Đề Xuất 3/2023 # Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Winrar # Top 6 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Winrar # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Winrar mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dung lượng của tất cả mọi thứ đang dần nở ra, chiếm không gian lưu trữ nhiều hơn. Chiếc máy tính của bạn thì không thể nở ra thêm được và chúng ta tìm đến giải pháp nén dữ liệu lại. Phần mềm winrar là phần mềm nén và giải nén được sử dụng phổ biến.

Nén và giải nén khi nào?

Khi bạn gửi mail cho ai đó có đính kèm, bạn nén tất cả vào một file sẽ gọn gàng hơn và phần nào đó giúp mail “nhẹ” hơn.

Hay khi bạn muốn gửi ảnh, video, hay phần mềm nào đó qua mạng cho người khác, bạn nén lại thành một file sẽ dễ dàng chia sẻ hơn, file có kích thước nhỏ hơn và hơn nữa bạn có thể đặt mật khẩu. Chỉ cho phép ai có mật khẩu mới có thể giải nén và sử dụng được.

Và còn rất nhiều trường hợp khác nữa mà winrar mang lại lợi ích, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách để nén và giải nén một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn nén file với WinRAR

1. Bạn chọn các file hoặc folder cần nén với WinRAR. Để chuyên nghiệp, mình khuyên bạn nên đặt các file cần nén vào 1 Folder riêng. Như ví dụ, mình đặt file 1, file 2, file 3 trong Folder cần nén.

3. Bảng Archive name and parameters hiện ra. Bạn nhấn OK thì quá trình nén file sẽ bắt đầu với thiết lập mặc định.

Nhưng nếu bạn không thích thiết lập mặc định, mình sẽ nói sơ qua vài tính năng bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Archive format: Chọn định dạng file nén, bạn nên chọn RAR hoặc ZIP, bạn nên chọn ZIP, vì ZIP là định dạng file nén tiêu chuẩn, máy tính, điện thoại thông minh nào cũng có thể mở file ZIP mà không cần cài đặt thêm phần mềm giải nén file như WinRAR. Bạn chọn ZIP là tôn trọng người bạn đang muốn chia sẻ file.

Compression method: Phương thức để nén file, Store là tùy chọn nhanh nhất, WinRAR sẽ lưu trữ (hiểu là gộp nhiều file thành 1 file duy nhất) chứ không nén. Năm phương thức còn lại đều sẽ nén file. Bạn muốn nén càng nhiều, thì thời gian nén và giải nén càng lâu, nhưng dung lượng file sẽ càng nhỏ hơn.

Split to volumes, size: Tính năng này nên dùng khi file cần nén quá lớn, và nơi bạn upload file giới hạn dung lượng có thể upload.

Set password… : Tính năng này giúp bạn đặt password cho file cần nén.

4. Tùy vào dung lượng file, mà quá trình nén sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Lúc này, bạn để WinRAR tự chạy là được.

Hướng dẫn giải nén file với WinRAR

1. Bạn chọn file có đuôi .RAR hoặc .ZIP cần giải nén với WinRAR.

3. Tùy vào dung lượng file, mà quá trình giải nén sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Lúc này, bạn để WinRAR tự chạy là được.

Nén Và Giải Nén File Bằng Winrar Như Thế Nào?

Web Tin Học Trường Tín có bài: Nén và giải nén file bằng WinRar như thế nào? Với ưu điểm tốc độ nén và giải nén nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng nén khác nhau, thao tác đơn giản chỉ bằng một cú nhấp chuột, WinRar đang là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng khi cần nén tập tin trong Windows. Để sử dụng, trước tiên, bạn tải WinRar và cài đặt trên máy tính.

WinRar có thể nén và bung file những định hình nén thông dụng nhất như .zip, .rar, nó cũng đều có thể giải nén 7z, z, tar, ISO và nhiều định dạng khác.

Với ưu điểm vận tốc nén và giải nén nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng nén khác nhau, thao tác đơn giản chỉ bằng một cú nhấp chuột, WinRar đang là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng khi cần nén tập tin trong Windows. Để sử dụng, trước tiên, bạn tải WinRar và cài đặt trên máy tính.

Sau khi hoàn tất cài đặt WinRAR, sẽ được một số tùy chọn được tích hợp sẵn vào menu chuột phải, khi bạn nhấp lên file, thư mục trên desktop, File Explorer. Nhờ đó công đoạn nén, giải nén file với WinRar vô cùng dễ dàng.

Hướng dẫn nén tập tin bằng WinRar

Bước 1 : Bạn nhấn chuột phải vào file hoặc thư mục cần nén rồi chọn Add to archive…

Bước 2 : Khi hộp thoại mở ra, bạn đặt tên và chọn định dạng cho file nén (RAR, ZIP) cùng 1 số tùy chỉnh khác như:

Delete files after archiving: Xóa file sau khi nén.

Set password: Đặt mật khẩu cho file nén.

Và này là tập tin nén.

Hướng dẫn giải nén bằng WinRar

Bước 1 : Bạn nhấn chuột phải vào tập tin cần bung file rồi chọn Extract Here. Nếu dữ liệu chứa trong file nén chưa được lưu thành thư mục, mà là các file riêng lẻ, bạn chọn Extract files…, sau đó chỉ định đường dẫn thư mục muốn giải nén file vào đó, hoặc tạo thư mục mới.

Bước 2 : Ngay lập tức, tập tin nén sẽ bung ra trong thư mục bạn chọn.

Trên này là các thao tác đơn giản để bạn nén và giải nén một tập tin trong máy tính bằng phần mềm RAR. Từ nay, các bạn cũng có thể có thể tùy biến sử dụng phù hợp với mục đích của mình.

Hướng áp giải các file nén .Rar, .Zip trực tuyến

Khắc phục file nén bị lỗi bằng WinRar như làm sao?

Tạo file ZIP chỉ còn hai bước trong Mac OS X

WinRar, nén file, nén file bằng WinRar, giải nén file, giải nén file rar,cách nén file winrar,cách giải nén file rar

Nội dung Nén và giải nén file bằng WinRar như thế nào? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Winrar Bằng Máy Tính

Công cụ nén và giải nén file dữ liệu WinRAR không quá xa lạ với những người dùng tín dụng văn phòng. Hiện công cụ này đang được cung cấp miễn phí với số người dùng đông đảo. Tuy nhiên, để sử dụng công cụ này, bạn cần nắm được cách nén và giải nén file bằng WinRAR theo các hướng dẫn chi tiết sau đây.

Cách nén và giải nén file bằng WinRAR bằng máy tính

1. Cách nén các file dữ liệu WinRAR

Người dùng trước tiên cần mở thư mục/file cần nén và nhấn chuột phải, chọn lệnh Add to archive… để tiến hành nén file dữ liệu.

Archive Name: Tên file sau khi nén dữ liệu.

Archive Format: Định dạng file nén lựa chọn.

Sau khi lựa chọn định dạng và đặt tên file hoàn tất, người dùng nhấn OK để hoàn tất việc nén dữ liệu.

Ngoài ra, người dùng còn có thể nén nhanh chóng tiến hành nén file dữ liệu bằng tùy chọn thêm file khác vào tập tin RAR đã được chuyển bằng cách chọn mục các lệnh:

Add to “tên_file.rar”: Nén nhanh file dữ liệu với tên là tên đối tượng được chọn.

Compress and email…: Nén file tùy chọn rồi gửi file nén thành công qua email.

Compress to “tên_file.rar” and email: Nén nhanh file không có tùy chọn với tên file nén là tên của đối tượng nén. File được nén sau đó có thể gửi qua email.

2. Cách giải nén file bằng WinRAR

Song song với cách nén file bằng WinRAR là thao tác mở file dữ liệu đã được nén. Để mở file đã né, người dùng nhấn chuột phải, chọn lệnh Extract files… để tiến hành giải nén file. Tại hộp thoại mới xuất hiện, nhấn OK để xác nhận thao tác. Với thư mục file sau khi giải nén, người dùng chỉ cần nhấn đúp chuột vào file để xem dữ liệu.

Extract to tên_file: Tạo một thư mục với tên giống tập tin được nén và đã giải nén.

Extract here: Giải nén file ngay tại mục chứa tập tin nén.

3. Đặt mật khẩu giải nén file

Trong quá trình tiến hành cách nén và giải nén file bằng WinRAR, nếu file dữ liệu được nén đặt mật khẩu giải nén thì cần nhập đúng mật khẩu thì mới có thể mở file. Việc đặt mật khẩu giải nén file bằng công cụ WinRAR nhằm tăng tính bảo mật cho dữ liệu được nén và chia sẻ.

Trường hợp nếu người dùng quên mật khẩu giải nén file bằng WinRAR thì không còn cách nào để mở bởi không có công cụ hỗ trợ. Do vậy yêu cầu khi giải nén file yêu cầu mật khẩu cần nhập chính xác mật khẩu.

Để có thể đặt mật khẩu giải nén sử dụng Winrar trên máy tính, người dùng có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở Winrar trên máy tính bằng một trong những cách sau:

Bước 2: Sau khi nhấn chọn Add to Archive. Hệ thống sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Tịa đây, nhấn Archive name để đặt tên cho thư mực hoặc sử dụng tên mặc định.

Sửa Lỗi Nén File Và Giải Nén File Trong Winrar 2022

Khi ta download các file nén ở dạng cắt thành nhiều phần 001, 002,003 hoặc các phần như part1, part2… mà các bạn download từ nguồn tải file lớn như xem bộ phim dài hoặc phần mềm có dung lượng lớn trên mạng thì thỉnh thoảng gặp các lỗi: Không nhập đúng PassWord trong file nén WinRAR – winrar diagnostic messages, LỖI FILE NÉN BỊ HỎNG (The file is corrupt) Corrupt – Wrong Password là lỗi file nén pass bị hỏng.

Các lỗi giải nén file RAR, ZIP này thường gây khó chịu cho người dùng vì các file này thường lớn, thời gian chờ đợi để download lâu mà sau đó không mở được thì thật quá thất vọng.

Để giải quyết vấn đề này chúng tôi xin tổng hợp các cách sửa lỗi file nén bị hỏng.

Bạn thường xuyền sử dụng WinRAR để giải nén cũng như nén file. Nhưng hôm nay, bạn gặp lỗi là cứ kích chuột vào là hệ thống Windows báo rằng “file is corrupt”. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trên

Nguyên nhân của lỗi file is corrupt

– Do bạn giải nén những nhập lại những file được chia nhỏ thành dạng part 1,part 2,part N. Trong đó có một số file bị lỗi do quá trình chia nhỏ tập tin.

– file nén bị lỗi trong quá trình tải về trên internet hoặc chuyển dữ liệu qua thiết bị lưu trữ di động như USB hoặc ổ cứng di động.

– Cách 1: Sử dụng cách sửa lỗi và khôi phục dữ liệu khi file nén bị hỏng. – Cách 2: Khi tiến hành giải nén, chọn Keep broken files để WinRAR tự động giải nén mà bỏ qua những lỗi và tiếp tục giải nén những những tệp không bị lỗi.

Để mặc định IDM download từng file 1 trong dowload list nếu ai chưa biết thì làm theo hướng dẫn sau thì sẽ hạn chế được tối đa lỗi “the file is corrupt”

Chọn Scheduler trên màn hình IDM (hình đồng hồ)

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp sau khi tải rất nhiều file trên mạng về máy tính, đến khi giải nén gặp lỗi chưa? Chắn hẳn là không thể nào tránh khỏi những lúc như thế. Vậy bạn sẽ giải quyết thế nào? Cố gắng giải nén đi giải nén lại và hi vọng điều thần kỳ xảy ra? Hay là xóa đi tải lại file và khi giải nén thì vẫn gặp thông báo lỗi. Thật ra nếu biết cách, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được một số sự cố khi giải nén với Winrar mà không cần phải tải lại toàn bộ file. Một tập tin được chia sẻ trên mạng, để cho dễ dàng hơn trong việc download nên các tập tin thường được nén lại để nhẹ hơn và giúp download dễ dàng hơn. Vì lỗi truyền dẫn mà đôi khi việc download hoàn tất nhưng tập tin không thể giải nén do lỗi corrupt trong quá trình kết nối các gói tin. Hai lỗi bạn thường gặp khi thực hiện giải nén các file tải từ internet vnhư sau :

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn phương pháp giải nén dữ liệu trong trường hợp file bị lỗi như trên

PHƯƠNG PHÁP 2 GIẢI NÉN DỮ LIỆU, GIỮ LẠI CÁC DỮ LIỆU TỐT, BỎ QUA DỮ LIỆU BỊ HỎNG.

Nếu phương pháp 1, bạn không sửa lỗi thành công, dấu hiện nhận ra là ở file sửa lỗi có chữ Rebuilt gắn ở tên file. Lý do là tác giả thực hiện nén dữ liệu không đưa vào thông số phục hồi file nén recovery record. (Bấm vào đây để xem hướng dẫn cách nén dữ liệu có đưa vào thông số recovery record) Phuơng pháp này cho phép giải nén phần dữ liệu tốt và bỏ qua các dữ liệu bị hỏng. Tuy nhiên nếu bạn giải nén các file phim ảnh thì khả năng lấy lại dữ liệu vẫn đạt đến 99%.

Bước 1 : Mở My Computer, bấm chọn các file cần giải nén (giữ phím Ctrl khi bấm chuột để chọn nhiều file cùng lúc) Bước 2 : Bấm chuột phải vào một trong các file cần giải nén Bước 3 : Chọn Extract files.. Bước 4. Bảng hiện ra , bạn tích dấu vào Keep broken files, Bước 5. Bấm chuột chọn nơi lưu các file được giải nén . Bước 6. Bấm OK để bắt đầu thực hiện giải nén file. .HƯỚNG DẪN NÉN DỮ LIỆU BẰNG PHẦN MỀM WINRAR (ĐƠN GIẢN)

3 : Bấm vào Browse để chỉ đường dẫn thư mục lưu file nén 4. Tại ô Archive name : đặt tên cho file nén. 5. Tích dấu kiểm vào ô Put a recovery record : cho phép đưa vào file nén thông số phục hồi file 6. Bấm vào thẻ Advanced để nhập thông số phục hồi file * Nếu muốn chia file nén ra nhiều phần nhỏ thì tại ô Split to volumes, bytes gõ vào dung lượng file.

7. Gõ vào thông số phục hồi file là 10% 8. Bấm vào thẻ Files

9. Tích vào ô Put each file to separate archive : nếu bạn muốn mỗi đối tượng sẽ được thành một file riêng rẽ. Nếu bạn không tích vào ô số 9, thì tất cả các đối tượng bạn chọn sẽ được nén thành một file duy nhất 10. Bấm OK

Xuat khau lao dong nhat ban

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Winrar trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!