Đề Xuất 3/2023 # Cách Thiết Kế Một Logo Đơn Giản Trong Photoshop # Top 4 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Thiết Kế Một Logo Đơn Giản Trong Photoshop # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Thiết Kế Một Logo Đơn Giản Trong Photoshop mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Photoshop có thể làm nhiều điều hơn là chỉ chỉnh sửa ảnh. Nó không phải là công cụ mạnh mẽ như Illustrator hoặc InDesign nhưng nó vẫn có khả năng thiết kế những thứ đơn giản. Hôm nay, bài lược dịch từ bài viết của tác giả Harry Guinness sẽ chỉ cho bạn cách tạo một logo hình học đơn giản trong Photoshop.

Một logo gọn gàng và hiện đại rất dễ tạo và trông cũng rất tuyệt vời. Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ và không thể thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể tự mình thiết kế một logo. Bài viết sẽ tạo một logo mẫu cho doanh nghiệp trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Sau đó, bạn có thể sử dụng tất cả các công cụ và thủ thuật trong bài viết để tạo logo của riêng mình.

Bắt đầu với những ý tưởng

Phần khó nhất của thiết kế logo là bắt đầu với những ý tưởng tốt. Tác giả thực hiện rất nhiều bộ ảnh phiêu lưu trong mùa đông nên muốn logo của mình thể hiện điều đó. Sau khi suy nghĩ về các ý tưởng khác nhau, tác giả sử dụng hình tam giác đơn giản làm những ngọn núi. Điều này sẽ làm cho logo nhìn có vẻ gọn gàng và hiện đại, trong khi vẫn thể hiện được ý tưởng mà tác giả mong muốn.

Khi bạn đưa ra ý tưởng cho logo của mình, hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn nó đại diện. Phác họa một vài ý tưởng trên giấy – nó nhanh hơn việc sử dụng Photoshop – và thử các hình dạng khác nhau. Vòng tròn, hình vuông, hình tam giác và các hình dạng phức tạp khác rất dễ để thao tác và kết hợp trong Photoshop. Ví dụ chỉ sử dụng ba hình tam giác nhưng bạn có thể sử dụng và kết hợp bất kỳ hình dạng nào bạn thích.

Một khi bạn đã có ý tưởng về những gì sẽ có trong logo, hãy bắt đầu thể hiện nó trong Photoshop.

Các bước thiết kế một logo đơn giản trong Photoshop

Bước 1: Thiết lập canvas

Bắt đầu bằng cách tạo một tài liệu mới. Đối với logo trong ví dụ, tác giả đã tạo một canvas (khung nền ảnh) hình vuông kích thước 1000 pixel x 1000 pixel. Điều này mang lại sự linh hoạt khi làm việc với một vài cấu hình khác nhau.

Bước 2: Xây dựng hình dạng cơ sở

Đối với logo này, tác giả sử dụng ba hình tam giác vuông. Cách dễ nhất để tạo chúng là bắt đầu với hình vuông.

Chọn công cụ Rectangle Tool (phím tắt của nó là U) và chọn Shape. Giữ phím Shift để giữ nguyên tỷ lệ và vẽ một hình vuông có kích thước khoảng 220 pixel ở bất kỳ vị trí nào trên canvas.

Tiếp theo, chọn Pen Tool và bấm vào anchor point (điểm neo) dưới cùng bên phải của hình vuông bạn vừa vẽ. Thao tác này sẽ xóa điểm neo và biến hình vuông thành hình tam giác vuông.

Sử dụng phím tắt Photoshop Command hoặc Control + T để chuyển đổi vị trí của hình tam giác đó. Hãy xoay nó để góc vuông hướng lên trên.

Với công cụ Move (phím tắt là V) định vị hình tam giác sao cho góc vuông nằm ở giữa khung hình.

Bước 3: Định vị các hình dạng

Bây giờ hình tam giác cơ sở đã được xây dựng, chọn và nhân bản nó (bằng phím tắt Command hoặc Control + J) hai lần.

Chọn hình tam giác khác và chuyển đổi kích thước của nó, sao cho kích thước này tăng lên 125% theo cả chiều dọc và chiều ngang. Với công cụ Move, đặt vị trí cho nó sao cho cạnh huyền nằm trên cùng đường thẳng với cạnh huyền của hai tam giác còn lại và góc vuông của tam giác trùng với đường cơ sở trung tâm.

Bước 4: Tô màu

Để tạo ra cảm giác về chiều sâu, tác giả muốn những ngọn núi ở gần có màu tối hơn so với ngọn núi ở đằng xa. Chọn công cụ Rectangle và sau đó chọn một trong các hình tam giác đã tạo. Thay đổi Fill và Stroke thành màu đen. Làm tương tự với tam giác còn lại.

Đối với hình tam giác lớn nhất, thay đổi Fill và Stroke thành màu xám đậm. Logo trong ví dụ đã sử dụng màu #404040. Nếu hình tam giác này xuất hiện phía trên một trong các hình tam giác có màu đen, hãy kéo hình tam giác đó xuống cuối layer stack (ngăn xếp lớp).

Bước 5: Thêm văn bản

Với hình dạng logo thực tế đã được thực hiện, bây giờ là lúc thêm văn bản. Với công cụ Text (phím tắt là T), nhấp vào một nơi nào đó trên canvas và nhập tên doanh nghiệp của bạn; trong ví dụ này, đó là Harry Guinness Photography.

Bước 6: Thử một số biến thể khác nhau

Một số biến thể sẽ khá ổn, một số khác thì không. Bí quyết là kết hợp tất cả mọi thứ có thể với nhau. Khi bạn đã hoàn thành biến thể đầu tiên, hãy quay lại và xem bạn có thể thực hiện những thay đổi nào. Nếu bạn đã sử dụng màu sắc khác, hãy thử đổi sang màu đen và trắng. Nếu bạn vừa sử dụng đường kẻ, hãy thử đổi sang một hình dạng khác và ngược lại. Hãy tiếp tục thử nghiệm cho đến khi bạn có kết quả ưng ý!

Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Logo Miễn Phí Đơn Giản Mà Đẹp Nhất

Logo là hình ảnh, thương hiệu của công ty, bởi vậy nên việc thiết kế logo rất quan trọng và nhiều người muốn tự thiết kế logo theo ý tưởng của riêng mình. Bạn muốn tự thiết kế theo ý tưởng của mình, hoặc bạn muốn thiết kế logo để phục vụ cho những nhu cầu cá nhân mà lại không rành công nghệ. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thiết kế logo miễn phí đơn giản mà đẹp nhất. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn.

Đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về 3 phần mềm cho tạo logo đơn giản mà chuyên nghiệp.

Pretty logo : Đây cũng là phần mềm cho tạo logo đơn giản và cũng rất chuyên nghiệp. Nếu bạn là người mới bắt đầu học thiết kế thì bạn có thể thử lựa chọn phần mềm này. Với giao diện, và nhiều tùy chọn có sẵn sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng hơn trong việc tự thiết kế logo đơn giản mà đẹp nhất.

The Logo Creator : Phần mềm cuối cùng mình muốn giới thiệu cho các bạn đó là The logo Creator, với độ linh hoạt cao, giao diện bắt mắt, hỗ trợ người dùng toàn quyền tự do thay đổi, chỉnh sửa đem lại nhiều sự mới mẻ trong phong cách thiết kế cho người dùng. Nếu bạn là người thích những cái mới mẻ khác lạ và có óc sáng tạo hãy thử tải mềm mềm này về để tự học thiết kế.

Để các bạn hình dung được rõ hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn thiết kế logo đơn giản với phần mềm Sothink logo maker.

Sau khi tải xong giao diện phần mềm thiết kế logo của Sothink logo maker hiện ra như thế này

Bước 3 : Sử dụng các chức năng cơ bản của phần mềm thiết kế miễn phí và thiết kế logo theo mong muốn

Bước 4 : Xuất file hình or file svg

Cách Thiết Kế Poster Bằng Photoshop Đơn Giản Mà Hiệu Quả Từ A

Poster hay còn gọi là áp phích ngày nay đã trở thành một trong những phương tiện truyền thông quan trọng giúp truyền tải thông tin, sự kiện quan trọng của xã hội. Một poster được coi là thành công khi thu hút được sự chú ý của mọi người.

Có rất nhiều cách thiết kế poster đẹp và bạn hoàn toàn có thể phá vỡ được những quy chuẩn thông thường bằng sự sáng tạo, gu thẩm mỹ và cá tính riêng của mình. Để thiết kế được một poster ấn tượng, bạn cần tìm ra được sự cân bằng giữa tiêu đề, nội dung, hình ảnh, màu sắc và logo.

Poster thường được đặt ở những nơi công cộng và cho nhiều đối tượng thưởng thức. Chính vì vậy mọi thông tin trên Poster đều phải được thể hiện một cách ngắn gọn, súc tích, đơn giản, dễ dàng nhận biết và dễ dàng ghi nhớ.

Để có một tấm in poster giá rẻ mà đẹp thì bạn cần tránh một số lỗi thường gặp như sau:

Quá nhiều chữ: Poster sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp là chủ yếu, vì vậy nếu bạn sử dụng quá nhiều chữ sẽ làm nhiễu loạn thông tin tới người đọc. Hãy sử dụng ít chữ nhất có thể để tấm poster của mình được cô đọng súc tích hơn.

Cấu trúc không rõ ràng: Sắp xếp các thông tin hình ảnh không phù hợp sẽ khiến cho người đọc không thể nào hiểu được poster của bạn.

Chú ý đến những con số: Nếu những thông tin mà bạn đưa ra có số liệu ví dụ như: Ngày tháng, số lượng khách mời,… thì bạn nên sắp xếp chúng một cách hợp lý. Nên để ở vị trí dễ nhìn để người xem dễ dàng đọc được.

Quá nhiều thông tin: Việc cung cấp quá nhiều thông tin trong một poster có thể khiến cho người xem cảm thấy mệt mỏi và mất thời gian đọc chúng. Chính vì vậy bạn hãy chắt lọc thông tin một cách cụ thể và chi tiết nhất, loại bỏ những phần thông tin rườm rà không cần thiết.

Một poster hiệu quả cho phép người đọc có thể nắm bắt thông tin nhanh trong một thời gian ngắn, thậm chí chỉ trong vài chục giây. Việc tạo ra một thiết kế chuẩn sẽ giúp người đọc ghi nhớ những thông tin của bạn được lâu hơn. Vì lẽ đó  mà việc tìm hiểu cách thiết kế poster được rất nhiều quan tâm.

Cách thiết kế poster đơn giản mà hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị Ảnh background

Để bắt đầu chỉnh sửa, thay đổi kích cỡ ảnh, bạn bấm phím tắt Ctrl + T (Transform).

Bước 2: Ảnh trung tâm

Tạo đổ bóng: Từ thanh Layer, bạn nhấp chuột phải vào Drop Shadow và chọn Create Layer.

Nhấn Enter để kết thúc và lưu thay đổi mới.

Bước 3: Chi tiết điểm nhấn

Tạo Layer Mask: Layer Mask giúp che phủ một phần diện tích mà bạn muốn. Ví dụ, bạn muốn mảng màu cam che phủ một phần của hình vuông:

Đầu tiên, bạn nhấn Ctrl Shift N (để tạo Layer thường). Sau đó, để tạo Layer Mask, bạn chọn icon hình cờ Nhật Bản ở thanh công cụ góc phải của giao diện.

Với layer bên trái (Layer thường), bạn chọn Brush màu đen rồi bấm Alt + Backspace để đổ màu đen cho toàn bộ layer.

Với layer bên phải (Layer Mask), chọn Brush màu trắng rồi vẽ vào phần diện tích hình vuông mà bạn muốn hiện lên trên poster.

Bước 4: Chèn chữ

Cuối cùng, bạn chọn Type (chữ T trên thanh công cụ bên trái) và thêm nội dung chữ mà mình muốn. Một gợi ý an toàn nhất là phông chữ Montserrat và Bold đậm. Và đừng quên thần chú quen thuộc Ctrl + T để chỉnh kích cỡ chữ cho phù hợp nha. Để nổi bật 1 vài nội dung quan trọng (ví dụ ở đây là số 2016), bạn có thể chọn một loại phông chữ cách điệu hơn như Have Heart.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành một tấm poster rực rỡ chỉ với 4 bước đơn giản rồi. Nghe qua tưởng nhiều công đoạn, nhưng thực ra các bước nhanh gọn và dễ làm lắm đó. Giờ thì đến bước cuối cùng, lưu file về máy và sử dụng thôi!

Bước 5: Lưu file 

Cách 1 – Lưu file mềm: Bấm Ctrl + S

Đây là loại file có định dạng .psd, khi lưu về bạn vẫn có thể sửa lại sau này.

Cách 2 – Lưu file cứng: Bấm Ctrl + Shift + S hoặc vào File → Save As → chọn định dạng JPEG hoặc PNG.

Hai định dạng này là loại file cứng, bạn sẽ lưu thiết kế vĩnh viễn và không thể sửa được nữa.

Xem video hướng dẫn chi tiết:

Mẹo thiết kế poster đơn giản

Sử dụng phần mềm để thiết kế chuẩn

Để có được một tấm poster chuẩn chất lượng thì bạn cần phải sử dụng cho mình những phần mềm thiết kế đồ họa cho máy tính chuyên dụng như: Photoshop, Illustrator và CorelDraw hay Indesign. Những phần mềm này tuy khá nặng máy nhưng nó là công cụ tốt nhất để phục vụ trong in ấn và thiết kế poster mà các designer không nên bỏ qua.

Những phần mềm trên là những phần mềm thiết kế poster chuyên nghiệp nhất và được nhiều người sử dụng để học cách thiết kế poster đơn giản, nếu bạn không biết cách làm poster trên máy tính như thế nào thì bạn hãy lên Youtube tìm. Ở đó, có rất nhiều người chia sẻ hướng dẫn thiết kế poster cho người mới bắt đầu từ A-Z.

Nghiên cứu và tham khảo những poster được thiết kế tốt

Để có được những ý tưởng thiết kết đẹp và chất lượng, bạn nên tham khảo các loại poster hay các mẫu thiết kế poster đẹp của các thương hiệu nổi tiếng để có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo của mình.

Chú ý khách hàng mục tiêu

Mặc dù biết việc thiết kế là dựa vào gu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo của mỗi người. Tuy nhiên khi in poster bạn cũng nên nhớ rằng các poster này được thiết kế để nhắm tới nhóm khách hàng mục tiêu. Hãy tìm hiểu kỹ insight của khách hàng để chắc chắn rằng người xem có thể hiểu được nội dung của poster đó. Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo các hướng dẫn thiết kế poster để có thể tạo nên những ý tưởng phong phú cho từng khách hàng mục tiêu khác nhau

Sử dụng hình ảnh mạnh mẽ, rõ ràng

Một poster chất lượng nên cân bằng giữa yếu tố nghệ thuật và yếu tố thông tin. Hình ảnh trong poster là rất quan trọng. Vì vậy hãy sử dụng các hình ảnh sắc nét và chất lượng nhất cho tấm poster của mình, thay vì những hình ảnh không rõ ràng, hoặc chất lượng ảnh không cao.

Chọn tone màu và font chữ phù hợp

Bạn cần phải định hình trước tone màu mà mình cần sử dụng. Điều này khá quan trọng, nó giúp tạo nên phong cách cho poster của bạn được hài hòa về mặt màu sắc. Bạn có thể dùng phím tắt (I) hút màu cho nhanh mà lại đảm bảo chính xác. Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến độ quan trọng của việc sử dụng font chữ thiết kế poster. Font chữ càng độc lạ thì càng thu hút được người xem.

5

/

5

(

1

vote

)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình.

Thiết Kế Áo Lớp Trên Máy Tính Đơn Giản Với Photoshop Và Corel

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế áo lớp trên máy tính. Một trong số đó, hữu ích và thông dụng nhất phải kể đến chính là Photoshop và Corel. 

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hai phần mềm này!

Thiết kế áo lớp bằng photoshop

Bước 1: Cài đặt phần mềm Photoshop

Đầu tiên, dĩ nhiên là bạn phải cài đặt phần mềm trên máy thì mới sử dụng được rồi. 

Có rất nhiều phần mềm photoshop hiện nay mà bạn có thể chọn như: Photoshop CC, Photoshop Adobe, Photoshop Illustrator…. Tuy nhiên, phần mềm có dung lượng nhẹ nhất, mà vẫn đảm bảo được những tính năng thiết kế chuyên biệt thì phải là Photoshop CS6 Portable. 

Bạn có thể gõ từ khóa “Photoshop CS6 Portable” trên Google để tìm link tải. Sau khi tải về rồi thì chỉ cần giải nén ra là có thể sử dụng được luôn chứ không cần cài đặt như các phần mềm nặng khác.

Bước 2: Tìm vector hình in áo

Bước 3: Thiết kế áo lớp trên máy tính bằng phần mềm Photoshop

Bây giờ thì bạn đã có thể mở phần mềm ra và bước đầu làm quen với các tính năng cơ bản của nó rồi đó.

Bước 4: Chèn hình ảnh in, họa tiết vào áo

Muốn chèn hình ảnh, họa tiết in vào áo bạn làm theo các bước: 

Nhấn

Ctrl+T

để điều chỉnh kích thước, xoay trái, phải hoặc di chuyển vị trí cho phù hợp.

Khi thiết kế, sự sáng tạo của bạn là không có giới hạn. Bạn có thể dùng công cụ có sẵn để vẽ và đổ màu lên hình in nữa đấy.

Bước 5: Lưu mẫu thiết kế về máy

Bước cuối cùng sau khi thiết kế áo lớp trên máy tính xong chính là lưu mẫu thiết kế về máy. 

Lưu lại bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+S và chọn vị trí lưu để xuất ra file png hoặc jpg. Nếu bạn muốn lưu mẫu thiết kế với dạng file psd thì chỉ cần nhấn nhấn Ctr+S sau đó chọn đường dẫn lưu file là xong.

Thiết kế áo lớp bằng Corel

Không phổ biến bằng Photoshop, nhưng thiết kế áo lớp trên máy tính với phần mềm Corel (hay CorelDraw) cũng là một lựa chọn không tồi. 

Phần mềm Corel là gì?

Là một phần mềm thiết kế chuyên biệt, Corel được sử dụng để thiết kế các banner, logo, poster hay ảnh chuyên nghiệp. Đây được xem là “kỳ phùng địch thủ” của  Illustrator, một phần mềm chuyên thiết kế thuộc bộ phần mềm của Adobe.

Hiện nay Corel đã ra đến phiên bản mới nhất là X8, tuy nhiên, phiên bản X7 vẫn được nhiều người dùng hơn bởi một số ưu điểm sau:

Không yêu cấu hình máy cao

Chạy mượt hơn phiên bản X8 

Duy trì hệ thống Macro (hiện phiên bản X8 đã loại bỏ mã Macro có sẵn)

Corel X8 không có nhiều đột phá, chạy nặng, hay bị treo và cần máy cấu hình cao

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Corel

Về các bước thiết kế áo lớp đơn giản, phần mềm Corel cũng không có gì khác biệt với Photoshop CS6 Portable cả. Tuy nhiên nếu bạn tìm kiếm một phần mềm có nhiều tính năng hơn là thiết kế cơ bản và có thể sử dụng lâu dài để phát triển thêm thì nên chọn Corel.

Bước 1: Tải phần mềm

Bước đầu tiên là chọn đúng bản chuẩn của phần mềm để download về máy tính. Bạn thực hiện tìm kiếm và download giống hệt hướng dẫn cài đặt Photoshop phía trên.

Bước 2: Mở phần mềm và điền thông tin

Khi mở phần mềm Corel lên, sẽ có các điều khoản sử dụng hiện lên. Để ý phần dấu tích vào dòng chữ “I agree to the End User License Agreement and the Term of Service” sau đó nhần vào Accept ở phía cuối góc phải màn hình.

Tiếp theo, trên màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “Downloading, please wait…” nghĩa là phần mềm đang tự động tải về và bạn phải đợi cho đến khi giai đoạn này hoàn tất.

Sau khi đã tải về hoàn tất,  bạn điền tên của mình vào ô Full Name rồi tiếp tục cài đặt bằng cách nhấn Next. Phần Serial number có thể bỏ qua.

Bước 3: Thiết lập tùy chỉnh các thông số khi cài đặt Corel

Lựa chọn Custom Installation để thiết lập các tùy chỉnh cho phần mềm trên máy tính.

Phần mềm sẽ gợi ý  4 ứng dụng đi kèm với CorelDraw, bạn có thể cài tất cả chúng vào và tìm hiểu sau bởi đây đều là các phần mềm trợ giúp cho CorelDraw. Bấm Next để tiếp tục.

Tiếp theo nữa hệ thống muốn giúp bạn tạo một bản sao trên màn hình desktop, bạn có thể chọn có hoặc không và tiếp tục Next ở bước tiếp theo.

Cuối cùng, chọn đường dẫn cho phần mềm rồi nhấn Install now để cài đặt là xong.

Bước 4: Tạo thông tin tài khoản

Sau khi cài đặt thành công, để sử dụng Corel bạn cần có tài khoản đăng kí nữa. 

Việc tạo tài khoản sẽ ngay lập tức hiện lên trên màn hình. Bạn cần điền đầy đủ thông tin email và thiết lập mật khẩu. 

 Sau khi cài đặt thành công, bạn chỉ cần mở phần mềm lên. Áp dụng các bước chúng tôi đã hướng dẫn để thiết kế áo lớp phía trên là có thể thiết kế rồi. 

Nguồn: https://haianhuniform.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Thiết Kế Một Logo Đơn Giản Trong Photoshop trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!