Đề Xuất 3/2023 # Cách Tẩy Rong Rêu Trên Nền Gạch, Xi Măng, Bể Nước Hiệu Quả # Top 4 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Tẩy Rong Rêu Trên Nền Gạch, Xi Măng, Bể Nước Hiệu Quả # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tẩy Rong Rêu Trên Nền Gạch, Xi Măng, Bể Nước Hiệu Quả mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những nguyên nhân khiến rong rêu xuất hiện nhiều trên nền xi măng

Do độ ẩm không khí cao, tường hoặc sân lại ở vị trí khuất ánh nắng cùng với đó là điều kiện nhiệt độ thuận lợi khoảng 26 – 30 độ C đã tạo điều kiện thuận lợi cho rong rêu có cơ hội mọc và phát triển.

Do quý khách không thường xuyên cọ rửa, vệ sinh bề mặt tường, sân gạch từ đó khiến bụi bẩn, vi khuẩn bám vào bề mặt khi gặp điều kiện khí hậu, môi trường thích hợp thì rong rêu sẽ xuất hiện.

Rong rêu có sức sống bền bỉ và chỉ cần một chút rễ là có thể tái sinh. Vậy nên trước đó có thể quý khách đã cọ rửa rong rêu nhưng chưa triệt để, mầm mống rong rêu vẫn còn và khi gặp điều kiện phù hợp thì sẽ mọc lại.

Bể nước ăn, bể bơi đặc biệt là bể cá có chứa phân cá cùng thức ăn thừa kết hợp với ánh nắng mặt trời sẽ là môi trường tuyệt với cho các loài rong rêu phát triển.

Khi nắm được đầy đủ các nguyên nhân khiến rong rêu thường xuất hiện trên nền xi măng, nền gạch, bể nước, … chúng ta sẽ có những giải pháp cụ thể để tẩy sạch và kìm hãm tốc độ phát triển của rong rêu.

Tác hại của rong rêu là gì ?

Rong rêu khi mọc tại sân gạch hoặc bể bơi sẽ làm cho bề mặt trở nên trơn trượt, khá nhiều trường hợp do không cẩn thận đã bị ngã dẫn tới chấn thương thậm chí là tử vong.

Rong rêu sinh sống và phát triển mạnh trong điều kiện môi trường ẩm thấp, đây cũng là nơi cư trú vô cùng lý tưởng cho các loại vi khuẩn, côn trùng gây hại từ đó gián tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Rong rêu mọc với số lượng quá nhiều và bộ rễ ăn sâu còn khiến bề mặt tường, xi măng, .. nhanh xuống cấp,

Rong rêu mọc trong các đường ống thoát nước gây ra tình trạng tắc nghẽn dòng nước và làm nước bị nhiễm bẩn.

Đa số các loài rong rêu đều sinh ra mùi tanh hôi khó chịu, trong mùi hôi này cũng ẩn chứa rất nhiều siêu vi khuẩn gây hại cho đường hô hấp của con người.

Tại các bể bơi, ao hồ, bể cá cảnh, bể nước ăn, … khi rong rêu phát triển quá nhanh với diện tích phủ lớn thì không chỉ ảnh hưởng tới cảnh quan mà còn khiến dòng nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. Một số loài rong rêu có độc chính là tác nhân khiến cá chết hàng loại và con người thì bị dị ứng thậm chí là ngộ độc thực phẩm, nặng nhất là tử vong.

Chính bởi rong rêu gây ra rất nhiều phiền toái cũng như tác hại nên chúng ta cần phải kịp thời loại bỏ và hạn chế sự sinh sôi nảy nở của chúng. Trong phần dưới của bài viết, Thanh Bình sẽ hướng dẫn quý khách các cách tẩy rong rêu hiệu quả.

Hướng dẫn các cách tẩy rong rêu hiệu quả nhất

Các cụ có câu: “Phòng hơn tránh”, vậy nên trước khi rong rêu ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống, sức khỏe thì chúng ta cần có biện pháp để loại trừ và hạn chế tốc độ phát triển của loài thực vật này.

Cọ rửa, vệ sinh tường, sân gạch, bể nước thường xuyên

Việc cọ rửa, vệ sinh tường bao, sân gạch, bể nước thường xuyên là giải pháp đơn giản và hữu hiệu nhất nhằm ngăn chặn sự xuất hiện và phát triển của rong rêu. Nó cũng giúp không gian sống trở nên sạch, đẹp hơn rất nhiều.

Sử dụng bề mặt, vật liệu ít bám rong rêu

Đá mi là một trong vật liệu có khả năng chống rêu mọc cực tốt, trong quá trình xây dựng quý khách chỉ cần trộn lớp vữa xi măng với đá mi, đợi hỗn hợp đặc sệt rồi sau đó trát như bình thường.

Để gia tăng hiệu quả quý khách có thể quét thêm một lớp đá mi nữa lên trên cùng. Sự phối hợp này ngoài việc hạn chế rong rêu mọc thì còn giúp tăng độ ma sát – chống trơn trượt và đem lại vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cao cho căn nhà. Ngoài đá mi, quý khách có thể sử dụng các vật liệu khác lót bên ngoài lớp xi măng như: gạch Terrazzo, đá hoa chống trượt, …

Thiết kế không gian đầy đủ ánh sáng và thông thoáng

Như chúng ta đều biết rong rêu thường xuất hiện nhiều nhất tại những khu vực ẩm thấp, ít ánh sáng mặt trời, … Vậy nên khi thiết kế nhà, quý khách nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng cách làm nhiều cửa sổ, cửa thông phòng, sử dụng vách ngăn kính cường lực thay vì làm hoàn toàn bằng gỗ hoặc xi măng.

Sử dụng máy xịt rửa cao áp để loại bỏ hoàn toàn mầm mống rong rêu

Như trong phần đầu bài viết, Thanh Bình đã có chia sẻ về nguyên nhân khiến rong rêu mọc và phát triển trở lại mặc dù trước đó quý khách đã cọ rửa rong rêu. Đó chính là do việc cọ rửa thông thường không thể làm sạch hoàn toàn rong rêu và chỉ cần 1 chút rễ của rong rêu còn sót lại khi gặp điều kiện thích hợp sẽ mọc và tiếp tục phát triển.

Vậy nên nếu muốn loại bỏ hoàn toàn rong rêu khỏi bề mặt xi măng mà không cần dùng tới hóa chất độc hại thì quý khách có thể tham khảo máy xịt rửa cao áp, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nhưng quý khách nên chọn loại có áp lực phun từ 1000PSI trở lên để đảm bảo loại trừ được hoàn toàn gốc rễ của rong rêu trên nền gạch, xi măng rồi.

Sử dụng vôi bột để loại bỏ hoàn toàn rong rêu

Nếu quý khách chưa hoặc không có đủ điều kiện tài chính để mua máy xịt rửa cao áp thì đừng lo lắng vì có một cách đơn giản, tiết kiệm hơn khá nhiều đó chính là sử dụng vôi bột để loại bỏ hoàn toàn rong rêu. Việc quý khách cần làm chỉ là,

Vật dụng cần chuẩn bị,

Vôi bột (khối lượng nhiều ít tùy thuộc vào số lượng rong rêu cần loại trừ),

Đồ bảo hộ như: Gang tay, khẩu trang, xô nước, bàn chải,

Các bước làm như sau,

Đeo đầy đủ đồ bảo hộ lao động sau đó dùng bàn chải để cọ toàn bộ khu vực có rong rêu,

Dùng chổi để quét sạch lớp rong rêu vừa cạo sau đó lấy xẻng xúc và cho vào túi bóng để đem đi đổ,

Dùng nước sạch dội một lượt những khu vực vừa cọ rong rêu, dội đủ để nước ngấm đều vào nền xi măng,

Rắc đều vôi bột lên những khu vực có rong rêu vừa cạo, ưu tiên những khu vực nhiều rong rêu,

Chờ khoảng 4 – 5 tiếng cho lớp vôi bột khô lại sau đó thì quét sạch, cho vào thùng rác.

Dội lại bằng nước sạch và thường xuyên cọ rửa, vệ sinh nền gạch, xi măng, … theo định kì.

Sử dụng bột giặt để diệt sạch rong rêu

Sử dụng bột giặt để diệt rong rêu là một cách cực kì hiệu quả, các chất hóa học trong bột giặt không chỉ giúp diệt tận gốc rong rêu không cho chúng có cơ hội mọc lại mà còn diệt luôn cả những vi khuẩn gây hại.

Sử dụng nước tẩy quần áo để diệt sạch rong rêu

Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian cọ rửa, ngăn chặn triệt để rong rêu mọc lại cũng như không quá ảnh hưởng tới sức khỏe như sử dụng hóa chất chuyên dụng thì nước tẩy quần áo (nước Javel) là một giải pháp cực kì hữu hiệu.

Sử dụng giấm ăn để loại trừ rong rêu

Sử dụng giấm ăn để loại trừ rong rêu cũng là một giải pháp khá hay, tuy nhiên cách làm này chỉ phù hợp cho các trường hợp nền gạch, xi măng hoặc bức tường ít rong rêu cũng như trong nhà không còn bột giặt hoặc nước tẩy.

Đây được coi là giải pháp ứng phó linh động khi không có các nguyên liệu thay thế khác, các bước làm tương tự như sử dụng vôi bột, nước tẩy mà Thanh Bình vừa chia sẻ bên trên.

Sử dụng oxy già để tẩy rong rêu

Ngoài dấm ăn, nếu trong nhà có lọ oxi già thì quý khách cũng có thể sử dụng để tẩy rong rêu. Tuy nhiên, điểm hạn chế của cách làm này đó chính là oxy già khá đắt hơn nữa số lượng dung dịch không nhiều nên chỉ áp dụng cho các trường hợp tẩy rong rêu ở một phạm vi rất nhỏ.

Nhưng Thanh Bình vẫn giới thiệu tới quý khách cách làm này như một giải pháp thay thế, đặc biệt tính tẩy rửa của oxy rất cao, tâc dụng tẩy rong rêu có thể lớn gấp 2 – 3 lần so với sử dụng các nguyên liệu khác.

Sử dụng các loại hóa chất tẩy rêu mốc chuyên dụng

Sử dụng hóa chất tẩy rêu mốc chuyên dụng là giải pháp cuối cùng sau khi quý khách đã áp dụng những cách nêu trên mà không được bởi trong hóa chất có những chất tẩy rửa cực mạnh, khi chạm hoặc hít phải có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để hạn chế rủi ro, quý khách cần tìm hiểu và chọn mua thuốc tẩy rong rêu của những thương hiệu uy tín, được bộ Y tế và bộ Môi trường cấp phép lưu hành cũng như mua tại các đại lý phân phối được ủy quyền.

Một số loại hóa chất tẩy rêu mốc uy tín quý khách có thể tham khảo như,

Thuốc tẩy rêu mốc DB Woss,

Thuốc tẩy rêu mốc AlgaCid,

Thuốc tẩy rêu mốc TB – DRT,

Thuốc tẩy rêu mốc Floor Stain Remover,

Thuốc tẩy rêu mốc GMP Cocorex Mold & Mildew,

Thuốc tẩy rong rêu mốc Amigo, …

Trong quá trình cọ rửa cần trang bị đầy đủ bảo hộ lao động (kính mắt, khẩu trang, giày ủng, bao tay, …). Nguồn nước thải sau khi tẩy rong rêu cần phải thu gom và xử lý theo đúng quy trình, tránh dội trực tiếp ra sông hồ, ao suối.

Quý khách đặc biệt lưu ý: Nếu là bể cá thì cần phải cho hết cá và các vật dụng trang trí (núi đá, thủy sinh, …) ra rồi mới đổ hoặc phun hóa chất vào. Riêng với bể nước ăn hoặc bể bơi thì sau khi bơm nước mới vào thì phải dùng máy đo chuyên dụng để kiểm tra các chỉ số khi đạt tiêu chuẩn thì mới được tiếp tục sử dụng.

Hướng dẫn cách khử rêu trong bể nước, bể bơi ngoài trời

Khác với những bức tường trát xi măng hay nền sân lát gạch thì bể nước nói chung có những đặc thù riêng như: môi trường luôn ẩm ướt (thuận lời cho rong rêu phát triển) và có tác động trực tiếp tới sức khỏe của con người, vật nuôi.

Chính vì thế nên chúng ta cần tìm giải pháp để ngăn chặn, hạn chế rong rêu mọc trong bể nước thay vì để chúng mọc rồi mới tiến hành xử lý.

Khi xây dựng bể nước, chúng ta nên trộn đá mi (đá xanh nhỏ) với bê tông và sử dụng hỗn hợp này để trát lên bề mặt của bể nước, bể cá. Cách làm này vừa giúp đáy bể đẹp hơn và cũng hạn chế rong rêu phát triển.

Quét lên thành bể nước một lớp vôi bột và để khô, sau đó cọ lại bằng bản chải để diệt tận gốc rong rêu.

Thường xuyên thay nước sạch cho hồ bơi, bể cá, cho cá ăn một lượng thức ăn vừa đủ tránh việc dư thừa.

Thiết kế hồ cá, bể bơi tại những vị trí ít tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để giảm khả năng quang hợp của rong rêu.

Nuôi cá với mật độ vừa phải và khi phát hiện cá chết cần thay nước và loại bỏ cá ra khỏi bể,

Cách Tẩy Rêu Mốc Trên Tường, Nền Nhà Đơn Giản Và Dễ Làm Hiệu Quả

Cứ mỗi khi mùa mưa đến, trong nhà bạn xuất hiện không khí ẩm ướt, rêu nấm mốc xuất hiện khắp nơi từ tường hoặc nền gạch phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm sẽ ảnh hưởng sức khỏe gia đình, và làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

Chính vì thế, hôm nay vệ sinh nhà Gia Lâm chia sẽ cách tẩy rêu mốc trên tường, nền nhà đơn giản và dễ làm, giúp bạn đánh bay rêu mốc nhanh chóng. Mời các bạn tìm hiểu cùng chúng tôi.

Rêu mốc là hiện tượng bề mặt đồ vật bị các phân tử nấm mốc có trong không khí bám vào và phát triển khi bề mặt ẩm ướt. Chúng có thể là các vết ố màu đem, xám hoặc nâu đỏ.

Rêu mốc rất thường gặp, chúng xuất hiện trên mọi vật dụng như tường nhà, sàn nhà, sàn bê tông, nền gạch, quần áo, vòi nước…và gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày.

Vậy nguyên nhân gây ra rêu mốc là do đâu? Nguyên nhân chung nhất là do tường nhà, quần áo, đồ vật bị ẩm ướt lâu ngày lại nằm ở khu vực ít thoáng khí. Đối với tường nhà nguyên nhân gây ra ẩm ướt là do:

Tường nhà bạn sát với tường nhà bên cạnh mà công tác chống thấm, chống ẩm không được thực hiện tốt nên bị ngấm nước và khó được hong khô tự nhiên.

Tường nhà sử dụng vật liệu xây dựng như xi măng, vôi, vữa và sơn không đảm bảo chất lượng nên dễ ẩm ướt.

Do thời tiết mưa, ẩm kéo dài, độ ẩm cao tạo điều kiện điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc xuất hiện trên tường nhà.

Bước 1: Bạn cần mua nước tẩy Javen. Nước tẩy Javen là một trong những chất chống vi khuẩn, diệt nấm mốc nhanh nhất, hiệu quả nhất và ít tốt kém nhất.

Bước 2: Bạn lấy chổi (tốt nhất là chổi rơm), quét sạch khu vực tường bị nấm mốc. Sau đó đổ nước tẩy Javen vào thau nhỏ, nhúng cây Lô lăn sơn vào thuốc tẩy, rồi lăn đều lên tường bị mốc.

Bước 3: Mở tất các cửa sổ cửa trong phòng phải tẩy nấm mốc. Sau khi lăn hết các vị trí bị mốc, bật quạt số lớn nhất sao cho hướng gió thổi ra ngoài cửa cho mau hết mùi.

Lưu ý: là loại nước tẩy này rất mạnh, nên chỉ cần lăn một lớp mỏng là hết mốc ngay, nếu lăn nhiều nước tẩy lên tường sẽ rất lâu hết mùi. Nếu sau một ngày kiểm tra vẫn chưa hết mùi có thể làm một trong hai cách sau:

Cách 1: Pha một tô nước muối đặc lớn, hoặc ngắt khoảng chục lá trầu không ngâm vào thau nước lớn để vào trong phòng, khoảng một tiếng sau sẽ hết mùi.

Cách 2: Nếu nhà có máy khử mùi hoặc máy khử độc thực phẩm có hai chế độ Ozon và Ion thì bật máy qua chế độ Ion và đóng cửa phòng lại, khoảng 30 phút đến một giờ, đảm bảo sẽ hết mùi.

Dùng White Out tẩy rêu mốc

1. Xịt nước vào khu vực cần làm sạch

2. Pha loãng hóa chất tẩy rêu mốc trên tường với nước theo tỷ lệ 1:10 và sử dụng. Có thể sử dụng cho bề mặt đá Granite

3. Dùng bàn chải nylon chà trên bề mặt vết bẩn. Nếu vết bẩn nặng, sử dụng trực tiếp không pha loãng trên các vết thâm, loang trước khi dùng pha loãng trên cả bề mặt.

4. Rửa hoặc lau kỹ lại với nước sạch.

Revive hóa chất tẩy rêu mốc cực mạnh

Revive là hóa chất tẩy rửa mạnh mẽ có thành phần chính là A xit Phosphoric và chất hoạt động bề mặt sử dụng để vệ sinh tẩy điểm ố, mốc trắng, loang lổ trên gạch lát nền, ốp tường, mái lợp ngói do xi măng bám dính trên bề mặt.

Tẩy vôi vữa xi măng bằng Revive Klenco là giải pháp làm sạch an toàn mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực tẩy rửa vệ sinh, bảo trì các công trình xây dựng. Sản phẩm của nhà sản xuất chất tẩy rửa Klenco Pte xuất xứ Singapore, quy cách đóng gói can 5L và thùng 20 L.

Làm ướt bề mặt bằng nước trước khi sử dụng revive

Không được để dung dịch revive khô trên bề mặt.

Phun hay quét đều Revive lên bề mặt

Chờ trong vòng từ 2-5 phút để hỗn hợp phản ứng với vết bẩn xi măng ố mốc

Dùng bàn chải ny lông cứng hoặc bàn chải lông cứng tự nhiên hay máy vệ sinh gắn mâm bàn chải cứng để chà sạch bụi bẩn .

Sử dụng chổi lau nhà sạch để loại bỏ các dung dịch bẩn.

Rửa kỹ bằng nước sạch hay dùng máy bơm áp lực cao để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn chất bẩn, làm sạch bề mặt.

Bạn lấy một vật gì đó có thể cạo bớt rong rêu trên bề mặt.

Lấy bàn chải chà cho sạch và xịt nước vào cho rong rêu trôi đi.

Hòa vôi bột với nước rồi lấy chổi quét lên khu vực nền xi măng có rong rêu.

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên tẩy rêu mốc

Ngoài các hóa chất bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên với trường hợp nấm mốc nhẹ. Bạn có hãy thử dùng dấm hoặc muối nở.

Muối nở bạn pha với nước theo tỷ lệ 1: 5, giấm thì pha với nước theo tỷ lệ 1:1. Tiếp đó là dùng dẻ mềm hoặc cây lăn sơn nhúng vào dung dịch và lau lên phần tường bị nấm mốc. Sau đó lau lại bằng khăn sạch.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bột hàn the (pha một ly bột hàn the cho 3-4 lít nước) hay sử dụng amoniac nguyên chất và tẩy rửa theo cách trên

Ngăn chặn sự trở lại của nấm mốc

Tạo sự thông thoáng trong phòng. Để loại bỏ nấm mốc, bạn cần dùng hóa chất tẩy rửa. Các sản phẩm này có nhiều loại chứa chất độc hại nếu bạn hít phải, do đó bạn cần mở cửa sổ và cửa chính trong quá trình loại bỏ nấm mốc. Tuyệt đối không hướng quạt máy vào phòng để bào tử nấm mốc khỏi lan ra khắp nơi.

Chai xịt khử trùng: Thuốc xịt khử trùng không khí không chỉ giúp thanh lọc không khí, mà còn có khả năng giúp hạn chế sự tích tụ của nấm mốc.

Lắp đặt thiết bị hút ẩm: Ở một số gia đình có “điều kiện” thường được lắp những thiết bị hút ẩm để ngăn ngừa nấm mốc có cơ hội tích tụ. Đây cũng là một sự lựa chọn tốt đó chứ!

Giữ khô ráo: Nói không với ẩm thấp, nhất là tại khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh,… giữ ngôi nhà càng khô ráo càng tốt. Các vật dung như: khăn tắm, rèm, chăn, màn,… cũng phải được phơi khô ráo thường xuyên.

Video quy trình loại sạch rêu trên tường

About Phương Anh

5 Cách Tẩy Vết Ố Vàng Trên Nách Áo Trắng Hiệu Quả Nhất

1. Dùng giấm ăn

Để giặt sạch chiếc áo bị ố vàng do đổ mồ hôi nách, bạn chỉ cần ngâm áo trong nước giấm nóng. Trong trường hợp vết ố đã có quá lâu rồi, bạn vẫn có thể pha ½ cốc baking soda + ½ muỗng nước oxy già + 1 muỗng muối để tạo thành dung dịch giặt áo. Sau khi ngâm với nước giấm nóng, bạn vắt cho ráo nước rồi lấy hỗn hợp trên thoa lên vùng áo bị ố vàng. Sự kết hợp đó sẽ giúp áo bạn trắng sáng nhanh chóng.

2. Kem đánh răng

Bạn dùng kem đánh răng thoa lên vết ố vàng rồi lấy bàn chải chà nhiều lần. Sau đó đem giặt như bình thường. Thật đơn giản đúng không nào? Nhưng kết quả đạt được chắc chắn khiến bạn bất ngờ đấy.

3. Nước cốt chanh

Chỉ cần một quả chanh để giải quyết những vết ố xuất hiện do đổ mồ hôi nách. Nếu đó là vết ố mới và có mùi nhẹ, bạn chỉ cần lấy chanh chà trực tiếp lên đó rồi giặt bình thường. Còn đối với vết ố đã lâu, bạn hãy pha dung dịch giặt tẩy theo công thức sau: 1 muỗng nước cốt chanh + 1 muỗng nước + ½ muỗng baking soda + ½ muỗng muối. Tiếp đó chà xát dung dịch vừa pha lên vết ố và giặt lại bình thường.

4. Baking soda

Lại một lần nữa thứ bột nở đa công dụng này được dùng để làm chất tẩy rửa. Để tẩy nách áo bằng baking soda, bạn chỉ cần hòa tan 4 muỗng baking soda vào nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó chà hỗn hợp ấy lên mặt trước và cả mặt sau của chiếc áo bị ố vàng bởi đổ mồ hôi nách. Để dung dịch trên áo từ 1 – 2 tiếng cho vết ố nhạt đi rồi đem giặt bình thường.

5. Thuốc kháng sinh (Aspirin)

Ngoài công dụng chữa bệnh, thuốc kháng sinh còn có thể dùng để đánh bay vết ố vàng trên áo do đổ mồ hôi nách nữa đấy. Bạn nghiền 2 – 3 viên aspirin vào ½ chén nước ấm, sau đó bôi lên vết ố vàng trên áo. Để khoảng vài giờ đồng hồ để vết ố có thời gian bay màu đi. Sau đó, bạn chỉ cần giặt lại bằng nước nhưng nhớ giặt nhiều lần để quần áo không bị giữ mùi thuốc kháng sinh.

Độ Ph Là Gì? Làm Sao Để Cân Bằng Độ Ph Nước Bể Bơi (Hiệu Quả)?

Độ pH của nước là thước đo tổng cân bằng axit – kiềm của nó – tỷ lệ tương đối của axit và kiềm trong nước. Nói một cách đơn giản, nước quá axit hoặc quá kiềm sẽ gây ra các phản ứng hóa học không mong muốn. Nếu nước quá axit, nó sẽ ăn mòn các thiết bị kim loại, gây ăn mòn trên các vật liệu bề mặt và gây kích ứng da. Nếu nước quá kiềm,sẽ hư hỏng thiết bị hệ thống ống nước và có thể làm đục nước.

Ngoài ra, cả độ axit cao và độ kiềm cao đều làm thay đổi hiệu quả của hóa chất clo. Clo sẽ không tiêu diệt mầm bệnh nếu nước quá kiềm và nó sẽ tan nhanh hơn nhiều nếu nước quá chua.

Trên thang đo pH, 0 biểu thị độ axit cực cao, 14 biểu thị độ kiềm cực cao và 7 biểu thị trạng thái trung tính. Hầu hết các chuyên gia bể bơi đề nghị độ pH hồ bơi trong khoảng từ 7,2 đến 7,8. Để tăng hoặc giảm pH, người quản lý hồ bơi chỉ cần thêm axit hoặc kiềm vào nước.

Công thức tính nồng độ pH của nước bể bơi

Cách tính nhanh nhất nồng độ pH trong bể bơi chính là sử dụng bộ test nước bể bơi. Dụng cụ này xác định một cách chính xác nhất về chỉ số thực của pH trong nước bể bơi.

Công thức tính nồng độ pH đơn giản dựa theo các bước thực hiện trên bộ test như sau:

Bước 1: Lấy mẫu nước vào đầy 2 lọ dụng cụ của bộ test kit (mẫu nước nên được lấy ở độ sâu dưới 40cm để có được kết quả chính xác nhất).

Bước 2: Muốn kiểm tra nồng độ Clo dư hãy nhỏ vài giọt dung dịch Oto, bên test nồng độ pH nhỏ vài giọt dung dịch Phenol sau đó đậy nắp lắc mạnh cho tan đều.

Bước 3: Quá trình đổi màu có thể diễn ra trong vài chục giây cho đến vài phút. Hãy so sánh với mức thang đo bên cạnh để biết nồng độ Clo dư và pH là bao nhiêu.

Ảnh hưởng của pH trong nước và cách điều chỉnh pH

Phạm vi lý tưởng cho pH trong nước bể bơi là 7,0 – 7,6. Độ pH của mắt chúng ta thường là 7,2 – 7,4. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu pH được giữ ở mức tương đương với mắt của chúng ta, tác dụng phụ của việc đốt mắt đỏ được giữ ở mức tối thiểu. Khả năng khử trùng clo ở cấp độ này cũng là tối ưu.

Thứ #1: Cách xử lý nước có độ pH cao

Độ pH cao trong nước bể bơi có thể dẫn đến một hoặc nhiều vấn đề sau:

– Tích tụ canxi trên bề mặt bể bơi và phụ kiện;

– Mước trong bể bơi đục

– Tắc nghẽn đường ống, hệ thống lọc

– Giảm khả năng khử trùng của clo dẫn đến sự phát triển của tảo;

– Bỏng mắt và mũi;

– Da khô, ngứa và da đầu.

Cách giảm độ pH của nước bể bơi:

Độ pH của nước bể bơi cao tức là pH của nước đang nằm ở khu vực thang có tính kiềm, do vậy để trung hòa nước quý vị sẽ tiến hành thêm dung dịch axit vào nước hồ bơi để làm giảm tính kiềm trong nước. Một số Axit được sử dụng phổ biến nhất được sử dụng để giảm pH nước hồ bơi cao là:

– Axit muriatic – thường là 30% – 35% axit clohydric lỏng;

– Natri bisulfate (NaOH + H2SO4 → NaHSO4 + H2O) – chất làm giảm pH dạng hạt hoặc bột, axit khô.

– Axit sunfuric (H2SO4) – làm tăng mức TDS và thêm sunfat vào nước hồ bơi;

– Axit nitric (HNO3) – ăn mòn cao nhưng được biết là hoạt động tốt.

Nếu tổng độ kiềm của nước hồ bơi nằm trong các thông số được khuyến nghị là 80 – 120ppm, nên thêm chất khử pH theo hướng dẫn trên bình chứa. Axit thường nên được thêm vào nước và trộn trước khi định lượng hồ bơi. Máy bơm nên chạy khi axit được phân phối chậm xung quanh hồ bơi.

Thứ #2: Cách xử lý nước có độ pH thấp

Độ pH thấp trong nước bể bơi có thể gây ra một hoặc nhiều vấn đề sau:

– Ăn mòn thạch cao bể bơi hoặc bê tông

– Ăn mòn các phụ kiện bể bơi kim loại (bậc thang, lmáy gia nhiệt …)

– Nhuộm màu do ăn mòn kim loại

– Tiêu tan nhanh clo cần tăng liều

– Bỏng mắt và mũi

– Da khô và ngứa và da đầu

Giải pháp tăng độ pH cho nước hiệu quả:

Thêm một bazơ hoặc kiềm làm tăng độ pH của nước hồ bơi. Nếu Tổng kiềm là bình thường, nên tăng pH theo hướng dẫn trên vật chứa. Các thành phần hoạt động thường là natri cacbonat ( Na2CO3).

Thường độ pH thấp là kết quả của mưa axit và xảy ra sau thời gian mưa lớn. Xu hướng bình thường của pH nước hồ bơi là tăng lên thông qua tiếp xúc với gió, ánh nắng mặt trời và người tắm.

Ngoài ra, bên cạnh những hóa chất trên thì một giải pháp hiện tại đang được Hafuco sử dụng là hóa chất bể bơi PH – và pH+ (tùy vào từng trường hợp để sử dụng sao cho phù hợp). Đây là một giải pháp an toàn hơn và tiết kiệm hơn nhiều so với Acid Muriatic.

Hình ảnh hóa chất bể bơi pH- sử dụng xử lý nước bể bơi được cung cấp bơi Hafuco

Hình ảnh hóa chất bể bơi pH+ sử dụng xử lý nước bể bơi được cung cấp bơi Hafuco

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HAFUCO

Địa chỉ: Số 88, ngõ 172 Phú Diễn, phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tẩy Rong Rêu Trên Nền Gạch, Xi Măng, Bể Nước Hiệu Quả trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!