng văn bản, hoặc tùy chỉnh góc.

Trên tab định dạng , trong nhóm Kiểu hình dạng , bấm nút Thêm , sau đó bấm hiệu ứng mà bạn muốn dùng.

Trên tab định dạng , trong nhóm Kiểu hình dạng , bấm nút Thêm , sau đó bấm hiệu ứng mà bạn muốn dùng.

Trên tab Bố trí trang , trong nhóm chủ đề , bấm chủ đề.

Sao chép dữ liệu trang tính mẫu vào một trang tính trống, hoặc mở trang tính chứa dữ liệu mà bạn muốn đưa vào biểu đồ đường.

A

B

C

Ngày

Lượng mưa hàng ngày

Hạt

Chọn dữ liệu mà bạn muốn vẽ trong biểu đồ đường.

Bấm tab chèn , sau đó bấm chèn đường hoặc biểu đồ vùng.

Bấm đường có đánh dấu.

Bấm khu vực sơ đồ của biểu đồ để hiển thị các tab thiết kế và định dạng .

Bấm tab thiết kế , sau đó bấm kiểu biểu đồ bạn muốn dùng.

Bấm vào tiêu đề biểu đồ và nhập văn bản bạn muốn.

Bấm vào vùng biểu đồ của biểu đồ.

Bấm vào từng tiêu đề, nhập văn bản bạn muốn và sau đó nhấn Enter

Trên tab định dạng , trong nhóm Kiểu hình dạng , bấm nút Thêm , sau đó bấm hiệu ứng mà bạn muốn dùng.

Bấm vào vùng biểu đồ của biểu đồ.

Trên tab định dạng , trong nhóm Kiểu hình dạng , bấm nút Thêm , sau đó bấm hiệu ứng mà bạn muốn dùng.

Trên tab Bố trí trang , trong nhóm chủ đề , bấm chủ đề.

Sao chép dữ liệu trang tính mẫu vào một trang tính trống, hoặc mở trang tính chứa dữ liệu mà bạn muốn đưa vào một biểu đồ phân tán.

A

B

Lượng mưa hàng ngày

Hạt

Chọn dữ liệu mà bạn muốn vẽ trong biểu đồ phân tán.

Bấm phân tán với chỉ đánh dấu.

Mẹo: Bạn có thể con trỏ trên bất kỳ loại biểu đồ để xem tên của nó.

Bấm khu vực sơ đồ của biểu đồ.

Thao tác này sẽ làm hiển thị Công cụ biểu đồ, thêm các tab Thiết kế, Bố trí và Định dạng.

Trên tab Thiết kế, trong nhóm Kiểu biểu đồ, bấm vào kiểu biểu đồ bạn muốn sử dụng.

Đối với biểu đồ phân tán của chúng tôi, chúng ta đã dùng kiểu 26.

Trên tab bố trí , hãy bấm Tiêu đề biểu đồ và sau đó chọn một vị trí cho tiêu đề từ danh sách thả xuống.

Chúng tôi đã chọn Ở trên biểu đồ.

Bấm vào tiêu đề biểu đồ, sau đó nhập văn bản bạn muốn.

Đối với biểu đồ phân tán của chúng tôi, chúng tôi đã nhập Các cấp độ hạt trong lượng mưa.

Để giảm kích cỡ của tiêu đề biểu đồ, bấm chuột phải vào tiêu đề, sau đó nhập kích cỡ bạn muốn trong hộp Cỡ phông trên menu lối tắt.

Đối với biểu đồ phân tán của chúng tôi, chúng ta đã dùng 14.

Bấm vào vùng biểu đồ của biểu đồ.

Để thêm một tiêu đề trục ngang, bấm Tiêu đề trục ngang chính, sau đó bấm Tiêu đề dưới trục.

Để thêm một tiêu đề trục dọc, hãy bấm Tiêu đề trục đứng chính, sau đó bấm kiểu tiêu đề trục dọc mà bạn muốn.

Đối với biểu đồ phân tán của chúng tôi, chúng ta đã dùng Tiêu đề xoay.

Bấm vào từng tiêu đề, nhập văn bản bạn muốn và sau đó nhấn Enter.

Đối với biểu đồ phân tán của chúng tôi, chúng tôi đã nhập Lượng mưa hàng ngày trong tiêu đề trục ngang và cấp độ hạt trong tiêu đề trục dọc.

Bấm vùng vẽ của biểu đồ, hoặc chọn Vẽ vùng từ danh sách các thành phần biểu đồ (tab bố trí , nhóm Vùng chọn hiện tại , hộp Thành phần biểu đồ ).

Trên tab định dạng , trong nhóm Kiểu hình dạng , bấm nút Thêm , sau đó bấm hiệu ứng mà bạn muốn dùng.

Đối với biểu đồ phân tán của chúng tôi, chúng ta đã dùng Hiệu ứng tinh tế – điểm nhấn 3.

Bấm vào vùng biểu đồ của biểu đồ.

Trên tab định dạng , trong nhóm Kiểu hình dạng , bấm nút Thêm , sau đó bấm hiệu ứng mà bạn muốn dùng.

Đối với biểu đồ phân tán của chúng tôi, chúng ta đã dùng Hiệu ứng tinh tế – điểm nhấn 1.

Trên tab Bố trí trang , trong nhóm chủ đề , bấm chủ đề.

Sao chép dữ liệu trang tính mẫu vào một trang tính trống, hoặc mở trang tính chứa dữ liệu mà bạn muốn đưa vào biểu đồ đường.

A

B

C

Ngày

Lượng mưa hàng ngày

Hạt

Chọn dữ liệu mà bạn muốn vẽ trong biểu đồ đường.

Bấm đường có đánh dấu.

Bấm khu vực sơ đồ của biểu đồ.

Thao tác này sẽ làm hiển thị Công cụ biểu đồ, thêm các tab Thiết kế, Bố trí và Định dạng.

Trên tab Thiết kế, trong nhóm Kiểu biểu đồ, bấm vào kiểu biểu đồ bạn muốn sử dụng.

Đối với biểu đồ đường của chúng tôi, chúng ta đã dùng kiểu 2.

Trên tab bố trí , trong nhóm nhãn , hãy bấm Tiêu đề biểu đồ, sau đó bấm Biểu đồ ở trên.

Bấm vào tiêu đề biểu đồ, sau đó nhập văn bản bạn muốn.

Đối với biểu đồ đường của chúng tôi, chúng tôi đã nhập Các cấp độ hạt trong lượng mưa.

Để giảm kích cỡ của tiêu đề biểu đồ, bấm chuột phải vào tiêu đề, sau đó nhập kích cỡ bạn muốn trong hộp kích cỡ trên menu lối tắt.

Đối với biểu đồ đường của chúng tôi, chúng ta đã dùng 14.

Đối với biểu đồ đường của chúng tôi, chúng ta đã dùng Chú giải Hiển thị ở trên cùng.

Để thêm một tiêu đề trục đứng chính, hãy bấm Tiêu đề trục đứng chính, sau đó bấm kiểu tiêu đề trục dọc mà bạn muốn.

Đối với biểu đồ đường của chúng tôi, chúng ta đã dùng Tiêu đề xoay.

Để thêm một tiêu đề trục đứng phụ, bấm Tiêu đề trục đứng phụ, sau đó bấm vào loại tiêu đề trục đứng mà bạn muốn.

Đối với biểu đồ đường của chúng tôi, chúng ta đã dùng Tiêu đề xoay.

Bấm vào từng tiêu đề, nhập văn bản bạn muốn và sau đó nhấn ENTER.

Đối với biểu đồ đường của chúng tôi, chúng tôi đã nhập hạt mức trong tiêu đề trục đứng chính, và Lượng mưa hàng ngày trong tiêu đề trục đứng phụ.

Trên tab định dạng , trong nhóm Kiểu hình dạng , bấm nút Thêm , sau đó bấm hiệu ứng mà bạn muốn dùng.

Đối với biểu đồ đường của chúng tôi, chúng ta đã dùng Hiệu ứng tinh tế – 1 đậm.

Bấm vào vùng biểu đồ của biểu đồ.

Trên tab định dạng , trong nhóm Kiểu hình dạng , bấm nút Thêm , sau đó bấm hiệu ứng mà bạn muốn dùng.

Đối với biểu đồ đường của chúng tôi, chúng ta đã dùng Hiệu ứng tinh tế – điểm nhấn 3.

Trên tab Bố trí trang , trong nhóm chủ đề , bấm chủ đề.

Hướng Dẫn Vẽ, Tạo, Chèn Biểu Đồ Trong Word 2013

Word là công cụ phổ thông hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản với nhiều tính năng khác nhau. Trong đó phải kể đến việc tạo biểu đồ, giúp người dùng diễn đạt nội dung với các bảng dữ liệu thống kê, tính toán, so sánh… cho người đọc cái nhìn dễ hình dung và dễ hiểu hơn. Và để cụ thể hơn mời bạn đọc tham khảo bài viết hướng dẫn vẽ, tạo, chèn biểu đồ trong Word 2013 ngay sau đây.

Bước 2: Cửa sổ Insert Chart mở ra, trong hộp thoại có rất nhiều dạng biểu đồ, do đó tùy vào dữ liệu mà các bạn có thể chọn biểu đồ cho phù hợp.

Các dạng biểu đồ:

– Column: dạng biểu đồ hình cột đứng hiển thị dữ liệu thay đổi theo thời gian hoặc so sánh giữa các mục. Trong Column có các kiểu biểu đồ khác nhau như: biểu đồ cột dạng 2D, biểu đồ cột dạng 3D, biểu đồ cột xếp chồng và cột xếp chồng 3D.

– Line: biểu đồ đường có thể biểu thị khuynh hướng theo thời gian với các điểm đánh dấu tại mỗi giá trị dữ liệu. Trong biểu đồ Line có nhiều dạng biểu đồ như: biểu đồ đường, biểu đồ đường có đánh dấu, biểu đồ đường xếp chồng, biểu đồ đường dạng 3D…

– Pie: biểu đồ hình tròn, biểu diễn số liệu dạng phần trăm.

– Bar: biểu đồ cột ngang, tương tự như Column nhưng được tổ chức dọc và giá trị ngang.

– Area: biểu đồ vùng được sử dụng để biểu thị sự thay đổi theo thời gian và hướng sự chú ý đến tổng giá trị qua một khuynh hướng.

– X Y (Scatter): biểu đồ phân tán XY, dùng để so sánh giá trị dữ liệu từng đôi một.

– Stock: biểu đồ chứng khoán, thường sử dụng để minh họa những dao động lên xuống của giá cổ phiếu, ngoài ra biểu đồ này cũng minh họa sự lên xuống của các dữ liệu khác như lượng mưa, nhiệt độ…

– Surface: biểu đồ bề mặt giúp các bạn kết hợp tối ưu giữa các tập hợp dữ liệu, màu sắc sẽ cho biết các khu vực thuộc cùng một phạm vi giá trị. Các bạn có thể tạo một biểu đồ bề mặt khi cả thể loại và chuỗi giá trị đều là các giá trị số.

– Doughnut: biểu đồ vành khuyên biểu thị mối quan hệ giữa các phần với tổng số, nó có thể bao gồm nhiều chuỗi dữ liệu.

– Bubble: Biểu đồ bong bóng là một loại biểu đồ xy (tan), biểu đồ này được dùng nhiều trong nghiên cứu thị trường, phân tích tài chính.

– Radar: Biểu đồ dạng mạng nhện hiển thị các dữ liệu đa biến, thường sử dụng để xác định hiệu suất và xác định điểm mạnh và điểm yếu.

Bước 3: Sau khi chọn dạng biểu đồ các bạn nhấn OK. Như ở đây mình chọn biểu đồ 2 và chúng ta sẽ có một bảng như sau:

Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Powerpoint Dễ Dàng, Đơn Giản

Biểu đồ là công cụ dùng để biểu diễn dữ liệu một cách trực quan hơn. Việc sử dụng biểu đồ sẽ giúp người xem nắm bắt dữ liệu một cách nhanh chóng vậy để vẽ biểu đồ trong PowerPoint như thế nào? Bài viết dưới sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ biểu đồ trong PowerPoint.

Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ trong PowerPoint.

1. Các loại biểu đồ trong PowerPoint.

PowerPoint có một số loại biểu đồ, cho phép người dùng chọn loại phù hợp nhất với dữ liệu của bạn. Để sử dụng biểu đồ hiệu quả, người dùng sẽ cần hiểu cách sử dụng các biểu đồ khác nhau. PowerPoint 2016 có nhiều loại biểu đồ, mỗi loại có ưu điểm riêng.

Gồm: Biểu đồ cột, biểu đồ đường,3D, tròn, vùng, ngang.

2. Xác định các phần của biểu đồ.

Xác định các phần của biểu đồ.

Ngoài các loại biểu đồ, bạn sẽ cần hiểu cách đọc biểu đồ. Biểu đồ chứa một số yếu tố khác nhau và các phần khác nhau này có thể giúp diễn giải dữ liệu.

3. Cách vẽ biểu đồ trong PowerPoint.

Bước 3: Chọn biểu đồ mong muốn, sau đó bấm OK.

Bước 4: Một biểu đồ và bảng tính sẽ xuất hiện.

Dữ liệu xuất hiện trong bảng tính là dữ liệu nguồn placeholder người dùng sẽ thay thế bằng thông tin của mình. Dữ liệu nguồn được sử dụng để tạo biểu đồ.

Bước 5: Nhập dữ liệu vào bảng tính.

Bước 6: Chỉ dữ liệu được bao quanh bởi các đường màu xanh mới xuất hiện trong biểu đồ, khu vực này sẽ tự động mở rộng khi người dùng tiếp tục nhập.

Bước 7: Khi hoàn tất, nhấn X để đóng bảng tính.

Bước 8: Biểu đồ sẽ được hoàn thành.

Người dùng có thể chỉnh sửa dữ liệu biểu đồ bất cứ lúc nào, bằng cách chọn biểu đồ và nhấp vào lệnh Edit Data trên tab Design.

Người dùng cũng có thể nhấp vào lệnh Insert Chart trong placeholder để chèn biểu đồ mới.

4. Tạo hiệu ứng cho biểu đồ trong PowerPoint.

Kết quả:

5. Sửa đổi biểu đồ với các công cụ biểu đồ.

5.1. Cách thay đổi loại biểu đồ.

Nếu thấy rằng dữ liệu không phù hợp với một biểu đồ nhất định, thật dễ dàng để chuyển sang loại biểu đồ mới. Trong ví dụ ở bài viết này, ta sẽ thay đổi từ biểu đồ cột thành biểu đồ đường.

Bước 3: Biểu đồ mới sẽ xuất hiện.

5.2. Cách chuyển dữ liệu hàng và cột.

Đôi khi, người dùng có thể muốn thay đổi cách biểu đồ nhóm dữ liệu của bạn. Ví dụ, trong biểu đồ bên dưới, dữ liệu bán sách được nhóm theo thể loại, mỗi tháng một dòng. Tuy nhiên, ta có thể chuyển đổi các hàng và cột để biểu đồ nhóm dữ liệu theo tháng, mỗi thể loại một dòng. Trong cả hai trường hợp, biểu đồ chứa cùng một dữ liệu, chỉ là cách tổ chức khác nhau.

Kết quả:

Có thể thấy rằng khi dữ liệu được nhập vào cột đầu tiên của bảng tính, việc chuyển đổi hàng và cột có thể tạo ra kết quả không mong muốn. Một giải pháp là nhập dấu nháy đơn trước mỗi con số, cho biết bảng tính được định dạng dưới dạng văn bản thay vì giá trị số.

5.3. Cách thay đổi bố cục biểu đồ.

Bố cục biểu đồ được xác định trước, cho phép người dùng sửa đổi các thành phần biểu đồ, bao gồm tiêu đề, chú thích và nhãn dữ liệu để làm cho biểu đồ dễ đọc hơn.

Bước 2: Chọn bố cục mong muốn được xác định trước từ menu xuất hiện.

Bước 3: Biểu đồ sẽ cập nhật để phản ánh bố cục mới.

Để thay đổi thành phần biểu đồ (chẳng hạn như tiêu đề biểu đồ), nhấp vào yếu tố đó và bắt đầu nhập nội dung mới.

5.4. Cách thay đổi kiểu biểu đồ.

Các kiểu biểu đồ cho phép người dùng nhanh chóng sửa đổi giao diện.

Bước 2: Chọn kiểu mong muốn từ menu xuất hiện.

Bước 3: Biểu đồ sẽ xuất hiện theo phong cách đã chọn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Powerpoint, Chèn Dữ Liệu &Amp; Tạo Hiệu Ứng trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!