Đề Xuất 2/2023 # Cách Vẽ Biển Bằng Màu Nước. Cho Những Người Mới Bắt Đầu. Từng Bước Một. Cách Vẽ Cảnh Biển Theo Kỹ Thuật Màu Nước Cổ Điển # Top 2 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Vẽ Biển Bằng Màu Nước. Cho Những Người Mới Bắt Đầu. Từng Bước Một. Cách Vẽ Cảnh Biển Theo Kỹ Thuật Màu Nước Cổ Điển # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Vẽ Biển Bằng Màu Nước. Cho Những Người Mới Bắt Đầu. Từng Bước Một. Cách Vẽ Cảnh Biển Theo Kỹ Thuật Màu Nước Cổ Điển mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong hướng dẫn bằng ảnh này, chúng ta sẽ xem xét một kỹ thuật đơn giản để vẽ cảnh biển. Bài học này hoàn hảo cho người mới bắt đầu, vì cốt truyện thiếu bản vẽ chính xác và cấu trúc phức tạp. Nhiệm vụ chính của việc sơn biển là trộn một cách hài hòa các loại sơn trên giấy ướt và tạo ra một lớp rửa chia độ để tạo ra hiệu ứng nước chân thực.

Vì vậy, hãy chuẩn bị nơi làm việc và mang theo những công cụ cần thiết:

sơn màu nước;

giấy đặc biệt để vẽ màu nước;

thùng chứa nước;

chổi tổng hợp tròn hoặc cột số 5,3 và 4;

bút chì với tẩy.

Bản phác thảo đã sẵn sàng. Chúng tôi tiến hành vẽ bằng sơn, nhưng trước tiên chúng tôi khử màu đường viền bão hòa của bản vẽ bằng một cục tẩy.

Hình ảnh ban đầu của cảnh biển và ngọn hải đăng trên nền nào đó, từ đó bạn sẽ phác thảo. Bạn có thể in hình ảnh từ liên kết

Album màu nước Arches ép lạnh, mật độ 252 g / cm2 (140lb), khổ 405×305 mm (16? X 12?)

Một tờ giấy vụn hoặc sổ phác thảo

Hai góc giấy hoặc bìa cứng hình chữ L (làm kính ngắm)

Băng keo Scotch (rộng 25 mm)

Bút chì HB đơn giản

Nag

Bảng màu

Một cốc nước

Khăn hoặc giẻ để đặt bàn chải của bạn

Một mảnh khăn giấy hoặc khăn giấy

Màu sắc (từ Holbein Artists ‘Water Colors)

Cadmium Yelllow Sâu;

Cadmium Vàng cam;

Cadmium Đỏ đậm;

Alizarin mâm xôi vĩnh viễn (Permanent Alizarin Crimson);

Màu tím vĩnh viễn (Permanent Violet);

Ultramarine sâu;

Màu xanh cô-ban;

Xanh dương Cerulean;

Xanh ánh kim (Peacock Blue);

Rau xanh thảo (Sap Green);

Màu xanh lá cây;

Màu vàng đất (Yellow Ocher);

Burnt Sienna;

Màu nâu đen bị cháy;

Màu nâu đỏ;

Payne’s Grey.

Bút vẽ:

“Lau” phẳng một inch

Fibonacci Kolinsky-Sable: số tròn 12 của kolinsky

Escoda Kolinsky-Sable: lõi tròn số 6

Vòng tổng hợp số 8

Vòng tổng hợp số 4

Vòng tổng hợp số 2

Vòng tổng hợp số 1

Vòng tổng hợp Cotman số 1

Giai đoạn 1

Nếu không có kính ngắm, bạn có thể tự tạo một kính ngắm bằng cách sử dụng hai góc hình chữ L (Steve gọi chúng là “sọc góc”). Chiều rộng và chiều dài của chúng phải đủ để chứa bức tranh gốc. Đặt các góc trên đó sao cho ở trung tâm của hình chữ nhật đã tạo thành chỉ có những phần tử mà bạn sẽ vẽ lại. Dán các góc vào bức tranh bằng băng dính. Suy nghĩ về bố cục của bức vẽ đã hoàn thành và cách khắc họa ngọn hải đăng. Bây giờ bạn có thể lấy một tờ giấy hoặc sổ phác thảo không cần thiết và tiến hành tạo một bản phác thảo có tông màu cho bố cục. Để làm điều này, bạn cần xác định các đặc điểm cắt của từng phần tử của mẫu và áp dụng chúng cho phù hợp. Trong trường hợp của chúng ta, tông màu sáng sẽ dành cho mây, phun nước, đèn sân khấu và mặt được chiếu sáng của ngọn hải đăng. Bầu trời và những tảng đá nửa tối. Hình ảnh bóng đổ và độ sâu của biển sẽ tối. Sử dụng hình ảnh gốc làm hướng dẫn. Đây sẽ là một bản phác thảo nhanh.

Giai đoạn 2

Sau khi suy nghĩ về việc sắp xếp các yếu tố hội họa trên trang tính, hãy chuyển bản phác thảo thành phần sang giấy màu nước ép lạnh Arches. Nhưng lần này, không bao gồm tông màu trong bản phác thảo. Chỉ cần phác thảo các đường nét chính bằng các đường nét nhẹ. Không ấn xuống bút chì để sau này dễ tẩy xóa. Bản phác thảo không được chiếm toàn bộ tờ giấy, lùi lại từ mép khoảng 5 cm, có thể vẽ viền dưới thước.

Giai đoạn 3

Sử dụng Brush # 14 Round Sable để vẽ Ultramarine, Cerulean và Peacock Blue với một chút Alizarin Crimson trên bảng màu. Sau đó, dùng chổi lau nhà, thoa nước trong lên vùng trời, bao gồm cả những đám mây. Hãy đặc biệt chăm sóc những khu vực xung quanh ngọn hải đăng và những ngôi nhà xung quanh, bởi vì chúng phải có một đường viền rõ ràng. Trong khi giấy vẫn còn ướt, hãy áp dụng kỹ thuật ướt, phủ nước lên bầu trời. Đồng thời, hãy bắt đầu từ trên cùng của bức tranh và làm việc theo cách của bạn xuống đường chân trời. Bầu trời tối hơn ở phía trên cùng của bức tranh, vì vậy hãy sử dụng nhiều màu đỏ Kraplak hơn. Vẽ xung quanh các đám mây và thêm nhiều màu xanh da trời và ánh kim. Hãy nhớ làm mịn bất kỳ quá trình chuyển đổi khắc nghiệt nào bằng một bàn chải sạch và ướt. Bạn cũng có thể dùng khăn giấy để thấm bớt phần sơn thừa trên vùng mây để tránh bị nhỏ giọt và bắn tung tóe. Nhưng đừng lạm dụng nó.

Giai đoạn 4

Thêm Cobalt Blue vào phần rửa thiên thể đã hoàn thành và sơn bóng bên dưới những đám mây với bóng đổ tạo ra. Tiếp theo, thêm một tinh vân vào đường chân trời với màu xanh lam đậm hơn, pha trộn Ultramarine Blue với Alizarin Crimson. Tiếp tục làm mịn đường viền của những đám mây bằng cách sử dụng bàn chải ướt sạch và khăn giấy. Bạn cũng có thể thêm màu xanh đậm vào dưới cùng của các đám mây bằng cách trộn Ultramarine Blue, Cerulean Blue với một giọt Payne’s Grey. Điều này sẽ làm cho các đám mây trở nên nhiều hơn và có cấu trúc hơn. Sau khi hoàn thành, hãy để bản vẽ khô hoàn toàn. Sau đó thực hiện bước tiếp theo.

Giai đoạn 5

Xác định các khu vực ánh sáng và bóng râm trong các ngôi nhà liền kề và ngọn hải đăng. Chuẩn bị màu nước rửa cho bóng bằng cách trộn Ultramarine Blue, Alizarin Crimson và một giọt Payne’s Grey. Màu kết quả phải phù hợp với bóng của vùng tối của bầu trời, vì bóng có xu hướng phản chiếu các tông màu liền kề. Sử dụng cọ # 2, chuyển sang cọ # 0 khi tô những vùng nhỏ. Sử dụng cùng một bóng râm để vẽ bóng trên ngọn hải đăng. Tòa nhà này có hình dạng tròn, vì vậy đừng quên thêm bóng râm một phần, làm mịn các cạnh sắc của bóng râm khi bạn đi đến bề mặt được chiếu sáng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự chuyển màu từ bóng tối sang ánh sáng. Ngọn hải đăng có thể hợp nhất với phần còn lại của các tòa nhà, vì vậy bạn có thể trộn Cadmium Yellow Orange và Yellow Ocher với số lượng nhỏ trong lần rửa này. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp tương tự để hiển thị ánh sáng ở các khu vực bóng mờ. Điểm nhấn cuối cùng sẽ là màn trình diễn bóng đổ của ngọn hải đăng.

Giai đoạn 6

Để bóng khô và trong khi chờ đợi, bắt đầu vẽ các yếu tố nhỏ của ngọn hải đăng và các ngôi nhà. Để sơn ban công, mái nhà và cửa sổ của ngọn hải đăng, hãy thêm màu xám của Payne vào màu nước xanh tím. Trước khi sơn cửa sổ, hãy kiểm tra xem bóng đã khô chưa. Thử màu sơn bằng cách đặt mu bàn tay lên đó. Nếu sờ vào thấy mát, màu nước vẫn còn ẩm. Sau khi đảm bảo rằng bản vẽ đã khô, hãy thêm các chi tiết cho những ngôi nhà xung quanh, nhưng chưa chạm vào mái nhà và cửa sổ.

Giai đoạn 7

Trong khi những ngôi nhà và ngọn hải đăng đã khô, hãy bắt đầu vẽ đại dương. Sẽ tốn rất nhiều lần rửa để phủ một diện tích rộng. Lấy Ultramarine, Cerulean và Peacock Blue, thêm Coban Blue, xanh lá cây của Hooker và xanh Sap, và một hạt của Payne’s Grey Vì bầu trời sẽ được phản chiếu trong đại dương nên các sắc thái cũng phải phù hợp. Sử dụng cọ sable số 14, làm mờ đường chân trời bằng nước sạch và sử dụng cọ tròn số 8. Thêm một chút xám Payne và xanh lục vào hỗn hợp màu nước đã chuẩn bị Hooker, và bắt đầu làm việc trên bề mặt đại dương, làm việc từ trên xuống dưới. Cố gắng kết nối đại dương và bầu trời, làm mượt quá trình chuyển đổi giữa chúng.

Giai đoạn 8

Khi đến gần tiền cảnh của bức tranh, bạn cần sử dụng tông màu trầm hơn, thêm nhiều màu xanh lam và / hoặc xanh lục. Bóng râm này có thể được áp dụng xung quanh đá và bọt biển, và các khu vực khác của đại dương cần làm tối. Để làm cho tông màu bớt gay gắt hơn, hãy trộn Burnt Sienna và Alizarin Crimson. Hãy thử chải theo hướng của sóng mà không sơn lên sóng. Khi nước đang sủi bọt, hãy loại bỏ các đường viền màu nước thô bằng cọ # 0. Sơn lên toàn bộ đại dương, luân phiên rửa và làm mềm các cạnh của nó bằng nước.

Giai đoạn 9

Hãy để nước biển khô đi, trong khi bạn có thể bắt đầu sơn mái các tòa nhà. Chuẩn bị nước rửa bằng màu vàng Ocher và màu vàng cam Cadmi. Bây giờ, sử dụng cọ Cotman # 2 để tô các khu vực mái bằng hỗn hợp này. Màu nước đủ trong suốt để bạn có thể phủ lên các vùng bóng mờ, nếu cần. Như vậy bản vẽ sẽ hiện ra hài hòa và có chiều sâu hơn. Đối với gạch và rỉ sét, hãy lấy một ít Cadmium Red Deep và thêm Cadmium Orange Orange và Burnt Sienna vào đó. Làm việc trên các chi tiết tốt hơn với cọ số 1. Để có màu tím đậm trên các mái nhà, hãy trộn Alizarin Crimson và một ít Ultramarine Blue vào nước rửa. Sử dụng cùng một bóng râm để vẽ những vệt bóng mỏng dưới các mái nhà. Vẽ phần còn lại của ngôi nhà, chẳng hạn như cửa sổ và kết cấu tường, sử dụng hỗn hợp nước rửa màu xám và xanh của Payne. Nhưng đừng khiến chúng quá bão hòa. Để làm điều này, hãy dùng bàn chải thấm bớt màu nước hoặc nước dư thừa bằng khăn giấy. Tiếp tục tham khảo hình ảnh gốc và bản phác thảo nếu nghi ngờ.

Bước 10

Lau bảng màu bằng giẻ ướt hoặc khăn giấy. Sau khi tìm thấy các vùng ánh sáng và bóng tối trên đá, hãy xác định bóng râm tổng thể của chúng. Trộn hỗn hợp Vàng Ocher, Cadmium Đỏ Sâu và một giọt Tím Vĩnh viễn. Thêm nước để làm sáng màu nước (không sử dụng màu trắng cho mục đích này). Che tất cả đá bằng máy rửa mà không ảnh hưởng đến hình ảnh bọt và bắn tung tóe. Làm mịn các cạnh bằng bàn chải ướt ở những nơi nước chảy qua đá. Hãy thoải mái sử dụng màu kết quả làm lớp nền vì cả vùng được chiếu sáng và bóng mờ của đá đều bao gồm màu này. Để làm cho những tảng đá ở dưới cùng của bức tranh đẹp hơn và để làm cho bức tranh có chiều sâu hơn, bạn có thể thêm Cadmium Yellow Orange hoặc Cadmium Red Dark với tỷ lệ cao hơn một chút ở đây.

Giai đoạn 11

Sau khi lớp sơn nền đã khô, thêm một giọt Burnt Sienna và nước giặt xanh lam vào hỗn hợp màu cam. Viết trong bóng râm này nét bút của tảng đá ở giữa bức tranh. Bạn có thể vẽ các khoảng trống và các yếu tố kết cấu khác trên đó. Điều chính là không nên lạm dụng nó, bởi vì nó nên đặt đối tượng chính của bức tranh, và không thu hút tất cả sự chú ý vào chính nó. Khi nước rửa qua đá, tông màu của nó sẽ tối hơn. Khu vực này có thể được tô bằng màu thu được bằng cách trộn với màu cơ bản của Burnt Umber, Ultramarine Blue, Permanent Violet và Payne’s Grey. Áp dụng cách rửa mặt này bằng bàn chải số 1. Để nguyên bọt biển và đường lướt sóng.

Giai đoạn 12

Để khắc họa những tia nước bắn trên đá, nơi sóng vỗ vào chúng, trước tiên bạn phải làm ướt khu vực này bằng cọ Cotman # 2. Sau đó, loại bỏ một số sơn trên nền đá, nơi sẽ có các vết bắn. Hiệu ứng làm sáng ánh sáng thu được sẽ tương tự như sương mù. Nếu màu vẫn còn quá đậm, hãy dùng khăn giấy thấm bớt sơn. Vẽ thêm một số tia sáng. Hãy cẩn thận, quá nhiều người trong số họ sẽ làm cho bức tranh không đẹp. Trộn thêm Burnt Umber và Sienna để cắt bớt. Trong cùng một bóng râm, viết các đường nứt và các điểm bất thường khác trên bề mặt đá. Trong trường hợp này, những tảng đá ở tiền cảnh nên được mô tả chi tiết hơn.

Giai đoạn 13

Chuyển sang sơn sân cỏ. Với cọ số 1, trộn Sap Green và Cadmium Yelllow Deep. Đây sẽ là bóng của màu xanh lục nhạt. Che bề mặt đá của hòn đảo với nó ở chân ngọn hải đăng và những ngôi nhà. Cố gắng truyền tải càng chính xác càng tốt đường viền, hình dạng và góc của thảm thực vật trên vách đá. Sau đó, thêm Burnt Sienna vào nước rửa, và sơn bóng và các khu vực cỏ ở rễ với tông màu này. Vì vậy, việc thanh toán bù trừ sẽ trở nên rộng lớn hơn.

Giai đoạn 14

Bây giờ chúng ta hãy tập trung vào khu vực bên dưới bãi cỏ, nơi những con sóng đang cuộn dọc theo bờ biển của hòn đảo. Sơn bóng trên bề mặt đá bằng cách sử dụng bóng tương tự như đối với các phần bóng mờ của đá. Khi mô tả các sườn dốc ven biển, hãy áp dụng các nét vẽ không đồng đều để chuyển tải kết cấu tốt hơn. Tập trung vào ánh sáng và bóng tối, đề cập đến hình ảnh gốc. Bạn có thể trang trí phần bờ biển phía trước bằng các đường nứt. Nhưng hãy nhớ rằng viết ra mọi chi tiết nhỏ nhất không quan trọng bằng việc truyền tải chính xác bóng đổ. Tại đường tiếp xúc giữa bề mặt đại dương và chân bờ biển, trộn thêm Cerulean Blue vào nước rửa. Những phần đá luôn ẩm ướt sẽ tối nhất. Đối với màu này, kết hợp Burnt Umber và Permanent Violet. Sử dụng tông màu này một cách phóng khoáng khi làm việc với tiền cảnh. Phương pháp này truyền tải tốt nhất góc nhìn từ trên không, tức là khi các vật ở gần được sơn màu đậm hơn các vật ở xa. Trong mọi trường hợp, bạn nên chọn màu đen. Nó sẽ ngay lập tức khiến bức vẽ trở nên buồn tẻ và thiếu sức sống.

Giai đoạn 15

Ở một số nơi, khi làm đổ bóng, bạn có thể thêm Cadmium Red Deep (Cadmium Red Deep). Hãy nhớ loại bỏ các cạnh sắc khỏi đường lướt. Sử dụng kỹ thuật tách sơn tương tự như trong Bước 12 để khắc họa từng đợt sóng vỗ vào bờ đá. Khi sơn lên những vùng tối nhất, đừng ngại sử dụng một lượng Permanent Violet, Burnt Umber và Sepia. … Đánh dấu cẩn thận các vết nứt và bất thường. Bề mặt thô của đá có thể được tạo ra bằng kỹ thuật khô. Để làm điều này, hãy làm mờ gần như tất cả màu nước khỏi cọ trước khi áp dụng các nét cọ. Bề mặt sần sùi của giấy chỉ được phủ một phần sơn, tạo ra ảo giác về độ nhám và đá. Đầu tiên, bạn có thể thực hành trên một tờ giấy màu nước không cần thiết, và chỉ sau đó bắt đầu vẽ kết cấu của những tảng đá ở tiền cảnh.

Giai đoạn 16

Để hoàn thiện các bước hoàn thiện, bạn có thể thêm nhiều bọt, bọt và các chi tiết khác. Tuy nhiên, cố gắng không để quá tải bức tranh. Nếu không, bức vẽ sẽ mất đi tính cá nhân, và không có dấu hiệu nào phân biệt được phong cách nghệ thuật độc đáo của bạn. Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch công việc phù hợp ở giai đoạn đầu, cuối cùng bạn sẽ không phải cải tiến hoặc sửa chữa thêm. Vào cuối tác phẩm, khi tất cả sơn đã khô, hãy dùng nũng nịu lật lại bản vẽ, xóa hết vết bút chì có thể nhìn thấy. Đặc biệt chú ý đến các khu vực trắng và sáng. Nếu không có quá nhiều lớp sơn trong bức tranh, thì bút chì sẽ bị xóa rất dễ dàng. Khi hoàn tất, bạn có thể ký tên vào bức tranh một cách an toàn, đặt tên và lồng vào khung để người khác thích thú.

Hôm nay tôi muốn cho các bạn thấy cách tôi vẽ cảnh biển này từ thiên nhiên:

Việc chơi các màu sắc trên mặt biển, trong các hình ảnh phản chiếu, luôn làm tôi thích thú. Có rất nhiều màu sắc! Có vẻ như điều này chỉ đơn giản là không thể truyền tải trong bức tranh. Đồng thời, nhiếp ảnh chỉ cung cấp một phần ý tưởng về màu sắc thực tế. Mắt thấy nhiều …

Chúng tôi ổn định cuộc sống trong một bến cảng yên tĩnh được bao quanh bởi những tảng đá màu đỏ đỏ khác thường đối với nước Pháp. Màu sắc của chúng kết hợp với nước ngọc lục bảo tinh khiết nhất tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời. Và khi mặt trời ló dạng, phản xạ màu xanh từ bầu trời vẫn vờn trên mặt nước. Và tất cả những vẻ đẹp lung linh, chuyển động, lung linh này … Nói chung là không thể truyền tải hết trong ảnh!

Xem báo cáo ảnh từ chuyến đi

1. Khi tôi bắt đầu vẽ tranh, biển còn bình lặng hơn. Những gợn sóng của mặt nước phản chiếu những chiếc thuyền và du thuyền trong vịnh, tạo ra một mô hình rõ ràng đáng kinh ngạc trên mặt nước.

2. Khi khu bảo tồn khô, tôi bắt đầu sơn những tảng đá. Vì chúng không phải là thứ chính trong bức ảnh này, tôi đã làm mờ hình dạng của chúng.

Để làm điều này, trước tiên tôi làm ẩm một tác phẩm bằng nước sạch, sau đó, làm ướt, tôi giới thiệu các điểm của các phần đá được chiếu sáng và râm mát.

Phong cảnh với nước đồng thời đơn giản và phức tạp … Nắm vững một số kỹ thuật màu nước và bạn sẽ học cách vẽ phong cảnh biển tuyệt vời!

Loạt video mới về lớp tổng thể “Nước và phản xạ” sẽ giúp bạn điều này!

Đầu tiên, tôi áp dụng các sắc thái nhẹ của xanh lam, cam, ngọc lục bảo. Sau đó, với thành phần sơn dày hơn, tôi khắc những đốm gợn sóng màu xanh đậm.

Chỉ một nghệ sĩ có kinh nghiệm mới có thể vẽ biển, truyền tải chính xác màu sắc và sức mạnh của yếu tố nước. Một nghệ sĩ vẽ biển được gọi là họa sĩ cảnh biển và vẽ các loại và điều kiện khác nhau của biển và học điều này suốt đời. Vẽ các bức tranh về biển bằng sơn, bột màu hoặc màu nước, hoặc tốt hơn là bằng dầu, truyền tải rất chính xác toàn bộ dải màu và độ sâu của màu biển. Hoàng hôn trên biển trông đặc biệt đẹp về màu sắc. Nhưng hãy bắt đầu theo từng giai đoạn sơn biển bằng một cây bút chì đơn giản. Không dễ để vẽ biển, đặc biệt là với một cây bút chì đơn giản. Rất khó để truyền tải sóng biển và lướt sóng bằng một chiếc bút chì đơn giản. Với bút chì, điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng kỹ thuật nét. Bạn sẽ cần phải liên tục xoa các nét vẽ bằng ngón tay hoặc một cục tẩy cứng.

1. Đầu tiên, chọn các đường viền chính của biển

Đầu tiên, chọn đường chân trời và các đường viền chính của đường bờ biển trong bố cục của chúng ta. Trên bờ, ngay lập tức vẽ đường viền của các viên đá ven biển. Sau đó, chúng ta tách đường chân trời của biển và vẽ đường của bãi biển và vẽ mặt trời. Bạn cũng có thể vẽ các đường sóng nhỏ xung quanh các viên đá.

2. “Phân tán” sóng biển trên bản vẽ

Bây giờ chúng ta cần vẽ những đường nét ban đầu của sóng trên khắp không gian biển trong bản vẽ của chúng ta. Thực hiện các nét bút chì trên toàn bộ bề mặt biển, nhưng bạn không nên làm quá nhiều nét, nếu không sóng sẽ không lớn.

3. Làm bóng mặt nước bằng những nét bút chì mềm

Ở giai đoạn này, chúng ta cần vẽ và tô bóng các đường viền của sóng xung quanh các viên đá bằng các nét vẽ. Để làm mềm các vết bút chì, bạn có thể dùng ngón tay hoặc cục tẩy cứng để chà chúng. Phần bóng mờ của biển cũng có thể được chà bằng một mảnh giấy hoặc bằng ngón tay của bạn.

4. Cát ở bờ biển

Bây giờ chúng ta sẽ tập trung vào đường bờ biển của biển. Trong bức tranh của chúng ta, có một bãi cát ven biển, nhưng bạn có thể vẽ một cái khác. Cũng giống như bề mặt của biển, cát nên được tô bóng bằng những nét bút chì, xoa nhẹ chúng. Nếu cần, bạn có thể loại bỏ độ đen quá mức ở một số vùng biển, một lần nữa bằng cách sử dụng công cụ tẩy. Sau đó, bạn có thể “vẽ” những viên đá, tạo bóng mờ cho chúng và vẽ những đám mây nhỏ.

5. Cách vẽ biển. Những đám mây

Ở giai đoạn này, chúng ta sẽ không vẽ biển, mà là những gì ở trên nó – bầu trời và những đám mây. Nếu cần, bạn có thể xóa nhẹ các nét vẽ theo chiều dọc ở một số khu vực của biển bằng công cụ tẩy, điều này sẽ làm cho biển thêm nổi bật. Nhưng trước tiên, hãy thêm một số đám mây nhỏ, dạng tự do với những nét vẽ tinh tế để nhấn mạnh sự chuyển động của không khí. Vẽ mặt trời, “điều nhỏ bé” này luôn làm cho bất kỳ bức vẽ nào trở nên hấp dẫn và chân thực hơn.

6. Vẽ biển trên máy tính bảng đồ họa

Bây giờ bạn có thể vẽ biển bằng một cây bút chì đơn giản và bạn có thể thử vẽ một bức vẽ khác và vẽ nó bằng sơn, như trong bức tranh màu về biển này, do tôi thực hiện đặc biệt cho bài học này trên máy tính bảng.

Tất nhiên, bức vẽ biển sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu bạn có thể vẽ một chiếc thuyền buồm ở phía xa. Trong bài học này, bạn sẽ học cách vẽ cả biển và tàu khu trục buồm.

Lang thang trên biển trên những con tàu buồm, những tên cướp biển đã tạo ra những kho báu bị cướp phá, nhiều trong số đó chưa bao giờ được tìm thấy. Có lẽ những bảo vật này không bao giờ tồn tại. Nhưng bản đồ không chỉ được sử dụng bởi những tên cướp biển để chỉ ra vị trí của một hòn đảo kho báu trên biển, chúng còn được sử dụng chủ yếu để vận chuyển.

Nếu bạn quyết định vẽ cảnh biển đẹp như tranh vẽ, hãy vẽ cá heo. Những động vật biển này chắc chắn sẽ trở nên đẹp đẽ nếu bạn vẽ chúng theo từng giai đoạn. Vẽ đường viền của biển và cá heo bằng bút chì đơn giản, sau đó dùng sơn vẽ toàn bộ bản vẽ.

Rùa sống ở biển và có lẽ là cư dân cổ xưa nhất ở biển. Qua nhiều năm tiến hóa, rùa chỉ biết lên bờ để đẻ trứng chứ không hề rời biển vĩnh viễn như những loài động vật khác. Trong bài học này, chúng ta sẽ cố gắng tự vẽ một con rùa ở biển.

Nàng tiên cá là nửa người nửa cá, vì vậy bạn không chỉ cần vẽ đuôi của nàng tiên cá mà còn vẽ cả vảy cá trên đó. Điều kiện tiên quyết để có một bức tranh về nàng tiên cá là phải có sự hiện diện của một hồ chứa nước, vì họ sống ở sông hoặc trên biển.

Dạy vẽ cho trẻ em từ 6 tuổi

Lớp học tổng thể vẽ. Cảnh hoàng hôn trên biển

Voronkina Lyudmila Artemyevna, giáo viên dạy bổ sung MBOUDOD DTDM g.about. Tolyatti Lớp tổng thể này dành cho giáo viên, phụ huynh, trẻ em từ sáu tuổi. Mục tiêu:Tạo cảnh quan với cảnh hoàng hôn trên biển Nhiệm vụ: – nhận được niềm vui lớn từ quá trình vẽ – tạo ra một “kiệt tác” trong 20 phút, không chỉ trở thành một vật trang trí mà còn là một lá bùa hộ mệnh tại nhà – giảm mệt mỏi, cải thiện tâm trạng, lòng tự trọng – góp phần giáo dục cá nhân, thể hiện thái độ tôn kính bản chất quê hương.

Mục đích: trang trí nội thất, quà tặng.

Phong cảnh là một thể loại hội họa đặc biệt. Nó kết hợp những cảm xúc đánh thức trong người nghệ sĩ từ việc chiêm ngưỡng thiên nhiên, và kỹ năng mà anh ta truyền tải trạng thái tâm hồn của mình cho người xem. Trong lớp học tổng thể này, bạn có cơ hội khắc họa chân thực sắc màu sống động của thiên nhiên, vẻ đẹp của cảnh hoàng hôn trên biển. Không thể làm được mọi việc, mặc dù đối lập với câu nói tương tự, có một câu nói khác, không kém phần nổi tiếng – “người có tài thì vạn sự như ý”. Thật khó để không đồng ý. Có lẽ, trong thực tế, cái gì được trao cho chúng ta dễ dàng hơn, cái gì đó khó hơn. Nhưng kết quả chỉ phụ thuộc vào sự cống hiến và mong muốn đạt được mục tiêu. Vì vậy, ngay cả bản chất là một người của một nghề kỹ thuật tuyệt đối, không bao giờ gặp phải sự sáng tạo, người ta có thể học vẽ. Bạn có thể bắt đầu, ví dụ, bằng cách vẽ một phong cảnh.

Trong lớp học tổng thể này, chúng tôi sẽ cùng bạn tạo ra một cảnh quan với cảnh hoàng hôn trên biển.

Đối với công việc chúng tôi cần

Một tờ giấy trắng, khổ A3 (Tôi có giấy cho màu nước) Bột màu: vàng, cam, đỏ, hồng ngọc, tím, đen (bột màu phải là “sống”, tức là dạng kem chua, mềm). Bàn chải (Tôi sử dụng bàn chải tổng hợp # 3 và # 1, sắc nét) Một bình nước.

Quá trình làm việc:

Chọn bố cục của trang tính. Nó có thể được định vị theo cả chiều ngang và chiều dọc. Tôi đặt nó theo chiều ngang. Mở tất cả các loại sơn.

Tôi luôn thích ngắm hoàng hôn. Mặt trời đổ sơn khắp bầu trời. Hôm nay, giống như nhiều năm trước, Tôi lại lao vào câu chuyện cổ tích này.

Với bút vẽ số 3, vẽ một đường chân trời ở giữa trang tính bằng bột màu vàng.

Chúng tôi bắt đầu vẽ bầu trời với cùng một màu sơn

Tiếp theo, thêm một chút màu cam vào sơn màu vàng. Tạo màu từ vàng sang cam

Thêm ruby u200bu200bvào sơn đỏ (bạn có thể bỏ qua bước này)

Thêm sơn tím vào sơn hồng ngọc

Lật ngược tờ giấy và lặp lại tất cả các bước trước đó.

Tiếp theo, vẽ một đường màu đen dọc theo đường chân trời.

Hãy vẽ trên những ngọn núi. Tôi lấy sơn màu tím và đen trên bàn chải

Sử dụng các nét nhỏ với cọ số 1, vẽ phản chiếu của những ngọn núi trên mặt nước

Cách vẽ hình bóng của du thuyền

Sơn lên, vẽ phản chiếu trên mặt nước

Hãy vẽ một cột buồm. Hãy vẽ một đường thẳng lên

Trong tương lai, chúng tôi sẽ vẽ thêm nhiều du thuyền

Những liên lạc cuối cùng – hải âu

Tác phẩm của em học sinh lớp 3

Như bạn có thể thấy, họ đã thể hiện trí tưởng tượng của mình – lòng bàn tay, cá heo xuất hiện Nhiều công việc hơn, vẽ trong trại hè hôm nay

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Vẽ Màu Nước Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Học và ứng dụng những kĩ thuật cơ bản là cách bắt đầu tuyệt vời nhất trên hành trình vẽ màu nước của bạn. Trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm là cách tốt nhất để khám phá được tất cả những kĩ thuật này. Hôm nay chúng ta bắt đầu với 2 kĩ thuật vẽ màu nước cơ bản vô cùng dễ và cực kì thú vị.

Dụng cụ cần chuẩn bị cho bài học lần này:

Giấy vẽ màu nước Daler Rowney Aquarelle kích thước 9″x12″

Băng dính rộng 5cm

Bút chì để phác thảo

2 khay đựng nước

Bình phun nước (nếu dung màu nước loại bánh hoặc thỏi)

Giấy đã sử dụng hoặc còn thừa hoặc khăn giấy

Màu nước Winsor & Newton’s Cotman

Màu xanh chàm (Indigo)

Màu xám (Payne’s Gray)

Màu hồng (Permanent Rose)

Cọ vẽ

Cọ tròn Loew Cornell Series 7430 Flora số 14

Cọ tròn Winsor & Newton Cotman Series 111: Round brush số 4

Cọ tròn Winsor & Newton University Series 235: Round brush số 2

Cọ tròn Daler Rowney Aquafine Sable: Round brush số 5

Dụng cụ các bạn sử dụng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của bức tranh. Với mục đích của bài học này, các bạn có thể dùng giấy vẽ phác thảo bình thường, tuy nhiên chúng tớ khuyên các bạn nên dùng giấy dành riêng cho vẽ màu nước. Loại giấy này dày và nặng hơn, giúp bạn kiểm soát bức vẽ tốt hơn. Ngoài ra nó còn giúp bạn tạo ra các lớp màu đa dạng và sự hòa hợp giữa các màu khi sử dụng màu nước.

Cọ cũng là dụng cụ vô cùng quan trọng trong vẽ màu nước. Các loại cọ khác nhau sẽ tạo ra hiệu ứng và hình dạng khác nhau. Trong kĩ thuật lần này, chúng mình sẽ sử dụng cọ tròn.

Bạn cũng cần đến 2 khay đựng nước sạch. 1 khay dùng để làm ướt cọ sạch, khay còn lại để rửa cọ bẩn khi bạn muốn thay màu. Bạn nên tập thói quen chuẩn bị 2 khay nước ngay từ ban đầu bởi chắc chắn bạn sẽ không muốn cọ bẩn dinh vào và làm thay đổi màu sắc các màu khác phải không nào?

Bên cạnh đó, cần chuẩn bị giấy thừa hoặc khăn giấy để bạn có thể lau sạch mọi vết sơn thừa hoặc hỗn hợp màu pha thử trước khi vẽ chính thức vào giấy.

Cuối cùng, đừng quên dán các cạnh của tờ giấy xuống một tấm bảng để làm phẳng tờ giấy.

Bước 2: Kỹ thuật vẽ “wet-in-wet”

Có 2 kỹ thuật cơ bản trong vẽ màu nước là ” wet-in-wet” và ” wet-on-dry “. Hiểu cách ứng dụng 2 kỹ thuật cơ bản này là kiến thức nền trong vẽ màu nước.

Kỹ thuật “Wet-in-wet” nghĩa là: Quết một lớp nước mỏng lên trên mặt giấy rồi dùng màu nước tô lên. Bạn có thể bắt đầu bằng việc sử dụng cọ tròn số 14 để quết một lớp nước lên mặt giấy. Trong khi giấy đang ướt, nhỏ màu nước lên. Bạn có thể thấy kết quả là một lớp màu nhẹ nhàng khi màu loang ra phần nước trên giấy.

Bạn cũng có thể pha trộn tô thêm màu trong khi nó vẫn còn ướt. Trong hướng dẫn này, họa sĩ nhỏ giọt màu xanh chàm và màu hồng để chúng hòa quyện với nhau một cách tự nhiên trên giấy. Bạn có thể thử tương tự với bất kỳ 2 màu nào bạn chọn!Kỹ thuật này cho phép các bạn tạo hiệu ứng mềm mỏng trong bức tranh. Bạn có thể thử các mức độ ẩm khác nhau của giấy để thử các hiệu ứng khác nhau.

Bước 3: Kỹ thuật vẽ khô Wet-on-Dry

Kỹ thuật vẽ ” wet-on-dry” nghĩa là: tô màu ướt thẳng lên giấy, tạo thành những nét sắc và mảnh. Không giống như kỹ thuật wet-in-wet, kỹ thuật này không tạo hiệu ứng loang nên bạn có thể sử dụng trong trường hợp muốn vẽ các đường kẻ, các họa tiết bé hoặc tô chi tiết.

Bước 4: Kết hợp 2 kỹ thuật vẽ wet-in-wet và wet-on-dry

Khi bạn đã bắt đầu quen với cả 2 kỹ thuật, bạn có thể kết hợp chúng trong bức vẽ của mình. Bằng cách này, bạn có thể học cách sử dụng các kỹ thuật vẽ màu nước và phát huy những thế mạnh của chúng để khiến bức vẽ của bạn trông thú vị hơn.

Trong việc kết hợp 2 kỹ thuật này, bạn hãy bắt đầu bằng kỹ thuật wet-in-wet trước, sau đó dùng kỹ thuật wet-on-dry để tô chi tiết. Bạn có thể sử dụng nhiều nước hơn trong phần chi tiết để tạo các hiệu ứng đa dạng hơn.

Để bắt đầu, bạn hãy phác thảo chân dung sơ qua bằng bút chì, tẩy sạch các nét vẽ thừa. Sau đó, sử dụng cọ tròn số 4, màu xám và áp dụng cả 2 kỹ thuật wet-in-wet và wet-on-dry để tô màu tóc. Lớp đầu là lớp nền loang nhẹ, sau đó tô chi tiết các sợi tóc khi lớp đầu đã khô.

Khi tô màu quần áo, bạn có thể kết hợp cả 2 kỹ thuật, tạo một lớp màu nhẹ nhàng và dùng kĩ thuật wet-on-dry tô viền để định hình phần này.

Nguồn: watercolorpainting.com

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

8 Kỹ Thuật Sử Dụng Màu Nước Cho Người Mới Bắt Đầu

8 kỹ thuật sử dụng màu nước cho người mới bắt đầu

8 kỹ thuật sử dụng màu nước cho người mới bắt đầu

Lưu ý trước khi bạn bắt đầu: Tôi khuyên bạn nên để mỗi hình chữ nhật khô hoàn toàn trước khi chuyển sang các kỹ thuật tiếp theo. Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để làm nhanh quá trình sấy khô.

Muối là một trong những kỹ thuật yêu thích tuyệt đối mà tôi sử dụng để tạo ra nền kết cấu. Tôi luôn giữ một hộp muối biển nhỏ với bộ màu vẽ của mình. Để sử dụng muối trước tiên ta chọn một hoặc hai màu và vẽ hình chữ nhật đầu tiên vào đó. Sau đó, trong khi sơn còn ướt, rắc muối lên trên. Muối sẽ hút nước làm thành những vệt nhỏ li ti dùng tay cào lớp muối đi, bạn sẽ thấy những vệt lấm tấm

Lưu ý: Những chỗ bạn dùng cọ vẽ còn ướt thì muối vẫn cần phải được trải đều ra. Hãy thử để cho màu nước khô một phần (nếu đủ nước nó sẽ không chảy khi bạn di chuyển giấy vẽ của mình) và nhận thấy sự khác biệt trong bản vẽ của bạn.

Giấy khi sử dụng sẽ có kết quả tốt nếu bề mặt ướt.

Vò một tờ giấy và thấm nó lên trên chỗ ướt. Bạn dùng tay thấm giấy ra khắp bề mặt, vị trí khác nhau. Bạn hãy để khô một chút (nhưng không khô hoàn toàn hoặc giấy có thể dính nhẹ lên đó) sau đó bạn cẩn thận nhấc tờ giấy ra.

Kỹ thuật này rất thú vị. Hãy cho vào ô trống tiếp theo (thứ ba) bằng cách làm sạch màu nước

Trong khi màu nước còn ướt, nhúng một que tăm vào cồn và chấm tăm vào chỗ màu nước đang ướt. Để có kết quả tốt nhất bạn hãy để cho những giọt cồn từ que tăm tự chảy xuống (thay vì chấm que tăm vào đấy).

Kỹ thuật này gọi là “chặn màu”. Đầu tiên bạn vẽ bằng bút chì hoặc sáp màu trắng và nhấn mạnh nó trên giấy.

Rất khó khăn để xem những gì bạn đang vẽ nếu bạn sử dụng bút chì (sáp) màu trắng để vẽ. Do vậy hãy nghiêng tờ giấy sang một bên để bạn có thể nhìn thoáng qua về thiết kế của mình.

Sau đó làm sạch màu. Lớp “chống chặn màu” sẽ nằm trong khu vực có vẽ bút chì.

Một kỹ thuật yêu thích khác của tôi là sử dụng loại bút mực chống phai màu hoặc loại bút vẽ doole art

Thường sử dụng cọ dẹt, màu ướt vừa đủ (nếu cọ khô rảy không được, nhiều nước thì vệt nước văng không đẹp) và vảy, có thể kết hợp với miệng thổi để vệt màu chạy trên giấy.

Kỹ thuật này rất hay nhưng khá lộn xộn. Bạn hãy chỉ chấm trên khu vực mà bạn cần vẽ nếu bạn không muốn bị bắn tung toé. Lấy cọ thấm màu nước rồi sau đó chấm vào. Với mặt còn lại, vỗ nhẹ cọ và xem. Rửa nhẹ cọ đi và chọn màu tiếp theo và làm tương tự như vậy.

Do màu nước có độ trong suốt nên bạn có thể tạo ra các lớp và mức độ màu đẹp. Để có được độ trong suốt, cách tốt nhất để bắt đầu là từ màu sáng rồi đến màu rực rỡ hơn. Tôi sẽ chọn kỹ thuật vẽ lấm chấm.

Trước khi sử dụng, bạn hãy dùng cách chồng màu (tức là tô màu gốc trước) từ nhạt lên đậm để giữ được sự trong trẻo của màu: màu nào nhẹ bạn hãy phủ lên khu vực đã đánh dấu. Hãy để khô hoàn toàn, sau đó chọn một màu tối hơn hoặc đậm hơn và vẽ thêm vào hình, chồng lên lớp đầu tiên. Bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần nếu bạn muốn.

Chỉ Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu Học Vẽ Màu Nước

Có một số lí do để màu nước trở thành một trong những họa cụ yêu thích của tôi:

Trong thời gian đợi màu khô tôi có thể dọn nhà và nấu nướng, với một người không thể bỏ mặc mọi thứ để ngồi hàng giờ vẽ tranh như tôi thì quả thật rất tuyệt.

Mặt khác, dùng màu nước vẽ những thứ nhỏ xinh còn rất tiết kiệm thời gian.

Sự đa năng – Tôi có thể dùng màu nước khi viết Hand-lettering hay Calligraphy, thêm chi tiết cho artwork, rửa cọ cũng không phức tạp…

Màu nước cũng rất dễ học khi bạn có thể học ở nhiều nơi, đặc biệt trên internet.

Có thể cho ra nhiều phong cách vẽ khác nhau.

Giá cả tương đối học sinh, dễ mua. Không cần thiết phải đầu với bộ màu, cọ hay giấy quá đắt đỏ, có rất nhiều set màu nước tầm giá rất dễ chịu chất lượng tốt, đặc biệt nếu bạn chỉ muốn thử một chút trong lĩnh vực này.

Giờ thì hãy đến với phần hướng dẫn dành cho bạn. Let’s go!!

Bước đầu tiên: Hãy điểm lại tất cả họa cụ của bạn!

Hãy chắc rằng tất cả những gì cần thiết nhất đã sẵn sàng trước mắt. Một số gợi ý dành cho bạn:

Màu vẽ

Winton&Newton Cotman

Koi Sakura Leningrad

Giấy vẽ

Lời khuyên là hãy thử nhiều loại giấy vẽ để tìm ra loại phù hợp nhất. Mỗi người có phong cách khác nhau nên đôi khi best choice của người khác có thể sẽ không phù hợp với bạn. Với màu nước, hãy chọn giấy có định lượng 180gms trở nên. Một số gợi ý như: Conson Montval, Baohong, Conson Barbizon, Arches, Strathmore, …

Cọ vẽ

Có rất nhiều dáng cọ có thể sử dụng, bạn nên bắt đầu với cọ đầu tròn nhiều size khác nhau. Ví dụ: cọ Hand, cọ Art Scecret, cọ lông thú,..

Một số thứ cần thiết khác

Có thể bạn sẽ cần đến bút line, bút trắng và keo chặn trong một vài tác phẩm của mình. Có một số “trick” khá là hay ho nếu bạn biết sử dụng keo chặn đúng cách.

Tiếp theo hãy học các kĩ thuật căn bản

Sưu tầm và dịch, Vui lòng không reup, nếu cần thiết Nguồn bài viết Bài viết gốc. Nguồn ảnh Pinterest. xin hãy dẫn link bài viết.

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Vẽ Biển Bằng Màu Nước. Cho Những Người Mới Bắt Đầu. Từng Bước Một. Cách Vẽ Cảnh Biển Theo Kỹ Thuật Màu Nước Cổ Điển trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!