Đề Xuất 2/2023 # Cách Tạo Blog Kiếm Tiền (Hướng Dẫn Đầy Đủ Từng Bước # Top 6 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Tạo Blog Kiếm Tiền (Hướng Dẫn Đầy Đủ Từng Bước # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tạo Blog Kiếm Tiền (Hướng Dẫn Đầy Đủ Từng Bước mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang tìm cách tạo blog? Bạn muốn viết blog cá nhân để kiếm tiền? Thậm chí bạn đang đặt ra những câu hỏi tương tự như thế!

Chúc mừng bạn vì bạn đã ở đây, ngay trên bài viết này.

Trong bài viết hướng dẫn đầy đủ này Ngọc sẽ giúp bạn biết cách tạo blog cá nhân cho chính mình chỉ trong 45 phút (không nhầm đâu, sau 45 phút bạn sẽ thấy blog của bạn hiện diện trên internet đấy) 

Nhưng đó chỉ là một việc khởi đầu, hơn hết trong bài hướng dẫn này Ngọc sẽ giúp bạn trả lời một số câu hỏi để bạn có thể viết blog kiếm tiền, sống với công việc viết blog toàn thời gian (giống như Ngọc đã và đang làm được trong những năm qua)

Hãy dành 1 phút để trở lại khoảng thời gian vào tháng 9 năm 2015, lúc đó Ngọc đã tìm kiếm cách tạo blog cá nhân trên Google và thật sự Ngọc đã mất 1 tuần để mày mò làm việc đó.

Vì vậy trong hướng dẫn này Ngọc muốn đơn giản hoá, hướng dẫn bạn theo một cách dễ dàng hơn, đơn giản hơn.

Và bạn hãy tin Ngọc đi đây sẽ là phương pháp đơn giản nhất, tiết kiệm nhất và sẽ là cách tạo blog tối ưu nhất nhưng vẫn đáp ứng được các mở rộng, nâng cấp sau này.

Và cũng hãy nhớ rằng việc hướng dẫn tạo blog trong bài viết này là để kiếm tiền từ blog, tức là về lâu dài bạn có thể biết cách làm cho blog của bạn tạo ra lợi nhuận chứ không phải kiểu xây dựng một blog sau đó ghi chép chuyện ăn uống, vui buồn, giận hờn…

Khoá học tạo blog trong 1 giờ (MIỄN PHÍ): Để giúp các bạn từng bước tạo ra ngay blog cá nhân chỉ trong 1 giờ mình đã xây dựng khoá học với các video hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY. Với khoá học này các bạn sẽ dễ tạo & xây dựng một blog chuẩn chỉnh nhất!

Blog là gì? Vì sao nên viết blog kiếm tiền ngay bây giờ?

Blog về cơ bản vẫn là một website. Nhưng blog mang tính chất cá nhân hơn vì phía sau nó là một blogger (người viết blog). Giống như bạn đang ở trên blog này (blog Ngọc Đến Rồi chấm Com).

Tóm lại bạn hoàn toàn có thể tạo blog cá nhân để ghi lại nhật ký cuộc đời, chia sẻ vui buồn, cảm nhận cá nhân về cuộc sống,…

Nhưng hầu hết các chuyên gia về một lĩnh vực nào đó đều hiện đang sở hữu một blog để phục vụ cho việc phát triển sự nghiệp, công việc, tạo dựng thương hiệu cá nhân, kiếm tiền… đây cũng có thể gọi là website của riêng họ. Nhưng phần lớn mọi người sẽ gọi là BLOG!

Tại sao nên viết blog cá nhân để kiếm tiền?

Nghe thì có vẻ hơi lạ nhưng thực tế viết blog hoàn toàn có thể kiếm tiền & bạn không cần kiểm chứng điều đó ở đâu cả vì ngay ở đây Ngọc đang là nhân chứng cho điều đó.

Kiếm tiền bằng cách làm việc tại nhà: Không cần phải đến công ty, có thể tạo ra nguồn thu nhập bằng cách làm việc ngay tại nhà là điều mà Ngọc cảm thấy thích thú nhất. Tất nhiên kiếm tiền bằng cách viết blog thật sự không phải dễ dàng, nhưng đầu tư vào một blog về cơ bản là rất ít rủi ro vì chi phí rất nhỏ. (so với các mô hình, dự án kinh doanh khác)

Bạn có thể giúp đỡ nhiều người khác: Viết blog là cách bạn có thể chia sẻ, hướng dẫn nhằm giúp đỡ rất nhiều người. Và tất nhiên số tiền bạn kiếm được từ công việc viết blog sẽ tỷ lệ thuận với số lượng người bạn giúp đỡ.

Tiếp cận khách hàng & bán hàng tốt hơn: Nếu bạn đang kinh doanh thì viết blog sẽ là cách bạn marketing vô cùng tốt với chi phí vô cùng rẻ.

Xây dựng công đồng riêng & trở thành người ảnh hưởng: Từ việc giúp đỡ người khác dần dần bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm và tất nhiên bạn sẽ có tiếng nói, sự ảnh hưởng trong chính cộng đồng đó.

Ok như vậy bạn đã phần nào hiểu blog là gì? Và làm thế nào để kiếm tiền nhờ viết blog rồi đúng không? Nhưng có thể bạn sẽ hỏi rằng…

Chi phí để tạo blog là bao nhiêu?

Ngọc đã viết blog nhiều năm, trong thời gian đó Ngọc cũng đã giúp cài đặt, tạo ra rất nhiều blog. Và việc đầu tư số tiền ban đầu là vô cùng rẻ, sau đó (thường từ năm thứ 2) khi mà blog đã phát triển bạn hoàn toàn có thể đầu tư thêm các kinh phí khác để nâng cấp, mua thêm các công cụ trả phí để phát triển blog của mình.

Còn với hướng dẫn này, Ngọc cam kết chỉ với chưa đến 1 triệu VNĐ bạn sẽ thấy blog của mình hiện diện trên internet và hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc viết blog ngay từ ngày mai.

Tôi có thể tạo một blog miễn phí không?

Tất nhiên là CÓ! Nhưng…

Với tất cả những kinh nghiệm của mình Ngọc muốn khuyên bạn rằng: Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tạo blog miễn phí 100%, nếu đó chỉ là viết cho vui, hoặc thử xem mình có thích hợp với blog không.

Còn nếu thực sự bạn muốn viết blog để kiếm tiền thì việc tạo blog miễn phí sẽ không phù hợp, bạn sẽ không kiếm được tiền.

Tại sao? Đây là một số lý do:

Tất cả các dịch vụ tạo blog miễn phí đều hạn chế các tính năng viết blog, tức là bạn không có khả năng mở rộng, tuỳ biến blog của mình. Thậm chí nguy hiểm hơn blog của bạn có thể biến mất bất cứ lúc nào, nếu công ty cung cấp dịch vụ đó phá sản (ví dụ như bạn đã từng thấy Blog360 của của Yahoo biến mất như thế nào)

Nếu sau này bạn muốn chuyển từ blog miễn phí sang trả phí, việc di chuyển về cơ bản là sẽ phức tạp hơn so với việc thiết lập một blog độc lập trả phí ngay từ ban đầu. Thậm chí nếu không am hiểm kỹ thuật bạn sẽ phải thuê ai đó để giúp bạn.

Đầu tư chí phí sẽ giúp bạn cam kết hơn, có trách nhiệm hơn với blog của mình và như thế đôi khi đó chính là động lực ban đầu để bạn làm việc.

Tất nhiên, nếu bạn vẫn muốn thử với cách tạo blog miễn phí thì hãy làm theo hướng dẫn này. Đây là hướng dẫn tạo blog với chi phí 0 đồng.

Hướng dẫn cách tạo blog: 6 bước để đưa blog lên internet!

Bước 1: Blog của bạn sẽ viết về điều gì?

Nhưng ẩm thực là quá rộng, hãy thu hẹp lại xem bạn thích phong cách nấu ăn nào? Ví dụ bạn cự kỳ thích các món bánh, hãy bắt đầu với một blog chia sẻ về cách làm bánh. Như vậy sẽ tập trung hơn, bạn có cơ hội trở thành người dẫn đầu trong ngách đó hơn, sau này bạn vẫn có thể mở rộng ra các lĩnh vực ẩm thực khác.

Cá nhân Ngọc trong một tuần đầu tiên viết blog đã không biết viết về điều gì ngoài chuyện ăn uống, xem phim,… Bạn hoàn toàn có thể xem những bài viết đầu tiên của Ngọc ở đây, nó chẳng ăn nhập gì với những “thứ” mà Ngọc đang viết như bây giờ cả.

Bước 2: Chọn nền tảng viết blog

Để viết blog bạn cần một nền tảng (công cụ) để làm việc này. Hiện có rất nhiều nền tảng để giúp bạn viết blog và xuất bản nội dung lên internet (ví dụ: WordPress, Blogger, Squarespace, Wix và Weebly…)

Tất cả đều có những ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên với tất cả sự chân thành Ngọc khuyên bạn nên đi ngay với WordPress. Vì WordPress là tốt nhất, linh hoạt nhất, dễ dàng tuỳ biến nhất!

Về cơ bản WordPress có hai phiên bản đó là:

WordPress.com: Nơi bạn có thể tạo và lưu trữ blog miễn phí, họ sẽ cung cấp cho bạn môt tên miền kiểu như chúng tôi với những tính năng hạn chế để viết blog. Và tất nhiên do hạn chế nên việc kiếm tiền từ blog là gần như không thể. Sau này nếu bạn muốn mở rộng, nâng cấp và dùng một tên miền riêng thì bạn sẽ cần trả tiền

WordPress.org: Nơi bạn toàn quyền có thể kiểm soát, sử dụng tên miền riêng (ví dụ như: chúng tôi và lưu trữ blog của bạn trên máy chủ (host) riêng của bạn. Quan trọng hơn bạn có thể kiếm được tiền từ việc viết blog.

Để hiểu hơn về sự khác biệt cũng như so sánh giữa chúng tôi & chúng tôi bạn có thể xem bài viết này.

Trong hướng dẫn này Ngọc sẽ cùng bạn thiết lập, cài đặt blog với chúng tôi vì mục đích của chúng ta là chuẩn bị cho hành trình viết blog kiếm tiền mà.

Bước 3: Chọn tên miền cho blog

Bây giờ bạn cần suy nghĩ và quyết định chọn một tên miền cho blog. Tên miền như một địa chỉ trên internet vậy, ví dụ tên miền của blog này là www.ngocdenroi.com

Mỗi blog đều có một tên miền và đó là duy nhất, vì thế về cơ bản bạn cần có một tên miền và tên miền đó chưa được ai đăng ký, sử dụng.

Có một số yếu tố cơ bản khi chọn tên miền cho blog đó là:

Chọn tên miền ngắn, dễ nhớ, dễ đọc, dễ phát âm

Lưu ý đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho blog, (ví dụ Ngọc Đến Rồi chấm Com với ý nghĩa Ngọc đến để chia sẻ)

Ưu tiên chọn đuôi tên miền .COM vì nó phổ biến

Hiện có rất nhiều giống chó? Bạn lại yêu thích nhất giống chó Poodle, vậy tại sao bạn không tạo một blog chỉ chuyên chia sẻ về chó Poodle thôi nhỉ?

Thà làm một con cá lớn trong cái ao nhỏ, còn hơn làm một con cá nhỏ trong cái ao lớn!

Ngay lúc này Ngọc dám chắc hàng loạt các tên miền sẽ xuất hiện trong đầu bạn như: chúng tôi hay chúng tôi đúng không?

Nhưng tiếc thay gần như những tên miền kiểu như thế này thường bạn sẽ không thể đăng ký được vì chắc chắn sẽ có người đăng ký rồi.

Vậy làm sao bây giờ? Đừng lo hãy làm một vài thao tác nghiên cứu, kết hợp bạn sẽ tìm được một tên miền rất phù hợp đấy.

woa! Chó Poodle còn được gọi là chó săn vịt một cái tên nghe rất thuần Việt!

Vậy tại sao chúng ta là người Việt, viết blog tiếng Việt cho người Việt đọc vì sao không chọn cái tên miền chúng tôi nhỉ?

Còn chờ gì nữa mà không đăng ký tên miền này ngay bạn nhỉ!

Hướng dẫn đăng ký tên miền tại Godaddy

Hai công ty lớn nhất về tên miền hiện nay là GoDaddy & NameCheap đều là những công ty được đăng ký chính thức với ICANN (một tổ chức quản lý tất cả các loại tên miền trên toàn thế giới).

Trước tiên hãy vào website của Godaddy (một công ty quản lý và phân phối tên miền lớn nhất thế giới) theo địa chỉ: https://vn.godaddy.com/

Ngay tại trang chủ hãy nhập tên miền vào ô sau đó nhấn nút “Tìm kiếm miền”

Ngay sau đó Godaddy sẽ báo với bạn tên miền còn đăng ký được không, nhấn nút “Thêm vào giỏ hàng”

**Lưu ý: Godaddy cũng sẽ tự động gợi ý các đuôi tên miền phổ biến khác như .Net . Org .Info, nếu bạn có kế hoạch bảo về thương hiệu lâu dài thì cũng có thể đăng ký thêm các tên miền này. Ví dụ như tên miền chính của Ngọc là chúng tôi nhưng Ngọc cũng phong toả thương hiệu tên miền bằng cách đăng ký luôn các đuôi .NET .ORG…

Tiếp theo nhấn “Tạo tài khoản”

Sau khi tạo xong tài khoản bạn sẽ được chuyển đến trang mới. Tại đây bạn cần nhập thông tin cá nhân của mình vào khu vực bên tay trái (tham khảo hình dưới)

Nhấn “Lưu”

Sau khi nhập xong thông tin thẻ nhấn “Lưu”

Cách thanh toán bằng tài khoản PayPal:

Nếu bạn có và muốn thanh toán bằng PayPal thì chỉ cần chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh

Ngay sau đó bạn sẽ thấy phương thức thanh toán bằng PayPal xuất hiện.

Sau khi đã hoàn tất thông tin thanh toán, bạn nhấn nút màu xanh “Hoàn tất giao dịch mua”

***Lưu ý: Đến bước này một số bạn thỉnh thoảng sẽ nhận được thông báo lỗi thanh toán và yêu cầu dùng phương thức thanh toán khác. Nguyên nhân vấn đề ở đây, đó là những ưu đãi giảm giá lớn hầu hết chỉ áp dụng cho một số quốc gia.

Vì thế cần phải có thông tin thanh toán bằng thẻ với địa chỉ ở những quốc gia đó, dù bạn có fake IP cũng không thể đăng ký được. Tức là nếu bạn ở Việt Nam thì cần dùng các thẻ Visa/Mastercard do ngân hàng Việt Nam phát hành mới được.

Check mail bạn sẽ thấy email có tiêu đề “Action required…”

Bạn sẽ thấy thông báo xác minh thành công như bên dưới.

Như vậy đến đây bạn đã đăng ký thành công một tên miền cho blog rồi, từ giờ phút này tên miền đó là thuộc quyền sở hữu của bạn và nó hiện được quản lý bởi Godaddy.

Bước 4: Đăng ký hosting

Kết thúc bước 3 ở trên bạn đã có một tên miền (địa chỉ blog). Bây giờ là bước đăng ký một hosting (nơi để bạn lưu trữ blog của bạn trên internet).

Tóm lại nôm na bạn cứ hiểu thế này: Blog như một ngôi nhà của bạn trên internet, trong đó tên miền là địa chỉ nhà, hosting là “miếng đất” còn bộ mã nguồn WordPress chính là “gạch, cát, đá, sắt thép” để bạn xây nhà vậy.

Về cơ bản bạn chỉ cần hiểu khác với Hosting truyền thống thường chỉ có một vài server cài đặt rồi chia nhỏ ra bán, Cloud Hosting của AZdigi sẽ có độ sẵn sàng cực kỳ cao, dựa vào công nghệ clustered có trên những hệ thống cloud. Tất cả máy chủ hosting sẽ luôn được đồng bộ hóa trên nhiều máy chủ khác nhau, sẵn sàng khôi phục ngay lập tức để hoạt động lại bình thường khi máy chủ chính gặp sự cố.

Ngay sau đó bạn có thể chọn 1 gói dịch vụ, đừng quá lo lắng về các gói vì sau này bất cứ lúc nào bạn cũng có thể yêu cầu nhân nhân viên hỗ trợ của AZdigi nâng cấp (hoặc trước khi đăng ký bạ cũng có thể chat online với nhân viên để được tư vấn chọn dịch vụ). Ở đây Ngọc sẽ đăng ký gói TH-3

Ở trang tiếp theo, vì bạn đã có tên miền trên Godaddy rồi nên chọn vào mục “Tôi đã có tên miền và sẽ tự cập nhật DNS”

Sau đó nhập tên miền và đuôi tên miền vào 2 ô bên dưới. Nhấn “Use”

Tiếp theo:

Chọn thời gian đăng ký hosting (tối thiểu là 3 tháng và tối đa là 3 năm)

Chọn dịch vụ quyét mã độc kèm theo (có thể chọn gói Lite – Miễn phí)

Nhấn nút “Tiếp tục”

Thông báo mã giảm giá của bạn đã được áp dụng như hình dưới, bây giờ hãy nhấn nút “Thanh toán”

Bây giờ bạn sẽ được chuyển đến trang thanh toán, tại trang này bạn cần nhập các thông tin cá nhân như hình bên dưới.

Quan trọng nhất:

Địa chỉ email + tạo mật khẩu (đây chính là thông tin đăng nhập trang dịch vụ khách hàng trên Azdigi của bạn sau này)

Chọn phương thức thanh toán (AZdigi cho phép bạn thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, PayPal và thanh toán online qua ví Ngân lượng)

Bạn có thể chọn cách thanh toán mà bạn thấy thuận tiện nhất, ở đây Ngọc sẽ chọn chuyển khoản ngân hàng để nhiều bạn có thể theo dõi nhất.

Nhấn nút “Tiến hành thanh toán”

Tiếp theo bạn sẽ được chuyển đến trang hoá đơn, ở đây bạn sẽ thấy mã số hợp đồng (hình dưới), bây giờ bạn tiến hành chuyển khoản online hoặc ra ngân hàng chuyển khoản cho AZdigi. Nhớ ghi mã số hợp đồng vào nội dung chuyển khoản để được kích hoạt gói hosting nhanh nhất.

Ngay tại trang hoá đơn này bạn cũng có thể thay đổi phương thức thanh toán bằng cách chọn trong ô “Hình thức thanh toán”

Tạm thời đến đây coi như bạn đã mua xong gói hosting, bây giờ hãy đăng nhập vào trang quản lý dịch vụ khách hàng của bạn trên Azdigi theo link này: https://my.azdigi.com/   (Thông tin đăng nhập chính là địa chỉ email và mật khẩu bạn đã tạo ở bước thanh toán hosting bên trên.)

Thường thì bạn sẽ thấy gói dịch vụ hosting sẽ ở tình trạng “chưa kích hoạt”

Tuy nhiên nếu bạn đã thanh toán xong và ghi đúng mã số hợp đồng khi chuyển khoản thì chỉ khoảng 10 phút sau dịch vụ của bạn sẽ được chuyển sang tình trạng “Đang sử dụng” như bên dưới. Lúc này bạn có thể bắt đầu dùng gói hosting của mình rồi.

Kinh nghiệm của Ngọc là nếu bạn chọn thanh toán bằng PayPal hoặc bằng thanh toán online thì chỉ 1-2 phút là gói hosting được kích hoạt ngay.

Ngay sau khi gói hosting được kích hoạt thì bạn cũng nhận được một số email thông báo. Trong đó có một email quan trọng nhất là emai “Thông tin tài khoản Hosting tại AZdigi”

Mở email này bạn sẽ thấy 2 thông tin quan trọng:

Link + Tên đăng nhập + mật khẩu để đăng nhập vào cPanel (Trình quản trị hosting)

Bước 5: Hướng dẫn cài đặt blog WordPress

Trước hết để cài đặt được blog wordpress cho tên miền chúng tôi thì bạn sẽ phải thực hiện lần lượt 3 thao tác sau:

Cho tên miền này chạy trên hosting của AZdigi trước đã. Thao tác này chính là thao tác thay đổi địa chỉ DNS của tên miền thành DNS của hosting.

Kích hoạt giao thức bảo mật SSL cho tên miền

Cài đặt blog WordPress trên cPanel

1. Cách thay đổi DNS tên miền thành DNS hosting

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản quản lý tên miền trên Godaddy bằng link này https://account.godaddy.com/products/

Sau đó chọn mục “DNS” như hình dưới.

Nhấn mút “Thay đổi” trong mục Máy chủ tên

Sau đó:

Chọn kiểu “Tuỳ chỉnh” trong mục Chọn loại máy chủ tên miền mới

Nhập địa chỉ DNS của hosting tại AZdigi vào 2 ô trong mục Máy chủ tên miền

Nhấn “Lưu”

Như vậy là xong, khoảng 1 phút sau là DNS của tên miền sẽ được cập nhật. Lúc này tên miền của bạn đã không còn chạy trên máy chủ của Godaddy nữa mà nó đã chạy trên hosting của AZdigi rồi.

2. Kích hoạt giao thức bảo mật SSL cho tên miền

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu xem giao thức bảo mật SSL là gì đã nhỉ. Đơn giản nó là cái dòng https:// màu xanh ngay phía trước tên miền mà mỗi khi chúng ta truy cập website/blog trên trình duyệt đó.

Bây giờ bạn sẽ thấy tên miền đăng ở trạng thái không bảo mật (hiện màu đỏ). Để kích hoạt SSL bạn chỉ cần nhấn nút “Run AutoSSL”

Khoảng 1 phút sau thì giao thức đã kích hoạt thành công, mọi thứ trở nên xanh tươi như hình bên dưới 🙂

Tiếp theo chúng ta có thể bắt đầu cài blog wordpress được rồi.

3. Cài đặt blog WordPress trên cPanel

Tiếp theo là phần cài đặt một số thông tin, phần này khá quan trọng bạn nên tham khảo hình bên dưới.

Trong đó:

Choose Protocol: Vì bạn đã kích hoạt SSL ở bước trước nên sẽ chọn giao thức https://

Choose Domain: Tên miền đăng ký kèm gói host đã được nhập sẵn cho bạn

In Directory: Xoá tất cả và để trống

Site Name: Nhập tên blog

Site Description: Nhập một câu mô tả về blog của bạn (Slogan)

Admin Username: Nhập tên đăng nhập vào trang quản trị

Admin Password: Nhập một mật khẩu

Admin Email: Nhập email cá nhân của bạn (email này chính là email quản trị blog)

Select Language: Chọn ngôn ngữ (Bạn có thể chọn tiếng Việt). Nhưng Ngọc khuyên bạn nên chọn Tiếng Anh vì hiện nay gần như các tài liệu hướng dẫn về WordPress đều là tiếng Anh do vậy sau này bạn dễ tham khảo hơn.

Classic Editor: Tích chọn vào luôn để WordPress tự cài plugin trình soạn thảo cổ điển cho dễ sử dụng

Select Theme

Bạn có thể chọn một theme (giao diện) cho blog của mình. Nếu không muốn bạn cũng có thể bỏ qua. Vì bạn hoàn toàn có thể cài giao diện từ trang quản trị sau khi đã cài thành công WordPress

Nhập địa chỉ email tại ô Email Installtion details to: Thông tin đăng nhập sau khi cài đặt sẽ được gửi về email này.

Nhấp nút Install để tiến hành cài đặt WordPress

Quá trình cài đặt WordPress sẽ bắt đầu và diễn ra trong vòng khoảng 10 giây. Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo cài thành công như hình bên dưới.

Trong đó có 1 link chính là địa chỉ tên miền blog của bạn & một link dạng www.tenmienblog/wp-admin chính là địa chỉ để bạn đăng nhập trang quản trị blog.

Ok bây giờ khi nhập địa chỉ tên miền vào ô trình duyệt thì bạn sẽ thấy blog của bạn đã hiện diện trên internet rồi.

Chúc mừng bạn, bây giờ thì blog của bạn đã ở trên intenet!

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy ngôn ngữ trong khu vực quản trị (Admin) sẽ là tiếng Việt, vì khi ở bước cài đặt chúng ta chọn ngôn ngữ là tiếng Việt mà. Nhưng…

Ngọc khuyên bạn nên đổi ngôn ngữ khu vực quản trị thành tiếng Anh. Vì sao? Vì trong quá trình sử dụng blog bạn sẽ cần tìm các hướng dẫn, và hiện nay tất cả các bài hướng dẫn đều sử dụng ngôn ngữ trang quản trị là tiếng Anh.

Tiếp theo kéo xuống dưới nhấn nút “Cập nhật hồ sơ”

Ok bây giờ toàn bộ trang admin đã được đổi sang tiếng Anh rồi. Sau này khi tìm các hướng dẫn trên mạng bạn sẽ dễ thao tác theo.

Hướng dẫn cách cài đặt theme (giao diện) cho blog

Tiếp theo bạn nhấn nút “Add New”

Sau đó tích chọn vào những ô bên dưới tuỳ theo kiểu theme bạn muốn là gì. Sau đó nhấn nút “Apply Filter”

Bạn sẽ thấy tất cả các theme đã được bộ lọc xử lý theo yêu cầu của bạn.

Nhấn tiếp nút “Active” để kích hoạt theme.

Bây giờ blog của bạn đã “khoác một chiếc áo mới” rồi đó. Bạn cũng có thể cài đặt một số hiện thị chi tiết hơn trên theme bằng cách vào “Customize”

Ngay sau đó bạn sẽ được đưa vào phần cấu hình và cài đặt theme. Trong phần này mỗi theme sẽ có một mục khác nhau tuỳ theo cấu trúc của theme, tuy nhiên về cơ bản bạn có thể cài đặt tất cả những gì mà bạn muốn như font chữ, menu, logo…

Hay kiên nhẫn và dành chút thời gian để cài đặt theme theo ý muốn, sau đó bạn thấy giao diện blog như thế này. Cũng rất tuyệt phải không nào?

Chúc mừng bạn, mọi thứ gần như đã xong rồi. Bây giờ chỉ còn một số thao tác nhỏ & tung bài viết đầu tiên của bạn lên blog thôi nào.

Bước 6: Cấu hình blog & xuất bản bài viết đầu tiên

Tại đây bạn có thể nhập tiêu đề cho bài đăng và viết nội dung, chèn hình ảnh…

Quá trình rất đơn giản phải không nào? Bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng trình soạn thảo của WordPress để định dạng các bài viết trên blog (có video) mà Ngọc đã hướng dẫn trước đây.

Ngoài ra bạn cũng có thể bắt đầu tạo các trang (page) cơ bản mà hầu hết các blog đều cần có như: Trang giới thiệu, trang liên hệ, dịch vụ…

Viết blog cá nhân kiếm tiền như thế nào?

Với một blog bạn sẽ có rất nhiều cách để kiếm tiền. Một số cách phổ biến mà hầu hết các blogger đều áp dụng đó là:

Làm tiếp thị liên kết (tức là giới thiệu các sản phẩm của người khác trên blog và nhận một khoản hoa hồng khi khách hàng mua sản phẩm đó)

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Như vậy với bài viết này Ngọc hy vọng đã cung cấp cho bạn một cái nhìn thật tổng thể về cách tạo blog cá nhân, quá trình này về cơ bản là không khó và ai cũng có thể bắt đầu làm được mà không cần thật sự am hiểu về kỹ thuật. Chỉ cần bạn thật sự tập trung trong khoảng 45 phút!

Viết blog là cơ hội để bạn có thể nói lên tiếng nói của chính mình, cách để bạn kết nối, giúp đỡ cho rất nhiều người khác. Và ở góc độ kinh doanh, kiếm tiền thì blog hoàn toàn có thể phát triển thành một doanh nghiệp online thực sự, thậm chí nếu muốn và quyết tâm bạn còn có thể biến blog thành một cỗ máy ATM siêu việt nữa đấy!

Một số câu hỏi thường gặp:

Blog là gì?

Blog được hiểu là một website thuộc sở hữu của cá nhân hoặc một nhóm & được chia sẻ nội dung dưới ý kiến, quan điểm của người chủ sở hữu blog đó.

Viết blog cá nhân kiếm tiền bằng cách nào?

Tạo blog miễn phí được không?

Hoàn toàn được. Bạn có thể sử dụng nền tảng WordPress, Wix, Blogspot… để tạo một blog miễn phí. Tuy nhiên sẽ có nhiều hạn chế khi sử dụng blog miễn phí & việc kiếm tiền cũng sẽ hạn chế theo?

Tạo blog WordPress cần bao nhiêu tiền?

Về cơ bản để tạo một blog WordPress bạn chỉ cần đầu tư cho chi phí tên miền và hosting (máy chủ lưu trữ blog). Chi phí sẽ không quá 1.000.000đ như hướng dẫn ở bài này.

Hướng dẫn tạo blog cá nhân có bao nhiêu bước?

Viết blog kiếm được bao nhiêu tiền?

Sẽ không có con số cụ thể. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể viết blog chuyên nghiệp toàn thời gian. Rất nhiều blogger đã thành công, kiếm được rất nhiều tiền và coi blog như một công việc chính thức.

4.4

11

votes

Đánh giá bài viết

Viết Blog Kiếm Tiền (Kiếm Nhiều Là Đằng Khác) =

Viết blog hay làm website kiếm tiền dường như bây giờ không còn xa lạ.

Nhiều người đã có website, làm blog riêng từ rất lâu – Mục đích ban đầu chỉ là để đăng những mẩu truyện mình thích, lưu lại video, viết nhật ký, review phim, truyện, quán ăn, ghi lại nhật ký ẩm thực, nhật ký phượt, hướng dẫn chơi game, đồ họa,… mỗi người đều có 1 sở trường riêng của mình.

Tuy nhiên, viết blog hay làm website để kiếm tiền thì là 1 thứ gì đó hấp dẫn hơn nữa. Và thực tế cũng đã có rất nhiều người đang làm.

Với sự phát triển của công nghê, việc làm website hay viết blog đã trở nên dễ dàng, đã không cần phải “biết code mới làm được”.

Blog và website là gì ?

Trước tiên bạn cần tìm hiểu về khái niệm của Blog & Website:

Website (hay còn gọi là trang web) là một trang do một hoặc 1 nhóm người tạo ra cho mục đích riêng, nội dung website có thể là blog, là tin tức, giới thiệu dịch vụ, bán sản phẩm,…

Việc làm website hay blog thì cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể làm.

Thời đại công nghệ phát triển mạnh như hiện tại thì việc kinh doanh online trở nên rầm rộ, ai bỏ qua kênh bán hàng online, không đầu tư website thì sẽ thua thiệt so với đối thủ, vì lượng khách hàng tiềm năng tìm đến qua Google, Facebook là rất lớn.

Ví dụ Traveloka đầu tư 1 blog chuyên về du lịch để thu hút khách hàng.

Nhưng đây là 1 doanh nghiệp lớn, còn cá nhân thì sao?

Các lợi ích khi làm website, phát triển blog

Ngoài việc mang lại nhiều cơ hội về thu nhập thụ động, việc viết blog sẽ “âm thầm” mang lại cho bạn rất nhiều kỹ năng:

Nếu bạn không có kỹ năng viết lách tốt, những ngày đầu tiên viết blog có thể là những ngày khá khó khăn với bạn khi bí ý tưởng, bí nội dung, bí cách sử dụng từ ngữ,…

Nhưng tất cả sẽ tiến bộ lên từng ngày. Nội dung hay là yếu tố cốt lõi để bạn thu hút thêm nhiều người đọc & tin tưởng bạn hơn.

Được mọi người tin tưởng, đánh giá cao: Mỗi bài blog do chính tay bạn viết ra đều nói lên con người bạn, nếu bài viết của bạn tốt, sẽ được nhiều người đánh giá cao.

Độc giả sẽ cho bạn những nhận xét thiết thực hoặc bạn sẽ trở nên uy tín hơn, nếu bạn có bất cứ dịch vụ gì thì viết blog sẽ có thể mang khách hàng cho bạn, bởi vì họ tin bạn sau khi đọc blog của bạn.

(Tuy nhiên blog hay website của bạn cũng phải được xây dựng chỉnh chu, còn nếu sơ sài hoặc không có thông tin hữu ích thì tác dụng sẽ ngược lại)

Ngoài ra, việc viết blog sẽ giúp bạn tự tin trong cuộc sống, trường thành trong suy nghĩ. Từ đó bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều thú vị trong cuộc sống, bạn bớt ích kỷ và thích chia sẻ nhiều hơn.

Từ đó, bạn sẽ nhận được nhiều lời cám ơn cũng như biết ơn chân thành. Điều này đúng với câu nói “cho đi sẽ nhận lại”.

Kết nối: Trong quá trình làm blog, website, bạn sẽ làm quen được với rất nhiều blogger, website developer khác, và có khả năng họ sẽ mang đến cho bạn cơ hội hợp tác tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ.

Phát triển kinh doanh: Nếu bạn có sản phẩm và dịch vụ gì đó, thì việc làm blog và website sẽ mang lại cho bạn lượng khách hàng rất tiềm năng.

Ví dụ: Nếu bạn là 1 designer, hãy viết blog, website chia sẻ về thiết kế, thủ thuật đồ họa. Hay nếu bạn là 1 đầu bếp có thể viết blog chia sẻ các hướng dẫn nấu ăn ngon mà bạn biết.

Kiếm tiền thậm chí rất nhiều tiền: Tất nhiên rồi, đây là lợi ích khá quan trọng, bạn có thể kiếm tiền từ rất nhiều thứ từ blog.

Kiếm như thế nào? Phần tiếp theo mình sẽ liệt kê những hình thức phổ biến nhất khi phát triển blog.

Kiếm tiền với blog, website như thế nào ?

Rất nhiều người không chỉ đơn giản viết blog “cho vui” – Mà đằng sau đó là một thu nhập “khủng”. Con số ở đây có thể là $300 – $500 mỗi tháng hoặc nhiều hơn là $500 – $1000 mỗi tháng.

Nhiều bạn Việt Nam còn làm blog để phát triển MMO thị trường quốc tế, kiếm $2000 – $5000 mỗi tháng cũng không ít.

Mình sẽ liệt kê các hình thức phổ biến nhất để bạn có thể hình dung việc kiếm tiền với blog/website như thế nào?

Quảng bá dịch vụ, sản phẩm của chính mình

Nếu bạn đang kinh doanh, hay có bất cứ sản phẩm nào để bán thì việc làm website/blog để quảng bá là việc bạn không thể bỏ qua.

Kiếm tiền với Affiliate marketing

Đừng lo khi bạn không có sản phẩm của chính bạn, vì bạn vẫn có thể đi bán sản phẩm của người khác và được hoa hồng.

Đó là việc tham gia vào các chương trình affiliate marketing.

Một số câu chuyện thành câu xoay quanh affiliate marketing mà bạn có thể tham khảo ngay từ bây giờ như:

Nếu bạn chưa biết đến hình thức affiliate marketing này trước đó có thể xem qua 2 bài viết sau:

Tất nhiên, bạn bắt buộc phải xây dựng nội dung hữu ích trước. Đến khi đạt được 1 lượng truy cập đều đặt nhất định thì Adsense hay Mgid mới chấp nhận website của bạn.

Đối với Adsense:

Hoặc đối với Mgid:

Cho đối tác đặt banner

Ví dụ biết nghiên cứu từ khóa thì bạn mới có thể biết được từ khóa nào được tìm kiếm nhiều trên Google với lĩnh vực mà bạn đang muốn triển khai blog.

Thủ thuật WordPress

Thủ thuật SEO

Thủ thuật marketing

Thiết kế, kỹ năng photoshop

Kiếm tiền online/offline,…

Hướng dẫn học ngoại ngữ

Chia sẻ mã giảm giá

Đánh giá về tên miền, hosting, VPS,…

Blog hướng dẫn kỹ năng viết

Blog về nghiên cứu loại động vật mà bạn biết

Blog về quá trình phát triển bản thân

Sức khỏe, cách luyện tập, gym, fitness,chạy bộ…

Blog truyền thông

Tình yêu, gia đình

Kỹ năng giao tiếp

Công nghệ (máy tính, điện thoại, tablet,…)

Blog về oto, xe máy

Thể thao (bất cứ môn nào là thế mạnh của bạn)

Âm nhạc (hướng dẫn chơi guitar, piano,…)

Phụ nữ

Hướng dẫn chơi game

Review phim

Blog ẩm thực, ghi lại hành trình ăn uống nơi bạn sống

Blog phượt – du lịch

Kỹ năng giao tiếp, kiến thức xã hội

Review sách, truyện

Blog chia sẻ thiết kế, hình ảnh,,..của bạn nếu bạn là photographer

Chia sẻ những bài học bạn nhận được trong cuộc sống

……

Nếu bạn đã xác định làm thì hãy làm 1 cách có đều đặn, việc bỏ ngang sẽ không mang lại kết quả gì.

Như mình hiện tại dành khoảng 12 tiếng mỗi tuần để chia sẻ lên blog Kiemtiencenter. Tuy nhiên thời gian ban đầu mình đã dành khá nhiều thời gian để học về công nghệ, tối ưu, digital marketing.

Một số tài liệu thêm về Blogging

Hướng Dẫn Từng Bước Cách Vẽ Người Yêu

Đã sơn +35 Tôi muốn vẽ +35 Cảm ơn + 349

Cách vẽ một cặp đôi anime đang nằm hôn nhau theo từng giai đoạn

Cách vẽ một cặp đôi yêu nhau trong anime theo từng giai đoạn

Cách vẽ một cặp đôi anime khiêu vũ bằng bút chì

Cách vẽ một cặp đôi anime trên ảnh theo từng giai đoạn

Cách vẽ nụ hôn anime từng bước cho người mới bắt đầu

Video: cách vẽ nụ hôn trong anime (hướng dẫn chi tiết)

Cách vẽ nụ hôn trên má trong anime từng bước

Học vẽ một cặp đôi anime hôn nhau

Bước 7

Chúng tôi vẽ một cô gái trong anime và một chàng trai bằng bút chì màu theo từng giai đoạn

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách vẽ một cậu bé và cô gái trong anime theo từng giai đoạn. Chỉ 14 bước. Bạn sẽ cần:

bút chì HB đơn giản

giấy

bút chì màu

cục gôm

bút gel đen

Bước 2

Vẽ mắt và lông mày. Sau đó, tập trung vào vị trí của đôi mắt, vẽ mũi và miệng. Và chỉ sau đó chúng tôi bắt đầu vẽ đường viền của tóc. Chúng tôi phác thảo một cái bóng dưới cằm; bạn không cần phải ấn mạnh vào bút chì. Chính xác hơn là phác thảo cổ và vai.

Bước 3

Vẽ đường viền của tóc.

Bước 4

Bây giờ chúng ta vẽ quần áo.

Bước 8

Chúng tôi khoanh tròn mọi thứ bút gel, ngoại trừ đồng tử của cô gái và sọc trên mũ của cậu bé.

Bước 9

Tôi quyết định làm việc trong màu sắc. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng giải thích màu sắc chi tiết hơn. Chúng tôi bắt đầu với làn da của cô gái. Thoa một chút màu be lên cơ thể cô ấy. Sau đó, chúng tôi lấy một màu tối hơn một chút so với màu be, ví dụ, màu nâu be hoặc nâu nhạt. Sử dụng những màu này để tạo bóng. Bạn không cần phải ấn mạnh, cái chính là các bóng đổ hiện rõ. Sau đó, chúng tôi đưa cục tẩy dọc theo ngực, cổ và vai, như trong hình. Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang mắt. Đầu tiên chúng tôi áp dụng màu xanh lá cây đậm, vẽ con ngươi bằng bút chì đen.

Bước 10

Sau đó, vẽ xung quanh bằng màu đen, để lại các điểm nổi bật (Hình 1). Sau đó, lấy bút chì màu xanh lá cây nhạt và vẽ phần dưới của mắt (Hình 2). Bây giờ là bóng tối. Chúng tôi lấy một cây bút chì HB và làm nó như trong Hình. 3.

Thường thì bạn muốn vẽ một bức tranh lãng mạn mô tả một chàng trai và một cô gái đang yêu. Chúng có thể được hiển thị theo nhiều cách khác nhau. Nhưng hình ảnh lộ liễu nhất của cặp đôi dĩ nhiên là nụ hôn của họ. Tinh tế, gợi cảm, quyến rũ và khơi dậy cảm xúc trong lòng khán giả. Chúng tôi muốn lưu ý đến bạn một bài học về từng bước vẽ tình nhân hôn nhau. Nó không phải là dễ dàng, vì vậy hãy kiên nhẫn và nó sẽ thưởng cho bạn một bức tranh hoàn hảo sau này.

Giai đoạn 1. Đầu tiên, chúng ta hãy vẽ một bản phác thảo về những người đứng đầu trong tương lai của chàng trai và cô gái. Chúng tôi vẽ các hình dạng giống như hình bầu dục. Chúng tôi làm cho hình bầu dục nam lớn hơn, ngay lập tức thêm các đường cổ. Vẽ các đường viền của bàn tay bên cạnh đầu của cô gái. Trên những bản phác thảo này, chúng tôi bắt đầu phác thảo các đường nét trên khuôn mặt của hai người yêu nhau. Vẽ các đường từ trán, mũi, má rất mượt mà, không có những nét gấp khúc, khúc khuỷu. Gần với đời thực… Anh hùng của chúng tôi hôn nhau, vì vậy chúng tôi kéo miệng của chúng tôi bên cạnh nhau, đôi mắt của chúng tôi đang khép hờ, cũng đối diện nhau. Đừng quên về lông mày và mũi.

Bước 2. Bây giờ chúng ta thêm các số liệu cho các khuôn mặt: thân và cánh tay. Vẽ tóc trên đầu. Đối với chàng trai họ thấp, đối với cô gái họ dài, nhưng cho đến nay chúng tôi chỉ hiển thị phần nằm êm đềm trên đầu dưới vòng.

Giai đoạn 3. Vẽ tay của chàng trai. Với nó, anh ấy ôm lấy khuôn mặt của bạn gái của mình. Bàn tay của anh ta có phần vai và khuỷu tay khá đồ sộ và một lòng bàn tay lớn, các ngón tay dài. Anh ta mặc một chiếc áo sơ mi có tay áo dài đến cổ tay.

Giai đoạn 5. Hãy chỉ định quần áo của anh chàng. Hãy vẽ cổ áo, mặt trước và mặt sau của áo vest khoác ngoài áo sơ mi.

Bước 6. Hãy thêm thắt lưng vào quần áo của anh ấy và thả gấu áo của anh ấy ra khỏi thắt lưng. Chúng tôi vẽ một vòng mỏng trên đầu của cô gái và cũng bổ sung cho hình ảnh của cô ấy những bộ quần áo đẹp: một chiếc váy với áo nịt ngực, tay áo phồng và thắt lưng.

Giai đoạn 7. Xung quanh những người yêu nhau, chúng tôi sẽ vẽ những con bướm đêm đáng yêu đang bay, tạo ra một luồng khí lãng mạn và tâm trạng nhẹ nhàng.

Bước 8. Hãy thêm trái tim và các đường nét trang trí công phu khác nhau cho những con bướm để lộng lẫy hơn nữa.

Giai đoạn 9. Vẫn là tô màu bức tranh bằng các màu phấn nhẹ nhàng. Chúng tôi có một bức tranh mô tả nụ hôn của hai người yêu nhau tuyệt vời. Có lẽ đây là một hoàng tử và một công chúa từ một số truyện cổ tích… Bạn có thể lôi kéo hai người yêu từ cuộc sống hiện đại… Sau đó, bạn chỉ cần mặc chúng trong trang phục của thời đại chúng ta. Có chỗ cho trí tưởng tượng ở đây.

Tùy theo mùa và tâm trạng cho những người sành sỏi nghệ thuật Tôi muốn vẽ một cái gì đó đặc biệt. Thông thường, những người thợ thủ công với bút chì và cọ vẽ mô tả người hoặc một số người để truyền tải đầy đủ cảm xúc mong muốn. Trước khi vẽ, bạn nên suy nghĩ về tất cả các chi tiết sẽ có trên canvas.

Cách vẽ các cặp đôi đang yêu

Để quyết định làm thế nào để vẽ một chàng trai và một cô gái, điều đáng xem là họ sẽ ở vị trí nào, điều gì sẽ vây quanh họ. Các cặp đôi đang yêu có thể được vẽ:

Nói chung, bất kỳ cảm xúc nào có thể có trong một mối quan hệ đều có thể được khắc họa trên giấy. Điều quan trọng nhất là trước khi vẽ một cặp đôi đang yêu, bạn cần đặt chính xác các điểm nhấn và xác định trình tự các kiểu.

Những gì để tập trung vào

Tất nhiên, nhân vật chính của tác phẩm nên là một chàng trai và một cô gái. Phụ kiện, ảnh nền – đây đều là những điểm phụ. Vì vậy, tất cả các chi tiết cần được xem xét trước khi vẽ một cặp đôi đang yêu. Tùy thuộc vào ý định của nghệ sĩ, bạn có thể tập trung vào:

Nhưng ở đây bạn phải đánh giá theo thành phần đã chọn.

Cách vẽ một cặp tình nhân theo từng giai đoạn và chính xác

Điều rất quan trọng là phải chú ý đến trình tự vẽ. Trước khi vẽ một cặp đôi đang yêu, bạn nên chuẩn bị:

Chuẩn bị nơi làm việc.

Đặt bút chì, sơn, cọ trong khoảng cách tầm tay – mọi thứ cần thiết để thực hiện công việc.

Bước tiếp theo là phác thảo. Theo quy luật, các vòng tròn được vẽ (ở vị trí của chúng, đầu của các nhân vật và các đường ngang sẽ được khắc họa (đây sẽ là cơ thể, tay, chân). Ở giai đoạn này, điều quan trọng là xác định cặp đôi đang yêu sẽ ở tư thế nào.

Sau đó, đầu, tóc, các đặc điểm trên khuôn mặt được khắc họa. Nó rất quan trọng để truyền tải cảm xúc. Ví dụ, đôi mắt của những người yêu nhau có thể được vẽ nhắm lại, đôi môi – nụ cười, mái tóc – bay trong gió.

Sau đó, các cơ thể, cánh tay, chân được vẽ.

Công đoạn tiếp theo là hình ảnh quần áo, giày dép, phụ kiện cho các nhân vật.

Sau đó, nếu được cung cấp, bản vẽ được tô màu. Trong bức tranh đôi tình nhân, nên dùng các gam màu đỏ, hồng, cam. Tất cả những người gắn liền với tình yêu và niềm đam mê.

Nền được vẽ cuối cùng để không làm thay đổi ý tưởng của toàn bộ bức tranh.

Việc tuân thủ trình tự là rất quan trọng – điều này sẽ giúp truyền tải đầy đủ cảm xúc và thể hiện những gì dự định ban đầu. Nếu có thể, bạn nên sử dụng các vật liệu chất lượng cao và đáng tin cậy để vẽ. Bằng cách này, bạn có thể mở ra nhiều khả năng nghệ thuật.

Nền nào trong bức vẽ của một cặp đôi đang yêu

Rõ ràng là nền không phải là yếu tố chính khi vẽ một chàng trai và một cô gái đồng cảm với nhau. Tuy nhiên, nền phải xuất hiện trong ảnh để tác phẩm có cái nhìn hoàn chỉnh. Đó là điều đáng xem xét nền sẽ là gì để nhấn mạnh và bổ sung cho sáng tạo nghệ thuật. Trong ảnh kiểu này, bạn có thể chọn nền sau:

Một trong các yếu tố quan trọng Để có một bức ảnh đẹp và chất lượng cao, không phải là sự chỉnh chu về hình thức hay sự chỉn chu của từng nét mặt mà chính là tâm hồn nghệ sĩ gửi gắm trong bức ảnh. Sau đó, ngay cả những bản vẽ không chuyên nghiệp nhất cũng sẽ trở thành một yêu thích và cho tâm trạng tốt… Đừng ngại thể hiện cảm xúc. Ngay cả khi điều gì đó không suôn sẻ, nó không đáng sợ. Điều quan trọng nhất là thể hiện những gì nằm trong trái tim bằng bút chì và sơn.

Hướng dẫn

Sai lầm phổ biến nhất là cố gắng vẽ mắt và môi trước, sau đó thêm toàn bộ người vào khuôn mặt. Bắt đầu với phác thảo của toàn bộ bản vẽ, giữ nguyên tỷ lệ. Xác định xem bản vẽ sẽ nằm ở phần nào của trang tính. Đảm bảo rằng nó trông hài hòa, và nếu bạn muốn ghép chúng lại với nhau – đừng vẽ chúng riêng biệt, mỗi bức nằm ở phần riêng của khuôn mặt – hãy để chúng nắm tay nhau chẳng hạn.

Vì vậy, hãy lập dàn ý. Bắt đầu bằng cách vẽ hai đường thẳng dọc mỏng – một đường cao hơn (cho chàng trai) và một đường thấp hơn (cho). Chia đoạn thẳng thành tám phần bằng nhau. Đoạn đầu tiên tính từ trên xuống là kích thước của đầu. Vẽ phác thảo của đầu ở đó. Đối với một người đàn ông trẻ tuổi, tốt hơn là chọn một hình dạng khuôn mặt vuông hơn, đối với một cô gái – hình bầu dục. Xem tập bản đồ giải phẫu. Kiểm tra đường nét của đầu, xem vị trí của trán, tai, xương gò má, tỷ lệ và tỷ lệ của chúng.

Vẽ ở cổ. Đối với – rộng hơn và ngắn hơn, – hẹp hơn và dài hơn. Ngay dưới cổ, vẽ một đường cho vai để chúng trông cân đối. Sau đó xác định vị trí eo và hông của bạn. Xem lại bản đồ giải phẫu và nối các đường để bạn có được hình người. Hãy nhớ rằng vai rộng hơn nhiều so với hông và eo sẽ ít rõ rệt hơn. Cô gái eo hẹp, và hông hơi hẹp hơn vai.

Vẽ chân và tay, một lần nữa được hướng dẫn bởi tập bản đồ. Tay của người đó đạt đến khoảng giữa đùi. Chú ý đến vị trí của đầu gối. Và về hình dạng của chân và tay – đây không phải là những cây gậy thẳng, đầu gối hơi nhô ra, mắt cá chân có hình nón tròn, v.v.

Sau khi hoàn thành cơ thể, phác thảo trên khuôn mặt. Chú ý đến vị trí của các đặc điểm trên khuôn mặt của người đó – tỷ lệ của lông mày, trán, gò má, mũi, môi, cằm. Bạn có thể thử với bản vẽ hoặc hình ảnh.

Điểm cuối cùng là quần áo. Vẽ nó với âm lượng trong tâm trí cơ thể con người.

Ghi chú

Video này cho thấy rõ cách vẽ một cô gái và một chàng trai đẹp như thế nào. Ý tưởng ban đầu và khả năng thực hiện thành thạo sẽ không khiến bất cứ ai thờ ơ.

Nguồn:

Để vẽ một chàng trai, bạn cần phải biết tỷ lệ cơ thể người và có thể chuyển chúng ra giấy. Trước khi bắt đầu, hãy tưởng tượng bản vẽ tương lai trực quan và sau đó bắt đầu hành động.

Bắt đầu vẽ

Suy nghĩ về toàn bộ bố cục của bức vẽ trong tương lai. Quyết định xem anh ta sẽ ở vị trí nào và trên mặt phẳng nào, liệu anh ta có thực hiện bất kỳ hành động nào không, loại cảm xúc mà anh ta sẽ trải qua, v.v. Cũng cố gắng hình dung dải màu vẽ và chuẩn bị bút chì và sáp màu thích hợp.

Tránh một trong những lỗi phổ biến nhất – cố gắng bắt đầu phác thảo với các đặc điểm trên khuôn mặt và sau đó tiếp tục vẽ một người. Trước tiên, bạn cần quan sát các tỷ lệ, để áp dụng các đường viền của toàn bộ bản vẽ. Đánh dấu bằng các dấu chấm vào khu vực của trang tính nơi bản vẽ sẽ được đặt. Nếu bạn có ý định thêm các bộ phận khác, hãy đảm bảo rằng có đủ không gian cho chúng.

Các bước chính

Vẽ cơ sở của hình người – đường viền. Để làm điều này, bạn cần phải vẽ một đường thẳng và mỏng đường thẳng đứng… Chia đều thành tám phần. Phân đoạn trên cùng đầu tiên phải phù hợp với kích thước của đầu. Phác thảo nó. Các bạn lưu ý nên để khuôn mặt nam thanh niên hơi vuông sẽ tốt hơn. Trên má, bạn có thể kẻ ngay phần gò má. Sử dụng hai đường mảnh từ cằm, đánh dấu các đường viền của cổ, do đó tạo sự chuyển đổi từ đầu sang cơ thể.

Vẽ hướng dẫn cho vai và cẳng tay. Vui lòng chọn vị trí đáng mơ ước cơ thể – anh chàng có thể ngồi, đứng hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác. Tùy thuộc vào điều này, cơ thể phải thực hiện các động tác uốn cong thích hợp.

Đánh dấu bằng dấu chấm hoặc vòng tròn nhỏ vị trí các nếp gấp của cánh tay và chân, tùy thuộc vào vị trí của cơ thể và bắt đầu vẽ các chi. Lưu ý rằng tay của người đó đạt khoảng giữa đùi. Đầu gối và khớp khuỷu tay thân hơi nhô ra phía trước, có dạng hình nón với các cạnh tròn.

Bắt đầu vẽ khuôn mặt ngay khi hình dạng đã sẵn sàng.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét cách vẽ một cô gái và một chàng trai đang nhìn nhau. Hãy xem làm thế nào để vẽ chân dung của một người đàn ông và một người phụ nữ, xây dựng đầu của một người đàn ông. Đây là một hình ảnh từ phim ấn độ “Người đi xe đạp-2”.

Vì vậy, chúng tôi vẽ hai đầu cùng một lúc. Đối với điều này, chúng ta cần phải vẽ hai vòng tròn gần nhau. Vẽ các đường thẳng của lông mày và mắt. Vì đầu nằm nghiêng nên chúng ta kẻ một đường ở giữa đầu bên ngoài đường tròn tính từ giao điểm của đường chân mày và đường tròn (tạm gọi là điểm L cho tiện). Góc của đoạn thẳng ta lặp lại góc của mặt. Bây giờ chúng ta tìm thấy điểm của mũi hoàn toàn trực quan, hãy đặt một dấu gạch ngang. Sau đó, chúng tôi đo khoảng cách từ dấu gạch ngang này đến điểm L, từ nơi bắt đầu của đường thẳng được mô tả trước đó một chút. Chúng tôi gỡ lỗi khoảng cách này xuống, đặt một dấu gạch ngang, đây sẽ là phần cuối của cằm. Gỡ lỗi khoảng cách lên từ điểm L, đặt một dấu gạch ngang, đây sẽ là đầu tóc. Chúng tôi cũng làm như vậy với khuôn mặt của phụ nữ.

Kiểm tra lại xem các cặp tình nhân nhìn nhau như thế nào, đầu nằm như thế nào để không thành ra người này nhìn trần nhà, người kia nằm ở chỗ khác. Chúng tôi vẽ một tai, nó bằng khoảng cách từ đầu của đường mũi của mắt hoặc. Chiều rộng của khuôn mặt trong hồ sơ là hơn một nửa hình tròn một chút, tức là vẽ theo chiều rộng đó. Sau đó, vẽ thêm một phần tăng thêm cho vòng tròn và cổ. Chia khoảng cách từ mũi đến cằm thành ba phần. Đồng thời phác thảo phác thảo của lông mọc.

Sau đó, chúng tôi vẽ một chỗ lõm đối diện với nơi mắt phải ở. Đường đầu tiên ở dưới mũi sẽ là phần dưới của môi trên hoặc đường rạch.

Bây giờ chúng ta vẽ khuôn mặt của một người phụ nữ.

Vẽ tóc và một phần của cơ thể.

Cách Vẽ Nơ Đẹp. Cúi Đầu Trên Móng Tay, Hướng Dẫn Từng Bước Để Tạo

Bạn có thể đa dạng hóa giải trí của mình bằng cách học vẽ bằng bút chì. Hoạt động này không yêu cầu một nơi được trang bị đặc biệt, cũng không công cụ đắt tiền, không phụ thuộc vào giới tính hoặc tuổi của nghệ sĩ tương lai.

Nơi để bắt đầu? Bài học này dạy bạn làm thế nào để vẽ một cây cung bằng bút chì. Nó vừa đẹp vừa rất đơn giản. Chỉ dành cho chủ nhân bắt đầu.

Cung là gì – mọi người đều biết

Từ thời thơ ấu các bà mẹ làm sạch các cô gái – một trang trí từ một dải ruy băng duy nhất theo một cách nào đó. Chiếc nơ không chỉ được sử dụng để làm tóc, mà còn trên mũ, váy, áo khoác, quần, thắt lưng, túi xách và bất kỳ yếu tố nào khác trong tủ quần áo của phụ nữ.

Từ quan điểm của tâm lý học, sự hiện diện của một chiếc nơ trên quần áo hoặc ví nói lên sự tinh tế và tình cảm của thiên nhiên, một tâm hồn nhạy cảm dịu dàng và một nhân vật mềm mại và nhạy bén. Phụ nữ trang trí cho mình bằng cung là lãng mạn và gợi cảm.

Để chuyển vẻ đẹp và sự thoáng mát của trang trí ruy băng vào giấy, bạn cần biết cách vẽ nơ.

Từng bước vẽ một cây cung.

Cái này rất bài học dễ dàng. Chỉ có 4 các bước đơn giản ngay cả một người mới nghiệp dư cũng sẽ thành thạo kỹ thuật vẽ này.

Vậy, làm thế nào để vẽ một cây cung trong các giai đoạn?

Bước 1. Trước tiên, bạn cần xác định vị trí trên giấy nơi cung sẽ được đặt. Phác thảo không có áp lực phác thảo bằng một cây bút chì đơn giản. Vẽ một hình bầu dục hơi dẹt ở giữa không gian được chỉ định. Đây là trang web trong tương lai. Từ hình bầu dục lên, sang hai bên và xuống, vẽ đối xứng 6 đường cong mượt mà, như trong Hình 1.

Bước 2. Bây giờ vẽ các yếu tố chính. Để làm điều này, ở mỗi bên của đường, kéo dài từ nút hình bầu dục lên và sang hai bên, kết hợp mô hình theo hình trái tim. Hơn nữa, đường viền trên sẽ nằm ở phía trên đường cơ sở phía trên tương ứng. Để rõ ràng, xem Hình 2.

Hai dòng dưới cùng là cơ sở cho hình ảnh của các đầu treo của băng. Vẽ các đầu treo của băng sao cho các đường cơ sở thấp hơn tương ứng nằm ở trung tâm của chúng. Để thuận tiện, hãy tham khảo Hình 2.

Các đầu của ruy băng có thể được thực hiện bất kỳ, theo ý thích của bạn. Trong ví dụ của chúng tôi, nghệ sĩ miêu tả chúng dưới dạng 2 chiếc răng lớn ở mỗi đầu của dải ruy băng.

Bước 3. Cơ sở của bài học “Cách vẽ cung” đã học. Hãy cho bức tranh một cái nhìn tự nhiên. Để làm điều này, vẽ các hốc trong hình bầu dục sao cho trông giống như một nút thắt của vải nhẹ, dưới dạng một giọt dài, vẽ các phần dưới của cánh trái và cánh phải của cung. Để mô tả các nếp gấp của vải, vẽ trên mỗi cánh 2 thanh ngang ngắn kéo dài từ tâm của nút.

Để kiểm soát, tham khảo hình 3.

Bước cuối cùng

Bước 4. Eraser cẩn thận loại bỏ tất cả các dòng phụ trợ được vẽ ở giai đoạn 1. Nếu bạn đã làm mọi thứ đúng, bản vẽ của bạn sẽ trông giống như bản vẽ cuối cùng 4.

Bây giờ, bạn, học sinh thân yêu, biết cách vẽ một cây cung, bạn có thể thử nghiệm các kích thước của chiếc nơ hoặc nút thắt, hình dạng của cánh và đầu của ruy băng. Mỗi lần, hình ảnh sẽ khác nhau.

Một chiếc nơ sẽ trang trí bất kỳ mẫu nào. Nó có thể được hoàn thành như một trang trí trang phục, được đặt trên một chiếc mũ hoặc dệt thành một cô gái bện.

Để bài học trở nên thú vị, hãy lấy tối thiểu để vẽ bằng bút chì:

Giấy trắng dày, tốt hơn không mịn, nhưng sần sùi.

Một cặp vợ chồng bút chì đơn giản độ cứng khác nhau. Bút chì là tốt hơn để mua đắt hơn.

Tẩy mềm.

Tập thể dục hàng ngày. Bắt đầu với một cái gì đó nhẹ, chẳng hạn như vẽ một cây cung. Làm phức tạp thêm nhiệm vụ. Bài học thuật sĩ sẽ giúp bạn dễ dàng làm chủ từng bước vẽ động vật, thực vật, tòa nhà, con người.

Cảm thấy tự tin, tránh xa việc vẽ “từng bước”. Học cách sáng tạo từ thiên nhiên. Ở giai đoạn này, bạn đã có thể vẽ hầu hết mọi đối tượng: một cuộc sống tĩnh lặng, một cái cây, một con chim sẻ trên đường phố hoặc một con mèo nhà, một bức chân dung của một người hàng xóm.

Bài học này rơi vào loại phổi, có nghĩa là về lý thuyết nó sẽ có thể lặp lại trẻ nhỏ. Đương nhiên, cha mẹ cũng có thể giúp trẻ nhỏ vẽ cung. Và nếu bạn coi mình là một nghệ sĩ cao cấp hơn, thì tôi có thể giới thiệu bài học CHUYỆN – nó sẽ đòi hỏi sự kiên trì hơn từ bạn, mặc dù nó sẽ không kém phần thú vị.

Những gì cần thiết

Để vẽ một cây cung, chúng ta có thể cần:

Giấy. Tốt hơn là lấy một hạt vừa giấy đặc biệt: Các nghệ sĩ mới bắt đầu sẽ hài lòng hơn nhiều khi chỉ vẽ như vậy.

Bút chì sắc nét. Tôi khuyên bạn nên lấy một vài độ cứng, mỗi độ phải được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Cục gôm.

Nở que. Bạn có thể sử dụng giấy thường cuộn tròn thành hình nón. Lego của cô sẽ mài nở, biến nó thành một màu đơn điệu.

Một chút kiên nhẫn.

Tâm trạng tốt.

Bài học theo giai đoạn

Nó có vẻ đơn giản hình học không gian vẽ là rất dễ dàng, nhưng đây là một quan điểm sai lầm. Để vẽ một cây cung chính xác, bạn cần phải cố gắng rất nhiều. Tôi khuyên bạn nên vẽ từ thiên nhiên. Đó là cách bạn có thể nhìn thấy chính xác nơi ánh sáng rơi xuống, cách thức và nơi mà hình vẽ tạo ra một cái bóng. Nhiếp ảnh trong trường hợp này không phải là trợ lý tốt nhất …

Nhân tiện, ngoài bài học này, tôi khuyên bạn nên chú ý đến bài học “”. Nó sẽ giúp tăng cường sự làm chủ của bạn hoặc chỉ mang lại một chút niềm vui.

Bản vẽ đơn giản được tạo ra bằng cách sử dụng các đường viền. Sẽ đủ để bạn lặp lại điều này, và chỉ những gì được hiển thị trong bài học, để có được kết quả chấp nhận được, nhưng nếu bạn muốn đạt được điều gì đó nhiều hơn, thì hãy thử tưởng tượng điều gì đó. bạn vẽ gì đơn giản cơ thể hình học. Cố gắng tạo một bản phác thảo không phải bằng phác thảo, mà bằng hình chữ nhật, hình tam giác và hình tròn. Sau một thời gian liên tục sử dụng công nghệ này, bạn sẽ thấy việc vẽ trở nên dễ dàng hơn.

Mẹo: Phác thảo càng nhiều nét càng tốt. Các nét sẽ càng dày thì càng khó xóa chúng sau này.

Một chiếc cung được vẽ đẹp sẽ phù hợp với bất kỳ vật và sinh vật sống. Ngoài ra, cung có thể được thay đổi bằng cách thêm một vài chi tiết của nó, vì vậy để nói để phát triển trí tưởng tượng của bạn, đây là điều quan trọng nhất trong nghệ sĩ.

Bài học “Làm thế nào để vẽ một cây cung?” được tạo riêng cho người dùng mới làm quen, lần đầu tiên lấy một cây bút chì đơn giản.

Chúng tôi vẽ các đường trên một mảnh giấy làm một bản phác thảo về cây cung của chúng tôi.

Sau đó, chúng tôi hoàn thành nó với các chi tiết nhỏ và làm cho các đường kẻ béo hơn một chút để nhìn rõ hơn.

Chúng tôi phác thảo hoàn toàn và đưa ra bản vẽ hình dạng chính xác.

Chúng tôi hoàn thành, và loại bỏ phần dư thừa bằng một cục tẩy trên giấy.

Vì vậy, bạn đã học cách vẽ một cây cung, tôi hy vọng nó là thú vị và nhiều thông tin. Bây giờ bạn có thể chú ý đến bài học “” – nó thật thú vị và hấp dẫn. Chia sẻ bài học trong mạng xã hội và hiển thị kết quả của bạn cho bạn bè.

Ruy băng để mặc hộp quà tặng được trang trí với cung. Cung bám vào xe cưới. Và điều này là xa danh sách đầy đủ những tình huống trong đó chúng ta có thể gặp cung tên. Rất thường xuyên bạn cần trang trí một cái gì đó với một bím tóc dễ thương và chắc chắn để cúi đầu trên nó. Vì vậy, bây giờ chúng tôi sẽ chăm sóc vẽ theo giai đoạn một số loại cung trên bím tóc.

Giai đoạn 1. Vẽ hai đường thẳng giao nhau với góc vuông. Nó bật ra như một cây thánh giá. Sau đó, trên các đường này, chúng ta vẽ một nút thắt gần hơn với điểm giao nhau và tai cung kéo dài từ nó. Đầu tiên, sau đó dưới cùng. Chúng tôi cho thấy uốn cong. Sau đó, chúng tôi khoanh tròn cung với một đường đôi. Vì vậy, nó trở nên tốt hơn và đẹp hơn.

Giai đoạn 2. Từ cung xuống, vẽ hai đầu tự do của nó với các đường cắt trên chúng. Đằng sau chiếc cung, chúng ta vẽ những dải bay mà nó được gắn vào. Chúng tôi cũng khoanh tròn chúng với một đường đôi. Sau đó, chúng tôi vẽ các vòng tròn nhỏ xung quanh cung và ruy băng – đốm. Và cuối cùng, chúng ta tô màu chiếc nơ theo màu xanh lam đậm rất đẹp. Và chúng tôi không vẽ vòng tròn. Nó bật ra một cái cung lốm đốm đẹp.

Giai đoạn 3. Loại cung thứ hai. Chúng tôi cũng vẽ một chữ thập từ hai đường cắt nhau. Giữa các phần của thập tự giá này, chúng ta xây dựng một nửa cung. Phần giữa (nút thắt) của cung hẹp và hai nửa kéo dài từ nó theo các hướng khác nhau. Sau đó vẽ các phần dưới của cung. Khoanh tròn toàn bộ cung với một đường đôi.

Giai đoạn 4. Từ cung chúng ta vẽ bên dưới đuôi tự do của nó. Chúng ở đây dưới dạng ruy băng, đẹp quằn quại. Sau đó, đằng sau cây cung, chúng tôi hiển thị dải ruy băng trên đó. Chúng tôi cũng khoanh tròn mọi thứ với một đường đôi. Trên ruy băng và nơ chúng ta vẽ một mô hình dưới dạng nhiều trái tim. Cuối cùng, vẽ một cái nơ bằng ruy băng. Với một chiếc nơ như vậy, bạn có thể trang trí một món quà cho Ngày Valentine hoặc sử dụng một mẫu như vậy trên một tấm thiệp cho ngày lễ này.

Giai đoạn 5. Và, cuối cùng, cái nhìn cuối cùng của cây cung. Chúng tôi vẽ rất nhiều đường giao nhau tại một điểm. Hơn nữa, dọc theo các đường thẳng này, chúng ta vẽ các phần cung tách ra từ nốt giữa. Nó nhỏ, có nhiều phần, chúng làm chúng ta nhớ đến những cánh hoa của một bông hoa tráng lệ. Vì vậy, chúng tôi nhận được một cái nơ rất phồng với rất nhiều vòng.

Cẩm nang hướng dẫn

Tạo trong Photoshop một tài liệu mới có kích thước bất kỳ với chế độ màu RGB và sau đó tạo một lớp mới (Tạo lớp mới). Trên thanh công cụ, chọn Công cụ Bút và vẽ một hình bóng cong giống như hình dạng của phần bên trái của cung thắt nút – hình dạng sẽ mở rộng ở một cạnh và thon ở cạnh kia.

Nhấp chuột phải vào hình vẽ và chọn tùy chọn Tạo lựa chọn để tạo vùng chọn. Đặt bán kính đổ bóng thành 0 pixel, sau đó bấm OK. Chọn trên bảng màu bất kỳ phù hợp cho tương lai cây cung tô màu và điền vào vùng chọn bằng công cụ Fill.

Bây giờ, chọn Công cụ Dodge trên thanh công cụ và làm nổi bật những khu vực trong cung tương lai của bạn sẽ rất đồ sộ và sẽ nhận được ánh sáng. Vẽ các vùng được tô bóng bằng Công cụ Burn – bạn sẽ thấy rằng hình vẽ đã tăng âm lượng.

Lời khuyên hữu ích

Theo cùng một cách chính xác, vẽ nửa sau của cây cung, phản chiếu nửa đầu và sau đó tạo ra một mảnh mới của tương lai cây cung – một băng đi xuống từ nút. Xử lý nó với Dodge Tool và Burn Tool, và sau đó trên layer mới, vẽ đầu thứ hai của dải băng ra khỏi nút. Tiếp theo, thực hiện các thao tác tương tự để đưa ra âm lượng băng.

Cuối cùng, vẽ phần giữa của cung – nút chính của nó, và cũng xử lý nó với các công cụ làm mờ và làm sáng để làm cho nó trông đồ sộ. Vẽ một vài nếp gấp trên nút. Vẽ các cạnh dưới của cả hai vòng cung và sau đó làm tối chúng để hiển thị bóng bên trong cung.

Tô màu cho chiếc nơ kết quả theo màu bạn cần, thêm các yếu tố bổ sung để làm cho nó thanh lịch và nhiều màu sắc hơn. Nếu muốn, bạn có thể thêm một số cung tương tự bằng cách sử dụng chức năng sao chép lớp.

Những người muốn tự trang trí móng tay của họ nên học vẽ đơn giản, nhưng hiệu quả. Một trong những lựa chọn đơn giản nhất là một cây cung. Nó có thể được sơn bằng vecni hoặc acrylics, và sau đó trang trí bằng lấp lánh, hoặc dán mini.

Cung: những gì họ đang có

Một móng tay với những chiếc nơ dễ thương không phải lúc nào cũng trông trẻ con. Bạn có thể thử một trang trí khiêm tốn, chỉ thiết kế các đầu móng tay. Một lựa chọn khác là vẽ một chiếc nơ lớn cách điệu trên toàn bộ móng, do đó trang trí hai hoặc ba ngón tay. Cung có thể được bổ sung với đậu Hà Lan, hoa, lấp lánh và các tùy chọn trang trí khác.

Để làm cho móng tay trông đẹp, sử dụng vecni màu tương phản. Không cần thiết phải chọn chúng để phù hợp với trang điểm hoặc cùng. Ngày nay, móng tay sáng là trong thời trang, sẽ trở thành chi tiết đáng chú ý nhất trong hình ảnh của bạn. Nghệ thuật móng tay đen trắng sành điệu trông rất đẹp, cũng như sự kết hợp của màu xanh đậm và xanh lam, đỏ và đen, hồng và trắng sáng. Chiều dài và hình dạng của móng tay cũng có thể là bất kỳ. Thí nghiệm – ý tưởng thú vị làm móng tay có thể được tìm thấy trong các bài học hoặc trong các diễn đàn chuyên ngành.

Chúng tôi vẽ cung tên thời trang

Hãy thử một phiên bản đơn giản nhưng hiệu quả trong màu đen và trắng. nó phiên bản gốc Làm móng tay kiểu Pháp, không chỉ phù hợp cho một bữa tiệc, mà còn cho cuộc sống hàng ngày.

Trước khi tiến hành trang trí, làm móng tay. Căn chỉnh chiều dài của móng, chà nhám bề mặt của chúng, loại bỏ lớp biểu bì và vệt. Đậy các tấm bằng một đế bảo vệ và làm khô nó.

Che móng tay của bạn với một màu hồng pastel hoặc màu kem nhạt. Để men khô. Sau đó gắn các đầu giấy để làm móng tay Pháp vào cạnh móng để chúng giới hạn đường viền của cạnh tự do. Làm đầy nó với một vecni trắng dày đặc và nhẹ nhàng bóc các mẹo. Làm khô lớp phủ một lần nữa.

Đặt vecni đen trên giấy dày hoặc bảng màu nhựa. Nhúng một bàn chải mỏng vào đó và vẽ một đường dọc theo đường viền của cạnh trắng. Trên mặt vẽ một chiếc nơ nhỏ cách điệu. Ở giữa mỗi cung, đính một viên kim cương nhỏ màu trắng. Phủ lên móng tay một lớp dày trên cùng với hiệu ứng làm khô.

Để vẽ, sử dụng các loại men dày đặc không tỏa sáng trong một lớp sơn duy nhất.

Nếu màu đen và trắng cổ điển có vẻ nhàm chán với bạn, hãy thử một phiên bản sáng hơn. Làm cơ sở, lấy men màu ngọc lam sáng. Làm móng tay như vậy sẽ hài hòa hoàn hảo với những chiếc váy nhẹ mùa hè.

Sơn móng tay của bạn với vecni màu ngọc lam trong hai lớp. Làm khô lớp phủ. Nhúng bàn chải vào men đen dày đặc. Bắt đầu vẽ trên móng tay ngón tay cái. Ở trung tâm của tấm, vẽ hai dấu gạch ngang để bạn có một hình chữ thập xiên. Nhân đôi các dòng để làm cho chúng sáng hơn. Sau đó kết nối các cạnh của chúng trên các cạnh của móng với vòm – bạn có một cây cung lớn.

Nhúng một bàn chải trong sơn mài đen và bắt đầu đặt các điểm trên đường viền cung, đặt chúng cạnh nhau. Vẽ các điểm giống nhau dọc theo một vài đường đi từ trung tâm của cung đến các cạnh của nó. Định hình nút thắt bằng cách đặt nhiều chấm ở trung tâm dưới dạng hình tròn. Một lựa chọn khác là gắn một nhãn dán hoa nhỏ hoặc rhinestone vào trung tâm. Vì vậy, nó là giá trị trang trí hai ngón tay trên mỗi bàn tay. Đừng quên lớp phủ bảo vệ với độ bóng – nó sẽ mang lại sự hoàn thiện cho móng tay.

Một thiết kế móng tay đẹp không cần phải phức tạp và bí ẩn. Cũng bướm đơn giản có thể làm móng tay khác thường, phong cách và rất nguyên bản. Thật dễ dàng để vẽ một con bướm trên móng tay của bạn nếu bạn biết công cụ nào để làm điều đó.

Nhiều cô gái muốn nhìn thấy không chỉ một móng tay đẹp và đơn giản, mà còn là một vật trang trí phong cách trên nó. Một bản vẽ không bao giờ lỗi mốt là một con bướm. Hơn nữa, vẽ nó không khó, nếu bạn tuân thủ công nghệ đơn giản.

Vật liệu và dụng cụ cần thiết

Vì móng tay là một khu vực khá nhỏ để vẽ, nên sẽ cần các công cụ đặc biệt. Ví dụ, dấu chấm và vũ nữ thoát y. Dots là một cây kim với một quả bóng ở cuối, một công cụ đặc biệt cho nghệ thuật làm móng. Một vũ nữ thoát y là một bàn chải rất mỏng. Nó có thể được rút ngắn hoặc dài. Nó thuận tiện hơn để vẽ một con bướm với một vũ nữ thoát y rút ngắn. Nếu bạn không có sẵn những thứ như thế này, bạn có thể thay thế các công cụ tự chế của mình. Ví dụ, các chấm có thể được thay thế bằng tăm bằng một quả bóng bông ở cuối và một vũ nữ thoát y bằng cọ từ bút kẻ mắt. Với những sự thay thế này, việc vẽ sẽ thuận tiện như sử dụng một công cụ chuyên nghiệp.

Bạn có thể vẽ một con bướm bằng sơn acrylic để vẽ, hoặc bằng sơn móng tay. Thứ hai là ít thuận tiện hơn vì nó khô, không phải lúc nào cũng thuận tiện cho họ để vẽ các yếu tố nhỏ. Sơn acrylic có thể được mua tại bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm.

Công nghệ từng bước

Chuẩn bị móng tay để làm móng, áp dụng màu cơ bản và màu cơ bản. Hãy để nó khô. Sau đó, bạn có thể bắt đầu vẽ con bướm. Quyết định chính xác nơi bản vẽ sẽ được. Nó khuyến khích nhiều hơn để vẽ một con bướm hoặc trên ngón đeo nhẫn hoặc trên hai móng tay liền kề. Ví dụ, ngón trỏ và giữa (mỗi cánh trên ngón tay của nó).

Đầu tiên vẽ cơ thể của con bướm, đầu và râu trong tương lai. Sau khi bạn có thể vẽ cánh. Không nhấn mạnh vào bàn chải để làm cho các đường kẻ nhẹ và mỏng. Hình dạng của đôi cánh phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn. Thông thường chúng có đầu nhọn và hình dạng thon dài. Điều này trực quan làm cho móng thanh lịch và mỏng hơn. Nhưng đôi khi đôi cánh được vẽ và làm tròn. Đây là một vấn đề của hương vị và trí tưởng tượng.

Để phác thảo khô để lấp đầy cánh bằng sơn hoặc véc ni. màu sắc mong muốn. Như trong màu của trẻ em, điều chính ở đây là không vượt qua phác thảo. Bạn có thể tỏa sáng trên cánh hoặc cơ thể của một con bướm, rắc một mô hình bằng long lanh hoặc vẽ một mô hình bất thường trên nền để hoàn thành bố cục. Tốt hơn là đặt các chấm hoặc tăm, và vẽ những lọn tóc nhỏ bằng bàn chải mỏng. Phủ mẫu đã hoàn thành và sấy khô bằng lớp vecni trong suốt (hoàn thiện) trên cùng. Nó cũng có thể là một công cụ đặc biệt để bảo vệ thiết kế trên móng tay, tồn tại lâu hơn nhiều so với một loại vecni không màu đơn giản.

Mọi cô gái đều muốn mình trông xinh đẹp, sành điệu và khác thường. Làm móng cũng giúp giải quyết vấn đề này. Có lẽ lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này là sử dụng nơ – đây là một trong những cách trang trí móng tay đơn giản và độc đáo. Sự xuất hiện của nó là khá ngoạn mục và hấp dẫn.

Ý tưởng

Nó có thể được tạo ra dưới nhiều hình thức khác nhau:

Thật khó để tưởng tượng một người phụ nữ hay một cô gái mà không có làm móng tay đẹp. Nhờ sự phát triển tích cực của ngành công nghiệp làm đẹp, mọi phụ nữ đều có thể chi trả rất nhiều thủ tục dễ chịu. TRONG thế giới hiện đại Có rất nhiều ý tưởng và phương tiện để làm cho bút nữ trông hoàn hảo. Khi chọn một thiết kế, bạn nên xem xét cho sự kiện nào nó sẽ được yêu cầu. Các chuyên gia khuyên nên chú ý đến việc thiết kế móng tay với một yếu tố cung.

Một cây cung trong móng tay chắc chắn sẽ tạo ra một twist. Một cây cung là một yếu tố của một kỳ nghỉ. Anh ta tạo ra một tâm trạng đặc biệt cho chủ sở hữu của mình. Ở dạng của nó, nó nhẹ và thoáng mát. Cây cung có thể sáng và bắt mắt, hoặc bình tĩnh và trung tính, nhỏ hoặc lớn, được đặt trên tất cả các móng hoặc chỉ trên bất kỳ phần nào của móng.

Ưu điểm của cung trong làm móng:

cây cung chắc chắn sẽ nhấn mạnh và mang lại sự nữ tính cho hình ảnh được tạo ra;

dễ thực hiện – để tạo ra nó không cần nhiều thời gian và vật liệu;

nhìn hài hòa trên bất kỳ móng tay – với bất kỳ chiều dài và hình dạng, và cũng bổ sung tốt cho bất kỳ thiết kế;

để tạo ra nó ở nhà, chỉ cần bàn chải mỏng nhất là đủ;

thích hợp cho cả kỳ nghỉ và cuộc sống hàng ngày.

Nhược điểm của một chiếc nơ trong thiết kế móng tay:

Tùy chọn màu sắc cũng có nhiều biến thể: từ pastel bình tĩnh nhất đến tươi sáng, phong phú, đa dạng. Bảng màu bão hòa đến mức đôi khi rất khó để quyết định màu nào là cần thiết trong một trường hợp cụ thể. Nó cũng có thể được trang trí theo những cách khác nhau, ví dụ, ở dạng đơn giản hoặc bạn có thể lấy một phiên bản phẳng và đôi khi rất đồ sộ. Một móng tay với một mẫu nơ được phân biệt bởi tính linh hoạt, thực tế, khác thường của nó.

dưới dạng một bức tranh dọc theo toàn bộ chiều dài hoặc trên một phần riêng biệt của móng tay, trên tất cả các móng tay hoặc trên một vài trong số chúng;

ở dạng miếng dán, được vẽ trực tiếp trên tấm móng (dọc theo toàn bộ chiều dài hoặc chỉ trên một số phần riêng biệt của nó);

được thực hiện bằng cách sử dụng tất cả các loại giấy nến có hình dạng khác nhau.

Người ta tin rằng một thiết kế như vậy chỉ phù hợp cho phụ nữ trẻ. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng: dựa trên thực tế, thường là những người phụ nữ đặt hàng cung tên có tuổi và, như một quy luật, trong màu sắc nhẹ nhàng và pastel.

sự hiện diện của cung tên có thể gây hại, tạo ra một hình ảnh phù phiếm;

Để tạo ra ở nhà, một số kỹ năng cần thiết cho sự rõ ràng và đồng đều của các số liệu được thực hiện.

Tạo cung

Điều quan trọng là xác định nơi bản vẽ sẽ được đặt. Với sự trợ giúp của các thiết bị đặc biệt – dấu chấm hoặc tăm xỉa răng – bạn cần đặt một điểm ở giữa. Từ đó bạn cần vẽ các hình tam giác có cùng kích thước và hình dạng.

Trong trường hợp này, cả sơn và vecni có thể được sử dụng. Các cạnh nên được làm tròn và sau đó vẽ trên các hình tam giác. Từ các cạnh, vẽ các dải ruy băng nhỏ trong hình dạng.

Phần giữa của bức tranh (tùy chọn) cần được làm đầy hơn hoặc để lại ở dạng ban đầu. Từ trên, hình phải được phủ một lớp bảo vệ, do đó kéo dài tuổi thọ của giải pháp thiết kế. Ngoài ra, khi tạo cung, gel cũng được sử dụng.

Sau đó, bạn cần chọn một bảng màu để tạo ra thiết kế. Sau này, cần phải xử lý móng và bôi gel có màu chính lên nó. Sau đó, chúng tôi làm khô gel trong đèn và đảm bảo rằng nó không lan rộng trong khi vẽ.

Sau đó, bạn cần bắt đầu tạo một bản vẽ. Chúng tôi vẽ các đường, điền vào các khoảng trống với màu đã chọn. Dòng tốt hơn vẽ trong nhiều giai đoạn: đầu tiên mỏng, sau đó vẽ lại. Bên trong cung có thể được lấp đầy bằng các chấm hoặc làm bằng một màu. Để biến đổi hình ảnh của hình ảnh, bạn có thể thêm lấp lánh hoặc kim cương giả.

Hình dạng tối ưu

Rất thường xuyên, một chiếc nơ được sử dụng trên móng tay ngắn, bởi vì nó trông khá tự nhiên và đơn giản trên chúng. Nếu bạn không làm quá tải móng, thì điều này sẽ tạo ra hiệu ứng chính xác của bức tranh. Trên móng tay quá dài, thiết kế trông kém ấn tượng: cảm giác nhẹ nhàng và đơn giản của bức tranh bị mất. Lựa chọn dễ chấp nhận nhất là chiều dài tự nhiên của móng. Hình dạng có thể là hình bầu dục hoặc hình vuông.

Các cung với các mô hình đi tốt.Thường thực hiện một thiết kế tương tự với kim cương giả, được đặt theo hình cánh cung. Việc thực hiện như vậy là rất độc đáo và bất thường, mặc dù có những trường hợp ngoại lệ khi thiết kế sẽ trông trang nghiêm và hiệu quả trên móng tay dài. Dành cho yếu tố thể tích làm móng cần đủ không gian.

Làm thế nào để thiết kế nơ phù hợp?

Có lẽ cách dễ nhất để làm một cây cung là vẽ tay bằng bút lông mỏng hoặc bút nỉ. Kỹ thuật này khá nhanh nếu nó là về hình dạng cung đơn giản. Nếu đây là một lựa chọn đồ sộ, thì nó trở nên phức tạp hơn, và tốt hơn là giao phó việc thực hiện kỹ thuật này cho một chuyên gia.

Được phép thực hiện thiết kế này theo nhiều cách khác nhau: Đồng bằng, tươi tốt, với bản vẽ của các chi tiết nhỏ. Điều rất quan trọng là chọn đúng tông màu, bổ sung cho mẫu với các đường, đậu, lọn tóc. Tất nhiên, trong trường hợp sau, sẽ tốt hơn nếu một chuyên gia thực hiện lại kỹ thuật này. Cung tên có lợi trong các thiết kế khác, cũng như trên móng tay mở rộng.

Bậc thầy người mới thường sử dụng nhãn dán. Đây có lẽ là một hiện thân thậm chí đơn giản hơn của một kỹ thuật như vậy. Kết quả chất lượng cao thu được không khác nhau chút nào, nhưng ở đâu đó nó thậm chí còn đi cùng với các kỹ thuật phức tạp hơn. Dập khi tạo cung cũng là nhu cầu. Nó giúp định vị nhanh chóng và chính xác bản vẽ trong phần móng nơi cần thiết và hợp lý bởi thiết kế.

Một lựa chọn khác để tạo ra một móng tay đẹp với các yếu tố của cung là sử dụng kim cương và nước dùng. Tốt nhất là thực hiện trên lớp phủ gel-gel, vì trên móng tay thông thường, tuổi thọ của kỹ thuật này sẽ ngắn hơn nhiều.

Tùy chọn sáng tạo thiết kế. Để tạo ra một kiệt tác thực sự trên móng tay của bạn, bạn cần sử dụng màu sắc tinh tế trong thiết kế với việc thêm màu trắng và hồng. Nó có thể là một móng tay Pháp hoặc màu rắn, nhưng với việc thêm một hình ảnh cung.

Khi tạo một phiên bản lễ hội hoặc buổi tối, các sắc thái với ánh sáng lấp lánh là phù hợp. Họ sẽ ưu tiên xem xét các tùy chọn cho một cây cung có màu trắng hoặc đen, với kết xuất thể tích hoặc trong một phiên bản đơn giản.

Những lọn tóc hoặc thêm các yếu tố ren cũng sẽ thêm quyến rũ cho việc làm móng. Một biến thể sử dụng màu sáng và bão hòa của vecni là có thể. Cung tương phản phù hợp với chúng: trắng-đen hoặc đỏ. Có thể thêm điêu khắc, nhưng kỹ thuật này khó thực hiện hơn.

Vật liệu và phương tiện

Để tạo ra một thiết kế thú vị, bạn cần một loại lớn vecni, cũng như vecni gel, cơ sở, đầu, lớp phủ trên cùng, đèn để sấy khô. Có thể được sử dụng sơn acrylic trên móng tay mở rộng hoặc keo. Bàn chải nên được sử dụng trong các hình dạng và kích cỡ khác nhau. Để trang trí, bạn cần chọn kim cương giả, nước dùng, đá cuội.

Nếu bạn muốn tạo ra một cái gì đó hấp dẫn, bạn nên sử dụng tất cả các khả năng cọ xát, giấy bạc, giấy nến và nhãn dán. Đây không phải là tất cả các thiết bị cần thiết cho công việc, mà chỉ là một phần của chúng. Việc mua lại một loại như vậy chỉ thích hợp nếu bạn chuyên nghiệp làm móng. Nếu làm móng chỉ cần thiết cho sử dụng cá nhân, thì danh sách này sẽ nhỏ hơn nhiều.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tạo Blog Kiếm Tiền (Hướng Dẫn Đầy Đủ Từng Bước trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!