Đề Xuất 3/2023 # Cách Tô Màu Sáp Dầu Đúng Cách Và Đẹp # Top 6 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Tô Màu Sáp Dầu Đúng Cách Và Đẹp # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tô Màu Sáp Dầu Đúng Cách Và Đẹp mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tô màu sáp dầu đúng cách và đẹp – Màu sáp dầu là loại màu được các em nhỏ yêu thích và sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, hầu hết trẻ em không được dạy về sử dụng sáp màu dầu sao cho hiệu quả và đúng cách.

Lớp dạy vẽ thiếu nhi Artforkids sẽ chia sẻ cho các bé 12 kỹ thuật sử dụng sáp màu dầu được đông đảo các họa sĩ khắp thế giới sử dụng. Điểm chính trong các kỹ thuật này là phải chú ý chuyển màu (blend) bắt đầu từ màu tối hơn, sau đó dùng màu sáng hơn để hòa trộn.

Khi đã nhuần nhuyễn các kỹ thuật trên, những tranh vẽ của bé sẽ trở nên tuyệt vời hơn.

Khi vẽ tranh sáp dầu, ngoài màu sáp dầu ra còn cần khăn giấy và dụng cụ cạo màu.

1. Chuyển màu bằng màu trắng

Luôn bắt đầu từ màu tối trước, sau đó dùng màu sáng hơn để chuyển màu.

2. Chuyển màu bằng màu xám

Cách làm tương tự như kỹ thuật thứ nhất

3.Chuyển màu bằng màu đen

Tiếp tục áp dụng cách tạo các lớp màu với việc pha trộn màu đen ta tạo được dạng màu như hiệu ứng bóng đổ.

4. Chuyển màu bằng màu trắng và đen

Chọn một màu bất kì, chuyển từ tối qua sáng, giữ thứ tự theo sắc độ, bắt đầu với gam màu đen, luôn luôn pha màu sáng hơn vào nền màu tối hơn.

5. Chuyển màu đè mạnh 2 màu

Kỹ thuật này bé phải đè mạnh 2 màu để tạo ra màu sắc rất đậm.

6. Chuyển màu nhẹ 2 màu

Ngược lại với kỹ thuật trước, bé hãy đè nhẹ 2 màu để pha trộn 2 màu với nhau

7. Chấm

Tạo những chấm nhỏ và lan dần ra toàn bộ mặt giấy. Để dễ xem hiệu ứng, bé hãy thay đổi độ đậm nhạt và số lượng chấm ở 2 phía khác nhau.Tiếp tục thêm các lớp màu khác và thay đổi sức đè.

8. Hiệu ứng vỡ vụn

Sử dụng các nét vẽ nguệch ngoạc, thêm các màu sắc khác nhau, tô với cường độ khác nhau.

9. Kỹ thuật cạo màu

Tô một lớp màu nhạt phía dưới, sau đó chồng một lớp màu đậm phía trên. Dùng vật nhọn cạo nhẹ để lộ lớp màu bên dưới.

10.Kỹ thuật trộn màu

Sử dụng tay hoặc khăn giấy, tăm bông để pha trộn các màu với nhau.

11. Tạo nét ngắn

Thường sử dụng nhiều để vẽ cỏ

12. Tạo nét dài

Cách làm tương tự như tạo nét ngắn.

Tại trung tâm mỹ thuật thiếu nhi Artforkids,có các lớp dạy vẽ thiếu nhi theo từng trình độ của bé. Trung tâm sẽ dạy vẽ cho bé biết cách tô màu sáp đúng cách, sao cho đẹp bên cạnh việc nâng cao nét vẽ cho cho bé.

Cách tô màu sáp dầu đúng cách và đẹp

Trung tâm mỹ thuật thiếu nhi Artforkids

Hướng Dẫn Các Cách Tô Màu Sáp Đẹp Trong Tranh Vẽ Theo Nhiều Kiểu

Cách tô màu sáp đơn giản

Thông thường, khi tô màu sáp, mọi người chỉ tiến hành di bút trên giấy hoặc kẻ chéo giấy theo những đường kẻ caro. Tuy nhiên, cách tô màu sáp này chỉ áp dụng với những người mới tập tô màu. Bởi lẽ, cách tô màu này sẽ khiến cho các mảng màu đều giống nhau, không phân rõ các mảng đậm, nhạt.

Cách tô màu sáp đẹp

Để tô màu sáp đẹp, bạn không nên áp dụng cách tô màu cơ bản. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách tô màu sau đây.

Cách 1

Cách tô màu sáp đẹp đầu tiên là mọi người nên vẽ các nét màu theo chiều chéo. Trong đó, các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: Bạn cần sử dụng lực của cổ tay đẩy nhẹ nhàng để tạo được các đường nét thanh mảnh.Trong đó, vấn đề bạn cần lưu ý là nên tô theo kiểu nhạt dần.

Bước 2: Tiếp tục bạn thực hiện các nét vẽ màu như thao tác ban đầu nhưng lưu ý xoay cổ tay vẽ các nét theo chiều ngược lại.

Bước 3: Lặp lại bước 2 nhưng thực hiện với chiều bút nằm nghiêng. Trong bước này bạn có thể thực hiện kết hợp “pha màu” với 1 màu nền sáng và màu tối làm điểm nhấn.

Bước 4: Chấm bút đồng thời xoay cổ tay theo hình tròn. Thao tác thực hiện nên thưa dần đều.

Lưu ý, với cách tô màu nên, bạn nên chọn 1 màu trung gian. Với màu này, đầu bút nên nằm nghiêng để tản đều màu lên bề mặt giấy. Sau đó, bạn có thể sử dụng màu trắng để tô đè lên trên 1 góc và dùng màu đen tô đè góc đối diện. Dự tương phản sẽ tạo nên hiệu ứng đẹp.

Cách 2

Nếu không thích tô màu sáp theo cách đầu tiên, bạn có thể thực hiện theo một cách khác, đó là cách phối màu sáp ngay từ ban đầu. Các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: Chọn các cặp màu phù hợp để phối cùng nhau, tạo ra màu sắc mới như xanh – đỏ, tím – vàng, lam – cam. Nếu muốn kết hợp 3 màu trở lên, bạn nên chọn 1 màu trung gian cùng 1 màu tương phản 2 bên.

Bước 2: Tô đè màu trắng lên phía trên. Ở vị trí giao thoa giữa 2 mảng màu thì bạn dùng tẩy tẩy bớt

Bước 3: Tô đè màu tối lên trên cùng rồi dùng ngón tay di màu

Cách 3

Với cách tô màu sáp đẹp này, bạn nên sử dụng cọ thêm cọ đầu vuông với lông làm từ chất liệu cứng để chà lên bề mặt màu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cồn hoặc rượu, tẩm vào bông rồi thoa lên màu. Đặc biệt, bạn đừng quên sử dụng băng dính để “giảm” bớt màu. Băng dính sẽ giúp màu sáng hơn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý dán băng dính vào tay để hạ bớt độ dính sau đó mới dính màu. Lưu ý, chọn cách tô màu sáp đẹp này bạn cần cẩn thận bởi cách làm này thường hay bị rách giấy. Chính vì thế, khi thực hiện cần nhẹ tay và chọn loại giấy dày dặn.

Kết

Phân Biệt Màu Nước, Màu Gouache, Màu Acrylic Và Màu Sơn Dầu

Màu nước chỉ vẽ được trên giấy chuyên dụng như giấy canson, happy, nabi, potentate …. các loại giấy dày, định lượng giấy cao ( 200g trở lên) và có độ thấm hút không quá nhanh. Màu gouache vẽ trên được hầu hết các loại giấy. Dễ sử dụng cho người mới bắt đầu học vẽ. Khi bạn vẽ sai thì màu gouache rất dễ sửa tuy nhiên độ bền của màu không cao. Màu acrylic có thể vẽ trên mọi chất liệu như vải canvas,toan, gỗ, thuỷ tinh, nhựa, tường… Màu sơn dầu là một chất liệu có độ tương thích trên mọi vậy liệu cao, tuy nhiên từ xưa tới nay tranh sơn dầu được vẽ chủ yếu lên chất liệu là gỗ, vải canvas.

Để các bạn học vẽ có nhiều trải nghiệmlớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ luôn đầy đủ và phong phú các chất liệu vẽ tại lớp.

Do vậy khi bạn học vẽ tại lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ thì màu nước, màu gouache, màu acrylic là 3 loại màu bạn sẽ được dùng để vẽ. Nếu bạn có như cầu vẽ sơn dầu lớp sẽ sắp xếp không gian thông thoáng, mát mẻ để bạn không hít phải quá nhiều mùi sơn dầu gây ảnh hướng tới sức khoẻ.

5. Độ bền màu

Màu nước và màu gouache có độ bền khoảng vài năm. Rất dễ bị ẩm mốc và hư hỏng nếu tiếp xúc trực tiếp với nước và ánh sáng.Màu sơn dầu là màu có độ bền lâu nhất từ hàng trăm năm tới vài nghìn năm.Đặc biết màu acrylic và sơn dầu khó bị ẩm mốc và có thể vệ sinh tranh bằng nước vì sau khi tranh đã khô thì không bị hư hỏng nếu tiếp xúc với nước. Màu acrylic có độ bền từ 20-50 năm, nếu bảo quản tốt có thể kéo dài hơn.

Một số bức tranh nổi tiếng vẽ bằng sơn dầu như : Mona Lisa – Leonardo Da Vinci, The Starry Night – Vincent van Gogh…

Màu guoache khô sau vài phút, vì màu có thể hoà tan lại với nước kể cả khi đã khô nên bạn có thể chỉnh sửa dễ dàng. Loại màu này rất dễ sử dụng cho các bạn mới bắt đầu học vẽ.

Màu acrylic khô sau 2-5 phút, khi đã khô thì không thể hoà tan nên không thể sửa chữa trên lớp màu đã khô như màu gouache. Tuy nhiên độ bám dính, chồng màu tốt nên khi muốn vẽ tiếp hay sửa chữa bạn chỉ cần đè lên lớp tiếp theo.

Màu sơn dầu có độ khô lâu nhất, sau vài ngày hoặc có thể hơn tuỳ vào độ dày của màu. Vì vậy bạn có nhiều thời gian để chỉnh sửa bức tranh hơn.

Hướng Dẫn 2 Bước Tô Màu Trong Photoshop Nhanh Và Đẹp Mắt

A. 03 BƯỚC TÔ MÀU TRONG PHOTOSHOP

Bước 1: Chọn vùng tô màu trong photoshop

Đây là bước đầu tiên và cũng rất cơ bản để bạn chọn được chính xác từng mi-li-mét những vùng cần tô màu. Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách sau đây:

b.Quick selection tool

Khác biệt của Quick selection tool là sau khi chọn công cụ, bạn cần di chuyển chuột để chọn vùng mong muốn, chứ không phụ thuộc một điểm màu sắc pixel như Magic wand tool.

Với Quick selection tool, sẽ có 03 lựa chọn đầu bút như trên. Bút dấu cộng là để chọn thêm vùng chọn, còn dấu trừ thì giúp bạn xoá vùng chọn nếu lỡ ‘quá đà’. Ngoài ra, nhớ điều chỉnh độ lớn và kiểu bút chọn trên kia để chọn vùng chính xác nha!

c.Pen tool

Với những hình ảnh với các đường nét cơ bản, để chọn vùng chính xác, bạn nên sử dụng pen tool trước khi tô màu trong photoshop.

Ngoài để chọn vùng thì các công cụ trên có thể dùng để cắt ảnh. Sau khi chọn vùng với pentool, bạn nhấn Ctrl/Command + Enter để tạo vùng chọn. Để cắt ảnh trong photoshop, bạn nhấn Ctrl/Command + J để nhân đôi layer đã chọn, vậy là bạn đã có thể cắt ảnh rồi đó!

Bước 2: Tô màu trong photoshop

-Đầu tiên, bạn cần giữ nguyên vùng chọn và tô màu vì nó giúp bạn tô màu trong phạm vi chính xác, không bị lấn sang các phần hình khác.

-Chọn màu sắc để tô:

+Trong việc tô màu, khá nhiều ‘newbie’ gặp sai lầm trong việc kết hợp và áp dụng màu sắc. Để tô màu phù hợp với ý nghĩa của thiết kế, bạn cần biết ngay các ý nghĩa của màu sắc này.

-Công cụ tô: Brush (Phím tắt B). Với Brush, bạn có thể tô màu thoải mái với rất nhiều thông số lựa chọn từ kích cỡ bút, loại bút tô màu, độ mờ …

Nếu bạn băn khoăn giữa 02 màu, hãy chọn 2 màu đó tương ứng với foreground và background color. Sau đó:

+Nếu bạn nhấn Alt + Delete: vùng chọn sẽ được tô màu foreground

+Nếu bạn nhấn Ctrl/Command + Delete: vùng chọn sẽ được tô màu background.

Sau khi đã tô màu trong photoshop ưng ý, bạn nhấn Ctrl/Command + Delete để kết thúc quá trình tô màu.

B.THAM KHẢO

Như vậy với các công cụ trên, ngoài giúp ích cho việc tô màu trong photoshop, bạn còn có thể cắt hình trong photoshop nữa.

LỜI KẾT

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tô Màu Sáp Dầu Đúng Cách Và Đẹp trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!