Đề Xuất 3/2023 # Cách Tô Màu Cây Thông Noel. Cách Vẽ Cây Thông Noel Bằng Bút Chì Từng Bước # Top 6 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Tô Màu Cây Thông Noel. Cách Vẽ Cây Thông Noel Bằng Bút Chì Từng Bước # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tô Màu Cây Thông Noel. Cách Vẽ Cây Thông Noel Bằng Bút Chì Từng Bước mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lấy một tờ giấy hoặc sách phác thảo, bút chì và tẩy. Hỏi con bạn sẽ vẽ con nhím như thế nào và chuẩn bị bút chì, bút dạ hoặc sơn bằng cọ.

Nói cho con bạn biết các quy tắc về cách làm việc với sơn.

Chuẩn bị và làm ẩm sơn bằng nước sạch;

trộn các loại sơn trên bảng màu (giấy trắng) mà không quên rửa sạch cọ;

phủ mịn bề mặt nền và các nhân vật trong bố cục;

khi kết thúc công việc, rửa sạch bàn chải, không để trong lọ nước mà dùng khăn lau sạch;

khi kết thúc công việc sơn, đặt bút chì vào hộp hoặc trong hộp đựng bút chì.

Cách vẽ cây thông Noel

Hướng dẫn từng bước “Từng bước” làm thế nào để vẽ một cây thông Noel.

1. Vẽ một hình tam giác. Bây giờ vẽ một ngôi sao ở đỉnh của tam giác. Để đủ không gian để thêm phần còn lại của cây.

2. Vẽ phần ngọn của cái cây có ba nhánh như trong hình. Đừng cố vẽ quá chính xác; những đường thẳng không hoàn hảo sẽ đẹp hơn. Các đầu của các đường nhánh nên được gắn vào ngôi sao.

3. Bây giờ thêm hai hàng cành linh sam nữa. Hơn nữa, trong mỗi hàng nhánh tiếp theo, một nhánh nữa được thêm vào. Như vậy, 1 hàng – ba nhánh, 2 hàng – bốn nhánh, 3 hàng – năm nhánh.

5. Vẽ một chiếc nơ trên dải ruy băng và vẽ một quả bóng trên mỗi cành. Tạo hiệu ứng lấp lánh cho ngôi sao trên ngọn cây. Cây thông Noel của chúng tôi đã sẵn sàng! Bạn thật tuyệt!

6. Bây giờ bạn có thể bắt đầu tô màu.

Dù con bạn vẽ gì, hãy nhớ khen ngợi con và treo kiệt tác thu được lên tường để con bạn cảm thấy mình như một nghệ sĩ thực thụ.

Cách vẽ cây thông Noel

Chúng tôi cung cấp một phiên bản của cây thông Noel, bạn có thể trang trí theo ý muốn.

Không phải tất cả mọi người sinh ra đều có tài năng của một nghệ sĩ, nhưng đôi khi những tình huống phát sinh khi bạn cần vẽ một thứ gì đó gấp. Ví dụ, vào đêm giao thừa, nhiều người đang tự hỏi làm thế nào để vẽ một cây thông Noel. Rốt cuộc, cây thường xanh này trở thành trung tâm của kỳ nghỉ, và thường là những bức vẽ cây thông Noel trang trí nội thất, album trẻ em, bưu thiếp.

Trong bài báo được đề xuất, chúng tôi sẽ xem xét các tùy chọn khác nhau cho hình ảnh của cây lá kim này. Chúng ta sẽ học cách vẽ một vẻ đẹp mùa đông không chỉ cho người lớn, mà còn cho trẻ em.

Hình ảnh tự nhiên của vân sam

Để vẽ những bức tranh bút chì nghiêm túc – như phong cảnh – bạn cần biết cách vẽ cây thông Noel theo từng giai đoạn. Điều thú vị là họ bắt đầu mô tả đối tượng theo cách giống như trong lớp học dành cho trẻ em, với một hình tam giác bổ trợ. Sau đó, bên trong bản phác thảo đường viền chính, “hàng” các nhánh được tạo ra – đây là những hình chóp, một phần chồng lên nhau các hình tam giác nhỏ hơn.

Các chân đế của các hình tam giác nên được làm “nham nhở”, không bằng phẳng. Và các mặt cần phải được biến đổi. Hãy để chúng không trở thành các đường thẳng liền mạch mà bao gồm các đoạn không liên tục có góc nghiêng hơi khác nhau. Bằng cách áp đặt cách nở trên cây vân sam theo cách này, nghệ sĩ tạo ra hiệu ứng của những chiếc gai cây.

Công việc đặc biệt nên được thực hiện trên thùng. Đầu tiên, nó được vẽ dưới dạng một hình chữ nhật. Sau đó, phần dưới được mở rộng một chút, biến nó thành hình thang. Phần đáy dưới của hình thang được làm “rách”.

Bây giờ bạn cần áp dụng lớp bóng cuối cùng để cây sáng hơn ở giữa so với ở các cạnh. Một số cành cây có thể “bứt ra” khỏi đường viền chính – đó là những cành non chưa bị võng xuống dưới sức nặng của trọng lượng, vươn mình ra ngoài nắng. Một đầu cành cây nhỏ nhọn nhô ra từ phía trên.

Phong cảnh mùa đông

Thông thường, cây lá kim thu hút các nghệ sĩ vào mùa đông. Rốt cuộc, mọi thứ xung quanh trong khu rừng đều trơ trụi, và chỉ có cây xanh là đứng vững, như thể lạnh và tuyết không tồn tại đối với họ. Những cảnh quan như vậy trông đẹp cả màu đen trắng và màu sắc.

Cách vẽ cây thông Noel bằng bút chì theo từng giai đoạn đã được mô tả chi tiết trong lớp học tổng thể trước. Khi thành thạo thuật toán này, nghệ sĩ có thể mô tả phong cảnh mùa đông, nơi mũ và cổ áo tuyết nằm trên cành cây linh sam. Làm “hàng may mặc” của cây khá đơn giản. Bạn chỉ cần tạo một đường viền của chiếc xe trượt tuyết trên một loại vải vân sam đã làm sẵn, sau đó loại bỏ mọi thứ không cần thiết bằng một cục tẩy.

Đôi khi một phiên bản khác được sử dụng để mô tả những điều đầu tiên. Nó được áp dụng để vẽ những cây lâu năm lớn. Cây linh sam không được vẽ bằng bóng râm liên tục, mà được làm “trong suốt” hơn bằng cách viết ra từng nhánh hoặc nhóm nhánh riêng biệt.

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét làm thế nào để vẽ một cây thông Noel trong ba phiên bản bằng bút chì từng bước.

Hãy thử vẽ cây thông Noel này trước, nếu hai lựa chọn dễ và khó ở dưới cùng.

Vẽ phần còn lại, xóa hình tam giác phụ.

Chúng tôi vẽ một phần của thân cây và một cái xô (chậu) nơi cây đứng.

Cây của chúng ta là của năm mới, vì vậy bạn cần phải trang trí nó với một vòng hoa và đồ chơi năm mới.

Chúng ta vẽ.

Đối với anh ấy, một tấm vải được tạo ra trên giấy dưới dạng một hình tam giác, hình dạng của nó sẽ tạo ra một cây thông Noel với các cạnh đối xứng và kích thước mong muốn. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng thước kẻ hoặc một hình tam giác thông thường, dùng để vẽ các đường thẳng thậm chí còn dễ dàng hơn.

Đỉnh của hình tam giác sẽ trở thành vương miện của cây thông Noel, các nhánh của chúng có thể có cả đường nét rõ ràng và bắt chước kim, nếu các đường vẽ không được tạo thẳng mà ở dạng các vết cắt lởm chởm. Khi các cạnh của hình tam giác mở rộng, các nhánh của cây thông Noel cũng trở nên đồ sộ hơn. Phần dưới của bức tranh có thể kết thúc bằng hình ảnh một thân cây hoặc chỉ là tuyết, trong đó những cành đào nghiêng ngả vẻ đẹp của ngày Tết.

Nếu có nghi ngờ rằng có thể làm cho các cành có cùng kích thước thì bên trong hình tam giác có thể vẽ những đường ngang mảnh, làm đường viền giữa các cành của cây, cho phép chúng đối xứng nhau. Theo chương trình này, những khó khăn với cách vẽ một cây thông Noel theo từng giai đoạn bằng bút chì, dễ dàng và đẹp mắt và chỉ trong vài phút, sẽ không nảy sinh ở bất kỳ trình độ chuyên nghiệp và kỹ năng nghệ thuật nào.

Thú vị! Trong kỹ thuật này, bút chì có thể không phải là công cụ khả thi duy nhất. Với thành công tương tự, phần gốc của cây có thể được phác thảo bằng bút dạ và sơn phủ lên trên. Cây thông Noel và các ứng dụng đo thể tích sẽ giúp tạo ra một cây thông Noel nguyên bản, khi đồ chơi và vòng hoa không được vẽ trên bản vẽ đã hoàn thiện mà được dán từ các vật liệu khác. Bạn đã biết rồi, ?

Cách thứ hai để vẽ cây thông Noel rất dễ và đẹp

Để sử dụng nó và tìm ra cách vẽ cây thông Noel theo từng giai đoạn bằng bút chì một cách dễ dàng và đẹp mắt, một mẫu khác được sử dụng một chút so với mẫu được mô tả ở trên. Hình tam giác được thay thế bằng một đường thẳng đứng cho biết chiều cao của cây tương lai. Rất dễ dàng để điều chỉnh kích thước bằng phương pháp này: dòng càng cao, bản thân vân sam càng lớn.

Bức vẽ sẽ bắt đầu với hình ảnh một ngôi sao đội vương miện trên đầu và đồng thời đóng vai trò là ngọn cây. Tổng cộng, cây sẽ có ba cấp, cấp trên có hình tam giác được vẽ ngay dưới ngôi sao. Các đầu răng cưa của dòng dưới cùng của hình tam giác bắt chước các nhánh. Bạn nên làm cho chúng không hoàn toàn thẳng, nhưng uốn cong một chút theo hình lưỡi liềm, phần nhô ra của chúng sẽ hướng xuống dưới.

Hình tam giác thứ hai được vẽ lớn hơn và rộng hơn hình thứ nhất, vì cái cây mở rộng từ đỉnh đầu xuống dưới cùng của thân cây. Hình tam giác lớn nhất là hình cuối cùng. Những chiếc răng trên đó phải có cùng cách với những người khác, nếu không, hình vẽ sẽ sơ đồ hơn và không gợi nhớ đến vẻ đẹp lông tơ thực sự. Chúng tôi cũng nói với Chó theo các dấu hiệu hoàng đạo.

Bước cuối cùng là kẻ một thân cây, cùng một đường dọc giúp làm đều và không bị nhầm với tâm. Bạn có thể trang trí vân sam theo sở thích và trí tưởng tượng của mình.

Vẽ Cây Thông Noel Bằng Illustrator

Bước 2: Khi Roughen tùy chọn cửa sổ popup, nhập các giá trị sau: Kích thước: 5%, chi tiết:100/in và chọn điểm = Corner, sau đó nhấn OK.

Bước 4: Chọn những 3 con đường và kéo nó vào Thư viện Brushes để tạo ra một New Brush Nghệ thuật .

Bước 5: Để lại tất cả mọi thứ như là mặc định, nhưng chọn Tints và Shades Phương pháp Colorization trình đơn thả xuống.

Bước 6: Với công cụ Pen Tool , tạo ra một số đường dẫn wavily đột quỵ và điền màu đột quỵ với màu xanh lá cây. Sau đó, áp dụng các đường dẫn với nghệ thuật Brush bạn đã tạo ở bước trước. Điều chỉnh Opacity từ 40-50%, do đó nó được trộn lẫn với cây. Nếu bạn muốn cành cây lớn hơn, áp dụng trọng lượng đột quỵ dày hơn, mỏng hơn đột quỵ = nhỏ hơn chi nhánh.Chơi xung quanh với Opacity và Trọng lượng Stroke và cố gắng làm cho cây trông càng tự nhiên càng tốt.

Bước 7: Tạo kích thước khác nhau và gradient Giáng sinh quả bóng với các Công cụ Ellipse . Đặt một số trên của cây, gửi một số để trở lại, và đặt một số đằng sau các chi nhánh.

Bước 8: Cây vẫn có vẻ quá đơn giản, chúng ta cần một số chi tiết trang trí đèn. Tạo ra một số bóng đèn ánh sáng như hiển thị bên trái, kéo nó vào 

Thư viện Brushes

 để tạo ra một 

scatter 

Kết quả chúng ta sẽ có cây thông noel như thế này

1/5

(1 Review)

Làm Thế Nào Để Học Cách Vẽ Cây Bằng Bút Chì Từng Bước. Làm Thế Nào Để Tôi Vẽ Cây? Cách Vẽ Cây Sồi, Cây Thông Và Cây Liễu Khóc Theo Từng Giai Đoạn

Cây cối hầu như luôn luôn là chỉ số nổi bật và đặc trưng nhất của các điều kiện địa lý vốn có ở một khu vực cụ thể. Do đó, đương nhiên là người nghệ sĩ nên tiếp cận thảm thực vật với sự chú ý đặc biệt, và các bản phác thảo của anh ấy nên được thực hiện một cách đặc biệt cẩn thận. Vì vậy, ví dụ, nếu anh ta vẽ một cây thông, thì anh ta nên có một cây thông trong bức vẽ của mình, chứ không phải chỉ có một cái cây. Hãy nói chuyện cách vẽ cây bằng bút chì… Chúng tôi vẽ cây bằng bút chì. Không phải lúc nào cây cũng có dáng đặc trưng như cây tùng. Tuy nhiên, nhiều cây có dáng vẻ khá điển hình. Những cây đặc trưng nhất trong rừng của chúng ta là từ lá kim vân sam, cây thông và cây thông, nhưng khỏi rụng lá bạch dương, sồi, từng phần linden… Từ miền Nam – cây dương kim tự tháp, cây bách, cây cọ và một số người khác. Trước hết, chúng ta sẽ làm quen với đây, những cây tiêu biểu nhất. Trẻ em rất hay vẽ cây cối. Và câu hỏi làm thế nào để vẽ cây bằng bút chì xuất hiện đối với nhiều trường học hoặc mẫu giáo.

Cách vẽ cây thông Noel (vân sam)

Vân sam đặc trưng đến mức chúng có thể dễ dàng ghi nhớ và miêu tả ngay cả đối với trẻ em mẫu giáo (Hình 1).

Các ví dụ về bản vẽ vân sam

Cách vẽ một khu rừng linh sam

Rừng vân sam dù nhìn từ xa cũng không mất đi những nét đặc trưng bên ngoài. Chúng được phân biệt bởi đỉnh có răng nhọn. Chúng tôi không nói về tông màu nhung xanh đặc trưng, u200bu200bmà rừng vân sam nó khác hẳn với những khu rừng khác nằm ở cùng một khoảng cách xa. Tất nhiên, chúng tôi vẫn chưa thiết lập sự chuyển giao giai điệu trước mặt chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ phải mô tả sự chuyển giao nhân vật của khối rừng vân sam (Hình 6).

Cách vẽ cây thông

Thông, giống như vân sam, thuộc về cây lá kim, nhưng có một sự khác biệt rất lớn giữa thông và vân sam. Vân sam ưa bóng râm. Nó có thể mọc trong rừng sâu trong điều kiện ánh sáng gần như hoàng hôn. Mặt khác, cây thông cực kỳ cần ánh sáng. Thông chịu được đất đá, cát, thiếu ẩm nhưng chết vì thiếu ánh sáng. Do đó, cây thông và cây vân sam có một thái độ hoàn toàn khác nhau với ánh sáng, và do đó có một vẻ ngoài khác nhau, do đó, có sự khác biệt trong đó làm thế nào để vẽ một cây thông. Cây thông non, mọc ở nơi thoáng đãng, nhìn chung tương tự như cây vân sam, chỉ khác là các tia của đường xoắn ít thường xuyên hơn và các kim dài hơn. Sự sắp xếp hiếm hoi của các nhánh đã là kết quả của việc yêu cầu ánh sáng. Khi nó phát triển, các cành phía dưới, bị tối bởi các cành phía trên, chết đi. Và các cành phía trên, trong cuộc tranh giành ánh sáng, phát triển rất không đồng đều. Các tia riêng lẻ phát triển mạnh biến thành các nhánh dày, mọc thành ô rộng. Tia sáng yếu ớt tàn lụi. Chúng tôi nhìn thấy phần còn lại của những cành chết này trên bất kỳ cây thông nào. Kết quả của sự tranh giành ánh sáng, đặc điểm của vương miện thay đổi nhiều đến mức một cây thông trưởng thành không còn giống cây vân sam theo bất kỳ cách nào, và ngay cả sự sắp xếp ngoằn ngoèo của các cành cũng khó nhận thấy (Hình 7).

Cách vẽ cây thông trong rừng

Cho đến nay, chúng ta đã nói về cây thông phát triển ngoài trời. Điều kiện trong rừng khác nhau. Ở đó cây thông đang chiến đấu với những cây thông lân cận. Sự tranh giành ánh sáng dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của một số cây thông hướng lên trên và cái chết của những cây khác, điều này khiến sự phát triển của chúng bị tụt hậu. Kết quả là cây thông trong rừng có thân cao hình trụ, hầu như không có cành, rậm rạp ở phần ngọn. Trong một khu rừng thông, bạn luôn có thể nhìn thấy những cây có sức sống khác nhau. Một số có thân cao và so với những chiếc khác, thân dày, với vương miện phát triển phong phú, nhô lên trên các vương miện lân cận. Đây là những cây “trội”. Gần đó có thể là những cây thông yếu hơn với thân mảnh, nhưng cũng cao và tán kém phát triển. Cuối cùng, ở đây sẽ có những cây thông có thân rất mỏng và tán kém phát triển, không thể ra ngoài không gian. Đây là những cây bị “áp bức”, chết khô hoặc chết hoàn toàn, không có lá kim xanh (Hình 8).

Bản vẽ rừng thông

Cũng giống như chúng ta đã vẽ một cây vân sam (đầu tiên là gần, sau đó đến xa, sau đó chuyển sang các nhóm cây vân sam và một khu rừng vân sam), chúng ta cũng sẽ vẽ cây thông. Khi bạn rời khỏi người xem, đường viền của cây thông trở nên đơn giản hơn, và cuối cùng, cây thông có hình dạng gần với biểu tượng cây thông thông thường được sử dụng trên các hồ sơ và một số bản đồ (Hình 9). Một đám cây thông hay một khu rừng thông nhìn từ xa trông giống như một khối u tối, nhìn từ trên xuống có những chiếc răng tròn không đều, thưa thớt, nhiều kích cỡ khác nhau. Bên dưới, nếu không có cạnh, có thể nhìn thấy rõ các thân cây đứng thẳng đứng. Thuận tiện nhất là chuyển các thân này bằng các nét dọc (Hình 10). Nói chung, phải nói rằng đối với vẽ rừng thông và cây thông riêng lẻ, đặc điểm của các nét có tầm quan trọng lớn. Tuy nhiên, do vương miện cây thông đặc trưng, u200bu200bbạn có thể sử dụng thành công các nét vẽ thông thường.

Cách vẽ một cây thông rụng lá

Cây tùng đặc biệt tiêu biểu cho vùng taiga của Siberia. Nhưng nó thường được tìm thấy trong lãnh thổ châu Âu của chúng tôi. Cây tùng khác với các loại cây lá kim khác ở chỗ nó mất kim cho mùa đông. Tình huống thứ hai được phản ánh một cách rõ ràng trên diện mạo của cô ấy. Vào mùa đông, cây thông rụng lá không có kim – đây là một trong những đặc điểm của nó. Những cành tùng không có kim sẽ không giữ được tuyết trên mình. Do đó, các cành không có kim và tuyết, dù có độ dày nhỏ, cũng rất hiếm khi uốn cong xuống dưới, như chúng ta đã thấy ở cây vân sam, và thường nhô ra tự do sang hai bên và thậm chí uốn cong lên ở các phần trên của cây (Hình 12).

Làm thế nào để vẽ một bạch dương

Vỏ cây màu trắng, phân cành kỳ dị và đặc biệt là cành treo mảnh là những đặc điểm rất đặc trưng của cây bạch dương chúng ta. Xem xét sự phân nhánh của cây bạch dương, chúng ta ngay lập tức nhận thấy những nhánh khá dày kéo dài từ thân cây, ở các góc nhọn, theo cách tương tự, chúng sẽ phân nhánh ra xa hơn, chuyển thành những nhánh đầu cuối mỏng và dài bất thường. Cấu trúc như vậy của các nhánh chính là yếu tố quyết định phần nhô ra của chúng. Và sự rủ xuống của các cành ở một mức độ lớn sẽ quyết định vẻ ngoài đặc biệt của cây bạch dương, điều mà chúng ta đều biết rất rõ. Lưu ý rằng đối với vẽ bạch dương như trong các trường hợp khác, điều quan trọng nhất là xây dựng gốc cây: thân cây, phân nhánh, bản chất của các cành mảnh ở đầu cuối và cuối cùng là tán lá (Hình 15 và 16).

Cách vẽ cây: aspen và poplar

Aspenmọc trên các khu vực cháy rừng và phân cắt, được phân biệt bởi một thân cây mỏng, cao, mọc thẳng và các nhánh mỏng kéo dài liên tiếp từ thân cây, thường ở góc 30 – 40 ° (Hình 17). Cành cây dương lá mỏng không rủ xuống, đường viền của vương miện đơn giản, có dạng hình lưỡi mác. Ngoài ra còn có các hình thức khác của tro với một thân cây mạnh mẽ và cành dày. Hình dạng này khá gần với cây dương phổ biến của chúng ta (Hình 17).

Cách vẽ cái cây bằng bút chì: linden

Vẻ ngoài của cây bằng lăng đến mức nhìn từ xa có thể nhầm lẫn với một số loài cây rụng lá khác. Tuy nhiên, linden cũng có những đặc điểm riêng, rất dễ nhận thấy khi so sánh, chẳng hạn như với. cây dương hoặc cây sồi. Linden được đặc trưng bởi sự phân chia thân cây thành các nhánh dày lớn, thường xuất phát từ thân cây ở các góc nhọn. Cành đạt chiều dài lớn, phân nhánh dày đặc về cuối. Sự phân nhánh dày đặc này dẫn đến sự gia tăng trọng lượng của các phần đầu cuối, do đó, dẫn đến một số nhánh ở đỉnh bị rũ xuống. Phần nhô ra này ít hơn nhiều so với bạch dương, nhưng nhiều hơn so với dương và sồi (Hình 19).

Làm thế nào một cây sồi được sơn

Cây sồi có một đặc điểm khác với các cành khỏe và hơi uốn cong. Không giống như vẽ một cái cây như cây bồ đề, cây dương, và một số cây lá rộng khác, các nhánh của cây sồi ra khỏi thân cây ở các góc gần như thẳng. Các nhánh của bậc thứ hai và thứ ba cũng sắp khởi hành (Hình 20). Các cành dày, có nốt sần và mọc dày đặc ở đầu (giai đoạn dậy thì bao gồm các cành mảnh và tán lá rậm rạp). Tính chất đặc biệt của sự phân nhánh này không chỉ được quan sát thấy trên những cây trưởng thành lớn mà còn trên những cây non (Hình 20). Đường viền chung của vương miện một phần giống với đường viền của một chiếc lá sồi, nhưng có một răng cưa thứ cấp, rõ rệt (Hình 21). Nhìn chung, vẻ ngoài của gỗ sồi thể hiện sự dẻo dai và sức mạnh của một loài cây dũng mãnh. Không có gì lạ khi gỗ sồi là biểu tượng của sức chịu đựng và sức mạnh.

Cách vẽ cây bách

Cây bách một loại cây rất đặc trưng cho các nước Địa Trung Hải, nó cũng được phân bố rộng rãi như một loại cây cảnh dọc theo bờ biển phía nam của Crimea. Mạnh mẽ thon dài hướng lên trên, hẹp, mảnh mai, đỉnh nhọn, cây bách dễ dàng truyền đạt trong tranh. Sự kéo dài mạnh mẽ của nó lên phía trên là do chiều cao của thân cây cao và sự phân nhánh đặc trưng (Hình 22).

Cách vẽ cây cọ

Cách vẽ một cái cây như cây cọ cũng được quan tâm. Palms khác nhau, nhưng chúng có đặc điểm là không có sự phân nhánh và sự xuất hiện của sương từ khoảng một điểm. Việc chuyển đúng hình dạng và đặc điểm của cây cọ chủ yếu phụ thuộc vào hình ảnh chính xác của lối ra sương giá này từ một điểm. Hình dạng chung của vương miện là tròn và thường dễ dàng phù hợp với hình tròn (Hình 23). Cần nhớ rằng các lá phía trên là lá non nhất, chúng mọc lên, và các lá phía dưới là già nhất, chúng rủ xuống và chết đi.

Cách vẽ cây bao báp bằng bút chì

Rất thú vị để vẽ cây bao báp… Cây bao báp có thân, phân nhánh và ngọn rất đặc trưng. Thân cây rất dày và so với chiều cao, ngắn là đặc trưng của cây bao báp. Chiều cao của thân cây trước khi bắt đầu phân nhánh thường chỉ bằng 2,5-3 lần chiều dày của nó. Ở một số chiều cao, thân cây ngay lập tức bắt đầu phân chia thành 5-7 (hiếm khi nhiều hơn) nhánh dày. Những nhánh chính này ngay lập tức bắt đầu phân nhánh và rất nhanh chóng mất đi độ dày của chúng. Không giống như một thùng hình trụ, chúng được thuôn nhọn. Cây bao báp có tán dày đặc và rất rộng (Hình 24).

Hướng dẫn

Chiếc lá phong có hình dạng rất khác thường và thú vị. Nó sẽ bắt đầu bằng hình ảnh của một hình tròn, với một phần của hình tam giác bị thiếu ở phía dưới. Bên trong hình dạng kết quả, bạn cần vẽ 5 đường thẳng theo các hướng khác nhau. Từ chỗ giao nhau của các đường này, bạn cần vẽ một đường khác hướng xuống (phần cuống lá). Hơn nữa, xung quanh mỗi trong số năm dòng, bạn cần vẽ các hình nhô ra theo các hướng khác nhau, giống như đường viền của các ngôi nhà. Xung quanh hai sọc dưới cùng, vẽ các đường tam giác trơn nối ở gốc vết cắt. Bây giờ đường viền của chiếc lá phong phải có răng cưa, và các đường gân bên trong lá sẽ được vẽ.

Lá sồi cũng có hình dạng rất thú vị. Không khó để vẽ một chiếc lá sồi. Đầu tiên, bạn cần vẽ trên một hình bầu dục với phần đáy hơi dài. Sau đó, các đường lượn sóng sẽ cho thấy hình dạng bất thường của lá sồi. Vẽ một tay cầm ngắn ở dưới cùng của hình dạng kết quả. Tiếp theo, bạn cần vẽ các đường gân trên đĩa.

Vẽ một chiếc lá bằng lăng cũng sẽ không khó. Phần gốc của lá bằng lăng là một hình dạng giống. Vì vậy, trước hết, bạn chỉ nên vẽ một hình như vậy, tiếp theo, tấm giấy phải có răng cưa và một tay cầm nên được vẽ vào nó. Nó vẫn còn để vẽ các đường gân mỏng bên trong trang tính. Lá lốt đã sẵn sàng.

Lá dâu gồm ba lá nhỏ. Để vẽ nó, bắt đầu, bạn cần vẽ 2 đường vuông góc giao nhau (chéo) trên giấy. Ba dòng trên cùng phải giống nhau, dòng dưới cùng phải dài hơn những dòng khác một chút, sau đó vẽ ba hình bầu dục nối với nhau. Ba đoạn thẳng được vẽ ban đầu sẽ là đường giữa của chúng; bây giờ ba đoạn thẳng kết quả sẽ bị răng cưa bằng cách sử dụng các đường hình tam giác. Sau đó, bạn cần hoàn thành việc vẽ cuống và đường gân cho tờ giấy.

Lá thanh lương trà, giống như lá dâu, bao gồm một số lá. Đầu tiên bạn cần vẽ đường dài chính. Từ đó, bạn nên vẽ một cặp các đoạn thẳng có chiều dài trung bình theo hướng ngược nhau Bây giờ bạn cần vẽ những chiếc lá thuôn dài với những chiếc lá nhỏ dọc theo cạnh. Các đoạn kéo dài từ thân chính sẽ đóng vai trò là đường giữa của lá. Phần dưới của đường chính nên được biến thành cuống lá Công đoạn cuối cùng của cách vẽ lá thanh lương là hình ảnh các đường gân trên đó.

Ghi chú

Lời khuyên hữu ích

Nguồn:

Mỗi cây khác với các loài khác về hình dáng, cấu trúc vỏ cây và hình dạng lá. Đa dạng cây được phân phối trên toàn thế giới. Vì vậy, sự đa dạng của các dạng lá của chúng là rất lớn. Học vẽ lá cây, lấy lá bạch dương hoặc lá lốt đơn giản mà không gặp khó khăn gì. Làm thế nào để học cách vẽ như vậy lá, bạn có thể thực hiện các hình thức phức tạp nhất của chúng.

Bạn sẽ cần

Hướng dẫn

Chuẩn bị các vật liệu cần thiết để vẽ lá cây… Bắt đầu vẽ một chiếc lá bạch dương theo hình giọt nước. Phục vụ các cạnh của nó bằng cách sử dụng các đường hình tam giác. Các đường vân mỏng và mịn là cần thiết trên tấm. Đừng quên thêm một cọng.

Vẽ một chiếc lá bằng lăng. Nó cũng sẽ không khó. Lá của anh ấy trông như thế nào. Vì vậy, trên giấy bạn cần phải chỉ định một hình dạng như vậy. Phục vụ chiếc lá, vẽ các đường gân bên trong và vẽ một cái cuống cho nó. Lá Linden bật ra.

Vẽ một chiếc lá phong. Nó có một hình dạng thú vị và bất thường. Bắt đầu nó với một hình tròn mà không có phần hình tam giác ở dưới cùng. Từ hình dạng này, vẽ năm đường thẳng hướng ngược nhau. Vẽ một đường thẳng khác từ tâm điểm nối của các đường này – đây sẽ là một thân cây phong. Sau đó, xung quanh mỗi đường này, bạn cần vẽ các hình nhô ra theo các hướng khác nhau. Chúng giống với hình dạng của những ngôi nhà. Xung quanh 2 sọc dưới cùng, bạn cần vẽ các đường hình tam giác nối ở gốc cắt phong. Nó vẫn để tạo răng cưa cho tấm và vẽ các đường gân mỏng.

Học cách vẽ một chiếc lá sồi. Điều này không khó. Vẽ một hình bầu dục trên giấy với một phần hơi dài ở phía dưới. Sử dụng các đường lượn sóng để thể hiện hình dạng đẹp của lá sồi. Vẽ một cái cuống ở dưới cùng của hình dạng này. Đừng quên vẽ các đường gân trên tờ giấy.

Hãy thử vẽ một chiếc lá. Nó bao gồm ba lá nhỏ. Vẽ hai đường vuông góc cắt nhau trên giấy. Ba đoạn ở trên cùng phải có cùng độ dài và đoạn dưới cùng phải dài hơn những đoạn khác một chút. Sau đó vẽ 3 hình bầu dục. Chúng phải được kết nối với nhau. Hóa ra là ba. Phục vụ họ bằng cách sử dụng các đường hình tam giác. Vẽ các đường gân và một cuống trên lá.

Lời khuyên hữu ích

Sử dụng một cây bút chì đơn giản để vẽ lá của cây. Đây là công cụ vẽ phổ biến nhất và không cần phải tìm kiếm lâu.

Nguồn:

Cách học vẽ lá, cành và các bộ phận khác của cây

Có nhiều cây cối. Tất cả chúng đều có hình dáng bên ngoài nhất định và khác nhau về hình dạng thân cây, cấu tạo và màu sắc của tán và có kích thước và hình dạng lá khác nhau. Bạn có thể vẽ một tờ rơi từ thiên nhiên hoặc sử dụng bút chì.

Bạn sẽ cần

Hướng dẫn

Vẽ một chiếc lá bạch dương hoặc cây bồ đề. Để làm điều này, hãy phác thảo một hình bầu dục với một đường mảnh. Vẽ một tĩnh mạch ở giữa và khắc họa cả hai nửa. Làm đinh hương xung quanh các cạnh. Vẽ chiếc lá rõ ràng hơn.

Để làm cho chiếc lá trông tự nhiên hơn, hãy vạch nó xung quanh đường viền bằng đầu cọ mảnh. Sơn lên toàn bộ tấm bằng các nét vẽ mịn. Các đường gân nên có màu sáng hơn. Để làm điều này, hãy vẽ một dải sáng bằng cọ nhúng trong nước. Để giữ cho các đường kẻ mỏng, hãy giữ cọ theo chiều dọc. Dùng khăn mềm và sạch để lau hình vẽ. Giấy sẽ hấp thụ sơn từ các khu vực bị ướt. Các sọc nhẹ hình thành trên tấm.

Vẽ một chiếc lá sồi. Để làm điều này, cũng vẽ một hình bầu dục, thu hẹp nó ở cuối. Vẽ tĩnh mạch chính ở giữa. Nó sẽ chuyển đổi trơn tru vào tay cầm. Đánh dấu các dải nhỏ từ nó theo các hướng khác nhau. Vẽ đối xứng hai mặt phải và trái của chiếc lá. Làm cho mép của tờ giấy có hình gợn sóng.

Vẽ một quả dâu tây hoặc lá dâu tây. Để làm điều này, hãy xác định trực quan tỷ lệ chiều rộng của trang tính với chiều cao của nó. Vẽ một dải ngang của tờ giấy bằng một đường mảnh và đánh dấu chiều rộng của nó. Vẽ lá, làm răng cưa cho các cạnh.

Vẽ một cành lá. Trên một tờ giấy, hãy phác thảo vị trí của nhánh cây, phác thảo nó. Hãy xem sẽ có bao nhiêu chiếc lá? Các lá có cùng kích thước hay khác nhau? Hãy nhớ rằng một số chiếc lá che những chiếc lá khác. Quan sát kỹ hình dạng của lá, màu sắc của chúng. Sơn một số lá đậm hơn và những lá khác nhạt hơn.

Hãy thử vẽ lá phong. Chúng có thể có màu xanh lá cây, vàng và đỏ. Hãy xem kỹ trang tính. Nó có hình dạng đa giác phức tạp. Không giống như lá của các cây khác, lá phong có 5 đường gân. Các sọc phân kỳ từ cơ sở theo các hướng khác nhau. Vẽ một mảnh giấy riêng biệt xung quanh mỗi dòng. Vẽ răng nhọn theo hình vương miện.

Rất khó cho các họa sĩ để vẽ một chiếc lá phong, vì vậy hãy vẽ một chiếc lá từ cuộc sống. Lấy mẫu, làm khô hoặc tạo khuôn mẫu trên một tấm bìa dày hoặc bìa cứng. Lấy một tờ giấy trắng và đặt nó ở giữa. Dùng bút chì hoặc bút dạ để đánh dấu các điểm ở một khoảng cách ngắn dọc theo đường viền của chiếc lá phong. Lấy tờ giấy ra, cẩn thận vạch các điểm dọc theo đường viền.

Ghi chú

Khi vẽ lá, lưu ý gân lá luôn biến thành cuống.

Lời khuyên hữu ích

Khi vẽ lá, hãy cẩn thận xem xét thực tế là nếu một số lá được gấp đôi dọc theo dải giữa, thì cả hai nửa sẽ giống nhau.

Nguồn:

http://ceolte.com/view/631

Lá của các loại cây là hình mẫu lý tưởng để dạy vẽ. Hình dạng của chúng, một mặt, rõ ràng và cân xứng, và mặt khác, không quá đơn giản, bao gồm một số dạng cơ bản. Vẽ lá cho phép bạn trau dồi không chỉ các kỹ năng xây dựng các hình và tỷ lệ của chúng, mà còn có khả năng lựa chọn và kết hợp màu sắc, chuyển tải kết cấu của vật liệu và nhiều thứ khác. Lá sồi có một hình dạng dễ nhận biết thú vị nằm gọn trong một hình bầu dục đơn giản.

Bạn sẽ cần

– giấy vẽ;

– một cây bút chì đơn giản;

– cục gôm;

– sơn, cọ / bút chì màu / phấn màu.

Hướng dẫn

Tập trung vào trục đối xứng đã vẽ, vẽ một hình bầu dục kéo dài và thu hẹp ở một đầu. Để làm điều này, hãy đánh dấu hai bên của đường tâm những khoảng cách gần bằng nhau tương ứng với một nửa chiều rộng của lá sồi. Trên chính trục, hãy đánh dấu chiều dài của trang tính tương ứng với chiều rộng của nó. Nối các điểm tìm được bằng các đường trơn, tạo thành hình bầu dục, một đầu của chúng làm cho nó hẹp hơn.

Cụ thể hơn, vẽ một tĩnh mạch trung tâm bên trong hình bầu dục, đi qua ở đầu hẹp của nó vào “đuôi” của chiếc lá. Vẽ những đường bên, mỏng hơn từ tĩnh mạch này – chúng hướng vào một góc khoảng 45 độ so với vân trung tâm.

Bây giờ vẽ các cạnh lượn sóng đặc trưng của lá sồi. Để làm điều này, hãy vẽ một nửa hình bầu dục nhỏ phía trên mỗi tĩnh mạch bên và kết hợp nhuần nhuyễn các khoảng giữa chúng với các đường cong nhỏ.

Nhẹ nhàng xóa các đường phụ của hình bầu dục bên ngoài. Thêm các đường mịn hơn trên các đường gân bên. Làm cho tĩnh mạch giữa và “đuôi” mà nó trở nên dày hơn bằng cách vẽ một đường trùng lặp bên cạnh nó.

Bạn có thể sơn một chiếc lá sồi bằng các vật liệu khác nhau, nhưng nguyên tắc sẽ gần giống nhau. Đầu tiên, thiết lập tông màu cơ bản, tương đối nhẹ và nhạt của lá: màu xanh của lá vào mùa hè, hoặc vàng cam, nâu đất vào mùa thu.

1. Khi vẽ lá, lưu ý để đường vân đi vào cuống. Cũng lưu ý rằng gân giữa của một số lá cắt chúng chính xác làm đôi. Để vẽ một chiếc lá, trước tiên hãy vẽ một hình bầu dục. Sau đó, vẽ một đường giữa và phác thảo nhẹ cả hai nửa. Kiểm tra độ chính xác của bản vẽ, sau đó vẽ các nửa rõ ràng hơn. Bây giờ thêm đinh hương xung quanh các cạnh của chiếc lá. Khi tô màu một chiếc lá, hãy nhớ rằng các đường gân nhạt hơn so với bản thân chiếc lá.

2. Bạn có thể bắt đầu vẽ một chiếc lá sồi với hình bầu dục thuôn nhọn xuống dưới. Ở giữa hình bầu dục có một đường gân đi vào cuống lá. Các cạnh của lá sồi giống như sóng.

3. Vẽ một chiếc lá phong, hãy bắt đầu bằng cách hiển thị hình dạng của nó. Sau đó, bạn cần tìm điểm nút của tất cả các đường gân của lá (lá phong có năm đường gân chính, xung quanh mỗi đường gân đều có một chiếc lá riêng biệt) và phác thảo hướng của chúng. Sau đó, vẽ các cạnh răng cưa.

4. Bây giờ chúng ta hãy thử vẽ một nhánh với lá. Đầu tiên, hãy xem xét nó: có bao nhiêu lá trên cành, vị trí của chúng so với cành như thế nào, kích thước ra sao, chúng có nhìn thấy được không, hình dạng của lá như thế nào, lá nào có vẻ đậm hơn, lá nào nhạt hơn, lá có cùng màu không? Sau khi trả lời các câu hỏi này, hãy tiếp tục bản vẽ theo sơ đồ đầu tiên. Khi bạn bắt đầu bước thứ hai, hãy theo dõi hướng của các đường gân và khía cạnh trên mỗi tờ giấy. Vẽ tranh trên hình vẽ, thể hiện khối lượng và màu sắc của lá bằng ánh sáng và bóng tối. 5. Vẽ một cái cây nên bắt đầu từ thân cây. Thân cây là phần dày nhất của cây. Thân cây mỏng hơn ở phía trên và dày hơn ở phía dưới. Các nhánh nằm dọc theo thân cây và hướng lên trên. Càng lên gần ngọn cây, cành cây càng ngắn lại. Sau thân cây, vẽ các cành cây lớn. Chúng được vẽ theo cùng một cách với thân cây: mỏng hơn ở đầu, dày hơn ở gần thân cây. Các nhánh trên thân cây ở các khoảng cách khác nhau. Sau đó, chúng tôi vẽ các nhánh nhỏ tách ra từ các nhánh lớn. Rất nhiều người trong số họ. Các nhánh nhỏ được vẽ với cùng độ dày – chúng mỏng, nhưng cũng kéo dài lên ở nhiều cây.

6. Một trong những loại cây phổ biến ở nước ta là cây sanh. Trước khi bạn vẽ nó, hãy xem kỹ nó. Một đặc điểm của cành bạch dương là chúng khá mỏng, uốn cong, rủ xuống, cành dày hơn lại chia thành những cành mỏng hơn. Trong gió, những cành bạch dương đung đưa từ bên này sang bên kia.

7. Hình bóng của cây giống hình tam giác. Khi vẽ nó, cần nhớ rằng thay vì lá, nó có kim.

8. Khi vẽ cây trong phong cảnh, hãy nhớ rằng ở xa cái cây, chúng ta chỉ nhìn thấy hình dạng chung của nó, hình dạng đó phải được miêu tả.

Những gì bạn sẽ tạo ra

Cây xanh là hiện thân hoàn hảo cho sự phong phú và đa dạng của thiên nhiên. Chúng có thể sống trong một thời gian rất dài; Cây cổ nhất từng được phát hiện có tuổi đời xấp xỉ 5.000 năm. Không có gì ngạc nhiên khi các nghệ sĩ ở mọi cấp độ kỹ năng đều bị cây cối thu hút để truyền tải sự quyến rũ và đa dạng của chúng.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ một cái cây tiêu chuẩn bằng cách sử dụng bút chì than chì. Nhưng trước hết cần chú ý một số điều cơ bản như tạo cành bằng cành, tạo lại cảm giác của tán lá, tạo vỏ của cây.

Hãy hòa mình vào thế giới tự nhiên và vui chơi!

Những gì bạn cần

Để hoàn thành hướng dẫn này, bạn có thể cần các công cụ sau:

1. Vẽ kết cấu vỏ cây

Bước 1

Những gì thường được gọi là vỏ cây bao gồm một số mô khác nhau bao phủ gỗ và đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ. Ví dụ, vỏ não thứ cấp là một mô bên ngoài không thấm nước và khí.

Tại sao chúng ta bắt đầu với phần này của cây? Vỏ cây là yếu tố cuối cùng bao phủ hình dạng của thân và cành. Biết cách vẽ vỏ cây sẽ đẩy nhanh quá trình của chúng ta sau này, khi chúng ta đã có hiểu biết về thiết kế của một cái cây được vẽ từ đầu.

Hãy chỉ vẽ một mẫu cận cảnh của vỏ cây; chúng tôi sẽ tập trung vào cấu trúc và chi tiết của nó. Với một cây bút chì HB, vẽ một hình chữ nhật nhỏ và sau đó tô nó bằng các đường mô phỏng hình vỏ cây.

Đừng lạm dụng mô hình này sớm; chỉ cần vẽ một cái gì đó trông giống như hình thoi tùy chỉnh.

Bước 2

Thêm chi tiết hơn vào bản vẽ bằng bút chì HB… Các khu vực nở song song riêng biệt sẽ giúp tạo cảm giác bề mặt ba chiều.

Bước 3

Với một cây bút chì 3B, làm tối ranh giới giữa các vùng vỏ cây. Bạn cũng có thể sử dụng các dấu chấm để làm cho kết cấu thú vị hơn.

Bước 4

Với một cây bút chì 3B, giảm độ tương phản bằng cách phủ lên mẫu màu một lớp bóng mờ mềm mại, mịn màng. Tiếp theo, làm nổi bật các bóng một lần nữa. Mẫu của chúng tôi đã hoàn thành!

Bước 5

Hãy tạo một mẫu kết cấu vỏ cây khác; lần này tôi sẽ vẽ những hình khối lớn bằng bút chì HB… Tiếp theo, thêm các khu vực rêu, và sau đó phủ chúng bằng một lớp nở.

Bước 6

Với một cây bút chì HB, thêm một số bóng đổ vào rêu và vỏ cây.

Bước 7

Với một cây bút chì 3B, tăng độ tương phản của hoa văn, nhấn mạnh ranh giới giữa các mảng và dưới lớp rêu.

Bước 8

Thêm chi tiết hơn bằng các dấu chấm và nét gạch ngắn bằng bút chì 3B… Cũng làm tối chu vi của mẫu để tạo cảm giác có chiều sâu.

2. Vẽ nhánh

Bước 1

Cành là một phần tử thân gỗ được kết nối với thân trung tâm của cây. Cành lớn được gọi là cành cây, và cành nhỏ được gọi là cành hoặc cành cây.

Cành và cành có thể có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau; vì các nhánh có thể gần như ngang, dọc hoặc chéo, nên hầu hết các cây đều có nhánh chéo hướng lên trên.

Hãy vẽ một nhánh tiêu chuẩn; chọn đường cơ sở bằng bút chì HB… Nó cũng hữu ích để đánh dấu nơi nhánh kết nối với thân cây.

Bước 2

Vẽ hình dạng của cành. Hãy nhớ rằng nó phải là ba chiều với một đế tròn.

Bước 3

Xóa các đường xây dựng và sau đó tinh chỉnh đường viền của nhánh.

Bước 4

Thêm cành cây nhỏ. Đừng ngại thêm nhiều nhánh tùy thích, chúng nên đa dạng.

Bước 5

Thêm cành cây nhỏ.

Bước 6

Vẽ những chiếc lá; chúng thu nhận năng lượng ánh sáng và chuyển hóa thành đường thông qua quá trình quang hợp, cung cấp thức ăn cho sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Hãy chắc chắn rằng những chiếc lá trong hình có kích thước khác nhau và theo các hướng khác nhau. Chúng tôi thường không xem mỗi chiếc lá là một phần tử riêng biệt, nhưng để phục vụ cho việc khám phá của chúng tôi, hãy thêm một chút cách điệu.

Bước 7

Thêm các đường dài và các nhóm nở để mô phỏng kết cấu của vỏ cây. Thật tuyệt khi chúng ta đã biết cách vẽ vỏ cây phải không?

Bước 8

Với một cây bút chì 3B, làm tối các mặt của cành để làm cho nó có ba chiều. Cũng lấp đầy khoảng trống xung quanh lá bằng các nhóm nở để tạo cảm giác có chiều sâu.

3. Vẽ một cái cây

Bước 1

Vì vậy, chúng tôi đã sẵn sàng để vẽ toàn bộ cái cây. Đánh dấu phần gốc của cây và sau đó thêm một đường cơ sở.

Bước 2

Cây thường có phần gốc rộng và phần ngọn mỏng. Tạo lại hình dạng cây bằng cách chọn các đoạn hình dạng và kết nối chúng với nhau bằng đường bút chì.

Bước 3

Thêm hình dạng nhánh, chúng khác nhau về kích thước và hướng.

Bước 4

Xóa các đường xây dựng và sau đó tinh chỉnh đường dẫn. Khi nói đến các vật thể tự nhiên, những khuyết điểm nhỏ trở nên mê hoặc!

Bước 5

Thêm các nhánh nhỏ và cành cây, dựa trên các nguyên tắc mà chúng ta đã quan sát trong phần trước của hướng dẫn.

Bước 6

Vì chúng ta đang vẽ hoàn toàn một cái cây, nên không có ý nghĩa gì khi chọn từng chiếc lá riêng biệt của nó. Chỉ thêm các hình dạng lá gần đúng vào các cành bên dưới, cũng như vào khung của tán cây.

Bước 7

Hãy tạo cảm giác tán lá. Cách dễ nhất để vẽ một khối lượng lớn lá là tô những nét vẽ nguệch ngoạc trên vương miện. Bạn có thể tìm thấy một ví dụ về kỹ thuật này ở góc dưới của hình ảnh trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Với một cây bút chì HB, tô những nét vẽ nguệch ngoạc vào khu vực vương miện của cây, để lại một số khu vực sáng hơn, trong khi làm tối phần dưới của vương miện.

Bước 8

Đã đến lúc làm việc trên thùng; nó thường tối hơn tán lá, vì vậy có độ tương phản phù hợp là rất quan trọng.

Với một cây bút chì HB, vẽ một mô hình vỏ cây thô và cũng làm nổi bật các bóng chính. Lưu ý rằng chúng ta có thể nhìn thấy bức ảnh này từ xa, vì vậy việc thêm nhiều chi tiết sẽ không giúp ích được gì ở đây.

Tôi cũng quyết định thêm một bổ sung dễ thương: một cái rỗng, từ đó một con cú nhìn trộm.

Bước 9

Với một cây bút chì 3B, tăng độ tương phản của hoa văn. Hãy làm cho các mặt của cây cũng như các khu vực có thể nhìn thấy của các cành thực sự tối.

Bước 10

Với một cây bút chì 3B, làm tối tán lá, làm nổi bật phần dưới của vương miện. Mục tiêu ở đây là đạt được một cái nhìn tương phản nhưng hài hòa.

Hoàn thành bức vẽ bằng cách thêm một ít cỏ gần gốc cây.

4. Vẽ gốc

Bước 1

Với một cây bút chì HB, vẽ đường cơ sở và gốc của gốc cây.

Bước 2

Thêm phần đầu của gốc cây. Đường cơ sở có thể là một hướng dẫn hữu ích, nhưng bạn không cần phải làm cho hình dạng này trở nên hoàn hảo.

Bước 3

Chọn kết cấu vỏ cây bằng bút chì HB.

Bước 4

Mặt cắt ngang của gốc cây có thể chứa các vòng tròn đồng tâm bằng gỗ sáng hơn và sẫm màu hơn – vòng cây (còn gọi là vòng sinh trưởng hàng năm). Những vòng tròn này thường có hình dạng đều đặn, nhưng đôi khi, do điều kiện phát triển bất thường, chúng biến thành những đường lượn sóng.

Đánh dấu tâm bên trong thân cây, sau đó vẽ các hình tròn đi từ trung tâm của phần ra đường viền bên ngoài. Tôi cũng thêm các vết nứt nhỏ để làm cho hình vẽ đáng tin hơn.

Bước 5

Với một cây bút chì HB, tạo kết cấu vỏ cây. Tôi cũng thêm bóng râm ngang cho phần trên cùng của gốc cây để nhấn mạnh bề mặt phẳng của nó.

Bước 6

Dùng bút chì làm tối các cạnh của gốc cây 3B… Đã đến lúc thêm các chi tiết vào vỏ cây, chẳng hạn như các mảng rêu nhỏ, và đa dạng hóa cấu trúc của các vòng sinh trưởng.

Bề mặt trên cùng của gốc cây có thể cho thấy sự chuyển đổi thú vị từ tông màu tối hơn sang tông màu sáng hơn từ trung tâm ra đường viền bên ngoài (tạo ra một vùng tối hơn một chút gần vỏ cây).

Bước 7

Bản vẽ gốc cây đã hoàn thành, nhưng nó trông không đáng tin. Vì vậy, tôi đã thêm cỏ và lá dương xỉ để tạo ra một bầu không khí tự nhiên dễ chịu.

Bản vẽ của chúng tôi đã hoàn thành

Xin chúc mừng! Chúng tôi đã tạo ra bốn bản vẽ graphite tuyệt đẹp bằng cách sử dụng bút chì graphite. Hy vọng bạn đã được truyền cảm hứng từ những cái cây và thích quá trình vẽ.

Chúc cho hành trình sáng tạo của bạn luôn thành công và tràn đầy niềm vui!

Có vẻ như cây cối là một số đối tượng dễ vẽ nhất. Nếu bạn chưa từng vẽ trước đây, nhiệm vụ có thể quá dễ dàng …

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ cây sồi, cây thông và cây liễu khóc phương pháp đơn giản và thực tế.

Những gì bạn cần:

– Vài mảnh giấy;

– Bút chì cứng (HB);

– Bút chì có độ mềm vừa phải (2B);

– Bút chì mềm (5B trở xuống);

– Cái gọt bút chì.

Thông thường một cặp bút chì cứng (HB) là đủ, nhưng bộ này không phổ biến cho tất cả các bản vẽ. Để có được bóng tối, chúng ta cần bút chì mềm. Không cần phải chọn những cái đắt tiền – tôi đã mua những cái thông dụng nhất và chúng hoàn thành tốt chức năng của mình. Nếu bạn đang phân vân liệu mình có cần phải vẽ hay không, thì một bộ bút chì với các mức độ cứng khác nhau sẽ không gây thiệt hại lớn cho ngân sách, và việc vẽ như vậy sẽ dễ dàng hơn nhiều!

Bạn cũng sẽ cần một máy mài. Một đầu xỉn màu để lại những nét vẽ nhạt hơn và không được như mong đợi. Giữ cho bút chì của bạn luôn sắc nét và nhớ rằng bút chì mềm sẽ nhanh mòn hơn!

Về giấy: nó có thể là bất cứ thứ gì. Giấy thường cho máy in cũng được. Tuy nhiên, bạn không nên vẽ trên toàn bộ trang tính – bản vẽ càng nhỏ, bạn càng cần thêm ít chi tiết. Trong thực tế, bản vẽ của tôi cao khoảng 9 cm.

Bước 1

Bộ não hoạt động theo một cách khác thường: đầu tiên, nó nắm bắt được bức tranh lớn và sau đó chú ý đến các chi tiết. Do đó, bạn không nên bắt đầu vẽ với các chi tiết – bạn cần tạo cơ sở trước.

Vẽ một hình dạng cây khái quát với một vài nét và dấu chấm yếu. Để làm điều này, hãy sử dụng bút chì cứng (HB), không đè lên nó. Những nét vẽ này sẽ không phải là một phần của hình ảnh hoàn chỉnh – chúng sẽ không hiển thị trong bản vẽ hoàn chỉnh; máy ảnh và máy quét không nhận ra chúng (Tôi đã sử dụng Photoshop để bạn có thể nhìn thấy chúng!).

Đầu tiên, lấy một cây bút chì mềm (2B) để vẽ các vòng tròn tối hơn ở phía bị tối. Lúc đầu, đừng nhấn quá mạnh để sửa bất kỳ sai lầm nào.

Bản dịch của một bài báo từ design.tutsplus.com.

10 Cách Trang Trí Cây Thông Noel Đơn Giản Mà Đẹp 2022

Cây thông Noel là biểu tượng trong mùa Giáng sinh. Khi mùa đông đến, mọi cây cối đều héo úa, thì chỉ có cây thông là loài cây vẫn luôn tươi xanh, dáng vẻ mạnh mẽ dù cho khí hậu có khắc nghiệt. Vì thế, ngày lễ Noel người ta hay dùng cây thông làm cây trang trí bởi ý nghĩa bất diệt và là biểu tượng của sự sống, no ấm phồn vinh, giúp xua đuổi tà ma, bệnh tật.

Trang trí cây thông Noel cần những gì?

Không khí Giáng sinh sẽ ngập tràn khắp nơi trong nhà bạn từ góc bếp, phòng ngủ, phòng làm việc,… nếu có những chậu cây thông Noel. Để tạo những cây thông rực rỡ sắc màu, lung linh bạn cần chuẩn bị những phụ kiện trang trí cây thông như:

1. Dây kim tuyến

3. Đèn led dây

4. Giấy handmade.

5. Bông tuyết

6. Đèn ngôi sao

9. Hoa trạng nguyên

10. Vòng nguyệt quế,…

Hướng dẫn 10 cách trang trí cây thông Noel đơn giản tại nhà đẹp nhất 2020

1. Cách trang trí cây thông Noel bằng dây kim tuyến

Trang trí cây thông Noel bằng dây kim tuyến đã không còn xa lạ và cũng chưa bao giờ lỡi thời. Dây kim tuyến trang trí trên cây thông như góp phần mang đến không khí vui tươi, ấm áp rực rỡ màu sắc cho ngày Giáng sinh.

Trang trí cây thông Noel bằng dây kim tuyến

2. Cách trang trí cây thông Noel bằng quả châu

Nếu một cây thông Noel mang không khí Giáng sinh về ngôi nhà của bạn thì những trái châu trang trí cây thông mang lại sự lung linh và đặc biệt cho không gian.

Trang trí cây thông Noel bằng quả châu

3. Cách trang trí cây thông Noel bằng dây đèn led

Đèn led là vật trang trí không thể thiếu khi trang trí cây thông Noel. Những dây đèn led nhấp nháy, nhiều màu sắc làm cho cây thông trở nên thật rực rỡ và lung linh.

Trang trí cây thông Noel bằng dây đèn led

4. Cách trang trí cây thông Noel bằng giấy handmade

Khi trang trí cây thông, ở các nước phương Đông đa phần sử dụng những quả cầu giấy, những con hạc, đèn lồng bằng giấy handmade. Chỉ cần chuẩn bị giấy và bỏ ra một xíu thời gian rãnh rỗi là bạn cũng có 1 cây thông trang trí Noel thật nghệ thật và đặc biệt rồi.

Trang trí cây thông Noel bằng giấy handmade

5. Cách trang trí cây thông Noel bằng bông tuyết

Bông tuyết đã trở thành đại diện tiêu biểu không thể thiếu vào ngày Giáng Sinh. Mang nhiều hình dạng khác nhau và rất đẹp mắt, bông tuyết trang trí cây thông Noel tô điểm cho cả không gian gián sinh thêm phần lung linh, huyền ảo.

Trang trí cây thông Noel bằng bông tuyết

6. Cách trang trí cây thông Noel bằng đèn ngôi sao

Các hình dạng của đèn nháy như đèn tròn, ngôi sao, trái tim,… không chỉ góp phần tạo không khí ấm áp, lung linh cho cây thông mà còn tạo nên sự độc đáo và mới lạ.

Trang trí cây thông Noel bằng đèn ngôi sao

7. Cách trang trí gốc cây thông Noel với các hộp quà

Kiểu trang trí kinh điển nhất của một cây thông Noel là không thể thiếu những hộp quà nhiều màu sắc đặt ở dưới góc cây thông.

Trang trí gốc cây thông Noel với các hộp quà

8. Cách trang trí cây thông Noel với các đôi vớ, nơ và gậy

Bạn có thể trang trí cho cây thông trở nên vui nhộn, ngộ nghĩnh, tưng bừng không khí vui vẻ của ngày lễ Giáng sing bằng cách treo các đôi với, giày ông già Noel và nơ nhiều màu sắc lên tán cây thông.

Trang trí cây thông Noel với các đôi vớ, nơ và gậy

9. Cách trang trí cây thông Noel với chuông

Ở vài nước Á Châu, tiếng chuông được dùng báo hiệu cho quần chúng biết một biến cố hoan hỉ hay một sự kiện buồn não vừa xảy. Sau khi Chúa Jesus giáng sinh, tục lệ này được truyền đến cho nhiều quốc gia để chào mừng Chúa Cứu thế xuống trần. Tại đất nước Tây Ban Nha, các chuông nhà thờ ngân vang vào nửa đêm báo hiệu Chúa ra đời.

Vậy nên khi trang trí cây thông Noel đừng quên treo thật nhiều những quả chuông lớn, nhỏ khác nhau, để mỗi lúc cây đung đưa, bản nhạc vui mừng đó lại khẽ réo rắt ngân vang.

Trang trí cây thông Noel với chuông

Trang trí cây thông Noel với chuông

10. Cách trang trí cây thông Noel với hoa trạng nguyên

Hoa Trạng nguyên là 1 biểu tượng khác được rất nhiều người ưa chuộng chọn để trang trí vào ngày Giáng sinh, màu đỏ của niềm tin hy vọng, rực rỡ ấm áp giữa vùng tuyết trắng mênh mông, buốt giá.

Trang trí cây thông Noel với hoa trạng nguyên

Mua đồ trang trí cây thông Noel ở đâu TPHCM?

Không khí Giáng sinh thật sự đang đến rất gần rồi, bạn còn không mau mau bắt tay vào trang trí cho ngôi nhà của mình ngay đi nào? Nhưng bạn không biết mua đồ trang trí Noel ở đâu TPHCM có giá rẻ mà uy tín, chất lượng phải không?

Lala Shop chuyên bán đồ trang trí Noel uy tín tại TPHCM

Lala Shop – cửa hàng bán cây thông Noel giá rẻ uy tín, chuyên phân phối sỉ và lẻ các mẫu decal trang trí Noel, phụ kiện trang trí Noel, cây thông Noel và dịch vụ trang trí cây thông Noel chuyên nghiệp tại nhà.

Lala có nhiều mẫu cây thông Noel từ đơn giản đến cầu kì với đa dạng kích thước và mẫu mã khác nhau. Trang trí Noel theo xu hướng hiện đại sẽ không giới hạn mỗi nhà chỉ 1 cây thông to đặt ở trung tâm hay trước cửa nhà như trước đây nữa. Nên tùy theo không gian, tùy từng sở thích mà bạn có thể trang trí mỗi phòng trong nhà một cây thông mini để vừa phù hợp với không gian phòng, vừa tạo cảm giác ngồi góc nào trong nhà cũng thấy không khí Giáng sinh ngập tràn, ấm cúng.

Cây thông Noel có đa dạng các kích thước để bạn dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với điều kiện chi phí và diện tích trang trí như: cây thông Noel 60cm, cây thông Noel 90cm, cây thông Noel 1m2, cây thông Noel 1,5m, cây thông Noel 1m8, cây thông Noel 2m, cây thông Noel 2m1, cây thông Noel 2m4, cây thông Noel 3m, cây thông Noel 4.5m,…

Lala có nhiều mẫu cây thông Noel từ đơn giản đến cầu kì với đa dạng kích thước và mẫu mã khác nhau

Cây thông Noel đẹp không chỉ có công năng cao, kết hợp hài hòa với các nội thất có sẵn, thể hiện được cá tính và phong cách của gia chủ mà còn với chi phí vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, trang trí cây thông còn góp phần mang đến sự hài hòa, ấm áp cho không gian tổ ấm nhà bạn vào ngày Giáng sinh, đem đến những điều tốt lành cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Trang trí cây thông Noel giúp mang đến không khí Giáng sinh ngập tràn, ấm cúng

Ngoài ra còn có đa dạng các sản phẩm trang trí cây thông Noel như quả châu, ngôi sao trang trí, dây treo cây thông, gậy xoắn, chuông treo, hộp quà, người tuyết treo, vòng nguyệt quế… ngập tràn sắc màu Giáng sinh.

Các phụ kiện trang trí Noel tại Lala luôn là những sản phẩm có mẫu mã mới nhất, phong phú về chủng loại, đa dạng về màu sắc và đặc biệt an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Chỉ với khoảng chi phí bé xíu thôi là bạn sẽ có ngay những phụ kiện xinh xắn, giúp tô điểm cho cây thông giáng sinh thêm phần tuyệt sắc và lung linh.

Các phụ kiện trang trí Noel tại Lala luôn là những sản phẩm có mẫu mã mới nhất

– 112 Nguyễn Súy, Tân Quý, Tân Phú, TPHCM

– 89/11 Đồng Tâm – Phường 4 – Đà Lạt

– Mở cửa các ngày thứ 2 – 7 từ 8h – 21h, chủ nhật từ 9h – 18h

– Miễn phí giao hàng tại nội thành HCM, nhận hàng sau 2 – 3 ngày

– Hỗ trợ phí giao hàng cho đơn hàng tỉnh và ngoại thành, nhận hàng sau 4 – 7 ngày

– Hotline: (028) 66873579, 0907160184

– Nhận giao hàng toàn quốc và thanh toán sau khi nhận hàng

Cũng chiêm ngưỡng thêm bộ hình ảnh 10 cây thông Noel đẹp nhất 2020.

Bộ hình ảnh cây thông Noel đẹp nhất 2020

Bộ hình ảnh cây thông Noel đẹp nhất 2020

Bộ hình ảnh cây thông Noel đẹp nhất 2020

Bộ hình ảnh cây thông Noel đẹp nhất 2020

Bộ hình ảnh cây thông Noel đẹp nhất 2020

Bộ hình ảnh cây thông Noel đẹp nhất 2020

Bộ hình ảnh cây thông Noel đẹp nhất 2020

Bộ hình ảnh cây thông Noel đẹp nhất 2020

Bộ hình ảnh cây thông Noel đẹp nhất 2020

Bộ hình ảnh cây thông Noel đẹp nhất 2020

Còn không nhanh bắt tay vào thiết kế ngay một cây thông Giáng sinh thật lung linh và độc đáo, tạo không gian thật ấm áp và hạnh phúc để gia đình bạn có thể quây quần bên nhau, đón Giáng sinh an lành sắp đến đi nào!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tô Màu Cây Thông Noel. Cách Vẽ Cây Thông Noel Bằng Bút Chì Từng Bước trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!